วิธีการติดตั้งและใช้งาน Stremio บน Windows, Mac หรือ Android

วิธีการติดตั้ง Stremio

คุณสนใจที่จะลอง Stremio หรือไม่? บทความนี้จะแนะนำคุณเกี่ยวกับขั้นตอนการติดตั้ง Stremio บน Windows, Mac หรือ Android เราจะอธิบายวิธีกำหนดค่า Stremio เพื่อให้สามารถใช้ในการรับชมภาพยนตร์.

ในขณะที่ Stremio ได้รับการออกแบบให้ใช้งานง่ายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้คุณลักษณะบางอย่างของมันค่อนข้างซับซ้อน เนื่องจาก Stremio ไม่มีระดับความนิยมเท่ากันกับซอฟต์แวร์ Media Center อื่น ๆ เช่น Kodi หรือ Plex ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากที่จะค้นหาแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ในการทำงานขั้นสูง.

Stremio ไม่สามารถติดตั้งบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้มากเท่าคู่แข่ง แต่ก็ยังพกพาได้ดี ดีกว่ากระบวนการติดตั้งค่อนข้างสม่ำเสมอไม่ว่าคุณใช้ระบบปฏิบัติการใด บทความนี้จะอธิบายวิธีการติดตั้ง Stremio บนทุกแพลตฟอร์มที่มีอยู่ (Windows, Mac, Linux, Android และ iOS) นอกจากนี้เราจะจัดทำคู่มือการตั้งค่าที่สมบูรณ์สำหรับผู้ที่ต้องการส่งกระแสข้อมูลเนื้อหาที่ได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการ.

ส่วนเสริมของ Stremio ส่วนใหญ่มีเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์อย่างถูกต้อง แต่มีเนื้อหาที่ไม่ได้รับอนุญาต เราสนับสนุนให้ผู้อ่านใช้แหล่งข้อมูลอย่างเป็นทางการเท่านั้น นอกจากนี้เราแนะนำให้ผู้ใช้ศึกษากฎหมายลิขสิทธิ์ของประเทศตนก่อนใช้ Stremio เพื่อสตรีมเนื้อหา.

คำเตือน: ควรใช้ Stremio กับเนื้อหาที่คุณมีสิทธิ์ตามกฎหมายในการเข้าถึงเท่านั้น ทั้งผู้พัฒนา Stremio และ Comparitech ไม่สนับสนุนการใช้ Stremio ในการละเมิดลิขสิทธิ์.

ก่อนที่เราจะเริ่ม

เครือข่ายส่วนตัวเสมือน (VPN) บางครั้งใช้เพื่อปกปิดการสตรีมมิ่งที่ไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของผู้ใช้ (ISP) อย่างไรก็ตาม VPN มีแอปพลิเคชั่นที่ถูกกฎหมายจำนวนมากและสามารถให้ประโยชน์กับคนส่วนใหญ่เป็นอย่างมากแม้แต่แอพพลิเคชั่นที่ถูกกฎหมาย.

VPN เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตของผู้ใช้ป้องกันไม่ให้บุคคลที่สามอ่าน สิ่งนี้จะป้องกันไม่ให้การรับส่งข้อมูลของคุณถูกโจมตีจากการโจมตีแบบ Man-in-the-Middle เกือบทุกประเภท VPNs ยังป้องกันไม่ให้ ISP ของคุณใช้พฤติกรรมการท่องเว็บเพื่อปรับความเร็วเครือข่ายของคุณ.

VPN ทุกตัวไม่เท่ากันและจำเป็นที่คุณจะต้องเลือกให้ถูกต้อง บางการเชื่อมต่อของคุณช้าลงมากเกินไปที่จะเป็นประโยชน์ในขณะที่คนอื่นอาจรวมถึงมัลแวร์หรือเก็บบันทึกรายละเอียดของประวัติการเข้าชมของคุณ ซึ่งหมายความว่าคุณจะไม่เปิดเผยตัวตนน้อยกว่าที่คุณคิดและกิจกรรมของคุณสามารถสืบย้อนกลับมาหาคุณได้ง่ายพอสมควร.

เราขอแนะนำ IPVanish สำหรับ Stemio, Kodi, Plex และซอฟต์แวร์สตรีมมิ่งอื่น ๆ เป็น VPN ที่รวดเร็วและสม่ำเสมอที่ไม่เก็บบันทึกและดูแลรักษาเซิร์ฟเวอร์ในกว่า 50 ประเทศ นอกจากนี้ IPVanish เป็นหนึ่งใน VPN ที่ง่ายที่สุดในการติดตั้งบนแพลตฟอร์มที่หลากหลายรวมถึงอุปกรณ์ Android มากมาย, คอมพิวเตอร์บอร์ดเดี่ยว Raspberry Pi และอุปกรณ์ Amazon Fire TV.  

