Kodi ทำงานช้าหรือไม่ นี่คือวิธีเพิ่มความเร็ว Kodi!

วิธีแก้ไข Kodi ทำงานช้า


Kodi เป็นซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สฟรีที่ทำให้การติดตั้งระบบโฮมเธียเตอร์ของคุณเป็นเรื่องง่าย มีความอเนกประสงค์สูงและสามารถติดตั้งได้บนแพลตฟอร์มที่หลากหลายรวมถึงพีซี (Windows, Mac และ Linux), Amazon Fire TV, Firestick, Android, iPhone, Roku, Raspberry Pi, Apple TV และแม้กระทั่งแฟลชไดรฟ์ USB.

ในขณะที่ Kodi ติดตั้งง่ายมันอาจเป็นเรื่องยากที่จะค้นหารากของปัญหาที่เกิดขึ้น หนึ่งในปัญหาที่พบบ่อยที่สุดที่ผู้ใช้ Kodi พบคือการชะลอตัวและความล่าช้าของแอพ สิ่งนี้อาจเกิดขึ้นได้เมื่อพยายามเชื่อมต่อกับสื่อหรือในบางกรณีเพียงแค่นำทางเมนู ในบทความนี้เราจะแสดงวิธีการค้นหารากของปัญหา Kodi และแก้ไขให้ถูกต้อง สิ่งนี้จะทำให้ซอฟต์แวร์ Kodi ของคุณเร็วขึ้นกว่าเดิมและอนุญาตให้คุณใช้ Kodi ตามที่ตั้งใจไว้เดิม.

Comparitech ไม่เอาผิดหรือสนับสนุนการละเมิดข้อ จำกัด ทางลิขสิทธิ์รวมถึงการสตรีมที่ผิดกฎหมายผ่าน Kodi Kodi สามารถใช้เพื่อการสตรีมออนไลน์ที่ยอดเยี่ยมและถูกกฎหมาย โปรดพิจารณากฎหมายเหยื่อและความเสี่ยงของการละเมิดลิขสิทธิ์ก่อนดาวน์โหลดหรือสตรีมเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์โดยไม่ได้รับอนุญาต.

เหตุใด Kodi จึงทำงานช้า?

มีสาเหตุหลายประการที่การติดตั้ง Kodi ของคุณอาจทำงานช้า เราจะเริ่มต้นด้วยการจัดการกับปัญหาที่พบบ่อยเพื่อให้เราสามารถแยกสาเหตุได้อย่างรวดเร็ว.

ปัญหาเครือข่าย

ความเร็วในการดาวน์โหลดช้า

หาก Kodi โหลดเนื้อหาช้าหรือระเบิดสั้น ๆ, อาจเป็นไปได้ว่าเกิดปัญหากับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณ. เริ่มแรกให้ทุกคนในครอบครัวของคุณหยุดใช้อินเทอร์เน็ตและทำการทดสอบความเร็วเครือข่าย นี่จะแสดงความเร็วในการอัพโหลดและดาวน์โหลดโดยเฉลี่ยของเครือข่ายของคุณในช่วงเวลาสั้น ๆ.

ใส่ใจกับความเร็วในการดาวน์โหลดของคุณ Netflix แนะนำความเร็วอย่างน้อย 3 เมกะบิตต่อวินาที (Mbps) สำหรับเนื้อหาความคมชัดมาตรฐาน 5Mbps สำหรับเนื้อหา HD และ 25 Mbps สำหรับเนื้อหา 4K หากคุณพบว่าความเร็วของคุณต่ำกว่าที่ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) อ้างว่าคุณจะได้รับลองใช้การเชื่อมต่อแบบมีสายหรือเข้าใกล้เราเตอร์มากขึ้นจากนั้นทำการทดสอบอีกครั้งเพื่อดูว่าพวกเขาปรับปรุงหรือไม่ นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสังเกตว่าเครือข่ายตัวทำซ้ำหรือส่วนขยายสามารถลดความเร็วของการเชื่อมต่อของคุณได้ดังนั้นลองเชื่อมต่อกับเครือข่ายเดิมแทนที่จะใช้ตัวเสริม.

