วิธีการติดตั้ง VPN บน Kodi

วิธีการติดตั้ง VPN บน Kodi

คุณควรใช้เครือข่ายส่วนตัวเสมือนจริง (VPN) เสมอเมื่อใช้ Kodi ในการสตรีมเนื้อหา อย่างไรก็ตามบางครั้งก็พูดง่ายกว่าทำโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณไม่เก่งกับคอมพิวเตอร์.

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลที่ผิดจำนวนมากรอบ VPN ด้วยเหตุผลบางอย่างพวกเขาพิจารณาว่าน่าสงสัยแม้ว่าจะมีเหตุผลหลายประการที่คนจะใช้ ในบทความนี้เราจะอธิบายว่า VPN คืออะไรและทำงานอย่างไรรวมถึงแสดงวิธีการติดตั้งและกำหนดค่า VPN สำหรับ Kodi.

VPN คืออะไร?

โดยพื้นฐานแล้ว VPN เป็นเพียงเครือข่ายของเซิร์ฟเวอร์ที่แพร่กระจายไปทั่วโลก เมื่อคุณเชื่อมต่อกับหนึ่งในเซิร์ฟเวอร์เหล่านี้ข้อมูลทุกอย่างที่ส่งไปยังและจากคอมพิวเตอร์ของคุณจะถูกเข้ารหัส คนเดียวที่รู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่คุณและในบางครั้งผู้ให้บริการ VPN ของคุณ.

ผู้ให้บริการ VPN ที่มีชื่อเสียงส่วนใหญ่จะไม่เก็บบันทึกกิจกรรมของคุณ คุณอาจเคยได้ยินคนถูกติดตามโดยที่อยู่ IP ของคอมพิวเตอร์ นี่เป็นเพราะเมื่อใดก็ตามที่คุณเยี่ยมชมเว็บไซต์เจ้าของไซต์และผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP) ของคุณทั้งคู่ต่างจดบันทึก หากเว็บไซต์นั้นถูกบุกรุกหรือถูกขอให้บันทึกการเข้าชมของผู้ใช้ทุกคนสามารถใช้เครื่องมือติดตาม IP เพื่อค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับคุณ.

VPN ป้องกันไม่ให้คุณถูกติดตามโดยการซ่อนที่อยู่ IP จริงของคุณ และให้ชั่วคราวแทน บางคนยอมให้คุณเปลี่ยนที่อยู่ IP โดยอัตโนมัติหลังจากช่วงเวลาที่กำหนดเพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น.

แน่นอน VPN ไม่ผิดพลาด พวกเขาไม่สามารถปกป้องคุณจากมัลแวร์ใด ๆ ที่คุณดาวน์โหลดโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่สำหรับผู้ใช้ประจำวันพวกเขาจะให้ระดับความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยที่ ISP รายใหญ่ไม่ได้ทำ.

ทำไมต้องใช้ VPN?

ส่วนเสริม Kodi ทั้งหมดสามารถถูกแย่งชิงได้ไม่ว่าจะเป็นทางการหรือไม่ก็ตาม ในขณะที่ส่วนเสริมอย่างเป็นทางการมักจะสร้างขึ้นด้วยมาตรการตรวจสอบที่เข้มงวดในสถานที่ส่วนเสริมของบุคคลที่สามโดยทั่วไปจะไม่ได้รับ ซึ่งหมายความว่าอาจมีช่องโหว่ที่ผู้ไม่ประสงค์ดีสามารถโจมตีเพื่อเข้าควบคุมคอมพิวเตอร์ของคุณได้.

เนื่องจาก ISP ไม่เข้ารหัสข้อมูลลูกค้าของพวกเขาจึงค่อนข้างง่ายสำหรับบางคนที่จะสกัดกั้นการรับส่งข้อมูลเครือข่ายของคุณโดยใช้การโจมตีแบบ Man-in-the-Middle (MitM) หากสิ่งนี้เกิดขึ้นผู้โจมตีจะสามารถเข้าถึงประวัติการสืบค้นทั้งหมดของคุณ พวกเขายังสามารถบังคับให้คุณดาวน์โหลดสคริปต์ที่เป็นอันตรายซึ่งทำให้พวกเขาสามารถควบคุมคอมพิวเตอร์ของคุณจากระยะไกล VPN เข้ารหัสการรับส่งข้อมูลของคุณและทำให้การโจมตีเหล่านี้ไร้ประโยชน์.

