อธิบายถึงข้อกำหนดและความเร็วของอินเทอร์เน็ตและบรอดแบนด์

บรอดแบนด์


ด้วยการต่อสู้กับ Net Neutrality ที่ยังคงดำเนินต่อไปในสหรัฐอเมริกาและที่อื่น ๆ ผู้บริโภคจำนวนมากกำลังเผชิญหน้ากับคำศัพท์ที่ไม่คุ้นเคย การควบคุมปริมาณ? Broadband? DSL? ไฟเบอร์? ความเร็วในการอัพโหลดและดาวน์โหลด? คำว่าซุปดูเหมือนจะเพิ่มขึ้นทุกวันและแม้ในบริบทที่หัวข้อยังอาจสับสน สำหรับใครบางคนที่เลือกซื้อแผนอินเทอร์เน็ตจากผู้ให้บริการที่แตกต่างกันมันอาจเป็นเรื่องยากที่จะเข้าใจว่าทำไมถึงมีปัญหา และเมื่อได้รับข้อมูลจำนวนมากมักจะมาจาก ISP โดยตรงที่พยายามขายแผนอินเทอร์เน็ตให้คุณมันอาจยากที่จะรู้ว่าใครจะไว้ใจ.

โชคดีที่คุณไม่จำเป็นต้องมีวิทยาการคอมพิวเตอร์ขั้นสูงหรือเครือข่ายเพื่อเรียนรู้พื้นฐานที่มีความหมาย คำแนะนำที่ชัดเจนนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจดียิ่งขึ้นว่าคำศัพท์ทางอินเทอร์เน็ตทั้งหมดหมายถึงอะไรจริง ๆ และทำไมพวกเขาถึงสำคัญเมื่อคุณซื้อบริการบรอดแบนด์.

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับความเร็วและคำศัพท์ทางอินเทอร์เน็ต

ในคู่มือนี้เรามุ่งเน้นที่ทุกอย่างเกี่ยวกับ“ บรอดแบนด์” เป็นหลักอย่างไรก็ตามเราจะเข้าไปดูรายละเอียดเกี่ยวกับความเร็วและคำศัพท์ทางอินเทอร์เน็ตโดยทั่วไปหมายถึงอะไร.

เท่าที่คุณจะพบความเร็วอินเทอร์เน็ตจะถูกวัด นิดหน่อย, กับ กิโลบิต โดยทั่วไปแล้วจะเป็นการวัดความเร็วที่เล็กที่สุดและ เมกะบิต เป็นการวัดที่พบมากที่สุด อย่างไรก็ตามผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตหลายรายกำลังเสนอบริการที่เร็วมาก กิกะบิต ความเร็วอินเทอร์เน็ตซึ่งสามารถดาวน์โหลดภาพยนตร์ HD ในไม่กี่วินาที.

อย่างไรก็ตามสำหรับจุดประสงค์ของคู่มือของเรานั้นมุ่งเน้นไปที่ บรอดแบนด์ เป็นสิ่งสำคัญที่สุดเนื่องจากการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงตลอดเวลาเป็นประเภทของอินเทอร์เน็ตที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ใช้อยู่ในปัจจุบัน.

จากมุมมองที่เรียบง่ายความเร็วอินเทอร์เน็ตเป็นเพียงการวัดความเร็วที่คุณสามารถดาวน์โหลดหรืออัปโหลดข้อมูลผ่านเว็บ ตัวอย่างเช่นความกังวลที่ใหญ่ที่สุดของคุณอาจเป็นได้ว่าคุณสามารถสตรีมวิดีโอจาก Netflix ในรูปแบบ HD โดยไม่ต้องบัฟเฟอร์ เพื่อที่คุณจะต้องมีความเร็วจำนวนหนึ่ง (สิ่งที่เราพูดถึงในบทความนี้).

เพื่อความสนุกสนานเราขอแนะนำให้วัดความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณเป็นจุดเริ่มต้นเพื่อทำความเข้าใจกับความเร็วอินเทอร์เน็ตและข้อกำหนดด้านบรอดแบนด์.

นี่คือบางเว็บไซต์ที่คุณสามารถใช้เพื่อทำสิ่งนี้:

Speedtest.net

speedtest.net

InternetHealthTest.org

การทดสอบสุขภาพอินเทอร์เน็ต

Fast.com

fast.com

การทดสอบความเร็วของ Google

ทดสอบความเร็ว google

การทดสอบความเร็วเล็กน้อยจะช่วยให้คุณทราบว่าความเร็วอินเทอร์เน็ตเป็นอย่างไร คุณอาจต้องการดาวน์โหลดการทดสอบโปรแกรมที่ปลอดภัยเพื่อทดสอบระยะเวลาในการดาวน์โหลดไฟล์โดยทั่วไป อย่างไรก็ตามการมีความคิดที่ดีเกี่ยวกับความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณในตอนนี้จะเป็นพื้นฐานที่ดีสำหรับการสนทนาที่เกิดขึ้นด้านล่าง.

Broadband Parade

ระยะเวลา บรอดแบนด์ ได้รับโยนบ่อยครั้งในวันนี้โดยไม่สนใจรายละเอียดมากนัก เมื่อพวกเราส่วนใหญ่ได้ยินคำว่า "บรอดแบนด์" เรามักจะคิดว่า "อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง" โดยไม่ต้องลงรายละเอียดมากเกินไปนั่นอาจเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการคิด แม้กระนั้นอินเทอร์เน็ตก็มีความเร็วที่เหมาะสมกับคำนั้น บรอดแบนด์ สามารถและเปลี่ยนแปลงได้เนื่องจากคำจำกัดความมักถูกกำหนดโดยหน่วยงานกำกับดูแล (เช่น FCC).

ความสามารถในการจ่ายบรอดแบนด์

ที่มา: Stefano De Sabbata และ Mark Graham ภายใต้ CC 3.0

เทคนิคการพูด“ บรอดแบนด์” เป็นเครือข่ายการส่งข้อมูลที่มี“ แบนด์วิดท์กว้าง” เมื่อใช้กับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์จะต้องมีอย่างน้อย:

 • เปิดเสมอ
 • เร็วกว่าการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านสายโทรศัพท์ (เรียกว่า narrowband)

ด้วยเกณฑ์ขั้นต่ำทั้งสองนี้จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นว่าทำไมคำว่าบรอดแบนด์จึงถูกนำมาใช้กับการละทิ้งความประมาทเช่นนั้น และน่าเสียดายเนื่องจากคุณภาพการกำหนดสิ่งที่ทำให้บางสิ่งบางอย่างบรอดแบนด์นั้นกระจัดกระจายเป็นเรื่องง่ายสำหรับผู้บริโภคที่จะคิดว่าพวกเขากำลังได้รับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงเพียงเพราะ ISP เรียกบริการของตนว่า "บรอดแบนด์"

ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต (ISP)

การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ทั้งหมดถูกส่งโดยสิ่งที่เรียกว่าผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตหรือ ISP บริษัท เหล่านี้ให้การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตแก่ผู้บริโภคธุรกิจและรัฐบาลโดยใช้เทคโนโลยีที่แตกต่างหลากหลาย.