ข้อตกลงของผู้อ่าน: ประหยัด 60% สำหรับแผนประจำปี IPVanish ที่นี่.

Stremio คืออะไร?

แท็บ Stremio Discover

Stremio เป็นซอฟต์แวร์ media center คล้ายกับ Kodi แต่สิ่งที่ทำให้มันแตกต่างจากความเรียบง่าย ในขณะที่ Kodi มีความยืดหยุ่นมากมายในแง่ของสิ่งที่ผู้ใช้สามารถทำได้ แต่บ่อยครั้งที่การกำหนดค่าทำได้ยาก ปัญหานี้เกิดขึ้นจากความจริงที่ว่าการตั้งค่าที่ไม่ถูกต้องอาจทำให้ Kodi หยุดทำงานอย่างไม่สิ้นสุด ในทางตรงกันข้าม Stremio มีการเลือกการตั้งค่าที่เปลี่ยนแปลงได้ จำกัด และควรทำงานโดยไม่คำนึงถึงสิ่งที่ผู้ใช้ทำ.

มีความแตกต่างที่สำคัญอีกประการหนึ่งระหว่าง Stremio และซอฟต์แวร์ที่คล้ายกันคือส่วนเสริมของ Stremio ไม่ทำงานบนคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ ในทางปฏิบัติสิ่งนี้ทำให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์ไม่สามารถติดตั้งมัลแวร์ผ่านการอัปเดตที่เป็นอันตรายได้ เนื่องจากรหัส addon ทั้งหมดทำงานบนเซิร์ฟเวอร์และไม่สามารถส่งผลกระทบโดยตรงกับระบบปฏิบัติการจึงเป็นเพียงรายการแหล่งที่มา สิ่งนี้ไม่ได้ดีไปกว่าการรักษาความปลอดภัยของผู้ใช้ แต่ยังช่วยให้สามารถสร้างส่วนเสริมได้ง่ายขึ้น.   

Stremio เสนอฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายโดยพิจารณาว่าพื้นฐานมันเป็นอย่างไร ตัวอย่างเช่นระบบจะบอกผู้ใช้ว่าพวกเขาสามารถให้เช่าหรือซื้อหนังสือที่ถูกต้องตามกฎหมายซึ่งไม่สามารถใช้ได้ฟรี มันมีปฏิทินในตัวขั้นสูงที่สามารถใช้ในการติดตามวันวางจำหน่ายที่จะเกิดขึ้นและยังช่วยให้คุณสามารถรวมบัญชี Trakt ของคุณเพื่อบันทึกประวัติการดูของคุณ.

วิธีการติดตั้ง Stremio

การติดตั้ง Stremio นั้นค่อนข้างตรงไปตรงมา แต่มีข้อแตกต่างเล็กน้อยบางประการขึ้นอยู่กับระบบปฏิบัติการที่คุณใช้ อย่างไรก็ตามไม่จำเป็นต้องกังวล กระบวนการทั้งหมดควรใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที ด้านล่างนี้เราจะผ่านขั้นตอนการติดตั้ง Stremio ทีละขั้นตอน.

การติดตั้งบน Windows, Mac หรือ Linux

เริ่มต้นด้วยการไปที่เว็บไซต์ Stremio ในหน้าหลักคุณจะเห็นปุ่มที่ทำเครื่องหมายไว้ ดาวน์โหลดเลย STREMIO 4 BETA. หากคุณใช้ Windows ให้คลิกที่นี่และตัวติดตั้งควรเริ่มดาวน์โหลด อย่างไรก็ตามหากคุณใช้อุปกรณ์ Mac หรือ Linux คุณจะต้องเลือกไอคอนที่ถูกต้องจากรายการด้านล่างก่อนที่คุณจะคลิกดาวน์โหลด.

เมื่อดาวน์โหลดแล้วผู้ใช้ Windows และ Mac สามารถคลิกไฟล์เพื่อเริ่มการติดตั้ง อย่างไรก็ตามผู้ใช้ Linux ต้องอนุญาตให้เรียกใช้ไฟล์ appimage ว่าสามารถเรียกใช้งานได้ มีสองวิธีในการทำสิ่งนี้:

วิธีที่ 1: คลิกขวาที่ไฟล์ appimage แล้วเลือก คุณสมบัติ. ภายใต้ สิทธิ์ ให้ทำเครื่องหมายที่ช่องข้างๆ อนุญาตให้เรียกใช้ไฟล์เป็นโปรแกรม. สุดท้ายให้คลิกไฟล์และโปรแกรมควรเปิดขึ้น.

