วิธีการติดตั้ง Kodi บน Nvidia Shield ใน 5 นาที (อัปเดตสำหรับ 2020)

วิธีการติดตั้ง Kodi บน Nvidia Shield

Nvidia Shield และ Kodi ไปด้วยกันอย่างเนยถั่วและเยลลี่ สตรีมมิ่งและคอนโซลเกมที่ขับเคลื่อนด้วย Android เหมาะสำหรับการสตรีมรายการทีวีภาพยนตร์และเพลงจากแอพโฮมเธียเตอร์แบบโอเพ่นซอร์สที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก Nvidia Shield สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริม Kodi ยอดนิยมได้ทุกที่และฮาร์ดแวร์ของมันนั้นทรงพลังพอที่จะเล่นเนื้อหาในความละเอียดสูงหรือแม้กระทั่ง 4K โดยไม่ต้องเหนื่อย.

และตอนนี้ Kodi อยู่ในรายชื่อบน Google Play เป็นแอพ Android TV ทำให้ติดตั้งง่ายกว่าที่เคย สำหรับผู้ใช้ส่วนใหญ่ไม่จำเป็นต้องไซด์โหลดหรือดาวน์โหลด Kodi จากแหล่งบุคคลที่สาม.

เจ้าของ Nvidia Shield บางคนอาจยังต้องการทราบวิธีรับ Kodi จากที่อื่นที่ไม่ใช่ Google Play เหตุผลของพวกเขาอาจจะ:

 • การเข้าถึง Google Play ถูกบล็อกเช่นสำหรับผู้ใช้ในประเทศจีน
 • ต้องการใช้ Kodi รุ่นเก่ากว่า
 • ต้องการใช้งานการสร้าง Kodi ของ บริษัท อื่นโดยเฉพาะ

ในบทความนี้เราจะแสดงวิธีรับ Kodi บน Nvidia Shield ของคุณโดยใช้สองวิธี: Google Play และ sideloading.

ก่อนที่เราจะเริ่มรับ VPN

ผู้ใช้ Kodi จำนวนมากใช้ Virtual Private Networks (VPN) เพื่อซ่อนกิจกรรมการสตรีมที่ผิดกฎหมายมากขึ้น แต่ผู้ที่ใช้งานถูกต้องตามกฎหมายก็สามารถใช้ประโยชน์จาก VPN ได้ หากคุณยังไม่ได้เรียนรู้วิธีการติดตั้ง VPN บน Kodi ในบทช่วยสอนนี้.

นี่คือเหตุผลที่คุณควรใช้ VPN กับ Kodi บน Nvidia Shield:

 • ISP บางแบนด์วิดท์เร่งความเร็วขึ้นอยู่กับเนื้อหาที่คุณเข้าถึง หากสังเกตว่าคุณพยายามสตรีมวิดีโออาจทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณช้าลงทำให้คุณภาพต่ำลงและมีบัฟเฟอร์บ่อยขึ้น VPN ซ่อนการรับส่งข้อมูลจาก ISP ของคุณดังนั้นจึงไม่สามารถแยกแยะได้ตามประเภทของข้อมูลที่กำลังดาวน์โหลด.
 • VPN ซ่อนกิจกรรมออนไลน์ของคุณจาก ISP ของคุณ ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น ๆ ISP สามารถแบ่งปันข้อมูลบนไซต์ที่คุณเยี่ยมชมกับบุคคลที่สาม.
 • VPN ช่วยปกป้องการเชื่อมต่อของคุณจากการโจมตี“ Man in the Middle” การโจมตีเหล่านี้เกิดขึ้นเมื่อแฮ็กเกอร์สกัดกั้นการรับส่งข้อมูลระหว่างคุณและเซิร์ฟเวอร์ พวกเขาสามารถรวมชื่อผู้ใช้รหัสผ่านหรือข้อมูลที่มีค่าอื่น ๆ ของคุณ พวกเขายังสามารถแก้ไขเนื้อหาของข้อมูลที่คุณดาวน์โหลดซึ่งอาจติดมัลแวร์ Nvidia Shield ของคุณด้วยมัลแวร์ เมื่อเชื่อมต่อกับ VPN การรับส่งข้อมูลของคุณจะถูกเข้ารหัสก่อนที่จะส่งและรับดังนั้นแม้ว่าบุคคลที่สามจะดักจับพวกเขาพวกเขาไม่สามารถถอดรหัสหรือดัดแปลงได้.

