วิธีดูไฟล์บันทึกของ Kodi

วิธีดูไฟล์บันทึกของ Kodi

หากคุณพบข้อความที่น่ากลัว“ ไม่สามารถเล่นหนึ่งรายการขึ้นไปตรวจสอบรายละเอียดได้จากล็อกไฟล์” คุณอาจสงสัยว่าในโลกนี้สามารถพบไฟล์บันทึก Kodi ลึกลับได้อย่างไร และแม้ว่าคุณจะพบพวกเขามันอาจไม่ชัดเจนว่าจะทำอย่างไรกับพวกเขา.

คุณดูไฟล์บันทึกใน Kodi ได้อย่างไร และเมื่อคุณทำเช่นนั้นคุณจะแก้ไขข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นได้อย่างไร?

ความจริงก็คือมีหลายสาเหตุของข้อความแสดงข้อผิดพลาดนี้ ดังนั้นสิ่งที่ดีที่สุดที่จะทำคือการรู้วิธีการได้รับไฟล์บันทึกด้วยตนเอง เมื่อคุณมีข้อมูลนี้คุณสามารถขอความช่วยเหลือจากผู้อื่นในฟอรัมหรือทางอีเมล.

นอกจากนี้ยังมีบางสิ่งที่คุณสามารถลองเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดด้วยตนเอง.

ในบทความนี้ฉันจะอธิบายวิธีการทั้งสองอย่าง.

การรักษาความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยเมื่อใช้ Kodi

ก่อนที่เราจะเริ่มพูดคุยถึงวิธีการแก้ไขปัญหากับ Kodi สิ่งสำคัญคือการเข้าใจความเสี่ยงที่เกิดจากการใช้ addons เพื่อแก้ไขปัญหา Kodi.

Kodi addons สร้างโดยนักพัฒนาอิสระ นี่เป็นความจริงไม่เพียง แต่แอพที่ใช้ในการสตรีมเนื้อหาวิดีโอเท่านั้น แต่ยังเป็นแอปที่ทำให้การแก้ไขปัญหาด้วยโปรแกรมเล่นง่ายขึ้น.

แม้ว่าแอดออนทั้งหมดที่กล่าวถึงในบทความนี้จะมีชื่อเสียงและเชื่อว่าปลอดภัยแฮ็กเกอร์อาจยอมประนีประนอมซอฟต์แวร์ใด ๆ.

โปรแกรมเมอร์ที่เป็นอันตรายบางครั้งใช้ addons เพื่อเริ่มต้นการโจมตี "คนที่อยู่ตรงกลาง" พวกเขาเปลี่ยนรหัสเพื่อเปลี่ยนเส้นทางข้อมูลของผู้ใช้ไปยังเครือข่ายส่วนตัวของตนเอง เมื่อพวกเขาทำเช่นนี้พวกเขาสามารถเข้าถึงฮาร์ดไดรฟ์ของผู้ใช้และรับข้อมูลส่วนบุคคลที่ต้องการ.

หากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของคุณรู้ว่าคุณกำลังสตรีมวิดีโอคุณสามารถลดความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณเพื่อให้ต้นทุนต่ำ แท้จริงแล้วผู้ให้บริการการเข้าถึงหลายรายเสนอบริการสตรีมมิ่งของตนเองและไม่ต้องการแข่งขันกับผู้อื่น ดังนั้นพวกเขาอาจลงโทษคุณด้วยการควบคุมความเร็วถ้าคุณหาทางเลือกอื่น.

ดูสิ่งนี้ด้วย: วิธีหยุด Kodi buffering

เนื่องจากปัญหาเหล่านี้จึงเป็นการดีที่สุดที่จะใช้บริการ VPN ทุกครั้งที่คุณสตรีมวิดีโอหรือใช้ส่วนเสริมการแก้ไขปัญหา Kodi ใด ๆ ในขณะที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต การใช้ VPN ปิดบังข้อมูลประจำตัวของคุณเพื่อให้แฮกเกอร์ไม่สามารถรับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้ และทำให้ทุกสิ่งที่คุณทำบนอินเทอร์เน็ตเป็นส่วนตัวเพื่อให้ผู้ให้บริการของคุณไม่สามารถใช้เป็นข้ออ้างเพื่อลดแบนด์วิดท์ของคุณ.

หนึ่งใน VPN ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่ผู้ใช้ Kodi คือ IPVanish และเราคิดว่าความนิยมนี้ได้รับการรับประกัน IPVanish มีนโยบาย“ ไม่บันทึก” ที่เข้มงวดและรักษาโครงสร้างพื้นฐานของตัวเอง สิ่งนี้ทำให้ความเร็วสูงและทำให้แน่ใจว่าข้อมูลของคุณถูกเก็บไว้ให้ห่างจากสายตาที่แอบสอดส่อง.

