วิธีถอนการติดตั้ง Kodi build บน Amazon Fire Stick หรือ FireTV

โลโก้โคดี 17

มี Kodi build ที่คุณไม่สามารถทนได้อีกต่อไปแล้วใช่ไหม คู่มือนี้จะแสดงวิธีถอนการติดตั้ง Kodi build บน Amazon Fire TV และอุปกรณ์อื่น ๆ.

Kodi เป็นชุดซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สฟรีที่ให้เครื่องมือที่คุณต้องการในการสร้างระบบโฮมเธียเตอร์ได้อย่างง่ายดาย ในขณะที่การตั้งค่าเริ่มต้นของ Kodi นั้นรวดเร็วมากการค้นหาและติดตั้ง addons หลายรายการอาจใช้เวลานานโดยเฉพาะถ้าคุณกำลังติดตั้ง Kodi บนอุปกรณ์หลายเครื่อง.

เพื่อทำให้สิ่งต่าง ๆ ง่ายขึ้นคุณสามารถติดตั้ง Kodi ที่มีชื่อรุ่นที่สร้างล่วงหน้า สิ่งเหล่านี้ไม่เพียงลดเวลาที่ใช้ในการทำให้ศูนย์สื่อของคุณเริ่มทำงาน แต่ยังสามารถเพิ่มคุณสมบัติเพิ่มเติมหรือเปลี่ยนลักษณะที่ Kodi ดูได้ ในขณะที่ Kodi สามารถติดตั้งบนอุปกรณ์มากมายรวมถึง Roku และ Apple TV แต่ builds สามารถติดตั้งได้บนแพลตฟอร์มบางอย่างเท่านั้นเช่น Amazon Firestick หรือ Fire TV, iPhone, Raspberry Pi, PC หรือ Nvidia Shield.

บางครั้งคุณจะพบว่าสิ่งปลูกสร้างที่เฉพาะเจาะจงไม่ถูกใจคุณ นี่ไม่ใช่ปัญหา: ในบทความนี้เราจะแสดงวิธีถอนการติดตั้งชุดสร้าง Kodi บนระบบที่คุณใช้งานอยู่ เราจะพูดถึงความเสี่ยงที่มาพร้อมกับการติดตั้ง Kodi build.

น่าเสียดายที่ Kodi เพิ่งได้รับข่าวเชิงลบมากมาย นี่เป็นเพราะแอดออนของบุคคลที่สามซึ่งให้การเข้าถึงเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์ไม่ จำกัด และมี Kodi หลายรุ่นซึ่งรวมถึงแอดออนเหล่านี้ เราสนับสนุนให้ผู้อ่านของเราศึกษากฎหมายเกี่ยวกับการสตรีมเนื้อหาออนไลน์ก่อนใช้งาน addon ใด ๆ เพื่อลดความเสี่ยงของการทำผิดกฎหมายลิขสิทธิ์.

Comparitech ไม่เอาผิดหรือสนับสนุนการละเมิดข้อ จำกัด ทางลิขสิทธิ์รวมถึงการสตรีมที่ผิดกฎหมายผ่าน Kodi Kodi สามารถใช้เพื่อการสตรีมออนไลน์ที่ยอดเยี่ยมและถูกกฎหมาย โปรดพิจารณากฎหมายเหยื่อและความเสี่ยงของการละเมิดลิขสิทธิ์ก่อนดาวน์โหลดหรือสตรีมเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์โดยไม่ได้รับอนุญาต คุณเป็นเจ้าของการวิจัยเสมอก่อนเข้าถึง Kodi addon สตรีมหรือพื้นที่เก็บข้อมูลใด ๆ.

วิธีใช้ Kodi อย่างปลอดภัย

ผู้คนในทุกวันนี้ใช้อินเทอร์เน็ตสำหรับทุกสิ่งตั้งแต่การเข้าสังคมไปจนถึงธุรกิจ ดังนั้นความเป็นส่วนตัวออนไลน์ของคุณจึงมีความสำคัญยิ่ง ผู้ใช้ Kodi จำนวนมากใช้บริการเครือข่ายส่วนตัวเสมือน (VPN) เพื่อไม่เปิดเผยตัวตนทางออนไลน์และในขณะที่สื่อให้คุณเชื่อว่า VPN นั้นมีความร่มรื่นมีหลายเหตุผลที่ผู้บริสุทธิ์อาจใช้.

