คู่มือ Kodi 18.3: การสร้างส่วนเสริมและการอัปเดต

ที่ 18.3 Guide Builds, addons and updates

Kodi 18 มีการเปิดตัวเสถียรเป็นครั้งแรกเมื่อต้นปี 2562 และขณะนี้เรากำลังเปิดตัวรุ่น 18.3 แม้ว่าการอัพเดททุกครั้งจะมีการเปลี่ยนแปลงและรุ่นล่าสุดของ Kodi มีคุณสมบัติใหม่มากมายที่ออกแบบมาเพื่อปรับปรุงการทำงานของมันให้เป็นศูนย์สื่อ ด้านล่างเราจะแนะนำคุณผ่านทุกสิ่งที่คุณคาดหวังได้จาก Kodi 18.3 ในคู่มือ Kodi ของเราและตอบคำถามหรือข้อสงสัยใด ๆ ที่คุณอาจมีเกี่ยวกับการอัปเดตจาก Jarvis หรือ Krypton.

คำเตือน: Kodi ควรใช้กับเนื้อหาที่คุณมีสิทธิ์ตามกฎหมายในการเข้าถึงเท่านั้น ทั้งมูลนิธิ Kodi และ Comparitech ไม่สนับสนุนการใช้ Kodi ในการละเมิดลิขสิทธิ์.

สำคัญ: ใช้ VPN กับ Kodi เสมอ

กิจกรรมออนไลน์ของคุณไม่จำเป็นต้องเป็นส่วนตัวอย่างที่คุณคิด อันที่จริงแล้วขึ้นอยู่กับเครือข่ายที่คุณใช้งานอยู่พวกเขาอาจถูกตรวจสอบโดยนายจ้างผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) หรือรัฐบาลของคุณ อย่างไรก็ตามโดยการเชื่อมต่อกับ Virtual Private Network (VPN) คุณเข้ารหัสการรับส่งข้อมูลของคุณและตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้สอดแนมเห็นข้อมูลที่สับสนและไร้ความหมายเท่านั้น. ISP บางรายอาจ จำกัด ความเร็วของผู้ใช้ที่สตรีมบ่อยๆ, แต่เนื่องจาก VPN ป้องกันไม่ให้พวกเขาเห็นสิ่งที่คุณทำอยู่ข้อ จำกัด ดังกล่าวจึงยากที่จะพิสูจน์.

เราแนะนำให้ใช้ IPVanish. นี่คือ VPN ที่รวดเร็วและน้ำหนักเบาพร้อมการสนับสนุนหลายแพลตฟอร์มที่แข็งแกร่งคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพนโยบายการไม่บันทึกข้อมูลและเซิร์ฟเวอร์มากกว่า 1,300 แห่งในกว่า 60 ประเทศ.

มีอะไรใหม่ใน Kodi Leia?

ชุมชน Kodi มีสองสามปีที่ผ่านมา: การแพร่ขยายของการละเมิดลิขสิทธิ์ทำให้เกิดความสนใจของสื่อในทางลบการคุกคามทางกฎหมายจาก MPAA ทำให้ผู้พัฒนา addon รายใหญ่หลายรายเลิกและจำนวนผู้ใช้เริ่มลดลง.

อย่างไรก็ตามการเปิดตัว Kodi 18 ทำเครื่องหมายจุดเปลี่ยนสำหรับซอฟต์แวร์ มันมีคุณสมบัติใหม่หลายอย่างที่ขยายความอเนกประสงค์ของบริการ นอกจากนี้นักพัฒนา refactored ซอร์สโค้ด (กำจัดเก่าแฮ็ครหัสร่วมกันและสร้างบางส่วนเพื่อให้ง่ายต่อการเข้าใจและปรับปรุงในอนาคต) ในทางทฤษฎีแล้วนี่หมายความว่าปัญหาที่รายงานบ่อยในเวอร์ชั่นเก่า (เช่นการเกิดข้อผิดพลาดแบบสุ่มและหน้าจอสีดำเป็นต้น) ควรพบได้น้อยกว่า.