ข้อตกลงผู้อ่าน: ประหยัดสูงสุดถึง 60% สำหรับแผน IPVanish ที่นี่.

Comparitech ไม่เอาผิดหรือสนับสนุนการละเมิดข้อ จำกัด ทางลิขสิทธิ์รวมถึงการสตรีมที่ผิดกฎหมายผ่าน Kodi Kodi สามารถใช้เพื่อการสตรีมออนไลน์ที่ยอดเยี่ยมและถูกกฎหมาย โปรดพิจารณากฎหมายเหยื่อและความเสี่ยงของการละเมิดลิขสิทธิ์ก่อนดาวน์โหลดหรือสตรีมเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์โดยไม่ได้รับอนุญาต.

การดูไฟล์บันทึกของ Kodi โดยใช้ Log Viewer

วิธีที่ง่ายที่สุดในการดูไฟล์บันทึกของ Kodi คือการติดตั้ง Add-Log Viewer พร้อมใช้งานในที่เก็บ Kodi อย่างเป็นทางการ.

โดยทำตามขั้นตอนต่อไปนี้.

   • คลิก“ addons” จากเมนูหลัก.
   • วิธีดูไฟล์บันทึกของ Kodi
   • คลิก“ ดาวน์โหลด”
   • วิธีดูไฟล์บันทึกของ Kodi
   • คลิก“ โปรแกรมเสริม”
   • วิธีดูไฟล์บันทึกของ Kodi
   • คลิก“ Log Viewer สำหรับ Kodi”
   • วิธีดูไฟล์บันทึกของ Kodi
   • คลิก“ ติดตั้ง” ในไม่กี่วินาทีคุณจะได้รับข้อความว่าติดตั้งแอดออนแล้ว.
   • วิธีดูไฟล์บันทึกของ Kodi
   • กลับไปที่รายการโปรแกรม addons และคลิก“ Log Viewer for Kodi” อีกครั้ง คุณควรเห็นตัวเลือกในการ“ เรียกใช้”“ กำหนดค่า”“ อัปเดตอัตโนมัติ”“ ปิดการใช้งาน” หรือ“ ถอนการติดตั้ง”
   • วิธีดูไฟล์บันทึกของ Kodi
   • คลิก "เรียกใช้" ซึ่งจะเปิดกล่องโต้ตอบใหม่ที่เสนอตัวเลือกให้คุณเพื่อแสดงบันทึกแสดงบันทึกเก่าหรือเปลี่ยนการตั้งค่า.
   • วิธีดูไฟล์บันทึกของ Kodi
   • หาก Kodi ถูกปิดเนื่องจากข้อผิดพลาดเกิดขึ้นให้คลิกที่“ แสดงบันทึกเก่า” หรือคลิก“ แสดงบันทึก”
   • เลื่อนดูไฟล์จนกว่าคุณจะพบข้อผิดพลาด.

เมื่อคุณได้รับข้อความจริงของข้อความแสดงข้อผิดพลาดมันจะทำให้คุณมีความคิดที่ดีขึ้นว่าอะไรเป็นสาเหตุของปัญหา.

น่าเสียดายที่การตัดและวางไม่ทำงานจากภายในตัวดูบันทึก ดังนั้นหากคุณพยายามวางข้อความแสดงข้อผิดพลาดในฟอรัมเพื่อรับความช่วยเหลือมันจะไม่ทำงาน อย่างไรก็ตามภาพหน้าจอทำงานได้จากภายในโปรแกรมดู.

การดูไฟล์บันทึกของ Kodi โดยตรง.

การใช้โปรแกรมดูบันทึกเป็นเรื่องปกติถ้าคุณแค่ต้องการค้นหาว่าข้อความแสดงข้อผิดพลาดคืออะไร แต่บางครั้งบริบทที่ข้อผิดพลาดเกิดขึ้นอาจมีความสำคัญ ดังนั้นอาจเป็นการง่ายกว่าที่จะอ่านล็อกไฟล์และพูดคุยกับผู้อื่นถ้ามันอยู่ในรูปแบบข้อความ.

น่าเสียดายที่การได้รับไฟล์บันทึกในรูปแบบข้อความนั้นซับซ้อนกว่าเล็กน้อยเนื่องจากที่ตั้งนั้นขึ้นอยู่กับระบบปฏิบัติการของคุณ.

นี่คือรายการตำแหน่งที่จะค้นหาไฟล์ในแต่ละระบบปฏิบัติการ.

