Kodi URL Resolver หายไปหรือไม่ได้รับการดาวน์โหลด? นี่คือเหตุผล

ตัวแก้ไข URL หายไปหรือไม่ทำงาน

การพึ่งพา Resolver Kodi URL ได้รับการเปลี่ยนแปลงบางอย่างเมื่อเร็ว ๆ นี้ บทความนี้จะอธิบายสิ่งที่ต้องทำหากตัวแก้ไข URL หายไปจะไม่ดาวน์โหลดหรือไม่ทำงาน.

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนผู้พัฒนา Kodi addon หลายคนได้รับจดหมายจากสมาคมภาพยนตร์ (MPA) และกลุ่มพันธมิตรเพื่อความคิดสร้างสรรค์และความบันเทิง (ACE) สิ่งนี้นำไปสู่พื้นที่เก็บข้อมูลขนาดมหึมาที่ถูกออฟไลน์โดยใช้แอดออนของบุคคลที่สามยอดนิยมมากมายเช่น Covenant, Bennu และ Ares Wizard อย่างไรก็ตามเนื่องจาก Resolver URL ได้รับการพัฒนาโดยบุคคลเหล่านี้จึงถูกลบออกไป บทความนี้จะอธิบายสิ่งที่ URL Resolver ทำและสถานที่ที่จะพบต่อไป.

นักพัฒนาซอฟต์แวร์เพียงกลุ่มเดียวที่ถูกกำหนดเป้าหมายจากภัยคุกคามทางกฎหมายเหล่านี้คือผู้ที่สร้างส่วนเสริมสตรีมมิ่งที่ไม่มีใบอนุญาต เราขอแนะนำให้ผู้อ่านใช้แหล่งข้อมูลอย่างเป็นทางการเท่านั้น มีความปลอดภัยมากกว่ามักให้การเข้าถึงไลบรารีเนื้อหาที่มีขนาดใกล้เคียงกันและถูกต้องตามกฎหมายในการใช้งานอย่างสมบูรณ์.

เราได้รับรายละเอียดที่สมบูรณ์เกี่ยวกับสาเหตุที่ Kodi Colossus ไม่ได้ติดตั้งและรายละเอียดที่นี่เกี่ยวกับสาเหตุที่ Kodi Bennu หายไป อ่านต่อไปสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Resolver Kodi.

คำเตือน: Kodi ควรใช้กับเนื้อหาที่คุณมีสิทธิ์ตามกฎหมายในการเข้าถึงเท่านั้น ทั้งมูลนิธิ Kodi และ Comparitech ไม่สนับสนุนการใช้ Kodi ในการละเมิดลิขสิทธิ์.

สำคัญ: ใช้ VPN กับ Kodi เสมอ

บางคนใช้เครือข่ายส่วนตัวเสมือน (VPN) เพื่อซ่อนการสตรีมที่ไม่มีใบอนุญาตจากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) อย่างไรก็ตาม VPNs ก็มีการใช้งานที่ถูกต้องตามกฎหมายทั้งหมดเช่นกันและสามารถช่วยรักษาข้อมูลส่วนตัวของคุณให้เป็นส่วนตัวได้.

VPN ทำงานโดยเข้ารหัสการรับส่งข้อมูลเครือข่ายขาเข้าและขาออกทั้งหมด ซึ่งหมายความว่าไม่มีผู้สังเกตการณ์ภายนอกสามารถบอกได้ว่าคุณทำอะไรออนไลน์ มันป้องกัน ISP ของคุณจากการขายนิสัยการท่องเว็บของคุณหรือใช้พวกเขาเป็นเหตุผลในการเร่งการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณ VPN ยังแสดงผลการโจมตี Man-in-the-Middle ส่วนใหญ่ที่ไร้ประโยชน์ดังนั้นการรักษาข้อมูลที่ละเอียดอ่อนเช่นข้อมูลรับรองการเข้าสู่ระบบหรืออีเมลที่ปลอดภัย.

การเลือก VPN ที่เหมาะสมมีความสำคัญ บางอันจะทำให้การเชื่อมต่อของคุณช้าลงจนแทบใช้ไม่ได้ในขณะที่บางคนเก็บบันทึกรายละเอียดประวัติการเข้าชมของคุณ การทำเช่นนี้จะส่งผลเสียต่อการใช้ VPN และทำให้การติดตามกิจกรรมออนไลน์ของคุณง่ายขึ้นอย่างเห็นได้ชัด.

