วิธีใช้ Trakt บน Kodi กับ Trakt.tv Kodi Addon

Trakt Kodi addon

คุณต้องการใช้ Trakt กับ Kodi หรือไม่? ในบทความนี้เราจะแสดงวิธีใช้ Trakt บน Kodi โดยใช้ Trakt.tv Kodi addon.

แพ็คเกจซอฟต์แวร์ Kodi นั้นฟรีโอเพนซอร์ซและสามารถติดตั้งบนอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมส่วนใหญ่เช่น Amazon Fire TV, Amazon Firestick และ Roku สามารถเพิ่มฟังก์ชันการทำงานเพิ่มเติมในการติดตั้ง Kodi ของคุณโดยใช้ปลั๊กอินชื่อ addons Trakt เป็นหนึ่งใน addon ดังกล่าว แต่มีอยู่มากมาย.

Trakt เป็นบริการบนเว็บที่ทำให้การติดตามการใช้สื่อของคุณง่ายขึ้น คู่มือนี้จะแสดงวิธีการติดตั้งและกำหนดค่าส่วนเสริม Trakt ของ Kodi ดังนั้นเนื้อหาใด ๆ ที่คุณเข้าถึงจะถูกบันทึกไว้ในบัญชี Trakt.tv ของคุณ.

คำเตือน: Kodi ควรใช้กับเนื้อหาที่คุณมีสิทธิ์ตามกฎหมายในการเข้าถึงเท่านั้น ทั้งมูลนิธิ Kodi และ Comparitech ไม่สนับสนุนการใช้ Kodi ในการละเมิดลิขสิทธิ์.

สำคัญ: ใช้ VPN กับ Kodi เสมอ

หลายคนใช้เครือข่ายส่วนตัวเสมือน (VPN) เพื่อซ่อนพฤติกรรมการสตรีมแบบไม่มีใบอนุญาตจากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) ที่กล่าวว่ามีหลายวิธีที่บางคนที่ใช้แหล่งข้อมูลอย่างเป็นทางการจะได้ประโยชน์จากการใช้ VPN.

ผู้โจมตีสามารถใช้การโจมตีแบบ Man-in-the-Middle เพื่อประนีประนอมระบบของคุณและเข้าถึงข้อมูลหรือไฟล์ส่วนตัว VPN ป้องกันสิ่งนี้ด้วยการเข้ารหัสทราฟฟิกเครือข่ายของคุณ การเข้ารหัสนี้จะหยุด ISP ของคุณจากการขายนิสัยการท่องเว็บหรือการควบคุมปริมาณการเชื่อมต่อของคุณตามกิจกรรมของคุณ.

VPN ทุกตัวจะทำให้เครือข่ายของคุณช้าลงในระดับหนึ่ง แต่บางตัวก็ยังดีกว่าตัวอื่น ๆ เนื่องจากการสตรีมจำเป็นต้องมีการเชื่อมต่อที่แข็งแกร่งและสม่ำเสมอการเลือก VPN ที่ถูกต้องจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับประสบการณ์ Kodi ไม่ใช่แค่การสตรีมเท่านั้น ผู้ให้บริการ VPN บางรายเก็บบันทึกกิจกรรมของคุณซึ่งจะลดความเป็นส่วนตัวของคุณลงอย่างมาก.

เราแนะนำ IPVanish มันเป็น VPN ที่ไม่เก็บบันทึกการจราจรและให้การเชื่อมต่อที่รวดเร็วและเสถียรไปยังกว่า 50 ประเทศ เป็นอุปกรณ์พกพาที่มีรุ่นเฉพาะสำหรับแต่ละระบบปฏิบัติการที่สำคัญและเป็น VPN ที่ง่ายที่สุดในการติดตั้งบน Amazon Firestick.  

ข้อตกลงของผู้อ่าน: ประหยัด 60% สำหรับแผนประจำปี IPVanish ที่นี่.

Trakt Kodi addon คืออะไร?

Trakt เป็นบริการที่รวมเข้ากับ Media Center ของคุณเพื่อติดตามรายการทีวีและภาพยนตร์ที่คุณดูดีขึ้น เมื่อใดก็ตามที่คุณเล่นไฟล์ Trakt addon จะเพิ่มรายละเอียด (ชื่อเรื่องวันที่ดู ฯลฯ ) ลงในบัญชีออนไลน์ของคุณ กระบวนการนี้เรียกว่า "scrobbling".

