วิธีเพิ่มความเร็วในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต – 15 เคล็ดลับและลูกเล่น

วิธีเพิ่มความเร็วในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต - 15 เคล็ดลับและลูกเล่นคุณสงสัยหรือไม่ว่าทำไมอินเทอร์เน็ตของคุณถึงช้า ตลอดเวลา? มีโอกาสดีที่คุณเช่นคนอื่น ๆ ส่วนใหญ่กำลังทุกข์ทรมานจากหนึ่งในหลายปัญหาที่อาจทำให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณช้าลง ไม่ว่าคุณจะมีอุปกรณ์มากเกินไปในเครือข่ายของคุณใช้ฮาร์ดแวร์เก่าหรือมีสัญญาณรบกวนจากสัญญาณไร้สายอื่น ๆ มีหลายสาเหตุที่อินเทอร์เน็ตของคุณอาจช้ากว่าที่ควรจะเป็น.


ต่อไปนี้เป็นวิธีการ 15 วิธีที่คุณสามารถใช้เพื่อช่วยเร่งการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณ.

Contents

ก่อน: ตรวจสอบความเร็วของคุณ

ก่อนที่จะทำ สิ่งใด เพื่อลดปัญหาความเร็วอินเทอร์เน็ตที่อาจเกิดขึ้นคุณต้องรู้สองสิ่ง:

 • คุณควรได้รับความเร็วเท่าใดจาก ISP ของคุณ
 • ความเร็วเท่าไหร่ที่คุณจะได้รับ

ก่อนที่จะทำการทดสอบความเร็วเราแนะนำให้คุณตรวจสอบบัญชีบริการ ISP ของคุณเพื่อดูความเร็วที่คุณจ่าย ตัวอย่างเช่นปัจจุบันฉันได้รับการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตผ่าน Comcast สำหรับ $ 89.95 / เดือนฉันควรจะได้รับ จนถึง 100 Mbps Comcast ไม่ได้ระบุว่าฉันจะไปได้เร็วแค่ไหนในบัญชีของฉัน เพียงระบุแพ็คเกจบริการที่ฉันใช้ ฉันรู้ความเร็วที่แน่นอนของฉันเพราะฉันเพิ่งเปลี่ยนเงื่อนไขบัญชีของฉันอย่างไรก็ตามฉันสามารถใช้ชื่อแพ็คเกจบริการเพื่อค้นหาข้อมูลนั้นบนเว็บไซต์ของพวกเขาเช่นกัน.

คุณอาจต้องทำสิ่งที่ถูกต้องเพื่อค้นคว้าสิ่งที่แพ็คเกจบริการของคุณนำเสนอหาก ISP ของคุณไม่มีความเร็วสูงสุดและต่ำสุดที่ระบุไว้ในบัญชีของคุณ วิธีที่รวดเร็วอาจติดต่อ บริษัท ทางโทรศัพท์หรือการแชทออนไลน์เพื่อหาว่าบิตเรตของคุณควรเป็นเท่าไหร่.

นอกจากนี้ให้สังเกตส่วน "ถึง" ISP ทั้งหมดจะโฆษณาความเร็วสูงสุดหรือต่ำสุดที่เป็นไปได้ที่คุณจะได้รับจากสิ่งที่คุณจ่าย. อย่างไรก็ตามคุณอาจจะไม่บรรลุความเร็วสูงสุดที่โฆษณาไว้จริงและความเร็วของคุณอาจต่ำกว่าค่าต่ำสุดที่ระบุไว้. การโฆษณาด้วยความเร็วสูงสุดหรือต่ำสุดในทางทฤษฎีเป็นวิธีการทั่วไปที่ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตใช้เพื่อดึงดูดลูกค้า แต่ความล้มเหลวในการบรรลุความเร็วเหล่านั้นก็เป็นเพียงผลมาจากการแชร์แบนด์วิธกับเพื่อนบ้านของคุณ เมื่อถึงเวลาใดก็ตามความเร็วที่แท้จริงของคุณจะแตกต่างกันไปตามผู้คนที่อยู่ใกล้คุณโดยใช้ ISP เดียวกันมากขึ้นนอกจากนี้ยังมีการสตรีมวิดีโอ Netflix หรือเล่นเกมออนไลน์.

ใช้การทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ต

หลังจากระบุความเร็วที่คุณควรจะได้รับแล้วคุณควรทำการทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตสองสามครั้ง.

ก่อนที่จะทำการทดสอบความเร็วของคุณเราขอแนะนำให้ปิดกิจกรรมที่เน้นข้อมูลอื่น ๆ ซึ่งรวมถึงการหยุดดาวน์โหลดชั่วคราวการปิดเกมออนไลน์และการปิดการสตรีมวิดีโอหรือเพลง. ยิ่งคุณใช้งานอุปกรณ์มากเท่าไหร่ความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณก็จะยิ่งช้าลงเท่านั้น (บางสิ่งที่เราจะใช้ในภายหลัง) ดังนั้นคุณจะต้องได้รับการวัดความเร็วที่แม่นยำที่สุดเท่าที่จะทำได้.

เป็นการดีที่คุณจะต้องเรียกใช้การทดสอบความเร็วของคุณในช่วงเวลาปกติคุณจะใช้อินเทอร์เน็ตของคุณ สำหรับวันธรรมดาปกติจะเป็นช่วงเช้าหรือเย็น ในวันหยุดสุดสัปดาห์อาจเป็นเวลาใดก็ได้ในระหว่างวัน.

อย่างไรก็ตามในที่สุดมันก็ไม่สำคัญว่าเมื่อคุณรัน speedtest. สิ่งที่สำคัญคือคุณต้องรันการทดสอบความเร็วก่อนและหลังในเวลาเดียวกันและคุณใช้เว็บไซต์การทดสอบความเร็วเดียวกันเพื่อรันการทดสอบทั้งสองแบบ. วิธีนี้จะช่วยให้คุณรวบรวมการอ่านที่แม่นยำเมื่อพิจารณาว่าวิธีการด้านล่างนี้เหมาะกับคุณหรือไม่.

นี่คือตัวอย่างหนึ่งที่ผลการทดสอบความเร็วตอนกลางวันของฉันมีลักษณะดังนี้:

ความเร็วอินเทอร์เน็ต

ฉันใช้การทดสอบสุขภาพอินเทอร์เน็ตสำหรับรายงานนี้ คนส่วนใหญ่เลือกใช้ Speedtest.net สำหรับการทดสอบเหล่านี้ แต่ Speedtest.net ไม่ใช่ตัวเลือกการทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตเท่านั้นและไม่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด บางไซต์เช่น Speedtest.net ตรวจสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตผ่านการดาวน์โหลดตัวอย่างและอัปโหลดไปยังเซิร์ฟเวอร์เดียวเท่านั้น อย่างไรก็ตามบริการอื่น ๆ เช่นการทดสอบสุขภาพทางอินเทอร์เน็ตจะทดสอบปริมาณความแออัดของเครือข่าย ISP ของคุณเพื่อกำหนดความเร็ว.

เราแนะนำให้ทดสอบความเร็วของคุณโดยใช้บริการที่ต่างกัน การทดสอบเหล่านี้มักใช้เวลาไม่เกิน 30 วินาที.

นอกจากนี้คุณจะสังเกตเห็นความหลากหลายของผลการทดสอบความเร็วที่แสดงด้านล่าง แบนด์วิดธ์ของคุณสามารถผันผวนได้มากในระหว่างวันเช่นเดียวกับที่ฉันทำในขณะที่ทดสอบวิธีการเหล่านี้ และเมื่อคู่มือนี้เขียนขึ้นในช่วงเวลาหลายวันคุณจะเห็นผลลัพธ์ความเร็วที่หลากหลายทั้งหมดมาจากเครือข่ายเดียวกัน.

นี่คือผลความเร็วเพิ่มเติมจากเว็บไซต์ทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตยอดนิยมอื่น ๆ.

Speedtest.net

ทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ต

Google

ความเร็วอินเทอร์เน็ต

Fast.com

ความเร็วอินเทอร์เน็ต

มีเว็บไซต์ทดสอบความเร็วอื่น ๆ อยู่ แต่เว็บไซต์ทั้ง 4 นี้ควรครอบคลุมความต้องการของคุณและให้การวิเคราะห์ที่แม่นยำที่สุดสำหรับแบนด์วิดธ์การอัพโหลดและดาวน์โหลดที่คุณมี.

