Gaia Kodi addon: Gaia คืออะไรและถูกกฎหมายและปลอดภัยที่จะใช้หรือไม่

Gaia Kodi addon

หากคุณกำลังมองหาวิธีดูทีวีและภาพยนตร์ออนไลน์ฟรีคุณอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับ Gaia Kodi addon Gaia เป็น addon ยอดนิยมที่มีแฟน ๆ จำนวนมากในชุมชน Kodi อย่างไรก็ตามคุณอาจสงสัยว่า Gaia นั้นถูกกฎหมายหรือปลอดภัยที่จะติดตั้งในอุปกรณ์ของคุณ บทความนี้จะสำรวจรายละเอียดของหัวข้อนั้น นอกจากนี้ยังจะนำเสนอส่วนเสริมอื่น ๆ ที่สามารถใช้แทน Gaia ได้.

อัปเดตเมื่อวันที่ 14/14/2018: เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2018 บริษัท รักษาความปลอดภัย ESET ได้ออกรายงานเกี่ยวกับผู้ขุดเจาะ cryptocurrency ในส่วนต่อเติมของ Kodi หลายแห่งรวมถึง GAIA เราได้รวมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งนี้ไว้ด้านล่าง.

Kodi คืออะไร?

Kodi เป็นซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สฟรีที่สามารถใช้ในการสตรีมวิดีโอจากที่ใดก็ได้บนเว็บ นอกจากนี้ยังสามารถใช้เล่นไฟล์สื่อบนอุปกรณ์ต่าง ๆ สิ่งนี้ไม่จำเป็นต้องสลับระหว่างโปรแกรมต่าง ๆ เพื่อเล่นสื่อชนิดต่าง ๆ Kodi ยังสามารถบล็อกโฆษณาจากเว็บไซต์สตรีมมิ่งหลายแห่ง.

Kodi บางครั้งถูกกล่าวหาว่าถูกใช้เพื่อการละเมิดลิขสิทธิ์เป็นหลัก อย่างไรก็ตามในขณะที่ Kodi สามารถใช้เพื่อสตรีมเนื้อหาที่ละเมิดลิขสิทธิ์ได้ แต่ยังมี Kodi addons จำนวนมากที่สตรีมจากแหล่งที่ได้รับอนุญาตที่สอดคล้องกับกฎหมายลิขสิทธิ์รวมถึงเนื้อหาที่แนะนำในบทความนี้.

Kodi สามารถติดตั้งบน Apple TV, Android หรือ iOS, PC, Mac หรือ screencast ไปยัง Roku.

คำเตือน: Kodi ควรใช้กับเนื้อหาที่คุณมีสิทธิ์ตามกฎหมายในการเข้าถึงเท่านั้น ทั้งมูลนิธิ Kodi และ Comparitech ไม่สนับสนุนการใช้ Kodi ในการละเมิดลิขสิทธิ์.

ใช้ VPN กับ Kodi เสมอ

ผู้ที่สตรีมวิดีโอจากแหล่งที่ไม่ได้รับอนุญาตมักใช้เครือข่ายส่วนตัวเสมือน (VPN) เพื่อให้พวกเขาดูเป็นส่วนตัว สิ่งนี้อาจทำให้บางคนเชื่อว่า VPN จำเป็นสำหรับการดูวิดีโอที่ละเมิดลิขสิทธิ์เท่านั้น อย่างไรก็ตาม VPN มีประโยชน์กับทุกคนที่สตรีมวิดีโอไม่ว่าจะมาจากแหล่งใดหรือเนื้อหาใด.

ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตมักจะขมวดคิ้วเมื่อสตรีมมิ่งวิดีโอและแม้แต่ผู้ที่รับชมวิดีโอสตรีมอย่างถูกกฎหมายบางครั้งก็มีความเร็วในการควบคุมโดย ISP เพื่อลดการใช้แบนด์วิดท์ สิ่งนี้นำไปสู่การบัฟเฟอร์ซึ่งเป็นปัญหาที่น่าผิดหวังสำหรับเครื่องมือตัดสายไฟทุกที่ การใช้ VPN ช่วยป้องกันสิ่งนี้โดยการเข้ารหัสข้อมูลของผู้ใช้ดังนั้นการปิดบังความจริงที่ว่าผู้ใช้กำลังสตรีมวิดีโอ.