ในขณะที่ VPN ทำหน้าที่ได้ดีเยี่ยมในการปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณพวกเขาสามารถชะลอการเชื่อมต่อของคุณได้อย่างมาก นอกจากนี้ VPN บางตัวยังเก็บล็อกไฟล์ซึ่งช่วยลดความปลอดภัยของคุณได้อย่างสมบูรณ์ ในการสตรีมเนื้อหา Kodi อย่างปลอดภัยผ่าน VPN คุณจะต้องมีผู้ให้บริการที่รวดเร็วและสม่ำเสมอ.

IPVanish ไม่บันทึกกิจกรรมออนไลน์ของคุณ เราขอแนะนำให้ใช้ IPVanish เนื่องจากรวดเร็วเชื่อถือได้และปลอดภัยเพียงพอที่จะสตรีมได้อย่างปลอดภัยจากโปรแกรมเสริมของ Kodi ด้วยการบัฟเฟอร์เล็กน้อยและวิดีโอคุณภาพสูง แอปสามารถใช้งานได้จาก Google Play Store หรือเป็นไฟล์ APK จากเว็บไซต์ของ IPVanish.

ข้อตกลงของผู้อ่าน: ผู้อ่าน Comparitech สามารถประหยัดสูงสุดถึง 60% สำหรับแผนการ IPVanish.

วิธีที่ # 1: Google Play (แนะนำ)

หากคุณเคยใช้ Google Play บนอุปกรณ์ Android มาก่อนกระบวนการนี้ควรจะคุ้นเคย สิ่งนี้จะติดตั้งสต็อค Kodi สำหรับ Android รุ่นล่าสุดของ ARM หาก Google Play ถูกบล็อกด้วยเหตุผลบางประการคุณสามารถยกเลิกการบล็อกได้โดยใช้ VPN.

นี่คือวิธีการติดตั้ง Kodi บน Nvidia Shield ผ่าน Google Play:

 1. เปิด Nvidia Shield ของคุณและเปิด Google Play Store
 2. ใช้ฟังก์ชั่นการค้นหาเพื่อค้นหา Kodi. มันควรเป็นผลลัพธ์แรกและนักพัฒนาคือ XBMC Foundation เลือกแอพnvidia shield kodi 1
 3. บนหน้าแอพคลิก ติดตั้ง เพื่อดาวน์โหลดและติดตั้ง Kodi บน Nvidia Shield ของคุณ ยอมรับสิทธิ์เมื่อได้รับแจ้ง.nvidia shield kodi 2
 4. เปิดแอปโดยคลิกที่ เปิด ปุ่มเมื่อการติดตั้งเสร็จสิ้น คุณสามารถหามันได้จากหน้าจอหลักของ Nvidia Shield.
 5. ดำเนินการต่อผ่านการตั้งค่าเบื้องต้นและเริ่มใช้ Kodi!

แค่นั้นแหละ! ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เปิดใช้งาน VPN ก่อนการติดตั้งและใช้งานส่วนเสริมใด ๆ Kodi ควรอัปเดตอัตโนมัติผ่าน Play Store.

วิธีที่ # 2: Sideloading Kodi บน Nvidia Shield

หากคุณต้องการใช้ Kodi รุ่นเก่ากว่าที่มีใน Google Play หรือคุณต้องการติดตั้ง Kodi รุ่นใดรุ่นหนึ่งคุณจะต้องโหลดแอปพลิเคชันข้างล่าง มันไม่ยากหรอก มันแค่ต้องใช้ขั้นตอนพิเศษอีกไม่กี่ขั้น โปรดทราบว่าแอป sideloaded จะไม่อัปเดตโดยอัตโนมัติดังนั้นคุณจะต้องทำซ้ำขั้นตอนนี้หากคุณต้องการใช้ประโยชน์จากการอัปเดต หาก Kodi ได้รับการติดตั้งแล้ว แต่คุณต้องการลองใช้งานบิลด์ของ บริษัท อื่นโปรดถอนการติดตั้งแอพ Kodi ที่มีอยู่ก่อน.

