วิธีการโอน Kodi build ไปยัง Fire Stick และอุปกรณ์อื่น ๆ

วิธีการโอน Kodi build ไปยัง Fire Stick และอุปกรณ์อื่น ๆ

สนใจที่จะถ่ายโอนงานสร้าง Kodi ที่กำหนดเองจากอุปกรณ์หนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งหรือไม่ คู่มือนี้จะแสดงวิธีการโอน Kodi ที่คุณกำหนดเองไปยัง Amazon Fire Stick, Raspberry Pi หรืออุปกรณ์มือถือในเวลาเพียงไม่กี่นาที.

Kodi เป็นแพ็คเกจมีเดียเซ็นเตอร์ยอดนิยมอย่าง Stremio และ Plex ฟรีใช้งานโอเพ่นซอร์สและพกพาได้อย่างดีเยี่ยม Kodi สามารถติดตั้งได้ง่ายบนอุปกรณ์ยอดนิยมทั้งหมดรวมถึง iPhone, Roku, Nvidia Shield และแม้กระทั่งแฟลชไดรฟ์ USB นอกจากนี้ Kodi ยังคงรักษาฟังก์ชันการทำงานส่วนใหญ่ไว้บนแพลตฟอร์มมือถือ หากมีบางอย่างในเวอร์ชันเดสก์ท็อปของคุณอาจเป็นไปได้ที่โทรศัพท์หรือแท็บเล็ต.

Kodi อนุญาตให้คุณใช้การติดตั้งที่กำหนดค่าล่วงหน้าที่เรียกว่าบิลด์เพื่อปรับปรุงกระบวนการตั้งค่า อย่างไรก็ตามจะไม่ชัดเจนว่าผู้ใช้สามารถโอนบิลด์จากอุปกรณ์หนึ่งไปยังอีกอุปกรณ์หนึ่งได้อย่างไร บทความนี้จะอธิบายวิธีการทำเช่นนี้เพื่อให้คุณไม่ต้องติดตั้งบิลด์เดียวกันซ้ำหลายครั้งด้วยตนเอง.

ควรสังเกตว่างานสร้างของ Kodi บางตัวรวมถึงส่วนเสริมที่ละเมิดลิขสิทธิ์ เราขอแนะนำให้ผู้อ่านของเราศึกษากฎหมายลิขสิทธิ์ของประเทศของพวกเขาอย่างถี่ถ้วนก่อนทำการติดตั้งสิ่งปลูกสร้างหรือส่วนเสริมดังกล่าวและใช้แหล่งเนื้อหาอย่างเป็นทางการเท่านั้น.

บทความนี้เน้นถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นซึ่งอาจมาพร้อมกับการใช้งาน Kodi บางรุ่น นักพัฒนา Kodi บุคคลที่สามส่วนใหญ่มีความตั้งใจและใช้เวลาและทรัพยากรของตนเองในการสร้างปลั๊กอินที่ยอดเยี่ยมสำหรับชุมชน Kodi อย่างไรก็ตามแม้กระทั่งปลั๊กอินบุคคลที่สามที่เป็นที่นิยมที่สุดบางส่วนก็ถูกใช้งานโดยผู้พัฒนาที่หลอกลวงในอดีต เป็นเรื่องที่ควรตระหนักถึงความเสี่ยงเหล่านี้หากคุณกำลังพิจารณาที่จะติดตั้งบิลด์.

คำเตือน: Kodi ควรใช้กับเนื้อหาที่คุณมีสิทธิ์ตามกฎหมายในการเข้าถึงเท่านั้น ทั้งมูลนิธิ Kodi และ Comparitech ไม่สนับสนุนการใช้ Kodi ในการละเมิดลิขสิทธิ์.

สำคัญ: ใช้ VPN กับ Kodi เสมอ

บางคนเชื่อมต่อกับเครือข่ายส่วนตัวเสมือน (VPN) เพื่อซ่อนการสตรีมที่ไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) อย่างไรก็ตาม VPN สามารถให้ประโยชน์กับคนส่วนใหญ่อย่างมากรวมถึงผู้ที่ส่งกระแสข้อมูลจากแหล่งที่เป็นทางการเท่านั้น.

VPN เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลเครือข่ายของคุณป้องกันไม่ให้ผู้อ่านภายนอกอ่าน สิ่งนี้ปกป้องคุณจากการโจมตี Man-in-the-Middle (MitM) ส่วนใหญ่และหยุด ISP ของคุณจากการขายข้อมูลของคุณไปยังบุคคลที่สามที่ไม่รู้จักโดยที่คุณไม่รู้ตัว.

