วิธีทำให้ตัวขยาย WiFi DIY ของคุณเองใช้งานได้จริง

อุปกรณ์เสริมสำหรับวินด์เซิร์ฟ WiFi 6

WiFi extender เป็นอุปกรณ์ง่ายๆที่ช่วยเพิ่มความแรงของสัญญาณที่มาจากเราเตอร์ไร้สายของคุณ สามารถใช้ขยายช่วงของ wifi หรือเพิ่มความแรงของสัญญาณ อุปกรณ์ขยายสัญญาณ wifi และตัวทำซ้ำจำนวนมากพร้อมใช้งานออนไลน์ แต่ถ้าคุณต้องการประหยัดเงินสดคุณสามารถสร้างวัสดุและเครื่องมือสำหรับใช้ในครัวเรือนที่คุณมี.

ดูสิ่งนี้ด้วย: 10 วิธีในการเพิ่มความแรงของสัญญาณ wifi และช่วงของคุณ.

ในบทช่วยสอนนี้ฉันจะสร้างและทดสอบการออกแบบยอดนิยมสองอย่างสำหรับ DIY ตัวขยาย wifi wifi พวกเขาใช้ตัวสะท้อนแสงพาราโบลิกเพื่อควบคุมคลื่นวิทยุในทิศทางเดียว ซึ่งหมายความว่า wifi ของคุณจะแข็งแกร่งขึ้นในทิศทางเดียว แต่อ่อนตัวลงในทิศทางตรงกันข้าม สิ่งนี้มีประโยชน์หากคุณมีห้องในบ้านของคุณที่ wifi ไม่ถึงหรือถ้าคุณเป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กที่มี wifi แบบเปิดและคุณต้องการส่งสัญญาณออกไปจากหมู่ moochers ในอพาร์ทเมนท์ใกล้เคียง.

การออกแบบเสาอากาศทั้งสองที่เราใช้มาจาก Freeantennas.com เพื่อให้ง่ายขึ้นเราพิมพ์ทั้งสองลงบนกระดาษธรรมดาขนาด A4 โดยใช้ขนาดเริ่มต้น คุณสามารถเพิ่มหรือลดขนาดของช่องได้ตามต้องการ ด้วยวัสดุทั้งหมดที่อยู่ในมือคุณสามารถใช้อุปกรณ์เพิ่มขยายอย่างใดอย่างหนึ่งในเวลาประมาณ 20 นาที.

การออกแบบ Extender DIY wifi # 1: วินด์เซิร์ฟ

อุปกรณ์เสริมสำหรับวินด์เซิร์ฟ WiFi 6
การออกแบบแรกเรียกว่าวินเซิร์ฟเฟอร์ มันมีขนาดเล็กกว่าของทั้งสองการออกแบบและสำหรับฉันดูดีขึ้น ในการเริ่มต้นคุณจะต้องมีเครื่องมือและวัสดุดังต่อไปนี้:

 • ผลงานการออกแบบจาก Freeantennas.com
 • สต็อกการ์ดหรือกระดาษแข็ง (ฉันใช้ซีเรียลและกล่องโซดาเก่าจากถังขยะรีไซเคิล)
 • อลูมิเนียม / ดีบุกฟอยล์
 • กาว - Elmers เป็นเรื่องปกติ
 • ปากกาหรือเครื่องหมาย
 • กรรไกร - มีด X-Acto หรือบางอย่างที่คล้ายกัน - ฉันใช้มีดพก - อาจมีประโยชน์ด้วย

คุณอาจพบว่ามีประโยชน์ที่จะมีแคลมป์บางอย่างเพื่อยึดสิ่งต่าง ๆ เข้าด้วยกันในขณะที่กาวแห้งหรือในขณะที่คุณติดตามรอยตัด.

