วิธีการติดตั้งและใช้ Add-on ของ Chappaai

ติดตั้ง chappa'ai

หากคุณมีการติดตั้ง Kodi addons ที่แตกต่างกันมันอาจเป็นเรื่องยากที่จะติดตามว่าภาพยนตร์และรายการใดบ้างที่มีอยู่ใน addons นี่คือสิ่งที่ Chappa’ai Kodi addon ให้ความช่วยเหลือ Chappa'ai ช่วยให้คุณค้นหา addons หลายรายการพร้อมกันและจัดระเบียบเนื้อหา addons ของคุณตามหมวดหมู่เช่น "อันดับสูงสุด" "เล่นบ่อยที่สุด" "ยอดนิยม" และอื่น ๆ.

บทความนี้จะอธิบายวิธีการติดตั้งและใช้งาน Chappa'ai Kodi addon.

Kodi คืออะไร?

Kodi เป็นซอฟต์แวร์เครื่องเล่นสื่อจากรากฐาน Kodi ดาวน์โหลดและติดตั้งได้ฟรี Kodi อนุญาตให้ผู้ใช้เล่นวิดีโอหรือเพลงที่เก็บไว้ในอุปกรณ์ของพวกเขา นอกจากนี้ยังเรียกใช้ "addons" ที่สามารถใช้ในการสตรีมเนื้อหาจากอินเทอร์เน็ต.

เนื่องจาก Kodi ไม่ได้ใช้เครื่องเล่นแฟลชที่ใช้เบราว์เซอร์เพื่อสตรีมเนื้อหาจึงสามารถใช้เพื่อหลีกเลี่ยงการโฆษณาในเว็บไซต์สตรีมวิดีโอฟรี สิ่งนี้ทำให้เป็นที่นิยมของ“ ผู้ตัดสายไฟ” ที่ชอบดูทีวีออนไลน์โดยใช้ Amazon Fire Stick, Nvidia Shield หรือ Apple TV Kodi ยังสามารถติดตั้งบนโทรศัพท์หรือแท็บเล็ต Android, iPhone และ iPad, Windows, Mac หรือพีซี Linux.

คำเตือน: Kodi ควรใช้กับเนื้อหาที่คุณมีสิทธิ์ตามกฎหมายในการเข้าถึงเท่านั้น ทั้งมูลนิธิ Kodi และ Comparitech ไม่สนับสนุนการใช้ Kodi ในการละเมิดลิขสิทธิ์.

ใช้ VPN กับ Kodi เสมอ

เมื่อใดก็ตามที่คุณสตรีมวิดีโอโดยใช้ Kodi คุณควรใช้ VPN เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณเสมอ ไซต์สตรีมมิ่งวิดีโอจำนวนมากต้องการทราบว่าคุณอยู่ที่ไหนดังนั้นพวกเขาจึงสามารถบล็อกคุณจากการดูเนื้อหาหากคุณอาศัยอยู่นอกพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง การใช้ VPN ป้องกันไม่ให้พวกเขารู้ข้อมูลนี้.

การใช้ VPN ยังป้องกันไม่ให้ ISP ของคุณรู้ว่าคุณกำลังสตรีมวิดีโอ ซึ่งมักจะหยุดพวกเขาจากการควบคุมปริมาณความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณ นอกจากนี้ VPN ยังช่วยปกป้องคุณจากการโจมตีของแฮ็กเกอร์.

VPN ทั้งหมดนั้นไม่ดีสำหรับผู้ใช้ Kodi หลายคนเก็บบันทึกกิจกรรมของผู้ใช้สร้างปัญหาความเป็นส่วนตัวใหม่และเอาชนะจุดประสงค์ของการมี VPN ตั้งแต่แรก VPN ส่วนใหญ่ไม่มีแอพสำหรับอุปกรณ์ยอดนิยมที่ใช้ Kodi VPN ทั้งหมดจะทำให้การเชื่อมต่อของคุณช้าลงเล็กน้อย แต่บางคนช้าเกินไปที่จะเล่นวิดีโอคุณภาพ HD ที่ผู้ใช้ Kodi คุ้นเคย.