อย่างไรก็ตาม VPN ทั้งหมดนั้นไม่เท่ากัน บางรายการมีข้อมูลน้อยกว่าที่กำลังจะมาถึงบางรายการมีมัลแวร์และบางรายการไม่สามารถเสนอความเร็วที่จำเป็นสำหรับการสตรีมแบบความคมชัดสูง ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องค้นหา VPN ที่สามารถเชื่อถือได้เพื่อให้คุณและข้อมูลส่วนบุคคลของคุณปลอดภัย.

เราแนะนำ IPVanish มันมีผลกระทบน้อยที่สุดต่อความเร็วเครือข่ายของคุณและให้การเชื่อมต่อที่เสถียรและเสถียรกับเซิร์ฟเวอร์ในกว่า 50 ประเทศ IPVanish ยังเป็นหนึ่งใน VPN ที่ง่ายที่สุดในการติดตั้งบนแพลตฟอร์มมือถือเนื่องจากมีแอพเฉพาะสำหรับ Android, iOS และ Amazon Fire Stick.

ข้อตกลงของผู้อ่าน: ประหยัด 60% สำหรับแผนประจำปี IPVanish ที่นี่.

สำหรับรายการ VPN ที่ใหญ่ขึ้นดูบทความของเราเกี่ยวกับบริการ VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ Kodi.

การถ่ายโอนงานสร้าง Kodi

โดยทั่วไปแล้ว Kodi builds จะถูกดาวน์โหลดจากที่เก็บและติดตั้งในลักษณะเดียวกับที่เป็นส่วนเสริม อย่างไรก็ตามหากคุณมีอุปกรณ์หลายเครื่องและต้องการประสบการณ์ที่สอดคล้องกับพวกเขาทั้งหมดการติดตั้งบิลด์เดียวกันด้วยตนเองอาจใช้เวลาพอสมควร.

คุณสามารถถ่ายโอนไฟล์ที่เกี่ยวข้องได้โดยตรงจากอุปกรณ์หนึ่งไปยังอุปกรณ์อื่นโดยข้ามขั้นตอนต่างๆ สิ่งนี้จะลบความจำเป็นในการเพิ่มแหล่งที่มาและรอให้ไฟล์บิลด์ขนาดใหญ่มักจะดาวน์โหลด อย่างไรก็ตามวิธีที่คุณถ่ายโอนไฟล์เหล่านี้แตกต่างกันเล็กน้อยตามแพลตฟอร์มที่คุณใช้.

การค้นหาไฟล์บิลด์บนอุปกรณ์หลักของคุณ

Kodi สร้างตำแหน่งไฟล์ - Windows

สำหรับวัตถุประสงค์ของบทช่วยสอนนี้เราจะสมมติว่าคุณได้ติดตั้ง Kodi build เรียบร้อยแล้ว มีสามโฟลเดอร์ (แอดออนสื่อบันทึกและข้อมูลผู้ใช้) ที่มีไฟล์บิลด์และเราจะต้องคัดลอกไฟล์เหล่านี้ทั้งหมดไปยังอุปกรณ์รอง อย่างไรก็ตามตำแหน่งของโฟลเดอร์เหล่านี้จะแตกต่างกันไปตามระบบปฏิบัติการของคุณ อย่าลืมแทนที่ [ชื่อผู้ใช้ของคุณ] ด้วยชื่อผู้ใช้ระบบจริงของคุณ.

ของ windows: C: \ Users \ [ชื่อผู้ใช้ของคุณ] \ AppData \ Roaming \ Kodi \

ลินุกซ์: ~ / .kodi /

MacOS: / Users / [ชื่อผู้ใช้ของคุณ] / Library / Application Support / Kodi /

หมายเหตุ: MacOS จะซ่อนเนื้อหาของโฟลเดอร์นี้ตามค่าเริ่มต้น หากต้องการแสดงให้เปิดเทอร์มินัลแล้วไปที่ที่อยู่ด้านบนโดยพิมพ์คำสั่งต่อไปนี้โดยไม่ใส่เครื่องหมายอัญประกาศ:

“ cd / Users / [ชื่อผู้ใช้ของคุณ] / Library / Application Application / Kodi /”

จากนั้นให้ป้อนคำสั่งด้านล่างเพื่อแสดงไฟล์ที่ซ่อนทั้งหมดในโฟลเดอร์นี้.

“ chflags nohidden ~ / ห้องสมุด”

iOS: / เอกชน / var / มือถือ / Library / Preferences / Kodi /

หมายเหตุ: Apple ไม่มีวิธีการดูไฟล์หรือโฟลเดอร์ที่ซ่อนอยู่จากใน iOS ดังนั้นคุณไม่สามารถถ่ายโอนบิลด์ไปยังอุปกรณ์ iOS ได้โดยตรง นอกจากนี้ยังหมายความว่าคุณจะต้องโอนย้ายโฟลเดอร์จากโทรศัพท์ของคุณไปยังพีซีจากนั้นจากพีซีไปยังอุปกรณ์รอง ในกรณีเหล่านี้อาจเป็นการง่ายกว่าที่จะดาวน์โหลดบิลด์ลงในพีซีของคุณโดยตรง.

