วิธีดู Russia World Cup 2018 บน Kodi

ดูฟุตบอลโลกบนโคดี

คุณต้องการรับชมการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2018 ที่ Kodi หรือไม่? ในบทความนี้เราจะพูดถึงส่วนเสริมที่คุณสามารถใช้ดูการแข่งขันทุกครั้งที่เกิดขึ้น.

การแข่งขันฟุตบอลโลกเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 14 มิถุนายนพร้อมกับประเทศเจ้าบ้านรัสเซียเอาชนะซาอุดิอาระเบีย 5-0 แม้ว่าทัวร์นาเมนต์นี้จะถูกครอบคลุมโดยเครือข่ายทีวีทั่วโลก แต่คุณไม่จำเป็นต้องสมัครสมาชิกเคเบิลเพื่อติดตาม แต่คุณสามารถรับชมทุกเกมด้วยความละเอียดสูงออนไลน์หรือกับ Kodi.

Kodi เป็นแอปพลิเคชั่นศูนย์สื่อที่สามารถปรับแต่งได้สูงซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี หนึ่งในเหตุผลที่เป็นที่นิยมมากก็คือมันสามารถปรับแต่งได้อย่างมาก; มีแอดออนเพื่อให้เหมาะกับทุกวัตถุประสงค์และมันรวมเข้ากับบริการเช่น Trakt หรือ IMDb ได้ดี Kodi ยังมีการสนับสนุนหลายแพลตฟอร์มที่ยอดเยี่ยมด้วยรุ่นเฉพาะสำหรับอุปกรณ์ยอดนิยมรวมถึง Amazon Fire TV sticks, iPhone, และ NVIDIA Shield ยังดีกว่ารุ่นมือถือของ Kodi รักษาฟังก์ชั่นส่วนใหญ่ของพวกเขาเพื่อให้ประสบการณ์ที่สอดคล้องกันมากขึ้นในแพลตฟอร์ม.

ด้วยส่วนเสริมที่เหมาะสม Kodi จะช่วยให้คุณดูฟุตบอลโลกปี 2018 ทั้งหมด โปรดทราบว่าเราจะไม่แนะนำแอดออนใด ๆ ที่ใช้สตรีมที่ไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากนี่จะเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่มีการเผยแพร่มากที่สุดของปีจึงจะมีวิธีการดูที่ถูกต้องตามกฎหมายจำนวนมาก ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลใดที่จะหันไปใช้ลำธารที่ไม่มีใบอนุญาตไม่เสถียรและไม่พอใจ.

คำเตือน: Kodi ควรใช้กับเนื้อหาที่คุณมีสิทธิ์ตามกฎหมายในการเข้าถึงเท่านั้น ทั้งมูลนิธิ Kodi และ Comparitech ไม่สนับสนุนการใช้ Kodi ในการละเมิดลิขสิทธิ์.

สำคัญ: ใช้ VPN กับ Kodi เสมอ

ผู้ใช้ Kodi บางคนเชื่อมต่อกับเครือข่ายส่วนตัวเสมือน (VPN) เพื่อปกปิดการสตรีมมิ่งที่ไม่มีใบอนุญาตจากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) อย่างไรก็ตาม VPN มีการใช้ที่ถูกต้องตามกฎหมายจำนวนมากและเป็นเครื่องมือสำคัญในการปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณทางออนไลน์แม้ว่าคุณจะสตรีมจากแหล่งที่เป็นทางการเท่านั้น.

VPN เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลเครือข่ายของคุณและกำหนดเส้นทางผ่านเซิร์ฟเวอร์ในตำแหน่งที่ตั้งอื่น วิธีนี้ป้องกันไม่ให้ข้อมูลของคุณถูกอ่านโดยใครก็ตามรวมถึง ISP หรือผู้ที่ใช้การโจมตีแบบ Man-in-the-Middle ISP ได้รับการรู้จักในการควบคุมความเร็วเครือข่ายของผู้ใช้หากตรวจพบการสตรีม แต่ถ้าคุณใช้ VPN พวกเขาจะไม่สามารถบอกได้.