ผู้บริโภคส่วนใหญ่คุ้นเคยกับ ISP ผ่าน บริษัท เคเบิลเช่น Comcast, Sky หรือ Verizon อย่างไรก็ตาม บริษัท โทรศัพท์มือถือก็สามารถใช้ ISP ได้เช่นกัน การแนะนำบรอดแบนด์มือถือ 3G และ 4G หมายถึง บริษัท ที่ให้บริการโทรศัพท์มือถือ เท่านั้น, เช่น T-Mobile หรือ Sprint ก็เป็นคำจำกัดความของ ISP ด้วยเช่นกัน.

บรอดแบนด์สหรัฐ

ที่มา: GeoISP.com

ส่วนใหญ่หากคุณต้องการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตคุณจะต้องซื้อจากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต มีข้อยกเว้นบางอย่างที่ จำกัด แต่สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องผิดปกติโดยเฉพาะ.

ความเร็วบรอดแบนด์: สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, แคนาดาและออสเตรเลีย

 • ในสหรัฐอเมริกาการกำหนดความเร็วบรอดแบนด์ของรัฐบาลกลางคือ 25 Mbps down และ 4 Mbps ขึ้นไป อย่างไรก็ตามการบริหาร FCC ปัจจุบันได้ระบุความตั้งใจที่จะ ลดลง นิยามความเร็วนั้นลดลงที่ 10 Mbps.
 • ในสหราชอาณาจักรออฟคอมระบุว่า 10 Mbps เป็นสิทธิ์ตามกฎหมายสำหรับธุรกิจและครอบครัว ก่อนหน้านั้นรัฐบาลถือว่า 2 Mbps เป็นสิทธิขั้นพื้นฐานสากล รัฐบาลสหราชอาณาจักรยังกำหนด "บรอดแบนด์ที่เร็วสุด" ด้วยความเร็วใด ๆ ที่สูงกว่า 24 Mbps.
 • ในแคนาดารัฐบาล "ต้องการ" ประชาชนและธุรกิจทุกคนสามารถเข้าถึงความเร็วในการดาวน์โหลดอย่างน้อย 50 Mbps อย่างไรก็ตาม CTRC หน่วยงานกำกับดูแลของแคนาดาไม่มีข้อกำหนดขั้นต่ำหรือข้อบังคับและในปี 2559 ประกาศการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสิทธิ์ขั้นพื้นฐานที่“ จำเป็นต่อคุณภาพชีวิต” สำหรับพลเมืองแคนาดาและผู้อยู่อาศัย.
 • ออสเตรเลียมีเครือข่ายบรอดแบนด์แห่งชาติของรัฐบาลซึ่งผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตซื้อสิทธิ์ในการใช้และขายการเข้าถึงลูกค้า นโยบายอย่างเป็นทางการของรัฐบาลออสเตรเลียคือให้ทุกคนอย่างน้อย 25 Mbps โดยมี 50 Mbps ให้ถึง 90 เปอร์เซ็นต์ของสถานที่.

บรอดแบนด์ความเร็วคงที่

ประเภทของบรอดแบนด์

ในขณะที่ความเร็วบรอดแบนด์และความต้องการขั้นต่ำอาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศเทคโนโลยีเดียวกันมักมีอยู่ทุกหนทุกแห่ง ไม่มีทางใดทางหนึ่งในการให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงกับนักวิจัยและวิศวกรอย่างสม่ำเสมอพัฒนาเทคโนโลยีใหม่เพื่อให้ความเร็วที่เร็วขึ้น.

เทคโนโลยีบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตประเภททั่วไปมีดังต่อไปนี้:

DSL

สำหรับผู้บริโภคจำนวนมากที่มีอายุมากพอที่จะใช้อินเทอร์เน็ตผ่านสายโทรศัพท์กับโมเด็มเสียง (หนึ่งที่มีเสียงร้องดังขณะทำการเชื่อมต่อ), DSL เป็นขั้นตอนต่อไปที่นอกเหนือจากการเชื่อมต่อผ่านสายโทรศัพท์ Digital Subscriber Line หรือ DSL เป็นหนึ่งในการทำซ้ำที่เร็วที่สุดของอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์.

DSL เป็นคำทั่วไปสำหรับการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านสายโทรศัพท์ทองแดงแบบดั้งเดิม มีเทคโนโลยีหลายอย่างในตระกูล DSL ที่สามารถให้ความเร็วสูงถึง 100 Mbps อย่างไรก็ตามความเร็ว DSL เฉลี่ยมีแนวโน้มตกอยู่ในความกลัวในสิ่งที่เป็นไปได้ทางเทคนิคซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะลดลงระหว่าง 128 Kbps และ 2 Mbps.

ภายในตระกูล DSL เทคโนโลยีที่ใช้กันมากที่สุดสองอย่าง ได้แก่ :

ADSL (Line Asymmetric Digital Subscriber)

ADSL เป็นวิธีการเชื่อมต่อแบบลวดทองแดงที่ความเร็วในการดาวน์โหลดและอัพโหลดนั้นไม่เท่ากันและความเร็วในการดาวน์โหลดที่ต้องการ เป็นผลให้ผู้ใช้ที่อยู่อาศัยที่มีสาย ADSL จะได้รับความเร็วในการดาวน์โหลดที่เร็วขึ้น แต่ความเร็วในการอัปโหลดที่น้อยที่สุดจึงเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับผู้ที่ต้องการอัปโหลดจำนวนมาก DSL รุ่นนี้เปิดตัวครั้งแรกในปี 1998 ด้วยความเร็วในการดาวน์โหลด 8 Mbps การทำซ้ำปัจจุบัน ADSL2 + ช่วยให้ลง 24 Mbps อย่างไรก็ตาม ADSL นั้นเป็นเรื่องแปลกและในสถานที่ที่ให้บริการมักจะมีราคาแพงต่อบิต เป็นที่น่าพอใจเพราะสามารถใช้เพื่อดำเนินการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและเสียงในสายเดียวกันทำให้สายโทรศัพท์ที่สองไม่จำเป็น.

ADSL ยังมีให้เลือกหลากหลายเช่น RADSL ซึ่งสามารถปรับอัตราบิตตามเงื่อนไขของสายและ ADSL Lite ซึ่งให้อัตราบิตที่ต่ำกว่ามากและมีระยะสั้นประมาณ 18,000 ฟุตจากผู้ให้บริการ.

SDSL (Line Subscriber Digital Symmetric)

ซึ่งแตกต่างจาก ADSL, SDSL กำหนดให้ผู้ใช้ต้องมีสายโทรศัพท์แยกต่างหากเพื่อให้บริการใช้งานได้ และในขณะที่ ADSL ต้องการความเร็วในการดาวน์โหลด SDSL จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดและอัพโหลดในอัตราบิตที่เทียบเท่า SDSL นั้นค่อนข้างสั้นเนื่องจากต้องอยู่ใกล้กับผู้ให้บริการประมาณ 10,000 ฟุต.

เทคโนโลยี DSL สมมาตรอื่น ๆ รวมถึง HDSL (อัตราบิตสูง) ซึ่งให้ความเร็วที่รวดเร็วกว่า SDSL และ VDSL (อัตราบิตสูงมาก) ซึ่งให้ความเร็ว DSL ที่เร็วที่สุดสูงถึง 100 Mbps แต่ก็สั้นมาก ระยะ 300 ฟุตจากผู้ให้บริการ.

