ระวังการอัพเดท addon ของ Exodus ใหม่! ที่เก็บ Kodon addon ใหม่ไม่ปลอดภัย

ระวังการอัพเดท addon ของ Exodus ใหม่! ที่เก็บ Kodon addon ใหม่ไม่ปลอดภัย

การอพยพไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้พัฒนาอีกต่อไปโดยถูกแทนที่ด้วย Covenant เหตุใดจึงมีการอัพเดทพระธรรมใหม่ คำตอบนั้นน่าเป็นห่วงมากและมีนัยสำคัญสำหรับผู้ใช้ Kodi.

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีการเพิ่มโปรแกรมเสริมของ Kodi ที่โดดเด่นหลายตัวในที่เก็บบน Github การอัปโหลดนั้นไปยังบัญชีที่ชื่อว่า“ lewblack125” และการวิจัยของเราแสดงให้เห็นว่าบัญชีนี้ได้อัปโหลดอพยพที่สร้างขึ้นในเดือนมิถุนายนปีนี้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม GitHub บอกว่า lewblack125 เข้าร่วมเว็บไซต์เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม.

มีคำอธิบายสองประการสำหรับสิ่งนี้: lewblack125 ดั้งเดิมลบบัญชีของพวกเขาชั่วคราวและเปิดใช้งานอีกครั้งหรือมีคนอื่นลงชื่อสมัครใช้ด้วยชื่อเดียวกันหลังจากที่บัญชีถูกปิดการใช้งาน ตัวเลือกหลังดูเหมือนจะมีความเป็นไปได้มากกว่าในขณะที่ MetalKettle นักพัฒนา Kodi อีกคนก็มีบัญชีของพวกเขาลงทะเบียน นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มส่วนเสริมไปยังที่เก็บของ lewblack125 โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้สร้าง Echocoder ผู้สร้าง IPTV บุคคลที่สาม addon Sportie ขอให้ lewblack125 ลบ Sportie โดยสุจริตแม้ว่าพวกเขาบอกว่าพวกเขาจะปิดการใช้งานโดยสิ้นเชิงถ้าพวกเขาต้อง.

ใครคือ lewblack125 ใหม่นี้? ในขณะที่ผู้ใช้ Kodi บางคนสันนิษฐานว่าการอัพเดท Exodus ใหม่นั้นมาจาก TV Addons หนึ่งในผู้พัฒนาของพวกเขาปฏิเสธอย่างรุนแรง แต่พวกเขาอ้างว่าหนึ่งในนักพัฒนาเก่าของพวกเขาได้ไปโกงอาจเป็นเพราะบัญชี lewblack125 ใหม่แม้ว่าบัญชีนี้จะเป็นของผู้ใช้เดิมหรือไม่ก็ตามที่ยังไม่ได้รับการยืนยัน ดูเหมือนว่าไม่น่าเป็นไปได้เนื่องจากปัญหาทางกฎหมายในปัจจุบันที่ทีมทีวีแอดออนกำลังเผชิญอยู่ ที่เก็บเพิ่งลบส่วนเสริมทั้งหมดที่เสนอการเข้าถึงเนื้อหาที่ไม่ได้รับอนุญาต การย้อนกลับไปในครั้งนี้สามารถเปิด Addons ทางทีวีได้จนถึงการขยายขอบเขตทางกฎหมายขนาดใหญ่.

ด้วยการรวบรวมส่วนเสริมของ Kodi ที่เป็นที่นิยมที่สุดหลายแห่งในที่เดียวบัญชี lewblack125 ใหม่นี้อาจสร้างสิ่งที่รู้จักกันในชื่อว่า honeypot ในกรณีนี้ honeypot ที่มีศักยภาพเป็นแหล่งเก็บข้อมูลที่น่าสนใจมาก - ร้านค้าครบวงจรสำหรับส่วนเสริม Kodi บุคคลที่สามที่ใหญ่ที่สุด มีสาเหตุเพียงสองประการที่ทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้น: บางคนต้องการสร้างแหล่งข้อมูลเดียวสำหรับแอดออนเหล่านี้หรือพวกเขาวางแผนที่จะใช้พวกมันเพื่อจี้คอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ Kodi แม้ว่าตัวเลือกแรกจะเป็นจริงมันเป็นความคิดที่น่ากลัวเนื่องจากผู้โจมตีจะต้องประนีประนอมกับที่เก็บเดียวแทนที่จะเป็นที่เก็บมากมาย เนื่องจากผู้อัปโหลดมีความรู้เกี่ยวกับการเขียนโค้ดอย่างชัดเจนและปฏิเสธที่จะระบุตัวตนพวกเขาจะต้องรู้สิ่งนี้ซึ่งทำให้เราต้องเผชิญหน้ากับทางเลือกที่สอง.

