วิธีการแก้ไขข้อผิดพลาด“ ไม่สามารถติดตั้งการพึ่งพา” ข้อผิดพลาดใน Kodi

มีปัญหากับการไม่สามารถติดตั้งข้อผิดพลาดในการพึ่งพาใน Kodi หรือไม่ ด้วยการปิดระบบแอดออนและที่เก็บ Kodi จำนวนมากเมื่อเร็ว ๆ นี้มีโอกาสที่แอดออนจำนวนมากที่คุณพยายามติดตั้งจะทำงานไม่ถูกต้อง ในคู่มือนี้เราจะอธิบายสิ่งที่ทำให้เกิดข้อผิดพลาดนี้และวิธีที่คุณจะแก้ไขไม่สามารถติดตั้งข้อผิดพลาดในการพึ่งพาบนอุปกรณ์ใด ๆ.

ตัวดูบันทึกการทำงานของ kodi addon ล้มเหลวในการติดตั้งข้อผิดพลาดในการอ้างอิง

Kodi เป็นซอฟต์แวร์มีเดียเซ็นเตอร์โอเพ่นซอร์สฟรี มันได้รับความนิยมอย่างมากในส่วนหนึ่งเนื่องจากความสามารถในการปรับแต่งของมัน แต่ยังเป็นเพราะการพกพาที่สูง Kodi สามารถติดตั้งได้กับอุปกรณ์ยอดนิยมเกือบทุกประเภทรวมถึง iPads, Amazon Firesticks และโทรศัพท์หรือแท็บเล็ต Android นอกจากนี้ Kodi รุ่นมือถือยังคงใช้งานได้ดีที่สุดกับรุ่นเดสก์ท็อป.

โดยปกติการติดตั้ง Kodi addons ค่อนข้างตรงไปตรงมา อย่างไรก็ตามคุณอาจประสบปัญหาที่ทำให้ไม่สามารถติดตั้ง Addon ได้อย่างถูกต้อง ในบทความนี้เราจะพูดถึง "ล้มเหลวในการแก้ไขข้อผิดพลาดในการอ้างอิง" ตรวจสอบปัจจัยที่เป็นสาเหตุและช่วยคุณแก้ไขปัญหาการติดตั้ง Kodi ของคุณเพื่อป้องกันไม่ให้ปรากฏในอนาคต.

คำเตือน: Kodi ควรใช้กับเนื้อหาที่คุณมีสิทธิ์ตามกฎหมายในการเข้าถึงเท่านั้น ทั้งมูลนิธิ Kodi และ Comparitech ไม่สนับสนุนการใช้ Kodi ในการละเมิดลิขสิทธิ์.

สำคัญ: ใช้ VPN กับ Kodi เสมอ

บางคนเชื่อมต่อกับเครือข่ายส่วนตัวเสมือน (VPN) เพื่อซ่อนการสตรีมที่ไม่มีใบอนุญาตจากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) อย่างไรก็ตามเรื่องนี้มีประโยชน์มากมายในการใช้ VPN แม้ว่าคุณจะสตรีมจากแหล่งที่เป็นทางการเท่านั้น.

VPN เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลเครือข่ายของคุณเพื่อให้ผู้สังเกตการณ์ภายนอกไม่สามารถอ่านได้ วิธีนี้ช่วยป้องกันการโจมตี Man-in-the-Middle (MitM) เกือบทุกประเภทและยังหยุดยั้ง ISP ของคุณจากการขายนิสัยการท่องเว็บของคุณ นอกจากนี้เนื่องจาก ISP ของคุณไม่เห็นสิ่งที่คุณทำพวกเขาไม่สามารถใช้กิจกรรมของคุณเพื่อปรับความเร็วของเครือข่าย.

VPN ทุกตัวนั้นแตกต่างกันและการเลือกอันที่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญ บางคนเก็บบันทึกรายละเอียดของกิจกรรมของคุณที่สามารถสืบย้อนกลับมาหาคุณได้ง่ายพอสมควร VPN อื่น ๆ นั้นทราบกันดีว่ามีรหัสที่เป็นอันตรายหรือทำให้คอมพิวเตอร์ของผู้ใช้เป็นส่วนหนึ่งของบ็อตเน็ต.