ระหว่างสหรัฐอเมริกาแคนาดาสหราชอาณาจักรและออสเตรเลียผู้บริโภคในออสเตรเลียมีแนวโน้มที่จะพบตัวเลือก DSL มากขึ้น ในประเทศอื่น ๆ DSL ได้ให้วิธีการทั้งเคเบิลใยแก้วนำแสงหรือดาวเทียม.

ความเร็ว DSL เฉลี่ย

สายเคเบิล

ปัจจุบันเคเบิลเป็นวิธีที่ใช้มากที่สุดในการเข้าถึงบรอดแบนด์ในหลายประเทศที่มีบรอดแบนด์ให้บริการ ในประเทศเช่นสหรัฐอเมริกาแคนาดาและสหราชอาณาจักร บริษัท เคเบิลทีวีเริ่มเสนอการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงแบบแพ็คเกจ.

อินเทอร์เน็ตประเภทนี้ใช้โมเด็มพร้อมสายเคเบิลโคแอกเซียลที่ต่ออยู่ สายโคแอกเชียลที่เสียบเข้ากับโมเด็มนั้นเป็นสายเคเบิลชนิดเดียวกับที่คุณจะพบกับกล่องเคเบิลทีวีของคุณ เหมือนสายโทรศัพท์สายเคเบิลโคแอ็กเซียลนั้นใช้ทองแดง แต่เนื่องจากการออกแบบทำให้สามารถส่งข้อมูลข้ามสายได้มากขึ้น.

เคเบิลอินเทอร์เน็ตสามารถส่งมอบความเร็วสูงถึง 10 กิกะบิตต่อวินาทีหรือมากกว่าโดยใช้เทคโนโลยีเพิ่มเติมบางอย่าง (เช่นการรวมเทคโนโลยีโคแอกเซียลและไฟเบอร์) นอกจากนี้ความเร็วโดยรวมที่คุณอาจได้รับจากเคเบิลโมเด็มนั้นถูก จำกัด ด้วยจำนวนช่องที่คุณนำเสนอผ่านโมเด็มของคุณ ยิ่งคุณมีช่องทางอัพโหลดและดาวน์โหลดมากเท่าไหร่ความเร็วในการดาวน์โหลดของคุณก็จะยิ่งสูงขึ้น.

ดาวเทียม

ส่วนใหญ่แล้วจะนำเสนอให้กับผู้ที่อยู่ในพื้นที่ชนบทมากขึ้นอินเทอร์เน็ตดาวเทียมใช้ดาวเทียม geostationary เพื่อส่งมอบการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง นี่หมายความว่าดาวเทียมอยู่ในตำแหน่งคงที่ในอวกาศและไม่โคจรรอบดาวเคราะห์.

บรอดแบนด์ผ่านดาวเทียมทำงานในลักษณะเดียวกับทีวีดาวเทียม การถ่ายโอนข้อมูลระหว่างดาวเทียมและจานรับสัญญาณนั้นคงที่ซึ่งส่งผลให้เกิดความต้องการ“ เปิดตลอดเวลา” สำหรับอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ อย่างไรก็ตามปัจจัยบางอย่างสามารถมีอิทธิพลต่อความแข็งแกร่งของการเชื่อมต่อเช่นแนวสายตาสภาพอากาศและอุปสรรคอื่น ๆ.

ดาวเทียมทำงานอย่างไร

ที่มา: HughesNet

ความเร็วที่พร้อมใช้งานสำหรับอินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียมนั้นถูก จำกัด ด้วยเทคโนโลยีของดาวเทียมที่ ISP ใช้ในเวลานั้นเท่านั้น อัตรา downlink เฉลี่ยอยู่ที่ 1 Mbps ในขณะที่ดาวเทียม ISP ใหม่ล่าสุดบางรุ่นสามารถให้ความเร็วอินเทอร์เน็ตกิกะบิต (ในราคาที่สูงมาก) สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในชุมชนชนบทอินเทอร์เน็ตดาวเทียมอาจเป็นทางเลือกเดียวเนื่องจาก ISP ดั้งเดิมปฏิเสธที่จะสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่มีราคาแพงสำหรับลูกค้าจำนวนน้อยและผลตอบแทนจากการลงทุนเพียงเล็กน้อย.

ไฟเบอร์

ในบรรดาเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ที่เร็วและเร็วที่สุด“ ไฟเบอร์” นั้นสั้นสำหรับ“ ไฟเบอร์ออปติก” สายเคเบิลใยแก้วนำแสงนำข้อมูลโดยใช้สัญญาณไฟและถ่ายโอนข้อมูลด้วยความเร็วแสง วิธีนี้ช่วยให้การเชื่อมต่อข้อมูลเร็วขึ้นและกว้างขึ้น ใยแก้วมีขนาดเล็กมาก (ประมาณความกว้างของเส้นผมมนุษย์) และเส้นใยหนึ่งสามารถนำข้อมูลจำนวนหนึ่งมาลงชื่อด้วยความเร็วสูงโดยใช้เทคนิคมัลติเพล็กซ์.

มีข้อ จำกัด เล็กน้อยเกี่ยวกับความรวดเร็วของการเชื่อมต่อไฟเบอร์ ตัวเลือกอินเทอร์เน็ตกิกะบิตส่วนใหญ่จะถูกส่งผ่านไฟเบอร์ (หรือในบางกรณีเป็นการรวมกันของไฟเบอร์ / โคแอกเชียล) อย่างไรก็ตามนักวิจัยบางคนได้พิสูจน์แล้วว่าไฟเบอร์สามารถให้ความเร็วในการส่งข้อมูลเทราบิตด้วยกลุ่มหนึ่งที่บรรลุ 255 Tbps ด้วยเส้นใยเดี่ยว สำหรับมุมมองแม้แต่ 1 Tbps ก็เพียงพอที่จะดาวน์โหลดภาพยนตร์ HD ประมาณ 250 เรื่องในหนึ่งวินาที.

เนื่องจากตัวเลือกของใยแก้วนำแสงยังคงมีความใหม่อยู่จึงมักจะใช้ได้เฉพาะในพื้นที่ที่มีประชากรหนาแน่น การเข้าถึงเส้นใยในชนบทอาจเป็นการใช้เวลานานถ้าหากทั้งหมด เช่นเดียวกับเคเบิลอินเทอร์เน็ตค่าใช้จ่ายในการเดินสายไปยังพื้นที่ชนบทในหลาย ๆ กรณีไม่ส่งผลให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในระยะสั้นหรือระยะกลางแสวงหากำไรเพื่อให้โครงการมีคุณค่า.