 • ของ windows: C: \ Users \ {ชื่อผู้ใช้ Windows ของคุณ} \ AppData \ Roaming \ Kodi \ kodi.log
 • Mac: / Users / {ชื่อผู้ใช้ของคุณ} / Library / Application Support / Kodi / kodi.log
 • ลินุกซ์: ~ / .kodi / kodi.log
 • iOS: /private/var/mobile/Library/Preferences/Kodi/kodi.log
 • Android: {} /Android/data/org.xbmc.kodi/files/.kodi/temp/kodi.log การจัดเก็บข้อมูล
 • OSMC: /home/osmc/.kodi/temp/kodi.log

ห้ากลยุทธ์ง่ายๆที่แก้ไขข้อผิดพลาดส่วนใหญ่ที่พบในล็อกไฟล์ของ Kodi

ตอนนี้คุณรู้วิธีดูไฟล์บันทึก kodi แล้วคุณจะแก้ไขข้อผิดพลาดที่ปรากฏในไฟล์ได้อย่างไร?

ข้อผิดพลาดบางอย่างสามารถแก้ไขได้โดยผู้ที่มีความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับการเข้ารหัส แต่ส่วนใหญ่ไม่ต้องการความรู้ระดับนี้ ดังนั้นนี่คือห้ากลยุทธ์ง่ายๆที่ทุกคนสามารถใช้เพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดที่พบบ่อยที่สุด.

กลยุทธ์ # 1 อัปเดตส่วนเสริมที่คุณใช้

บางครั้งผู้พัฒนา addon ค้นพบข้อบกพร่องหลังจากที่มันถูกปล่อยออกมา แต่เพื่อความปลอดภัยคุณอาจตั้งค่า Kodi ของคุณไม่ให้ดาวน์โหลดการอัพเดตโดยอัตโนมัติ ถ้าเป็นเช่นนั้นคุณอาจไม่มีโปรแกรมเสริมเวอร์ชันล่าสุดที่ปราศจากข้อผิดพลาด.

เพื่อให้แน่ใจว่ามีการติดตั้ง addon เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดบน Kodi ของคุณไปที่เมนูที่มีการติดตั้ง addon ของคุณและคลิกขวา จากนั้นคลิก“ ข้อมูล” สุดท้ายคลิก“ อัปเดต”

วิธีดูไฟล์บันทึกของ Kodi

กลยุทธ์ # 2 ใช้ Indigo เพื่อล้างแคชและลบแพ็คเกจการติดตั้งเก่า.

ข้อมูลเก่าที่เก็บไว้ในแคชและโฟลเดอร์แพคเกจของคุณอาจทำให้ Kodi ของคุณช้าลงบางครั้งทำให้เกิดข้อผิดพลาดในกระบวนการ แต่สิ่งเหล่านี้สามารถถูกลบด้วย addon ที่เรียกว่าอินดิโก้.

ในการติดตั้งขั้นแรกให้ติดตั้งที่เก็บ SuperRepo จากนั้นคลิกที่แว่นขยายจากเมนูหลัก คลิกที่ "ค้นหา addons" ในที่สุดพิมพ์ใน "Indigo" และกด Enter สิ่งนี้จะแสดงแอดออนเพื่อให้คุณสามารถติดตั้งได้.

เมื่อติดตั้งแล้วคุณสามารถเปิดเพื่อแสดงเมนูหลักพร้อมชุดตัวเลือก คลิกที่ "เครื่องมือบำรุงรักษา" จากนั้นคลิกที่ "ขนาดแคช: (หมายเลข) - คลิกเพื่อล้าง" และ "ขนาดแพคเกจ: (หมายเลข) - คลิกเพื่อล้าง" ในทั้งสองกรณีคุณจะได้รับข้อความแจ้งให้ถามว่าคุณต้องการล้างแคชหรือลบไฟล์การติดตั้งเก่าหรือไม่ คลิก "ล้าง" หรือ "ลบ" จากนั้นข้อมูลขยะทั้งหมดจะหายไป.

วิธีดูไฟล์บันทึกของ Kodi

ยุทธศาสตร์ที่ 3 อัปเดต Kodi เวอร์ชั่นของคุณ

หาก addon ของคุณได้รับการปรับปรุงและล้างแคช / แพ็คเกจ แต่คุณยังคงเห็นข้อผิดพลาดอาจเป็นเพราะคุณมี Kodi เวอร์ชั่นเก่าที่ใช้ addon รุ่นใหม่ที่เข้ากันไม่ได้.

หากต้องการดูว่าเป็นกรณีนี้หรือไม่ให้คลิกไอคอนรูปเฟือง จากนั้นไปที่ "ข้อมูลระบบ" คุณจะเห็นข้อมูลจำนวนมากเกี่ยวกับเครื่องเล่นสื่อ Kodi ของคุณ ที่มุมล่างขวาคือหมายเลขเวอร์ชั่น ตรวจสอบให้แน่ใจว่านี่คือ Kodi v17.4 Krypton หรือรุ่นใดก็ตามที่เป็นรุ่นล่าสุดที่คุณกำลังอ่านอยู่.

