Kodi กำลังบัฟเฟอร์บน Firestick หรือ FireTV หรือไม่ นี่คือวิธีแก้ไข

Kodi กำลังบัฟเฟอร์บน Firestick หรือ FireTV หรือไม่ นี่คือวิธีแก้ไขKodi เป็นหนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดในการตั้งค่าโฮมมีเดียเซ็นเตอร์ของคุณเอง มันเป็นแพคเกจซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซฟรีซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความสามารถรอบด้านที่หลากหลาย Kodi สามารถติดตั้งได้กับอุปกรณ์หลากหลายประเภทรวมถึง PC, iPhone, Raspberry Pi, แฟลชไดรฟ์, Roku, Apple TV และ Amazon Fire TV หรือ Firestick.

ในขณะที่ Kodi นั้นติดตั้งและกำหนดค่าได้ง่ายมากบางครั้งคุณจะพบว่าเมื่อพูดถึงสื่อการเล่นมีปัญหาการบัฟเฟอร์ของ Kodi ซึ่งทำให้คุณไม่ได้รับประสบการณ์เต็ม วิดีโออาจเล่นสองสามวินาทีก่อนที่จะหยุดหรือแย่กว่านั้นไม่เคยโหลดเสร็จในครั้งแรก.

ในบทความนี้เราจะอธิบายบางสิ่งที่ทำให้เกิดปัญหาบัฟเฟอร์ของ Kodi และแสดงวิธีการวินิจฉัยและแก้ไขปัญหาเหล่านี้เพื่อให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับฮาร์ดแวร์ที่คุณจ่ายไป ปัญหาเหล่านี้บางอย่างส่งผลเสียต่อ Kodi โดยไม่คำนึงถึงแพลตฟอร์มที่ติดตั้งไว้ อย่างไรก็ตามอุปกรณ์พกพาเช่น Amazon Firestick หรือ Fire TV มีทรัพยากรน้อยกว่าและอาจต้องมีการกำหนดค่าเพิ่มเติมบางอย่างเพื่อใช้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด.

Kodi ได้รวบรวมบางสิ่งที่มีชื่อเสียงเชิงลบในสื่อเมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่จริงๆแล้วมันถูกกฎหมายอย่างสมบูรณ์ที่จะใช้ ปัญหาที่เจ้าของลิขสิทธิ์และทีมพัฒนา Kodi แบ่งปันคือบุคคลที่สามบางส่วนได้ให้การเข้าถึงเนื้อหาที่ได้รับอนุญาตอย่างไม่ จำกัด ก่อนที่คุณจะพยายามใช้ Kodi คุณจำเป็นต้องศึกษากฎหมายของประเทศของคุณเกี่ยวกับการสตรีมเนื้อหาออนไลน์ สิ่งนี้จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดปัญหาโดยไม่ตั้งใจ คุณควรใช้ VPN ซึ่งสามารถช่วยหลีกเลี่ยงปัญหาด้านความปลอดภัยเช่นการโจมตีคนในยุคกลางและจะป้องกัน ISP ของคุณจากการสอดแนมในกิจกรรมของคุณและการควบคุมปริมาณการเชื่อมต่อของคุณ. VPN สามารถแก้ไขปัญหาการบัฟเฟอร์ Kodi ได้ หาก ISP ของคุณมีการควบคุมปริมาณการเชื่อมต่อของคุณให้มากขึ้นในภายหลัง.

VPN จำนวนมากทำงานกับ Kodi แต่เราขอแนะนำ IPVanish ด้วยเหตุผลหลายประการ เป็นหนึ่งใน VPN ไม่กี่ตัวที่เร็วพอที่จะไม่ช้าอย่างเห็นได้ชัดติดตั้งง่ายบน Fire Stick หรือ FireTV และไม่บันทึกกิจกรรมของคุณเพื่อให้ได้คะแนนความเป็นส่วนตัวที่ดี เราจะอธิบายรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ VPN และวิธีการป้องกันการบัฟเฟอร์ในบทความนี้.

VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ KODI & FIRESTICK: IPVanish ใช้งานง่ายกับ Kodi & ไฟติด ให้ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยที่แข็งแกร่งด้วย IP และเซิร์ฟเวอร์จำนวนมากพร้อมการป้องกันเพิ่มเติมจากการรั่วไหลของ DNS ความเร็วที่รวดเร็ว รับประกันคืนเงินภายใน 7 วัน.

วิธีแก้ไข Kodi buffering บน Firestick: ในระยะสั้น

คุณสามารถแก้ไขการบัฟเฟอร์ Kodi ได้อย่างง่ายดาย แต่อาจต้องทำตามขั้นตอนการแก้ไขปัญหาที่แตกต่างกันไม่กี่ขั้นตอนเพื่อไปที่รากของปัญหา ในการแก้ไขการบัฟเฟอร์ Kodi ให้ลองทำดังนี้

  1. ตรวจสอบปัญหาเครือข่าย (ปัญหาการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต)
  2. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีแบนด์วิดธ์ที่พร้อมใช้งาน (ทำการทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ต)
  3. ใช้ VPN หากการควบคุมปริมาณ ISP ทำให้เกิดปัญหา
  4. ตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ของคุณสามารถจัดการคุณภาพการสตรีมที่สูงขึ้น
  5. ใช้วิดีโอสตรีมคุณภาพต่ำ
  6. แก้ไขปัญหาการติดตั้ง Kodi ของคุณ (ติดตั้ง Kodi อีกครั้งหากจำเป็น)
  7. ใช้ตัวช่วยสร้างการตั้งค่าเพื่อสแกนหาข้อผิดพลาด
  8. ลองใช้ addon อื่นสำหรับการสตรีม
  9. สแกนหาไวรัสหรือมัลแวร์ที่อาจใช้แบนด์วิดท์ของคุณ

สิ่งที่ทำให้เกิดปัญหาการบัฟเฟอร์ Kodi?

มีสาเหตุหลายประการที่คุณอาจพบว่าเป็นการยากที่จะส่งกระแสข้อมูลสื่อจากอินเทอร์เน็ต โดยทั่วไปมีปัญหากับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณ ปัญหานี้ส่งผลกระทบต่อ Kodi ไม่ว่าคุณจะใช้อุปกรณ์ใดและสามารถวินิจฉัยได้อย่างรวดเร็วเมื่อคุณรู้ว่าควรมองหาอะไร เป็นเพราะอุปกรณ์ของคุณไม่มีพลังเพียงพอหรือไม่ได้กำหนดค่าอย่างถูกต้อง นี่เป็นเพียงปัญหาของอุปกรณ์พกพาเช่น Chromecast หรือ Firestick.

อย่างไรก็ตามมีข้อกังวลอื่น ๆ ที่คุณอาจต้องการพิจารณา สิ่งเหล่านี้อาจรวมถึงปัญหาเซิร์ฟเวอร์จากเว็บไซต์ที่ให้บริการสตรีมวิดีโอมัลแวร์การขุด cryptocurrency บนอุปกรณ์ของคุณที่อาจใช้แบนด์วิดท์ของคุณหรือก่อให้เกิดปัญหาการบัฟเฟอร์ผู้อื่นใช้ wifi หรือแบนด์วิดท์เครือข่ายของคุณ อาจเป็นไปได้ว่าคุณกำลังใช้ Kodi รุ่นเก่าที่ไม่ได้รับการปรับปรุง (Kodi รุ่นปัจจุบันและเสถียรเป็นรุ่น 18 Leia).

การวินิจฉัยปัญหาเครือข่าย

สิ่งแรกที่ต้องทดสอบคือความเร็วเครือข่ายของคุณ วิธีนี้จะช่วยให้คุณมีความเร็วในการอัพโหลดและดาวน์โหลดโดยเฉลี่ยในระหว่างการทดสอบ ความเร็วในการอัปโหลดไม่สำคัญสำหรับการสตรีม แต่ความเร็วในการดาวน์โหลดที่สูงนั้นสำคัญ โดยทั่วไปหากความเร็วในการดาวน์โหลดต่ำเกินไปคุณจะสังเกตเห็นปัญหาการบัฟเฟอร์ในเว็บไซต์สตรีมมิ่งในทุกอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณ.