มือถือ (3G, 4G, 4G LTE และ 5G)

หากคุณได้รับข้อมูลในโทรศัพท์ของคุณในขณะที่อยู่ข้างนอกคุณอาจใช้การเชื่อมต่อไร้สาย 4G หรือ (ไม่ได้รับอนุญาต) บรอดแบนด์มือถือใช้เสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือเพื่อส่งข้อมูลไปยังโทรศัพท์ของคุณและอุปกรณ์อื่น ๆ เทคโนโลยีข้อมูลมือถือแต่ละรุ่นมีความหมายว่า "รุ่น" หรือ "G" ก่อนหน้า 3G ข้อมูลมือถือไม่สามารถตอบสนองคำว่า "บรอดแบนด์" ได้อย่างมีประสิทธิภาพเนื่องจากความเร็วนั้นไม่เร็วพอ.

อุปกรณ์ใด ๆ ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตสามารถรับบรอดแบนด์มือถือได้ตราบใดที่มีฮาร์ดแวร์ที่เหมาะสม.

ในหลายกรณีผู้ที่ไม่สามารถเข้าถึงบรอดแบนด์ที่เหมาะสมผ่านเคเบิลหรือ DSL อาจมีการเข้าถึงบรอดแบนด์มือถือผ่านอุปกรณ์ฮอตสปอต อุปกรณ์เหล่านี้เชื่อมต่อกับ 3G หรือ 4G และทำงานเหมือนเราเตอร์กระเด้งสัญญาณไปยังอุปกรณ์อื่น ๆ ในพื้นที่ของคุณ.

ความเร็วการเชื่อมต่อ 3G สามารถอยู่ในช่วงระหว่าง 348 บิตต่อวินาทีถึงประมาณ 7 Mbps อย่างไรก็ตามการเชื่อมต่อ 3G สามารถทำได้ประมาณ 50 Mbps ด้วยมาตรฐานที่ใหม่กว่า โดยทั่วไปแล้วการเชื่อมต่อ 4G จะอยู่ที่ประมาณ 14 Mbps แต่สามารถเข้าถึงได้สูงสุด 100 Mbps เทคโนโลยี 4G บางตัว (ไม่สามารถใช้งานได้กับผู้บริโภค) สามารถเข้าถึง 1 กิกะบิต.

สำหรับ 4G LTE (วิวัฒนาการระยะยาว) คุณจะสังเกตเห็นการปรับปรุงความเร็วมากกว่า 4G พื้นฐาน จริง ๆ แล้ว LTE เป็นศัพท์ทางการตลาดมากกว่าเทคโนโลยี 4G แยกต่างหาก แต่ก็หมายความว่าผู้ให้บริการมือถือให้ความเร็ว 4G ที่เร็วขึ้นเล็กน้อย เช่นเดียวกับ 4G LTE-A.

อย่างไรก็ตามความตื่นเต้นที่แท้จริงในบรอดแบนด์มือถือขณะนี้อยู่ใน 5G การทำซ้ำบรอดแบนด์มือถือครั้งต่อไปจะใช้สัญญาณทีวีแบบ over-the-air ที่เลิกใช้แล้วในการส่งข้อมูล สัญญาณเหล่านี้สามารถรับส่งข้อมูลได้มากกว่าในอัตราที่เร็วกว่า 3G หรือ 4G แต่มีช่วงที่สั้นกว่ามาก 5G สัญญา 1 กิกะบิตอินเทอร์เน็ตความเร็วเป็นพื้นฐานพร้อมศักยภาพในการส่ง 4-5 Gbps หรือมากกว่า นอกจากนี้เนื่องจากสามารถส่งและรับสัญญาณผ่านเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือที่มีอยู่เดิมการม้วนข้อมูลบางส่วนสำหรับ 5G จะใช้เวลาน้อยลง อย่างไรก็ตามเนื่องจากสัญญาณ 5G จะมีระยะทางที่สั้นกว่าจึงจำเป็นต้องมีเสาสัญญาณที่มากขึ้นเพื่อการครอบคลุมที่ดีขึ้น (หมายถึงใช่ชุมชนในชนบทอาจถูกปล่อยทิ้งไว้ในเซถลาอีกครั้ง).

WISP (ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย)

ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สายหรือ WISP เป็นประเภท ISP ที่ค่อนข้างแปลกประหลาดที่สร้างขึ้นเพื่อให้เข้าถึงอินเทอร์เน็ตในชุมชนชนบทที่ไม่มีตัวเลือกอื่น ๆ.

WISP สามารถรวมเครือข่าย wifi mesh ขนาดใหญ่ขึ้นหรือเสาที่ใช้จานรับส่งข้อมูลผ่านคลื่นความถี่สูงพิเศษแบบเปิด (คล้ายกับโทรทัศน์แบบ over-the-air) เช่นเดียวกับดาวเทียม WISP มักมีปัญหาเรื่องสายตาเนื่องจากพวกเขามักใช้จานกลางเพื่อส่งข้อมูลไปทั่วโลก นอกจากนี้ WISP ยังถูก จำกัด ด้วยความเร็วที่พวกเขาสามารถให้ได้สูงสุดที่ 15 Mbps.

อธิบายความเร็วอินเทอร์เน็ต

เมื่อพูดถึงอินเทอร์เน็ตและโดยเฉพาะอย่างยิ่ง บรอดแบนด์ อินเทอร์เน็ตคำศัพท์ที่ใช้บ่อยและเข้าใจผิดมากที่สุดคือ ความเร็ว. อินเทอร์เน็ตและความเร็วบรอดแบนด์คืออะไรกันแน่?

บิต, ไบต์และเมกะไบต์

ความเร็ว, เนื่องจากเกี่ยวข้องกับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณคุณสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว ดาวน์โหลดหรืออัพโหลด ข้อมูล. ความเร็วอินเทอร์เน็ตทั้งสองด้านนั้นมักจะแสดงแยกกัน แต่ก็ยังมีความสำคัญอยู่ ความเร็วดาวน์โหลด เป็นสิ่งสำคัญสำหรับทั้งสองคนสำหรับคนส่วนใหญ่.

ไบต์และบิต

ที่มา: มหาวิทยาลัยฟลอริดา

ความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณวัดเป็นจำนวนเท่าใด บิตของข้อมูลจะถูกถ่ายโอนในแต่ละวินาที. แต่ละ บิตของข้อมูล เป็นหน่วยการสร้างพื้นฐานของข้อมูลคอมพิวเตอร์ นิดหน่อย, ซึ่งสั้นสำหรับ เลขฐานสอง, เป็น 0 หรือ 1 นี่คือสิ่งที่อาจคุ้นเคย คุณอาจเคยได้ยินว่าข้อมูลทั้งหมดที่ระดับฐานนั้นเป็นการรวมกันของ 0 หรือ 1 ซึ่งเป็นระบบที่รู้จักกันในชื่อ ไบนารี่. คิดว่า นิดหน่อย เช่นคุณอาจคิดถึง DNA ของมนุษย์ มันเป็นหน่วยการสร้างพื้นฐานของข้อมูลที่ทำให้ข้อมูลมันคืออะไร แต่เช่นเดียวกับ DNA บิตเพียงเล็กน้อยไม่ได้ทำอะไรมาก คุณต้องใช้มันมากมายในการสร้างบางสิ่งบางอย่าง.