บุคคลที่สามที่เป็นอันตรายสามารถใช้การโจมตี Man-in-the-Middle (MitM) เพื่อสกัดกั้นการรับส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตของคุณ คอมพิวเตอร์ของคุณไม่จำเป็นต้องติดไวรัส สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้จากสิ่งที่ง่ายพอ ๆ กับการเชื่อมต่อกับเครือข่าย WiFi สาธารณะ เมื่อผู้โจมตีรายนี้บุกรุกระบบของคุณกิจกรรมออนไลน์ทั้งหมดข้อมูลรับรองการเข้าสู่ระบบและข้อมูลที่บันทึกไว้จะปรากฏให้พวกเขาเห็น.

แม้แต่ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของคุณเอง (ISP) ก็ยังสนใจพฤติกรรมการท่องเว็บของคุณ มีหลายกรณีที่ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตได้พบว่ามีการ จำกัด ความเร็วอินเทอร์เน็ตของลูกค้าโดยเจตนาเพื่อไม่ให้เกิดการสตรีมวิดีโอออนไลน์ สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้แม้ว่าคุณจะจ่ายสำหรับแบนด์วิดท์ไม่ จำกัด และสตรีมเนื้อหาจากแหล่งที่เป็นทางการเท่านั้นดังนั้นคุณจึงจ่ายค่าบริการ subpar อย่างมีประสิทธิภาพ.

VPN ป้องกันปัญหาเหล่านี้โดยเข้ารหัสการรับส่งข้อมูลทั้งหมดเข้าและออกจากคอมพิวเตอร์ของคุณ เมื่อเข้ารหัสแล้วผู้สังเกตการณ์จะเห็นเฉพาะสตริงข้อมูลที่ไม่มีความหมายแทนที่จะเป็นไซต์ที่คุณกำลังเยี่ยมชม เนื่องจาก ISP ของคุณไม่สามารถบอกได้ว่าคุณกำลังสตรีมวิดีโออยู่หรือไม่พวกเขาจึงมีโอกาสน้อยที่จะเร่งความเร็วเครือข่ายของคุณโดยอัตโนมัติ วิธีนี้สามารถช่วยป้องกันวิดีโอที่พูดติดอ่างและบัฟเฟอร์ไม่สิ้นสุดซึ่งช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งาน Kodi โดยรวมของคุณ.

เราแนะนำให้ผู้อ่านของเราใช้ IPVanish เป็นหนึ่งใน VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ Kodi เนื่องจากทำงานได้กับทุก ๆ แอดออนที่เราทดสอบและมอบการเชื่อมต่อที่เสถียรและรวดเร็วกับเซิร์ฟเวอร์ในกว่า 50 ประเทศ ยังดีกว่าพวกเขาไม่มีการบันทึกปริมาณการใช้งานออนไลน์ของคุณดังนั้นธุรกิจของคุณจึงยังคงอยู่นั่นคือธุรกิจของคุณ.

นอกจากนี้ IPVanish ยังเป็นบริการ VPN โปรไฟล์เดียวที่มีแอพเฉพาะสำหรับ Amazon Fire TV และ Firestick สิ่งนี้จะช่วยให้คุณยังคงได้รับการปกป้องได้ตลอดเวลาและทุกที่ที่คุณต้องการใช้ Kodi.  

ข้อตกลงผู้อ่าน: ประหยัด 60% สำหรับแผนประจำปี IPVanish ที่นี่.

