วิธีติดตั้ง SPMC บน Amazon Fire Stick หรือ Fire TV

สนใจติดตั้ง SPMC บน Amazon Fire Stick หรือ Fire TV หรือไม่ คำแนะนำนี้จะแนะนำคุณทีละขั้นตอนตลอดกระบวนการติดตั้งและกำหนดค่า SPMC.

โลโก้ SPMC

Semper Media Center (SPMC) เป็นโปรแกรมที่สร้างจากซอร์สโค้ดของ Kodi มันถูกสร้างขึ้นโดยสมาชิกของทีม Kodi แต่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นบนอุปกรณ์ Android กว่าที่ Kodi ทำ โปรแกรมนี้มีตัวเลือกสำหรับผู้ที่อาจไม่ต้องการอัปเดต Kodi บนอุปกรณ์ Fire TV แต่ยังต้องการสิ่งใหม่ ๆ โชคไม่ดีที่ไม่มีแอป SPMC เฉพาะใน Amazon app store ดังนั้นจึงไม่ชัดเจนว่าคุณจะสามารถติดตั้ง SPMC บน Fire Stick หรือ Fire TV ได้อย่างไร.

ในบทความนี้เราจะแสดงวิธีที่ง่ายที่สุดในการติดตั้ง SPMC บนอุปกรณ์เหล่านี้ เนื่องจากทรัพยากรระบบที่ จำกัด ของ Fire TV และ Fire Stick ยังมีการปรับแต่งเล็กน้อยที่สามารถทำให้ SPMC ทำงานได้ราบรื่นขึ้น เราจะอธิบายถึงการตั้งค่าที่คุณควรเปลี่ยนสิ่งที่พวกเขาทำและผลกระทบต่อประสิทธิภาพของระบบของคุณ.

SPMC เช่น Kodi นั้นถูกกฎหมายอย่างสมบูรณ์ที่จะใช้ อย่างไรก็ตามมีแอดออนบางอย่างที่ให้การเข้าถึงเนื้อหาที่ไม่ได้รับอนุญาต เราสนับสนุนให้ผู้อ่านใช้แหล่งข้อมูลที่เป็นทางการและศึกษากฎหมายของประเทศของพวกเขาเกี่ยวกับการสตรีมก่อนที่จะพยายามใช้ Kodi หรือ SPMC เพื่อจุดประสงค์นี้.

คำเตือน: ควรใช้ SPMC สำหรับเนื้อหาที่คุณมีสิทธิ์ตามกฎหมายในการเข้าถึงเท่านั้น ทั้ง นักพัฒนา SPMC และ Comparitech ไม่สนับสนุนการใช้ SPMC สำหรับการละเมิดลิขสิทธิ์.

สำคัญ: ใช้ VPN กับ SPMC เสมอ

เครือข่ายส่วนตัวเสมือน (VPN) บางครั้งใช้เพื่อซ่อนการสตรีมที่ไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) ของผู้ใช้ ที่กล่าวว่า VPN มีแอปพลิเคชั่นที่ถูกกฎหมายจำนวนมากและสามารถได้รับประโยชน์อย่างมากแม้แต่แอพพลิเคชั่นที่มาจากแหล่งข้อมูลทางการ.

VPN ทำงานโดยกำหนดเส้นทางทราฟฟิกเครือข่ายของคุณผ่านอุโมงค์ที่เข้ารหัส สิ่งนี้ป้องกันไม่ให้มันถูกอ่านโดยผู้สังเกตการณ์ภายนอก สิ่งนี้ไม่เพียงป้องกันคุณจากแฮกเกอร์ มันยังหยุด ISP ของคุณจากการขายนิสัยการท่องเว็บของคุณหรือใช้พวกเขาเพื่อปรับความเร็วเครือข่ายของคุณ.

อย่างไรก็ตามคุณจำเป็นต้องเลือกผู้ให้บริการ VPN ที่ถูกต้อง ในอดีต VPNs ไร้ยางอายนั้นขายแบนด์วิธของผู้ใช้หรือใช้ระบบของพวกเขาเพื่อสร้างบอตเน็ต แม้จะไม่มีปัญหาเหล่านี้ VPN บางตัวก็ช้าเกินกว่าที่จะใช้ในการสตรีมวิดีโอได้.

เราแนะนำ IPVanish มันให้การเชื่อมต่อที่เสถียรและสอดคล้องกับเซิร์ฟเวอร์ในกว่า 50 ประเทศและมีผลกระทบต่อความเร็วเครือข่ายของคุณน้อยที่สุด นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งใน VPN ที่พกพาได้มากที่สุดซึ่งมีรุ่นเฉพาะสำหรับอุปกรณ์ยอดนิยมทั้งหมดรวมถึง Amazon Fire TV และ iPhone.

VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ KODI: IPVanish เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเรา มีเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ขนาดใหญ่ที่ไม่ได้รับการติดต่อและมีความเร็วที่ดี คุณลักษณะด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่แข็งแกร่งทำให้ IPVanish เป็นที่ชื่นชอบสำหรับผู้ใช้ Kodi และ Amazon Fire TV Stick ลองโดยไม่เสี่ยงกับการรับประกันคืนเงินภายใน 7 วัน.

SPMC คืออะไร?

SPMC เป็นทางแยกของ Kodi ซึ่งหมายความว่าจะใช้รหัสของ Kodi เป็นพื้นฐานสำหรับการปรับปรุงในอนาคต Chris Browet ผู้สร้าง SPMC ซึ่งแตกต่างจากส้อมส่วนใหญ่ซึ่งสร้างโดยมือสมัครเล่นเป็นส่วนหนึ่งของทีม Kodi อย่างเป็นทางการในอดีต หลังจากออกจากบทบาทนี้เขาก็กลับมาพัฒนา SPMC ต่อ.

อย่างที่คุณคาดหวัง SPMC นั้นคล้ายกับ Kodi มาก ใช้โครงสร้างการรวมกันของผิวและเมนูเหมือนกับ Kodi 16 แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยเพื่อให้ SPMC ใช้งานได้ง่ายขึ้นบนอุปกรณ์หน้าจอสัมผัส อย่างไรก็ตามเนื่องจาก Browet เป็นผู้พัฒนา Android เป็นหลักเขาจึงสามารถทำได้มากกว่าแค่การเปลี่ยนแปลงสุนทรียภาพ.

ความแตกต่างที่สำคัญระหว่าง Kodi และ SPMC ก็คือตัวหลังนั้นเหมาะสำหรับอุปกรณ์ Android นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติการใช้งานที่หลากหลายที่ Kodi ไม่มีในขณะนี้เช่นฟังก์ชั่นการค้นหาด้วยเสียงและความสามารถในการดูไฟล์ 3D Bluray ISO SPMC ยังมีตัวเลือกในการใช้ HD audio passthrough ซึ่งปัจจุบันรองรับเฉพาะ Kodi รุ่น Windows และ Linux.

การติดตั้ง SPMC บน Amazon Fire Stick

แม้ว่า SPMC จะไม่สามารถใช้งานได้จากแอพสโตร์ Fire Stick แต่การติดตั้งนั้นค่อนข้างตรงไปตรงมา ก่อนอื่นคุณต้องอนุญาตให้ Fire Stick ติดตั้งแอปจากแหล่งที่ไม่รู้จัก เมื่อต้องการทำเช่นนี้ไปที่ หน้าจอหลัก. เลื่อนไปตามแถวบนสุดแล้วเปิด แท็บการตั้งค่า.

Fire Stick ไม่ทราบแหล่งที่มา

จากที่นี่คลิกที่ เครื่อง ตัวเลือกจากนั้นคลิกที่ ตัวเลือกนักพัฒนา. คลิก แอพจากแหล่งที่ไม่รู้จัก ตัวเลือก ข้อความด้านล่างควรอ่านเป็น“ เปิด” หากไม่เป็นเช่นนั้นให้คลิกอีกครั้ง ตอนนี้กดปุ่มค้นหาด้วยเสียงบนรีโมทแล้วพูดว่า "ดาวน์โหลด" คุณควรถูกนำไปยังแอพ Downloader โดย AFTVNews นอกจากนี้คุณยังสามารถค้นหาด้วยตนเองในแอพสโตร์หากคุณต้องการ.

ติดตั้งแล้วเปิด addon มีกล่องอยู่ตรงกลางของหน้าจอที่คุณสามารถป้อน URL ในช่องนี้ป้อนที่อยู่ต่อไปนี้โดยไม่ใส่เครื่องหมายอัญประกาศจากนั้นคลิกที่ ไป ปุ่ม.

“https://github.com/koying/SPMC/releases/tag/16.7.4-spmc”

กำลังดาวน์โหลด SPMC บน Fire Stick

เมื่อดาวน์โหลดไฟล์แล้วคุณจะเห็นสิทธิ์ที่ SPMC ต้องการ คลิก ติดตั้ง ที่ด้านล่างของหน้าจากนั้นเปิดแอป.

สิทธิ์ SPMC Android

การกำหนดค่า SPMC

ติดตั้ง SPMC แล้ว แต่ยังคงมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับประสิทธิภาพที่ดีที่สุดจาก Fire TV ของคุณเราจะทำตามคำแนะนำของ Browet สำหรับ Fire Stick ซึ่งคุณสามารถดูได้ที่นี่และที่นี่.