เราแนะนำ IPVanish มันมีผลกระทบต่อความเร็วการเบราส์ของคุณน้อยที่สุดช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ในกว่า 50 ประเทศและสามารถพกพาได้อย่างมาก นอกจากนี้ IPVanish เป็น VPN สำคัญตัวเดียวที่มีอยู่ใน Amazon Firestick app store ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถป้องกันได้แม้อยู่ไกลบ้าน.

VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ KODI: IPVanish เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเรา มีเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่ที่ไม่ได้รับการติดต่อและมีความเร็วที่ดี คุณลักษณะด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่แข็งแกร่งทำให้ IPVanish เป็นที่ชื่นชอบสำหรับผู้ใช้ Kodi และ Amazon Fire TV Stick ลองโดยไม่เสี่ยงกับการรับประกันคืนเงินภายใน 7 วัน.

สิ่งที่ทำให้เกิดข้อผิดพลาด“ ไม่สามารถติดตั้งการพึ่งพา” ข้อผิดพลาด?

Kodi มีชุมชนการพัฒนา addon บุคคลที่สามที่เจริญรุ่งเรือง ซึ่งหมายความว่ามีปลั๊กอินที่ใช้งานได้ฟรีมากมายที่นักพัฒนาสามารถรวมเข้ากับส่วนเสริมของตนเองได้ โดยปกติแล้วสิ่งเหล่านี้จะถูกติดตั้งพร้อมกับ addon แต่ถ้ามีบางอย่างที่ป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นคุณจะเห็นข้อผิดพลาด“ ไม่สามารถติดตั้งการพึ่งพาได้” ที่มุมขวาบนของหน้าจอ.

โดยปกตินี่หมายถึงว่าที่เก็บข้อมูลที่คุณพยายามดาวน์โหลดนั้นออฟไลน์อยู่ ที่กล่าวว่าเนื่องจากนี่เป็นข้อความแสดงข้อผิดพลาดที่ค่อนข้างคลุมเครือมีสาเหตุที่เป็นไปได้อื่นอีกสองสามรายการ ตัวอย่างเช่นปัญหาเกี่ยวกับแคชหรือไฟล์ที่เสียหายอาจทำให้ Kodi ส่งคืนข้อผิดพลาดนี้.

วิธีแก้ไขข้อผิดพลาดของ Kodi“ ไม่สามารถติดตั้งการพึ่งพา”

แม้ว่าสาเหตุของข้อผิดพลาดนี้จะไม่ชัดเจน แต่ก็ค่อนข้างง่ายที่จะแก้ไข เราจะต้องทำการแก้ไขปัญหาเล็กน้อยเพื่อค้นหาปัญหาราก ข้อผิดพลาดของ Kodi ส่วนใหญ่บอกให้ผู้ใช้ตรวจสอบบันทึกข้อผิดพลาดเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม แต่จริงๆแล้วไม่มีวิธีการใด ๆ ในการทำสิ่งนี้ตามค่าเริ่มต้นจากภายใน Kodi เมื่อนึกถึงสิ่งนี้ให้เริ่มต้นด้วยการติดตั้ง Log Viewer สำหรับ Kodi addon.

ที่เกี่ยวข้อง: วิธีดูไฟล์บันทึกของ Kodi

การติดตั้ง Log Viewer สำหรับโปรแกรมเสริมของ Kodi

Add Viewer ของ Log Viewer นั้นหาได้จากแหล่งเก็บ Kodon addon อย่างเป็นทางการ ทำให้กระบวนการติดตั้งง่ายขึ้นเนื่องจากไม่จำเป็นต้องติดตั้งที่เก็บเพิ่มเติม.

จากหน้าจอหลักของ Kodi ให้คลิก แท็บส่วนเสริม ทางซ้าย. ในหน้าต่อไปนี้คลิก ไอคอนช่อง ที่ด้านบนซ้ายของหน้าจอ เลือก ติดตั้งจากพื้นที่เก็บข้อมูล และเลื่อนรายการลงจนกว่าคุณจะพบ ที่เก็บ Kodi Add-on. ตอนนี้คุณจะเห็นรายการหมวดหมู่ addon - เลือก โปรแกรมแอดออน. รายการจะเรียงตามตัวอักษรดังนั้นคุณจะพบ Log Viewer สำหรับ Kodi ประมาณครึ่งหนึ่งของหน้าเว็บ คลิกที่มันจากนั้นคลิก ปุ่มติดตั้ง.

