Kodi UPnP: วิธีการแชร์ไลบรารีโดยใช้เซิร์ฟเวอร์ Kodi UPnP

Kodi UPnP: วิธีการแชร์ไลบรารีโดยใช้เซิร์ฟเวอร์ Kodi UPnP

หากคุณมีภาพยนตร์รายการทีวีและวิดีโออื่น ๆ มากมายบนฮาร์ดไดรฟ์ของคอมพิวเตอร์ของคุณเครื่องเล่นสื่อ Kodi เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเล่น แต่ถ้าคุณไม่ต้องการดูพวกมันบนพีซีล่ะ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณอยากเห็นพวกเขาทางโทรทัศน์หรือโทรศัพท์มือถือ?

ที่นี่มีฟีเจอร์ UPnP ของ Kodi เข้ามาการตั้งค่าพีซีของคุณเป็นเซิร์ฟเวอร์ Kodi UPnP สามารถให้เครือข่ายภายในบ้านทั้งหมดของคุณเข้าถึงภาพยนตร์ที่อยู่ในนั้นได้ วิธีนี้ช่วยให้คุณสามารถสตรีมภาพยนตร์ไปยังโทรทัศน์ของคุณผ่าน Amazon Fire Stick หรือเล่นบนอุปกรณ์มือถือที่เชื่อมต่อกับ Wi-Fi ของคุณ หากคุณมี Roku คุณสามารถสตรีมภาพยนตร์ในพีซีของคุณไปยังโทรศัพท์ Android หรือ iOS แล้วสะท้อนไปที่ Roku เพื่อให้แสดงบนทีวีของคุณ ไม่ว่าคุณจะใช้อุปกรณ์ใดในการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ Kodi UPnP ของคุณการตั้งค่าแบบใดแบบหนึ่งสามารถเป็นประโยชน์ต่อทั้งบ้านได้.

Kodi เป็นเครื่องเล่นสื่อวิดีโอโอเพ่นซอร์สฟรี ไม่เพียงช่วยให้คุณสามารถดูวิดีโอที่เก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ของคุณทั่วทั้งบ้าน แต่ยังช่วยให้คุณดูเนื้อหาจากที่ใดก็ได้บนเว็บ หากคุณกำลังมองหาส่วนเสริม Kodi เพื่อสตรีมเนื้อหาออนไลน์นี่คือรายการของส่วนเสริม Kodi ที่ดีที่สุด.

สำคัญ: ใช้ VPN ทุกครั้งที่คุณสตรีมจากแหล่งข้อมูลออนไลน์

นอกเหนือจากการเล่นภาพยนตร์ที่เก็บไว้ในฮาร์ดไดรฟ์ผู้ใช้ Kodi ส่วนใหญ่ยังใช้ส่วนเสริมเพื่อสตรีมเนื้อหาจากเว็บไซต์ออนไลน์ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับ addon หรือเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้โดยเฉพาะสิ่งนี้อาจนำไปสู่ความเป็นส่วนตัวของคุณที่ถูกบุกรุกโดยการโจมตีจากคนกลางการบัฟเฟอร์ที่เกิดจากการเร่งความเร็ว ISP หรือการปิดการดูเนื้อหาบางอย่างด้วยการปิดกั้นทางภูมิศาสตร์.

ผู้ใช้ Kodi มักใช้ VPN เพื่อป้องกันตนเองจากภัยคุกคามเหล่านี้ VPN เข้ารหัสข้อมูลของคุณเพื่อป้องกันการโจมตีจากคนกลางป้องกันผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตไม่ให้รู้ว่าคุณกำลังเข้าถึงไซต์ใดและช่วยป้องกันการปิดกั้นทางภูมิศาสตร์โดยปิดบังที่อยู่ IP ของคุณ.

แต่ไม่ใช่ว่า VPN ทั้งหมดจะถูกสร้างขึ้นมาเท่ากัน บางคนเก็บบันทึกกิจกรรมของผู้ใช้ของพวกเขาดังนั้นจึงสร้างความเสี่ยงด้านความเป็นส่วนตัวใหม่ อื่น ๆ ช้าเกินไปสำหรับการใช้งานวิดีโอสตรีมมิ่ง เราที่ Comparitech แนะนำ IPVanish สำหรับผู้ใช้ Kodi มีเซิร์ฟเวอร์ในกว่า 50 ประเทศไม่มีการบันทึกและเร็วพอที่จะสตรีมวิดีโอ 1080p ที่ไม่มีปัญหา.

แจ้งเตือน: ผู้อ่านของเราสามารถประหยัดสูงสุดถึง 60% สำหรับ IPVanish ที่นี่.

วิธีตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ Kodi UPnP

หากต้องการตั้งค่าพีซีหรืออุปกรณ์อื่นเป็นเซิร์ฟเวอร์ Kodi UPnP ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

  • คลิกไอคอนรูปเฟืองไอคอนเกียร์ของ Kodi
  • คลิก การตั้งค่าบริการ การตั้งค่าบริการ
  • เลื่อนเคอร์เซอร์ไปที่ UPnP / DLNAการตั้งค่าบริการ Kodi UPNP / DLNA /
  • ตรวจสอบดูว่า แบ่งปันห้องสมุดของฉัน, มองหาผู้เล่น UPnP จากระยะไกล, และ อนุญาตการควบคุมระยะไกลผ่าน UPnP เปิดอยู่ หากมีรายการใดปิดอยู่ให้คลิกเพื่อเปิดใช้งาน.

ตอนนี้ไลบรารีสื่อ Kodi ของคุณเชื่อมต่อกับเครือข่ายในบ้านแล้ว.

วิธีการตั้งค่าไคลเอนต์ Kodi UPnP

เมื่อคุณตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์แล้วก็ถึงเวลาที่ลูกค้าจะทำงานได้ โหลด Kodi บนโทรศัพท์ Android หรือ iOS, Nvidia Shield, Amazon Fire Stick หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่คุณต้องการใช้เพื่อเข้าถึงเนื้อหาของเซิร์ฟเวอร์ ตอนนี้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

 1. จากเมนูหลักคลิก วิดีโอวิดีโอ Kodi
 2. คลิก ไฟล์ไฟล์ Kodi
 3. เพิ่มวิดีโอKodi เพิ่มวิดีโอ
 4. คลิก ดูข้อมูล
 5. คลิก UPnP อุปกรณ์
 6. หากเซิร์ฟเวอร์ตั้งค่าไว้ถูกต้องจะปรากฏเป็นรายการในรายการเหมือนกับ“ Kodi- (พีซีของคุณชื่อ)” คุณอาจเห็นอุปกรณ์อื่น ๆ ในเครือข่ายภายในบ้านของคุณที่นี่เช่นกัน คลิกเซิร์ฟเวอร์ Kodi ที่คุณเพิ่งตั้งค่า.Kodi UPnP: วิธีการแชร์ไลบรารีโดยใช้เซิร์ฟเวอร์ Kodi UPnP
 7. เลือก ห้องสมุดวิดีโอ
 8. เลือก ตกลง
 9. ฟิลด์ "ชื่อ" สำหรับแหล่งที่มาจะถูกเติมโดยอัตโนมัติพร้อมกับสิ่งที่ Kodi คิดขึ้นมา หากคุณชอบชื่อที่ปรากฏขึ้นให้คลิก ตกลง. มิฉะนั้นให้พิมพ์สิ่งที่คุณชอบแล้วคลิก ตกลงKodi เพิ่มเซิร์ฟเวอร์ UPnP เป็นแหล่งข้อมูล
 10. คลิกที่ชื่อของแหล่งที่คุณเพิ่งตั้งค่า ตอนนี้คุณสามารถเข้าถึงไลบรารีทั้งหมดจากพีซีของคุณบนโทรศัพท์ของคุณ.เลือกเซิร์ฟเวอร์ Kodi UPnP

ต้องการดาวน์โหลดภาพยนตร์และรายการต่างๆหรือไม่ ลอง PlayOn ด้วย UPnP

ตอนนี้คุณรู้วิธีการสตรีมวิดีโอจากพีซีของคุณไปยังอุปกรณ์อื่น ๆ ในบ้านของคุณแล้วคุณอาจสงสัยว่าคุณสามารถค้นหาภาพยนตร์และรายการเพิ่มเติมที่สามารถดาวน์โหลดไปยังพีซีได้อย่างไร นี่คือที่มาของ PlayOn Desktop PlayOn Desktop เป็นบริการบันทึกภาพที่อนุญาตให้คุณบันทึกรายการโทรทัศน์ภาพยนตร์ภาพยนตร์การแข่งขันกีฬาและเนื้อหาวิดีโออื่น ๆ ลงในพีซีของคุณได้อย่างถูกกฎหมาย มีการทดลองใช้ฟรีที่นี่.

ในการใช้ PlayOn คุณจะต้องสมัครสมาชิกกับผู้ให้บริการสตรีมวิดีโอเช่น Netflix, Hulu, ระบบเคเบิลทีวีหรือ DirecTV ตอนนี้ บริการฟรีบางอย่างเช่น YouTube สามารถใช้กับมันได้ นอกจากนี้คุณจะต้องสมัครสมาชิกกับ PlayOn ด้วยตัวเองซึ่งมีค่าใช้จ่าย $ 50 สำหรับการเป็นสมาชิกตลอดชีพหรือ $ 7.99 / เดือน.