คุณอาจต้องการทดสอบความเร็วของคุณในแบบที่ล้าสมัยนั่นคือการดาวน์โหลดไฟล์และการบันทึกไฟล์ใช้เวลาในการดาวน์โหลดนานเท่าใด.

ในวิธีการต่าง ๆ คุณจะเห็นการเปลี่ยนแปลงมากมาย นี่คือเหตุผลที่เป็นสิ่งสำคัญที่จะลองใช้บริการไม่กี่อย่างเนื่องจากทุกคนสามารถให้การอ่านที่หลากหลาย อย่างไรก็ตามคุณอาจต้องการติดหนึ่งหรือสองที่ดูเหมือนจะสอดคล้องกันมากที่สุด.

เคล็ดลับในการเพิ่มความเร็วที่คุณอาจต้องการสำรวจก็คือ.

เคล็ดลับเพื่อเพิ่มความเร็วในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณ

ไม่มีวิธีเพิ่มความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณ ความเร็วของคุณอาจมีสาเหตุหลายประการที่ไม่เกี่ยวข้องดังนั้นจึงเป็นไปเพื่อประโยชน์สูงสุดของคุณในการสำรวจลู่ทางให้ได้มากที่สุด. ในแต่ละขั้นตอนที่คุณลองเราขอแนะนำให้ทำการทดสอบความเร็วอีกครั้ง เพื่อดูว่าคุณบรรลุผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดเจนหรือไม่.

เคล็ดลับ # 1: ปิดอุปกรณ์ที่ไม่ได้ใช้งานหรือเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตพิเศษ

ในกรณีส่วนใหญ่อุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ไม่ได้ใช้งานของคุณจะจิบแบนด์วิดธ์ของคุณเล็กน้อย อย่างไรก็ตามหากคุณมีโทรศัพท์แท็บเล็ตสมาร์ททีวีคอมพิวเตอร์อุปกรณ์สมาร์ทโฮมและเครื่องเล่นวิดีโอเกมหลายเครื่องที่ใช้เครือข่ายในบ้านร่วมกันการใช้ข้อมูลทั้งหมดนั้นสามารถเพิ่มและส่งผลให้แบนด์วิดท์ลดลง.

นอกจากนี้คุณอาจคิดว่าอุปกรณ์ของคุณไม่มีการใช้งาน แต่หากพวกเขาเปิดอยู่พวกเขาก็ยังคงใช้ข้อมูลอยู่ อุปกรณ์จำนวนมากถูกตั้งค่าเป็น ดาวน์โหลดและติดตั้งอัพเดตโดยอัตโนมัติเมื่อพร้อมใช้งาน. ไม่เพียง แต่อัปเดตระบบเช่นกัน ซึ่งรวมถึงการอัปเดตแอปแต่ละรายการ และหากคุณใช้งานอุปกรณ์สมาร์ทโฮมจำนวนมากสิ่งเหล่านี้อาจดึงแบนด์วิดท์จำนวนมากเนื่องจากมักเปิดใช้งานอยู่เสมอและมีแนวโน้มที่จะติดตั้งการอัปเดตเฟิร์มแวร์โดยอัตโนมัติ.

ดังนั้นคุณสามารถมีอุปกรณ์หลายตัวดาวน์โหลดการอัพเดทอย่างสม่ำเสมอและพร้อมกันตลอดทั้งวันโดยที่คุณไม่รู้ตัว.

หวังว่าคุณจะได้ทำการทดสอบความเร็วก่อนล่วงหน้าภายใต้สภาวะปกติ ตอนนี้ลองผ่านบ้านของคุณและเลี้ยว ปิด อุปกรณ์ส่วนใหญ่ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรืออย่างน้อยก็ปิดการเชื่อมต่อ wifi บนอุปกรณ์เหล่านั้น เรียกใช้การทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณอีกครั้งและดูว่าคุณสามารถสังเกตเห็น uptick ใด ๆ ในความเร็วในการดาวน์โหลด.

เพื่อแสดงให้เห็นว่าเราหมายถึงอะไรฉันตั้งใจสตรีมวิดีโอจากแหล่งต่าง ๆ สามแหล่งพร้อมกัน: อุปกรณ์มือถือแล็ปท็อปและสมาร์ททีวี นี่คือผลการทดสอบความเร็วของฉัน:

อินเทอร์เน็ตความเร็ว fast.com

และนี่คือผลลัพธ์หลังจากปิดวิดีโอสตรีมทั้งหมดและปิดอุปกรณ์สองตัว (สมาร์ทโฟนและสมาร์ททีวี):

อินเทอร์เน็ตความเร็ว fast.com

นั่นคือ ความเร็วอินเทอร์เน็ตของฉันเพิ่มขึ้น 37.5 เปอร์เซ็นต์. โปรดทราบว่าฉันได้ระบุไว้ก่อนหน้านี้ด้วยว่าฉันจ่าย Comcast ให้ มากถึง 100 Mbps. เห็นได้ชัดว่าฉันไม่ได้เข้าใกล้ทุกที่แม้กระทั่งเวลา 2:00 น. ในบ่ายวันพฤหัสบดีซึ่งยังอยู่ในช่วงนอกเวลาทำการ.

อย่างไรก็ตามการปิดอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอยู่ตลอดเวลาของคุณจะช่วยเพิ่มแบนด์วิดท์และในบางกรณีช่วยแก้ปัญหาบัฟเฟอร์.

เราเตอร์แก้ไขและแฮ็ก

เคล็ดลับที่ 2: ค้นหาจุดที่ดีกว่าสำหรับเราเตอร์ไร้สายของคุณ

เราเตอร์ไร้สายทำงานโดยส่งสัญญาณวิทยุออกไปทุกทิศทาง อย่างไรก็ตามเนื่องจากสัญญาณเหล่านั้นมีความถี่สูงมากจึงมีช่วงค่อนข้างสั้น นอกจากนี้เช่นเดียวกับสัญญาณวิทยุทั้งหมดพวกเขาสามารถชะลอหรือถูกบล็อกโดยวัตถุในเส้นทางของพวกเขาลดคุณภาพของสัญญาณและลดความเร็วอินเทอร์เน็ต wifi ของคุณ.

วิธีหนึ่งในการเพิ่มความเร็วคือการย้ายเราเตอร์ของคุณ หากปกติแล้วคุณใช้อินเทอร์เน็ตใกล้กับเราเตอร์คุณอาจไม่เป็นไร แต่ถ้าเราเตอร์ของคุณตั้งอยู่ด้านหลังวัตถุและที่มุมบ้านของคุณปัญหาความเร็วของคุณอาจเกี่ยวข้องกับระยะทางหรืออุปสรรค.

ตัวอย่างเช่นเมื่อเราเตอร์ของฉันตั้งอยู่ด้านหลังทีวีของฉันที่ปลายอีกด้านของบ้านของฉัน (ห่างออกไปประมาณ 35 ฟุต) และเมื่อประตูปิดลงผลการทดสอบความเร็วของฉันมีดังนี้:

วิธีเพิ่มความเร็วในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต - 15 เคล็ดลับและลูกเล่น

หลังจากย้ายเราเตอร์ของฉันไปยังตำแหน่งเปิดโล่งและเปิดประตูเพื่อขจัดสัญญาณรบกวนเพิ่มเติมผลลัพธ์ของฉันดีกว่า:

ทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ต

นั่นคือ เพิ่มความเร็ว 36.5 เปอร์เซ็นต์ เพียงแค่เปลี่ยนสิ่งเล็ก ๆ สองอย่าง.

อาจไม่สามารถย้ายเราเตอร์ของคุณได้ อย่างไรก็ตามควรลดจำนวนอุปสรรคโดยเฉพาะอย่างยิ่งโลหะที่อาจอยู่ในเส้นทางของสัญญาณของเราเตอร์ของคุณโดยตรง.

เคล็ดลับที่ 3: รีบูตเราเตอร์ของคุณ

เมื่อคอมพิวเตอร์ของคุณเริ่มทำงานช้าลงเล็กน้อยหลังจากใช้งานไปสองสามวันคุณจะทำอย่างไร ถูกต้องคุณเริ่มต้นใหม่ การทำเช่นนี้ช่วยล้างหน่วยความจำแคชและกระบวนการพื้นหลังใด ๆ ที่คุณไม่ต้องการทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณทำงานได้เร็วขึ้น (จนกว่ามันจะพัฒนา backlog อีกครั้ง).

