สุดยอดกล่อง Kodi: 2020 แนะนำกล่อง Kodi และฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุด

โลโก้โคดี้ 2หากคุณกำลังมองหาวิธีดูวิดีโอสตรีมมิ่งบนโทรทัศน์คุณอาจเคยได้ยินกล่องของ Kodi แต่กล่องของ Kodi คืออะไร? กล่อง Kodi ไหนดีที่สุด? บทความนี้จะอธิบายสิ่งที่กล่อง Kodi ทำและจะตรวจสอบกล่อง Kodi ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในปี 2020.

Kodi คืออะไร?

Kodi เป็นเครื่องเล่นสื่อโอเพนซอร์ซ อนุญาตให้ผู้ใช้เล่นเพลงวิดีโอและเนื้อหามัลติมีเดียอื่น ๆ จากไฟล์ที่เก็บไว้ในอุปกรณ์หรือสตรีมจากอินเทอร์เน็ต เนื่องจากความสามารถในการเข้าถึงการสตรีมเนื้อหาในอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ง่าย Kodi จึงเป็นที่นิยมในการเคลื่อนไหว "เครื่องตัดสายไฟ".

Kodi ได้กลายเป็นที่นิยมเนื่องจาก addons ของบุคคลที่สามที่ช่วยให้ผู้ใช้สตรีมเนื้อหาที่ไม่มีใบอนุญาต สิ่งนี้ทำให้ชื่อเสียงที่ไม่ดีในสื่อ อย่างไรก็ตามมูลนิธิ Kodi มีจุดยืนที่แข็งแกร่งต่อการสตรีมที่ไม่มีใบอนุญาต แอพได้รับการออกแบบมาเพื่อบล็อกการติดตั้งส่วนเสริมของบุคคลที่สามโดยไม่เปลี่ยนการตั้งค่าแอพ ผู้ใช้สามารถค้นหา addons สตรีมที่ถูกต้องตามกฎหมายที่มีอยู่ในคลัง Kodon addon อย่างเป็นทางการ.

Kodi สามารถติดตั้งได้ในกล่องสตรีมที่ระบุไว้ในบทความนี้หรือบนพีซี, Mac, โทรศัพท์ Android หรือแท็บเล็ต, iPhone หรือ iPad.

อ่านเพิ่มเติม: คู่มือสำหรับผู้เริ่มต้นสู่ Kodi

คำเตือน: Kodi ควรใช้กับเนื้อหาที่คุณมีสิทธิ์ตามกฎหมายในการเข้าถึงเท่านั้น ทั้งมูลนิธิ Kodi และ Comparitech ไม่สนับสนุนการใช้ Kodi ในการละเมิดลิขสิทธิ์.

คำเตือน: ใช้ VPN กับ Kodi เสมอ

เมื่อใดก็ตามที่คุณใช้ Kodi หรือซอฟต์แวร์เพื่อสตรีมวิดีโอจากอินเทอร์เน็ตคุณจะเปิดรับความเสี่ยงต่อความเป็นส่วนตัว ISP ของคุณสามารถบันทึกข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าคุณกำลังดูอยู่และคุณกำลังสตรีมข้อมูลจากที่ใด จากนั้นจะสามารถขายข้อมูลนี้ให้ผู้โฆษณาได้หากแจ้งล่วงหน้า ISPs หลายแห่งทำการสตรีมข้อมูลวิดีโอสตรีมมิ่งเพื่อช่วยแก้ปัญหาความแออัดของเครือข่ายเช่นกัน.

วิธีที่ดีที่สุดในการจัดการกับปัญหาเหล่านี้คือการใช้ VPN ทุกครั้งที่คุณสตรีมวิดีโอหรือเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต VPN จะเข้ารหัสการสื่อสารระหว่างคุณและเว็บไซต์ที่คุณเข้าชมเพื่อช่วยให้กิจกรรมของคุณถูกซ่อนไว้จาก ISP, แฮกเกอร์และผู้ที่ไม่ได้รับอนุญาตอื่น ๆ.

VPN ทั้งหมดนั้นไม่ดีสำหรับผู้ใช้ Kodi บางวิดีโอช้าเกินไปที่จะสตรีมวิดีโอความละเอียดสูง ผู้อื่นเก็บบันทึกกิจกรรมของผู้ใช้แทนที่ปัญหาความเป็นส่วนตัวเก่าด้วยรายการใหม่ VPN ส่วนใหญ่ก็ติดตั้งได้ยากบนกล่อง Kodi.