ด้วยเหตุผลเหล่านี้เราขอแนะนำ IPVanish สำหรับผู้ใช้ Kodi มีนโยบายที่เข้มงวดในการเก็บบันทึกและเล่นวิดีโอ 1080p ที่ไม่มีการบัฟเฟอร์ในการทดสอบของเรา นอกจากนี้ IPVanish มีแอพเนทีฟสำหรับอุปกรณ์ทีวียอดนิยมสองเครื่องในชุมชน Kodi ได้แก่ Amazon Fire Stick และ Nvidia Shield.

VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ KODI: IPVanish เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเรา มีเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่ที่ไม่ได้รับการติดต่อและมีความเร็วที่ดี คุณลักษณะด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่แข็งแกร่งทำให้ IPVanish เป็นที่ชื่นชอบสำหรับผู้ใช้ Kodi และ Amazon Fire TV Stick ลองโดยไม่เสี่ยงกับการรับประกันคืนเงินภายใน 7 วัน.

วิธีติดตั้ง Chappa'ai Kodi addon

ส่วนเสริม Chappa’ai Kodi เป็นส่วนหนึ่งของ Blamo Repo มีสองวิธีในการติดตั้ง วิธีแรกและง่ายที่สุดคือการใช้เว็บเบราว์เซอร์เพื่อดาวน์โหลดไฟล์ zip repo ของ Blamo วิธีที่สองคือการเพิ่ม Blamo repo url เป็นแหล่งและติดตั้งไฟล์โดยตรงจาก Kodi วิธีที่สองนี้มีประโยชน์หากอุปกรณ์ทีวีของคุณไม่มีเว็บเบราว์เซอร์ นี่คือวิธีการติดตั้ง Chappa'ai Kodi addon โดยใช้วิธีใดวิธีหนึ่ง.

หมายเหตุ: ส่วนเสริมของ Chappaaiai Kodi เป็นเพียงยูทิลิตี้ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดระเบียบเนื้อหาที่ให้โดย addons อื่น ๆ ดังนั้น Chappa'ai จึงไม่สามารถถูกใช้เพื่อละเมิดลิขสิทธิ์ อย่างไรก็ตาม Blamo repo ให้บริการ Kodi บางส่วนที่มีลิงก์ไปยังสตรีมที่ละเมิดลิขสิทธิ์รวมถึงเนปจูนไรซิ่ง, รก, และ SportsDevil. เราไม่แนะนำให้ติดตั้งส่วนเสริมเหล่านี้.

วิธีติดตั้ง Chappa'ai Kodi addon บนอุปกรณ์ที่มีเว็บเบราว์เซอร์

เปิดเบราว์เซอร์และไปที่ URL ทางการของ Blamo: http://repo.mrblamo.xyz/

คลิกไฟล์ zip ล่าสุดสำหรับ blamo repo ควรมีชื่อเรื่องที่ดูเหมือน repository.blamo-x.x.x.zip. จำตำแหน่งที่คุณบันทึกไฟล์นี้

จากเมนูหลักของ Kodi ให้คลิก ไอคอนเฟือง เพื่อไปที่ การตั้งค่า เมนู

ไอคอนเกียร์ของ Kodi

เลือก การตั้งค่าระบบ

การตั้งค่าระบบ Kodi

เลื่อนเคอร์เซอร์ไปที่ addons การเลือก

การตั้งค่าระบบ Kodi เพิ่มเข้ามา

ตรวจสอบเพื่อดูว่าแถบเลื่อนสำหรับ ไม่รู้แหล่งที่มา เปิดใช้งาน. หากไม่มีให้คลิกเพื่อเปิดใช้งาน