Android: Android / ข้อมูล / org.xbmc.kodi / ไฟล์ / .kodi /

หมายเหตุ: คุณอาจต้องบอกให้ explorer ไฟล์แสดงไฟล์ที่ซ่อน ตัวเลือกนี้ควรเข้าถึงได้ผ่านเมนูการตั้งค่า.

LibreELEC / OpenELEC: /storage/.kodi/

ถ่ายโอนโฟลเดอร์ไปยังอุปกรณ์รอง

สำหรับอุปกรณ์ทั่วไปการถ่ายโอนไฟล์ค่อนข้างตรงไปตรงมา อย่างไรก็ตามบางแพลตฟอร์มต้องการให้ผู้ใช้ดำเนินการเพิ่มเติมไม่กี่ขั้นตอน ด้านล่างนี้เราจะกล่าวถึงวิธีที่ง่ายที่สุดในการถ่ายโอนไฟล์และโฟลเดอร์ระหว่างระบบปฏิบัติการต่างๆที่ใช้กันทั่วไปสำหรับ Kodi.

Windows, MacOS และ Linux

หากคุณเพียงแค่ย้ายสิ่งปลูกสร้างจากระบบเดสก์ท็อประบบหนึ่งไปยังอีกระบบหนึ่งกระบวนการดังกล่าวจะตรงไปตรงมามาก คุณสามารถใส่โฟลเดอร์ addons, media และ userdata ลงในแท่ง USB และคัดลอกไปยังตำแหน่งที่ถูกต้อง นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่จะคัดลอกไฟล์เหล่านี้ไปยังบัญชี DropBox หากคุณต้องการ แต่คุณจะต้องรอให้ไฟล์ดาวน์โหลดบนอุปกรณ์เป้าหมาย.

Android

วิธีที่ง่ายที่สุดในการถ่ายโอนโฟลเดอร์ที่ถูกต้องไปยังอุปกรณ์ Android คือการเชื่อมต่อกับพีซี อย่างไรก็ตามคุณยังสามารถวางไฟล์ลงในการ์ด SD และใช้แอพ File Explorer เพื่อคัดลอกไฟล์ไปยังตำแหน่งที่ถูกต้อง อย่าลืมเปิดใช้งานการตั้งค่าที่ช่วยให้คุณดูไฟล์ที่ซ่อนอยู่.

Amazon Fire Stick / Fire TV

เนื่องจากคุณไม่สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ Amazon Fire กับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นและไม่มีวิธีใช้สื่อแบบถอดได้การถ่ายโอนโครงสร้าง Kodi จึงซับซ้อนกว่าเล็กน้อย ที่กล่าวว่าสมมติว่าคุณได้ติดตั้ง Kodi แล้วสิ่งที่เหลืออยู่ก็คือการใช้แอพเพื่อคัดลอกไฟล์.

คุณควรทราบว่าคุณจะต้องเรียกใช้ Kodi อย่างน้อยหนึ่งครั้งก่อนที่จะทำตามขั้นตอนต่อไปนี้.

เริ่มต้นด้วยการเชื่อมต่ออุปกรณ์ทั้งสองเข้ากับเครือข่ายเดียวกันผ่าน WiFi หรือสายอีเธอร์เน็ต ถัดไปค้นหาร้านค้า Amazon Fire สำหรับ“ ES File Explorer” ในเมนูด้านซ้ายให้คลิก เครือข่าย. แท็บนี้จะขยายตัวดังนั้นคลิก แลน, จากนั้นเลื่อนไปทางขวาแล้วคลิกปุ่ม การสแกน ปุ่ม.

หากคุณเห็นอุปกรณ์หลักของคุณที่นี่คุณสามารถนำทางไปยังโฟลเดอร์ด้วยไฟล์ userdata, media และ addons หากไม่ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ปรากฏในเครือข่าย ในทำนองเดียวกันโฟลเดอร์ที่คุณพยายามเข้าถึงจะต้องเปิดใช้งานการแชร์ อาจใช้เวลาสองสามนาทีก่อนที่การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะมีผลดังนั้นไม่ต้องกังวลหากการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นจะไม่ปรากฏขึ้นทันที.