นี่คือวิธี sideload Kodi บน Nvidia Shield:

 1. ค้นหาและดาวน์โหลดไฟล์ APK สำหรับเวอร์ชั่นของ Kodi ที่คุณต้องการติดตั้ง ไฟล์ APK เป็นแพ็คเกจที่มีทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องติดตั้งแอพ Android สถานที่ที่ปลอดภัยเพียงแห่งเดียวในการดาวน์โหลด Kodi APKs เป็นเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Kodi แต่เวอร์ชั่นเก่ากว่าและงานสร้างของบุคคลที่สามจะมาจากที่อื่นอย่างเห็นได้ชัด.
 2. เมื่อดาวน์โหลดลงแล็ปท็อปเสร็จแล้วให้ย้ายไฟล์ APK ไปยังไดรฟ์ USB ไฟล์ APK มักจะมีขนาดเล็กดังนั้นเพียงแค่นิ้วหัวแม่มือไดรฟ์ที่เรียบง่ายควรทำดี นำไดรฟ์ออกอย่างปลอดภัยเมื่อเสร็จสิ้น.
 3. เปิด Nvidia Shield แล้วเปิด การตั้งค่า เมนูที่ด้านล่าง จากนั้นไปที่ ความปลอดภัยและข้อ จำกัด.nvidia shield vpn 4
 4. เปิดสวิตช์ ไม่รู้แหล่งที่มา. อนุญาตให้ติดตั้งแอพจากนอก Google Play กด ตกลง เมื่อคำเตือนปรากฏขึ้น.nvidia shield vpn 3
 5. กลับไปที่หน้าจอหลักและเปิด Google Play Store.
 6. ทำการค้นหา ES File Explorer ตัวจัดการไฟล์ และเลือกแอพที่มีชื่อเดียวกัน มันควรจะเป็นผลลัพธ์แรก.nvidia shield vpn 1
 7. คลิก ติดตั้ง เพื่อดาวน์โหลดและติดตั้ง ES File Explorer ยอมรับข้อกำหนดและสิทธิ์.nvidia shield vpn 2
 8. เมื่อติดตั้ง ES File Explorer แล้วให้เสียบไดรฟ์ USB พร้อมไฟล์ APK ลงในช่องเสียบ USB ของ Nvidia Shield.
 9. ป๊อปอัปจะปรากฏขึ้นเพื่อถามว่าคุณต้องการเปิดไดรฟ์ USB โดยใช้ ES File Explorer หรือไม่ คลิก ตกลง.nvidia shield vpn 5
 10. ES File Explorer จะเปิดขึ้น ในแถบด้านข้างซ้ายให้คลิก ในประเทศ, จากนั้นเลื่อนลงเพื่อเลือกไดรฟ์ USB ของคุณจากรายการแบบหล่นลง.
 11. นำทางไปยังตำแหน่งที่คุณบันทึกไฟล์ Kodi APK ลงในไดรฟ์กระโดดแล้วเลือก คลิก ติดตั้ง, แล้วก็ ติดตั้ง อีกครั้งเพื่อยอมรับการอนุญาต.nvidia shield kodi 4
 12. เมื่อการติดตั้งเสร็จสิ้นให้เลือก เปิด เพื่อเปิด Kodi ตอนนี้แอปสามารถเข้าถึงได้จากโฮมเพจเช่นกัน.
 13. ดำเนินการต่อผ่านการตั้งค่าเบื้องต้นและเริ่มใช้ Kodi!

