มีแอพ Kodi smart TV ไหม? คุณสามารถติดตั้ง Kodi บนสมาร์ททีวีได้ไหม

หากคุณได้ยินเครื่องเล่นสื่อ Kodi คุณอาจสงสัยว่ามีแอพสมาร์ททีวีสำหรับแอพนั้นหรือไม่หรือคุณสามารถติดตั้ง Kodi บนสมาร์ททีวีได้ คำตอบสั้น ๆ ก็คือมันขึ้นอยู่กับประเภทของระบบปฏิบัติการที่สมาร์ททีวีของคุณทำงาน ส่วนที่เหลือของบทความนี้จะตอบคำถามเหล่านี้อย่างละเอียด.

สมาร์ททีวี

ดูสิ่งนี้ด้วย: Kodi คืออะไร ฉันจะเริ่มใช้งานได้อย่างไร?

Kodi คืออะไร?

Kodi เป็นเครื่องเล่นสื่อซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซ หากมีการติดตั้งบนอุปกรณ์ของคุณมักจะสามารถลดความต้องการเว็บเบราว์เซอร์หรือแอพแยกต่างหากสำหรับแหล่งข้อมูลสื่อแต่ละแหล่งที่คุณต้องการเล่น สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถรวมสื่อทั้งหมดของคุณไว้ในซอฟต์แวร์ชิ้นเดียวทำให้ง่ายต่อการค้นหาและเล่นภาพยนตร์และรายการทีวีที่คุณต้องการดู Kodi ยังบล็อกโฆษณาจากทีวีออนไลน์หลายแห่ง & เว็บไซต์ภาพยนตร์ Kodi สามารถติดตั้งบนพีซี, Mac, Amazon Fire Stick, Android หรือ iOS, Apple TV และสมาร์ททีวีบางรุ่น.

คำเตือน: Kodi ควรใช้กับเนื้อหาที่คุณมีสิทธิ์ตามกฎหมายในการเข้าถึงเท่านั้น ทั้งมูลนิธิ Kodi และ Comparitech ไม่สนับสนุนการใช้ Kodi ในการละเมิดลิขสิทธิ์.

ใช้ VPN กับ Kodi เสมอ

เมื่อใดก็ตามที่คุณใช้ Kodi ผ่านสมาร์ททีวีหรืออุปกรณ์อื่นคุณควรใช้ VPN เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของคุณ หากคุณไม่ได้ใช้ VPN ISP ของคุณจะรู้ว่าคุณกำลังดูวิดีโอและอาจทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณช้าลงหากคิดว่าคุณใช้แบนด์วิดท์มากเกินไป ทีวีออนไลน์ & ผู้ให้บริการภาพยนตร์อาจบล็อกคุณจากการดูเนื้อหาบางอย่างตามที่คุณอยู่ นอกจากนี้แฮกเกอร์อาจใช้การโจมตีจากคนกลางในการขโมยข้อมูลของคุณหากไม่ได้เข้ารหัสโดย VPN หรือวิธีอื่น.

VPN ไม่ได้มีประโยชน์สำหรับทีวีและภาพยนตร์ออนไลน์ ส่วนใหญ่ไม่มีแอปสำหรับอุปกรณ์ทีวีเช่น Amazon Fire Stick คนอื่นไม่เร็วพอที่จะจัดการกับวิดีโอความละเอียดสูง คนอื่น ๆ ยังคงเก็บบันทึกพฤติกรรมของลูกค้าหรือไม่มีเซิร์ฟเวอร์ในประเทศต่างๆเพียงพอที่จะเที่ยวชม Geoblocks.

ด้วยเหตุผลเหล่านี้เราจึงแนะนำ IPVanish สำหรับผู้ใช้ Kodi ในการทดสอบของเราเราพบว่ามันสตรีมวิดีโอความละเอียดสูงโดยไม่มีการบัฟเฟอร์ มีเซิร์ฟเวอร์ในกว่า 60 ประเทศไม่มีการบันทึกและมีแอพพื้นฐานสำหรับ Amazon Fire TV Stick และ Nvidia Shield.

VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ KODI: IPVanish เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเรา มีเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่ที่ไม่ได้รับการติดต่อและมีความเร็วที่ดี คุณลักษณะด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่แข็งแกร่งทำให้ IPVanish เป็นที่ชื่นชอบสำหรับผู้ใช้ Kodi และ Amazon Fire TV Stick ลองโดยไม่เสี่ยงกับการรับประกันคืนเงินภายใน 7 วัน.

มีแอพพลิเคชั่น Kodi ของสมาร์ททีวีหรือไม่? คุณสามารถใช้ Kodi กับสมาร์ททีวีได้ไหม?