ที่เกี่ยวข้อง: 10 เคล็ดลับในการปรับปรุงช่วงและความแข็งแกร่งของเครือข่ายไร้สายของคุณ

หากความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณมีการโฆษณาตามที่คุณมีสองตัวเลือก: จ่ายสำหรับแพคเกจบรอดแบนด์ด้วยความเร็วเครือข่ายที่เร็วขึ้นหรือลดคุณภาพของวิดีโอที่คุณดู ลองเล่นวิดีโอ YouTube ที่ 360p เพื่อดูว่าโหลดอย่างถูกต้องหรือไม่ แม้แต่การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ช้าที่สุดก็ควรจัดการบัฟเฟอร์นี้เกือบจะในทันที.

หากคุณลองทำตามขั้นตอนด้านบนและความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณยังไม่ดีขึ้น, ลองปิดเราเตอร์รอสักครู่แล้วเปิดใหม่. จากนั้นลองดูเนื้อหาจากแหล่งอื่น ตัวอย่างเช่นหาก Netflix ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่ Sling TV ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการดั้งเดิมอาจประสบปัญหาการรับส่งข้อมูลจำนวนมาก หากผู้ให้บริการทั้งสองโหลดช้าอาจมีปัญหาการหยุดชะงักของบริการหรือปัญหาฮาร์ดแวร์ที่ปลาย ISP ของคุณที่พวกเขาสามารถแก้ไขได้หากการแก้ไขอื่น ๆ ของเราล้มเหลว.

ปัญหาการกำหนดค่า Kodi

แม้ว่า Kodi สามารถติดตั้งในแพลตฟอร์มที่แตกต่างกันได้ แต่อุปกรณ์บางอย่างในแต่ละแพลตฟอร์มก็มีข้อกำหนดเหมือนกัน ตัวอย่างเช่นโทรศัพท์มือถือ Android บางรุ่นมีประสิทธิภาพน้อยกว่าโทรศัพท์รุ่นอื่น หากขนาดบัฟเฟอร์ของคุณใหญ่เกินไปหรือขนาดแคชของคุณเล็กเกินไปสิ่งนี้อาจทำให้อุปกรณ์ของคุณช้าลงอย่างมาก โชคดีที่มีวิธีเพิ่มประสิทธิภาพการตั้งค่าของ Kodi เพื่อรองรับฮาร์ดแวร์ของอุปกรณ์ของคุณได้ดียิ่งขึ้น.

หน่วยความจำคอมพิวเตอร์ จำกัด (มักจะเป็นปัญหาสำหรับผู้ที่ใช้ Kodi บนอุปกรณ์พกพาและอุปกรณ์สตรีมมิ่งเช่น fire stick ดังนั้นเมื่อคุณพูดถึงเรื่องนี้ให้พูดถึงและลิงก์เพื่อลบ Kodi builds และ addons ที่ไม่ได้ใช้,

วิธีเพิ่มความเร็วการติดตั้ง Kodi ของคุณ

เคล็ดลับข้างต้นควรให้แนวคิดแก่คุณเกี่ยวกับสาเหตุที่แท้จริงของปัญหาการชะลอตัวของคุณดังนั้นสิ่งที่เหลืออยู่ก็คือการแก้ไข ปัญหาเครือข่ายยากต่อการแก้ไขเนื่องจากคุณมีการควบคุมจำนวน จำกัด แต่นอกเหนือจากการขยายช่วงเราเตอร์ไร้สายของคุณหรือจ่ายแบนด์วิดท์เพิ่มเติมจาก ISP ของคุณปัญหาการกำหนดค่าหรือแคชสามารถแก้ไขได้ภายในสองสามนาที.

การกำหนดค่า Kodi สำหรับอุปกรณ์ของคุณ

ก่อนอื่นคุณจะต้องติดตั้ง Addes Ares Wizard Kodi ใช้เวลาไม่กี่วินาทีในการเปิด แต่หลังจากนั้นให้คลิก การปรับแต่ง ตัวเลือกที่ด้านบนของหน้าจอ คุณจะเห็นเมนูทางด้านซ้ายมือ - คลิก วิซาร์ดการตั้งค่าขั้นสูง.