ดังนั้นสิ่งที่ถือว่าความเร็วเครือข่ายที่เหมาะสม? Netflix แนะนำการเชื่อมต่ออย่างน้อย 1.5 เมกะบิตต่อวินาที (Mbps) สำหรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตทั่วไปเช่นการตรวจสอบ Facebook หรืออ่านข่าว สิ่งนี้เพิ่มเป็นสองเท่าถึง 3Mbps เมื่อสตรีมเนื้อหาความคมชัดมาตรฐาน (SD) และเพิ่มขึ้นเป็น 5Mbps สำหรับเนื้อหาความละเอียดสูง (HD) หากคุณต้องการดูรายการในความละเอียดสูงพิเศษ (รู้จักในชื่อ UHD หรือ 4K) คุณจะต้องเชื่อมต่อ 25Mbps ที่เต็มอิ่ม.

หากคุณได้ทำการทดสอบความเร็วแล้วและพบว่าเครือข่ายของคุณเร็วพอก็น่าจะเป็นปัญหากับฮาร์ดแวร์ของคุณดังนั้นคุณสามารถข้ามไปยังส่วนถัดไป.

หากความเร็วเครือข่ายของคุณต่ำเกินไปคุณควรตรวจสอบบางสิ่ง แพ็คเกจอินเทอร์เน็ตปัจจุบันของคุณมีความเร็วเท่าไหร่โฆษณา? ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) มักใช้ถ้อยคำที่ชาญฉลาดในการขายความเร็วต่ำกว่าที่พวกเขาอ้าง แต่ความเร็วจริงของคุณควรอยู่ใน ballpark เดียวกัน หากคุณได้รับความเร็วต่ำกว่าที่คุณจ่ายให้จดบันทึกสิ่งนี้และหากคำแนะนำอื่น ๆ ของเราล้มเหลวโปรดโทรติดต่อผู้ให้บริการของคุณเนื่องจากอาจมีปัญหาในตอนท้าย.

จากนั้นตรวจสอบเพื่อดูว่ามีใครในบ้านของคุณใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อดูวิดีโอฟังเพลงหรือโทรวิดีโอ กิจกรรมเหล่านี้ใช้แบนด์วิดท์จำนวนมากและอาจส่งผลกระทบต่อคุณภาพของสตรีม Kodi ของคุณอย่างรุนแรง หากมีคนทำสิ่งเหล่านี้ขอให้พวกเขาหยุดและลองใช้ Kodi อีกครั้งเพื่อดูว่านี่เป็นปัญหาหรือไม่.

คุณควรตรวจสอบว่าคุณอยู่ไกลจากเราเตอร์และโมเด็มของคุณมากแค่ไหน ความแรงของสัญญาณ WiFi ลดระยะห่างจากแหล่งที่คุณอยู่และกำแพงหนาสามารถลดประสิทธิภาพของสัญญาณอินเทอร์เน็ตไร้สายได้อย่างมาก หากคุณเชื่อมต่อกับเครือข่ายที่อ่อนแอมากคุณอาจต้องการพิจารณาซื้อ Repeater WiFi หรือเชื่อมต่อผ่านสาย Ethernet หากอุปกรณ์ของคุณอนุญาต.

สมมติว่าจุดแข็งของเครือข่ายของคุณนั้นใช้ได้ก็ถึงเวลาที่จะใช้ทางเลือกเดิมของพนักงานไอที ลองปิดเราเตอร์และโมเด็มที่ผนังทิ้งไว้เป็นเวลาหนึ่งนาทีแล้วเปิดขึ้นมาใหม่ บางครั้งปัญหาทางเทคนิคเกิดขึ้นและด้วยเหตุผลใดก็ตามการทำเช่นนี้สามารถแก้ไขได้ เมื่อคุณสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อีกครั้งให้ลองทดสอบความเร็วอีกครั้งและสตรีมมิ่งอย่างอื่นที่ไม่ใช่อุปกรณ์ Kodi ของคุณเพื่อดูว่าความเร็วของคุณดีขึ้นหรือไม่.