วิธีดูไฟล์บันทึกของ Kodi

กลยุทธ์ # 4 อัปเดตการอ้างอิงของคุณ.

ปัญหาอื่นที่อาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดคือการอ้างอิงที่ไม่ได้รับการอัพเดต ในการค้นหาสิ่งเหล่านี้คลิกที่ไอคอนรูปเฟือง→การตั้งค่าระบบ→เพิ่มเติม→จัดการการพึ่งพา ตรวจสอบรายการและดูว่าสิ่งเหล่านี้ปรากฏขึ้นในข้อความแสดงข้อผิดพลาดของไฟล์บันทึกหรือไม่.

หากเป็นเช่นนั้นให้อัปเดตการอ้างอิงที่กระทำผิดโดยคลิกขวาและเลือก“ ข้อมูล” แล้วตามด้วย“ อัปเดต”

วิธีดูไฟล์บันทึกของ Kodi

ยุทธศาสตร์ที่ 5 รีเซ็ต Kodi ของคุณเป็นโรงงานแล้ว.

หากกลยุทธ์ก่อนหน้านี้ไม่ทำงานคุณอาจต้องลองอะไรที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง การรีเซ็ต Kodi ของคุณเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานจะเป็นการกำจัดส่วนเสริมสกินและการเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ ทั้งหมดที่คุณทำไว้ตั้งแต่ติดตั้ง.

ด้วยเหตุผลนี้การตัดสินใจรีเซ็ตโรงงาน Kodi ของคุณจึงไม่ควรทำอย่างเบา ๆ แต่ถ้าไม่มีอะไรทำงานนี่อาจเป็นวิธีเดียวที่จะแก้ไขปัญหาโดยไม่ต้องเรียนรู้วิธีการเขียนโค้ด.

หากต้องการรีเซ็ต Kodi ของคุณจากโรงงานให้ใช้ Indigo addon ที่กล่าวถึงในกลยุทธ์ # 2 แต่คลิกที่ "รีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน" แทน "เครื่องมือบำรุงรักษา" คุณจะได้รับคำเตือนว่าจะลบข้อมูล Kodi ทั้งหมดของคุณ.

วิธีดูไฟล์บันทึกของ Kodi

คลิก“ ใช่” เพื่อเสร็จสิ้นการรีเซ็ต.

หลังจากรีเซ็ตแล้วให้ติดตั้งส่วนเสริมที่คุณใช้แล้วลองอีกครั้ง.

จะค้นหาความช่วยเหลือเกี่ยวกับข้อผิดพลาดที่พบในไฟล์บันทึกของ Kodi ได้ที่ไหน.

หากกลยุทธ์ข้างต้นไม่ได้ผลก็ถึงเวลาที่ต้องขอความช่วยเหลือ ต่อไปนี้เป็นฟอรัมบางส่วนที่มีผู้ใช้ Kodi ที่มีความรู้ซึ่งอาจให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับปัญหาของคุณได้มากขึ้น.

สำหรับการสนทนาทั่วไปของ Kodi หรือการสนทนาเกี่ยวกับ addons จากแหล่งเก็บข้อมูลอย่างเป็นทางการ (ไม่ รวมถึงแอดออนจากที่เก็บอื่น ๆ ):

ฟอรัมชุมชน Kodi (https: //ฟอรั่ม.Kodi.โทรทัศน์)

หน้า Kodi Reddit อย่างเป็นทางการ (https://www.reddit.com/r/kodi/)

สำหรับการอภิปรายเกี่ยวกับ Kodi โดยทั่วไปหรือส่วนเสริมใด ๆ (รวมถึงแบบไม่เป็นทางการ):

ฟอรัมการสนับสนุนของ Kodi (Koditalk.org)

DroidBox Kodi Addon ฟอรัม (https://droidboxforums.com/forums/kodi-dbmc-add-ons.17/)

กล่องความบันเทิง Kodi Help and Hints (https://www.entertainmentbox.com/forums/forum/general-help-hints-tips/kodi-tips-help/)

หากคุณได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดที่บอกให้คุณตรวจสอบไฟล์บันทึกคุณอาจไม่รู้ว่าจะหาไฟล์เหล่านี้ได้ที่ไหนหรือจะหยุดข้อความผิดพลาดได้อย่างไร ทำตามคำแนะนำเหล่านี้และคุณควรจะทำทั้งสองอย่างหรืออย่างน้อยก็เพื่อขอความช่วยเหลือจากผู้อื่นที่ทำได้.

ยอดนิยม: ติดตั้ง VPN บน Fire Stick อย่างไร

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− 3 = 3

Adblock
detector