เราแนะนำ IPVanish มันมีผลกระทบต่อความเร็วเครือข่ายของคุณน้อยที่สุดและให้การเชื่อมต่อที่เสถียรไปยังกว่า 50 ประเทศ นอกจากนี้ยังเป็น VPN ที่ง่ายที่สุดในการติดตั้งบนแพลตฟอร์มมือถือเช่น Android, iPhone และ Amazon Firestick.

ข้อตกลงของผู้อ่าน: ประหยัด 60% สำหรับแผน IPVanish ประจำปีที่นี่.

เกิดอะไรขึ้นกับ Resolver URL?

Jsergio123 ซึ่งเป็นนักพัฒนา Kodi ที่ทำงานกับบุคคลที่สามหลายคนเป็นคนแรกที่ประกาศว่าเขาจะหยุดการพัฒนาในส่วนเสริมของพวกเขา ซึ่งรวมถึง Resolver URL และ Meta Handler ซึ่งเป็นการอ้างอิงสองรายการที่ส่วนเสริมที่ไม่เป็นทางการจำนวนมากต้องพึ่งพา.

ทวีตของ Jsergio123 ยกเลิกการพัฒนา URL Resolver

ตัวเร่งปฏิกิริยาสำหรับการตัดสินใจครั้งนี้เป็นจดหมายทางกฎหมายที่เขาได้รับจาก MPA และ ACE ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมสื่อเช่น Disney, Netflix, Paramount Pictures, Amazon และ SKY UK.

ปัญหาที่นี่คือ URL Resolver ไม่ได้ใช้สำหรับแอดออนสตรีมมิ่งที่ไม่มีใบอนุญาตเท่านั้น มันมีวิธีในการดึงเนื้อหาจาก URL การบัญชีสำหรับการตรวจสอบ CAPTCHA และโครงสร้างไฟล์เว็บไซต์ต่างๆ ดังนั้นมันจึงถูกใช้โดยแอดออนอย่างเป็นทางการเช่นกัน เพื่อให้เรื่องแย่ลงส่วนเสริมที่ไม่เป็นทางการเช่น Bubbles ไม่จำเป็นต้องมีตัวเปลี่ยน URL เนื่องจากสามารถแก้ไขลิงก์ของตัวเองหรือใช้สคริปต์อื่น ๆ เช่น NaN Scraper ที่ทำงานแตกต่างกัน แต่ให้ผลลัพธ์ที่คล้ายกัน.

ทีม TVAddons ย่อพื้นที่เก็บข้อมูลของพวกเขาแบบออฟไลน์ในเดือนสิงหาคมเพื่อรอดำเนินคดี แต่ไม่นานหลังจากนั้นก็ถูกลบแอดออนที่ไม่ได้รับอนุญาตออกทั้งหมด Resolver URL เป็นหนึ่งในส่วนเสริมที่ไม่ได้ถูกลบออกและ TVAddons ได้กล่าวว่าพวกเขาจะเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาในอนาคต อย่างไรก็ตามพวกเขาทราบว่าการอัปเดตอาจช้าลงอันเป็นผลมาจากการเกษียณอายุของ jsergio123.

จะเกิดอะไรขึ้นต่อไป?

การลบออก URL Resolver ของได้ปล่อยให้ช่องว่างสำหรับผู้โจมตีที่จะใช้ประโยชน์ ในความเป็นจริงที่เก็บบางอย่างเช่นเซเรโบรได้เริ่มโฮสต์แอดออนที่ถูกลบแล้วและปล่อยการอัพเดท หากไม่ได้รับการตรวจสอบอย่างสมบูรณ์ของรหัสจะไม่มีการบอกว่าการปรับปรุงเหล่านี้จะทำอะไรถ้ามี ดังนั้นการอัปเดตเหล่านี้ควรถือว่าไม่ปลอดภัยจนกว่าจะได้รับการยืนยันโดยชุมชน Kodi ที่มีขนาดใหญ่.

ในขณะที่มีการตอบสนองที่หลากหลายต่อการลบแอดออนของบุคคลที่สามเช่น Covenant แต่ฉันทามติทั่วไปในหมู่ผู้พัฒนา Kodi addon ก็คือ Resolver URL นั้นมีความสำคัญ ที่กล่าวว่าการเข้ารับการพัฒนาของการพึ่งพานี้สามารถดึงดูดความสนใจที่ไม่พึงประสงค์จาก MPA.

