นี่คือวิธีใช้เบราว์เซอร์ Kodi Github จาก TVAddons

หน้าหลักเบราว์เซอร์ GitHub

จนถึงตอนนี้ผู้ใช้ Kodi ต้องติดตั้งที่เก็บหรือดาวน์โหลดไฟล์ zip จาก GitHub เพื่อเข้าถึงแอดออน เครื่องมือเบราว์เซอร์ GitHub ใหม่ของ TVAddons จะลบขั้นตอนหนึ่งในกระบวนการนี้และอนุญาตให้คุณติดตั้งส่วนเสริมโดยตรงจาก GitHub ไม่จำเป็นต้องเพิ่มแหล่งที่มาในเครื่องมือจัดการไฟล์ของ Kodi ไม่จำเป็นต้องติดตามว่าส่วนเสริมใดอยู่ใน repo ที่กำหนดและไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดจากแหล่งที่อาจไม่ปลอดภัย.

ในบทความนี้เราจะแสดงวิธีการใช้เครื่องมือ TVAddons GitHub Browser (บางครั้งเรียกว่า Git Browser) เราจะตรวจสอบปฏิกิริยาของชุมชนต่อเครื่องมือนี้และสำรวจผลกระทบที่เครื่องมือนี้จะมีต่อผู้ใช้ Kodi และนักพัฒนาบุคคลที่สาม นอกจากนี้เราจะพิจารณาปัญหาด้านความปลอดภัยที่อาจเกิดขึ้นจากการติดตั้ง addons โดยตรงจาก Github.

คำเตือน: Kodi ควรใช้กับเนื้อหาที่คุณมีสิทธิ์ตามกฎหมายในการเข้าถึงเท่านั้น ทั้งมูลนิธิ Kodi และ Comparitech ไม่สนับสนุนการใช้ Kodi ในการละเมิดลิขสิทธิ์.

สำคัญ: ใช้ VPN กับ Kodi เสมอ

ผู้ใช้ Kodi บางคนเชื่อมต่อกับเครือข่ายส่วนตัวเสมือน (VPN) เพื่อซ่อนการสตรีมที่ไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) แม้จะมีสิ่งนี้ก็ตาม VPNs มีการใช้งานที่ถูกต้องตามกฎหมายหลายประการและสามารถสร้างประโยชน์ให้กับคนส่วนใหญ่ได้อย่างมาก.

เนื่องจาก VPN เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลเครือข่ายขาเข้าและขาออกทั้งหมดจึงไม่สามารถอ่านได้โดยผู้สังเกตการณ์ภายนอก สิ่งนี้จะหยุดการโจมตี Man-in-the-Middle (MitM) ส่วนใหญ่ไม่ให้เข้าถึงระบบของคุณ นอกจากนี้การเข้ารหัสนี้จะป้องกัน ISP ของคุณจากการขายพฤติกรรมการท่องเว็บของคุณหรือใช้พวกเขาเพื่อปรับการเชื่อมต่อเครือข่ายของคุณ.

VPN ทุกตัวจะมีผลกระทบต่อความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณ แต่บางอย่างจะเร็วกว่าสิ่งอื่น ๆ คุณควรทราบด้วยว่าผู้ให้บริการ VPN บางรายเก็บบันทึกรายละเอียดของเว็บไซต์ที่คุณเข้าชม สิ่งเหล่านี้สามารถสืบย้อนกลับมาหาคุณได้ง่ายๆ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องเลือกผู้ให้บริการ VPN ที่สามารถเชื่อถือได้กับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ.

เราแนะนำ IPVanish มันมีผลกระทบเล็กน้อยต่อความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณและนำเสนอการเชื่อมต่อที่เสถียรไปยังเซิร์ฟเวอร์ในกว่า 50 ประเทศ เพิ่มเติม IPVanish เกือบจะพกพาได้เหมือนกับ Kodi และสามารถติดตั้งบนพีซี, Amazon Firestick, Apple TV และอีกมากมาย.

ใช้ KODI อย่างปลอดภัย: IPVanish รวดเร็วปลอดภัยและเชื่อถือได้ด้วยเซิร์ฟเวอร์มากกว่า 1,200 แห่งทั่วโลก.