ติดตั้งโปรแกรมดูบันทึกสำหรับโคดี้

มีการตั้งค่าหนึ่งรายการที่ต้องเปลี่ยนก่อนที่เราจะเริ่มแก้ไขปัญหาได้อย่างถูกต้อง คลิกขวา (กดแบบยาวหากคุณใช้อุปกรณ์หน้าจอสัมผัสหรือ Amazon Fire Stick) บน Log Viewer สำหรับ Kodi addon และเลือก การตั้งค่า ตัวเลือก คลิก Invert Log (ล่าสุดมาก่อน) ตัวเลือกเพื่อให้ปุ่มข้างมันเปลี่ยนเป็นสีขาว หากเป็นสีเทาให้คลิกอีกครั้งเพื่อเปิดใช้งาน การตั้งค่านี้แสดงรายการล่าสุดก่อนและบันทึกการเลื่อนจำนวนมาก เนื่องจากคุณอาจลองใช้วิธีแก้ไขปัญหาที่แตกต่างกันหลายอย่างและดูบันทึกการใช้งานในแต่ละครั้งซึ่งจะช่วยให้กระบวนการทำงานเร็วขึ้นอย่างมาก.

ตรวจสอบบันทึกข้อผิดพลาดของ Kodi

ก่อนอื่นให้ลองติดตั้ง addon อีกครั้งเพื่อส่งคืนข้อผิดพลาด ตอนนี้เปิด Log Viewer สำหรับโปรแกรมเสริมของ Kodi แล้วคลิก แสดงบันทึก. คุณจะเห็นข้อมูลทางเทคนิคจำนวนมาก แต่หากมีสิ่งผิดพลาดควรมีความชัดเจน หากไม่พบไฟล์ใดไฟล์หนึ่งหรือการเชื่อมต่อหมดเวลาและคุณเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตอย่างแน่นอนนั่นเป็นข้อบ่งชี้ที่ดีว่าแหล่งที่คุณพยายามจะติดตั้งนั้นได้ย้ายหรือถูกออฟไลน์แล้ว.

ไม่สามารถติดตั้ง Kodi ที่ต้องพึ่งพาได้

ในสถานการณ์นี้ addon ควรติดตั้งอย่างถูกต้องเมื่อคุณค้นหาแหล่งสำรอง สิ่งสำคัญคือต้องใช้แหล่งที่เชื่อถือได้เท่านั้น แต่ในอดีตผู้พัฒนาอันธพาลได้อัปโหลดแอดออนยอดนิยมอีกครั้งและใช้พวกมันเพื่อปล่อยการอัพเดทที่ไม่ปลอดภัย.

ทำการค้นหาโดย Google สำหรับการพึ่งพาที่ขาดหายไป

คุณสามารถค้นหาว่าผู้ติดตั้งรายใดไม่สามารถติดตั้งได้โดยดูที่ป๊อปอัปที่ด้านบนขวาหรือดูที่บันทึกข้อผิดพลาดของ Kodi เมื่อคุณระบุปลั๊กอินหรือส่วนเสริมที่ขาดหายไปให้ลองทำการค้นหาโดย Google เพื่อค้นหาแหล่งที่เชื่อถือได้.

เราจะใช้ปลั๊กอิน URL Resolver เป็นตัวอย่าง เมื่อค้นหาออนไลน์คุณจะเห็นว่า URL Resolver นั้นโฮสต์โดย TVAddons เมื่อคุณติดตั้งที่เก็บ TVAddons มันจะติดตั้งหรืออัปเดตเครื่องมือบางอย่างรวมถึง URL Resolver.

บางครั้งคุณจะพบว่าการพึ่งพานั้นมีอยู่ในไฟล์ zip เท่านั้น ในกรณีนี้คุณสามารถติดตั้งได้ในลักษณะเดียวกับที่คุณใช้กับแอดออน คลิก แท็บส่วนเสริม ในหน้าหลักของ Kodi จากนั้นเลือก ไอคอนช่อง. คลิก ติดตั้งจากไฟล์ zip และนำทางไปยังตำแหน่งของไฟล์บนฮาร์ดไดรฟ์ของคุณ เมื่อคุณคลิกที่มันควรจะติดตั้ง ตอนนี้ลองติดตั้ง addon ดั้งเดิมอีกครั้งเพื่อดูว่าปัญหาของคุณได้รับการแก้ไขแล้วหรือไม่.