VPN ทุกตัวนั้นแตกต่างกันดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องเลือกอันที่ถูกต้อง ตัวอย่างเช่นมีบางอย่างที่ส่งผลกระทบต่อความเร็วเครือข่ายของคุณบางคนเก็บบันทึกกิจกรรมของคุณอย่างละเอียดและบางคนไม่ได้เข้ารหัสข้อมูลของคุณเลย ผู้ให้บริการ VPN ของคุณสามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของคุณได้ดังนั้นคุณจำเป็นต้องเลือกข้อมูลที่เชื่อถือได้.

เราแนะนำ IPVanish. เป็น VPN ที่รวดเร็วพร้อมด้วยเซิร์ฟเวอร์ที่ดูแลตัวเองนับร้อยกระจายอยู่ในกว่า 50 ประเทศ. IPVanish ใช้การเข้ารหัสแบบ 256 บิตและไม่บันทึกกิจกรรมใด ๆ ของคุณ ยังดีกว่ามีรุ่นเฉพาะสำหรับ iOS, Android และ Amazon Fire Stick.

VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ KODI: IPVanish เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเรา มีเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่ที่ไม่ได้รับการติดต่อและมีความเร็วที่ดี คุณลักษณะด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่แข็งแกร่งทำให้ IPVanish เป็นที่ชื่นชอบสำหรับผู้ใช้ Kodi และ Amazon Fire TV Stick ลองโดยไม่เสี่ยงกับการรับประกันคืนเงินภายใน 7 วัน.

วิธีดูฟุตบอลโลก 2018 ใน Kodi

เชื่อหรือไม่ว่าคุณสามารถดูการแข่งขันฟุตบอลโลกทุกนัดได้โดยไม่ต้องใช้สายเคเบิล เหนือสิ่งอื่นใดมันถูกกฎหมายอย่างสมบูรณ์ ด้านล่างนี้เราจะพูดคุยเกี่ยวกับบริการที่จะสตรีมการแข่งขัน, ส่วนเสริม Kodi ของพวกเขาและสถานที่ที่คุณสามารถค้นหาได้.

iPlayer WWW

iplayer www

BBC เสนอเนื้อหาสดและตามต้องการมากมายผ่านทางแพลตฟอร์มการสตรีมออนไลน์นั่นคือ iPlayer iPlayer WWW Kodi addon รักษาฟังก์ชั่นส่วนใหญ่ไว้แม้ว่าคุณต้องการใช้คำบรรยายคุณจะต้องดาวน์โหลดสิ่งเหล่านี้ด้วยตัวคุณเอง เนื้อหาทั้งหมดมีให้ในแบบความละเอียดสูงและสตรีมจะโหลดอย่างรวดเร็ว.

addon นี้มีการจัดการที่ดีมาก คุณสามารถค้นหาชื่อเรื่องที่ต้องการหรือสืบค้นทั้งห้องสมุดตามลำดับตัวอักษร มีสตรีมสดให้ใช้งานได้ถึง 31 รายการอย่างไรก็ตามหลายรายการเป็นเพียงรายการระดับภูมิภาคของช่อง BBC หลัก.

BBC และ ITV มีสิทธิ์แชร์การแสดง World Cup 2018 ในสหราชอาณาจักร ดังนั้นเกมประมาณครึ่งหนึ่งของทัวร์นาเมนต์จะถูกสตรีมสดบน iPlayer.

iPlayer WWW addon สามารถพบได้ในที่เก็บ Kodi addon อย่างเป็นทางการ.

ไอทีวี

ติดตั้งเครื่องเล่น itv

ITV Kodi addon นั้นเรียบง่าย แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายเสมอไป มันวางกระแสสดของ ITV โดยตรงบนหน้าหลักพร้อมกับชื่อของรายการที่กำลังออกอากาศในปัจจุบัน addon นี้ จำกัด เฉพาะวิดีโอความคมชัดมาตรฐาน แต่เป็นวิธีเดียวที่จะดูการแข่งขันฟุตบอลโลกที่เลือกได้ฟรีในสหราชอาณาจักร.