เมื่อคุณยกระดับเหล่านั้น บิตของข้อมูลและจัดระเบียบพวกเขาในบางวิธี, คุณเริ่มรับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ยิ่ง เกร็ด คุณมีข้อมูลเพิ่มเติมที่คุณมี ยิ่งไฟล์มีขนาดใหญ่มากเท่าใด เกร็ด มันประกอบด้วย เมื่อขนาดไฟล์ของคุณใหญ่ขึ้นก็มักจะหยุดคำนวณ เกร็ด และเริ่มได้รับการวัดในกลุ่ม 8 หรือที่เรียกว่า ไบต์.  

หากคุณกำลังสตรีมภาพยนตร์จาก Netflix ในการกำหนดมาตรฐานการเชื่อมต่อของคุณจะต้องดาวน์โหลดได้ที่ 3 เมกะบิตต่อวินาที (Mbps), หรือ 3 ล้านบิตต่อวินาที สำหรับคำจำกัดความมาตรฐาน น้อยกว่านั้นและคุณจะพบปัญหาที่เรียกว่า บัฟเฟอร์ (หรือเรียกอีกอย่างว่าความหายนะที่มีอยู่ในการสตรีมของคุณ).

โปรดทราบว่าคุณอาจเห็นหมายเลขที่อธิบายใน เมกะไบต์ เช่นกัน. เมกะไบต์ จะได้รับ B (MB / s) ขนาดใหญ่แทน b (Mbps) ขนาดเล็ก ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตเช่น Comcast, Verizon, Sky, Spectrum และอื่น ๆ จะใช้ Megabits ที่ยอมรับกันทั่วไปต่อวินาที (Mbps) เพื่อคำนวณความเร็วอินเทอร์เน็ต เนื่องจากขนาดไฟล์มีขนาดใหญ่วันนี้คุณจะพบว่าการดาวน์โหลดไฟล์มีป้ายกำกับเป็นเมกะไบต์ (MB) ไม่ใช่เมกะบิต (Mb) หากคุณต้องการแปลงความเร็วอินเทอร์เน็ตเป็นเมกะไบต์คุณสามารถแบ่งความเร็ว (จดบันทึกเป็น Mbps) ด้วย 8 ตัวอย่างเช่น 25 Mbps หารด้วย 8 จะเท่ากับ 3.12 เมกะไบต์ต่อวินาที (MB / s).

ในขณะที่คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ในปัจจุบันมีพื้นที่จำนวนมากเว็บไซต์ไม่ค่อยรบกวนการเปิดเผยขนาดไฟล์อีกต่อไป นอกจากนี้เมื่ออินเทอร์เน็ตมีความเร็วสูงขึ้นมากสิ่งสำคัญก็คือการให้ข้อมูลขนาดไฟล์หรือเวลาในการดาวน์โหลด อย่างไรก็ตาม, อุปกรณ์มือถือ ยังคงมีพื้นที่ จำกัด ดังนั้นคุณน่าจะพบขนาดแอพที่มีอยู่ในแอพสโตร์และคุณจะเห็นว่าขนาดเหล่านี้ถูกทำเครื่องหมายเป็นเมกะไบต์:

เมกะไบต์แอพ Android นี้มีขนาดที่แสดงเป็นเมกะไบต์.

การเข้าสู่เว็บไซต์ของ ISP ใด ๆ และตรวจสอบแพ็กเกจบริการจะเปิดเผยวิธีการวัดความเร็วโดยใช้ Megabits:

ความเร็วอินเทอร์เน็ตและราคา

ที่มา: Comcast Xfinity

(แม้ว่าเราจะมุ่งเน้นไปที่ Megabits สำหรับความเร็วอินเทอร์เน็ต แต่ในบางพื้นที่ความเร็วอินเทอร์เน็ตอาจสูงถึงหรือมากกว่า 1,000 Mbps ณ จุดนั้นมันเรียกว่า Gigabit ในปัจจุบันความเร็วของอินเทอร์เน็ต Gigabit นั้นหายากและมีราคาแพงสำหรับผู้บริโภคแต่ละคน ดังนั้นจึงไม่น่าที่คุณจะต้องกังวลเกี่ยวกับการทำความเข้าใจกับสิ่งนี้เป็นเวลาอย่างน้อยอีกหนึ่งทศวรรษอย่างไรก็ตามถ้าคุณต้องการทราบเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเลือกอินเทอร์เน็ตกิกะบิต, คลิกที่นี่ สำหรับแผนที่ของเมืองในสหรัฐอเมริกาที่มีอินเทอร์เน็ตกิกะบิต).

ดังนั้นความเร็วอินเทอร์เน็ตที่ดีคืออะไร? เป็นที่ถกเถียงกันและขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณทำออนไลน์เป็นส่วนใหญ่.

หากสิ่งที่คุณใช้อินเทอร์เน็ตทั้งหมดคือการท่องเว็บคุณอาจไม่ต้องการมากกว่า 5 Mbps หากเป็นเช่นนั้น อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการทำอะไรที่เข้มงวดกว่านี้เล็กน้อยเช่นการสตรีมวิดีโอเพลงหรือเล่นเกมออนไลน์คุณจะต้องใช้ความเร็วและแบนด์วิดท์มากขึ้น.

สำหรับส่วนนี้ Netflix ขอแนะนำความเร็วอินเทอร์เน็ตต่อไปนี้:

 • 0.5 Mbps สำหรับระดับต่ำสุดของการสตรีมวิดีโอ (คาดว่าวิดีโอคุณภาพต่ำและบัฟเฟอร์)
 • 1.5 Mbps เป็นขั้นต่ำที่แนะนำ (วิดีโอคุณภาพต่ำการบัฟเฟอร์บางอย่างอาจเกิดขึ้น)
 • 3.0 Mbps สำหรับวิดีโอคุณภาพระดับ SD
 • 5.0 Mbps สำหรับวิดีโอคุณภาพระดับ HD
 • 25 Mbps สำหรับวิดีโอสตรีมคุณภาพ UHD

ในขณะที่ดีกว่าแน่นอนมีสิ่งเช่นการซื้อความเร็วอินเทอร์เน็ตมากกว่าที่คุณต้องการจริง ยังคง, อินเทอร์เน็ต ความเร็ว เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความเร็วในการดาวน์โหลดหรืออัปโหลดและคุณจะพบปัญหาการบัฟเฟอร์วิดีโอหรือไม่ ความเร็วของคุณยังได้รับผลกระทบจากสิ่งที่เรียกว่า ปิง หรือ ความแอบแฝง.

Ping และเวลาแฝง

ปิง และ ความแอบแฝง เป็นหนึ่งในสองแนวคิดบรอดแบนด์ที่ยากที่สุดที่จะเข้าใจ สำหรับผู้ใช้ทั่วไปพวกเขายังมีความสำคัญน้อยกว่าที่จะเข้าใจมากกว่า Megabits ที่กล่าวว่า, ปิง และ ความแอบแฝง สามารถมีผลกระทบอย่างชัดเจนต่อความเร็วที่คุณสามารถดาวน์โหลดหรืออัปโหลดข้อมูลผ่านเว็บ, โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากคุณกำลังเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ระยะไกลผ่านเครือข่ายส่วนตัวเสมือน (VPN) และพวกเขาอาจเป็นผลโดยตรงจากคุณ บัฟเฟอร์ ปัญหาเช่นกัน.