Trakt Kodi addon ขยายฟังก์ชันนี้ไปยังการติดตั้ง Kodi ของคุณ addons บางอย่างช่วยให้คุณสามารถรวมบัญชี Trakt และเนื้อหา scrobble สตรีม แต่ส่วนใหญ่ของเหล่านี้ไม่ได้ใช้แหล่งที่ได้รับอนุญาตและตามกฎเราไม่แนะนำให้ใช้.

การติดตั้ง Addkt Trakt Kodi

การติดตั้ง Trakt Kodi addon นั้นง่ายมาก เนื่องจากตั้งอยู่ในพื้นที่เก็บข้อมูลอย่างเป็นทางการของ Kodi เราไม่จำเป็นต้องเพิ่มแหล่งข้อมูลใด ๆ และสามารถติดตั้งได้โดยตรง ในการทำเช่นนี้คลิกที่ Add-on บนหน้าจอโฮมของ Kodi.

จากนั้นคลิกที่ กล่อง ไอคอนที่ด้านซ้ายบน สิ่งนี้จะนำคุณไปสู่หน้าจอ Add-on Browser คลิก ติดตั้งจากพื้นที่เก็บข้อมูล ตัวเลือกและเลื่อนดูรายการ repos ที่ติดตั้งไว้จนกว่าคุณจะพบ ที่เก็บ Kodi Add-on. จากที่นี่ค้นหา Trakt addon และคลิกก่อนเลือก ติดตั้ง. หากทุกอย่างเป็นไปด้วยดีคุณจะเห็นการแจ้งเตือนที่ด้านบนขวาบอกว่า Trakt ได้รับการติดตั้งอย่างถูกต้อง.

การกำหนดค่า Trakt Kodi addon

ก่อนอื่นคุณต้องมีบัญชี Trakt.tv ลงทะเบียนที่นี่.

ก่อนที่จะสามารถใช้ Trakt addon ได้จะต้องมีการกำหนดค่า เริ่มต้นด้วยการคลิกขวาที่ไอคอนของ Trakt addon แล้วเลือก การตั้งค่า. จากนั้นคลิกที่ ฉันจะอนุญาต trakt addon เพื่อเข้าถึงบัญชี trakt.tv ของฉันได้อย่างไร? ตัวเลือก คุณจะได้รับรหัสเพื่อป้อนลงในกล่องในหน้าเปิดใช้งาน เมื่อคุณทำสิ่งนี้แล้วให้ยืนยันว่า Trakt ได้รับอนุญาตให้เข้าถึง Kodi.

การทำให้เป็นอัตโนมัติ Trakt Kodi

ตอนนี้คุณสามารถเพิ่มข้อมูลส่วนบุคคลลงในโปรไฟล์ของคุณได้หากต้องการ แต่ขั้นตอนนี้เป็นทางเลือกที่สมบูรณ์.

กลับไปที่เมนูการตั้งค่าของ Trakt addon มีหลายตัวเลือกที่อนุญาตให้คุณปรับแต่งเนื้อหาที่ scrobbled ภายใต้ scrobbling คุณสามารถเลือกได้ว่าต้องการอัพโหลดภาพยนตร์หรือรายการทีวีเท่านั้น Scrobble ออฟเซ็ตเริ่มต้นที่ X นาที ตัวเลือกมีประโยชน์อย่างยิ่งเนื่องจากช่วยให้คุณสามารถเพิ่มเนื้อหาที่คุณดูในช่วงระยะเวลาหนึ่งแทนที่จะเพิ่มรายการที่คุณทิ้งไว้ในเวลาเปิดทำการ ช่วงเวลาที่ดีสำหรับการทำเช่นนี้คือสิบนาที แต่คุณสามารถตั้งค่าเป็นอะไรก็ได้ที่คุณต้องการ.

ใน ประสาน แท็บเปิดใช้งาน ซิงค์คอลเล็กชันในการอัปเดตหรือล้างไลบรารี ตัวเลือก สิ่งนี้จะเพิ่มไฟล์ของคุณไปยังคอลเล็กชั่น Trakt ของคุณโดยอัตโนมัติเมื่อนำเข้าสู่ Kodi

วิธีการใช้ Trakt Kodi addon

ส่วนเสริม Trakt Kodi ส่วนใหญ่จะใช้สำหรับเนื้อหาที่จัดเก็บในเครื่องดังนั้นหากคุณไม่มีคุณจะต้องเพิ่มบางส่วน โปรดทราบว่าคุณอาจต้องรีเฟรชห้องสมุดก่อนที่ชื่อเรื่องจะถูก scrobbled ด้วย Trakt คุณสามารถทำได้โดยเริ่มต้น Kodi ใหม่หรือคลิกขวาที่โฟลเดอร์ต้นทางและเปลี่ยนเนื้อหาเป็น“ ไม่มี” จากนั้นย้อนกลับไปยังสิ่งที่เคยเป็นมาก่อน.