เริ่มต้นด้วยการนำทางไปยัง แท็บระบบ และคลิกที่ การตั้งค่า. เลือก ระบบ ที่ด้านล่างของรายการจากนั้นเลื่อนลงไปที่ ระดับการตั้งค่า ตัวเลือกในหน้าจอต่อไปนี้ คลิกที่นี่จนกว่าจะมีข้อความว่า ผู้เชี่ยวชาญ.

การตั้งค่าเสียง

ตอนนี้เลื่อนกลับขึ้นไปที่ อินพุตเสียง แถบ เปลี่ยน อุปกรณ์ส่งสัญญาณเสียง เป็น“ Android, RAW Passthrough” ตั้ง จำนวนช่อง ถึง 7.1 สิ่งนี้จะช่วยให้คุณใช้ลำโพงเสียงรอบทิศทาง 7.1 หากคุณมีลำโพง แต่ไม่ควรทำให้เกิดปัญหาใด ๆ แม้ว่าคุณจะใช้ลำโพงสเตอริโอมาตรฐานของทีวี.

การกำหนดค่าเอาท์พุท ควรตั้งค่าเป็น "การจับคู่ที่ดีที่สุด" ซึ่งหมายความว่าหากคุณเปลี่ยนอุปกรณ์ส่งออก (ตัวอย่างเช่นโดยการเชื่อมต่อหูฟังระหว่างภาพยนตร์) เสียงควรเปลี่ยนเส้นทางตัวเองไปยังอุปกรณ์ใหม่โดยอัตโนมัติ.

คลิก เปิดใช้งาน passthrough ตัวเลือก สิ่งนี้ทำให้ทีวีของคุณสามารถรับรู้ถึงเสียงที่เข้ารหัส (DTS, Dolby Digital และอื่น ๆ ) ได้โดยตรงแทนที่จะใช้ SPMC ของคุณ อุปกรณ์ส่งออก Passthrough ควรตั้งค่าตัวเลือก“ Android, RAW Passthrough”.

การตั้งค่าวิดีโอ

กลับออกจากเมนูปัจจุบันและเลื่อนขึ้นไปที่ แท็บวิดีโอ. คลิก ระดับการตั้งค่า ที่ด้านล่างจนกว่าจะมีข้อความว่า "ผู้เชี่ยวชาญ" จากนั้นไปที่ปุ่ม แท็บการเล่น. ชุด ปรับอัตราการรีเฟรชหน้าจอ ถึง“ เมื่อเริ่ม / หยุด” จากนั้น หยุดชั่วคราวในระหว่างการเปลี่ยนแปลงอัตราการรีเฟรช ถึงสามวินาที.

การตั้งค่า SPMC

ตัวเลือกเหล่านี้ทำให้มั่นใจได้ว่าทีวีของคุณจะแสดงเนื้อหาในอัตราการรีเฟรชที่ถูกต้องลบเอฟเฟกต์ soap-opera บนทีวีรุ่นใหม่ในขณะที่ให้แน่ใจว่าวิดีโอ 60fps ดูราบรื่นที่สุด ควรสังเกตว่า Phillips และ TV Sony ไม่รองรับคุณสมบัตินี้ดังนั้นผู้ใช้ที่มีอุปกรณ์เหล่านี้ควรตั้งค่า ปรับอัตราการรีเฟรชหน้าจอ เป็น "ปิด".

เข้าไปที่ แท็บการเร่งความเร็ว. Browet แนะนำให้เปิดใช้งานการเร่งด้วยฮาร์ดแวร์อย่างไรก็ตามบางครั้งอาจทำให้เกิดปัญหาการพูดติดอ่าง หากคุณพบสิ่งที่คล้ายกันลองปิดการใช้งานการเร่งด้วยฮาร์ดแวร์เพื่อดูว่าสามารถแก้ไขปัญหาได้หรือไม่ คุณไม่ควรมีปัญหาใด ๆ กับ เร่ง MPEG2 และ เร่งความเร็ว h264 ตัวเลือกการตั้งค่าเป็น "เสมอ" อย่างไรก็ตามเนื่องจากผลกระทบค่อนข้างต่ำนี้มีฮาร์ดแวร์ที่ทันสมัย.

ข้อสรุป

แม้ว่า Kodi เวอร์ชั่นเป็นทางการจะติดตั้งได้ง่ายกว่าบน Amazon Fire Stick กว่า SPMC แต่กระบวนการก็ยังค่อนข้างตรงไปตรงมา อย่างไรก็ตามการติดตั้ง Media Center ที่คุณต้องการเป็นเพียงการเริ่มต้น คุณอาจสนใจอ่านคำแนะนำของเราเพื่อเร่ง Fire Stick ของคุณลดปริมาณการบัฟเฟอร์ของ Kodi หรือถ่ายโอน Kodi build ที่กำหนดเองไปยัง Fire Stick ของคุณ.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

49 − = 47

Adblock
detector