Kodi 17 อนุญาตแหล่งที่ไม่รู้จัก

กลับไปที่เมนูหลักของ Kodi แล้วเลือก addons

Kodi addons

คลิก แพ็คเกจติดตั้ง ไอคอนที่ดูเหมือน เปิดกล่อง

ไอคอนกล่องเปิด Kodi

เลือก ติดตั้งจากไฟล์ zip

Kodi ติดตั้งจากไฟล์ zip

นำทางไปยังตำแหน่งที่คุณบันทึกไฟล์และคลิกเพื่อติดตั้ง Blamo repo

ไฟล์ blamo repo zip

เมื่อติดตั้ง repo แล้วให้เลือก ติดตั้งจากพื้นที่เก็บข้อมูล

Kodi_17_Krypton_addons_install_from_repository_Comparitech

เลือก Blamo repo

blamo repo

เลือก ส่วนเสริมวิดีโอ

blamo repo addons วิดีโอ

คลิก Chappa'ai

เลือก chappa'ai kodi addon

คลิกติดตั้ง ส่วนเสริมของ Chappa’ai Kodi ควรติดตั้งภายในไม่กี่วินาที

ติดตั้ง chappa'ai

ติดตั้ง chappa'ai addon แล้ว

วิธีติดตั้ง Chappa'ai Kodi addon โดยไม่ต้องใช้เว็บเบราว์เซอร์

หากคุณยังไม่ได้ดำเนินการให้เปิดใช้งานแหล่งที่ไม่รู้จักโดยคลิกที่ ไอคอนเฟือง, ติดตามโดย การตั้งค่าระบบ→ส่วนเสริม→แหล่งที่ไม่รู้จัก

กลับไปที่เมนูการตั้งค่าและคลิก ตัวจัดการไฟล์

ตัวจัดการไฟล์ Kodi 17

เลือก เพิ่มแหล่งที่มา

kodi เลือกเพิ่มแหล่งที่มา

คลิก

Kodi เพิ่มแหล่งป้อนเส้นทาง

ในช่องที่มีข้อความว่า“ ป้อนเส้นทางหรือเรียกดูตำแหน่งสื่อ” พิมพ์ http://repo.mrblamo.xyz/ (พิมพ์ตรงตามที่ปรากฏมิฉะนั้นจะไม่ทำงาน)

คลิก ตกลง

เพิ่มแหล่งที่มา mr blamo

เลือกช่องด้านล่างที่มีข้อความว่า“ ป้อนชื่อสำหรับแหล่งสื่อนี้”

เพิ่ม source mr blamo 2

ชนิด Blamo repo หรือชื่ออื่นที่คุณจะจำได้

คลิก ตกลง อีกครั้ง

เพิ่มแหล่งที่มา mr blamo 3

กลับไปที่เมนูหลักของ Kodi แล้วคลิก addons →ตัวติดตั้งแพ็คเกจ (ไอคอนเปิดกล่อง) →ติดตั้งจากไฟล์ zip

คลิก Blamo repo (หรือชื่อที่คุณให้มานี้) จากรายการแหล่งที่มา

เลือกแหล่งที่มา blamo repo

เลือกไฟล์ล่าสุดสำหรับ repo Blamo ชื่อควรเป็นอะไร repository.blamo-x.x.x.zip. Blamo repo ควรติดตั้งภายในไม่กี่วินาที

เลือกไฟล์ zip blamo

เลือก ติดตั้งจากพื้นที่เก็บข้อมูล→ Blamo repo →วิดีโอแอดออน→ Chappa'ai

คลิก ติดตั้ง. ส่วนเสริมของ Chappa’ai Kodi ควรติดตั้งภายในไม่กี่วินาที

ติดตั้ง chappa'ai

ติดตั้ง chappa'ai addon แล้ว

ดูสิ่งนี้ด้วย: วิธีแก้ไข Kodi buffering บน Amazon Fire Stick

วิธีกำหนดค่า Chappa'ai Kodi addon

ก่อนที่คุณจะสามารถใช้ Chappa'ai คุณจะต้องกำหนดค่า ก่อนอื่นให้คลิกขวาที่ Chappa’ai Kodi addon จากหน้าจอหลักของคุณ นี่จะเป็นการเปิดเมนูบริบทของ addon ประการที่สองคลิก การตั้งค่า เพื่อเปิดเมนูการกำหนดค่า.