ด้านล่างเราได้แสดงรายการการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่นำเสนอใน Kodi Leia:

 • เพิ่มแท็บ Games และรองรับ gamepads และ emulators
 • ขณะนี้มีรุ่น 64 บิตสำหรับ Windows
 • ขณะนี้ส่วนต่อประสานรายการโทรทัศน์ถ่ายทอดสดคล้ายกับคู่มือทีวีมาตรฐาน
 • รองรับเสียงเป็นข้อความในเวอร์ชั่น Android
 • เพิ่มจำนวนรูปแบบไฟล์ที่รองรับรวมถึงรองรับวิดีโอ 3D
 • ความสามารถในการเล่นไฟล์ที่ป้องกันด้วย DRM
 • ความเสถียรมากมายและการอัพเดทที่ใช้งานง่าย

Kodi 18.3 มีฟีเจอร์ใหม่อะไรบ้าง?

การพัฒนา Kodi 18.3 นั้นเน้นไปที่การแก้ไขข้อบกพร่องเป็นหลักและด้วยเหตุนี้รุ่นนี้จึงไม่มีคุณสมบัติที่เห็นได้ชัดเจนมากมาย อย่างไรก็ตามนักพัฒนาได้จัดการเพื่อดูแลปัญหาการรั่วไหลของหน่วยความจำและปัญหาที่เกิดจากการเล่นไฟล์ DVD ผ่าน HTTPS.

แม้ว่าจะไม่ได้กล่าวว่าไม่มีอะไรใหม่ก็ตาม ตอนนี้คุณสามารถเล่นแทร็กเสียง DTS-HD (รูปแบบที่มักใช้สำหรับซาวด์แทร็กเสียงเซอร์ราวด์บน Blurays) และมีตัวเลือกให้ค้นหาโดยตรงจากแถบด้านข้างป๊อปเอาท์เมื่อสตรีมมิ่ง.

ส่วนเสริมเก่าของฉันจะยังทำงานกับ Kodi 18.3 ได้หรือไม่?

ส่วนใหญ่ของ Kodi addons จะยังคงทำงานร่วมกับ Kodi 18 แม้ว่าจะมีจำนวนน้อย (โดยเฉพาะสกินที่กำหนดเอง) ซึ่งจะไม่ นอกจากนี้ผู้ใช้บางคนได้รายงานปัญหาเกี่ยวกับการรวม Trakt ในส่วนเสริมทางการที่ไม่เป็นทางการ น่าเสียดายที่ไม่มีสิ่งใดที่สามารถทำได้เกี่ยวกับสิ่งนี้ในฐานะผู้ใช้ คุณเพียงแค่ต้องรอให้นักพัฒนาอัปเดตแอดออน.

เราแนะนำให้ทำการติดตั้ง Kodi 18.3 ใหม่ แทนที่จะอัพเกรดโดยตรง Kodi Leia ได้รับการทำงานซ้ำอย่างสมบูรณ์ตั้งแต่ Jarvis และ Krypton และด้วยการติดตั้งใหม่ทั้งหมดคุณจะลดโอกาสที่ไฟล์ที่เหลือหรือส่วนเสริมที่ทำให้เกิดปัญหา ตัวอย่างเช่นหากผิวหนัง Kodi ของคุณไม่ได้รับการสนับสนุนในเลอาคุณอาจพบว่า Kodi ปฏิเสธที่จะเริ่มต้น.

ฉันสามารถสร้าง Kodi ที่มีอยู่ของฉันได้ไหมหากฉันอัพเกรด?

ในรูปแบบที่ง่ายที่สุด Kodi builds เป็นเพียงสกินที่กำหนดเองที่มาพร้อมกับกลุ่มของส่วนเสริมเฉพาะ ดังกล่าวข้างต้น, สกินและส่วนเสริมทั้งหมดจะใช้งานได้กับ Kodi 18.3. ซึ่งหมายความว่าการสร้าง Kodi ของคุณอาจทำงานได้อย่างสมบูรณ์หรืออาจทำให้ Kodi ไม่สามารถบูตได้เลย.

เราไม่แนะนำให้ใช้ Kodi builds อย่างยิ่ง ในการเริ่มต้นสิ่งเหล่านี้มักมาพร้อมกับแอดออนที่ขูดเนื้อหาจากแหล่งที่ไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนี้พวกเขามักจะมีปัญหามากกว่าที่พวกเขาควรค่า ตัวอย่างเช่น Kodi สร้างบางครั้งคืนค่าแอดออนที่ถูกลบทุกครั้งที่บูท Kodi ซึ่งหมายความว่าหากหนึ่งในโปรแกรมเสริมที่รวมอยู่นั้นออฟไลน์ Kodi อาจพยายามติดต่อถึงอย่างต่อเนื่องจนสามารถใช้งานไม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นเวลาหลายนาทีหลังจากเริ่มต้น.