VPN ยังสามารถป้องกันไม่ให้ไซต์สตรีมมิงทราบตำแหน่งของผู้ใช้ดังนั้นจึงปลดล็อกเนื้อหาที่ไม่สามารถใช้งานได้ และพวกเขาสามารถช่วยป้องกันแฮกเกอร์จากการโจมตีของคนกลาง.

อย่างไรก็ตาม VPNs ทั้งหมดนั้นไม่เหมาะสำหรับผู้ใช้งานสตรีมมิ่งวิดีโอ บางคนไม่มีแอปสำหรับอุปกรณ์ทีวีช้าเกินไปสำหรับวิดีโอหรือบุกรุกความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้โดยเก็บบันทึก ด้วยเหตุผลเหล่านี้เราขอแนะนำ IPVanish มีนโยบาย“ ไม่บันทึก” ที่เข้มงวดเร็วพอที่จะรองรับวิดีโอความละเอียดสูงและมีแอพสำหรับอุปกรณ์ทีวียอดนิยมเช่น Amazon Fire TV และ Nvidia Shield.

สำหรับ VPN ที่แนะนำเพิ่มเติมให้ใช้กับ Kodi ดูคำแนะนำของเรา.

VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ KODI: IPVanish เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเรา มีเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่ที่ไม่ได้รับการติดต่อและมีความเร็วที่ดี คุณลักษณะด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่แข็งแกร่งทำให้ IPVanish เป็นที่ชื่นชอบสำหรับผู้ใช้ Kodi และ Amazon Fire TV Stick ลองโดยไม่เสี่ยงกับการรับประกันคืนเงินภายใน 7 วัน.

Gaia Kodi addon คืออะไร?

The Gaia Kodi addon เป็นทางแยกของ addon ก่อนหน้านี้ที่เรียกว่า "Bubbles" มันถูกสร้างขึ้นเมื่อนักพัฒนาดั้งเดิมออกจากการทำงานกับมันและคนใหม่เข้ามาทำโครงการ เช่นเดียวกับส่วนเสริมอื่น ๆ ของ Kodi Gaia ค้นหาเว็บไซต์ต่างๆเพื่อค้นหาเนื้อหาที่ผู้ใช้กำลังค้นหา ไม่มีโฮสต์เนื้อหา แต่ให้การเชื่อมโยงไปยังสถานที่ที่เก็บภาพยนตร์และรายการทีวีแทน.

สิ่งที่ทำให้ Gaia แตกต่างจากแอดออนหลายตัวคือมันได้รับการปรับให้เหมาะกับบริการ“ multi-hosting” และการทำ torrent เว็บไซต์ส่วนใหญ่ที่ใช้ Kodi addons เป็น“ โฮสต์เดียว” เว็บไซต์เหล่านี้มีเนื้อหาบางอย่าง แต่ไม่เชื่อมต่อกับบริการอื่น ๆ ที่มีเนื้อหาแตกต่างกัน ไซต์ "โฮสต์เดียว" เหล่านี้มักจะมีทั้งเวอร์ชันฟรีและพรีเมียม รุ่นพรีเมี่ยมช่วยให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดด้วยความเร็วที่เร็วขึ้น.

อย่างไรก็ตามการลงทะเบียนสำหรับรุ่นพรีเมี่ยมของเว็บไซต์ต่าง ๆ จะมีราคาแพงมากดังนั้นไซต์ "multi-host" อย่าง RealDebrid และ OffCloud จึงมีข้อเสนอที่อนุญาตให้พวกเขาเสนอการเป็นสมาชิกไปยังหลาย ๆ ไซต์ได้ในราคาเดียว มันเป็นเว็บไซต์ "โฮสต์หลายแห่ง" ที่เป็น Gaia ที่ตั้งใจจะทำงานด้วย.