Fire Stick - ไฟล์ ES Explorer

เมื่อคุณสามารถนำทางไปยังไฟล์ภายใน ES File Explorer ได้อย่างอิสระให้จับรีโมทของ ปุ่มเลือก และคลิกแต่ละโฟลเดอร์ที่คุณต้องการ อินเทอร์เฟซผู้ใช้อาจอึดอัดใจในบางครั้ง แต่ถ้าคุณย้ายกลับไปที่เมนูทางซ้ายและลงไปด้านล่างคุณควรจะคลิก ปุ่มคัดลอก.

การวางไฟล์ลงในโฟลเดอร์ Kodi

ตอนนี้กลับไปที่ แท็บเครือข่าย. คราวนี้คลิก ในประเทศ และนำทางไปยัง Android / data / org.xbmc.kodi / files / .kodi / คลิก ปุ่มวาง. คุณจะถูกถามว่าต้องการเขียนทับไฟล์ที่มีอยู่หรือไม่ให้คลิก เขียนทับ. ขั้นตอนนี้อาจใช้เวลาประมาณสิบนาทีหลังจากนั้นคุณสามารถเปิด Kodi และดูว่าทุกอย่างได้รับการติดตั้งอย่างถูกต้องหรือไม่ สกินใหม่อาจใช้เวลาสั้น ๆ ในการตั้งค่าเริ่มต้นหลังจากนั้นควรทำงานตามปกติ.

สร้าง Kodi แบบกำหนดเองที่ทำงานบน Amazon Fire Stick

โปรดทราบว่าการอัปเดต Kodi บน Fire TV ของคุณอาจทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงบางอย่างกับงานสร้างของคุณ.

LibreELEC / OpenELEC

โดยทั่วไป LibreELEC และ OpenELEC จะถูกติดตั้งบนคอมพิวเตอร์บอร์ดเดียวเช่น Raspberry Pi โดยปกติจะมีช่องเสียบ USB อย่างน้อยหนึ่งช่องนอกเหนือจากช่องเสียบการ์ด SD ที่ใช้สำหรับจัดเก็บข้อมูลหลัก ดังนั้นจึงมีหลายวิธีในการถ่ายโอนไฟล์สร้างของ Kodi ผ่าน.

นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่จะย้ายไฟล์เหล่านี้แม้ไม่มีสื่อที่ถอดได้ชนิดใด ๆ เพียงดาวน์โหลดไคลเอนต์ File Transfer Protocol (FTP) เช่น FileZilla จากนั้นไปที่การตั้งค่าระบบของ Kodi หากต้องการทำสิ่งนี้ให้คลิก ไอคอนเฟือง ที่ด้านบนซ้ายจากนั้นเลือก ข้อมูลระบบ ทางซ้าย. ภายใต้ เครือข่าย แท็บคุณจะเห็นที่อยู่ IP ปัจจุบันของอุปกรณ์.

วิธี FTP ไฟล์ไปยัง LibreELEC

เปิดไคลเอนต์ FTP ของคุณและสร้างการเชื่อมต่อใหม่ ใน Filezilla คุณสามารถทำได้โดยคลิก ไฟล์, แล้วก็ ผู้จัดการเว็บไซต์. ป้อนที่อยู่ IP ลงใน กล่องโฮสต์ ที่ด้านบนของหน้าต่างและตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เลือก SFTP ในรายการด้านล่าง.

เลือก ปกติ ประเภทการเข้าสู่ระบบ รหัสผ่านเริ่มต้นสำหรับ LibreELEC และ OpenELEC คือ "root" และรหัสผ่านคือ "libreelec" หรือ "openelec" ตามลำดับ ตอนนี้คลิกที่ เชื่อมต่อ ปุ่ม. คุณจะเห็นโครงสร้างไฟล์อุปกรณ์รองของคุณปรากฏที่ด้านขวาของหน้าต่างไคลเอนต์ FTP เพียงไปที่ /storage/.kodi/ จากนั้นลากและวางไฟล์ลงในหน้าต่างเพื่ออัปโหลด.

ข้อสรุป

สำหรับอุปกรณ์ส่วนใหญ่การโอน Kodi build ค่อนข้างง่าย อย่างไรก็ตาม Kodi สามารถปรับแต่งได้อย่างมากดังนั้นหากคุณพบว่างานสร้างปัจจุบันของคุณไม่ถูกใจคุณสามารถถอนการติดตั้งและลองใช้งานตัวอื่นได้ คุณควรจำไว้ว่าในขณะที่งานสร้างมาพร้อมกับ addons ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าคุณยังสามารถเพิ่มของคุณเองได้ เรามีคำแนะนำเกี่ยวกับ addons ที่ดีที่สุดสำหรับการดูกีฬา (รวมถึง Super Bowl) ภาพยนตร์และรายการทีวีสดดังนั้นเราจึงมั่นใจว่าคุณจะพบสิ่งที่คุณต้องการ.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

6 + 4 =

Adblock
detector