 1. คุณสามารถพิมพ์แม่แบบลงในสต็อกการ์ดได้โดยตรงหากคุณมีเครื่องพิมพ์และวัสดุที่พร้อมใช้งาน ฉันไม่ได้พิมพ์มันลงบนกระดาษธรรมดาตัดแม่แบบและจ้องไปที่กระดาษแข็งจากกล่องโซดา ทำอย่างนี้กับทั้งสองชิ้น.อุปกรณ์เพิ่มความเร็ววินด์เซิร์ฟ 1
 2. ตัดแม่แบบออก อย่าลืมกรีดบนแผ่นกลมซึ่งคุณเห็นเครื่องหมาย“ +” และหกช่องบนตัวสะท้อนแสง นี่อาจเป็นอาการปวดด้วยกรรไกรดังนั้นหากคุณมีกระเป๋าหรือมีด X-Acto มันจะมีประโยชน์มากที่นี่ การใส่เครื่องหมาย "+" เป็นสิ่งสำคัญนั้นถูกต้อง นี่คือที่ที่เสาอากาศของคุณจะโผล่ขึ้นมาและทำหน้าที่เป็นจุดโฟกัสสำหรับคลื่นวิทยุเหล่านั้นทั้งหมด ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีขนาดใหญ่พอที่เสาอากาศของคุณสามารถใส่ได้ แต่ไม่ใหญ่จนเกินไปที่จะไม่พอดี.อุปกรณ์เสริมสำหรับวินด์เซิร์ฟ WiFi 2
 3. หากเราเตอร์ของคุณมีเสาอากาศหลายเสาและกำลังขยายเพิ่มขึ้นให้ประหยัดเวลาและติดตามรอยตัดแรกบนกระดาษแข็งของคุณ.
 4. ทากาวบาง ๆ ที่ด้านข้างของแผ่นสะท้อนแสงที่ไม่มีแม่แบบพิมพ์อยู่ วางกาวออกจากช่อง แต่ใกล้กับขอบ วางแผ่นอลูมิเนียมฟอยล์ที่ด้านบนของกาวสดแล้วกดให้แน่น พยายามหลีกเลี่ยงริ้วรอยและฟอง จากนั้นตัดฟอยล์ให้ตรงกับรูปร่างของกระดาษแข็ง.อุปกรณ์เพิ่มความเร็ววินด์เซิร์ฟ 3
 5. วางฟอยล์ด้านลงและใช้กรรไกรหรือมีดของคุณเพื่อข้ามรอยแยกแนวนอนเหล่านั้นอีกครั้งเพื่อให้พวกเขาอยู่ในกระดาษฟอยล์เช่นกัน.
 6. ตอนนี้สำหรับส่วนที่ยาก งอ cutout แบบครึ่งวงกลมเพื่อให้ช่อง“ +” สองอันอยู่ตรงข้ามกัน พยายามทำให้เป็นโค้งที่อ่อนโยนและไม่ใช่มุมที่แข็ง มันควรจะมีความสมมาตรพอสมควร เริ่มต้นด้วยการกดปุ่มกลางกลางผ่านรอยแยกตรงกลางบนแผงสะท้อนแสง ฟอยล์บนแผงสะท้อนแสงควรหันออกด้านนอกให้ห่างจากจุดโฟกัส ฉันไม่แน่ใจ แต่ฉันคิดว่านี่จะช่วยป้องกันริ้วรอยและฟองอากาศในกระดาษฟอยล์ คุณอาจต้องการดันปากกาของคุณผ่านช่อง“ +” บนรอยหยักวงกลมเพื่อช่วยยึดสิ่งต่าง ๆ ให้เข้าที่ นอกจากนี้ยังเป็นความคิดที่ดีที่จะคลายรูเหล่านี้ล่วงหน้าเพื่อให้ตัวขยายไม่ตกเมื่อคุณพยายามบังคับให้มันขึ้นไปบนเสาอากาศ.อุปกรณ์เสริมสำหรับวินด์เซิร์ฟ wifi 4
 7. ตอนนี้ย้ายไปที่ nubs อื่น ๆ และกรีดผลักเบา ๆ ผ่านพวกเขา พยายามอย่างอ nubs ไม่เช่นนั้นคุณจะทำสิ่งต่าง ๆ ได้ยากขึ้นสำหรับตัวคุณเอง ใจเย็น ๆ เมื่อคุณได้รับ nub หนึ่งอันอีกอันหนึ่งก็น่าจะโผล่ออกมา ทำงานต่อไปเรื่อย ๆ จนกว่าพวกเขาจะติดอยู่กับตัวสะท้อนแสงทั้งหมด.อุปกรณ์เสริมสำหรับวินด์เซิร์ฟ WiFi 5
 8. วางส่วนขยายไปยังเสาอากาศเราเตอร์ของคุณ ด้านบนของแผงควรจะประมาณหรือต่ำกว่าส่วนบนของเสาอากาศ หมุนตัวขยายหรือเราเตอร์เองตามความจำเป็นเพื่อให้ชี้ไปในทิศทางที่คุณต้องการสัญญาณที่แรงขึ้น.อุปกรณ์เสริมสำหรับวินด์เซิร์ฟ WiFi 6