มากกว่าที่เป็นไปได้ Resolver URL จะยังคงทำงานตามปกติแม้ว่าเวอร์ชั่นที่อัปเดตจะต้องติดตั้งด้วยตนเองอย่างน้อยก็ในระยะสั้น แม้ว่า Resolver URL จะหายไปอย่างสมบูรณ์ แต่แอดออนส่วนใหญ่จะยังคงทำงานต่อไป.

วิธีทำให้ระบบของคุณปลอดภัย

ภัยคุกคามทางกฎหมายของ MPA ส่งคลื่นกระแทกผ่านชุมชน Kodi พวกเขาส่งผลให้ repo และ addon takedowns หลายอย่างรวมถึงทุกอย่างจากทีม Ares Wizard, The_Alpha, jsergio123, Echo Coder, DandyMedia, Lucifer, Pulse และ MuckyDuck.

เนื่องจากบัญชี GitHub ของนักพัฒนาอย่างน้อยหนึ่งบัญชีถูกลบชื่อผู้ใช้นั้นจึงเป็นชื่อฟรีสำหรับทุกคน สิ่งนี้เคยเกิดขึ้นมาก่อนและเคยถูกใช้เพื่อปล่อยการอัพเดทพระธรรมที่ไม่ปลอดภัยดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลที่จะคิดว่ามันจะไม่เกิดขึ้นอีก.

ด้วยเหตุนี้เราจึงขอให้ผู้อ่านปิดการใช้งานการอัปเดต addon อัตโนมัติสิ่งนี้สามารถทำได้โดยคลิกที่ ไอคอนเฟือง บนหน้าจอหลักของ Kodi คลิกถัดไป การตั้งค่าระบบ และเลือก Add-on แท็บทางด้านซ้ายของหน้าจอ ในช่องด้านขวาให้คลิกปุ่ม อัพเดท การตั้งค่า สุดท้ายให้เลือก แจ้งเตือน แต่อย่าติดตั้งการอัปเดต. สิ่งนี้จะแจ้งให้คุณทราบถึงการอัปเดตใหม่ ๆ เพื่อให้คุณสามารถทำการวิจัยและตรวจสอบว่าพวกเขาได้รับการยืนยันจากชุมชนหรือไม่.

ปิดการอัพเดตอัตโนมัติขั้นตอนที่ 4

กฎง่ายๆคือรอสองสามสัปดาห์หลังจากการอัปเดตพร้อมให้บริการตั้งแต่ก่อนหน้านี้ผู้คนมักจะคาดเดาจุดประสงค์ของการอัปเดต.

TVAddons เป็นทีมพัฒนาที่รู้จักกันดีและเนื่องจากพวกเขากล่าวว่าพวกเขาจะปล่อยการอัปเดต URL Resolver ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลที่จะดาวน์โหลดพวกเขาจากแหล่งอื่น ๆ.

คำแนะนำเพิ่มเติมอย่างเป็นทางการ

Resolver URL ส่วนใหญ่ (แต่ไม่ทั้งหมด) ใช้สำหรับส่วนเสริมของบุคคลที่สาม ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อแอดออนส่วนใหญ่ แอดออนต่อไปนี้จะทำงานได้อย่างต่อเนื่องถูกกฎหมายอย่างสมบูรณ์และนำเสนอไลบรารี่เนื้อหาที่มีขนาดใกล้เคียงกับแอดออนของบุคคลที่สามยอดนิยม.

ภาพยนตร์ Bigstar & โทรทัศน์

BigStar Movies และ addon TV Kodi

ภาพยนตร์ Bigstar & ทีวีเป็นแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งออนไลน์ที่นำเสนอหลายพันรายการให้เลือก ไลบรารีสื่อของมันถูกแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ที่ค่อนข้างเฉพาะและไม่มีเนื้อหาใดที่ถูกล็อคในภูมิภาค ซึ่งหมายความว่าสามารถดูได้ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนในโลก.

มีฟังก์ชั่นการค้นหาที่จะช่วยคุณค้นหาบางอย่างที่เฉพาะเจาะจงและในขณะที่ภาพยนตร์ส่วนใหญ่ที่นำเสนอไม่เป็นที่รู้จักพอสมควรมีภาพยนตร์และรายการทีวีที่ได้รับรางวัลหลายรางวัล, แสดง Peep.

ภาพยนตร์ Bigstar & TV addon สามารถพบได้ในที่เก็บ MetalChris.