หากไม่ได้ปรับปรุงความเร็วและไม่มีปัญหากับ ISP ของคุณคุณมีสองตัวเลือก คุณสามารถอัปเกรดแพ็คเกจบรอดแบนด์เป็นแพ็คเกจที่ให้ความเร็วสูงกว่าหรือลองลดคุณภาพของวิดีโอที่คุณต้องการสตรีม คุณสามารถดูได้อย่างรวดเร็วว่าทำงานได้หรือไม่โดยไปที่ YouTube และลองเล่นวิดีโอที่ความละเอียด 360p.

การแก้ไขปัญหาการติดตั้ง Kodi ของคุณ

หากคุณลองทำตามวิธีข้างต้นทั้งหมดแล้ว แต่ยังไม่เห็นการปรับปรุงอาจมีปัญหากับการตั้งค่า Firestick หรือ Fire TV ของคุณ ไม่ต้องกังวล วิธีนี้แก้ไขได้ง่ายและใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที.

การเพิ่มประสิทธิภาพ Kodi สำหรับอุปกรณ์ของคุณ

เราจะเริ่มต้นด้วยการติดตั้ง Addes Ares Wizard Kodi เมื่อติดตั้งแล้วให้เปิดขึ้นแล้วคลิก การปรับแต่ง แท็บที่ด้านบนของหน้าจอ ถัดไปคลิกที่ วิซาร์ดการตั้งค่าขั้นสูง ตัวเลือกทางด้านซ้าย.

ปรับแต่ง Kodi

ตัวช่วยสร้าง Ares จะอธิบายว่าแคชคืออะไรและแนะนำขนาดที่แนะนำให้ใช้โดยอ้างอิงจากอุปกรณ์ที่คุณกำลังใช้อยู่ เลื่อนหน้าลงและคลิกที่ สร้างการตั้งค่า ปุ่ม. คุณจะเห็นขนาดแคชการหมดเวลา CURL และอ่านค่าตัวคูณบัฟเฟอร์ที่ปรับให้เหมาะกับอุปกรณ์ของคุณ คลิกที่ปุ่มด้านล่างซึ่งระบุว่า ใช้การตั้งค่าเหล่านี้. ขั้นสุดท้ายให้รีสตาร์ท Kodi แล้วลองสตรีมอีกครั้งเพื่อดูว่าปัญหาของคุณได้รับการแก้ไขหรือไม่.

การใช้ VPN เพื่อป้องกันการควบคุมปริมาณ ISP

คุณรู้หรือไม่ว่า ISP บางรายตั้งใจ จำกัด ความเร็วอินเทอร์เน็ตของลูกค้าไว้เพื่อลองและป้องกันไม่ให้สตรีมมิ่งวิดีโอ การควบคุมปริมาณนี้สามารถเกิดขึ้นได้ไม่ว่าคุณจะจ่ายเงินจำนวนเท่าใดสำหรับแพ็คเกจของคุณหรือหากคุณกำลังดูเนื้อหาจากแหล่งที่เป็นทางการเท่านั้น โดยพื้นฐานแล้วพวกเขาสามารถวิเคราะห์ปริมาณการใช้งานเครือข่ายของคุณและหากพวกเขาพบว่าคุณสตรีมวิดีโอพวกเขาสามารถลดความเร็วของคุณโดยอัตโนมัติ.

ขึ้นอยู่กับว่าคุณอาศัยอยู่ที่ไหนคุณอาจติดเงินเพื่อใช้บริการที่ไม่สามารถทำตามความคาดหวังของคุณได้ โชคดีที่คุณไม่ต้องทนกับมัน ด้วยการเชื่อมต่อกับเครือข่ายส่วนตัวเสมือนจริง (VPN) การรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตทั้งหมดของคุณจะถูกเข้ารหัส วิธีนี้จะป้องกันไม่ให้ ISP ของคุณเห็นสิ่งที่คุณกำลังทำอย่างแน่นอนพวกเขาจะรู้ว่าคุณกำลังดาวน์โหลดบางอย่าง แต่ไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นไฟล์ขนาดใหญ่หรือข้อมูลวิดีโอ ดังนั้นพวกเขาจึงมีโอกาสน้อยที่จะใช้เครื่องมืออัตโนมัติเพื่อ จำกัด ความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณ.