แค่นั้นแหละ! คุณควรสังเกตการเพิ่มขึ้นของระยะและความแรงของสัญญาณ wifi ในทิศทางที่ชี้เป็นรูปโค้ง โปรดทราบว่าสิ่งนี้จะทำให้สัญญาณอ่อนลงในทิศทางตรงกันข้าม ดูผลการทดสอบของเราด้านล่าง.

การออกแบบ Extender DIY wifi # 2: Deep Dish

จานลึก wifi extender 9
ดีไซเนอร์ของ extender wifi“ Deep Dish Cylindrical Parabolic” อ้างว่าสิ่งประดิษฐ์ของเขามีประสิทธิภาพสูงกว่าการออกแบบอื่น ๆ ส่วนใหญ่ในขณะที่ต้องใช้เครื่องมือและวัสดุที่น้อยลง มันทำงานในแบบเดียวกับวินเซิร์ฟเฟอร์ แต่มีความยืดหยุ่นมากกว่าเมื่อเทียบกับขนาดและวัสดุ นี่คือสิ่งที่คุณต้องเริ่มต้น:

 • ผลงานการออกแบบจาก Freeantennas.com โปรดทราบว่าฉันเพิ่งพิมพ์เทมเพลตขนาดใหญ่ลงบนกระดาษ A4 ปกติและสิ่งนี้ก็เกือบจะใหญ่เกินไปสำหรับเราเตอร์ของฉัน ฉันขอแนะนำให้ลดขนาดลงเล็กน้อย.
 • สต็อกการ์ดหรือกระดาษแข็ง (ฉันใช้ซีเรียลและกล่องโซดาเก่าจากถังขยะรีไซเคิล)
 • อลูมิเนียม / ดีบุกฟอยล์
 • กาว - ฉันใช้กาวธรรมดาของเอลเมอร์ แต่สิ่งนี้กลับกลายเป็นตัวเลือกที่ไม่ดีเมื่อถึงเวลาต้องติดตั้งเสากับพาราโบลา ฉันแนะนำสิ่งที่แข็งแกร่งกว่าเช่นกาวร้อนหรือซีเมนต์ยางถ้าคุณมี.
 • ปากกาหรือเครื่องหมาย
 • กรรไกร - มีด X-Acto หรือบางอย่างที่คล้ายกัน - ฉันใช้มีดพก - อาจมีประโยชน์ด้วย

คุณอาจพบว่ามีประโยชน์ที่จะมีแคลมป์บางอย่างเพื่อยึดสิ่งต่าง ๆ เข้าด้วยกันในขณะที่กาวแห้งหรือในขณะที่คุณติดตามรอยตัด ฉันใช้คลิปชิปสำรอง สก๊อตหรือเทปกาวก็ดีเช่นกัน.