เป็นที่ทราบกันดีว่าผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตจะ จำกัด ความเร็วเครือข่ายของลูกค้า โดยทั่วไปมีวัตถุประสงค์เพื่อกีดกันการสตรีมวิดีโอออนไลน์. ด้วย VPN การรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตของคุณจะถูกซ่อนจาก ISP ของคุณ. เนื่องจากพวกเขาไม่สามารถตรวจพบว่าคุณกำลังดูวิดีโอพวกเขามีโอกาสน้อยที่จะเร่งความเร็วเครือข่ายของคุณซึ่งจะช่วยป้องกันการบัฟเฟอร์มากเกินไปหนึ่งในปัญหาที่พบบ่อยที่สุดที่ผู้ใช้ Kodi เผชิญ.

บางประเทศ (เช่นจีน) จำกัด เว็บไซต์ที่ประชาชนสามารถเข้าชมได้ VPN ช่วยให้ผู้ใช้เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ในประเทศอื่นได้โดยไม่ต้องผ่านตัวกรองเว็บของรัฐบาลในประเทศบ้านเกิดของผู้ใช้.

คุณลักษณะเดียวกันนี้ช่วยให้คุณได้รับการ จำกัด เนื้อหาทางภูมิศาสตร์ดังนั้น VPN จึงยอดเยี่ยมสำหรับผู้ใช้ Kodi ตัวอย่างเช่นหากมีรายการทีวีที่เข้าถึงได้เฉพาะผู้คนในออสเตรเลียคุณสามารถเข้าถึงได้โดยเพียงเชื่อมต่อ VPN ของคุณกับเซิร์ฟเวอร์ของออสเตรเลีย.

VPN แบบใดที่คุณควรใช้?

มีบริการ VPN หลายแบบให้เลือก แต่บ่อยครั้งเป็นการยากที่จะบอกว่าบริการไหนดีที่สุดสำหรับงานเฉพาะ VPN บางตัวให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวมากที่สุดในขณะที่บางคนมุ่งเน้นที่การเชื่อมต่อที่เร็วที่สุด.

นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมเสริมของ Kodi จำนวนหนึ่งที่ให้คุณติดตั้ง VPN ได้โดยตรง อย่างไรก็ตามส่วนเสริมเหล่านี้มักจะต้องการการติดตั้งซอฟต์แวร์เพิ่มเติมพร้อมการรองรับข้ามแพลตฟอร์มที่แย่กว่าบริการ VPN แบบดั้งเดิม.

นอกจากนี้ส่วนเสริมเหล่านี้มักพบในที่เก็บข้อมูลที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักซึ่งทำให้ยากที่จะค้นหาข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับสถานะของ repo ยิ่งไปกว่านั้นส่วนเสริมที่คุณติดตั้งแต่ละตัวจะเพิ่มโอกาสในการถูกโจมตีจากผู้โจมตี VPN ควรเพิ่มความปลอดภัยให้กับระบบของคุณไม่ใช่ลดลง ด้วยเหตุนี้เราขอแนะนำให้ใช้ VPN ภายนอกแทน Kodi เฉพาะ.

เพื่อช่วยคุณตัดสินใจว่า VPN ใดที่เหมาะกับคุณเราได้เขียนคำแนะนำเกี่ยวกับบริการ VPN ที่ดีที่สุดในปี 2019 มีบางอย่างสำหรับทุกงบประมาณและ VPN แต่ละตัวจะได้รับการตรวจสอบอย่างละเอียดในบทความของตัวเอง.

ในคู่มือการติดตั้งต่อไปนี้เราจะใช้ IPVanish. เป็นหนึ่งใน VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ Kodi และทำงานร่วมกับส่วนเสริมทั้งหมดที่เราทดสอบ นอกจากนี้เนื่องจาก IPVanish ดูแลรักษาเซิร์ฟเวอร์และโครงสร้างพื้นฐานของตัวเองจึงให้ความเร็วที่สูงขึ้นและการเชื่อมต่อที่เชื่อถือได้มากกว่าคู่แข่งจำนวนมาก.

ข้อตกลงของผู้อ่าน: ประหยัด 60% สำหรับแผนประจำปี IPVanish ที่นี่.

การติดตั้ง VPN บนพีซี

หากคุณใช้ Kodi บนพีซีแบบดั้งเดิมกระบวนการติดตั้งนั้นค่อนข้างตรงไปตรงมา ขั้นตอนแรกคือการลงทะเบียนบัญชีด้วยผู้ให้บริการ VPN จากนั้นไปที่เว็บไซต์ของ VPN และดาวน์โหลดซอฟต์แวร์รุ่นที่เหมาะสมสำหรับระบบปฏิบัติการของคุณ. ติดตั้ง IPVanish บน Kodi

สำหรับผู้ใช้ Windows, Mac และ Chromebook การตั้งค่านั้นง่ายมาก เมื่อดาวน์โหลดซอฟต์แวร์แล้วให้ติดตั้งและเข้าสู่ระบบด้วยที่อยู่อีเมลและรหัสผ่านที่คุณใช้ในการสมัคร ตอนนี้คุณควรจะสามารถเลือกประเทศที่มีเซิร์ฟเวอร์ที่คุณต้องการเชื่อมต่อ สิ่งที่เหลืออยู่ก็คือการเชื่อมต่อกับ VPN - ใน IPVanish คุณสามารถทำได้โดยคลิกที่ ปิด หรือ เชื่อมต่อ ปุ่ม.