เราเตอร์ไร้สายของคุณยังเป็นคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก มันเก็บกระบวนการหน่วยความจำและพื้นหลังและแคชข้อมูล นอกจากนี้ยังสามารถได้รับประโยชน์จากการรีเซ็ตเป็นครั้งคราวเพื่อให้สิ่งต่างๆดำเนินไปอย่างถูกต้องอีกครั้ง และหลังจากรีเซ็ตแล้วมันจะเชื่อมต่อกับช่องข้อมูลต่าง ๆ อีกครั้งซึ่งมักจะส่งผลให้คุณเชื่อมโยงไปถึงช่องสัญญาณที่มีประสิทธิภาพและไม่แออัด.

ตัวอย่างเช่นฉันรันการทดสอบความเร็วก่อนที่จะรีเซ็ตเราเตอร์ของตัวเอง:

ทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตของ google

จากนั้นจึงทำการทดสอบอีกครั้งในภายหลัง:

ความเร็วอินเทอร์เน็ตของ google

ความเร็วอินเทอร์เน็ตของฉันเพิ่มขึ้น 14% หลังจากรีเซ็ตเราเตอร์. ไม่ส่งผลกระทบมากพอ ๆ กับวิธีอื่น ๆ แต่ก็ไม่รวมถึงมันฝรั่งขนาดเล็กเช่นกัน.

หากต้องการรีเซ็ตเราเตอร์ของคุณอย่างมีประสิทธิภาพให้ทำดังต่อไปนี้:

 • ถอดสายไฟของเราเตอร์ของคุณออกโดยสิ้นเชิง
 • รอ 15-30 วินาทีวินาที
 • เปิดอุปกรณ์ของคุณใหม่และรอจนกว่าจะเริ่มการเชื่อมต่อ

คุณควรพบว่าเราเตอร์ของคุณได้รับการล้างอย่างมีประสิทธิภาพและหวังว่าจะมีการเพิ่มความเร็วเล็กน้อย.

เคล็ดลับที่ 4: เปลี่ยนช่องของเราเตอร์ไร้สาย

ในเคล็ดลับที่ 3 เรากล่าวถึงช่องเราเตอร์ไร้สายสั้น ๆ เราเตอร์ไร้สายจะออกอากาศสัญญาณของพวกเขาในช่วงความยาวคลื่นเฉพาะหรือช่องสัญญาณ เราเตอร์หลายตัวมี 14 ช่องทางให้เลือกแม้ว่าบางตัวจะมีมากกว่านั้น เราเตอร์ไร้สายปัจจุบันมักทำงานระหว่าง 2400 ถึง 2,500 เมกะเฮิร์ตซ์วิทยุ ด้วยช่องที่แบ่งออกเป็น 14 ส่วนระหว่างกันทำให้มีการทับซ้อนกันมากมายในทุกช่องยกเว้นสำหรับ 3: 1, 6 และ 11 ช่องเหล่านี้มีบางส่วน แต่ทับซ้อนกันน้อยกว่ามาก.

หากคุณอาศัยอยู่ในเขตชานเมืองหรือชุมชนเมืองมีโอกาสดีที่อุปกรณ์ของคุณสามารถรับสัญญาณ wifi ได้หลายตัวจากเพื่อนบ้านของคุณ เราเตอร์ส่วนใหญ่จะเลือกช่องสัญญาณที่พร้อมใช้งานโดยอัตโนมัติ แต่อาจไม่รับช่องสัญญาณที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดหรือแออัดน้อยที่สุด และมีโอกาสดีที่คุณจะมีเราเตอร์จำนวนมากที่ส่งสัญญาณและแบ่งปันช่องทางเดียวกัน.

การเชื่อมต่อความเร็วอินเทอร์เน็ต

ปัญหาโดยธรรมชาติของที่นี่คือหากเราเตอร์ไร้สายของคุณกำลังใช้งานเช่นช่อง 1 และเพื่อนบ้านของคุณกำลังใช้ช่องสัญญาณ 2 คุณจะได้รับสัญญาณรบกวนที่สำคัญ แต่ละช่องมุ่งหน้าไปยัง 2500MHz ทำให้เกิดการรบกวนสำหรับช่องสัญญาณที่ต่ำกว่า.

ช่องทางอินเทอร์เน็ต

ตอนนี้เราเตอร์ส่วนใหญ่จะอนุญาตให้คุณเปลี่ยนช่องที่กำลังออกอากาศด้วยตนเอง ในโลกในอุดมคติทุกคนจะอยู่ในช่องเดียวกันหรือในช่องที่ไม่โต้ตอบดังนั้นจึงมีการรบกวนน้อยลง แต่นั่นจะทำให้คุณต้องสมรู้ร่วมคิดกับเพื่อนบ้านของคุณ ให้ลองเปลี่ยนไปใช้ช่อง 1, 6 หรือ 11 โดยใช้การตั้งค่าเราเตอร์ของคุณแทน.

ปัจจุบันเราเตอร์ของฉันถูกตั้งค่าเป็นช่องที่ 7 ฉันเคยอยู่ในชุมชนชนบทมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้นในขณะที่ฉันสามารถรับสัญญาณ wifi ได้ไม่กี่ฉันก็ไม่มีเพื่อนบ้านพอที่จะสร้างความแตกต่างด้วยการเปลี่ยนช่อง.

เป็นการทดสอบฉันทดสอบความเร็วของฉันในช่อง 7:

ทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ต

จากนั้นทดสอบอีกครั้งในช่องที่ 1:

ทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ต

อย่างที่คุณเห็นไม่มีความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญ อย่างไรก็ตามเป็นไปได้เพียงเพราะฉันมีสถานการณ์ในอุดมคติที่การแทรกแซงจะไม่น่าเป็นไปได้สูง.

เคล็ดลับ # 5: เพิ่มช่วง wifi โดยใช้แฮ็กและเทคนิค DIY

หากปัญหาหลักของคุณกับความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณคือระยะทางจากเราเตอร์ไร้สายของคุณและเราเตอร์ของคุณติดอยู่ในที่เดียวโชคไม่ดีที่คุณมีตัวเลือกบางอย่าง.

นอกเหนือจากการซื้อเราเตอร์ที่เร็วกว่าคุณสามารถแฮ็คเราเตอร์ของคุณเพื่อเพิ่มสัญญาณ ทางเลือกหนึ่งคือการติดตั้งเฟิร์มแวร์ใหม่บนอุปกรณ์ของคุณเพื่อให้สามารถส่งพลังงานได้มากขึ้น ตัวเลือกเราเตอร์เฟิร์มแวร์เช่น DD-WRT และ Tomato ช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่เราเตอร์ของคุณสามารถทำได้ดีขึ้นซึ่งอาจช่วยเพิ่มความเร็วของคุณ DD-WRT ให้คำแนะนำโดยละเอียดเกี่ยวกับวิธีการติดตั้งซอฟต์แวร์บนเราเตอร์ของคุณตามยี่ห้อและรุ่นของคุณ.

มีเทคนิคอื่น ๆ ที่คุณสามารถใช้เพื่อเพิ่มช่วง WiFi ของคุณด้วยซึ่งหลาย ๆ วิธีที่เราได้กล่าวถึงไปแล้วในบทความอื่นนั้นมีให้ที่นี่ นอกจากนี้เรายังมีคำแนะนำโดยละเอียดเกี่ยวกับวิธีสร้าง Extender DIY wifi.

เคล็ดลับ # 6: ตรวจสอบเพื่อดูว่าคุณมีแขกที่ไม่ต้องการใช้ wifi ของคุณ

หากคุณใช้การเชื่อมต่อ wifi ที่ไม่ปลอดภัยให้หยุดสิ่งที่คุณทำและรักษาความปลอดภัยทันที หากคุณอยู่ในเขตเมืองหรือชานเมืองที่มีการเชื่อมต่อ wifi ที่ไม่ปลอดภัยมีโอกาสที่ดีที่เพื่อนบ้านคนใดคนหนึ่งหรือคนอื่น ๆ จะเข้าสู่ wifi ของคุณและใช้แบนด์วิดท์จนหมด พวกเขาอาจจะทำสิ่งนี้โดยเจตนาหรือไม่ตั้งใจเนื่องจากอุปกรณ์จำนวนมากถูกตั้งค่าให้เชื่อมต่อกับการเชื่อมต่อ wifi ที่ไม่ปลอดภัยใด ๆ โดยอัตโนมัติ.