แม้ว่าแนวคิดทั้งสองนี้จะแยกจากกัน แต่ก็ทำงานร่วมกันได้ ในเงื่อนไขที่ง่ายที่สุด, ปิง เป็นสัญญาณที่คอมพิวเตอร์ของคุณส่งไปยังคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น (โดยทั่วไปคือเว็บไซต์หรือบริการที่คุณพยายามเข้าถึง).

ความแอบแฝง คือคำที่เราใช้เพื่ออธิบายว่าต้องใช้เวลานานเท่าใดสำหรับปลายอีกด้านหนึ่งในการตอบกลับที่ประสบความสำเร็จ วิธีคิดอีกอย่างเกี่ยวกับความหน่วงคือการวัดความล่าช้าที่เกิดขึ้นระหว่างคุณกับเซิร์ฟเวอร์และรับการตอบสนอง เวลาในการตอบสนองและ ping ที่ต่ำกว่าจะยิ่งดีขึ้นนั่นหมายถึงการเชื่อมต่อระหว่างคุณกับเว็บไซต์หรือบริการที่คุณพยายามเข้าถึงนั้นมีทั้งความแข็งแกร่งและรวดเร็ว เมื่อทั้งคู่ ปิง และ ความแอบแฝง ดีหมายความว่าคุณมีการเชื่อมต่อที่ประสบความสำเร็จกับไซต์หรือบริการที่คุณพยายามเข้าถึง.

ในกรณีส่วนใหญ่คุณจะเห็นเวลาตอบสนองที่แสดงในหน่วยมิลลิวินาที ยิ่งจำนวนน้อยเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น.

แผนที่ผิงแผนที่ ping นี้จาก MapLatency.com แสดงระยะเวลาในการ ping Comparitech.com จากสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลก.

ความเร็วในการดาวน์โหลดและอัพโหลดของคุณอาจได้รับผลกระทบจากความล่าช้าในการตอบสนอง และสำหรับสิ่งนั้นมีหลายปัจจัยที่อาจทำให้เกิดปัญหาได้ แม้ว่าข้อมูลจะเดินทางอย่างมีประสิทธิภาพด้วยความเร็วแสงในปัจจุบัน แต่ระยะทางก็ยังสามารถสร้างผลกระทบได้ หากคุณกำลังพยายามเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ในออสเตรเลียในขณะที่ตั้งอยู่ใน Alaska จะต้องใช้เวลานานกว่าปกติในการโหลดเว็บไซต์.

เมื่อใช้เป็นคำเดี่ยว, ความแอบแฝง ใช้เวลาในความหมายอื่น นอกจากนี้ยังสามารถใช้เพื่ออธิบายจำนวนปัญหาการเชื่อมต่อที่อาจทำให้เกิดความล่าช้าในการถ่ายโอนข้อมูลข้ามเครือข่าย.

หากคุณกำลังจัดการกับบัฟเฟอร์แบนด์วิดท์ต่ำอาจเป็นปัญหา อย่างไรก็ตามปัญหาความล่าช้าอาจทำให้แบนด์วิธของคุณลดลงด้วย เมื่อข้อมูลถูกตรวจพบในระหว่างกระบวนการเชื่อมต่อสิ่งนี้อาจทำให้เกิดปัญหาคอขวดซึ่งส่งผลให้เกิดแบนด์วิดท์มากขึ้นและทำให้มีบัฟเฟอร์มากขึ้น.

ทุกสิ่งที่คุณทำออนไลน์จะไม่ต้องการการ Ping หรือแฝงที่ดี ตัวอย่างเช่นหากคุณเพียงแค่ค้นหาข้อมูลใน Wikipedia หรือตอบอีเมลหน้าเว็บของคุณจะยังคงโหลดตามที่คุณไม่ต้องการถ่ายโอนข้อมูลจำนวนมาก อย่างไรก็ตามหากคุณมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่ต้องการการตอบสนองที่รวดเร็วเช่นวิดีโอแชทหรือเกมออนไลน์คุณต้องมีเวลาในการตอบสนองที่ดี สำหรับกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับวิดีโอเวลาในการตอบสนองต่ำหมายถึงคุณจะได้รับบัฟเฟอร์มากขึ้นวิดีโอที่ล่าช้าและในบางครั้งการตัดการเชื่อมต่อระหว่างเอาต์พุตเสียงและภาพ เมื่อพูดถึงการเล่นเกมเวลาแฝงที่ไม่ดีมักจะหมายถึงความล่าช้าจำนวนมาก (และ“ การหุ้มเกราะช้า” ซึ่งมีจำนวนมากซึ่งอาจจะดีในบางกรณี).

ในที่สุดเครือข่ายที่ไม่ได้ตั้งใจควรส่งผลให้เกิดความหน่วงแฝงต่ำ แต่ถ้ามีคนจำนวนมากเข้าใช้เว็บไซต์ในเวลาเดียวกันอาจทำให้เกิดปัญหาในตอนท้าย.

นอกจากนี้หากคุณใช้ระบบบรอดแบนด์ไร้สายเช่นดาวเทียมหรือ WISP คุณจะได้รับความล่าช้ามากขึ้น.

แบนด์วิดธ์อัตราส่วนการช่วงชิง

เมื่อพูดถึงความเร็วอินเทอร์เน็ตที่โฆษณาคุณจะได้เพลิดเพลิน, แบนด์วิดธ์ เป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุด.

เพื่อให้เข้าใจแบนด์วิดท์ได้ดีที่สุดควรคิดถึงการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณเช่นทางหลวง (อาจเป็น ... ทางด่วนข้อมูลหรือไม่? แต่ฉันพูดนอกเรื่อง) ถนนสองเลนที่มีขีด จำกัด ความเร็ว 60 ไมล์ต่อชั่วโมงนั้นสามารถสนุกและขับได้อย่างรวดเร็วตราบใดที่ยังไม่มีผู้คนมากมายบนถนน แต่ยิ่งมีคนขับรถบนถนนมากขึ้นในเวลาเดียวกับคุณความแออัดก็จะมากขึ้นเรื่อย ๆ.

ความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณใกล้เคียงกัน หากความเร็วอินเทอร์เน็ตที่โฆษณาของคุณ“ สูงถึง 25 Mbps” คุณควรดาวน์โหลดด้วยความเร็วนั้นได้ แต่ถ้าคุณมีอุปกรณ์หลายเครื่องที่ทำงานบนเครือข่ายในบ้านของคุณวิดีโอสตรีมมิ่ง HD ทั้งหมดจาก Netflix คุณจะได้รับความแออัดจำนวนมากทำให้การทำงานของคุณช้าลง.

แบนด์วิดธ์ เป็นคำที่เราใช้เพื่ออธิบายถึงความเร็วอินเทอร์เน็ตที่คุณสามารถเพลิดเพลินได้ หากคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เพิ่มเติมใช้การเชื่อมต่อที่ จำกัด เดียวกันแบนด์วิดท์ของคุณจะลดลงและการดาวน์โหลดของคุณจะใช้เวลานานขึ้น คุณมีแนวโน้มที่จะประสบปัญหาในการโหลดนานขึ้นสำหรับวิดีโอและปัญหาการบัฟเฟอร์เมื่อวิดีโอเหล่านั้นเริ่มสตรีม.