Kodi สร้างและความเสี่ยง

การติดตั้ง Kodi build นั้นสะดวกกว่าการติดตั้ง addons หลาย ๆ ตัวแยกกัน แต่มีความเสี่ยงเพิ่มขึ้น เมื่อคุณติดตั้ง Kodi build ไม่มีการรับประกันว่าส่วนเสริมที่อยู่ในนั้นมาจากพื้นที่เก็บข้อมูลที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีสามารถเชื่อถือได้หรือไม่ได้รับการแก้ไข แต่อย่างใด นี่ไม่ใช่การคาดเดาเท่านั้น: มีกรณีของการแอดออนซ่อนรหัสอันตราย ตัวอย่างเช่น Exodus หนึ่งในแอดออนของบุคคลที่สามที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของ Kodi ถูกนำมาใช้เพื่อเปลี่ยนคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้เป็นบอทเน็ต.

ซอฟต์แวร์ทั้งหมดมีความเสี่ยงที่จะถูกโจมตีและรวมถึง Kodi addons ในขณะที่ส่วนเสริมอย่างเป็นทางการจะถูกสร้างขึ้นด้วยการทดสอบอย่างละเอียดมากขึ้นและขั้นตอนการประกันคุณภาพในสถานที่ส่วนเสริมของบุคคลที่สาม (รวมถึงการสร้าง Kodi ทั้งหมด) มักจะไม่ได้รับ.

ซึ่งหมายความว่าอาจมีช่องโหว่ที่แฮ็กเกอร์จำนวนมากไม่ได้เปรียบจากการโจมตีช่องโหว่ มีน้อยมากที่ผู้โจมตีไม่สามารถทำได้เมื่อระบบของคุณถูกบุกรุกและด้วยเหตุนี้จึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าการอัปเดตที่ค้างอยู่ของ addons ใด ๆ ของคุณได้รับการตรวจสอบและรับรองจากชุมชนอย่างถูกต้องก่อนทำการติดตั้ง.

ถอนการติดตั้งโครงสร้างของ Kodi

ถอนการติดตั้ง Kodi build ด้วย Ares Wizard

คนส่วนใหญ่จะติดตั้ง Kodi บนพีซีของพวกเขา แต่ข่าวดีก็คือวิธีที่ง่ายที่สุดในการลบการสร้างนั้นเหมือนกันในทุกแพลตฟอร์มรวมถึง Raspberry Pi, Amazon Fire TV และ iPhone.

คุณจะต้องติดตั้ง Addon ของ Ares Wizard แต่จะช่วยให้คุณไม่ต้องลบไฟล์เฉพาะที่อยู่ในสถานที่ต่างกันสำหรับแพลตฟอร์มที่แตกต่างกัน.

เมื่อติดตั้งตัวช่วยสร้าง Ares แล้วให้เปิด อาจใช้เวลาถึงหนึ่งนาทีดังนั้นจงอดทน เมื่อมันเปิดขึ้นให้คลิกที่ มากกว่า แท็บที่มุมบนขวา.

ares wizard ขั้นตอนที่ 1

จากนั้นเลือก ลบ Data / Fresh Start ทั้งหมด ตัวเลือกในหน้าต่อไปนี้.

ares wizard ขั้นตอนที่ 2

คุณจะถูกขอให้ยืนยันการเลือกของคุณ เครื่องมือนี้จะกู้คืนการติดตั้ง Kodi ของคุณกลับสู่การตั้งค่าจากโรงงานดังนั้นส่วนเสริมและแหล่งที่ติดตั้งทั้งหมดจะถูกลบเว้นแต่คุณเลือกที่จะเก็บไว้ในหน้าถัดไป คลิก ใช่, จากนั้นคลิก ดำเนินดำเนินการต่อ.

ares wizard ขั้นตอนที่ 3
Kodi จะพยายามปิดและเมื่อคุณรีสตาร์ทคุณจะพบว่าบิลด์ที่ติดตั้งนั้นได้ถูกลบออกไปแล้ว.