เมื่อคุณตรวจสอบความปลอดภัยอีกสองครั้งคุณสามารถเรียกดูบันทึกการเชื่อมต่อของเราเตอร์เพื่อตรวจสอบว่ามีใครอยู่ในปัจจุบันหรือเชื่อมต่อกับ wifi ในบ้านของคุณ.

คุณอาจต้องตรวจสอบคำแนะนำของเราเตอร์เพื่อหาที่อยู่ IP ที่เหมาะสมของ LAN เพื่อเชื่อมต่อกับเราเตอร์ผ่านทางเว็บเบราว์เซอร์ หลายคนใช้ 192.168.1.1 หรือ 198.168.0.1 แต่คุณอาจใช้ LAN IP อื่น ๆ ได้เช่นกัน เราเตอร์ของฉันใช้ 10.10.10.254.

เมื่อฉันลงชื่อเข้าใช้อินเทอร์เฟซแล้วฉันสามารถไปยังพื้นที่ต่างๆเพื่อตรวจสอบว่าอุปกรณ์ใดบ้างที่เชื่อมต่อกับ wifi ของฉัน อินเทอร์เฟซของเราเตอร์ของคุณอาจติดป้ายกำกับนี้แตกต่างกัน สำหรับฉันฉันสามารถค้นหาบันทึกของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อภายใต้“ เครือข่าย” หรือภายใต้“ ไร้สาย”

การตั้งค่าเราเตอร์อินเทอร์เน็ต

ที่นี่ฉันเห็นว่ามีอุปกรณ์ที่มีชื่อ 6 ชิ้นที่เชื่อมต่อกับเราเตอร์ของฉันในปัจจุบัน:

การตั้งค่าอินเทอร์เน็ต rotuer

หากคุณเห็นส่วนแสดงชื่อโฮสต์ที่อยู่ MAC และที่อยู่ IP เป็นป้ายกำกับคุณจะพบสิ่งที่คุณกำลังมองหา คุณจะต้องดึงความสนใจไปที่ชื่อโฮสต์โดยเฉพาะเนื่องจากจะระบุชื่อของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณ.

ในกรณีส่วนใหญ่คุณสามารถตั้งชื่อให้กับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณ ฉันมักจะไม่ได้ แต่มันสามารถช่วยให้คุณรับประกันได้ว่าคุณรู้ว่าอุปกรณ์ใดกำลังเชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณ.

ด้านบนฉันมีอุปกรณ์ 6 ชิ้นที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายของฉันแต่ละคนแสดงชื่อแตกต่างกัน ฉันรู้ว่าอุปกรณ์เหล่านี้ทั้งหมด 6 ตัวคืออะไร แต่คุณอาจไม่รู้จักอุปกรณ์ทุกตัวถ้าคุณมีอุปกรณ์สมาร์ทโฮมจำนวนมากที่มีชื่อสามัญ.

คุณอาจมีสถานการณ์ที่ดูเหมือนว่ามีอุปกรณ์ที่ไม่มีชื่อเชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณ (ตามกรณีข้างต้น) ในกรณีดังกล่าวให้ตรวจสอบว่าการตั้งค่าเราเตอร์ของคุณมีส่วน“ ผู้ใช้ที่เชื่อมต่อ” หรือไม่.

หากคุณเห็นอุปกรณ์หรือผู้ใช้ที่คุณเชื่อว่าไม่ควรอยู่ที่นั่นคุณสามารถลองปิดกั้นอุปกรณ์นั้นได้ หากการตั้งค่าเราเตอร์ไร้สายให้ตัวเลือกนั้นแก่คุณ. ฉันพบว่าเราเตอร์ของฉันไม่มีตัวเลือกในการตั้งค่าเพื่อบล็อกอุปกรณ์แต่ละรายการ.

ทางออกที่ง่ายคือเปลี่ยนรหัสผ่าน wifi ของคุณ สิ่งนี้จะบังคับให้อุปกรณ์ใด ๆ จำเป็นต้องเชื่อมต่อใหม่ด้วยรหัสผ่านใหม่ อาจจะน่าเบื่อเพราะคุณจะต้องเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่เชื่อมต่อทั้งหมดของคุณอีกครั้ง แต่มันอาจจะคุ้มค่าถ้าคุณมี wifi freeloader โดยใช้แบนด์วิดท์ของคุณ.

เคล็ดลับ # 7: ใช้การเชื่อมต่อแบบใช้สาย

หากคุณมีอุปกรณ์ที่ใกล้กับเราเตอร์ไร้สายและโมเด็มของคุณมากพอคุณอาจต้องการใช้การเชื่อมต่ออีเธอร์เน็ตแบบใช้สายหากเป็นไปได้ ไม่เพียง แต่คุณจะได้สัมผัสกับความเร็วที่เร็วขึ้นผ่านการเชื่อมต่ออีเธอร์เน็ตแบบใช้สาย แต่คุณสามารถประหยัดแบนด์วิดท์ในเครือข่ายไร้สายในบ้านสำหรับอุปกรณ์อื่น ๆ.

คุณสามารถเชื่อมต่อสายอีเธอร์เน็ตโดยตรงกับพอร์ตที่มีในเราเตอร์ไร้สายหรือโมเด็มของคุณ อย่างไรก็ตามคุณอาจจะเห็นผลลัพธ์ด้วยวิธีนี้หรือไม่ก็ได้ ในความพยายามที่จะสร้างความเร็วที่สูงขึ้นด้วยวิธีนี้ฉันเห็นผลลัพธ์เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ที่กล่าวว่าฉันยังไม่มีพอร์ตอีเธอร์เน็ตพิเศษในเคเบิลโมเด็มของฉัน คุณอาจได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าหากคุณเชื่อมต่อโดยตรงกับโมเด็มของคุณแทนที่จะผ่านเราเตอร์ไร้สายของคุณ.

นั่นก็นำเราไปสู่เคล็ดลับต่อไปของเรา.

โซลูชั่นเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มความเร็วอินเทอร์เน็ต

เคล็ดลับ # 8: ซื้อคอมพิวเตอร์เราเตอร์หรือโมเด็มใหม่

อุปกรณ์เก่าอาจเป็นสาเหตุโดยตรงของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ช้า และเราไม่เพียง แต่พูดถึงเราเตอร์ไร้สายหรือโมเด็มเก่า ๆ เราหมายถึงคอมพิวเตอร์เก่าและล้าสมัยแล็ปท็อปอุปกรณ์พกพาหรืออุปกรณ์อื่น ๆ.

ตัวอย่างเช่นเราเตอร์ไร้สายตัวเก่าอาจไม่ใช้มาตรฐาน wifi ใหม่ล่าสุด เทคโนโลยีเราเตอร์ไร้สายของคุณอนุญาตให้รองรับบิตเรตการสตรีมที่สูงขึ้น มาตรฐาน 802.11ac ที่นำมาใช้กันอย่างแพร่หลายมากขึ้นสามารถรองรับบิตเรตที่สูงกว่า 802.11n รุ่นก่อนหน้า.

เราเตอร์อินเทอร์เน็ตเรื่องเด่น: TP Link Archer AC1200

หากเราเตอร์ของคุณมีอายุมากกว่า 5 ปีอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณมีความเร็วน้อยกว่าที่คุณจ่าย.

อย่าลดผลกระทบของคุณ คอมพิวเตอร์หรือแล็ปท็อป อาจมีความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณช้าเช่นกัน เช่นเดียวกับเราเตอร์ที่ใหม่กว่าสามารถใช้ความถี่ที่มีอยู่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอุปกรณ์ใหม่จะได้รับการออกแบบให้ทำงานร่วมกับพวกเขา หากคุณกำลังใช้คอมพิวเตอร์ที่เก่ากว่าโทรศัพท์มือถือระบบเกมหรืออุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอื่น ๆ มันจะไม่สามารถทำงานได้กับมาตรฐานที่ใหม่กว่า อุปกรณ์ใหม่ส่วนใหญ่จะรองรับมาตรฐานไร้สายรุ่นเก่า แต่อุปกรณ์รุ่นเก่าจะไม่ทำงานกับมาตรฐานที่ไม่มีอยู่เมื่อผลิต ดังนั้นคุณจะถูก จำกัด ความเร็ว.