เมื่อคุณได้รับสองสิ่งนี้แล้วให้ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ PlayOn และเริ่มบันทึกเนื้อหา แม้ว่าคุณจะยกเลิกบริการสตรีมหลังจากนั้นการบันทึกจากบริการนั้นจะยังคงสามารถเข้าถึงได้จากภายในเมนู PlayOn ของคุณ.

ดูสิ่งนี้ด้วย: วิธีดูภาพยนตร์ใน Kodi

วิธีใช้ PlayOn UPnP กับ Kodi

สามารถเข้าถึงคุณลักษณะ PlayOn UPnP ได้จากภายใน Kodi ในการทำเช่นนั้นให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

  • จากเมนูหลักของเซิร์ฟเวอร์ Kodi UPnP ของคุณให้คลิก วิดีโอ
  • คลิกเพิ่มวิดีโอ
  • คลิก ดูข้อมูล
  • เลือก อุปกรณ์ UPnP
  • จากรายการเลือก PlayOn: (ชื่อของคุณ) - PC คุณจะเห็นรายการช่องเช่น ABC, Amazon Video เป็นต้น.
  • อย่าคลิกที่ช่องใด ๆ คลิกตกลง
  • พิมพ์“ PlayOn” หรือชื่ออื่นที่คุณเลือกในฟิลด์ที่ระบุว่า“ ป้อนชื่อสำหรับแหล่งสื่อนี้” จากนั้นคลิก ตกลง
  • จากไคลเอนต์ Kodi UPnP ของคุณคลิกวิดีโอ
  • เลือกชื่อเซิร์ฟเวอร์ Kodi UPnP ของคุณ
  • เลือก ห้องสมุดวิดีโอ
  • เลือกไฟล์
  • คลิก“PlayOn” หรือชื่อที่คุณเลือกสำหรับ PlayOn เมื่อคุณตั้งค่าในขั้นตอนก่อนหน้า
  • เลือก เล่นการบันทึก
  • คลิกโฟลเดอร์ที่วิดีโอของคุณอยู่
  • คลิกวิดีโอเพื่อเริ่มเล่น

อีกสองแห่งในการดาวน์โหลดภาพยนตร์และรายการทีวีที่ถูกกฎหมาย.

หากสิ่งที่คุณพบบน PlayOn ยังไม่เพียงพอที่จะสนองความอยากในภาพยนตร์และรายการที่ดาวน์โหลดได้ให้ตรวจสอบเว็บไซต์กฎหมายทั้งสองนี้ที่ให้คุณดาวน์โหลดวิดีโอได้ฟรี.

Torrents โดเมนสาธารณะ

ตามที่ชื่อมีความหมาย Public Domain Torrents มี torrents ของภาพยนตร์ที่ลิขสิทธิ์หมดอายุแล้ว เป็นผลให้ถูกกฎหมายอย่างสมบูรณ์และสามารถดาวน์โหลดและ / หรือแบ่งปันภาพยนตร์เหล่านี้ได้ โดเมนสาธารณะ Torrents มีหลากหลายประเภทรวมถึงแอ็คชั่นผจญภัยละครละครไซไฟและอื่น ๆ อีกมากมาย มันประกอบไปด้วยคอลเล็กชั่นที่แข็งแกร่งของภาพยนตร์กังฟูคลาสสิกและ Sci-Fi / สยองขวัญอันดับ B.

ภาพยนตร์เก็บถาวรทางอินเทอร์เน็ต

ส่วนภาพยนตร์ของ Internet Archive ประกอบไปด้วยภาพยนตร์โดเมนสาธารณะการแสดงโฆษณาภาพยนตร์สั้นและเนื้อหาวิดีโออื่น ๆ มีภาพยนตร์สารคดีมากกว่า 5,300 เรื่องโดยเกือบ 300 เรื่องเป็นเรื่องตลกและอีกเกือบ 500 เรื่องเป็นเรื่องไซไฟหรือหนังสยองขวัญ ไม่ว่าคุณจะชอบภาพยนตร์ประเภทใดมีบางสิ่งใน Internet Archive ที่คุณจะสนุกไปกับมัน.

ข้อสรุป

หากคุณมีวิดีโอในพีซีที่คุณต้องการรับชมในอุปกรณ์แยกต่างหากคุณสมบัติ Kodi UPnP สามารถช่วยได้ ทำตามคำแนะนำในบทความนี้และคุณไม่ควรมีปัญหาในการทำให้เซิร์ฟเวอร์และไคลเอนต์ใช้งานได้.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

96 − = 91

Adblock
detector