วิธีใช้เบราว์เซอร์ GitHub

ก่อนที่คุณจะเริ่มใช้ GitHub Browser ก่อนอื่นคุณต้องติดตั้งที่เก็บ TVAddons และเครื่องมือ Indigo ด้านล่างนี้เราจะอธิบายวิธีการนี้ทีละขั้นตอน:

 1. คลิก ไอคอนเฟือง ที่ด้านบนซ้ายของหน้าหลักของ Kodi.
 2. บน เมนูการตั้งค่า, เลือก ตัวจัดการไฟล์.
 3. คุณจะเห็นแหล่งที่มาที่เพิ่มในปัจจุบันทั้งหมด เลื่อนลงไปด้านล่างและคลิก เพิ่มแหล่งที่มา.
 4. ในกล่องข้อความที่ด้านบนให้ป้อนข้อมูลต่อไปนี้โดยไม่ใส่เครื่องหมายอัญประกาศ“ http://fusion.tvaddons.co” อย่าลืมตั้งชื่อแหล่งที่มา (เราใช้ Fusion ที่นี่ แต่ TVAddons ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน).
 5. เมื่อเสร็จแล้วให้คลิก ตกลง ปุ่ม.

เพิ่มฟิวชั่นเป็นแหล่งที่มา

วิธีการติดตั้ง Git Browser สำหรับ Kodi

เครื่องมือ GitHub Browser นั้นรวมอยู่ใน Indigo addon และไม่สามารถติดตั้งได้อย่างอิสระ นี่คือวิธีการติดตั้งทั้ง Indigo และ Git Browser:

 1. กลับไปที่หน้าหลักของ Kodi แล้วคลิก แท็บส่วนเสริม.
 2. ในหน้าต่อไปนี้คลิก ไอคอนช่อง ในมุมบนซ้าย.
 3. เลือก ติดตั้งจากไฟล์ zip.
 4. เลื่อนดูแหล่งข้อมูลจนกว่าคุณจะพบแหล่งที่คุณเพิ่มในส่วนก่อนหน้า.
 5. คลิกมันจากนั้นป้อน เริ่มต้นที่นี่- โฟลเดอร์ มีไฟล์ภายในไฟล์เดียวดังนั้นให้คลิกเพื่อติดตั้ง Indigo หากติดตั้งโดยไม่มีปัญหาใด ๆ คุณจะเห็นป๊อปอัปปรากฏขึ้นที่ด้านบนขวา.
 6. ในการไปที่เบราว์เซอร์ GitHub ให้เปิด Indigo แล้วเลือก โปรแกรมติดตั้ง Addon. เบราว์เซอร์เป็นตัวเลือกแรกในหน้าต่อไปนี้.

การค้นหาด้วย Git Browser

เมื่อคุณเปิดเบราว์เซอร์ GitHub คุณจะเห็นการแจ้งเตือน สิ่งนี้ขอให้คุณค้นหาชื่อผู้ใช้ของนักพัฒนา GitHub แทนชื่อ repo หรือรหัส addon เหตุผลนี้ง่าย ส่วนเสริมยอดนิยมจะถูกแยกออกตลอดเวลาและด้วยการค้นหานักพัฒนาโดยตรงคุณจะพบกับรุ่นล่าสุดที่ไม่เปลี่ยนแปลง.

การแจ้งเตือนเบราว์เซอร์ GitHub

เราจะเริ่มด้วยการค้นหานักพัฒนาที่เฉพาะเจาะจง คลิก ค้นหาโดยชื่อผู้ใช้ GitHub และป้อนข้อมูลต่อไปนี้โดยไม่ใส่เครื่องหมายอัญประกาศ:“ tvaddonsco” เราได้ติดตั้ง repo TVAddons แล้วในขั้นตอนก่อนหน้านี้ แต่สิ่งนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกถึงการทำงานของเบราว์เซอร์ GitHub คุณจะสังเกตเห็นว่าคุณสามารถเลือกที่จะติดตั้ง repo เองหรือแอดออนทีละรายการ ก่อนหน้านี้ในการติดตั้งแอดออนเดี่ยวผู้ใช้จะต้องสำรวจ GitHub ของผู้พัฒนาด้วยตนเองดาวน์โหลดไฟล์ซิปเพิ่มแหล่งที่มาและติดตั้งในที่สุด ดังนั้น GitHub Browser ทำให้กระบวนการนี้ง่ายขึ้นและเร็วขึ้นมาก.