นี่เป็นตัวอย่างที่ดีเกี่ยวกับสิ่งที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าในเครือข่ายใหม่อาจมีลักษณะเช่นนี้.

ฉันรันการทดสอบความเร็วบนคอมพิวเตอร์ปัจจุบันของฉันซึ่งมีรายละเอียดต่อไปนี้:

Asus ZenBook

 • Windows 10
 • Intel Core i5-7000 CPU @ 2.50Ghz
 • RAM 8.00 GB
 • ระบบปฏิบัติการ 64 บิตตัวประมวลผลที่ใช้ x64
 • อแด็ปเตอร์ไร้สาย 802.11n

ด้วยผลลัพธ์ต่อไปนี้:

ความเร็วอินเทอร์เน็ต

ในขณะเดียวกันฉันใช้ทดสอบความเร็วกับคอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่มีสเปคเหล่านี้:

HP Envy

 • Windows 8.1
 • Intel Core i5-4200M @ 2.50 GHz
 • 6.00 GB
 • ระบบปฏิบัติการ 64 บิตตัวประมวลผลที่ใช้ x64
 • โปรเซสเซอร์ 64 บิต
 • 802.11b / g / n อะแดปเตอร์ไร้สาย

ด้วยผลลัพธ์ที่แย่ลงอย่างเห็นได้ชัด:

ความเร็วอินเทอร์เน็ต

มีความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญระหว่างการทดสอบความเร็วทั้งสอง กำลังการประมวลผลที่ จำกัด มากขึ้นของแล็ปท็อปรุ่นเก่าส่งผลให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตช้าลง ในความเป็นจริงใน HP Envy พลังการประมวลผลที่ จำกัด ยิ่งขึ้นมักส่งผลให้ความเร็วต่ำกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ที่วิ่งผ่านคอมพิวเตอร์เครื่องนั้น นี่คือผลลัพธ์ Speedtest.net ที่ฉันได้รับจาก HP Envy รุ่นเก่า:

inspeed22

ส่วนหนึ่งของความเร็วที่ต่ำกว่าจาก Speedtest.net แสดงการรวมกันของสองสิ่ง: ผลกระทบของกำลังการประมวลผลที่ต่ำกว่าอาจมีต่อความเร็วอินเทอร์เน็ตที่รับรู้และปัญหาที่เกิดขึ้นกับ Speedtest.net ซึ่งโหลดโฆษณาจำนวนมากที่สามารถบิดเบือนผลลัพธ์ นิดหน่อย.

สำหรับผู้บริโภคจำนวนมากการอัพเกรดอุปกรณ์อาจเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ ดังนั้นตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณคือการอัพเกรดเราเตอร์ไร้สายของคุณก่อนหากมีอายุมากกว่า 5 ปี และหากคุณทำการสตรีมวิดีโอเป็นจำนวนมากคุณอาจต้องการพิจารณาอุปกรณ์สตรีมมิ่งที่ใหม่กว่าโดยเฉพาะเช่น Roku หรือ Amazon Fire TV Stick เนื่องจากอุปกรณ์เหล่านี้จะใช้อแด็ปเตอร์ไร้สายรุ่นใหม่กว่าและอนุญาตให้คุณสตรีมวิดีโอใน คุณภาพสูงขึ้นโดยไม่ต้องจ่ายราคาสำหรับอุปกรณ์มือถือหรือคอมพิวเตอร์ใหม่.

หรือคุณอาจอัปเดตเฉพาะพีซีหรือแล็ปท็อปของคุณด้วยการ์ดเครือข่ายและโปรเซสเซอร์ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับความเร็วที่เร็วขึ้นโดยไม่ต้องจ่ายค่าอุปกรณ์ใหม่ทั้งหมด หรือคุณสามารถซื้ออแด็ปเตอร์ไร้สาย USB ที่สามารถใช้มาตรฐานใหม่กว่าประหยัดเงินกว่าการซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่.

เคล็ดลับที่ 9: ตรวจสอบตัวจัดการงานของคุณและปิดกระบวนการพื้นหลังที่ไม่ต้องการ

ขณะที่แอปพลิเคชันส่วนใหญ่ในคอมพิวเตอร์ของคุณไม่ได้ใช้แบนด์วิดท์ที่มีอยู่อย่างต่อเนื่อง แต่บางแอปพลิเคชันได้รับการออกแบบมาเพื่ออัปโหลดและดาวน์โหลดข้อมูลอย่างต่อเนื่อง เว็บเบราว์เซอร์เป็นผู้กระทำผิดที่สำคัญเช่นเดียวกับแอปพลิเคชันการจัดเก็บไฟล์ออนไลน์เช่น Dropbox หรือบริการสำรองข้อมูลอัตโนมัติเช่น AOMEI Backupper.

บนคอมพิวเตอร์ Windows คุณสามารถตรวจสอบตัวจัดการงานของคุณเพื่อดูว่าแอพใดดึงข้อมูลลงมา คุณสามารถไปที่ Task Manager โดยพิมพ์“ Task Manager” ในแถบค้นหาระบบของคุณหรือกด ALT + CTRL + DEL แล้วเลือก Task Manager จากเมนู.

ความเร็วอินเทอร์เน็ต

หลังจากเปิดตัวจัดการงานทำการสแกนอย่างง่ายของส่วนเครือข่ายของคุณ หากไม่มีสิ่งใดในคอมพิวเตอร์ของคุณกำลังดึงข้อมูลในขณะนั้นมันจะอ่าน 0% แต่ถ้ามีแอปพลิเคชันหรือข้อมูลการวาดกระบวนการคุณจะเห็นความผันผวนในเปอร์เซ็นต์นั้น หากคุณพบข้อมูลการวาดกระบวนการบนเครือข่ายของคุณคุณสามารถปิดมันได้อย่างง่ายดายจากตัวจัดการงาน.

สำหรับผู้ใช้ Mac OS X กระบวนการที่คุณต้องการจะเรียกว่า การตรวจสอบกิจกรรม. คุณสามารถเปิดการตรวจสอบกิจกรรมโดยการเปิด Spotlight และพิมพ์ใน "การตรวจสอบกิจกรรม" ในแถบค้นหา.

เคล็ดลับ # 10: ค้นหาโซลูชันซอฟต์แวร์

มีโอกาสที่ซอฟต์แวร์ไม่ใช่ฮาร์ดแวร์เป็นหัวใจของปัญหาอินเทอร์เน็ตของคุณ ปัญหาซอฟต์แวร์อาจอยู่ในช่วงจากเฟิร์มแวร์เก่าที่ทำงานบนเราเตอร์ของคุณจนถึงไวรัสที่ติดคอมพิวเตอร์.

คุณอาจต้องการลองแก้ไขซอฟต์แวร์ต่อไปนี้:

ตรวจสอบเราเตอร์ของคุณสำหรับการอัพเดตเฟิร์มแวร์

ผู้ผลิตเราเตอร์ของคุณอาจมีการอัปเดตเฟิร์มแวร์ซึ่งต้องรอการติดตั้งด้วยตนเอง หากเราเตอร์ของคุณมีหน้าจอสัมผัสคุณสามารถตรวจสอบการอัพเดตเฟิร์มแวร์ได้ที่นั่น มิฉะนั้นคุณอาจต้องลงชื่อเข้าใช้การตั้งค่าเราเตอร์ของคุณโดยใช้เว็บเบราว์เซอร์และตรวจสอบว่ามีการอัปเดตเฟิร์มแวร์หรือไม่ อย่างไรก็ตามในกรณีส่วนใหญ่ผู้ผลิตของคุณจะอัปเดตเฟิร์มแวร์เหล่านี้โดยอัตโนมัติและพวกเขาจะติดตั้งโดยไม่ต้องป้อนข้อมูลโดยตรง.

อัปเดตเว็บเบราว์เซอร์ของคุณ

คุณใช้อินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์เวอร์ชั่นล่าสุดหรือไม่? หากไม่คุณต้องการอัปเดตเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดที่มีให้ หรือคุณอาจต้องการสำรวจเว็บเบราว์เซอร์อื่น ๆ เพื่อดูว่าเบราว์เซอร์ใดที่ให้ประสบการณ์การท่องเว็บที่รวดเร็วและปลอดภัยที่สุด.