เพื่อสรุป Gaia อนุญาตให้ผู้สมัครสมาชิกบริการหลายโฮสต์เหล่านี้ได้รับความเร็วที่เร็วขึ้น (ภาพและเสียงที่ดีกว่าบัฟเฟอร์น้อยกว่า) กว่าที่พวกเขาใช้ร่วมกับ Kodi addons อื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีส่วนที่ให้บริการฟรีสำหรับผู้ใช้ที่ไม่มีการสมัครรับข้อมูล ส่วนนี้ประกอบด้วยรายการโทรทัศน์ภาพยนตร์สารคดีกางเกงขาสั้นภาพยนตร์และรายการเด็ก มันคล้ายกับเนื้อหาที่มีอยู่ในแอดออนอื่น ๆ อีกมากมาย.

ส่วนเสริมของ Gaia Kodi นั้นถูกกฎหมายและปลอดภัยหรือไม่?

มีส่วนเสริมของ Kodi ที่สตรีมเนื้อหาที่ละเมิดลิขสิทธิ์ดังนั้นคุณอาจสงสัยว่า Gaia นั้นถูกกฎหมายและปลอดภัยที่จะใช้กับอุปกรณ์ของคุณหรือไม่ คำตอบคือเนื้อหาทั้งหมดใน Gaia นั้นถูกละเมิดลิขสิทธิ์ แม้ว่าคุณจะต้องจ่ายค่าบริการหลายโฮสต์เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจาก Gaia แต่ก็ไม่มีหลักฐานว่าเงินจำนวนนี้ไปที่ผู้ถือลิขสิทธิ์ สิ่งที่คุณจ่ายคือความจุของเซิร์ฟเวอร์ไม่ใช่เนื้อหา.

นอกเหนือจากข้อกังวลทางกฎหมายนี้ยังมีความเสี่ยงด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน addon นี้ Gaia ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของที่เก็บ Kodi อย่างเป็นทางการดังนั้นจึงไม่ได้รับการตรวจสอบจากทีมงาน Kodi อย่างเป็นทางการเพื่อตรวจสอบว่าไม่มีมัลแวร์หรือไม่ แม้ว่าสมาชิกของชุมชน Kodi จะทำการทดสอบแอดออนของบุคคลที่สามการทดสอบของพวกเขามักจะไม่สอดคล้องหรือเชื่อถือได้เหมือนกับของทีม Kodi เรายังไม่ทราบว่าใครเป็นผู้พัฒนา Gaia จริงๆ ในอดีตอย่างน้อยหนึ่ง addi ของ Kodi บุคคลที่สามได้รับการ“ อัปเดต” โดยบุคคลที่ดูเหมือนจะแอบอ้างเป็นผู้พัฒนาดั้งเดิมซึ่งทำให้กลัวว่ามันถูกใช้เพื่อแพร่กระจายโค้ดที่เป็นอันตราย ดังนั้นจึงมีความเสี่ยงในการติดตั้ง addons จากนักพัฒนาที่ไม่ระบุชื่อ.

ไม่ควรดำเนินการใด ๆ ข้างต้นเพื่อบอกเป็นนัยว่าแอดออนของ Kodi บุคคลที่สามทั้งหมดนั้นไม่ดี Repos ของบุคคลที่สามหลายแห่งให้บริการที่ยอดเยี่ยมแก่ชุมชน Kodi ด้วยการให้บริการเสริมที่ปลอดภัยและถูกกฎหมายแก่ชุมชน อย่างไรก็ตาม addons บางส่วนได้ถูกนำไปใช้ในทางที่ผิดโดยนักพัฒนาในอดีต เราคิดว่าการอ่านมีความสำคัญสำหรับผู้อ่าน.

เนื่องจาก Gaia สตรีมเนื้อหาที่ละเมิดลิขสิทธิ์และเนื่องจากความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่เกี่ยวข้องกับการติดตั้ง, เราไม่แนะนำให้ติดตั้ง Gaia Kodi addon. แต่เราขอแนะนำโปรแกรมเสริมของ Kodi ที่ถูกกฎหมายและปลอดภัยอย่างเป็นทางการตามรายการด้านล่าง.