วิธีเชื่อมต่อ Kodi กับ VPN

บน Linux สิ่งต่าง ๆ มีความซับซ้อนขึ้นเล็กน้อย คุณไม่ได้ดาวน์โหลดตัวติดตั้ง - จริง ๆ แล้วทุกอย่างถูกตั้งค่าโดยใช้บรรทัดคำสั่ง เนื่องจากคุณจะต้องเชื่อมต่อกับ VPN โดยใช้โปรโตคอล PPTP หรือ OpenVPN ข่าวดีก็คือว่ามันฟังดูยากกว่าที่เป็นจริง.

VPN ส่วนใหญ่จะมีคำแนะนำอย่างละเอียดทีละขั้นตอนเกี่ยวกับวิธีการทำเช่นนี้ แต่คุณควรรู้ว่าผู้ให้บริการ VPN แต่ละรายจะมีไฟล์กำหนดค่าของตนเอง ซึ่งหมายความว่าคุณไม่สามารถทำตามคำแนะนำทั่วไปได้เนื่องจากคุณจะไม่สามารถเข้าถึงไฟล์ที่ถูกต้องได้.

กระบวนการตั้งค่าทั้งหมดใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีและในขณะที่มันค่อนข้างน่ารำคาญเมื่อคุณได้กำหนดค่าอย่างถูกต้องแล้วคุณไม่จำเป็นต้องทำอีก.

การติดตั้ง VPN บน Android หรือ iOS

VPN ยอดนิยมส่วนใหญ่จะมีแอพที่คุณสามารถติดตั้งบนโทรศัพท์แท็บเล็ตหรือสมาร์ททีวี ก่อนอื่นให้ตรวจสอบว่าผู้ให้บริการ VPN ของคุณมีบริการนี้หรือไม่ หากเป็นเช่นนั้นให้ค้นหาชื่อแอปใน Google Play Store หรือ iOS App Store และดาวน์โหลด เมื่อเสร็จแล้วให้เปิดขึ้นและเข้าสู่ระบบด้วยรายละเอียดบัญชี VPN ของคุณ.

จากที่นี่เป็นกรณีของการเลือกเซิร์ฟเวอร์ที่คุณต้องการเชื่อมต่อและกด เชื่อมต่อ ปุ่ม.

แม้ว่าจะมีบริการ VPN ฟรีที่ร้านแอพเหล่านี้ แต่เราก็ไม่สนับสนุนการใช้งานของพวกเขา บางส่วนของสิ่งเหล่านี้เคยเป็นมาก่อน พบว่ามีมัลแวร์ และอาจทำให้การเบราส์ของคุณปลอดภัยน้อยลง.

การติดตั้ง VPN บน Raspberry Pi

คุณสามารถติดตั้ง VPN บน“ ระบบปฏิบัติการที่เพียงพอ” เช่น LibreELEC หรือ OpenELEC การติดตั้ง VPN บน Raspberry Pi นั้นคล้ายคลึงกับการติดตั้งบน Linux แต่มีขั้นตอนน้อยกว่า ประการแรกคุณจะต้องติดตั้ง OpenVPN สิ่งนี้สามารถทำได้โดยการลงชื่อเข้าใช้บัญชีที่ยกระดับเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเปิดเทอร์มินัลคำสั่งและพิมพ์ข้อความต่อไปนี้:

Sudo apt-install openvpn

Sudo update-rc.d -f openvpn เอาออก

ต่อไปคุณจะต้องสร้างโฟลเดอร์สำหรับไฟล์ VPN โดยเฉพาะโฟลเดอร์นี้สามารถตั้งชื่ออะไรก็ได้ที่คุณต้องการ แต่ในตัวอย่างของเราคือ“ myvpnfoldername” ในเทอร์มินัลพิมพ์:

Mkdir / home / myvpnfoldername

Cd / home / myvpnfoldername

คำสั่งเหล่านี้สร้างโฟลเดอร์และเปิด เกือบเสร็จแล้ว จากนั้นดาวน์โหลดไฟล์กำหนดค่า VPN ของคุณ VPN ของคุณควรระบุตำแหน่งที่จะค้นหาสิ่งเหล่านี้ในคู่มือการติดตั้ง Linux สำหรับ IPVanish ไฟล์เหล่านี้มีให้ที่นี่.