นี่คือความแตกต่างของเบราว์เซอร์ที่มีผลต่อความเร็วและผลการทดสอบความเร็วของคุณ:

Internet Explorer 11:

ทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ต explorer

Microsoft Edge:

microsoft edge speedtest

Mozilla Firefox:

ทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ต

Google Chrome:

การทดสอบความเร็วของ Google chrome

แอพ Windows Speedtest.net:

แอป microsoft speedtest.net

อย่างที่คุณเห็นเว็บเบราว์เซอร์ที่คุณใช้สามารถสร้างความแตกต่างทั้งความเร็วในการอัพโหลดและดาวน์โหลด และนี่กลับไปสู่พลังการประมวลผลอีกครั้ง เบราว์เซอร์ต่าง ๆ ถูกสร้างขึ้นเพื่อประมวลผลข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพมากหรือน้อยดังนั้นเบราว์เซอร์สามารถมีผลต่อความเร็วในการโหลดเว็บไซต์และสตรีมวิดีโอ ความแตกต่างระหว่าง Chrome, Firefox และแอป Speedtest ที่แยกจากกันนั้นมีความแตกต่างกันเล็กน้อย แต่เบราว์เซอร์ทั้งสามของ Microsoft ไม่ได้จัดประเภทด้วยขอบขนาดใหญ่.

ล้างแคชเว็บเบราว์เซอร์ของคุณ

เบราว์เซอร์ของคุณเก็บคุกกี้และไฟล์อื่น ๆ เพื่อช่วยให้คุณโหลดเว็บไซต์ได้เร็วขึ้น อย่างไรก็ตามแคชอาจเป็นสาเหตุของการที่คุณอาจพบว่าหน้าโหลดช้าลงหรือเกิดข้อผิดพลาดในการโหลด การล้างแคชสามารถช่วยให้โหลดหน้าและบริการเร็วขึ้นในระยะยาว.

เรียกใช้โปรแกรมป้องกันไวรัส

การเชื่อมต่อที่ช้าอย่างลึกลับอาจเป็นผลมาจากไวรัสบนคอมพิวเตอร์ของคุณ มัลแวร์สปายแวร์หรือไวรัสประเภทอื่นอาจซ่อนอยู่ในระบบของคุณส่งและรับข้อมูล เป็นผลให้คุณอาจได้รับความเร็วน้อยกว่าที่คุณต้องการเนื่องจากไวรัสในเครื่องของคุณใช้แบนด์วิดท์ที่ว่าง นอกจากนี้มัลแวร์อาจกำลังดึงพลังการประมวลผลของคุณซึ่งส่งผลคล้ายกับเครื่องที่ติดไวรัส.

เราขอแนะนำให้เริ่มต้นด้วยโปรแกรมกำจัดไวรัสหรือมัลแวร์ฟรีก่อน นอกเหนือจากนั้นคุณอาจพบการป้องกันที่มีค่าโดยใช้ตัวเลือกการกำจัดมัลแวร์แบบชำระเงิน.

เคล็ดลับที่ 11: ซื้อ repeater wifi, ตัวขยายระยะหรืออะแดปเตอร์เครือข่ายแบบตาข่าย

สำหรับผู้ใช้อินเทอร์เน็ตบางคนการย้ายเราเตอร์ไร้สายไปยังตำแหน่งศูนย์กลางที่มากกว่านั้นไม่ใช่ตัวเลือก ในกรณีเหล่านี้คุณอาจต้องการซื้อ repeater wifi ตัวขยายช่วงหรืออัพเกรดเป็นเครือข่ายแบบตาข่าย.

นักทำซ้ำและตัวขยายสัญญาณ Wifi

ตามชื่อที่แนะนำตัว repeater wifi จะรับสัญญาณจากเราเตอร์ไร้สายของคุณและทำการกระจายสัญญาณไปด้านนอก มีข้อ จำกัด ที่ชัดเจนที่นี่ ไม่ว่าความแรงของสัญญาณจะเป็นเท่าไรเมื่อได้รับสัญญาณจากตัว repeater ก็จะเป็นจุดเริ่มต้นที่สัญญาณจะออกไปด้านนอก ดังนั้นหากคุณสูญเสียความแรงของสัญญาณไปครึ่งหนึ่งเมื่อถึงเวลาที่ตัวทวนมันจะส่งสัญญาณที่ระดับความแรงครึ่งเดียวเท่านั้น คุณจะต้องจัดการกับปัญหาความล่าช้าที่เพิ่มขึ้นด้วย ถึงกระนั้น repeater ก็มักจะเป็นตัวเลือกที่ดีและราคาถูกถ้าคุณไม่มีอุปกรณ์จำนวนมากเชื่อมต่อกับเครือข่ายของคุณและคุณพยายามที่จะเข้าถึงให้ไกลขึ้นด้วยช่วงของเราเตอร์ของคุณ.

wifi extenderเรื่องเด่น: Netgear N300 Wifi Extender

Extender ไร้สายใช้งานได้ในลักษณะเดียวกับ repeater ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างสองตัวนี้คือโดยทั่วไปแล้ว extender แบบไร้สายจะส่งสัญญาณที่ได้รับผ่านช่องทางที่แตกต่างกัน ตัวขยายเครือข่ายบางตัวทำงานด้วยวิธีใช้สายที่ช่วยให้คุณขยายสัญญาณเครือข่ายของคุณด้วยความแรงเช่นเดียวกับเราเตอร์ แต่จากตำแหน่งอื่นช่วยขจัดปัญหาบางอย่างกับขาตั้งหรือตัวขยายทั่วไป.

เครือข่ายตาข่าย

ในบรรดาระบบไร้สายประเภทใหม่ล่าสุดเครือข่ายเครือข่ายจะได้รับชื่อจากวิธีสร้างเครือข่ายไร้สาย ด้วยการวางอุปกรณ์หลายชิ้นรอบ ๆ บ้านของคุณการส่งสัญญาณไร้สายทำให้คุณสร้าง“ ตาข่าย” หรือเครือข่ายการครอบคลุมไร้สายรอบ ๆ บ้านของคุณ สิ่งนี้จะช่วยกำจัดจุดตายหรือจุดอ่อน.

อุปกรณ์ในเครือข่ายตาข่ายทำงานคล้ายกับ repeater ยกเว้นว่าอุปกรณ์แต่ละเครื่องทำงานเหมือนเราเตอร์ไร้สายแต่ละตัวแทนที่จะทำซ้ำสัญญาณ และอุปกรณ์แต่ละเครื่องสื่อสารกับอุปกรณ์อื่น ๆ ในเครือข่ายตาข่ายเพื่อช่วยให้แน่ใจว่าคุณได้รับสัญญาณที่ดีที่สุดไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน.

Google Meshเรื่องเด่น: Google Wifi

ปัจจุบัน Google Wi-Fi เป็นเครือข่ายตาข่ายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่ง แต่ก็มีตลาดอื่น ๆ เช่นกัน โดยทั่วไปแล้วระบบเหล่านี้มีราคาแพงกว่าเครื่องทวนสัญญาณหรือเครื่องขยายสัญญาณแบบเรียบง่ายและได้รับการออกแบบมาสำหรับบ้านและอาคารขนาดใหญ่ พิจารณาตัวเลือกนี้เฉพาะเมื่อคุณมีบ้านหลังใหญ่และต้องการความคุ้มครองเพิ่มเติม.

เคล็ดลับ # 12: ใช้ไฟร์วอลล์ 1 ครั้งเท่านั้น

เป็นไปได้ว่าระบบปฏิบัติการของคุณจะวางไฟร์วอลล์สำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตโดยอัตโนมัติ ไฟร์วอลล์เป็นรูปแบบของการรักษาความปลอดภัยเครือข่ายที่กรองข้อมูลขาเข้าและขาออกของคุณ ได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันการละเมิดความปลอดภัยบนระบบของคุณแม้ว่าจะยังห่างไกลจากความสมบูรณ์แบบ.

โดยธรรมชาติของการดำเนินการไฟร์วอลล์จะชะลอความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณเล็กน้อย หากคุณติดตั้งซอฟต์แวร์เพิ่มเติมเช่นเครือข่ายส่วนตัวเสมือน (VPN) หรือโปรแกรมป้องกันไวรัสคุณอาจประสบกับการชะลอตัวเพิ่มเติมรวมถึงบริการเหล่านี้อาจเพิ่มเลเยอร์เพิ่มเติมที่ทำให้ความเร็วในการเชื่อมต่อช้าลง โปรแกรมป้องกันไวรัสมักจะรวมไฟร์วอลล์ของตัวเองไว้ด้านบนของโปรแกรมที่รวมอยู่ในระบบปฏิบัติการของคุณแล้วในขณะที่ VPN เพิ่มการป้องกันหลายชั้นให้กับการเชื่อมต่อของคุณ.