เราแนะนำ IPVanish สำหรับผู้ใช้ Kodi ในการทดสอบของเราเราพบว่า IPVanish เป็นหนึ่งใน VPNs ที่เร็วที่สุด มีนโยบายที่เข้มงวดต่อการเก็บบันทึก IPVanish นั้นยังมีให้ดาวน์โหลดสำหรับ Android หรือ Amazon Fire TV ทำให้ง่ายต่อการติดตั้งบนกล่อง Kodi ส่วนใหญ่รวมถึง Amazon Fire TV และ Nvidia Shield.

ข้อตกลงของผู้อ่าน: ประหยัดแผน IPVanish 60%

กล่อง Kodi คืออะไร?

กล่อง Kodi เป็นอุปกรณ์สตรีมมิ่งขนาดเล็กที่เชื่อมต่อกับโทรทัศน์และสามารถใช้งาน Kodi ได้ กล่อง Kodi ส่วนใหญ่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android แม้ว่าบางกล่องจะใช้ Linux แทน อุปกรณ์ iOS บางอย่างเช่น Apple TV อาจได้รับการพิจารณาว่าเป็นกล่อง Kodi จุดประสงค์ของกล่อง Kodi คือการอนุญาตให้บุคคลดูรายการทีวีและภาพยนตร์ฟังเพลงและเพลิดเพลินกับเนื้อหาอื่น ๆ บนโทรทัศน์ของตน หากไม่มีกล่อง Kodi ผู้ใช้ Kodi จะสามารถดูทีวีบนพีซีหรืออุปกรณ์มือถือของพวกเขาได้แทนที่จะดูบนหน้าจอขนาดใหญ่.

คุณอาจพบผู้ขายบางรายที่เสนอสิ่งที่เรียกว่า“ กล่อง Kodi ที่แปลเต็ม” เราไม่แนะนำให้คุณซื้อหรือใช้สิ่งเหล่านี้ กล่อง Kodi ที่โหลดไว้ล่วงหน้าด้วยแอป Kodi และส่วนเสริมนั้นค่อนข้างล้าสมัยและมักจะมีส่วนเสริมของ Kodi ที่แตกหักและเป็นอันตรายจำนวนมาก (เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ในตอนท้าย)

กล่อง Kodi ที่ดีที่สุดสำหรับปี 2020

นี่คือรายการกล่อง Kodi ยอดนิยมและได้รับการจัดอันดับสูงในปี 2020.

Amazon Fire TV พร้อม 4K UHD

Amazon Fire TV 4K

Amazon Fire TV เป็นหนึ่งในกล่อง Kodi ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มันมีความสามารถ 4K, โปรเซสเซอร์ที่รวดเร็ว, ที่เก็บ 8GB และ RAM 2GB มันเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตผ่าน WiFi แต่ยังมีอะแดปเตอร์อีเธอร์เน็ตหากคุณต้องการใช้เส้นทางสายแทน.

Amazon Fire TV โหลดไว้ล่วงหน้ากับ app store ของ Amazon Fire TV ซึ่งมีแอพ TV และภาพยนตร์ค่อนข้างน้อย บางครั้งแอพเหล่านี้ให้การสำรองข้อมูลที่ดีในกรณีที่ไม่มี Kodon addon ที่ใช้งานได้สำหรับบริการสตรีมมิ่งเฉพาะที่คุณต้องการใช้ แอพสโตร์ยังมีเกมมากมายที่ทำงานกับรีโมทควบคุม.

แม้จะมีข้อได้เปรียบเหล่านี้ แต่มีข้อเสียเปรียบหลักสองประการสำหรับทีวี Amazon Fire ครั้งแรก Kodi ไม่สามารถใช้ได้ในร้านแอป Amazon แต่ผู้ใช้จะต้อง“ โหลดด้านข้าง” Kodi โดยใช้แอพดาวน์โหลดหรือตัวจัดการไฟล์ กระบวนการนี้อาจทำให้ผู้ใช้ใหม่หงุดหงิด.