ผู้ใช้ไม่สามารถค้นหารายการใดรายการหนึ่งได้โดยตรง แต่สามารถเรียงลำดับชื่อตามประเภทหรือดูทุกอย่างที่มีให้ นอกเหนือจากชื่อของแต่ละรายการมีจำนวนตอนที่พร้อมใช้งานซึ่งไม่จำเป็นต้องตรวจสอบด้วยตนเองว่ารายการล่าสุดได้ถูกเพิ่มไปยังห้องสมุดตามความต้องการหรือไม่.

ITV จะใช้เพื่อดาวน์โหลดเป็นหลักจาก Kodil repo แต่ช่องรายการสดของเวอร์ชันนั้นไม่ทำงานอีกต่อไป สามารถอัปเดตเวอร์ชันที่ทำงานได้จาก Github ของ catchup4kodi.

ดูสิ่งนี้ด้วย: วิธีดูฟุตบอลโลกที่ BBC ในต่างประเทศ

ฟ็อกซ์สปอร์ตโก

Fox Sports Go Kodi addon

addon นี้ให้การเข้าถึง Fox Sports Go บริการที่ครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่ NASCAR ไปจนถึงฟุตบอลต่างประเทศ ไฮไลท์และเกมที่เลือกสามารถดูได้จากนอกสหรัฐอเมริกา แต่คุณจะต้องเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์อเมริกันเพื่อดูว่ามีอะไรบ้าง.

Fox Sports Go ต้องการการสมัครสมาชิกเพื่อใช้งาน สิ่งเหล่านี้เริ่มต้นที่ $ 19.99 ต่อเดือนและมาพร้อมกับระยะเวลาทดลองใช้เจ็ดวัน หากการสมัครสมาชิกเคเบิลหรืออินเทอร์เน็ตทีวีของคุณมี Fox Sports คุณสามารถเข้าถึงทุกสิ่งบนเครื่องเล่นออนไลน์และ Kodi addon โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม.

addon Fox Sports Go สามารถพบได้ใน repo Kodi addon อย่างเป็นทางการ.

NBC Sports Live Extra

โปรแกรมเสริมของ NBC Sports Live Extra Kodi

NBC Sports มีเนื้อหากีฬาหลากหลายประเภทรวมถึงสตรีมสดของฮอกกี้บาสเกตบอลวิทยาลัยและการแข่งขันฟุตบอล ควรสังเกตว่าเนื่องจากเกมการแข่งขันฟุตบอลโลกถ่ายทอดทางเทคนิคโดย Telemundo Deportes ความเห็นจะเป็นภาษาสเปน.

ทุกเกมฟุตบอลโลกจะพร้อมใช้งาน ขณะนี้ไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับบัตรผ่าน World Cup แต่จะมีการประกาศในสัปดาห์ก่อนหน้าเกมแรก ไฮไลท์และไกลสามารถดูได้ฟรี แต่คุณจะต้องเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์อเมริกันเนื่องจากเนื้อหาของ NBC ถูกล็อคในระดับภูมิภาค.

สามารถติดตั้ง NBC Sports Live Extra ได้จากที่เก็บ Kodi อย่างเป็นทางการ.

เล่น RTP

RTP เล่น Kodi addon

RTP จะแสดง 64 เกมใน 64 เกมของ World Cup โดยมีความเห็นแบบโปรตุเกสฟรี ส่วนเสริม RTP Play Kodi นั้นเรียบง่ายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้มันช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกระหว่าง RTP 8 ช่องและรับชมสดได้ มีเพียงตัวเลือกเดียวที่ใช้สำหรับการดีบักดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องกำหนดค่าใด ๆ.

สตรีมโหลดได้อย่างรวดเร็วแม้ว่าจะใช้ได้เฉพาะในข้อกำหนดมาตรฐานเท่านั้น คุณไม่จำเป็นต้องใช้ VPN ในการดู แต่เราแนะนำให้ใช้อย่างใดอย่างหนึ่งเพื่อความปลอดภัยที่เพิ่มเข้ามา.