นอกจากนี้ในเดือนกันยายนปี 2561 บริษัท รักษาความปลอดภัยคอมพิวเตอร์ ESET ได้ออกรายงานที่ค่อนข้างน่ารังเกียจซึ่งได้รับการพิสูจน์ว่ามีผู้ใช้งาน Kodi จำนวนหนึ่งรวมถึง GAIA ที่มีมัลแวร์ cryptocurrency ผู้ใช้ Kodi ที่ไม่ได้ติดตั้งมัลแวร์พร้อมด้วยแอดออน ในขณะที่นักพัฒนาของ GAIA แก้ไขปัญหาพวกเขาก็ไม่ได้บอกใครเลยว่าพวกเขาพบมัลแวร์ตั้งแต่แรกซึ่งนำไปสู่คำถามบางข้อเกี่ยวกับความโปร่งใส.

ตามกฎแล้วมันควรจะสังเกตว่า addons Kodi ทั้งหมดสามารถมีมัลแวร์โดยเฉพาะที่ติดตั้งจากแหล่งบุคคลที่สาม แม้ว่าอินสแตนซ์เหล่านี้จะหายาก แต่ยิ่งมีความนิยมและ addon มากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีโอกาสมากขึ้นที่จะเป็นเป้าหมายเท่านั้น เราแนะนำให้ติดตั้งซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสและเรียกใช้การสแกนระบบของคุณเป็นประจำเมื่อใช้ Kodi เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับการปกป้องจากมัลแวร์จากแหล่งที่น่าสงสัย.

ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับ Gaia Kodi addon: Crackle

เมนูภาพยนตร์เสียงแตก

ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับ Gaia คือ Crackle Kodi addon เสียงแตกเป็นเว็บไซต์ทีวีและภาพยนตร์ที่สนับสนุนโฆษณาฟรี ในขณะที่มีเว็บไซต์ภาพยนตร์และโทรทัศน์ฟรีอื่น ๆ บนอินเทอร์เน็ต Crackle มีแนวโน้มที่จะโดดเด่นจากส่วนที่เหลือเนื่องจากมุ่งเน้นที่การโฮสต์เนื้อหาที่มีคุณภาพสูงเช่นรายการโทรทัศน์ยอดนิยมและภาพยนตร์ที่มีดาราใหญ่ มันมีทีวีซีรีย์เหมือนกัน ไฟล์, เห็บ, Walker: Texas Ranger, และ โล่, และภาพยนตร์ที่ชอบ รหัสแห่งความเงียบ (นำแสดงโดย Chuck Norris), Annabelle (Prequel ถึง James Wan's การร่ายมนต์) และ Darkman III: Die Darkman ตาย, ท่ามกลางคนอื่น ๆ.

เมนูหลักของ Crackle Kodi มีสองตัวเลือก: ภาพยนตร์และทีวี การคลิกที่ตัวเลือกใดตัวเลือกหนึ่งเหล่านี้จะสร้างรายการชื่อที่เรียงตามตัวอักษรทำให้สามารถค้นหาสิ่งที่คุณต้องการได้อย่างง่ายดาย addon นี้บล็อกโฆษณาทั้งหมดจาก Crackle ทำให้คุณสามารถชมการแสดงหรือภาพยนตร์ได้โดยไม่หยุดชะงัก.

