วิธีการลบ Kodi addons อย่างปลอดภัย

ลบ Kodi addons2

มีสถานการณ์ทุกประเภทที่คุณอาจต้องลบ Kodi addons บางทีคุณอาจต้องติดตั้ง addon ใหม่หรือคุณอาจไม่เคยใช้ addon ที่คุณต้องการลบ ในบางกรณีคุณอาจพบว่าส่วนเสริมที่คุณติดตั้งไม่ปลอดภัยทำให้สำคัญยิ่งกว่าที่คุณจะเอาออกโดยเร็วที่สุด.

ไม่ว่าเหตุผลของคุณสำหรับการต้องการลบ Kodi addon บทความนี้จะอธิบายวิธีการทำ น่าเสียดายกลยุทธ์บางอย่างในการลบโปรแกรมเสริมของ Kodi จะยังคงปล่อยให้ไฟล์ที่อาจเป็นอันตรายติดอยู่ในระบบของคุณ สิ่งเหล่านี้อาจทำให้ระบบของคุณช้าลงหรืออาจสร้างความเสียหายได้ บทความนี้จะอธิบายวิธีการกำจัดไฟล์เอ้อระเหยเหล่านี้และลบ Kodi addons อย่างปลอดภัย.

Kodi คืออะไร?

Kodi เป็นเครื่องเล่นสื่อซอฟต์แวร์ฟรีจาก Kodi Foundation มันเรียกใช้แอพที่เรียกว่า "addons" ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสตรีมสื่อจากเว็บไซต์ฟรีและพรีเมียมมากมาย นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้ดูเนื้อหาที่เก็บไว้ในอุปกรณ์ของพวกเขา สามารถติดตั้งบนอุปกรณ์ Windows, Mac OSX, iOS, Android หรือ Linux รวมถึงอุปกรณ์โทรทัศน์เช่น Amazon Fire TV, Apple TV และ Nvidia Shield.

คำเตือน: Kodi ควรใช้กับเนื้อหาที่คุณมีสิทธิ์ตามกฎหมายในการเข้าถึงเท่านั้น ทั้งมูลนิธิ Kodi และ Comparitech ไม่สนับสนุนการใช้ Kodi ในการละเมิดลิขสิทธิ์.

ใช้ VPN กับ Kodi เสมอ

เมื่อใดก็ตามที่คุณสตรีมวิดีโอโดยใช้ Kodi หรือซอฟต์แวร์อื่น ๆ จะมีความเสี่ยงต่อความเป็นส่วนตัวของคุณอยู่เสมอ ISP ของคุณสามารถสอดแนมในกิจกรรมสตรีมและดูว่าคุณกำลังดูหรือฟังอะไรอยู่ มันสามารถเร่งความเร็วของคุณเพื่อประหยัดแบนด์วิดท์ในเครือข่ายหากไม่ชอบว่าคุณกำลังสตรีมวิดีโอ ในความเป็นจริงผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใหญ่หลายรายได้จับความเร็วของสตรีมวิดีโอ.

แฮกเกอร์ยังสามารถใช้การเชื่อมต่อสตรีมของคุณเพื่อเริ่มต้นการโจมตีแบบคนกลางกลางที่ใช้เพื่อขโมยข้อมูลส่วนบุคคล และเว็บไซต์สตรีมมิ่งวิดีโอสามารถค้นหาตำแหน่งของคุณและป้องกันไม่ให้คุณดูเนื้อหาเพียงเพราะคุณอยู่นอกขอบเขตของประเทศใดประเทศหนึ่ง.

ด้วยเหตุผลเหล่านี้คุณควรใช้ VPN เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณทุกครั้งที่คุณสตรีมวิดีโอ แต่ VPNs ทั้งหมดนั้นไม่ดีสำหรับการสตรีมวิดีโอ ส่วนใหญ่ไม่มีแอปสำหรับอุปกรณ์ทีวียอดนิยมที่ใช้ Kodi หลายคนไม่มีเซิร์ฟเวอร์ในประเทศมากพอที่จะปกปิดตำแหน่งของผู้ใช้อย่างเพียงพอ บางคนเก็บบันทึกกิจกรรมการสตรีมของผู้ใช้เอาชนะจุดประสงค์ของการมี VPN ตั้งแต่แรก.

เราแนะนำ IPVanish สำหรับผู้ใช้ Kodi มันมีแอพสำหรับ Amazon Fire Stick และ Nvidia Shield ทำให้ง่ายต่อการติดตั้งบนอุปกรณ์ทีวี มีเซิร์ฟเวอร์ในกว่า 60 ประเทศให้ความสามารถสูงสุดในการซ่อนตำแหน่งของคุณ IPVanish มีนโยบายที่เข้มงวดในการเก็บบันทึกเช่นกันซึ่งเป็นวิธีที่ดีในการปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณในขณะที่สตรีมวิดีโอ.

VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ KODI: IPVanish เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเรา มีเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่ที่ไม่ได้รับการติดต่อและมีความเร็วที่ดี คุณลักษณะด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่แข็งแกร่งทำให้ IPVanish เป็นที่ชื่นชอบสำหรับผู้ใช้ Kodi และ Amazon Fire TV Stick ลองโดยไม่เสี่ยงกับการรับประกันคืนเงินภายใน 7 วัน.

วิธีการลบ Kodi addons อย่างปลอดภัย

นี่คือขั้นตอนในการลบ Kodi addon ออกจากระบบของคุณโดยสมบูรณ์:

จากเมนูหลักของ Kodi ให้คลิก addons

Kodi addons

เลือก addons ของฉัน

Kodi myaddons

เลือก ทั้งหมด

Kodi myaddons_all

เลื่อนรายการลงจนกว่าคุณจะพบส่วนเสริมเฉพาะที่คุณต้องการกำจัด

Kodi เลือก addon เพื่อลบ

คลิกขวาที่ addon และเลือก ข้อมูล

ลบข้อมูล kodi addons

คลิก ถอนการติดตั้ง

ลบ kodi addon ถอนการติดตั้ง

หลังจากที่การถอนการติดตั้ง addon เสร็จสิ้นให้กลับไปที่เมนูหลักและเลือกไอคอนรูปเฟือง

การตั้งค่า Kodi 17

เลือก การตั้งค่าสื่อ

การตั้งค่าสื่อ Kodi

เลื่อนเคอร์เซอร์ไปที่ ทั่วไป ที่ด้านซ้ายของหน้าจอ

Kodi media settings_general

ที่ด้านขวาของหน้าจอตรวจสอบให้แน่ใจว่าตัวเลื่อนสำหรับ แสดงไฟล์และไดเรกทอรีที่ซ่อนอยู่ ถูกตั้งค่าเป็นตำแหน่ง“ เปิด”

Kodi แสดงไฟล์และไดเรกทอรีที่ซ่อนอยู่

กลับไปที่เมนูหลักและเลือกไอคอนรูปเฟืองอีกครั้ง

เลือก ตัวจัดการไฟล์

ตัวจัดการไฟล์ Kodi 17

เลือก ไดเรกทอรีโปรไฟล์

ไดเร็กทอรี file manager_profile ของ Kodi

คลิก addon_data

ข้อมูลไดเรกทอรีโปรไฟล์ Kodi_addon

เลื่อนรายการลงจนกว่าคุณจะพบโฟลเดอร์สำหรับ addon ที่คุณเพิ่งลบ ในกรณีส่วนใหญ่ชื่อของมันจะเป็นอย่างไร plugin.video.nameofaddon

คลิกขวาที่ addon และเลือกลบ

ลบ Kodi addons

กล่องคำเตือนจะปรากฏขึ้นเพื่อบอกคุณว่าจะเป็นการลบโฟลเดอร์ทั้งหมด คลิกใช่เพื่อเสร็จสิ้นการลบ addon

ลบ kodi addons ยืนยัน

บทความที่เกี่ยวข้อง: Kodi ไม่ทำงานใช่ไหม วิธีแก้ไขปัญหา Kodi ทั่วไป

วิธีลบสคริปต์แยกต่างหากที่ไม่อยู่ในโฟลเดอร์ของ addon

แม้ว่ากระบวนการนี้จะลบไฟล์ทั้งหมดในโฟลเดอร์ addon ของ แต่ก็อาจมีการอ้างอิงหรือสคริปต์อื่น ๆ ที่ติดตั้งพร้อมกับ addon นี้ ถ้าเป็นเช่นนั้น Kodi มักจะแจ้งเตือนคุณเมื่อติดตั้ง หากคุณต้องการกำจัดไฟล์พิเศษเหล่านี้ให้กลับไปที่ตัวจัดการไฟล์และค้นหาโฟลเดอร์สำหรับแต่ละไฟล์เพื่อลบไฟล์ทุกไฟล์ที่ติดตั้งไว้อย่างสมบูรณ์.

ตัวอย่างเช่น addons Kodi บุคคลที่สามจำนวนมากอาศัยสคริปต์ที่เรียกว่า "URLResolver" เพื่อให้ทำงานได้อย่างถูกต้อง สคริปต์นี้มีโฟลเดอร์ของตัวเองซึ่งจะยังคงอยู่ในคอมพิวเตอร์ของคุณแม้หลังจากที่โฟลเดอร์เดิมของ addon ถูกลบแล้ว ในการลบ URLResolver จากอุปกรณ์ของคุณคุณต้องลบโฟลเดอร์ออกจากกัน.