คุณไม่สามารถตำหนิลูก ๆ ของคุณสำหรับการกินอาหารทุกอย่าง แบนด์วิดธ์, อย่างไรก็ตาม ในขณะที่คุณมีแบนด์วิดท์ที่จัดสรรให้คุณผ่าน ISP จำนวนหนึ่งคุณจะแชร์แบนด์วิดท์นั้นกับคนอื่น ๆ รอบ ๆ คุณโดยใช้ ISP เดียวกัน ในช่วงเวลาที่มีการใช้งานอินเทอร์เน็ตมากคุณอาจพบว่ามีการชะลอตัวมากขึ้นในขณะที่สตรีมวิดีโอหรือดาวน์โหลดและอัพโหลดบนเครือข่ายของคุณ.

ตัวอย่างเช่นฉันจ่าย“ สูงถึง 100 Mbps” จาก Comcast นี่คือผลการทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตสำหรับฉัน:

อธิบายถึงข้อกำหนดและความเร็วของอินเทอร์เน็ตและบรอดแบนด์

อย่างที่คุณเห็นฉันไม่ได้อยู่ใกล้ 100 Mbps เลย ที่จริงแล้วฉันไม่เคยเข้าใกล้มากขนาดนั้นแม้จะอยู่ภายใต้สภาพที่เหมาะสมและนอกเวลาทำการ นี่คือสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเมื่อเลือกซื้อบริการอินเทอร์เน็ตของคุณ ด้วยปัญหาแบนด์วิดท์ซึ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้ในท้ายที่สุดคุณมักคาดหวังว่าจะได้รับครึ่งหนึ่งหรือน้อยกว่าครึ่งหนึ่งของความเร็วสูงสุดที่โฆษณาไว้.

ดังนั้นจะมีคำแฟนซีสำหรับจำนวนคนที่แชร์เครือข่ายด้วยกันไหม? แน่นอน! มัน อัตราส่วนการต่อสู้ (หรือเป็นที่นิยมน้อยกว่า, อัตราส่วนการ oversubscription) อัตราส่วนการช่วงชิงเป็นคำที่ใช้เพื่ออธิบายจำนวนผู้ใช้พร้อมกันที่ใช้ความจุข้อมูลร่วมกัน ในขณะที่คุณอาจเดาว่าอัตราส่วนที่ต่ำกว่าคุณภาพการบริการที่ดีขึ้น อัตราส่วนความขัดแย้งคือสาเหตุที่ผู้คนในเครือข่ายทำให้ความเร็วของทุกคนมีประสิทธิภาพลดลง นอกจากนี้ยังเป็นสาเหตุที่คุณอาจต้องพิจารณาซื้อความเร็วสูงจาก ISP ของคุณหากคุณได้รับน้อยกว่าสิ่งที่คุณจ่ายเป็นประจำ.

ISP มักลดแบนด์วิดท์ที่จัดสรรให้ทุกคนในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนเพื่อ จำกัด ประเภทการอุดตันของเครือข่ายที่เกิดจากการเพิ่มสัดส่วนการโต้แย้ง อย่างไรก็ตามคุณจะยังคงรู้สึกเหน็บแนมเนื่องจากความต้องการแบนด์วิดท์ที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก และในสหรัฐอเมริกา ISP ได้รับความเจ็บปวดอย่างช้า ๆ เกี่ยวกับการอัปเกรดเครือข่ายของพวกเขาเพื่อรองรับปริมาณการใช้งานที่มากขึ้นซึ่งหมายความว่าคุณมีแนวโน้มที่จะถูกบังคับให้จ่ายอัตราที่สูงขึ้นสำหรับความเร็วและแบนด์วิดธ์ที่สูงขึ้น.

อินเทอร์เน็ตช้าของคุณอาจเป็นเพราะคอมพิวเตอร์ของคุณ

ในขณะที่เราอยู่ในหัวข้อแบนด์วิดท์สิ่งสำคัญคือการเน้นความเข้าใจผิดเกี่ยวกับความเร็วอินเทอร์เน็ต หากคุณพบว่าคุณกำลังโหลดหน้าเว็บเป็นประจำช้า แต่ยังคงจ่ายค่าบรอดแบนด์คุณอาจคิดว่ามีบางอย่างผิดปกติกับการเชื่อมต่อของคุณ แต่คุณสามารถจัดการกับคอมพิวเตอร์ช้า.

อายุของคอมพิวเตอร์ของคุณอาจส่งผลกระทบต่อประสบการณ์การท่องเว็บของคุณ ความเร็วของอินเทอร์เน็ตมีความสำคัญ แต่ฮาร์ดแวร์ของคอมพิวเตอร์ก็เช่นกัน หากคุณมีหน่วยความจำและการประมวลผลที่ จำกัด ในคอมพิวเตอร์ของคุณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงจะไม่เลี่ยงสิ่งนั้น คอมพิวเตอร์ของคุณยังต้องสามารถประมวลผลข้อมูลที่ได้รับแม้ว่าจะรับที่ 25 Mbps.

ก่อนที่จะพยายามค้นหาบริการบรอดแบนด์ใหม่หรือเรียก ISP ของคุณไปร้องเรียนคุณอาจต้องลองเพิ่มความเร็วพีซีของคุณก่อน.

เตรียมการเชื่อมต่อของคุณ

ส่วนสุดท้ายในการทำความเข้าใจบรอดแบนด์เป็นอุปกรณ์จริงที่คุณใช้ ไม่ว่าคุณจะใช้สายเคเบิลใยแก้วนำแสงหรือบรอดแบนด์มือถือคุณจะต้องมีอุปกรณ์ที่เหมาะสมในบ้านของคุณเพื่อให้มันทำงานได้อย่างถูกต้อง.

โมเด็ม

โมเด็มเป็นอุปกรณ์ที่รับสัญญาณข้อมูลจาก ISP ของคุณและทำให้สัญญาณเหล่านั้นใช้งานได้สำหรับการส่งไปยังอุปกรณ์ของคุณ หากไม่มีโมเด็มเดสก์ท็อปแล็ปท็อปและอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอื่น ๆ ในบ้านของคุณจะไม่สามารถรับและใช้อินเทอร์เน็ตของ ISP ได้อย่างมีประสิทธิภาพ.

โมโตโรล่าโมเด็ม

ที่มา: อเมซอน

จำเป็นต้องใช้โมเด็มเฉพาะเมื่อคุณใช้ตัวใดตัวหนึ่งในหลายตัว แบบใช้สาย ตัวเลือกอินเทอร์เน็ต: DSL, เคเบิลหรือไฟเบอร์.

ในกรณีส่วนใหญ่หากคุณซื้ออินเทอร์เน็ตแบบมีสายจาก ISP พวกเขาจะเสนอให้คุณเช่าโมเด็ม อย่างไรก็ตามคุณ สามารถ และ อาจจะควร ซื้อโมเด็มของคุณเอง ปัญหาคือ ISP จะให้คุณเช่าโมเด็มอย่างไม่มีกำหนดไม่ว่าคุณจะให้เงินกับพวกเขาเพียงพอที่จะชำระค่าใช้จ่ายในการซื้ออุปกรณ์.