แล้วคุณจะรู้ได้อย่างไรว่าทีวีของคุณเข้ากันได้กับ Kodi หรือไม่? Kodi ใช้งานได้กับสี่ระบบเท่านั้น: Windows, Linux, Android และ iOS หากสมาร์ททีวีของคุณทำงานบนระบบปฏิบัติการเหล่านี้อาจมีแอพ Kodi อยู่ แม้ว่าจะไม่มีแอพ Kodi สำหรับแอพนี้คุณยังสามารถโหลด Kodi ไว้ข้างๆได้ตราบใดที่แอปนั้นทำงานบนระบบใดระบบหนึ่งเหล่านี้ หากสมาร์ททีวีของคุณไม่ใช้หนึ่งในระบบเหล่านี้แสดงว่าไม่สามารถใช้งานร่วมกับ Kodi ได้.

หากสมาร์ททีวีของคุณเข้ากันไม่ได้คุณยังสามารถต่ออุปกรณ์ทีวีเข้ากับอุปกรณ์เช่น Amazon Fire Stick หรือ Apple TV แล้วเล่น Kodi ผ่านอุปกรณ์นี้ ในบางกรณีคุณสามารถ "ส่ง" วิดีโอ Kodi ไปยังสมาร์ททีวีโดยใช้อุปกรณ์พกพาหรือ Roku.

บทความที่เกี่ยวข้อง: สุดยอด 109 Kodi addons

วิธีการติดตั้ง Kodi 17 Krypton บน Android OS หรือสมาร์ททีวีที่รองรับอื่น ๆ

เนื่องจากมีสมาร์ททีวีที่ใช้ Windows, iOS หรือ Linux เพียงไม่กี่เครื่องส่วนใหญ่ที่ใช้งานร่วมกับ Kodi จึงเป็นระบบ Android หากคุณมีสมาร์ททีวีที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android นี่คือขั้นตอนในการติดตั้ง Kodi รุ่นปัจจุบัน (Kodi 17 Krypton) ในกรณีที่คุณไม่น่า ทำ มีสมาร์ททีวีที่ใช้ Windows, iOS หรือ Linux ขั้นตอนสำหรับระบบเหล่านี้จะคล้ายกัน.

 • เชื่อมต่อกับ Google Play Store (หรือร้านค้าแอพอื่น ๆ )
 • ค้นหา“ Kodi”
 • คลิก Kodi
 • คลิก ติดตั้ง

วิธีโหลด Kodi 17 Krypton ได้อย่างไรถ้า Android TV ของคุณไม่สามารถเข้าถึง Google Play

ทีวี Android บางรุ่นอาจ จำกัด ไม่ให้ผู้ใช้เข้าถึง Google Play สโตร์ หากเป็นกรณีนี้คุณยังคงสามารถติดตั้ง Kodi โดย“ โหลดด้านข้าง” ได้ นี่คือขั้นตอนสำหรับการทำเช่นนั้น.

 • จากพีซีหรืออุปกรณ์เคลื่อนที่ของคุณไปที่หน้าดาวน์โหลด Kodi ที่นี่.
 • คลิก Android
 • ใช้ปุ่มที่ด้านล่างของกล่องโต้ตอบเลือกรุ่น Android ของคุณ ตัวอย่างเช่น, ARMV7A (32BIT), หรือ ARMV8A (64BIT). นี่จะดาวน์โหลดไฟล์การติดตั้ง Kodi .apk ไปยังอุปกรณ์ของคุณ
 • เชื่อมต่อพีซีหรืออุปกรณ์มือถือของคุณเข้ากับสมาร์ททีวีของคุณ.
 • จากภายในเมนูสมาร์ททีวีของคุณให้เลือก การตั้งค่า→ข้อ จำกัด ด้านความปลอดภัย. ตรวจสอบให้แน่ใจ ไม่รู้แหล่งที่มา เปิดใช้งาน
 • ใช้เมนูตัวจัดการไฟล์ Smart TV ไปที่ที่เก็บไฟล์. apk คลิกเพื่อติดตั้ง.
 • คุณอาจถูกถามว่าโปรแกรมใดที่คุณต้องการใช้เพื่อเรียกใช้ไฟล์ หากเป็นเช่นนั้นให้เลือก แพ็คเกจติดตั้ง หรือ Google Play. อาจใช้เวลาหนึ่งหรือสองนาทีเพื่อให้ Kodi ทำการติดตั้งให้เสร็จ.

วิธีการติดตั้ง Kodi 18 รุ่นเบต้าบน Android TV

คุณอาจไม่ต้องการใช้ Kodi รุ่นปัจจุบันและเสถียรหากรุ่นใหม่รุ่นเบต้ามีคุณสมบัติที่คุณต้องการ Kodi รุ่นเบต้าไม่สามารถใช้ได้ใน Google Play store คุณจะต้องโหลด Kodi ข้างๆหากคุณต้องการเรียกใช้หนึ่งในนั้น การทำเช่นนี้ต้องใช้ไฟล์. apk ที่แตกต่างจากที่กล่าวไว้ข้างต้น นี่คือวิธีรับไฟล์. apk ที่ถูกต้องเพื่อติดตั้ง Kodi 18 Leia.