 1. เริ่มต้นด้วยการใช้บรรทัดที่มีป้ายกำกับว่า "ความยาวด้านข้าง" บนเทมเพลตเพื่อวาดสี่เหลี่ยมสี่ด้านลงบนกระดาษแข็งของคุณ ใช้บางอย่างที่มีขอบเป็นสี่เหลี่ยม (เช่นกระดาษที่พิมพ์แม่แบบ) เพื่อให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้วาดรูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูนแบบเบ้ ฉันทำสิ่งนี้โดยการวางกระดาษบนกระดาษแข็งแล้วต่อยรูด้วยปากกาที่มุมแต่ละมุม.จานลึก WiFi extender 1
 2. ตัดสี่เหลี่ยมออก นี่คือแผงสะท้อนแสง ทากาวบาง ๆ ลงบนด้านหนึ่งของแผง ต้องแน่ใจว่าได้เข้าใกล้ขอบ.จานลึก wifi extender 3
 3. วางแผ่นอลูมิเนียมฟอยล์ลงบนกาวครอบคลุมแผงทั้งหมด ตัดขอบของกระดาษฟอยล์เพื่อให้ตรงกับรูปร่างของกระดาษแข็ง พยายามกดฟองอากาศหรือริ้วรอยใด ๆ Mine มีรอยต่อในกระดาษแข็งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้.จานลึก wifi extender 4
 4. วางแผงสะท้อนแสงไว้และปล่อยให้แห้ง ตอนนี้สำหรับเสา ฉันขอแนะนำกระดาษแข็งหนากว่าอย่างน้อยคิด 1/4-inch น่าเสียดายที่ฉันไม่มีของอยู่ในมือฉันเลยไปกับของที่หนาที่สุดที่ฉันมี นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้วัสดุอื่นได้ตราบใดที่วัสดุนี้ไม่สะท้อนแสง บีบแม่แบบที่พิมพ์ลงบนกระดาษแข็งแล้วใช้ปากกาเพื่อกระตุ้นรูตามแนวโค้ง ใช้ปากกาหรือเครื่องหมายเพื่อวาดเส้นผ่านหลุมเหล่านั้นสไตล์การเชื่อมต่อจุด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณทำเครื่องหมายจุดโฟกัสที่ควรจะเป็นเช่นกัน ผู้ออกแบบตั้งข้อสังเกตว่าการปิดตัวลงหนึ่งในสี่นิ้วนี้อาจส่งผลให้เกิดการสูญเสียเดซิเบล ลากเส้นตรงระหว่างปลายของเส้นโค้ง.จานลึก WiFi extender 5
 5. ตัดเสาออกจากนั้นใช้เป็นลายฉลุเพื่อติดตามและตัดออกอีกหนึ่ง คุณต้องการสองเสาต่อแผง.จานลึก WiFi extender 6
 6. ตอนนี้สำหรับส่วนที่ยาก จัดแนวขอบโค้งของป๋อด้วยกาวแล้วพันแผ่นสะท้อนแสงไว้รอบ ๆ ความสูงของเสาขึ้นอยู่กับเสาอากาศของคุณ - ด้านบนของแผงควรอยู่ในระดับหรือสูงกว่าส่วนบนของเสาอากาศเล็กน้อย พยายามให้เสาอยู่ใกล้กับฉากตั้งฉากมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ไปที่แผงควบคุม โปรดทราบว่าการออกแบบนี้มีพื้นผิวสะท้อนแสงของแผงด้านในของพาราโบลาหันหน้าไปทางจุดโฟกัสในขณะที่วินด์เซิร์ฟวางไว้ด้านนอกหันหน้าออกจากจุดโฟกัส คุณสามารถเลือกสิ่งที่คุณต้องการ.จานลึก WiFi extender 7
 7. ที่นี่จะช่วยให้มีกาวที่ดีเช่นยางซีเมนต์หรือกาวร้อน ฉันใช้กาวของเอลเมอร์และพยายามทำให้ทุกอย่างอยู่ในสถานที่ในขณะที่กาวแห้งนั้นเจ็บปวด ฉันใช้เทปเพื่อช่วย ฉันใช้วัตถุบางอย่างที่มีอยู่ในมือเพื่อช่วยให้แน่ใจว่าแผงไม่ได้หลุดลอกออกจากเสา.จานลึก WiFi extender 8
 8. เมื่อกาวแห้งแล้วให้วางส่วนขยายบนเสาอากาศ wifi ของคุณ คุณอาจต้องการที่จะติดปากกาผ่านเสาก่อนเพื่อคลายรู ชี้ไปในทิศทางที่คุณต้องการสัญญาณที่ดีกว่า - หรือห่างจากที่ที่คุณต้องการความครอบคลุมที่น้อยลง - และคุณพร้อมที่จะไป!จานลึก wifi extender 9