เราทดสอบ Trakt addon ด้วยชื่อโดเมนสาธารณะสองชื่อหนึ่งชื่อเก็บไว้ในเครื่อง (รุ่น 1968 คืนของผู้ตายที่อยู่อาศัย) และสตรีมหนึ่งสตรีมจากบุคคลที่สามที่ถูกต้องตามกฎหมาย (แอลเจียร์, 1938) ไม่มีความแตกต่างที่เห็นได้ชัดเจนระหว่างวิธีที่ Trakt จัดการชื่อหนังสือตราบใดที่คุณใช้แหล่งข้อมูลที่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องคุณสามารถใช้ตามที่คุณต้องการ.

ประวัติศาสตร์ Trakt

เมื่ออยู่ในห้องสมุดภาพยนตร์หรือรายการทีวีของคุณควรปรากฏใต้แท็บที่เกี่ยวข้องบนหน้าจอโฮมของ Kodi หาก Trakt ทำงานอย่างถูกต้องเนื้อหาควรปรากฏในคอลเล็กชัน Trakt ออนไลน์ของคุณด้วย.

เมื่อคุณดูรายการทีวีหรือภาพยนตร์เสร็จสิ้นเป็นครั้งแรกป๊อปอัพจะปรากฏขึ้นเพื่อขอให้คุณจัดอันดับหนึ่งในสิบ การให้คะแนนนี้จะปรากฏในผลงานของชื่อใน Kodi ในทำนองเดียวกันหากคุณไปที่หน้าการให้คะแนน Trakt ของคุณคุณจะเห็นว่าชื่อที่คุณดูและการจัดอันดับของทั้งคู่แสดงขึ้น เนื้อหาที่คุณดูจะปรากฏในประวัติการดู Trakt ของคุณด้วย รายการที่สามารถลบได้โดยคลิกที่ไอคอนเห็บสีม่วงที่อยู่ภายใต้งานศิลปะของรายการ.

Trakt ใช้การกดไลค์และไม่ชอบของคุณเพื่อแนะนำเนื้อหาที่คล้ายกันดังนั้นจึงคุ้มค่าที่จะเป็นนิสัยในการให้คะแนนสื่อ คุณสามารถดูเวลาดูรวมภาพยนตร์ที่ดูล่าสุดและประเภทที่ชื่นชอบได้จากหน้าโปรไฟล์ Trakt ของคุณ.

ข้อสรุป

ในขณะที่ Trakt Kodi addon ไม่ได้มีฟังก์ชั่นแบบเดียวกันทั้งหมดที่เวอร์ชั่นบนเว็บทำ (ความคืบหน้าในการเล่น, การจัดการรายชื่อ) แต่ก็มีความยืดหยุ่นเพียงพอที่จะทำให้การจัดการไลบรารีสื่อที่กว้างขวางนั้นง่ายมาก.

เราชอบที่จะเห็นการสนับสนุนเพิ่มเติมสำหรับแอดออนสตรีมมิ่งอย่างเป็นทางการ ตัวอย่างเช่นเนื้อหาที่สตรีมจาก iPlayer WWW addon ไม่ได้เป็น scrobbled ในขณะที่ชื่อจาก addons บุคคลที่สามเช่น Exodus คือ ที่กล่าวมานี้ต้องใช้ความร่วมมือจากผู้สร้าง addon อย่างเป็นทางการและไม่ได้เกิดจากความผิดพลาดในส่วนของ Trakt.

ที่กล่าวไว้ว่าเนื่องจากฟังก์ชั่น "ทำเครื่องหมายว่าถูกจับ" ของ Kodi นั้นเป็นพื้นฐานที่ดีที่สุดและไม่ได้คำนึงถึงไฟล์ที่ถูกลบและเพิ่มใหม่ Trakt addon จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการจัดระเบียบและจัดการสื่อข้ามแพลตฟอร์มหลายแพลตฟอร์ม.

กำลังมองหาส่วนเสริมของ Kodi ที่สามารถใช้กับ Trakt ได้หรือไม่ ลองดูคำแนะนำของเราต่อ 105 Kodi Addons ที่ดีที่สุดของปี 2017.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 69 = 75

Adblock
detector