คุณจะป้องกันตัวเองได้อย่างไร?

มีสองสามวิธีที่คุณสามารถป้องกันที่เก็บข้อมูลนี้จากระบบของคุณ เราจะกล่าวถึงสิ่งเหล่านี้ด้านล่างและอย่าลืม: ยิ่งคุณดำเนินการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ได้เร็วเท่าใด.

ถอนการติดตั้ง Exodus

ประการแรกหากคุณมีการติดตั้งพระธรรมคุณอาจต้องการพิจารณาลบมัน ไม่ได้รับการสนับสนุนอีกต่อไป แต่ตราบใดที่การอัปเดตอัตโนมัติถูกปิดใช้งานควรทำงานต่อตามปกติ ในการลบ addon ให้เลื่อนเมนูลงบนหน้าจอหลักแล้วคลิก Add-on ตัวเลือก จากนั้นเลือก ส่วนเสริมวิดีโอ และเลื่อนดูรายการจนกว่าคุณจะพบการอพยพ.

คลิกขวาที่ไอคอน Exodus แล้วเลือก ข้อมูล. จากที่นี่เพียงคลิก ถอนการติดตั้ง ปุ่มที่มุมขวาของหน้าจอ.

ถอนการติดตั้ง Exodus

ลบที่เก็บ MetalKettle

ต่อไปเนื่องจากเรารู้ว่าบัญชี MetalKettle ใน GitHub ไม่ได้เป็นเจ้าของโดย MetalKettle ตัวจริงจึงไม่มีเหตุผลที่จะเก็บที่เก็บ อันที่จริงแล้วการไม่ลบมันจะเปิดช่องโหว่ให้คุณแม้ว่าคุณจะปิดการอัปเดตอัตโนมัติก็ตาม สิ่งที่ง่ายพอ ๆ กับการคลิก repo นี้โดยไม่ตั้งใจเมื่อพยายามอัปเดตแอดออนด้วยตนเองอาจทำให้ระบบของคุณถูกโจมตี.

ทวีตที่ถูกลบของ MetalKettle

การลบที่เก็บคล้ายกับการลบ addon และใช้เวลาไม่กี่นาที ในหน้าจอหลักให้เลือก Add-on ตัวเลือกทางด้านซ้าย ในหน้าจอถัดไปให้คลิกที่ไอคอนที่มีลักษณะคล้ายกับกล่องที่เปิดขึ้น นี่คือมุมบนซ้ายของหน้าจอภายใต้ชื่อหน้า.

ถอนการติดตั้ง repo ขั้นตอนที่ 1

คลิก ติดตั้งจากพื้นที่เก็บข้อมูล ในหน้าถัดไปและเลื่อนลงจนกว่าคุณจะพบที่เก็บ MetalKettle คลิกขวาเลือก ข้อมูล, จากนั้นคลิก ถอนการติดตั้ง ปุ่มด้านขวา.

ปิดใช้งานการอัปเดตอัตโนมัติสำหรับ addons

นี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ต้องทำ หากคุณติดตั้ง Exodus ผ่าน repo ของ lewblack125 และเปิดใช้งานการอัปเดตอัตโนมัติส่วนเสริมของคุณจะอัปเดตตัวเองทุกครั้งที่มีเวอร์ชันใหม่ออกมา สำหรับบริบทหมายความว่าหาก lewblack125 ต้องปล่อยการอัปเดตสำหรับ addons ที่คุณมีต่อพวกเขาจะมีประสิทธิภาพในการติดตั้งมัลแวร์โดยอัตโนมัติเมื่อใดก็ตามที่พวกเขาชอบ ผู้ใช้ที่ติดตั้ง Exodus จากแหล่งอื่นจะไม่ได้รับผลกระทบอย่างไรก็ตามยังดีกว่าที่ระบบความปลอดภัยของคุณจะปิดใช้งานการอัปเดตอัตโนมัติ.

หากต้องการปิดการอัปเดตอัตโนมัติให้คลิกที่ ไอคอนเฟือง บนหน้าจอหลักของ Kodi มันอยู่ใต้โลโก้ Kodi ทางด้านซ้ายมือ.

ปิดการอัพเดตอัตโนมัติขั้นตอนที่ 1

ถัดไปคลิกที่ การตั้งค่าระบบ ตัวเลือก นี่คือแถวกลางไปจนถึงทางขวา.

ปิดการอัพเดตอัตโนมัติในขั้นตอนที่ 2

เลือก Add-on จากเมนูด้านซ้ายจากนั้นคลิกที่ อัพเดท ตัวเลือกด้านขวา.