Kodi ทำงานช้าหรือไม่ นี่คือวิธีเพิ่มความเร็ว Kodi!

Ares Wizard จะบอกคุณว่าแคชคืออะไรและวิเคราะห์ระบบของคุณ เมื่อดำเนินการเสร็จแล้วจะแนะนำขนาดแคชตามฮาร์ดแวร์ของอุปกรณ์ของคุณ คลิกที่ สร้างการตั้งค่า ปุ่มที่ด้านล่างของหน้า คุณจะเห็นขนาดแคชที่แนะนำของอุปกรณ์การหมดเวลา CURL และอ่านค่าตัวประกอบบัฟเฟอร์ คลิกที่ ใช้การตั้งค่าเหล่านี้ ปุ่มรีสตาร์ท Kodi แล้วลองโหลดวิดีโอ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณดูว่าการเพิ่มประสิทธิภาพของระบบแก้ไขปัญหาการชะลอตัวของคุณหรือไม่.

การล้างแคชของ Kodi

แคชคือชุดของข้อมูลที่เข้าถึงก่อนหน้านี้ หากมีข้อมูลบางอย่างที่จำเป็นต้องใช้บ่อยก็ควรเก็บไว้ในที่ที่สะดวกต่อการเข้าถึงได้เร็วขึ้น ปัญหาอาจเกิดขึ้นเมื่อแคชเต็ม (หมายถึงการเข้าถึงไฟล์สำคัญช้า) หรือเมื่อมีการอัพเดตซอฟต์แวร์ แต่ยังต้องอาศัยไฟล์แคชที่เก่ากว่า การล้างแคชสามารถช่วยได้ในกรณีเหล่านี้และการทำสิ่งนี้บน Kodi นั้นค่อนข้างง่าย.

เมื่อคุณสตรีมวิดีโอผ่าน Kodi เป็นประจำแคชของข้อมูลจะถูกเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ของคุณ แคชนั้นสามารถบรรจุได้ค่อนข้างเร็วนำไปสู่ปัญหาการบัฟเฟอร์และการชะลอตัวอื่น ๆ สำหรับแอป Kodi ของคุณ.

คุณสามารถล้างแคชของ Kodi ได้ด้วย Add-in Ares Wizard และ Indigo ด้านล่างนี้เราจะอธิบายวิธีการทีละขั้นตอน.

ตัวช่วยสร้าง Ares

Kodi ทำงานช้าหรือไม่ นี่คือวิธีเพิ่มความเร็ว Kodi!

จากหน้าจอหลักให้คลิกที่ ซ่อมบำรุง แท็บที่ด้านบน จากนั้นคลิกที่ ลบ Cache \ Temp ปุ่มในส่วนแคช หน้าต่างจะปรากฏขึ้นเพื่อบอกคุณว่ามีไฟล์ถูกลบกี่ไฟล์ ตอนนี้ปิด Kodi เปิดใหม่แล้วลองสตรีมวิดีโออีกครั้งเพื่อดูว่าสิ่งนี้ช่วยได้หรือไม่.

คราม

Kodi ทำงานช้าหรือไม่ นี่คือวิธีเพิ่มความเร็ว Kodi!

ก่อนอื่นให้คลิกที่ เครื่องมือบำรุงรักษา ตัวเลือกบนหน้าจอหลัก ตอนนี้เพียงคลิก ล้างแคช. เมื่อเสร็จแล้วให้รีสตาร์ท Kodi แล้วลองสตรีมอีกครั้งเพื่อดูว่าปัญหาได้รับการแก้ไขแล้วหรือยัง.