วางไฟล์เหล่านี้ลงในโฟลเดอร์ที่คุณเพิ่งสร้างขึ้น ไฟล์. ovpn ที่คุณเพิ่งดาวน์โหลดแต่ละไฟล์จะอนุญาตให้คุณเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์เฉพาะ คุณจะใช้สิ่งเหล่านี้เพื่อสลับระหว่างเซิร์ฟเวอร์แทนที่จะเลือกจากเมนูแบบเลื่อนลงเช่นในซอฟต์แวร์รุ่น Windows หรือ Mac.

ขั้นตอนสุดท้ายคือกลับไปที่เทอร์มินัลแล้วพิมพ์“ sudo openvpn –config” แล้วตามด้วยชื่อไฟล์การกำหนดค่าสำหรับเซิร์ฟเวอร์ที่คุณต้องการเชื่อมต่อ ตัวอย่างเช่น:

Sudo openvpn –config ipvanish-AT-Vienna-vie-c01.ovpn

คุณจะถูกขอให้ป้อนชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน IPVanish ของคุณและเมื่อคุณทำแล้วคุณก็พร้อมที่จะไป คุณสามารถตรวจสอบว่าทุกอย่างติดตั้งอย่างถูกต้องหรือไม่โดยไปที่ไซต์ติดตาม IP และดูว่ามันแสดงตำแหน่งจริงของคุณหรือตำแหน่งของเซิร์ฟเวอร์ที่คุณเลือก.

การติดตั้ง VPN บน Amazon Fire Stick / Fire TV

ข่าวดีสำหรับลูกค้า IPVanish คือ VPN นี้ติดตั้งง่ายบน Amazon Fire Stick หรือ Fire TV รุ่นที่สอง VPN ยอดนิยมมากมายรวมถึง IPVanish นั้นรวมอยู่ใน Amazon app store เช่นนี้การติดตั้งทำได้ง่ายเพียงแค่เริ่มที่หน้าจอหลักและเลือกตัวเลือกต่อไปนี้:

ปพลิเคชัน>หมวดหมู่>ยูทิลิตี้>IPVanish VPN>ได้รับ.

เมื่อดาวน์โหลดแอปแล้วให้เปิดขึ้นและลงชื่อเข้าใช้ด้วยข้อมูลประจำตัว IPVanish ของคุณ จากนั้นคุณสามารถเลือกเซิร์ฟเวอร์ที่คุณต้องการเชื่อมต่อจากรายการแบบเลื่อนลง เมื่อคุณตี เชื่อมต่อ, คุณสามารถเรียกดู Kodi ได้อย่างปลอดภัยกับเนื้อหาหัวใจของคุณ.

หาก VPN ของคุณไม่มีแอพ Firestick ไม่ต้องกังวล เป็นไปได้ที่จะติดตั้งบริการ VPN อื่น ๆ เวอร์ชัน Android อย่างไรก็ตามจะต้องมีการทำงานเพิ่มเติม เราได้กล่าวถึงเรื่องนี้อย่างละเอียดในคู่มือที่ครอบคลุมของเราเกี่ยวกับการใช้ VPN ใน Fire Stick หรือ Fire TV.

VPN นั้นไม่ซับซ้อนและลึกลับอย่างที่พวกเขาคิด .. สิ่งที่พวกเขาทำคือเก็บกิจกรรมออนไลน์และที่อยู่ IP ของคุณไว้จากคนที่พยายามประนีประนอมระบบบล็อกการเข้าถึงเนื้อหาที่คุณต้องการหรือ ISP ที่พยายาม จำกัด ความเร็วเครือข่ายของคุณ.

ส่วนหนึ่งของความน่าดึงดูดโดยรวมของ Kodi คือความเก่งกาจ สามารถติดตั้งได้กับอุปกรณ์หลากหลายชนิดเช่น Amazon Firestick, Amazon Fire TV, Raspberry Pi, iPhone, Roku, Apple TV และพีซี เราแสดงให้เห็นในวันนี้ว่าคุณไม่จำเป็นต้องมีพรสวรรค์ทางเทคนิคในการติดตั้ง VPN และน่าจะมีบริการที่เหมาะสมโดยไม่คำนึงถึงอุปกรณ์ที่คุณใช้ พูดง่ายไม่จำเป็นต้องท่องอินเทอร์เน็ตหรือใช้ Kodi โดยไม่มีการป้องกัน.

ข้อตกลงของผู้อ่าน: ประหยัด 60% สำหรับแผนประจำปี IPVanish ที่นี่.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

29 + = 35

Adblock
detector