ตอนนี้ให้ลองติดตั้งแอดออน เมื่อคุณค้นหานักพัฒนาเพียงคลิกที่ addon และยืนยันว่าคุณต้องการติดตั้ง หากทุกอย่างใช้งานได้คุณจะได้รับตัวเลือกในการติดตั้ง addons เพิ่มเติมหรือรีสตาร์ท Kodi เพื่อสิ้นสุดการติดตั้ง.

สิ่งนี้หมายความว่าสำหรับผู้ใช้ Kodi?

เครื่องมือนี้ทำให้ง่ายต่อการติดตั้ง Kodi ที่เฉพาะเจาะจงและไม่จำเป็นต้องเพิ่มที่เก็บ Kodi มีฉากการพัฒนาของบุคคลที่สามที่เฟื่องฟู แต่ผู้ใช้ใหม่สามารถติดตามส่วนเสริมทั้งหมดที่ย้ายสถานที่ได้ถูกทำให้ออฟไลน์หรืออัปเดตได้ยาก เช่นนั้นการคลิกเพียงครั้งเดียววิธีที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้ในการเรียกดูและติดตั้ง addon รุ่นล่าสุดควรลดอุปสรรคในการเข้าใช้.

เพื่อประโยชน์ที่เหนือกว่าเบราว์เซอร์ Github สามารถทำให้เร็วขึ้นและง่ายขึ้นในการแก้ไขปัญหา Kodi ทั่วไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งการอ้างอิงที่หายไปสามารถหาได้ง่ายขึ้นผ่านเครื่องมือ Github Browser.

อย่างไรก็ตามผู้ใช้ควรระมัดระวังไม่ให้พึงพอใจ ในอดีตเราเคยเห็นกรณีที่นักพัฒนา GitHub ลบบัญชีและลงทะเบียนบุคคลที่สามด้วยชื่อผู้ใช้ ในกรณีเหล่านี้บุคคลที่สามจะยังคงปรากฏในเบราว์เซอร์ GitHub ค้นหานักพัฒนาเริ่มต้นและจะไม่มีข้อบ่งชี้ว่ามีอะไรผิดปกติ เพื่อรับการป้องกันและรับการเตือนภัยคุกคามใด ๆ เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจับตาดูช่องทางโซเชียลมีเดียของนักพัฒนาซอฟต์แวร์เช่นเดียวกับฟอรัม Kodi.

ทวีตที่ถูกลบของ MetalKettleทวีตของ MetalKettle เมื่อพบชื่อ GitHub ของเขาได้รับการจดทะเบียนใหม่.

ที่กล่าวว่านักพัฒนาหลายคนไม่รักษาบัญชีสื่อสังคม ดังนั้นการค้นหาข้อมูลที่ทันสมัยและเกี่ยวข้องกับผู้พัฒนา addon และ addons ของพวกเขาอาจเป็นเรื่องยาก.

ถึงกระนั้นการติดตั้ง addon ผ่าน GitHub Browser นั้นปลอดภัยกว่าการติดตั้งจาก repository ตามเนื้อผ้าผู้ใช้ Kodi ที่เปิดใช้งานการอัปเดตอัตโนมัติจะเสี่ยงต่อการติดตั้งการอัพเดทที่เป็นอันตรายโดยไม่ตั้งใจ ด้วยเบราว์เซอร์ GitHub วิธีเดียวที่จะอัปเดต addon คือการติดตั้งเวอร์ชันใหม่กว่า หากบัญชี GitHub ของนักพัฒนาซอฟต์แวร์หรือเครื่องมือ TVAddons ถูกบุกรุกไม่มีวิธีใดที่ผู้โจมตีสามารถติดตั้งรหัสที่เป็นอันตรายในระบบของคุณ.

สิ่งนี้หมายความว่าอย่างไรสำหรับนักพัฒนา Kodi?