ประการที่สองในขณะที่ Amazon Fire TV พร้อม 4K UHD ไม่ใช่กล่อง Kodi ที่แพงที่สุดในรอบผู้ใช้ Kodi บางคนอาจยังไม่เต็มใจที่จะจ่ายราคา $ 38- $ 57.

บทความที่เกี่ยวข้อง: วิธีการติดตั้ง Kodi บน Amazon Fire TV / Stick

Amazon Firestick (Fire TV Stick)

Amazon Fire Stick

ในขณะที่มาตรฐาน Amazon Fire TV นั้นยอดเยี่ยมสำหรับผู้ใช้ที่ยินดีจ่ายแท็กราคา Amazon Fire TV Stick มีคุณสมบัติเดียวกันมากมายในราคาที่ต่ำกว่าเพียงแค่ $ 29.99 บรรลุราคาที่ต่ำนี้ด้วยการจัดหาโปรเซสเซอร์ที่ช้าลง RAM น้อยลงและไม่มีความสามารถ 4K (หมายเหตุ: Amazon เปิดตัว Fire TV Stick รุ่น 4K ในวันที่ 31 ตุลาคม 2018) ถึงกระนั้น Amazon Firestick ก็สามารถจัดการวิดีโอ 1080p ที่มีบัฟเฟอร์น้อยที่สุดหรือหยุดชั่วคราว และให้การเข้าถึงแอพสโตร์ของ Amazon เช่นเดียวกับ Amazon Fire TV มาตรฐาน.

ข้อดีอีกอย่างของ Fire TV Stick ก็คือมันมีขนาดใหญ่กว่าแบบคู่ที่มีราคาสูงกว่าเนื่องจากประกอบไปด้วย“ แท่ง” แบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่เสียบเข้ากับโทรทัศน์โดยตรง.

หากคุณมีโทรทัศน์ 4K 4K รุ่นเก่าของ Firestick อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดี แต่ถ้าทีวีของคุณให้วิดีโอที่ 1080p หรือต่ำกว่านั้นอาจเป็นกล่อง Kodi ที่ดีพอสำหรับสิ่งที่คุณต้องการ.

เช่นเดียวกับ Fire TV ด้านบนผู้ใช้ Kodi ต้อง sideload Kodi บน Firestick ไม่สามารถติดตั้งได้จาก Amazon app store.

Nvidia Shield

Nvidia Shield

Nvidia Shield รองรับ 4K และทำงานบน Android OS มีแอป Google Play ในสโตร์ทำให้ติดตั้ง Kodi ได้ง่ายบน Nvidia Shield เป็นหนึ่งในกล่อง Kodi ที่ทรงพลังที่สุดโดยมีโปรเซสเซอร์ Quadra-Core Tegra X1 1.9Ghz ผู้ใช้ Kodi หลายคนบอกว่าฟังก์ชั่นเมนูใน Nvidia Shield นั้นราบรื่นมากและการเล่นวิดีโอ HD และ 4K โดยไม่หยุดชะงัก.

Nvidia Shield สามารถใช้ในการสตรีมเกมพีซีจากการ์ดกราฟิก Nvidia บนพีซีใกล้เคียงหรือจากแพลตฟอร์ม Steam หากคุณต้องการเล่นเกม 3D ล่าสุดรวมถึงวิดีโอสตรีม Nvidia Shield อาจเป็นกล่อง Kodi ที่เหมาะกับคุณ.

Nvidia Shield มีราคาประมาณ $ 180 - $ 200 ดังนั้นกล่อง Kodi นี้ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้ที่ยินดีจ่ายมากขึ้นเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูง.

ดูสิ่งนี้ด้วย: วิธีการติดตั้ง Kodi บน Nvidia Shield

ราสเบอร์รี่ Pi 3

ราสเบอร์รี่ Pi 3

Raspberry Pi เป็นคอมพิวเตอร์กระดานขนาดเล็กที่พัฒนาโดยมูลนิธิ Raspberry Pi เดิมทีมันถูกสร้างขึ้นเพื่อสอนให้นักเรียนรู้ว่าคอมพิวเตอร์ทำงานอย่างไร แต่ตอนนี้กลายเป็นอุปกรณ์สตรีมไปสู่ ​​DIY ในสิ่งอื่น ๆ Raspberry Pi 3 เป็นอุปกรณ์รุ่นล่าสุด คนส่วนใหญ่ที่ใช้ Raspberry Pi เพื่อสตรีมวิดีโอใช้งาน Linux เวอร์ชันที่สร้างขึ้นเป็นพิเศษสำหรับ Kodi สองสิ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ OSMC และ LibreELEC.