ทำไมฉันควรอัพเกรดเป็นเลอาถ้าจาร์วิสและคริปทอนยังคงทำงาน?

แม้ว่า Kodi 16 และ 17 ยังคงใช้งานได้ แต่จะไม่ได้รับการบำรุงรักษาหรืออัปเดตอีกต่อไป นอกจากนี้ในอนาคตจะมีการพัฒนาแอดออนใหม่ ๆ ด้วย Kodi 18 เพียงแค่ใส่ไม่ช้าก็เร็วคุณจะต้องอัปเกรดเป็น Kodi 18 ดังนั้นทำไมไม่เริ่มเลย?

การอัปเดตเป็น Kodi 18.3 ไม่จำเป็นต้องยุ่งยาก ก่อนหน้านี้เราได้ครอบคลุมแอดออนที่ดีที่สุดและแหล่งเก็บข้อมูล Kodi ที่ดีที่สุดในปี 2023 และเรายังมีการสอนที่ครอบคลุมเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหา Kodi ทั่วไปในกรณีที่คุณประสบปัญหาใด ๆ ด้วยเหตุนี้คุณจะสามารถแทนที่ส่วนเสริมที่เสียหายได้อย่างง่ายดายและกลับไปสตรีมโดยเร็วที่สุด.

ฉันจะมีปัญหาในการใช้ Kodi หรือไม่?

แม้จะมีสิ่งที่คุณคิดว่าเป็นเอกสาร แต่ Kodi ก็ไม่ผิดกฎหมายอย่างแท้จริง ในความเป็นจริงผู้พัฒนาแอปได้พูดอย่างเปิดเผยต่อสาธารณะเกี่ยวกับการต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์ ปัญหาคือผู้พัฒนาบุคคลที่สามบางรายได้สร้างส่วนเสริมที่อนุญาตการเข้าถึงเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์แบบไม่ จำกัด. หากคุณหลีกเลี่ยงส่วนเสริมที่ไม่เป็นทางการและเข้าถึงเนื้อหาที่คุณมีสิทธิ์ดูเท่านั้น, คุณไม่ได้ทำอะไรผิดและจะไม่เกิดปัญหาใด ๆ.

  วิธีติดตั้ง VPN บน LibreELEC

มีสองสามวิธีในการพิจารณาว่าแอดออนเป็นทางการหรือไม่ หากมีเพียงการแสดงจากผู้ประกาศรายใดรายหนึ่งเท่านั้นหากคุณไม่สามารถรับชมได้โดยไม่ต้องลงชื่อเข้าใช้หรือหาก addon นั้นตั้งชื่อตามบริการสตรีมที่มีอยู่ก็น่าจะเป็นทางการ อย่างไรก็ตามหาก addon อ้างว่ามีการเปิดตัวภาพยนตร์ล่าสุดทั้งหมดหรือสตรีมรายการสดฟรีหลายสิบรายการมันอาจไม่เป็นทางการ สตรีมที่ไม่เป็นทางการมักจะมีความล่าช้าและความละเอียดต่ำรวมถึงการใช้ออฟไลน์อย่างรวดเร็วดังนั้นเราจึงไม่แนะนำให้ใช้.

ฟอรัมและไซต์ที่มีรสชาติน้อยกว่าจำนวนมากแนะนำแอดออนที่ไม่มีใบอนุญาตโดยไม่กล่าวถึงว่าพวกเขาเป็นทางการหรือไม่ หากต้องการลบข้อสงสัยใด ๆ ที่คุณอาจมีเราได้จัดทำรายการสั้น ๆ ของโปรแกรมเสริมที่แนะนำโดยไม่มีใบอนุญาตด้านล่าง:

 • อพยพ (หรือส้อมเช่นอพยพ Redux, Yoda และพายุ)
 • Gaia
 • 13Clowns
 • มังกรเวทมนตร์
 • พิษ
 • สายฟ้าจารบี MTBS

ดูสิ่งนี้ด้วย: วิธีติดตั้ง Kodi Leia 18.3 บน Firestick

About the author