อ่านเพิ่มเติม: วิธีการติดตั้งและใช้งาน Crackle Kodi addon

ทางเลือกอื่นไป Gaia

Tubi TV

TubiTV Kodi addon

Tubi TV เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ทีวีและภาพยนตร์ที่สนับสนุนโฆษณาฟรี มันมีแคตตาล็อกที่ใหญ่ที่สุดของเว็บไซต์สตรีมฟรีใด ๆ ที่มีมากกว่า 50,000 ชื่อในหลายภูมิภาค Tubi TV มีรายการทีวีที่ได้รับความนิยมเช่น Camelot, รัฐอาถรรพณ์, สุนัข: นักล่าเงินรางวัล, วิลเฟรด, และ The Dead Zone, เช่นเดียวกับภาพยนตร์ที่ชอบ ปรากฏการณ์ (นำแสดงโดย Jennifer Connelly), Daze แต่งงาน (Jason Biggs, Isla Fisher) และ ดัชเชส (Keira Knightley, Ralph Fiennes) Tubi TV ยังมีคอลเลกชันที่แข็งแกร่งของสารคดีและรายการเด็ก.

The Tubi TV Kodi addon แบ่งเนื้อหาของ Tubi TV ออกเป็น 35 ส่วน มีส่วนหนึ่งสำหรับภาพยนตร์สยองขวัญ, คอเมดี้, ภาพยนตร์ที่ได้รับการจัดอันดับสูงในมะเขือเทศเน่า, สารคดีและอื่น ๆ การใช้เมนูเหล่านี้ค่อนข้างง่ายที่จะหาสิ่งที่จะดูในช่วงเวลานั้นเมื่อคุณไม่แน่ใจว่าสิ่งที่คุณกำลังมองหา นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นการค้นหาหากคุณมีชื่อเรื่องอยู่ในใจ.

ดูสิ่งนี้ด้วย: วิธีดู Tubi TV บน Kodi

ภาพยนตร์สารคดียอดนิยม

ภาพยนตร์สารคดียอดนิยม Kodi addon

หากคุณต้องการ Gaia สำหรับสารคดีที่มีอยู่ในนั้นภาพยนตร์สารคดียอดนิยม Kodi addon เป็นสิ่งทดแทนที่ยอดเยี่ยม ส่วนเสริมนี้จะสตรีมเนื้อหาจาก TopDocumentaryFilms.com แคตตาล็อกสามารถเรียกดูได้โดยคลิกที่ เพิ่มมาเร็ว ๆ นี้, ความนิยมสูงสุด, โหวตมากที่สุด, และ แบ่งปันมากที่สุด ตัวเลือกที่พบในเมนูหลัก คุณสามารถดูสารคดีตามประเภทโดยใช้ ทุกประเภท (A ถึง Z) ตัวเลือก.

ภาพยนตร์สารคดียอดนิยมมีสารคดีหลากหลายจากหลากหลายประเภทรวมถึงเศรษฐศาสตร์เพศศาสตร์ศิลปะการแสดงศาสนาวิทยาศาสตร์ธรรมชาติและอื่น ๆ.

ภาพยนตร์สารคดียอดนิยม Kodi addon สามารถพบได้ในพื้นที่เก็บข้อมูลอย่างเป็นทางการของ Kodi หากต้องการติดตั้งให้เริ่มที่เมนูหลักของ Kodi จากนั้นคลิก addons →ดาวน์โหลด→วิดีโอ addons →ภาพยนตร์สารคดียอดนิยม→ติดตั้ง.

ที่เกี่ยวข้อง: วิธีดูสารคดีใน Kodi

PBS Kids

Gaia Kodi addon: Gaia คืออะไรและถูกกฎหมายและปลอดภัยที่จะใช้หรือไม่

หากคุณกำลังคิดที่จะติดตั้ง Gaia เพื่อสตรีมรายการเด็ก PBS Kids เป็นสิ่งทดแทนที่ยอดเยี่ยม เนื่องจาก PBS เป็นสถานีสาธารณะจึงมีเนื้อหาฟรีมากมาย และเนื้อหาส่วนใหญ่ของเด็ก ๆ สามารถดูได้ที่ PBSKids.org เมนูหลัก PBS Kids Kodi addon เปิดขึ้นเพื่อรายการง่ายๆของ PBS Kids ทั้ง 42 รายการที่แสดง จากตรงนั้นคุณสามารถนำทางไปยังตอนล่าสุดของ จอร์จอยากรู้อยากเห็น, บ๊อบผู้สร้าง, Caillou, รถไฟไดโนเสาร์, หรืออะไรก็ตามที่แสดงให้ลูกของคุณต้องการเห็น.

