5 สุดยอดคีย์บอร์ด Kodi สำหรับปี 2560/2561

สุดยอดคีย์บอร์ด Kodi

Kodi สามารถติดตั้งได้ในอุปกรณ์หลากหลายประเภทเช่น Raspberry Pi, Amazon Fire TV และ Roku อย่างไรก็ตามการติดตั้ง addons และเปลี่ยนการตั้งค่าบนอุปกรณ์สตรีมมิ่ง set-top อาจเป็นเรื่องยากมากโดยไม่ต้องใช้แป้นพิมพ์เฉพาะ ในบางกรณีคุณสามารถใช้แป้นพิมพ์พีซีของคุณได้ แต่อุปกรณ์บางอย่างอาจไม่ทำงานกับแป้นพิมพ์แบบดั้งเดิม.

ด้วยจำนวนแป้นพิมพ์คุณภาพต่ำของ Kodi ในตลาดจึงเป็นเรื่องยากที่จะค้นหาผลิตภัณฑ์บางอย่างที่คุ้มค่ากับเวลาและเงินของคุณ เพื่อช่วยเหลือเราได้ทำการวิจัยตลาดอย่างละเอียดและเลือกคีย์บอร์ด Kodi ที่ดีที่สุดห้ารุ่น ณ เดือนพฤศจิกายน 2560.

คำเตือน: Kodi ควรใช้กับเนื้อหาที่คุณมีสิทธิ์ตามกฎหมายในการเข้าถึงเท่านั้น ทั้งมูลนิธิ Kodi และ Comparitech ไม่สนับสนุนการใช้ Kodi ในการละเมิดลิขสิทธิ์.

ก่อนที่เราจะเริ่ม

เราขอแนะนำอย่างยิ่งให้ใช้เครือข่ายส่วนตัวเสมือน (VPN) กับ Kodi สิ่งเหล่านี้เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลเครือข่ายของคุณและช่วยให้คุณปลอดภัยจากการโจมตี Man-in-the-Middle และ ISP สอดแนม VPN ยังช่วยให้คุณดูเนื้อหาทางภูมิศาสตร์ได้อย่างง่ายดายเพียงเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ในประเทศที่ถูกต้องเราขอแนะนำ IPVanish เป็น VPN ที่รวดเร็วและมีเสถียรภาพที่ไม่เก็บบันทึกกิจกรรมของคุณและสามารถติดตั้งได้ในเกือบทุกแพลตฟอร์มรวมถึง Amazon Firestick.

เกณฑ์การให้คะแนนของเรา

ก่อนที่เราจะไปรีวิวคีย์บอร์ดแต่ละอันสิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าเราถึงข้อสรุปของเราได้อย่างไร ในขณะที่เรามักจะทดสอบผลิตภัณฑ์ที่เราตรวจทานเป็นการส่วนตัวตลาดแป้นพิมพ์ Kodi นั้นกว้างมากจนไม่สามารถทำได้ในกรณีนี้ เราได้นำหลักเกณฑ์อื่น ๆ มาพิจารณาและใช้เป็นเกณฑ์สำหรับคำแนะนำแป้นพิมพ์ Kodi แทน:

 • จำนวนความเห็นเชิงบวกเกี่ยวกับตลาดออนไลน์ยอดนิยม
 • ความพึงพอใจของผู้ซื้อเมื่อเวลาผ่านไป
 • ความคิดเห็นของผู้ตรวจสอบผลิตภัณฑ์มืออาชีพอื่น ๆ
 • ราคา
 • คุณสมบัติและการทำงานของแป้นพิมพ์

ควรสังเกตว่า Kodi มีประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการควบคุมระยะไกลและคีย์บอร์ดสำหรับการป้อนข้อความ เราจะเขียนบทความการควบคุมระยะไกลในอนาคตอันใกล้และจะเชื่อมโยงไปยังบทความนี้ อย่างไรก็ตาม Kodi สามารถใช้กับคีย์บอร์ดได้อย่างสมบูรณ์ทำให้เป็นคีย์บอร์ดเฉพาะรายการแรกที่คุณควรซื้อสำหรับโฮมเธียเตอร์ที่ใช้ระบบ Kodi.

คีย์บอร์ด Kodi ที่ดีที่สุดของเดือนธันวาคม 2017

Rii i8 + 2.4GHz Mini Wireless Keyboard

คีย์บอร์ดไร้สาย rii i8 +

สิ่งแรกที่คุณจะสังเกตเห็นเกี่ยวกับ Rii i8 + คือรูปร่างที่ผิดปกติ มันเกือบจะเหมือนกับ joypad และด้านหน้าของมันถูกปกคลุมด้วยปุ่มต่างๆซึ่งมีพื้นที่เหลือน้อยมาก ที่กล่าวมาผลิตภัณฑ์นี้ให้การควบคุมโดยรวมผ่าน Kodi ด้วยทัชแพดขนาดเล็กที่รองรับท่าทางและคีย์บอร์ดเต็มรูปแบบ คีย์บอร์ดนี้มีแสงด้านหลังทำให้มันสมบูรณ์แบบสำหรับการใช้ Kodi เมื่อปิดไฟ.