การเปิดตัว GitHub Browser แสดงให้เห็นว่า TVAddons ยังคงมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้เล่นหลักในฉากการพัฒนาแม้จะมีคดีความฟ้องร้องอยู่ เบราว์เซอร์ GitHub อนุญาตให้ TVAddons หลีกเลี่ยงการโฮสต์บริการแอดออนที่อาจละเมิดลิขสิทธิ์ด้วยตนเอง ต่อไป เนื่องจากเบราว์เซอร์มีแอปพลิเคชั่นที่ถูกต้องและพวกเขาไม่ได้กล่าวถึงหรือแนะนำแอดออนที่ไม่ได้รับอนุญาตมันเป็นเรื่องยากสำหรับ TVAddons ที่จะถูกฟ้องร้องเพื่อโฮสต์ Github Browser.

สำหรับนักพัฒนาบุคคลที่สามการเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่ที่สุดเกี่ยวข้องกับที่เก็บ เมื่อ repos บางแห่งถูกปิดหรือยกเลิกเราได้เห็นทีมพัฒนาขนาดเล็กตะกายเพื่อหาบ้านใหม่ให้กับพวกเขา เบราว์เซอร์ GitHub เป็นหลักทำให้กระบวนการนี้ซ้ำซ้อนเนื่องจาก addons ตอนนี้สามารถโฮสต์โดยตรงบน GitHub.

ปฏิกิริยาของชุมชนต่อเครื่องมือเบราว์เซอร์ GitHub

มีการปฎิกิริยาผสมกับการเปิดตัวเครื่องมือนี้ ผู้ใช้ Kodi บางคนผิดหวังที่เบราว์เซอร์ GitHub ถูกสร้างขึ้นใน addon Indigo และไม่สามารถใช้เป็นปลั๊กอินแบบสแตนด์อโลน ในการตอบสนองสมาชิกของทีม TVAddons ยืนยันว่าจะมีเวอร์ชันสแตนด์อโลนในไม่ช้า.

คำสั่ง tvaddons แบบสแตนด์อโลน

ดูเหมือนจะมีชุมชนหลักสองข้อกังวลเกี่ยวกับคุณสมบัตินี้ ข้อแรกคือชื่อผู้ใช้ GitHub ของนักพัฒนาบุคคลที่สามอาจหาได้ยากหากคุณไม่ได้อ่านบล็อก Kodi หรือติดตามพวกเขาบนโซเชียลมีเดีย TVAddons กล่าวว่าพวกเขาหวังว่าบล็อกจะให้ความสำคัญกับการกล่าวถึงชื่อ GitHub ของผู้พัฒนา.

ข้อกังวลที่สองคือสิ่งที่เกิดขึ้นมาระยะหนึ่งแล้ว ผู้ใช้ Kodi บางคนคิดว่าการทำให้ขั้นตอนการติดตั้ง addons ง่ายขึ้น Kodi จะถูกตรวจสอบอย่างละเอียดมากขึ้น อย่างไรก็ตามมันเป็นเรื่องยากมากสำหรับ addon ที่เป็นทางการหรือที่ไม่ใช่ลิขสิทธิ์ที่จะถูกถอดออก แอดออนที่มีความเสี่ยงเพียงอย่างเดียวจากความสนใจของสื่อที่เพิ่มขึ้นคือสิ่งที่ใช้แหล่งข้อมูลที่ไม่ได้รับอนุญาตสิ่งที่ทีมพัฒนา Kodi เคยต่อต้านในอดีตก็คือ.

ข้อสรุป

เนื่องจากเครื่องมือเบราว์เซอร์ GitHub มีการเผยแพร่สดเพียงไม่กี่วันเราจึงไม่สามารถมั่นใจได้ว่าจะมีผลกระทบในระยะยาว อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการลองเรามีรายการ Kodi addons ที่ดีที่สุดสำหรับภาพยนตร์กีฬา (รวมถึง Super Bowl) และการ์ตูน.

กำลังมองหาคำแนะนำขั้นสูงเพิ่มเติมหรือไม่ เราสามารถช่วยคุณติดตั้ง SPMC ซึ่งเป็นหนึ่งในส้อมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของ Kodi ซิงค์ประวัติการดูของคุณโดยอัตโนมัติหรือคว้าคำบรรยายในสิ่งที่คุณต้องการรับชมได้ทันที.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 45 = 52

Adblock
detector