 • จากพีซีหรืออุปกรณ์เคลื่อนที่ของคุณไปที่หน้าดาวน์โหลด Kodi ที่นี่.
 • คลิก Android
 • ใช้แท็บที่ด้านบนของกล่องโต้ตอบคลิก การพัฒนาสร้าง
 • ใช้ปุ่มที่ด้านล่างของกล่องโต้ตอบเลือกรุ่น Android ของคุณ ตัวอย่างเช่น, ARMV7A (32BIT), X86, หรือ ARMV8A (64BIT)
 • รายการไฟล์. apk ของการติดตั้ง Kodi จะปรากฏขึ้น ไฟล์บนสุดเป็นเวอร์ชันล่าสุด คลิกไฟล์นี้หรือรุ่นอื่น ๆ ที่คุณต้องการติดตั้ง
 • เมื่อคุณได้บันทึกไฟล์นี้แล้วขั้นตอนที่เหลือก็เหมือนกับขั้นตอนก่อนหน้า ทำตามสี่ขั้นตอนสุดท้ายจาก“ วิธีโหลด Kodi 17 Krypton” ด้านข้างเพื่อเสร็จสิ้นการติดตั้ง Kodi 18 Leia.

วิธีการเล่นเนื้อหา Kodi บนสมาร์ททีวี Roku

แม้ว่าคุณจะไม่สามารถติดตั้ง Kodi บนสมาร์ททีวีที่มี Roku ในตัว แต่ก็มีวิธีแก้ไขที่จะช่วยให้คุณสามารถ "ส่ง" วิดีโอ Kodi จากอุปกรณ์มือถือได้ นี่คือขั้นตอนในการทำสิ่งนี้ให้สำเร็จ.

 • จากเมนู Roku TV ของคุณไปที่ การตั้งค่า→ระบบ
 • คลิก มิเรอร์หน้าจอ
 • ทำให้เเน่นอน เปิดใช้งานการมิเรอร์หน้าจอ มีการตรวจสอบ
 • ใช้เมนูการตั้งค่าอุปกรณ์มือถือของคุณเพื่อเปิดใช้งานการจำลองหน้าจอ.

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมอ่านคู่มือของเราในการส่งวิดีโอ Kodi ไปยัง Roku.

จะทำอย่างไรถ้าสมาร์ททีวีของคุณเข้ากันไม่ได้กับ Kodi

หากสมาร์ททีวีของคุณใช้ระบบปฏิบัติการที่เป็นกรรมสิทธิ์นอกเหนือจาก Roku อย่าสิ้นหวัง คุณยังสามารถใช้ Kodi บนทีวีของคุณได้โดยการซื้ออุปกรณ์ทีวีเช่น Amazon Fire Stick หรือ Apple TV อุปกรณ์เหล่านี้มักจะมีราคาน้อยกว่า $ 100 หรือคุณสามารถซื้อคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กเช่น Raspberry Pi หรือ Odroid ที่ทำงานบน LibreELEC (เวอร์ชัน Linux) ในราคาเดียวกัน.

ดูสิ่งนี้ด้วย: วิธีการติดตั้งและใช้ LibreELEC

ข้อสรุป

หากคุณมีสมาร์ททีวีและต้องการติดตั้ง Kodi คุณอาจสงสัยว่ามีแอพสมาร์ททีวีหรือไม่หรือว่าสามารถติดตั้ง Kodi บนสมาร์ททีวีได้หรือไม่ คำตอบคือ Kodi สามารถติดตั้งบนสมาร์ททีวี Android หรือสมาร์ททีวีอื่น ๆ ที่ใช้ระบบปฏิบัติการที่เข้ากันได้เช่น Windows, Linux หรือ iOS หากสมาร์ททีวีของคุณใช้งานร่วมกันไม่ได้คุณยังสามารถส่งวิดีโอ Kodi จากอุปกรณ์มือถือหรือเพียงแค่ติดตั้งอุปกรณ์ทีวีใหม่เพื่อเล่นวิดีโอ Kodi บนทีวีของคุณ.

หากคุณพบว่าข้อมูลในบทความนี้มีประโยชน์โปรดดูคำแนะนำอื่น ๆ ของเราเช่นวิธีดูภาพยนตร์อนิเมะและกีฬาใน Kodi.

ภาพด้านบน: “ Smart TV” โดย deavmi ได้รับอนุญาตภายใต้ CC 4.0 สากล

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

44 − 35 =

Adblock
detector