แป้นพิมพ์นี้มีสองรุ่น หนึ่งใช้บลูทู ธ อื่น ๆ ใช้สัญญาณวิทยุ 2.4GHz เราตัดสินใจว่ารุ่นหลังจะเหมาะสมกว่าสำหรับผู้ใช้ส่วนใหญ่เพราะไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์ที่รองรับบลูทู ธ ดังนั้นแป้นพิมพ์นี้จะทำงานบนอุปกรณ์ใด ๆ ที่มีพอร์ต USB รวมถึงพีซี, Raspberry Pi และ Amazon Fire TV.

ทั้งสองรุ่นใช้สายเคเบิล Mini-USB เพื่อชาร์จแบตเตอรี่ภายในและรุ่น 2.4GHz ต้องใช้พอร์ต USB ฟรีสำหรับตัวรับสัญญาณ.

ปัจจุบัน Rii 8+ มีรีวิวมากกว่า 1600 รายการใน Amazon และมากกว่าครึ่งหนึ่งเป็นคะแนนห้าดาว อย่างไรก็ตามผู้ซื้อบางรายประสบปัญหาที่ทัชแพดลงทะเบียนเมื่อไม่ได้มีเจตนาและผู้อื่นพบว่ามันยากที่จะหาชุดปุ่มขวาเพื่อป้อนอักขระบางตัว ทัชแพดสามารถล็อคเพื่อป้องกันสิ่งนี้ได้และไม่น่าเป็นไปได้ที่คุณจะต้องทำการแมปใหม่เนื่องจากปุ่มเครื่องหมายวรรคตอนทั้งหมดจะเหมือนกับที่อยู่บนแป้นพิมพ์ขนาดเต็ม.

ข้อดี:

 • มีคีย์บอร์ดเต็มรูปแบบ
 • ปุ่มเรืองแสงช่วยเพิ่มประสบการณ์การรับชมในเวลากลางคืน
 • แบตเตอรี่แบบชาร์จไฟได้

จุดด้อย:

 • ทัชแพดที่ไวต่อความรู้สึกมากเกินไป
 • มีแนวโน้มที่จะพิมพ์ผิดเนื่องจากมีขนาดเล็ก

ปัจจุบันมีให้บริการบน Amazon

Logitech K830

โลจิเทคคีย์บอร์ดไร้สาย k830

Logitech K830 เป็นคีย์บอร์ดแบบดั้งเดิมมากกว่า Rii i8 ปุ่มของมันอยู่ในระยะห่างที่ดีกว่าดังนั้นจึงมีโอกาสน้อยกว่าในการพิมพ์ผิด แสงไฟจะตรวจสอบแสงในสภาพแวดล้อมของคุณก่อนที่จะปรับตัวเองโดยอัตโนมัติ ในโหมดอัตโนมัติแสงไฟนี้จะเตะเมื่อใดก็ตามที่มันมืดซึ่งเป็นสัมผัสที่ดี.

แป้นพิมพ์นี้สามารถใช้ผ่านบลูทู ธ หรือวิทยุและเข้ากันได้กับการติดตั้ง Android, Windows, Linux หรือ ChromeOS Kodi มีแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟได้ที่ใช้เวลาสามชั่วโมงในการชาร์จ แต่มีอายุการใช้งาน 20 ชั่วโมง ตัวเลขเหล่านั้นแสดงถึงการใช้งานอย่างต่อเนื่อง 20 ชั่วโมงดังนั้นในความเป็นจริงมันอาจมีอายุการใช้งานนานหลายสัปดาห์ระหว่างการชาร์จ.

มีปุ่มเล็ก ๆ ที่ด้านซ้ายของด้านบน ปุ่มนี้คลิกซ้ายและถูกออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการท่องเว็บด้วยมือเดียวได้ง่ายขึ้น แม้จะอยู่ในตำแหน่งปุ่มนี้จะไม่เปิดใช้งานโดยไม่ตั้งใจและสามารถใช้นำทางเมนูของ Kodi ได้อย่างสะดวกสบายกว่าการใช้ปุ่มแทร็คแพดและเมาส์แบบแล็ปท็อปเพียงอย่างเดียว.