วิธีที่ 2: เปิดเทอร์มินัล ป้อนข้อมูลต่อไปนี้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ลบเครื่องหมายคำพูดและแทนที่เส้นทางไฟล์ด้วยตำแหน่งที่แท้จริงของไฟล์ appimage ที่คุณดาวน์โหลด.

“ chmod a + x Desktop / Stremio + 4.0.0.appimage”
“./Desktop/Stremio+4.0.0.appimage”

การติดตั้งบน Android หรือ iOS

ส่วนใหญ่แล้วการติดตั้ง Stremio บนอุปกรณ์มือถือนั้นง่ายมาก เพียงไปที่ Apple App Store หรือ Google Play Store ค้นหา Stremio และติดตั้ง แม้ว่าเราจะแนะนำให้ติดตั้งเวอร์ชั่นล่าสุดเสมอเพื่อเหตุผลด้านความปลอดภัย แต่อุปกรณ์ Android ยังอนุญาตให้คุณโหลด Stremio รุ่นก่อนหน้าได้.

Sideloading Stremio บน Android

เราขอแนะนำให้ลบ Stremio รุ่นอื่น ๆ ทั้งหมดก่อนที่จะทำเช่นนี้เพื่อลดความเสี่ยงของข้อผิดพลาดและเพื่อให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้จบด้วยแอพเดียวกันสองแอป ควรสังเกตว่าผู้ใช้ส่วนใหญ่จะได้รับการบริการที่ดีขึ้นโดย Stremio รุ่นที่ทันสมัยที่สุด.

ในการทำเช่นนี้ไปที่เว็บไซต์ของ Stremio และภายใต้ปุ่มดาวน์โหลดคลิก การดาวน์โหลดอื่น ๆ. ส่วน Android จะแสดงเวอร์ชันก่อนหน้าทั้งหมดดังนั้นเลือกรุ่นที่คุณต้องการแล้วคลิกเพื่อเริ่มการดาวน์โหลด จากนั้นถ่ายโอนไฟล์. apk ไปยังอุปกรณ์ของคุณเปิดด้วยแอปตัวจัดการไฟล์และติดตั้ง.

การปรับแต่ง Stremio

ก่อนที่คุณจะเริ่มใช้ Stremio ระบบจะขอให้คุณลงชื่อเข้าใช้คุณสามารถเลือกสร้างบัญชี Stremio เฉพาะเข้าสู่ระบบผ่าน Facebook หรือข้ามกระบวนการทั้งหมดและเข้าสู่ระบบในฐานะแขก ข้อแตกต่างอย่างเดียวคือโหมดผู้เยี่ยมชมจะไม่บันทึกการตั้งค่าของคุณสำหรับการเข้าชมในอนาคตดังนั้นให้เลือกว่าคุณต้องการแบบใด.

แสดงเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ครั้งแรกที่คุณลงชื่อเข้าใช้ Stremio ระบบจะขอให้คุณเลือกหมวดเนื้อหาอย่างน้อยสามหมวดที่คุณสนใจ Stremio ใช้ค่ากำหนดเหล่านี้เพื่อแนะนำเนื้อหาที่คุณอาจชอบ อันที่จริงควรมีวิดีโอแนะนำอย่างน้อยหนึ่งรายการทันทีหลังจากที่คุณทำการเลือก.

การเลือกประเภทใน Stremio

หากคุณต้องการซ่อนคำแนะนำเฉพาะคุณสามารถทำได้โดยคลิกภาพขนาดย่อจากนั้นคลิก ไอคอน X ที่มุมด้านบน ในขณะที่คุณดูวิดีโอเพิ่มเติม Stremio จะปรับปรุงคำแนะนำในลักษณะที่คล้ายคลึงกับเว็บไซต์เช่น YouTube และ Netflix ขออภัยไม่มีวิธีให้คะแนนวิดีโอแต่ละรายการ อัลกอริทึมแนะนำเนื้อหาโดยการติดตามวิดีโอที่คุณเริ่มดู.