ปิดการอัพเดตอัตโนมัติในขั้นตอนที่ 3

สุดท้ายให้เลือก แจ้งเตือน แต่อย่าติดตั้งการอัปเดต. วิธีนี้จะช่วยให้คุณทราบว่ามีรุ่นใหม่ของ addons ของคุณอยู่หรือไม่เพื่อให้คุณสามารถค้นคว้าและตรวจสอบว่ามันถูกต้องหรือไม่.

ปิดการอัพเดตอัตโนมัติขั้นตอนที่ 4

ติดตั้ง VPN เพื่อใช้ Kodi อย่างปลอดภัย

การลงทะเบียนบัญชี GitHub ที่มีชื่อเสียงก่อนหน้านี้เป็นเพียงหนึ่งในวิธีที่ผู้โจมตีสามารถหลอกให้คุณดาวน์โหลดมัลแวร์ Kodi addons ของคุณยังสามารถใช้เป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการโจมตี Man-in-the-Middle (MitM).

ด้วยการโจมตีของ MitM ใครบางคนจะดักข้อมูลทุกบิตที่ผ่านระหว่างคุณและเว็บไซต์ที่คุณเยี่ยมชม พวกเขาสามารถเปลี่ยนเส้นทางเบราว์เซอร์ของคุณขโมยข้อมูลการล็อกอินออนไลน์ทั้งหมดและบังคับให้คุณดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ที่ให้พวกเขาควบคุมระบบของคุณได้ดีขึ้น.

คุณสามารถป้องกันการโจมตีเหล่านี้ได้โดยเชื่อมต่อกับเครือข่ายส่วนตัวเสมือน (VPN) วิธีนี้จะนำทราฟฟิกเครือข่ายทั้งหมดของคุณไปยังช่องทางที่เข้ารหัสและป้องกันไม่ให้ผู้สังเกตการณ์ภายนอกอ่าน แม้ว่าจะมีคอมพิวเตอร์ที่ทรงพลังมากการเข้ารหัสนี้อาจใช้เวลาหลายพันปีก่อนที่จะหยุดการโจมตีดังนั้น MitM จึงไม่สามารถทำได้.

เราแนะนำให้ใช้ VPN ชื่อ IPVanish เป็นที่ชื่นชอบในหมู่ผู้ใช้ Kodi เพราะให้การเชื่อมต่อที่เสถียรมากกับความเร็วเครือข่ายที่เร็วที่สุด ไม่เพียง แต่จะป้องกันการโจมตีจากผู้โจมตีเท่านั้น แต่ยังสามารถปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานของคุณได้ด้วยการลดเวลาการบัฟเฟอร์และช่วยให้คุณสามารถสตรีมในรูปแบบความละเอียดสูง เนื่องจาก IPVanish มีเซิร์ฟเวอร์ในกว่า 50 ประเทศการเข้าถึงเนื้อหาทางภูมิศาสตร์ที่ล็อคจะง่ายมากเพียงแค่เชื่อมต่อ VPN ไปยังเซิร์ฟเวอร์ในประเทศที่เนื้อหานั้นมาจากและคุณสามารถดูเนื้อหาหัวใจของคุณ.

IPVanish มีความหลากหลายมากรองรับการติดตั้ง Kodi ทุกครั้ง มันมีแอพเฉพาะสำหรับ Android และ iOS และเป็น VPN สำคัญตัวเดียวที่มีอยู่ในแอพ Amazon Fire TV เริ่มต้น พวกเขายังมีคำแนะนำอย่างละเอียดเพื่อติดตั้งบนระบบที่ใช้ Linux เช่น Raspberry Pi.

ข้อตกลงผู้อ่าน: ประหยัด 60% สำหรับแผนประจำปี IPVanish ที่นี่.

การพัฒนาใหม่เกี่ยวกับบัญชี GitHub ที่เปิดใช้งานใหม่นั้นเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดความกังวลอย่างแน่นอน ดังกล่าวเป็นการเตือนว่าผู้ใช้ Kodi ควรระมัดระวังและตรวจสอบความถูกต้องของการปรับปรุงที่ติดตั้งอยู่เสมอ เราขอแนะนำให้ผู้อ่านของเราปฏิบัติตามขั้นตอนข้างต้นโดยเร็วที่สุด สิ่งนี้จะป้องกันระบบของพวกเขาจากการถูกบุกรุกโดยซอฟต์แวร์จากผู้เขียนที่ไม่รู้จักและปกป้องพวกเขาหากเหตุการณ์ที่คล้ายกันเกิดขึ้นในอนาคต.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

70 + = 72

Adblock
detector