RTP Play addon นั้นหาได้จากแหล่งเก็บ Kodi อย่างเป็นทางการ.

SRF Play TV

SRF เล่นรายการทีวี Kodi เพิ่มเติม

SRG Switzerland จะออกอากาศทุกเกมของการแข่งขันในช่อง SRF, RTS และ RSI คุณสามารถปรับแต่งผ่าน Kodi โดยใช้ addon SRF Play TV อย่างเป็นทางการ.

addon นี้มีเนื้อหาตามความต้องการที่หลากหลายรวมถึงสตรีมสดสำหรับข้อมูล SRF 1, SRF zwei และ SRF โปรดทราบว่าในขณะที่ SRF4 จะแสดงรายการที่ตรงกันใน 4K ช่องนี้จะไม่สามารถใช้งานได้ภายใน addon ผู้ใช้สามารถซ่อนเนื้อหาบางประเภทเปิดใช้งานคำบรรยายและปรับลดรุ่นเป็นสตรีมคำจำกัดความมาตรฐานจากเมนูการกำหนดค่า.

SRF Play TV addon ตั้งอยู่ในที่เก็บ Kodi addon.

เล่น SVT

SVT เล่น Kodi addon

SVT จะแสดงรอบครึ่งของเกม 2018 World Cup ใน SVT1 เหล่านี้สามารถดูได้ในสวีเดนทั้งในทีวีออนไลน์หรือด้วย SVT Play Kodi addon.

SVT Play มีเนื้อหาตามความต้องการที่หลากหลายซึ่งสามารถจัดเรียงตามความนิยมความใหม่หรือชื่อเรื่อง อย่างไรก็ตามห้องสมุดมีการจัดการที่แปลกประหลาด คุณไม่ได้เลือกรายการและตอนที่คุณต้องการดู แต่ SVT Play จะแสดงชื่อของรายการและคุณต้องค้นหาด้วยตัวเองว่าเป็นตอนใด ในทำนองเดียวกันคุณไม่สามารถเลือกรับชม SVT1 ได้โดยตรงคุณต้องรู้ว่าขณะนี้ออกอากาศทางช่องใดก่อน.

สามารถติดตั้ง SVT Play ได้จาก Kodi repo อย่างเป็นทางการ.

ORF TVthek

ORF TVthek Kodi addon

ORF กำลังแสดงการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2018 ที่ประเทศออสเตรีย คุณสามารถติดตามพร้อมกับ ORF TVthek Kodi addon ซึ่งให้สตรีมสดสำหรับ ORF1, ORF2, ORF3 และ ORF Sport+.

ส่วนเสริมนี้มีเนื้อหาให้เลือกมากมายเช่นกัน แต่ละเมนูมีการจัดระเบียบอย่างเรียบร้อยและเนื้อหาสามารถกรองตามประเภท วิดีโอโหลดเกือบจะทันทีและมีตัวเลือกในการลดคุณภาพให้เป็นข้อกำหนดมาตรฐานในกรณีที่ความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณไม่เร็วพอ.

ในขณะที่เวอร์ชันล่าสุดของ ORF TVthek สามารถพบได้ในพื้นที่เก็บข้อมูลอย่างเป็นทางการของ Kodi ผู้ใช้บางคนได้รายงานปัญหากับสตรีมสด สิ่งนี้สามารถแก้ไขได้โดยการลดระดับเป็นรุ่น 0.8.2 ที่นี่ (คลิกที่ไฟล์ที่ลงท้ายด้วย. zip) อย่างไรก็ตามคุณควรทราบว่าวิดีโอตามความต้องการไม่มีอยู่ในรุ่นนี้.