อุปกรณ์สามารถรองรับวิดีโอ 1080p แต่จะไม่เล่น 4K มีเสาอากาศ WiFi 802.11n ที่มีประสิทธิภาพน้อยกว่า Amazon Fire TV หรือ Nvidia Shield หาก WiFi ไม่แรงพอจะมีพอร์ตอีเธอร์เน็ตที่คุณสามารถใช้เชื่อมต่อกับเราเตอร์ของคุณ.

Raspberry Pi 3 มีราคาประมาณ $ 57 ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้มาพร้อมกับรีโมทหรือเคส การเพิ่มส่วนประกอบเหล่านี้ทำให้ราคาสูงถึงประมาณ $ 100.

บทความที่เกี่ยวข้อง: อย่างไรและทำไมถึงใช้ LibreELEC Kodi fork

Seguru Trongle X4

Seguru Trongle X4รายการผลิตภัณฑ์จาก Amazon

Seguru Trongle X4 เป็นกล่องสตรีมมิ่งบน Android สามารถเชื่อมต่อกับ Google Play Store เพื่อดาวน์โหลด Kodi หรือแอพทีวีและภาพยนตร์อื่น ๆ สามารถเล่นวิดีโอ 4K และมาพร้อมกับอะแดปเตอร์ 5Ghz WiFi นอกจากนี้ยังมีพอร์ตอีเธอร์เน็ต.

ข้อเสียเปรียบอย่างหนึ่งของ Seguro Trongle คือมันไม่ได้ฟอร์แมตแอป Google Play Store สำหรับใช้กับรีโมต ด้วยเหตุนี้การนำทางแอพเช่น Netflix และ Hulu อาจทำได้ยาก แต่เนื่องจาก Kodi รุ่น Android ได้รับการจัดรูปแบบสำหรับรีโมทแล้วจึงไม่เป็นปัญหาเมื่อใช้ Kodi บน Trongle.

Seguru Trongle X4 มีราคาประมาณ $ 50 - $ 63 ถ้าคุณต้องการกล่อง Android ราคาไม่แพงที่ให้คุณเข้าถึง Google Play ได้ Seguru Trongle อาจเป็นสิ่งที่คุณต้องการ.

WeTek Hub

WeTek Hubรายการผลิตภัณฑ์จาก Amazon

WeTek Hub เป็นกล่อง Android ที่สามารถตั้งค่าให้บูตเข้าสู่ LibreELEC ได้ มันมาพร้อมกับ Android TV และแอพภาพยนตร์ที่โหลดไว้ล่วงหน้าและให้การเข้าถึง Google Play สโตร์ มีหน่วยประมวลผล AMLogic S905-H Revision C ซึ่งทำให้สามารถเล่นวิดีโอ 4K ได้อย่างราบรื่น.

WeTek Hub มีค่าใช้จ่ายประมาณ $ 80- $ 100 WeTek Hub มีส่วนผสมที่ดีของการสนับสนุน LibreELEC และ Android OS.  

กล่อง EmTech GEM

Emtech GEM Boxรายการผลิตภัณฑ์จาก Amazon

EmTech GEM Box เป็นเครื่องเล่นสื่อสตรีมมิ่งที่มีระบบเกม Android เป็นสองเท่า มันมาพร้อมกับตัวควบคุมเกมที่มีสี่ปุ่มสี, แผ่นทิศทาง, สองแท่งอนาล็อกและปุ่มเริ่มต้นและเลือก คล้ายกับส่วนควบคุมของ Xbox 360 กล่อง GEM ให้การเข้าถึง Google Play ทำให้ง่ายต่อการดาวน์โหลดและติดตั้ง Kodi กล่อง GEM ยังสามารถใช้งานร่วมกับ GameFly ซึ่งเป็นบริการให้เช่าวิดีโอเกมยอดนิยม.

ค่าใช้จ่ายสำหรับกล่อง GEM อยู่ที่ประมาณ $ 50 ทำให้เป็นตัวเลือกที่ไม่แพงและมีประโยชน์สำหรับผู้ใช้ Kodi ที่ต้องการเล่นเกม.