แป้นพิมพ์นี้มีราคา $ 39.99 แม้จะมีราคาสูงกว่าราคาเฉลี่ยในปัจจุบัน แต่ก็มีคะแนนระดับสี่ดาวใน Amazon อยู่ บัญชีทั้งหมดควรใช้งานได้นานหลังจากการซื้อ.

มีความล่าช้าเล็กน้อย แต่ก็เห็นได้ชัดเจนเมื่อใช้ทัชแพด เมื่อพิจารณาว่าสิ่งนี้ถูกวางตลาดเป็นแป้นพิมพ์ "ห้องนั่งเล่น" มันไม่ได้ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานหนักและนี่เป็นปัญหาที่ค่อนข้างเล็ก.

ข้อดี:

 • คีย์บอร์ดเอนกประสงค์ข้ามแพลตฟอร์ม
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนาน
 • แสงพื้นหลังควบคุมความสว่างโดยอัตโนมัติ

จุดด้อย:

 • แพงกว่าคีย์บอร์ดที่คล้ายกันเล็กน้อย
 • ฉลากฟังก์ชั่นทางเลือกสีแดงค่อนข้างฉูดฉาด

วางจำหน่ายใน Amazon

แป้นพิมพ์บลูทู ธ iClever  

แป้นพิมพ์บลูทู ธ ไร้สาย iClever

Kodi สามารถติดตั้งบนอุปกรณ์พกพาเช่น USB sticks และ Raspberry Pis ดังนั้นคุณจึงจำเป็นต้องใช้แป้นพิมพ์ที่มีรายละเอียดต่ำพอ ๆ กัน คีย์บอร์ด iClever กว้างเพียง 7 นิ้วและพับด้านข้างเพื่อลดขนาดให้ใหญ่ยิ่งขึ้น.

เมื่อพับแล้วคีย์บอร์ดนี้จะเข้าสู่โหมดสลีปและเมื่อกางออกแล้วจะปลุกและจับคู่กับอุปกรณ์สูงสุดสามเครื่องโดยอัตโนมัติ แม้จะมีขนาดที่เล็ก แต่ปุ่มก็มีขนาดที่ดี สิ่งนี้จะช่วยลดจำนวนข้อผิดพลาดในการพิมพ์ที่คุณทำซึ่งเป็นคุณสมบัติที่สำคัญอย่างยิ่งกับ Kodi เนื่องจากการพิมพ์ผิดครั้งเดียวอาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดเมื่อเชื่อมต่อกับแหล่งที่มาของ addon.

ตัวคีย์บอร์ดของ iClever ทำจากอลูมิเนียม นอกจากนี้ แบตเตอรี่ภายในใช้เวลานานถึง 60 ชั่วโมงต่อการชาร์จครั้งเดียว คุณสมบัติเหล่านี้ทำให้คีย์บอร์ด iClever เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่มองหาระบบ Kodi แบบพกพาอย่างแท้จริง.

แป้นพิมพ์นี้มีราคาแพงกว่าคีย์บอร์ดหลาย ๆ รุ่นรวมถึงคีย์บอร์ดที่ให้การเชื่อมต่อที่ดีกว่าหรือฟังก์ชั่นเพิ่มเติม ที่กล่าวมาคุณจะต้องจ่ายจริง ๆ สำหรับความสามารถในการใช้คีย์บอร์ดนี้ทุกที่ที่คุณไป แม้ว่า iClever จะไม่เป็นที่รู้จักในนามของ Logitech แต่ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการพิจารณาอย่างสูงจากนักวิจารณ์คนอื่น ๆ แม้จะมีการรับประกันตลอดชีวิตในกรณีที่มีบางอย่างผิดปกติ.

ข้อดี:

 • รายละเอียดต่ำการออกแบบพับเก็บได้
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนาน
 • คู่กับอุปกรณ์สาม

จุดด้อย:

 • สูงกว่าราคาเฉลี่ย

วางจำหน่ายใน Amazon

คีย์บอร์ดไร้สาย Jelly Comb Mini

เยลลี่หวีแป้นพิมพ์ขนาดเล็ก

แป้นพิมพ์ Jelly Comb กว้าง 6 นิ้วและโดยพื้นฐานแล้วจะมีแป้นพิมพ์โทรศัพท์มือถือหันด้านข้าง มีความแตกต่างกันสองสามอย่าง ครั้งแรกรุ่นนี้มีสองสเปซบาร์และปุ่ม FN หนึ่งอันในแต่ละด้าน ประการที่สองมีทัชแพดปุ่มลูกศรและปุ่มเมาส์สองปุ่ม แป้นพิมพ์ขนาดเล็กและปุ่มสื่อหลากหลายทำให้เป็นทางเลือกที่ไม่แพงสำหรับรุ่น iClever แต่ข้อเสียเปรียบก็คือแป้นพิมพ์ "ที่บ้าน" เป็นอย่างมาก.