YouTube

YouTube Kodi addon

YouTube เป็นแพลตฟอร์มสตรีมวิดีโอที่ใหญ่ที่สุดในโลกและมีห้องสมุดสื่อที่ต้องใช้เวลานับพันปีในการดู ข้อได้เปรียบหลักที่ YouTube มีเหนือคู่แข่งคือเนื้อหาที่หลากหลาย มีวิดีโอที่ครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่การวิจารณ์วรรณกรรมไปจนถึง DIY ซึ่งหมายความว่าจะมีสิ่งที่คุณสนใจอยู่เสมอ.

YouTube Kodi addon ยังคงใช้งานได้ดีที่สุดในเว็บไซต์ ผู้ใช้สามารถเพิ่มวิดีโอลงในเพลย์ลิสต์ดูการสมัครสมาชิกและสร้างคิววิดีโอ แม้ว่าคุณจะไม่สามารถแสดงความคิดเห็นหรือใช้คุณสมบัติการส่งข้อความของ YouTube ได้ แต่สิ่งเหล่านี้ไม่ได้มีประโยชน์ใน Kodi ดังนั้นจึงง่ายที่จะดูว่าทำไมฟังก์ชันนี้จึงถูกลบ.

สามารถพบ addon ของ YouTube ได้ในที่เก็บ Kodon addon อย่างเป็นทางการ.

PlayOn Browser

Playon Kodi addon

เบราว์เซอร์ PlayOn ช่วยให้ผู้ใช้ Kodi สามารถรวมบัญชีของพวกเขาจากแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งออนไลน์ต่างๆและดูเนื้อหาของพวกเขาในที่เดียว เนื่องจากไม่มีส่วนเสริมอย่างเป็นทางการของ Netflix หรือ Amazon Prime วิดีโอเบราว์เซอร์ PlayOn จึงเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดและปลอดภัยที่สุดในการเข้าถึงไลบรารีสื่อภายใน Kodi.

สมาชิกระดับพรีเมี่ยมมีค่าใช้จ่าย $ 2.50 ต่อเดือนและไม่เพียง แต่ขยายช่วงของแหล่งที่สามารถเชื่อมต่อได้ แต่ยังปลดล็อคความสามารถในการข้ามโฆษณาและบันทึกวิดีโอไปยังที่จัดเก็บในตัวเครื่อง เนื่องจากเวอร์ชั่นฟรีมีให้เลือกดูเนื้อหาฟรีเพียงเล็กน้อยการสมัครเป็นสมาชิกแบบเสียเงินจึงเป็นที่นิยมมากกว่า.

สามารถเล่น AddOn Browser addon ได้ในที่เก็บ Kodi addon อย่างเป็นทางการ.

FilmOn Simple

FilmOn addon Kodi ง่าย ๆ

สิ่งหนึ่งที่กติกาและแอดออนที่คล้ายคลึงกันไม่ค่อยมีให้คือความสามารถในการรับชมรายการทีวีถ่ายทอดสด FilmOn Simple เสนอหลายร้อยช่องทีวีสดจากทั่วทุกมุมโลกและในขณะที่มีการเป็นสมาชิกแบบชำระเงินส่วนใหญ่สามารถดูได้ฟรี.

มีข้อเสียเล็กน้อยในสตรีมฟรีที่มีให้เฉพาะในคำจำกัดความมาตรฐาน แต่เมื่อพิจารณาว่าไม่มีการล็อคภูมิภาคและมีสตรีมจากหลายประเทศในภาษาต่าง ๆ นี่เป็นปัญหาใหญ่.

พบ Addon FilmOn Simple ได้ในที่เก็บ TVAddons.

Resolver URL นั้นเป็นสิ่งสำคัญในการพึ่งพาของ Kodi แต่ไม่สำคัญหากคุณใช้เพียงแค่ addons อย่างเป็นทางการเท่านั้น มีส่วนเสริมคุณภาพสูงมากมายที่ไม่ได้รับผลกระทบไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาข่าวกีฬาภาพยนตร์รายการทีวีหรือสตรีมสด นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสังเกตว่าปัญหาใด ๆ ที่คุณพบอาจไม่เกี่ยวข้องกับ URL Resolver ดังนั้นโปรดอ่านคู่มือของเราเพื่อแก้ไขข้อบกพร่องของ Kodi ที่พบบ่อย.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

68 − = 58

Adblock
detector