GooBang Doo ABOX

GooBangDoo ABOXรายการผลิตภัณฑ์จาก Amazon

GooBang Doo ABOX เป็นเครื่องเล่นสื่อสตรีมมิ่งบน Android มีหน่วยประมวลผล Quad Core A53 S905W และ RAM 2GB มันสามารถผลิตวิดีโอความละเอียดสูงสุด 4K ผู้ใช้ส่วนใหญ่ของช่องนี้รายงานว่าเล่นวิดีโอ 1080p หรือ 4K ที่มีปัญหาบัฟเฟอร์เล็กน้อย.

GooBang Doo ABOX มีราคาประมาณ $ 70 เช่นเดียวกับ Seguru Trongle และ WeTek Hub GooBang Doo เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ใช้ Kodi ที่ไม่ต้องการยุ่งกับการต้องโหลด Kodi หรือจัดการกับ Amazon app store.

อันตรายของกล่อง Kodi ที่“ เต็มแล้ว”

ในขณะที่กล่องด้านบนทั้งหมดเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ใช้ Kodi เราขอแนะนำให้ซื้อเฉพาะในกรณีที่ผู้ค้ายังไม่ได้รับการแก้ไข พ่อค้าหลายคนเสนอสิ่งที่เรียกว่ากล่อง Kodi ที่“ เต็มไปด้วย” โดยปกติจะเป็นอุปกรณ์สตรีมมิ่งสื่อบน Android ที่มี Kodi และส่วนเสริมของบุคคลที่สามที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้า.

ปัญหาของกล่อง Kodi ที่“ โหลดเต็ม” นั้นมักจะเต็มไปด้วยแอดออนที่ไม่เป็นทางการลิขสิทธิ์ที่ละเมิดลิขสิทธิ์เต็มไปด้วยลิงค์ที่ตายแล้วและสตรีมคุณภาพต่ำ addons เหล่านี้มักจะทำให้ Kodi ช้าลงหรือทำให้มันล้มเหลว พวกเขายังอาจเต็มไปด้วยมัลแวร์ขึ้นอยู่กับที่ผู้ขายได้รับ addons จาก.

เราไม่แนะนำให้ใช้กล่อง Kodi แปล้. จะเป็นการดีกว่าถ้าคุณตั้งค่าอุปกรณ์ด้วยตนเองติดตั้ง Kodi และติดตั้งส่วนเสริมสำหรับบริการที่คุณต้องการส่งกระแสข้อมูลส่วนตัว วิธีนี้จะช่วยป้องกันกล่องของคุณไม่ให้ติดมัลแวร์และอาจได้รับความเสียหาย.

การติดตั้ง addons Kodi นั้นค่อนข้างง่าย นี่คือคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการตั้งค่า Kodi สำหรับรายการของ addons Kodi ที่ดีที่สุดที่จะใช้อ่านบทความนี้เกี่ยวกับ Kodi addons ที่ดีที่สุด.

เราหวังว่าคุณจะสนุกไปกับคู่มือนี้สำหรับกล่อง Kodi ที่ดีที่สุด หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการค้นหารายการและภาพยนตร์ที่ดีที่สุดใน Kodi ลองดูคำแนะนำ Kodi อื่น ๆ ของเรารวมถึง The Kodi Addons ที่ดีที่สุดสำหรับภาพยนตร์, Kodi Addons ที่ดีที่สุดสำหรับ Live TV, Kodi Addons ที่ดีที่สุดสำหรับอะนิเมะและอีกมากมาย คนอื่น ๆ.

รูปภาพ:

“ Kodi” โดย XBMC Foundation ในโดเมนสาธารณะ

“ IMG_1354” โดย기태김ได้รับอนุญาตภายใต้ CC0 1.0

“ Amazon Fire TV Stick” โดย ubahnverleigh ได้รับอนุญาตภายใต้ CC0 1.0

“ Nvidia Shield TV 2017” โดย之乎ได้รับอนุญาตภายใต้ CC BY-SA 4.0

“ Raspberry Pi 3” โดย Sven Peterson ได้รับใบอนุญาตภายใต้ CC BY-SA 4.0

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

63 + = 66

Adblock
detector