วิธีการติดตั้ง VPN บนกล่อง Android TV หรือ Kodi Box

รุ่นต่างๆของ Android โดย Rob Bulmahn, CC BY 2.0

Kodi เป็นชุดซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สฟรีที่ช่วยให้คุณตั้งค่าศูนย์สื่อภายในบ้านได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย สามารถใช้งานกับอุปกรณ์หลากหลายประเภทเช่นพีซีแฟลชไดรฟ์ USB iPhone Roku Apple TV Raspberry Pi Amazon Fire TV และ Firestick ความคล่องตัวและความง่ายในการติดตั้งนี้นำไปสู่ฮาร์ดแวร์ที่มีการติดตั้ง Kodi ที่กำหนดค่าล่วงหน้า (หรือที่รู้จักในชื่อกล่อง Kodi).

ในขณะที่กล่องเหล่านี้ตั้งค่าได้ง่ายพวกเขาจะไม่เก็บนิสัยการท่องเว็บของคุณโดยอัตโนมัติ วันนี้เราจะแสดงวิธีการติดตั้ง Virtual Private Network (VPN) ในกล่อง Android TV หรือ Kodi ของคุณ วิธีนี้จะช่วยให้คุณสามารถสตรีมได้โดยไม่รบกวนจากภายนอก.

อย่างไรก็ตามด้วยความใส่ใจในเชิงลบของ Kodi และอุปกรณ์สตรีมมิ่งนอกรีตที่แท้จริงส่วนใหญ่ได้รับเมื่อเร็ว ๆ นี้หลายคนคิดว่าซอฟต์แวร์นั้นไม่ถูกกฎหมายที่จะใช้ ความจริงก็คือในขณะที่กล่อง Kodi และ Android TV นั้นถูกกฎหมายอย่างสมบูรณ์ปลั๊กอินของบุคคลที่สามบางตัวจะให้การเข้าถึงเนื้อหาที่ได้รับอนุญาตอย่างไม่ จำกัด เราสนับสนุนให้ผู้อ่านของเราศึกษากฎหมายของประเทศของพวกเขาเกี่ยวกับการสตรีมก่อนที่จะพยายามใช้กล่อง Kodi หรือ Android TV.

Comparitech ไม่เอาผิดหรือสนับสนุนการละเมิดข้อ จำกัด ทางลิขสิทธิ์รวมถึงการสตรีมที่ผิดกฎหมายผ่าน Kodi Kodi สามารถใช้เพื่อการสตรีมออนไลน์ที่ยอดเยี่ยมและถูกกฎหมาย โปรดพิจารณากฎหมายเหยื่อและความเสี่ยงของการละเมิดลิขสิทธิ์ก่อนดาวน์โหลดหรือสตรีมเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์โดยไม่ได้รับอนุญาต.

VPN แบบใดที่คุณควรใช้?

ไม่ได้สร้าง VPN ทุกตัวเท่ากัน บางคนใช้การเข้ารหัสที่แข็งแกร่งกว่าบางคนไม่เก็บบันทึกประวัติการเข้าชมอินเทอร์เน็ตของคุณและบางคนภูมิใจในความเร็วเครือข่ายสูง.

เราไม่แนะนำให้ใช้ VPN ฟรี บางคนรู้กันดีว่าใช้วิธีการสร้างรายได้จากการขายข้อมูลของคุณไปยังบุคคลที่สามหรือแย่กว่านั้นการขายแบนด์วิดท์ของคุณและอาจส่งผลต่อคุณในการโจมตีไซเบอร์ ในอดีตพบว่ามี VPN ฟรียอดนิยมมากมายใน Google Play store ที่มีมัลแวร์ดังนั้นเราขอแนะนำให้คุณทำการวิจัย VPN อย่างละเอียดก่อนที่จะติดตั้ง.

มีโปรแกรมเสริมของ Kodi อยู่สองสามตัวที่ให้คุณติดตั้ง VPN ได้โดยตรง อย่างไรก็ตามสิ่งเหล่านี้มาพร้อมกับปัญหาหลายอย่างของพวกเขาเอง ก่อนอื่นพวกเขาจะปกป้องคุณภายใน Kodi และจะไม่เปิดเผยชื่อการเข้าชมจากแอปอื่น ๆ ประการที่สองคุณต้องติดตั้งซอฟต์แวร์เพิ่มเติมซึ่งอาจไม่สามารถใช้งานได้ง่ายบน Android.