NRK Nett-TV

NRK Nett-TV Kodi addon

NRK และ TV2 มีสิทธิ์ออกอากาศรายการฟุตบอลโลกร่วมกันในนอร์เวย์ เช่นเดียวกับห้องสมุดที่กว้างขวางของหนังสือตามความต้องการส่วนเสริม NRK Nett-TV ให้การเข้าถึงช่องทางหลักทั้งหมดของ NRK และสถานีวิทยุสดมากกว่าหนึ่งโหล.

addon นี้มีชื่อโฟลเดอร์ภาษานอร์เวย์เท่านั้น แต่แม้จะเป็นเช่นนี้มันก็ง่ายพอที่จะเข้าถึงส่วนสตรีมสด เพียงคลิกตัวเลือกแรก (“Direkte) และเลือกช่องที่คุณต้องการรับชม เกมฟุตบอลโลกมีกำหนดที่จะแสดงใน NRK1.

NRK Nett-TV สามารถพบได้ในที่เก็บอย่างเป็นทางการของ Kodi.

Mediathek

Mediathek Kodi addon

ในเยอรมนี ZDF และ ARD จะแสดงเกมฟุตบอลโลก 2018 ทุกครั้งในแพลตฟอร์มสตรีมที่เกี่ยวข้อง Mediathek Kodi addon ช่วยให้คุณดูเนื้อหาที่เลือกจากทั้งสองเครือข่ายแม้ว่าจะมีเพียงสตรีมสดสำหรับ ZDF.

ผู้ใช้ยังสามารถดูวิดีโอจากเครือข่าย ARTE และ KiKa แต่สิ่งเหล่านี้จะไม่แสดงการแข่งขันฟุตบอลโลกสด ตัวเลือกของ addon มีเพียงเล็กน้อยโดยมีเพียงประเภทสตรีมและตัวเลือกคุณภาพที่ต้องการ.

Mediathek addon สามารถติดตั้งได้จาก repo Kodi อย่างเป็นทางการ.

DR TV

addon DR ทีวี Kodi

DR เป็นหนึ่งในผู้ออกอากาศรายการฟุตบอลโลกปี 2018 ที่เป็นทางการของเดนมาร์ก ในขณะที่พวกเขายังไม่ได้อัปเดตรายชื่อของพวกเขาเพื่อสะท้อนให้เห็นว่าช่องใดที่พวกเขาจะแสดงรายการที่ตรงกันคุณจะสามารถดูได้โดยใช้ DR TV Kodi addon.

มีช่อง DR สดหกช่องรวมถึงเนื้อหาตามความต้องการที่เหมาะสม addon นี้เป็นมิตรกับผู้ใช้มากมีเมนูที่จัดระเบียบอย่างดีและตัวเลือกที่เปลี่ยนแปลงได้เล็กน้อย ผู้ใช้สามารถเปิดใช้งานคำบรรยายหรือเลือกที่จะข้ามไปยังช่องทางเฉพาะเมื่อ addon เปิดขึ้น.

DR TV ตั้งอยู่ในพื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มเติมของ Kodi อย่างเป็นทางการ.

ปล. Vue

PSVue Kodi addon

PlayStation Vue เป็นบริการสตรีมแบบ over-the-top ที่เริ่มต้นที่ $ 39.99 ต่อเดือน แผนพื้นฐานนี้รวมถึง FOX และ FS1 ทำให้เป็นวิธีที่ง่ายในการดูฟุตบอลโลกปี 2018 ยังดีกว่ามีส่วนเสริมอย่างเป็นทางการชื่อ PS Vue ดังนั้นคุณสามารถดูการกระทำทั้งหมดกับ Kodi.

ไม่สามารถใช้ addon นี้ได้โดยไม่ต้องสมัครสมาชิก PlayStation Vue แต่แผนส่วนใหญ่มาพร้อมการทดลองใช้ฟรีห้าวัน โปรดทราบว่าคุณไม่จำเป็นต้องมี PlayStation เพื่อใช้บริการนี้.