ดูสิ่งนี้ด้วย: วิธีใช้ Indigo เพื่อแก้ไขปัญหาและบำรุงรักษา Kodi

วิธีลบ repos Kodi และแหล่งที่มา

ในบางกรณีการลบ addon และไฟล์ที่เกี่ยวข้องอาจไม่เพียงพอ หากคุณพบว่า repo ที่คุณติดตั้งแอดออนนั้นไม่น่าเชื่อถือคุณอาจต้องการถอดมันออกจากคอมพิวเตอร์เช่นกัน นี่เป็นกรณีที่มีแหล่งเก็บข้อมูลเดิมของ TVADDONS.ag ตัวอย่างเช่นหลังจากที่ถูกนำตัวออกจากไซต์เนื่องจากคดีความ ผู้ใช้หลายคนเชื่อว่าที่เก็บข้อมูลกลายเป็น honeypot เพื่อรวบรวมข้อมูลจากผู้ใช้ Kodi.

ในการลบ repo จาก Kodi ให้ทำตามขั้นตอนที่คล้ายกันกับที่ใช้สำหรับการลบ Addon.

 • จากเมนูหลักคลิก addons → addons ของฉัน→ทั้งหมด
 • ค้นหาชื่อ repo ที่คุณต้องการถอนการติดตั้ง
 • คลิกขวาและเลือก ข้อมูล
 • คลิก ถอนการติดตั้ง
 • คลิกไอคอนรูปเฟืองจากนั้นคลิก ตัวจัดการไฟล์
 • คลิก ไดเรกทอรีโปรไฟล์
 • เลือก addon_data
 • ค้นหาโฟลเดอร์สำหรับ repo ที่คุณต้องการลบ
 • คลิกขวาที่โฟลเดอร์และเลือก ลบ, จากนั้นคลิก ตกลง

หลังจากถอนการติดตั้ง repo ได้ดีที่สุดที่จะลบแหล่งที่คุณใช้ในการดาวน์โหลด เมื่อต้องการทำเช่นนี้ไปที่ ตัวจัดการไฟล์ และคลิกขวาที่ชื่อของแหล่งที่มา จากนั้นเลือก ลบแหล่งที่มา. เมื่อกล่องโต้ตอบคำเตือนปรากฏขึ้นให้คลิก ตกลง.

Kodi delete addons ลบแหล่งที่มา

อ่านเพิ่มเติม: วิธีใช้ Ares Wizard เพื่อตรวจสอบบันทึกข้อผิดพลาดของ Kodi

ส่วนเสริมและ repos ที่คุณควรลบออกจาก Kodi

นี่คือรายการของ repos Kodi สองสามตัวที่เพิ่งออฟไลน์และควรจะถูกลบอย่างถูกต้องพร้อมกับ addons ยอดนิยมที่พวกเขาเสนอก่อนหน้านี้ ส่วนเสริมเหล่านี้ควรถูกลบด้วย.

 • Colossos repo - repo นี้ถูกนำมาออฟไลน์ในปี 2560 ส่วนเสริมยอดนิยมที่ดำเนินการก่อนหน้านี้ ได้แก่ : ข้อตกลง, CCloud TV, และ ดร. กระแส
 • Smash Repo - ธุรกรรมซื้อคืนนี้ก็ออฟไลน์เมื่อปีที่แล้ว ส่วนเสริมที่ควรลบ ได้แก่ : Bennu, พระธรรม, เกลือ, และ 1Channel.
 • DandyMedia - ธุรกรรมซื้อคืนนี้ถูกออฟไลน์โดยไม่ทราบสาเหตุ ส่วนเสริมจาก repo นี้ที่ควรลบ ได้แก่ : JAFMA, ในภาพยนตร์, และ Openload, ท่ามกลางฝูงคน.

เราหวังว่าคุณจะพบคู่มือนี้ในการถอนการติดตั้ง Kodi addons เพื่อเป็นประโยชน์ หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีรับประโยชน์สูงสุดจาก Kodi ของคุณคุณอาจต้องการอ่านบทความ Kodi อื่น ๆ ของเรา สิ่งเหล่านี้รวมถึงวิธีการหยุดการบัฟเฟอร์ของ Kodi จะทำอย่างไรเมื่อ Kodi ทำการรีสตาร์ทต่อไปและวิธีการติดตั้งสกิน Kodi และอื่น ๆ อีกมากมาย.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

30 + = 38

Adblock
detector