IPVanish

แอพที่มีอยู่:

  • พีซี
  • Mac
  • IOS
  • Android
  • ลินุกซ์

เว็บไซต์: www.IPVanish.com

รับประกันคืนเงิน: 7 วัน

เราแนะนำ IPVanish. เป็น VPN ราคาไม่แพงที่ทำงานร่วมกับ Kodi ทุกตัวที่เราเคยทดสอบมาและมาพร้อมกับแอพ Android เฉพาะ นอกจากนี้ยังมีแอปเฉพาะสำหรับทีวี Amazon Firestick และ Fire ดังนั้นจึงเป็นหนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดในการติดตั้งบนอุปกรณ์ Android.

ซึ่งแตกต่างจากบริการ VPN ส่วนใหญ่ IPVanish เป็นเจ้าของเซิร์ฟเวอร์ทันที วิธีนี้ช่วยให้ความเร็วสูงสม่ำเสมอคุณจะต้องเพลิดเพลินกับการสตรีมบน Kodi หรือ Android TV IPVanish ยังให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของลูกค้าเป็นอย่างมากและไม่เก็บบันทึกประวัติการเข้าชมของคุณ.

สตรีมที่รวดเร็วและปลอดภัย: IPVanish เป็น VPN ที่รวดเร็วและคำนึงถึงความปลอดภัยพร้อมเซิร์ฟเวอร์มากกว่า 1,300 แห่งในกว่า 60 ประเทศ มันไม่เก็บบันทึกมีความสามารถในการปลดบล็อกที่ดีและอนุญาตการเชื่อมต่อพร้อมกันสูงสุด 10 รายการ นอกจากนี้ยังมีการรับประกันคืนเงินภายใน 7 วันเพื่อให้คุณสามารถลองได้โดยไม่ต้องเสี่ยง.

วิธีติดตั้ง VPN บนกล่อง Android TV หรือ Kodi

ปัจจุบันไม่มีวิธีที่ง่ายและมีประสิทธิภาพในการติดตั้ง VPN โดยตรงจากภายใน Kodi อย่างไรก็ตามจริงๆแล้วมันค่อนข้างง่ายที่จะทำให้อุปกรณ์ของคุณได้รับการปกป้องหากคุณมีบริการ VPN ที่ได้รับความนิยมมากขึ้น เราได้ตรวจสอบ VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ Kodi ในปี 2019 และหากคุณยังไม่มีเรามั่นใจว่าบทความนี้จะช่วยคุณค้นหา VPN ที่ตรงกับความต้องการของคุณ.

เมื่อคุณสมัครใช้บริการ VPN แล้วการติดตั้งทำได้ง่าย เริ่มต้นด้วยการไปที่ Google Play store บน Android TV หรือกล่อง Kodi ค้นหา VPN ของคุณตรวจสอบให้แน่ใจว่าผลลัพธ์ใด ๆ ถูกต้องตามกฎหมายจากนั้นติดตั้ง.

การติดตั้ง VPN บน Android ขั้นตอนที่ 1

ต่อไปคุณจะถูกถามถึงที่อยู่อีเมลและรหัสผ่านของบัญชีผู้ใช้ VPN ของคุณ ป้อนสิ่งเหล่านี้แล้วระบบจะนำคุณไปยังหน้าที่คุณสามารถเลือกเซิร์ฟเวอร์ที่จะใช้.

การติดตั้ง VPN บน Android ขั้นตอนที่ 2

จากที่นี่คุณสามารถเลือกประเทศหรือเมืองที่คุณต้องการเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ได้นอกจากนี้คุณยังสามารถเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์เฉพาะหรือใดก็ได้ที่ดีที่สุดในเวลาปัจจุบัน เมื่อคุณเลือกสถานที่ได้แล้วให้คลิกปุ่มที่ระบุว่า เชื่อมต่อ. นั่นคือปริมาณการใช้อินเทอร์เน็ตทั้งหมดของคุณในอุปกรณ์นี้ได้รับการเข้ารหัสและไม่สามารถอ่านได้โดยบุคคลที่สาม.

คุณไม่ต้องเสียสละความเป็นส่วนตัวเพียงเพราะคุณได้เลือกใช้กล่อง Kodi หรือ Android TV ที่กำหนดค่าไว้ล่วงหน้า ตอนนี้คุณรู้แล้วว่าคุณสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณกับ VPN และเรียกดูสื่ออย่างสงบได้โดยไม่ต้องขู่ว่าจะมีการสอดแนมและการควบคุมปริมาณ ISP ที่สำคัญคุณสามารถสตรีมได้โดยไม่ต้องกังวลกับคนที่พยายามใช้ข้อมูลของคุณเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว.

VPN คืออะไร?

โดยพื้นฐานแล้ว VPN จะทำหน้าที่รับส่งข้อมูลเครือข่ายทั้งหมดของคุณผ่านอุโมงค์ที่เข้ารหัสไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่อื่นในโลก เมื่อเชื่อมต่อแล้วจะไม่มีใครให้ใครนอกจากคุณและผู้ให้บริการ VPN ของคุณที่จะรู้ว่าคุณเข้าชมเว็บไซต์ใดไฟล์ที่คุณดาวน์โหลดหรือเนื้อหาของข้อความของคุณ เนื่องจากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) ไม่เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลของลูกค้าการรับส่งข้อมูลของคุณจึงปลอดภัยกว่าเมื่อใช้ VPN.