สามารถพบ PS Vue ได้ในที่เก็บ Kodon addon.

addons ทางเลือกเพื่อหลีกเลี่ยง

บางครั้งมันอาจเป็นเรื่องยากที่จะบอกว่าส่วนเสริมใดถูกกฎหมาย การค้นหาอย่างรวดเร็วของ Google จะส่งคืนฟอรัมและเว็บไซต์หลายสิบรายการที่แนะนำกีฬาเสริมอย่างไม่เป็นทางการและบ่อยครั้งที่การค้นหาเหล่านี้ดูไร้เดียงสาเพียงพอในครั้งแรก ด้านล่างนี้เราได้แสดงรายการแอดออนที่ไม่เป็นทางการที่แนะนำโดยทั่วไป - ไม่ใช่เป็นการรับรอง แต่เพื่อเคลียร์ข้อสงสัยใด ๆ ที่คุณอาจมีเกี่ยวกับความถูกต้องตามกฎหมายของพวกเขา.

  1. SportsDevil
  2. ฟุตบอลวันนี้
  3. ทีวีกีฬาสด
  4. เพลย์ลิสต์ของ UK Turk
  5. Sportie
  6. Sport365

ทำไมคุณควรหลีกเลี่ยงส่วนเสริมเหล่านี้? ก่อนอื่น addons เหล่านี้ไม่ได้ใช้แหล่งข้อมูลอย่างเป็นทางการ ซึ่งหมายความว่าผู้เล่นและองค์กรที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอลโลกไม่สามารถทำเงินได้ พิจารณาว่าบางแพลตฟอร์มแสดงกิจกรรมทั้งหมดฟรีโดยใช้แหล่งที่ไม่เป็นทางการเพียงทำอันตรายต่อผู้บริโภคและทำให้มีโอกาสน้อยที่จะเกิดขึ้นซ้ำอีกในอนาคต.

ในขณะที่ผู้แพร่ภาพกระจายเสียงอย่างเป็นทางการมีทรัพยากรและใบอนุญาตในการโฮสต์เนื้อหานี้บริการของบุคคลที่สามจะไม่สามารถนำมาใช้หรือส่งผลให้เกินกำลังได้ตลอดการแข่งขัน นอกจากนี้สตรีมเหล่านี้มักจะใช้ได้เฉพาะในข้อกำหนดมาตรฐาน.

ในที่สุด Kodon addons บุคคลที่สามไม่ได้สร้างขึ้นตามมาตรฐานทางเทคนิคเช่นเดียวกับ addons อย่างเป็นทางการ ซึ่งหมายความว่าพวกเขาอาจมีช่องโหว่ที่ไม่สามารถตรวจจับได้ซึ่งผู้โจมตีสามารถใช้เพื่อโจมตีระบบของคุณ.

ด้วยเหตุผลเหล่านี้เราไม่แนะนำให้ติดตั้งส่วนเสริมใด ๆ ด้านบน.

ความคิดสุดท้าย

ในขณะที่เวิลด์คัพก่อนหน้านี้จำเป็นต้องสมัครสมาชิกเคเบิลเพื่อดูรายการนี้จะให้บริการในหลายประเทศทั่วโลกฟรี อย่างไรก็ตามหากคุณลงจอดที่นี่ก่อนทัวร์นาเมนต์จะเริ่มขึ้นทำไมไม่ลองใช้เวลานี้เพื่อติดตามกีฬาภาพยนตร์หรืออะนิเมะที่คุณโปรดปราน?

หากมีปัญหาในการเริ่มต้นใช้งาน Kodi? ดูคำแนะนำของเราเพื่อแก้ไขปัญหาที่พบบ่อยที่สุดของ Kodi การตั้งค่าคำบรรยายและลดเวลาการบัฟเฟอร์ของคุณ.

Disclaimer:

Comparitech ไม่เอาผิดหรือสนับสนุนการละเมิดลิขสิทธิ์ใด ๆ รวมถึงการสตรีมวิดีโอจากแหล่งละเมิดลิขสิทธิ์ แม้ว่า VPN สามารถหลีกเลี่ยงข้อ จำกัด ทางภูมิศาสตร์และปกปิดตัวตนของผู้ใช้โปรดพิจารณากฎหมายท้องถิ่นผู้ประสบภัยและความเสี่ยงของการละเมิดลิขสิทธิ์ก่อนที่จะดาวน์โหลดหรือสตรีมเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์โดยไม่ได้รับอนุญาต.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 84 = 88

Adblock
detector