การซื้อและใช้โมเด็มของคุณสามารถประหยัดได้มากกว่า $ 100 ต่อปี คุณสามารถซื้อโมเด็มคุณภาพดีราคาต่ำกว่า $ 100 ซึ่งหมายความว่าคุณจะเริ่มเห็นการออมที่รวดเร็ว นอกจากนี้คุณสามารถใช้โมเด็มนั้นกับคุณเมื่อคุณย้าย ISP บางรายจะมีโมเด็มเฉพาะที่สามารถใช้งานได้กับบริการของพวกเขา ดังนั้นคุณจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้โมเด็มตัวใดกับ ISP ของคุณก่อนที่จะออกไปซื้อโมเด็ม คุณยังสามารถซื้อโมเด็มได้โดยตรงจาก ISP ของคุณ อย่างไรก็ตามเราขอแนะนำให้ทำการเปรียบเทียบราคาก่อนเพื่อให้แน่ใจว่า ISP ไม่ได้รวมราคามาร์กอัป.

น่าเสียดายที่ ISP บางแห่งต้องการให้คุณใช้ (เช่า) โมเด็มเพื่อใช้บริการของพวกเขา อย่าลืมสอบถาม ISP ของคุณก่อนทำการเปลี่ยนแปลง.

เราเตอร์ไร้สาย

หากคุณไม่ต้องการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์กับโมเด็มโดยตรงคุณจะต้องมีเราเตอร์เพื่อถ่ายทอดการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทั่วบ้าน เราเตอร์ทำตามชื่อแนะนำ: กำหนดเส้นทางการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณไปยังอุปกรณ์อื่น.

เราเตอร์ไร้สาย

ที่มา: อเมซอน

เราเตอร์ไร้สายช่วยให้คุณสามารถออกอากาศอินเทอร์เน็ตของคุณไปยังอุปกรณ์ใด ๆ ภายในช่วงที่กำหนด ช่วงนั้นขึ้นอยู่กับความแข็งแกร่งของเราเตอร์โดยปกติแล้วเราเตอร์ที่มีราคาแพงกว่าจะให้ช่วงที่กว้างกว่า ตราบใดที่อุปกรณ์ของคุณสามารถรับสัญญาณ wifi อุปกรณ์เหล่านั้นก็จะทำงานกับเราเตอร์ของคุณได้.

โปรดทราบว่าเราเตอร์บางตัวจะลดความแข็งแกร่งของการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณเพียงเล็กน้อย โดยทั่วไปนี่คือสิ่งเล็กน้อย แต่ถ้าคุณเห็นความเร็วที่ช้ากว่าที่ควรจะเป็นจาก ISP ของคุณคุณอาจต้องการลองอัพเกรดเราเตอร์ของคุณ อาจเป็นไปได้ว่าเราเตอร์ไร้สายของคุณมีช่องสัญญาณไม่เพียงพอหรือขาดเทคโนโลยีล่าสุดในการให้ความเร็วที่เร็วขึ้น นอกจากนี้หากเราเตอร์ไร้สายของคุณดูเหมือนจะไม่ได้ฉายสัญญาณข้ามบ้านของคุณคุณอาจต้องอัพเกรดหรือพยายามที่จะเพิ่มช่วงด้วยตัวคุณเอง.

คุณอาจต้องการพิจารณาระบบเราเตอร์ไร้สายแบบตาข่ายเช่น Google Wi-Fi ระบบนี้

ใช้อุปกรณ์การกำหนดเส้นทางไร้สายจำนวนมากที่วางไว้ทั่วบ้านของคุณสร้าง“ เครือข่ายไร้สายตาข่าย” ที่ช่วยให้ครอบคลุมมากขึ้นทั่วบ้านของคุณและสัญญาณที่แรงขึ้นตลอด.

เช่นเดียวกับโมเด็ม ISP ของคุณอาจพยายามให้คุณเช่าเราเตอร์ คุณควร เสมอ ซื้อเราเตอร์ของคุณเองแทนการเช่าจาก ISP ของคุณ วิธีนี้จะประหยัดเงินของคุณในแต่ละเดือน และเนื่องจากเราเตอร์ที่ดีมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่า $ 100 ในขณะนี้คุณจะเห็นการประหยัดเหล่านั้นในไม่ช้า เช่นเดียวกับโมเด็มผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตบางรายอาจไม่อนุญาตให้คุณใช้เราเตอร์ของคุณเอง ตรวจสอบกับ ISP ของคุณก่อนที่จะซื้อเราเตอร์ ที่กล่าวว่ามีข้อ จำกัด บางประการเกี่ยวกับสิ่งที่เราเตอร์ทำงานร่วมกับ ISP ของคุณ ตราบใดที่เราเตอร์อยู่ ใหม่, มันน่าจะใช้ได้.

หากคุณใช้เราเตอร์ของคุณเองให้เปลี่ยนชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านเพื่อเพิ่มความปลอดภัย เราเตอร์ไร้สายที่ไม่ปลอดภัยสามารถก่อให้เกิดภัยคุกคามความปลอดภัยที่สำคัญสำหรับบ้านของคุณและอนุญาตให้ทุกคนเข้าสู่เครือข่ายในบ้านของคุณและขโมยข้อมูลในขณะที่คุณไม่ได้รับชม.

อินเตอร์เน็ตไร้สาย

คำว่า "wifi" มักใช้เพื่อระบุสัญญาณข้อมูลไร้สาย ซึ่งรวมถึงสัญญาณไร้สายที่ส่งจากเราเตอร์ที่บ้านของคุณหรือไร้สายฟรีที่คุณสามารถรับได้ที่ร้านกาแฟในพื้นที่ของคุณ มันควรจะสังเกตว่าไม่ ทั้งหมด อย่างไรก็ตามข้อมูลไร้สายคือ wifi ตัวอย่างเช่นการเชื่อมต่อข้อมูล 3G หรือ 4G อาจเป็น "ไร้สาย" แต่จะไม่ถือว่าเป็น "wifi" Wifi เป็นเทคโนโลยีเฉพาะสำหรับอุปกรณ์เครือข่ายท้องถิ่นไร้สายเช่นเราเตอร์ในบ้านของคุณหรืออุปกรณ์ฮอตสปอตมือถือ.

รู้สึกถึงการศึกษาเกี่ยวกับบรอดแบนด์หรือไม่ อาจเป็นความคิดที่ดีที่จะสำรวจวิธีการต่างๆเพื่อช่วยรักษาความปลอดภัยเครือข่ายในบ้านของคุณ เราขอแนะนำให้อ่านข้อมูลเกี่ยวกับเครือข่ายส่วนตัวเสมือน (VPN) ที่ดีที่สุดที่จะช่วยรักษาความปลอดภัยอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ของคุณจากขโมยข้อมูลและ ISP.

คุณอาจชอบผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตอินเทอร์เน็ตเป็นกลางทำไมมันสำคัญและคุณต่อสู้เพื่ออะไรผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตส่วนลดโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ตสำหรับผู้สูงอายุผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตโพสต์เกี่ยวกับการเมือง - 44.6% ของผู้คนพบว่าคุณเป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตที่น่ารำคาญ 60 + IoT สถิติและข้อเท็จจริง

Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5 + 5 =