ส่วนเสริม PBS Kids Kodi อยู่ในที่เก็บ Kodi addon อย่างเป็นทางการ ในการติดตั้งคลิก addons →ดาวน์โหลด→วิดีโอ addons → PBS Kids →ติดตั้ง จากเมนูหลัก Kodi.

YouTube

YouTube Kodi addon

หากคุณกำลังคิดที่จะติดตั้ง Gaia เพื่อเข้าถึงส่วนภาพยนตร์สั้นซึ่งมีภาพยนตร์เช่นนี้ Darth Maul: เด็กฝึกงาน และ คลับต่อสู้ซูเปอร์ฮีโร่, YouTube Kodi addon สามารถทดแทนได้อย่างยอดเยี่ยม ภาพยนตร์เหล่านี้ส่วนใหญ่มีอยู่ใน YouTube และคุณสามารถหลีกเลี่ยงโฆษณาของ YouTube เมื่อดูผ่านทาง Kodi addon addon นี้สามารถกำหนดค่าเป็นภาษาและภูมิภาคที่คุณเลือก มันสามารถใช้กับคุณเข้าสู่ระบบหรือออกจาก YouTube นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติการค้นหาที่สะดวกซึ่งจะบันทึกการค้นหาล่าสุดทั้งหมดของคุณ ทำให้ง่ายต่อการค้นหาวิดีโอที่คุณต้องการดูอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม: วิธีการติดตั้ง YouTube บน Kodi

FilmRise

ติดตั้ง FilmRise Kodi เพิ่มเติม

ในขณะที่ Crackle และ Tubi TV เป็น Kodi addons ที่ดีที่สุดในการค้นหาภาพยนตร์ฟรี FilmRise Kodi addon ยังสมควรได้รับการกล่าวถึง FilmRise เป็น บริษัท จัดจำหน่ายภาพยนตร์และโทรทัศน์ที่เป็นเจ้าของภาพยนตร์คลาสสิกจำนวนมากที่นำแสดงโดยนักแสดงชื่อดัง ภาพยนตร์หลายเรื่องของ FilmRise วางอยู่บน YouTube และให้บริการฟรีและ FilmRise เป็นเจ้าของช่อง YouTube ที่แตกต่างกัน 30 ช่องเพื่อรองรับแนวเพลงที่แตกต่างกัน.

มีช่อง YouTube ของ FilmRise สำหรับภาพยนตร์สยองขวัญ, ไฟล์ Forensic, สารคดี, ภาพยนตร์สารคดี, อาถรรพณ์, ประวัติศาสตร์, มวยปล้ำและเนื้อหาอื่น ๆ อีกมากมาย FilmRise Kodi addon มีตัวเลือกเมนูแยกต่างหากสำหรับแต่ละช่องทางของ FilmRise YouTube ทำให้ง่ายต่อการเรียกดูแคตตาล็อก.

อ่านเพิ่มเติม: วิธีการติดตั้ง FilmRise สำหรับ Kodi

ข้อสรุป

หากคุณเคยได้ยินของ Gaia Kodi addon คุณอาจสงสัยว่ามันถูกกฎหมายหรือปลอดภัย คำตอบคือสตรีมเนื้อหาที่ละเมิดลิขสิทธิ์ส่วนใหญ่และไม่ปลอดภัยเท่ากับ Kodi อื่น ๆ อีกมากมาย หากคุณต้องการทีวีและภาพยนตร์ฟรีส่วนเสริมของ Kodi ที่เราแนะนำที่นี่น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า.

หากคุณพบว่าคู่มือนี้มีประโยชน์คุณอาจต้องการอ่านคำแนะนำ Kodi อื่น ๆ ของเราเช่น addon 109 Kodi ที่ดีที่สุดวิธีอัปเดต Kodi บน Fire Stick และ Kodi repos ที่ดีที่สุด.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

33 − 31 =

Adblock
detector