หากคุณพบว่าคุณไม่มีการขึ้นต่อกันหลายครั้งคุณสามารถทำขั้นตอนนี้ซ้ำสำหรับแต่ละไฟล์หรือติดตั้ง Kodi ใหม่ ตัวเลือกนี้อาจดูรุนแรง แต่มักเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการแก้ไขปัญหาประเภทนี้.

การล้างแคชของ Kodi ด้วย Indigo addon

หมายเหตุ: แม้ว่าเราจะไม่สามารถยืนยันได้ว่าสิ่งนี้จะช่วยแก้ปัญหาของคุณได้ แต่การล้างแคชของ Kodi เป็นวิธีแก้ปัญหาที่นำเสนอโดยทั่วไปในเว็บไซต์และฟอรัมอื่น ๆ.

แคชเป็นที่ที่ Kodi จัดเก็บข้อมูลที่ต้องสามารถเข้าถึงได้อย่างรวดเร็ว โดยปกติแคชควรจะล้างตัวเอง แต่บางครั้งก็เกิดปัญหาและแคชก็จะเต็มไปหมด ในกรณีเหล่านี้ Kodi สามารถเริ่มต่อสู้และอาจส่งคืนข้อผิดพลาดเช่นที่เราพยายามแก้ไข.

ข่าวดีคือถ้าแคชเต็มเป็นสาเหตุของปัญหามันง่ายมากที่จะแก้ไข Kodi ไม่ได้รวมโซลูชันข้ามแพลตฟอร์มที่ง่ายสำหรับการล้างแคช แต่ Indigo addon มีเครื่องมือบำรุงรักษาที่สามารถทำสิ่งนี้ให้คุณได้ คลิก ไอคอนเฟือง ในหน้าหลักของ Kodi แล้วเลือก ตัวจัดการไฟล์ ตัวเลือก.

การเพิ่มฟิวชั่นเป็นแหล่งที่มาล้มเหลวในการติดตั้งการแก้ไขการอ้างอิง

คุณจะเห็นรายการแหล่งที่มาทั้งหมดที่คุณได้เพิ่มไว้ คลิก เพิ่มแหล่งที่มา ตัวเลือกที่ด้านล่างของรายการและป้อนรายการต่อไปนี้โดยไม่ใส่เครื่องหมายอัญประกาศ“ http://fusion.tvaddons.co” จากนั้นกลับสู่หน้าจอหลักแล้วคลิก Add-on, แล้วก็ ไอคอนช่อง, แล้วก็ ติดตั้งจากไฟล์ zip. ค้นหาแหล่งที่คุณเพิ่งเพิ่มในรายการและเลือก คลิก เริ่มที่นี่ โฟลเดอร์และติดตั้ง addon Indigo ข้างใน.

ครั้งแรกที่คุณเรียกใช้ Indigo อาจต้องใช้เวลาสักครู่เพื่อเริ่มต้น หลังจากนั้นให้คลิก เครื่องมือบำรุงรักษา, แล้วก็ ล้างแคช. คุณจะถูกขอให้ยืนยันการลบดังนั้นให้คลิก ชัดเจน จากนั้นรีสตาร์ท Kodi หากแคชก่อให้เกิดปัญหาของคุณคุณควรจะสามารถติดตั้ง addon ได้โดยไม่มีปัญหาใด ๆ.

การติดตั้งหรืออัพเดตการพึ่งพา URLResolver

หากคุณประสบปัญหาในการติดตั้งส่วนเสริมของบุคคลที่สามปัญหาอาจเป็นไปได้ว่าปลั๊กอิน URLResolver ทำงานไม่ถูกต้องหรือขาดหายไป ปลั๊กอินนี้ถูกย้ายไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ดังนั้นหากคุณไม่ได้ใช้หรืออัปเดต Kodi อยู่พักหนึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณเห็นข้อผิดพลาดในการพึ่งพา.