หากต้องการเพิ่มความเร็วคุณอาจต้องใช้ไฟร์วอลล์เพียงไฟร์วอลล์เดียว และหากคุณใช้ VPN คุณอาจต้องการปิดเมื่อคุณต้องการเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลด (แน่นอนว่าหากคุณต้องการใช้งาน VPN คุณอาจต้องตรวจสอบการเปลี่ยนเป็น VPN ที่ให้ความเร็วที่เร็วขึ้นผ่านเซิร์ฟเวอร์ของตน)

เคล็ดลับที่ 13: แฮ็ค DNS ของคุณ

ISP ทั้งหมดใช้สิ่งที่เรียกว่าเซิร์ฟเวอร์ชื่อโดเมนเพื่อช่วยแปลข้อความที่คุณใส่ลงในแถบที่อยู่เว็บ (ตัวอย่างเช่น www.comparitech.com) เป็นตัวเลข เนื่องจากคอมพิวเตอร์อ่านข้อความธรรมดาได้ไม่ดีการแปลงไปเป็นหมายเลข IP ที่จำเป็นนั้นมีความสำคัญ.

ในขณะที่ ISP ของคุณจะใช้ DNS เฉพาะเซิร์ฟเวอร์เหล่านั้นอาจช้าซึ่งส่งผลให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณลดลงและเวลาในการโหลดหน้าเว็บโดยเฉพาะเร็วขึ้น เคล็ดลับอย่างหนึ่งคือการเปลี่ยนการตั้งค่า DNS ของคอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อให้คอมพิวเตอร์ของคุณจะใช้เซิร์ฟเวอร์ DNS อื่นเมื่อเชื่อมต่อกับเว็บไซต์และบริการต่างๆ.

มีเซิร์ฟเวอร์ DNS หลายตัวที่คุณสามารถใช้ได้ สิ่งที่เร็วที่สุดคือ DNS สาธารณะและ OpenDNS ของ Google.

ลองดูวิธีการเข้าถึง DNS สาธารณะของ Google.

ก่อนอื่นต่อไปนี้เป็นการทดสอบความเร็วก่อนเปลี่ยนการตั้งค่า DNS ของฉัน และเนื่องจากเราเปลี่ยนเป็น Google Public DNS เราจะใช้ตัวเลือกทดสอบความเร็วของ Google เพื่อความสนุกสนาน:

ทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ต

ตอนนี้มาเปลี่ยนการตั้งค่า DNS:

 1. เปิดของคุณ แผงควบคุม
 2. ไปที่ เครือข่าย & อินเทอร์เน็ต > ศูนย์แบ่งปันเครือข่าย >
 3. คลิกขวาที่การเชื่อมต่ออีเธอร์เน็ตหรือ (ขึ้นอยู่กับว่าคุณกำลังใช้) จากนั้นคลิกที่ คุณสมบัติ
 4. ในช่องใหม่ค้นหาและคลิกที่ Internet Protocol รุ่น 4 (TCP / IPv4), จากนั้นเลือก คุณสมบัติ
 5. บนหน้าจอนี้คุณจะเห็น “ รับเซิร์ฟเวอร์ DNS โดยอัตโนมัติ”, ซึ่งควรเลือกไว้ล่วงหน้า คลิกที่ “ ใช้ที่อยู่ DNS ต่อไปนี้” และป้อนข้อมูลต่อไปนี้:
 • ที่ต้องการ: 8.8.8.8
 • ทางเลือก: 8.8.4.4

ทดสอบความเร็ว google

ฉันจำได้ ความเร็วเพิ่มขึ้น 32 เปอร์เซ็นต์ ใช้วิธีนี้ อย่างไรก็ตามผลลัพธ์ของคุณอาจแตกต่างกันเนื่องจาก DNS ของ ISP ของคุณอาจเร็วกว่า Google DNS หรือ OpenDNS.

คุณสามารถตรวจสอบหน้า DNS สาธารณะของ Google สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมรวมถึงคำแนะนำสำหรับ Mac OS หากคุณต้องการลองใช้งาน OpenDNS คุณสามารถตรวจสอบหน้าแสดงวิธีการได้เช่นกัน.

สำหรับตัวเลือก DNS เพิ่มเติมคุณอาจต้องการดาวน์โหลดและใช้แอปพลิเคชัน DNS Benchmark ฟรี โปรแกรมนี้จะทดสอบเซิร์ฟเวอร์ DNS ที่มีอยู่และแสดงรายการตามเวลาตอบสนองที่เร็วที่สุด จากนั้นคุณสามารถใช้ที่อยู่ DNS ที่เร็วที่สุดและดูว่า DNS ของคุณใช้ ISP ใด.

อย่างไรก็ตามอย่าให้มีการอ้างสิทธิ์ผิด ๆ เกี่ยวกับการเปลี่ยน DNS ของคุณ บางเว็บไซต์อ้างว่าการเปลี่ยน DNS ของคุณอย่างผิดพลาดอาจเพิ่มความเร็วเป็นสองเท่าหรือมากกว่านั้น นี่ไม่เป็นความจริง. มีโอกาสที่ดีที่คุณอาจไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงความเร็วเลยด้วยวิธีนี้ การเปลี่ยนแปลงอะไรที่คุณเห็นอาจเป็นประโยชน์ แต่ไม่น่าทึ่ง.

เคล็ดลับที่ 14: ใช้ VPN เพื่อเลี่ยงการควบคุมปริมาณ ISP

หากคุณสังเกตเห็นว่าการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณดูเหมือนจะช้าลงในบางช่วงเวลาหรือเมื่อคุณพยายามเข้าถึงเว็บไซต์ที่เฉพาะเจาะจง (เช่น Netflix) อาจมีโอกาสที่ ISP ของคุณจะถูก จำกัด ปริมาณ.

ISP การควบคุมปริมาณเป็นคำที่เราใช้เพื่ออธิบายเมื่อผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตจงใจชะลอการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของผู้ใช้ มีหลายสาเหตุที่ ISP ของคุณอาจทำสิ่งนี้ซึ่งอาจรวมถึง:

 • นโยบายของ ISP ต่อต้านการใช้บางเว็บไซต์ (เช่นเว็บไซต์ที่มีฝนตกหนัก)
 • การควบคุมปริมาณที่มากในช่วงที่มีความแออัดสูง (รู้จักกันในชื่อ“ Internet Rush Hour”)
 • การควบคุมปริมาณข้อมูลอย่างละเอียดของบางเว็บไซต์เช่นบริการสตรีมมิ่งออนไลน์เช่น Netflix, Hulu หรือ Amazon Prime Video
 • แคปข้อมูลที่บังคับใช้

หากคุณมีแผนอินเทอร์เน็ตที่มีขีด จำกัด ข้อมูลคุณสามารถทำได้เพียงเล็กน้อยเมื่อถึงขีด จำกัด นั้น ชนิดของการควบคุมปริมาณความเร็วที่เกิดขึ้นในกรณีนั้นจะถูกส่งผ่านวิธีการต่าง ๆ.

VPN expressVPNVPN expressVPNVPN expressVPN

อย่างไรก็ตามหาก ISP ของคุณกำลังเร่งความเร็วของคุณในขณะที่คุณพยายามเข้าถึงเว็บไซต์บางแห่งคุณสามารถข้ามการควบคุมปริมาณโดยใช้เครือข่ายส่วนตัวเสมือนหรือ VPN.

VPN จะเข้ารหัสการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณในอุโมงค์ส่วนตัวระหว่างคุณและเซิร์ฟเวอร์ VPN จากที่นั่นคุณสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ใด ๆ โดยไม่ต้อง ISP ของคุณรู้ว่าคุณกำลังใช้เว็บไซต์หรือบริการใด ด้วยเหตุนี้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของคุณจึงจำเป็นต้องปฏิบัติต่อการรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตทั้งหมดของคุณเหมือนกันโดยไม่ผ่านการกรองอัตโนมัติใด ๆ ที่อาจเกิดขึ้นเนื่องจากเว็บไซต์หรือบริการที่คุณพยายามเข้าถึง.