เมื่อติดตั้งและใช้งาน Kodi แล้วคุณสามารถนำไดรฟ์ USB ออกได้อย่างปลอดภัย คุณสามารถดาวน์โหลดไฟล์ APK ลงใน Nvidia Shield ของคุณโดยตรงโดยใช้เว็บเบราว์เซอร์ที่มาพร้อมกับ ES File Explorer เราพบการนำทางหน้าเว็บและการพิมพ์เป็นปัญหากับตัวควบคุม Nvidia Shield ที่เป็นค่าเริ่มต้น แต่หากคุณไม่มีไดรฟ์ USB หรือแล็ปท็อปที่มีประโยชน์มันก็ใช้ได้เช่นกัน.

วิธีการติดตั้ง Kodi addons บน Nvidia Shield

สามารถติดตั้งส่วนเสริมของ Kodi ได้จากที่เก็บ คลังเก็บ Kodi อย่างเป็นทางการมาพร้อมกับแอพ Kodi อื่น ๆ จะต้องดาวน์โหลดจากแหล่งบุคคลที่สาม กระบวนการสำหรับการติดตั้ง addons บน Nvidia Shield นั้นเหมือนกับอุปกรณ์ Kodi อื่น ๆ.

นี่คือวิธีการติดตั้งที่เก็บ Kodi:

 1. จากเมนูหลัก Kodi ไปที่ ระบบ > ตัวจัดการไฟล์
 2. คลิก เพิ่มแหล่งที่มา
 3. ที่ซึ่งมีข้อความว่า“ none” ให้พิมพ์ลิงค์ของที่เก็บที่คุณต้องการติดตั้ง ให้นามแฝงถ้าคุณต้องการ.
 4. คลิก ตกลง
 5. กลับไปที่หน้าจอหลักและเลือก Add-on
 6. เปิด เบราว์เซอร์ Add-on
 7. เลือก ติดตั้งจากไฟล์ Zip และเลือกพื้นที่เก็บข้อมูลที่คุณเพิ่งติดตั้ง คุณควรได้รับการแจ้งเตือนเพื่อให้คุณทราบว่ามันใช้งานได้.
 8. ตอนนี้คลิกที่ ติดตั้งจากพื้นที่เก็บข้อมูล ตัวเลือก
 9. ค้นหาโปรแกรมเสริมที่คุณต้องการติดตั้งและเลือก

ส่วนเสริมบางอย่างไม่ได้จัดเก็บไว้ในที่เก็บและจะต้องดาวน์โหลดโดยตรงเป็นไฟล์. zip คุณสามารถใช้แล็ปท็อปเพื่อดาวน์โหลดไฟล์. zip ลงในไดรฟ์ USB และย้ายไปยัง Nvidia Shield เหมือนที่เราทำกับแอพ Kodi อย่างเป็นทางการในส่วนก่อนหน้าหรือใช้ ES File Explorer เพื่อดาวน์โหลดโดยตรงไปยัง Nvidia Shield ของคุณ เว็บ.

หมายเหตุเกี่ยวกับร้านค้าแอปของบุคคลที่สาม

เป็นไปได้ที่จะหาทั้ง Kodi และ ES File Explorer ในร้านค้าแอปของบุคคลที่สาม แต่เราขอแนะนำให้ใช้ ร้านค้าแอปของบุคคลที่สามมักจะไม่มีกระบวนการตรวจสอบที่เข้มงวดหรือเป็นทางการ นั่นหมายความว่า APK ที่คุณดาวน์โหลดอาจล้าสมัยหรือถูกแก้ไขเพื่อให้มีมัลแวร์ หากคุณไม่สามารถเข้าถึง Google Play ได้อย่างแน่นอนหรือคุณวางแผนที่จะใช้งาน Kodi บุคคลที่สามโปรดใช้ความระมัดระวังอย่างยิ่งเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายของอุปกรณ์หรือการขโมยข้อมูลส่วนตัวของคุณ.

ดูสิ่งนี้ด้วย: วิธีติดตั้ง VPN บน Firestick

เครดิตภาพ: Nvidia Shield โดย GBPublic_PR บน Flickr CC 2.0

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

50 − = 44

Adblock
detector