ถอนการติดตั้ง Kodi build ด้วยตนเอง

หากคุณไม่ต้องการใช้ addon ของบุคคลที่สามเพื่อลบการสร้าง Kodi แสดงว่ามีวิธีอื่น การรีเซ็ตการติดตั้ง Kodi ของคุณผ่านทางเมนูการตั้งค่าภายในมักจะลบแอดออนออก แต่ยังคงอยู่ในสถานะบิลด์ดังนั้นเพื่อที่จะลบมันอย่างสมบูรณ์คุณต้องลบโฟลเดอร์เฉพาะที่มีข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับแอดดอน Kodi การตั้งค่าและการสร้าง.

ก่อนที่เราจะเริ่มต้นคุณอาจต้องสั่งให้ explorer ไฟล์ของคุณแสดงไฟล์ที่ซ่อนอยู่ สำหรับ Windows คุณต้องคลิก ดู แท็บและตรวจสอบให้แน่ใจ รายการที่ซ่อนอยู่ ทำเครื่องหมายที่ช่อง เนื่องจากคุณไม่สามารถดูไฟล์ที่ซ่อนอยู่บน iOS ได้โดยตรงคุณจะต้องเชื่อมต่อ iPhone กับคอมพิวเตอร์เพื่อเข้าถึงโฟลเดอร์ที่คุณต้องการล้าง.

ดูไฟล์ที่ซ่อนอยู่ใน WIndows
ใน Android คุณจะต้องเปิดแอปตัวจัดการไฟล์เริ่มต้นกดปุ่มเมนู (ซึ่งอยู่ด้านบนซ้ายสำหรับผู้บัญชาการไฟล์ แต่ตำแหน่งของมันอาจแตกต่างกันไปตามตัวจัดการไฟล์ที่คุณใช้) และแตะ การตั้งค่า ตัวเลือก.

ดูไฟล์ที่ซ่อนอยู่ใน Android
ถัดไปตรวจสอบให้แน่ใจ แสดงไฟล์และโฟลเดอร์ที่ซ่อน ตรวจสอบตัวเลือก เมื่อคุณกลับออกจากแอปคุณจะสามารถดูไฟล์และโฟลเดอร์ที่ซ่อนอยู่ทั้งหมดในอุปกรณ์.

ดูไฟล์ที่ซ่อนอยู่ใน Android ขั้นตอนที่ 2

เมื่อคุณสามารถดูไฟล์และโฟลเดอร์ที่ซ่อนอยู่ให้ค้นหาแพลตฟอร์มของคุณในรายการด้านล่างนำทางไปยังตำแหน่งและเพียงแค่ลบทุกไฟล์และโฟลเดอร์ที่มีอยู่.

Windows 7, 8, 8.1: ในกล่องเรียกใช้บนเมนูเริ่มวาง“% APPDATA% \ kodi \ userdata” โดยไม่ใส่เครื่องหมายอัญประกาศ.

Windows 10: ในกล่องเรียกใช้บนเมนูเริ่มวาง“% LOCALAPPDATA% \ Packages \ XBMCFoundation.Kodi_4n2hpmxwrvr6p \ LocalCache \ Roaming \ Kodi \ userdata” โดยไม่ต้องใส่เครื่องหมายคำพูด.

Mac: / Users // Library / Application Support / Kodi / userdata /

Linux (รวมถึง Raspberry Pi): เปิดเทอร์มินัลแล้ววาง“ ~ / .kodi / userdata /” โดยไม่มีเครื่องหมายคำพูด.

Android: สำหรับ Android คุณต้องลบทั้งโฟลเดอร์“ userdata” และ“ addons” ที่พบใน Android / data / org.xbmc.kodi / files / .kodi /

iOS: / เอกชน / var / มือถือ / Library / Preferences / Kodi / UserData /

หากคุณติดตั้ง Kodi build ที่คุณไม่ชอบคุณไม่จำเป็นต้องติดอยู่กับมันตลอดไป ในขณะที่ Kodi ไม่มีวิธีที่เชื่อถือได้ในการลบ build ในตัว แต่เครื่องมือที่เหมาะสมในการลบ Kodi build นั้นเป็นงานที่ค่อนข้างง่ายซึ่งสามารถทำได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาที.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

55 − = 51

Adblock
detector