หนึ่งในเหตุผลนี้คือมันขาดฟังก์ชั่นบลูทู ธ แต่จะใช้ความถี่วิทยุและผู้รับต้องใช้พอร์ต USB ทำให้ไม่เหมาะสำหรับการติดตั้ง iPhone และ Android Kodi ที่กล่าวว่าเนื่องจากการออกแบบสไตล์การควบคุมระยะไกลของแป้นพิมพ์นี้รู้สึกเป็นธรรมชาติที่จะใช้ มันมีบทวิจารณ์ที่เปล่งประกายมากกว่า 140 รายการใน Amazon และปัญหาเดียวของมันคือมันเข้าสู่โหมดสลีปทุกห้านาทีและใช้เวลาสักครู่ในการตื่น.

The Jelly Comb เป็นคีย์บอร์ดราคาถูกที่สุดในรายการของเราในราคา $ 19.99 น่าแปลกที่ถึงแม้ว่ามันจะถูกมาก แต่ก็มาพร้อมกับการรับประกันตลอดชีวิตหลายรีวิวจากผลิตภัณฑ์นี้ยืนยันได้ว่าใช้งานได้เป็นเวลานานดังนั้นขอให้โชคดีคุณไม่จำเป็นต้องใช้การรับประกันเลย.

ข้อดี:

 • ขนาดเล็กและง่ายต่อการพิมพ์ด้วย
 • ราคาไม่แพงมาก
 • การรับประกันอายุการใช้งาน

จุดด้อย:

 • ไม่รองรับแพลตฟอร์มมือถือ
 • ใช้เวลาหลายวินาทีในการปลุกจากโหมดสลีป

วางจำหน่ายใน Amazon

คีย์บอร์ดไร้สาย Microsoft N9Z-00001

แป้นพิมพ์ไร้สาย microsoft n9z

Microsoft N9Z-00001 เป็นแป้นพิมพ์แบบหลายแพลตฟอร์มที่ทนทานต่อการรั่วไหลที่มาพร้อมกับทัชแพดที่ขยายใหญ่ขึ้นและปุ่มลัดสามปุ่มที่ปรับแต่งได้ มันใช้ความถี่วิทยุในการเชื่อมต่อดังนั้นอุปกรณ์ของคุณต้องมีพอร์ต USB อย่างน้อยหนึ่งพอร์ตเพื่อให้แป้นพิมพ์นี้ทำงานได้ น่าเสียดายนี่หมายความว่ามันจะไม่ทำงานบนแพลตฟอร์มมือถือที่ไม่มีตัวแปลง Micro-USB เป็น USB แต่รองรับระบบปฏิบัติการ Windows, Android, Mac และ Linux.

แป้นพิมพ์นี้มีการออกแบบที่เรียบง่ายปราศจากกลไกและรูปแบบที่รกซึ่งมักจะทำให้เกิดปัญหากับคีย์บอร์ดไร้สาย มันเป็นแป้นพิมพ์ขนาดใหญ่ด้วยดังนั้นการพิมพ์ด้วยความรู้สึกเป็นธรรมชาติและทำให้แน่ใจว่านี่ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์“ เพียงเพื่อ Kodi” เท่านั้นมันสามารถนำไปใช้งานได้อย่างง่ายดาย.  

ทัชแพดดี แต่ไวกว่าที่เราต้องการ คุณลักษณะ "แตะเพื่อคลิก" ของมันไม่สามารถปิดได้และเนื่องจากขนาดที่ใหญ่ของทัชแพดจึงมักถูกเปิดใช้งานโดยไม่ตั้งใจ นอกจากนี้แม้คีย์บอร์ดนี้จะวางตัวอยู่ในช่วงกลางงบประมาณ แต่ก็ต้องใช้แบตเตอรี่ AAA ในการทำงาน เพื่อความเป็นธรรมหมายความว่าคุณไม่ต้องกังวลกับการชาร์จและด้วยอายุการใช้งานแบตเตอรี่เก้าเดือนแบตเตอรี่จะไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนบ่อย.

ข้อดี:

 • ทำความสะอาดเค้าโครงแป้นพิมพ์
 • รองรับแพลตฟอร์มได้ดี
 • ราคาไม่แพงและอเนกประสงค์

จุดด้อย:

 • ทัชแพดไวเกินไปเล็กน้อยและไม่สามารถล็อคได้
 • ไม่มีการเชื่อมต่อบลูทู ธ

วางจำหน่ายใน Amazon

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− 1 = 9

Adblock
detector