ที่อยู่ IP ของคุณสามารถเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่น่าประหลาดใจเช่นเมืองที่คุณอาศัยอยู่และ ISP ของคุณคือใคร อย่างไรก็ตาม VPN ทำให้คุณปลอดภัยด้วยการกำหนดที่อยู่ IP ชั่วคราวให้กับคุณ บริการบางอย่างใช้แนวคิดนี้มากยิ่งขึ้นและช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนที่อยู่ IP โดยอัตโนมัติในช่วงเวลาปกติ.

ทำไมต้องใช้ VPN?

เพื่อเพิ่มความปลอดภัยออนไลน์ของคุณ

มีแฮกเกอร์เทคนิคที่ใช้เรียกว่าการโจมตี Man-in-the-Middle (MitM) สิ่งนี้ทำให้พวกเขาสามารถสกัดกั้นปริมาณการรับเข้าและออกทั้งหมดจากอุปกรณ์ของคุณ ซึ่งรวมถึงข้อมูลเช่นประวัติการค้นหาและข้อมูลรับรองการเข้าสู่ระบบของคุณ มีความเป็นไปได้ที่พวกเขาจะสามารถติดตั้งมัลแวร์ในอุปกรณ์ของคุณซึ่งอาจติดคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นในเครือข่ายภายในบ้าน.

VPN ที่ดีจะป้องกันการโจมตีประเภทนี้ไม่ให้เกิดขึ้นตั้งแต่แรก แต่ถึงแม้ว่ากล่อง Kodi ของคุณจะถูกโจมตีผู้โจมตีจะไม่สามารถอ่านรายงานปริมาณข้อมูลที่เข้ารหัสได้ แม้จะมีระบบที่ทรงพลังมากการเข้ารหัสชนิดนี้อาจใช้เวลาหลายพันปีก่อนที่จะแตก.

เพื่อหลีกเลี่ยงการควบคุมปริมาณ ISP

อย่างไรก็ตามแฮ็กเกอร์ไม่ใช่คนเดียวที่สนใจในการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตของคุณ ISP รายใหญ่ที่สุดของโลกบางรายถูก จำกัด ความเร็วอินเทอร์เน็ตของลูกค้าที่จ่ายเงินไว้เพื่อพยายามไม่ให้สตรีมมิ่งวิดีโอออนไลน์ นี่เป็นส่วนใหญ่ของสิ่งที่กระตุ้นให้เกิดการถกเถียงกันเรื่องความเป็นกลางสุทธิ - ไม่มีเหตุผลใดที่ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตจะสามารถตัดสินใจได้ว่าคุณจะใช้เวลาอย่างไร.

ISP ของคุณจะรู้ว่าคุณเชื่อมต่อกับ VPN แล้ว อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่สามารถบอกได้ว่าคุณกำลังทำอะไรในไซต์ที่กำหนดทำให้การปรับความเร็วของคุณยากขึ้น เนื่องจากความเร็วของคุณไม่ถูก จำกัด วิดีโอจึงมีแนวโน้มที่จะพูดติดอ่างหรือบัฟเฟอร์น้อยลงเป็นระยะเวลานาน ในเรื่องนี้ VPN สามารถปรับปรุงประสบการณ์การรับชม Kodi ของคุณได้จริง.

เพื่อหลีกเลี่ยงการกรองเว็บ

หลายประเทศ จำกัด การเข้าถึงเว็บไซต์เฉพาะ สิ่งนี้อาจทำเพื่อ จำกัด การเข้าถึงเนื้อหาที่เป็นอันตรายบางประเภท แต่ในประเทศอย่างอียิปต์ก็มีการใช้เพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนอ่านข่าวซึ่งแสดงให้เห็นรัฐบาลในแง่ที่ไม่ดี เนื่องจาก VPN อนุญาตให้ผู้ใช้เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ในประเทศอื่นจึงสามารถใช้เพื่อข้ามบล็อกเว็บไซต์รัฐบาลทั้งหมดในตำแหน่งของผู้ใช้.

VPN สามารถใช้เพื่อเข้าถึงเนื้อหาที่ จำกัด ทางภูมิศาสตร์โดยไม่ต้องอยู่ในตำแหน่งที่ต้องการ ในการเข้าถึงเนื้อหาในสหราชอาณาจักรเท่านั้นคุณต้องเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ VPN ของคุณในสหราชอาณาจักร.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

70 + = 78

Adblock
detector