การตั้งค่า Chappa'ai

เมื่อคุณเปิดเมนูการกำหนดค่าแล้วให้คลิก เปิดใช้งานผู้เล่นทุกคน. จากนั้นเปิดเมนูการตั้งค่าอีกครั้งแล้วเลื่อนลงไปที่ รันการตั้งค่าทั้งหมดอีกครั้ง. คลิกตัวเลือกนี้ คุณอาจเห็นข้อความที่ถามว่าคุณต้องการลบผู้เล่นที่มีอยู่ทั้งหมดหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นคลิก ใช่. นี่คือทั้งหมดที่คุณต้องทำเพื่ออนุญาตให้เรียกดูเนื้อหา addon ผ่าน Chappa'ai.

Chappa'ai ลบผู้เล่นที่มีอยู่

คุณสามารถใช้ Trakt เพื่อตรวจสอบภาพยนตร์ทั้งหมดและแสดงให้คุณดูและให้คำแนะนำตามนิสัยการรับชมของคุณ หากคุณต้องการรวมบริการนี้กับ Chappa'ai ให้เปิด addon แล้วเลือก เพลย์ลิสต์→ดูเพลย์ลิสต์ของคุณ. คุณจะถูกขอให้ตรวจสอบสิทธิ์อุปกรณ์ของคุณโดยไปที่เว็บไซต์ Trakt ใส่รหัสและเข้าสู่ระบบโดยใช้ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน Trakt ของคุณ.

นอกจากนี้คุณยังสามารถเชื่อมโยงบัญชี Last.fm ของคุณกับ Chappa'ai ทำให้การเรียกดูเพลงง่ายขึ้น ในการทำสิ่งนี้ขั้นแรกให้สร้างบัญชี API โดยกรอกแบบฟอร์มนี้: https://www.last.fm/api/account/create คุณจะได้รับรหัสซึ่งคุณสามารถตัดและวางลงใน Chappa'ai Kodi addon การตั้งค่า เมนูภายใต้ กำหนดเอง→คีย์ LastFM API.

การตั้งค่า chappa'ai lastFM

บทความที่เกี่ยวข้อง: Indigo Kodi addon, วิธีติดตั้งและทำไมคุณควรใช้งาน

วิธีใช้ Chappa'ai Kodi addon

เมื่อคุณได้รับการกำหนดค่า Chappa ให้ถูกต้องแล้วมันก็ใช้งานง่าย คลิกที่ addon เพื่อเปิดเมนูหลัก ห้องสมุดของคุณจัดเป็นหมวดหมู่ต่อไปนี้: ภาพยนตร์, รายการโทรทัศน์, เพลง, ช่องทีวี, และ รายการเพลง. นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกให้ ป้อนสตริงการค้นหา, ซึ่งช่วยให้คุณค้นหาอุปกรณ์เสริมที่เข้ากันได้ทั้งหมดของคุณ.

เมนูหลักของ chappa'ai

การคลิกหมวดหมู่เฉพาะจะเป็นการแสดงรายการหมวดหมู่ย่อยรวมถึง เป็นที่นิยม และ ระดับสูง ตาม themoviedb.org (TMDb), เล่นมากที่สุด, ดูมากที่สุด, เป็นที่นิยม, และ ได้รับความนิยม ใน Trakt และหมวดหมู่เพิ่มเติมโดยใช้บัญชี Trakt ของคุณเอง.

เมนูภาพยนตร์ chappa'ai

ในการเล่นภาพยนตร์การแสดงหรือเพลงโดยเฉพาะให้เรียกดูผ่านหมวดหมู่จนกว่าคุณจะพบสื่อที่คุณต้องการเล่นจากนั้นคลิกเพื่อเริ่มเล่น นั่นคือทั้งหมดที่ใช้ในการเพิ่ม Chappa'ai Kodi.

ดูสิ่งนี้ด้วย: วิธีการติดตั้ง Kodi สกินและวิธีที่ดีที่สุดที่จะใช้

เราหวังว่าคุณจะสนุกกับคู่มือนี้สำหรับ Chappa'ai Kodi addon หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีค้นหาส่วนเสริม Kodi ที่ปลอดภัยและถูกกฎหมายให้ตรวจสอบคำแนะนำอื่น ๆ ของเรารวมถึงส่วนเสริม Kodi ที่ดีที่สุดสำหรับรายการสดทางทีวีวิธีติดตั้ง YouTube สำหรับ Kodi และวิธีดูกีฬาบน Kodi.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− 8 = 2

Adblock
detector