ใช้ VPN เพื่อหลีกเลี่ยงการควบคุมปริมาณ ISP

ISP หลายรายตั้งใจ จำกัด ความเร็วเครือข่ายของลูกค้า พวกเขาทำสิ่งนี้เพื่อกีดกันผู้คนจากการสตรีม แต่อย่าคำนึงถึงผู้ที่ใช้แหล่งข้อมูลอย่างเป็นทางการเท่านั้น ในบางกรณี ISP จะกำหนดเป้าหมายลูกค้าที่ใช้แพลตฟอร์มการสตรีมอย่างถูกกฎหมาย พวกเขาทำสิ่งนี้โดยการวิเคราะห์ปริมาณการใช้เครือข่ายของผู้ใช้และกำหนดความเร็วเครือข่ายโดยอัตโนมัติตามรูปแบบการรับส่งข้อมูล.

เมื่อคุณใช้เครือข่ายส่วนตัวเสมือน (VPN), การรับส่งข้อมูลทั้งหมดของคุณถูกเข้ารหัส. สิ่งนี้ทำให้ ISP ของคุณไม่สามารถติดตามกิจกรรมของคุณได้ ไม่มีวิธีบอกสิ่งที่คุณกำลังทำ ISP ของคุณมีโอกาสน้อยที่จะลดความเร็วเครือข่ายโดยอัตโนมัติ วิธีนี้สามารถป้องกันการบัฟเฟอร์ไม่สิ้นสุดที่เกิดขึ้นเมื่อพยายามสตรีมวิดีโอในการเชื่อมต่อที่ช้า.

การเลือก VPN ที่เชื่อถือได้เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของคุณเป็นสิ่งสำคัญ พบบริการ VPN ฟรีมากมายรวมถึงมัลแวร์และ Hola ซึ่งเป็น VPN ฟรีที่ได้รับความนิยมถูกจับขายแบนด์วิธของผู้ใช้เพื่อใช้ในบอตเน็ต.

เราแนะนำ IPVanish. IPVanish สร้างและบำรุงรักษาโครงสร้างพื้นฐานเซิร์ฟเวอร์ของตนเองซึ่งแตกต่างจากผู้ให้บริการ VPN รายอื่น ซึ่งหมายความว่าจะให้การเชื่อมต่อที่เร็วและเสถียรที่สุดที่มีอยู่บางส่วน ด้วยเซิร์ฟเวอร์ในกว่า 50 ประเทศเนื้อหาที่ถูกล็อคในภูมิภาคหยุดเป็นปัญหาสำหรับผู้ใช้ Kodi.

IPVanish ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของลูกค้าเป็นอย่างมาก พวกเขาจะไม่บันทึกประวัติการเข้าชมของผู้ใช้ดังนั้นคุณจึงได้รับการปกป้องจากการสอดแนม ISP นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในบริการ VPN แบบพกพามากที่สุดที่มีแอพสำหรับ Windows, Mac, Linux, Android, iOS และ Amazon Firestick.

VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ KODI: IPVanish เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเรา มีเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่ที่ไม่ได้รับการติดต่อและมีความเร็วที่ดี คุณลักษณะด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่แข็งแกร่งทำให้ IPVanish เป็นที่ชื่นชอบสำหรับผู้ใช้ Kodi และ Amazon Fire TV Stick ลองโดยไม่เสี่ยงกับการรับประกันคืนเงินภายใน 7 วัน.

ข้อสรุป

มีสาเหตุหลายประการที่ Kodi อาจทำงานช้าสำหรับคุณ ข่าวดีก็คือว่าเนื่องจาก Kodi ได้รับการออกแบบให้ทำงานบนอุปกรณ์จำนวนมากจึงมีความต้องการของระบบต่ำมาก ซึ่งหมายความว่าคุณไม่ควรอัปเกรดระบบของคุณเพื่อใช้งาน Kodi แต่ปัญหาน่าจะแก้ไขได้ง่ายกว่ามาก โดยทำตามขั้นตอนที่อธิบายไว้ข้างต้นคุณควรจะสามารถแก้ไขปัญหาการชะลอตัวของ Kodi และกลับไปดูเนื้อหาที่ควรจะเห็น: ในคุณภาพที่เป็นไปได้สูงสุดโดยไม่มีการพูดติดอ่าง.

Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

15 − = 14