การเปลี่ยนภาษา

หากต้องการเปลี่ยนการตั้งค่าภาษาของ Stremio ให้คลิกที่ เกียร์ ไอคอนที่ด้านบนขวา ภายใต้ตัวเลือก“ ถอดรหัสฮาร์ดแวร์เร่งตัว” คุณจะเห็น กล่องรายการที่ไม่มีอะไรในกล่อง. คลิกและเลือกภาษาที่คุณต้องการ คุณไม่ต้องยืนยันการเลือกของคุณ Stremio ควรเปลี่ยนโดยอัตโนมัติและคุณสามารถเริ่มใช้แอปพลิเคชันได้.

การเปลี่ยนชุดรูปแบบ

Stremio ไม่อนุญาตให้ผู้ใช้ติดตั้งสกินที่กำหนดเองเหมือนที่ Kodi ทำ แต่มีตัวเลือกโปรไฟล์สีที่แตกต่างกันให้เลือก หากต้องการเข้าถึงสิ่งเหล่านี้คลิก ไอคอนเฟือง. ด้านล่างช่องการเลือกภาษา (ซึ่งตอนนี้ควรมีภาษาที่คุณต้องการหากคุณเปลี่ยนแปลงก่อนหน้านี้) คุณสามารถเลือกชุดรูปแบบสีที่คุณต้องการ.

รับชมภาพยนตร์ด้วย Stremio

เมื่อดูแวบแรกดูเหมือนว่า Stremio จะมีภาพยนตร์ให้เลือกอย่างไม่น่าเชื่อ อย่างไรก็ตามชื่อหลายเรื่องที่แสดงในแท็บ "ภาพยนตร์" ยังไม่ได้รับการเผยแพร่บนสื่อภายในบ้าน คุณสามารถเพิ่มพวกเขาลงในห้องสมุดของคุณได้โดยคลิกที่สิ่งเหล่านี้และจะแสดงวันที่วางจำหน่ายโดยประมาณในปฏิทินของ Stremio.

วิธีที่ดีที่สุดในการค้นหาเนื้อหาที่มีคือการคลิกที่ ค้นพบ แท็บและเลือก ฟรี ตัวเลือกในเมนูด้านซ้าย ภาพยนตร์ทั้งหมดที่ปรากฏมีให้บริการฟรีจากแหล่งที่เป็นทางการอย่างน้อยหนึ่งแหล่ง ควรสังเกตว่าผู้ให้บริการบางรายทำการล็อคเนื้อหาของพวกเขาดังนั้นจึงไม่มีชื่อเรื่องทั้งหมดในทุกตำแหน่ง.

แหล่งที่เป็นไปได้ - Stremio

Stremio มาพร้อมกับแอดออนอย่างเป็นทางการหลายตัวที่ติดตั้งไว้แล้ว แต่แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมก็อยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่คลิก คลิก ไอคอนชิ้นจิ๊กซอว์ ที่ด้านบนขวาเพื่อไปที่หน้า addons เราแนะนำให้ติดตั้งส่วนเสริม FilmOn, Netflix, Twitch และ Vodo ในขณะที่หลีกเลี่ยง RARBG และ Juan Carlos 2 เครือข่ายเพียร์ทูเพียร์มาพร้อมกับความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่สำคัญและแม้ว่าจะไม่ผิดกฎหมาย แต่กำเนิดนั้นเป็นที่ทราบกันดีว่าให้การเข้าถึงเนื้อหาที่ไม่มีใบอนุญาต.

ในขณะที่วิดีโอ YouTube และ Twitch สามารถดูได้โดยตรงใน Stremio แหล่งข้อมูลอื่น ๆ ทั้งหมดนำผู้ใช้ไปยังเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง สิ่งนี้อาจฟังดูน่ารำคาญ แต่มันเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้ เนื่องจาก Stremio ไม่สามารถเข้าถึงรายละเอียดการเข้าสู่ระบบของคุณได้หากบริการถูกแฮ็กบัญชีของคุณจะยังคงปลอดภัย.

ข้อสรุป

Stremio ไม่ได้มีฟังก์ชั่นการใช้งานมากเท่าคู่แข่ง แต่ก็สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย .. ในขณะที่ Kodi addons ภาพยนตร์ทางการจากเว็บไซต์หนึ่งหรือสองเว็บไซต์ Stremio ตรวจสอบแหล่งที่มาที่หลากหลายและอนุญาตให้ผู้ใช้ซื้อ ชื่อเรื่องที่ไม่มีให้ใช้งานฟรี Stremio นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสตรีมเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องโดยไม่ต้องยุ่งยากกับการกำหนดค่าเชิงลึก.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

42 − = 34

Adblock
detector