อย่างที่คุณเห็น extender wifi ของจานลึกของฉันออกมาใหญ่กว่าที่พวกเขาต้องการ แต่พวกเขาก็ยังทำงานได้ดี ดูผลการทดสอบของเราด้านล่าง:

ผลลัพธ์: Deep Dish vs Windsurfer

เราทดสอบตัวขยาย wifi สองตัวนี้ในเราเตอร์ Linksys WR1200AC โดยใช้ความถี่ 5 Ghz โดยใช้แอพ Wifi Analyzer สำหรับ Android เราบันทึกความแรงของสัญญาณเป็นเดซิเบล - มิลลิวัตต์ (dBm) และระยะทางที่สัญญาณลดลงต่ำกว่า -80 dBm และไม่สามารถใช้งานได้จากนอกบ้าน ตัวขยายถูกชี้หน้าต่างที่อยู่ในทิศทางทดสอบ.

ไม่มี extender ใด ๆ, เรายืนอัดเสียงประมาณ 10 ฟุตในห้องเดียวกัน -36 dBm. สัญญาณลดลงต่ำกว่า -80 dBm ที่ระยะทางประมาณ 120 ฟุต.

วินเซิร์ฟ extender เพิ่มความแรงของสัญญาณเป็น -28 dBm, การปรับปรุง 8 dBm เมื่อยืนอยู่ในห้องเดียวกัน ระยะทางที่สัญญาณลดลงก็เพิ่มขึ้นเป็น 140 ฟุต, ยืดออกไปอีก 20 ฟุต.

จานลึก เพิ่มความแรงของสัญญาณเป็น -30 dBm, ไม่ใช่สิ่งที่เราได้รับจากวินเซิร์ฟเฟอร์ แต่ก็ยังเป็นการปรับปรุงที่สำคัญ ช่วง wifi เพิ่มขึ้นเป็น 150 ฟุต, ไกลจากวินด์เซิร์ฟ 10 ฟุตและไกลเกิน 30 ฟุต.

ดังนั้น Deep Dish ได้คะแนนที่ดีที่สุดสำหรับการเล็งและ Windurfer นั้นดีที่สุดสำหรับการใช้พลังงาน ความแตกต่างของขนาดอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับผลลัพธ์ แต่เราบอกว่าอย่างใดอย่างหนึ่งเป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับสิ่งที่คุ้มค่าฉันคิดว่าวินเซิร์ฟเฟอร์นั้นดูดีกว่า แต่ถ้าฉันซื่อสัตย์ทั้งคู่เป็นแผลตา คุณอาจจะลองใช้วัสดุที่แตกต่างกับ Deep Dish และเทมเพลตขนาดเล็ก.

ผลลัพธ์เหล่านี้ไม่ได้เป็นเรื่องวิทยาศาสตร์โดยเฉพาะและมีจุดประสงค์เพื่อให้คุณทราบถึงสิ่งที่คาดหวัง ไมล์สะสมของคุณอาจแตกต่างกันไป.

เสาอากาศภายนอกเทียบกับภายใน

การออกแบบทั้งสองแบบนี้มีไว้เพื่อใช้กับเราเตอร์ไร้สายที่มีเสาอากาศภายนอกยื่นออกมา แต่เราเตอร์สมัยใหม่จำนวนมาก - คอมโบโมเด็ม - เราเตอร์ที่คุณได้รับจาก ISP ของคุณโดยเฉพาะ - มักใช้เสาอากาศภายใน.