อย่างไรก็ตามควรสังเกตว่า VPN จะส่งผลให้ความเร็วลดลง เนื่องจากเลเยอร์พิเศษที่การเชื่อมต่อของคุณจะต้องผ่านและความแออัดที่อาจเกิดขึ้นบนเซิร์ฟเวอร์ VPN มีการสูญเสียความเร็วตามธรรมชาติ.

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดดูคู่มือที่มีความยาวมากกว่าของเราซึ่งครอบคลุม VPN ที่ดีที่สุดในการเลี่ยงการควบคุมปริมาณแบนด์วิธ.

ข้อตกลงของผู้อ่าน: รับฟรี 3 เดือนด้วยแผนประจำปีของ ExpressVPN รับประกันคืนเงิน 30 วันเพื่อให้คุณสามารถทดลองใช้โดยไม่เสี่ยง.

เคล็ดลับ # 15: อัพเกรดแพ็คเกจบริการของคุณ (ถ้าคุณสามารถ)

พิจารณาสิ่งนี้“ ความพยายามสุดท้าย” ของคุณ หากคุณลองทุกอย่างแล้วดูเหมือนจะไม่มีอะไรเพิ่มความเร็วในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตัวเลือกสุดท้ายของคุณอาจเพียงแค่ซื้อแบนด์วิดธ์เพิ่มเติมจาก ISP ของคุณ.

หากคุณอยู่ในแพ็กเกจบริการเดียวกันมาสองสามปีนี่อาจเป็นความคิดที่ดี ISP มีแนวโน้มที่จะอัพเดทแผนการของพวกเขาเป็นประจำโดยเสนอส่วนลดใหม่และเพิ่มความเร็วให้กับลูกค้าใหม่ อย่างไรก็ตามพวกเขามักจะไม่ได้เป็นลูกค้าเก่าของปู่ในแผนใหม่เหล่านี้ แต่ยังคงคิดอัตราที่สูงขึ้นสำหรับแบนด์วิดท์น้อยลง ในที่สุดคุณอาจพบว่าคุณจ่ายเงินด้วยความเร็วที่น้อยกว่าที่ควรจะได้รับเมื่อคุณลงชื่อสมัครใช้เร็ว ๆ นี้.

เคล็ดลับ: คุณสามารถตรวจสอบผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในพื้นที่ของคุณได้ที่นี่.

สมัครสมาชิก isp

เคล็ดลับหนึ่งคือ โทร ISP ของคุณและขู่ว่าจะออกจาก บริษัท อื่นเว้นแต่คุณจะได้รับความเร็วที่เพิ่มขึ้น (หรือจะดีกว่านี้เพื่อขอความเร็วที่ดีขึ้นกับสิ่งที่คุณจ่าย) สิ่งนี้จะต้องใช้ความอดทนในขณะที่คุณถ่ายโอนสายการบังคับบัญชา อย่างไรก็ตามท้ายที่สุดคุณสามารถรับ ISP ของคุณเพื่อเสนอแพ็กเกจบริการ“ ปิดเมนู” ที่มีความเร็วสูงกว่าในอัตราที่ดีกว่าที่คุณอาจได้รับในเวลานั้น. (ในบันทึกส่วนตัวฉันได้ทำเช่นนี้กับ Comcast และใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงในการโอนจากผู้จัดการไปยังผู้จัดการจนกว่าจะมีคนให้ในที่สุด)

อย่างไรก็ตามหากคุณได้รับความเร็วสูงสุดที่คุณสามารถรับได้จาก ISP แล้วคุณอาจต้องซื้อสินค้าจากผู้ให้บริการรายใหม่หากคุณสามารถหาได้ หากคุณเป็นผู้อยู่อาศัยในสหรัฐอเมริกามีโอกาสที่ดีที่คุณจะสามารถเข้าถึงผู้ให้บริการรายเดียวที่เสนอความเร็ว 25 Mbps ขึ้นไป และการพิจารณา 30% ของผู้อยู่อาศัยในสหรัฐอเมริกามี ISP เพียงหนึ่งตัวเลือกให้เลือกคุณอาจโชคร้ายที่ติดอยู่กับสิ่งที่คุณมี.

เคล็ดลับ # 16: ตรวจสอบ ISP ของคุณสำหรับการหยุดชะงักบริการ

อาจเป็นความพยายามครั้งสุดท้ายความเร็วในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ไม่ดีหรือปัญหาการเชื่อมต่อของคุณอาจเกิดจากการหยุดชะงักของบริการซึ่งอยู่นอกเหนือการควบคุมของคุณ ตัวอย่างเช่นอาจมีความผิดพลาดในโครงสร้างพื้นฐานของ ISP ที่ไม่สอดคล้องกันทำให้ ISP ของคุณรายงานว่าไม่มีปัญหาแม้ว่าคุณจะประสบกับการชะลอตัวหรือการหยุดชะงักเป็นประจำ.

เครือข่าย ISP มีความซับซ้อน หากคุณตรวจสอบโมเด็มของคุณเองเราเตอร์ไร้สายสายเคเบิลและพื้นที่ปัญหาอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้นในบ้านของคุณและคุณยังต้องเผชิญกับความเร็วที่ช้า ISP ของคุณอาจทำงานได้กับอุปกรณ์ที่ชำรุดเสื่อมสภาพหรือชำรุด.

น่าเสียดายที่ ISP ของคุณไม่ยอมรับสิ่งนี้เสมอ อย่างไรก็ตามหากไม่มีคำอธิบายอื่น ๆ สำหรับการหยุดชะงักของบริการหรือความเร็วอินเทอร์เน็ตช้า (และโดยเฉพาะอย่างยิ่งความเร็วที่ต่ำกว่าสิ่งที่คุณจ่ายเพื่อรับ) คุณอาจสามารถเกลี้ยกล่อม ISP ของคุณในการให้บริการเครือข่ายของพวกเขา นอกจากนี้ยังมีโอกาสที่ดีที่เพื่อนบ้านของคุณจะดิ้นรนกับปัญหาเดียวกันและไม่มีใครรายงานเลย.

มีเครื่องมือบางอย่างที่คุณสามารถใช้เพื่อตรวจสอบว่าคุณมีปัญหาเครือข่ายขาดหายหรือปัญหาเครือข่ายไม่ได้รับการรายงาน เช่น Outages.io ช่วยให้คุณสามารถติดตั้งซอฟต์แวร์หรือฮาร์ดแวร์ที่ตรวจสอบเครือข่ายของคุณในระดับพื้นที่ใกล้เคียง คุณสามารถรวบรวมหลักฐานที่คุณต้องการเพื่อช่วยโน้มน้าวใจผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตที่ลังเลว่ามีการหยุดให้บริการที่เกินการควบคุมของคุณ.

หรือเข้าร่วมกลุ่ม Facebook หรือฟอรัมชุมชนและถามเพื่อนบ้านของคุณว่ามีใครประสบปัญหานี้หรือไม่ ข้อร้องเรียนจำนวนมากที่มีนัยสำคัญต่อ ISP ของคุณอาจเป็นแรงบันดาลใจให้ บริษัท มาตรวจสอบปัญหาที่ไม่ปรากฏขึ้นอย่างง่ายดายในตอนท้าย.

ไม่ว่าคุณจะใช้วิธีใดเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้ว่าความเร็วของคุณเป็นเรื่องที่ซับซ้อนอย่างเหลือเชื่อ เทคโนโลยีที่แตกต่างต้องรวมเข้าด้วยกันอย่างเหมาะสมเพื่อช่วยเชื่อมต่อคุณกับเว็บ หากเทคโนโลยีตัวใดตัวหนึ่งผิดพลาดอาจส่งผลให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณหยุดชะงักและการขจัดสาเหตุที่แน่นอนอาจใช้เวลาสักครู่.

ความเร็วเต็มที่” โดย Jeremy Segrott ได้รับใบอนุญาตภายใต้ CC BY 2.0

นอกจากนี้คุณยังอาจชอบผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตประวัติโดยย่อของอินเทอร์เน็ตผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตการข่มขู่หนังสือ: วิธีการที่จะเกิดขึ้นและจะทำอย่างไรกับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต ทั้ง 50 รัฐจัดอันดับโดยได้รับการสนับสนุนสำหรับความเป็นกลางสุทธิผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตอินเทอร์เน็ตของคุณใช้เวลาไปกับการล็อบบี้กี่ครั้ง?

Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 61 = 64