หากคุณเพิ่มแหล่งที่มาในขั้นตอนก่อนหน้าการรับ URLResolver รุ่นล่าสุดนั้นง่ายมาก กลับไปที่หน้าเบราว์เซอร์ Add-on ของ Kodi แล้วเลือก ติดตั้งจากไฟล์ zip. คลิกแหล่งที่มาจากนั้นเลือกตัวเลือกต่อไปนี้: Kodi-Repos > อังกฤษ > repository.xbmchub-3.0.0.zip.

ปิดการอัพเดตอัตโนมัติขั้นตอนที่ 4 การแก้ไขล้มเหลวในการติดตั้งข้อผิดพลาดในการอ้างอิง

หากคุณมีการอัปเดตอัตโนมัติ URLResolver ควรอัปเดตด้วยตนเอง อย่างไรก็ตามเราแนะนำให้ใช้การตั้งค่านี้เนื่องจากอาจมีการติดตั้งอัปเดตที่เป็นอันตรายก่อนที่คุณจะทราบถึงปัญหาใด ๆ คุณสามารถปิดการอัปเดตอัตโนมัติได้โดยคลิกที่ ไอคอนเฟือง ในหน้าหลักของ Kodi จากนั้นเลือก การตั้งค่าระบบ. ตอนนี้เพียงเลื่อนเมาส์ไปที่ แท็บส่วนเสริม, เลื่อนไปทางขวาแล้วคลิก อัพเดท ตัวเลือก เราแนะนำให้ตั้งค่าเป็น แจ้งเตือน แต่อย่าติดตั้งการอัปเดต; ด้วยวิธีนี้คุณจะมีตัวเลือกในการวิจัยการอัปเดตที่มีอยู่ก่อนทำการติดตั้งด้วยตนเอง.

กำลังติดตั้ง Kodi อีกครั้ง

หากโซลูชันก่อนหน้านี้ไม่สามารถแก้ไขข้อผิดพลาด“ ไม่สามารถติดตั้งการพึ่งพา” ข้อผิดพลาดที่ง่ายที่สุดอาจจะติดตั้ง Kodi ใหม่ คุณสามารถทำได้โดยถอนการติดตั้ง Kodi จากนั้นไปที่ https://kodi.tv/download และเลือกรุ่นที่เหมาะสมสำหรับระบบปฏิบัติการของคุณ เมื่อดาวน์โหลดและติดตั้งคุณจะมีกระดานชนวนใหม่ทั้งหมดที่จะเริ่มต้น.

คุณสามารถรีเซ็ต Kodi เป็นการตั้งค่าเริ่มต้นโดยใช้อินดิโก้แอดออน ในการทำเช่นนี้ให้เปิด Indigo แล้วคลิกปุ่ม กู้คืนจากโรงงาน ตัวเลือก คุณจะได้รับแจ้งให้ยืนยันว่านี่คือสิ่งที่คุณต้องการ สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าโซลูชันทั้งสองข้อด้านบนจะทำให้คุณสูญเสียส่วนเสริมที่ติดตั้งอยู่ในปัจจุบันทั้งหมดปลั๊กอินและงานสร้าง.

ข้อสรุป

ข้อผิดพลาดที่ล้มเหลวในการติดตั้งข้อผิดพลาดในการพึ่งพานั้นอาจสร้างความรำคาญ แต่โดยปกติแล้วจะแก้ไขได้ค่อนข้างง่าย หากคุณประสบปัญหาอื่น ๆ คุณอาจต้องการอ่านคำแนะนำของเราเพื่อแก้ไขปัญหาที่พบบ่อยที่สุดของ Kodi เราได้เขียนบทความที่จะช่วยให้คุณใช้ประโยชน์จากการติดตั้ง Kodi ของคุณได้อย่างเต็มที่ สิ่งเหล่านี้ครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่การลดเวลาการบัฟเฟอร์ไปจนถึงการติดตั้ง VPN หรือค้นหาโปรแกรมเสริมที่ดีที่สุด ไม่ต้องกังวลถ้าคุณยังใหม่กับ Kodi บทเรียนทั้งหมดของเราเขียนขึ้นโดยคำนึงถึงผู้เริ่มต้น.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 88 = 94

Adblock
detector