มี VPN ฟรีให้บริการ แต่ในอดีตที่ผ่านมาบางส่วนถูกค้นพบว่ามีมัลแวร์ แม้ว่าจะไม่มีไวรัส แต่มีโอกาสที่พวกเขาจะมาพร้อมกับแบนด์วิดท์สูงสุดหรือลดความเร็วในการเรียกดูของคุณเพื่อรวบรวมข้อมูลดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องเลือกบริการ VPN ที่สามารถจัดการกับแบนด์วิดธ์สูงที่ Kodi ต้องการ.

เราแนะนำให้ใช้ IPVanish เป็นหนึ่งใน VPN ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่ผู้ใช้ Kodi และด้วยเหตุผลที่ดี: IPVanish สร้างและบำรุงรักษาโครงสร้างพื้นฐานของตัวเอง สิ่งนี้ทำให้สามารถให้บริการอินเทอร์เน็ต VPN ที่เสถียรและรวดเร็วที่สุดได้ พวกเขามีความสามารถในการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ในกว่า 50 ประเทศด้วยดังนั้นเนื้อหาที่ล็อคทางภูมิศาสตร์จึงไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป เพียงเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ในประเทศที่ต้องการและคุณสามารถเรียกดูสื่อในเนื้อหาของหัวใจ.

IPVanish จริงจังเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ พวกเขาจะไม่เก็บบันทึกการเข้าชมของคุณซึ่งหมายความว่าแม้ว่า ISP ของคุณจะถามพวกเขาว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่พวกเขาก็ไม่สามารถพูดได้ นอกจากนี้เป็น VPN ขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงที่รวมอยู่ในแอพเริ่มต้นของ Amazon Firestick และ Fire TV ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องกำหนดค่าหรือโหลดด้านข้างยาก เพียงติดตั้งแอปป้อนรายละเอียดการเข้าสู่ระบบของคุณและคุณจะได้รับการปกป้องทันที.

รวดเร็วและเชื่อถือได้: IPVanish มีเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่ เครือข่ายที่ไม่ได้รับการติดต่อสื่อสารมีความเร็วที่ดี คุณลักษณะด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่แข็งแกร่งทำให้ IPVanish เป็นที่ชื่นชอบสำหรับ Kodi และ Amazon Fire Stick รับประกันคืนเงินภายใน 7 วัน.

ข้อสรุป

มีสาเหตุหลายประการที่ทำให้คุณพบปัญหาบัฟเฟอร์ขณะใช้ Kodi ใน Amazon Firestick หรือ Fire TV สิ่งเหล่านี้เกิดจากเครือข่ายของคุณหรือนโยบายการควบคุมปริมาณ ISP ของคุณในขณะที่บางส่วนเกิดจาก Kodi ที่ไม่ได้รับการปรับแต่งสำหรับฮาร์ดแวร์ของคุณ.

มีสิ่งหนึ่งที่ปัญหาเหล่านี้มีเหมือนกันอย่างไรก็ตามปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้หากคุณเต็มใจลงทุนในเวลาเพียงเล็กน้อย เมื่อปัญหาเหล่านี้ได้รับการดูแลคุณจะสามารถรับชมเนื้อหาใน Kodi ได้มากเท่าที่คุณต้องการและไม่มีปัญหาการพูดติดขัดหรือการบัฟเฟอร์ มีเทคนิคที่คุณใช้ในการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ที่เราไม่ได้ระบุไว้ที่นี่หรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้นแสดงความคิดเห็นด้านล่างและเราจะลองทำดู.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

85 − = 75

Adblock
detector