ในขณะที่เรายังไม่ได้ทดสอบตัวเอง DIYers อื่น ๆ รายงานว่าการออกแบบจานลึกสามารถทำงานร่วมกับเสาอากาศภายในหากวางไว้อย่างเหมาะสม แต่ไม่คาดหวังว่าจะมีพลังและช่วงที่กระโดดเหมือนกัน.

สำหรับผู้ที่มีเสาอากาศหลายแห่งเราขอแนะนำให้สร้างตัวขยายหลายตัว ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีขนาดที่เหมาะสมเพื่อให้พอดี.

การเพิ่มสัญญาณ wifi ในแนวตั้ง

หากคุณอยู่ในบ้านหลายชั้นและต้องการเพิ่มสัญญาณ wifi ในแนวตั้งระหว่างชั้นสิ่งต่าง ๆ ก็ดูยุ่งยาก สำหรับชั้นเดียวเสาอากาศไร้สายของคุณควรติดตั้งตรงเสมอและหากคุณมีเสาอากาศหลายเส้นขนานกัน คุณอาจต้องนอนราบราบกับพื้นเพื่อให้สัญญาณเดินขึ้นและลง คุณยังสามารถใช้ตัวขยาย wifi ที่เราสร้างไว้ในบทช่วยสอนนี้ตราบใดที่คุณสามารถชี้ไปในทิศทางที่ถูกต้อง รักษาเสาอากาศของคุณเสมอหากคุณมีมากกว่าหนึ่งเสาอากาศ.

ใช้วัสดุต่าง ๆ

ฉันใช้กระดาษแข็งและอลูมิเนียมฟอยล์เพื่อสร้างส่วนต่อขยายเพราะนั่นคือสิ่งที่ฉันมีอยู่ในมือ แต่มีวัสดุอื่น ๆ อีกมากมายที่คุณสามารถทดแทนได้กุญแจสำคัญคือตัวสะท้อนแสงจำเป็นต้องทำบางสิ่งบางอย่าง ... และเสาควรทำจากสิ่งที่ไม่สะท้อนแสงมาก หมายเหตุผู้ออกแบบ:

“ คนทำมาจากกระป๋องพริงเกิ้ลกระป๋องดีบุกขนาดใหญ่ตะแกรงลวดแผ่นอลูมิเนียมและวัสดุมุงหลังคาดีบุก”

ปรับการตั้งค่าเราเตอร์ของคุณ

อุปกรณ์ขยายสัญญาณเหล่านี้ทำงานได้สำเร็จ แต่คุณอาจเพิ่มสัญญาณจากเราเตอร์ไร้สายของคุณด้วยการปรับการตั้งค่าในเฟิร์มแวร์ คุณสามารถเพิ่มปริมาณงานและรับช่วงและความแรงของสัญญาณได้มากขึ้นทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเฟิร์มแวร์ของคุณ เพียงแค่ระวังเพราะสิ่งนี้จะทำให้เราเตอร์ของคุณร้อนขึ้นและอาจทำลายหรือทำให้อายุการใช้งานสั้นลง.

หากเราเตอร์ของคุณไม่มีตัวเลือกนี้ให้ดูการแทนที่เฟิร์มแวร์ด้วยทางเลือกโอเพนซอร์ซเช่น DD-WRT หรือ Tomato สิ่งนี้จะปลดล็อคความสามารถที่เฟิร์มแวร์ของผู้ผลิตปิดล้อม เพียงแค่ใช้ความระมัดระวังเนื่องจากการกระพริบของเฟิร์มแวร์ที่ไม่ถูกต้องหรือการกะพริบอย่างไม่เหมาะสมอาจทำให้เราเตอร์ขัดข้องอย่างถาวร.

ที่เกี่ยวข้อง: VPN ที่ดีที่สุดสำหรับเราเตอร์ DD-WRT

คุณอาจชอบผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตเทคโนโลยีและการติดอินเทอร์เน็ต: วิธีการรับรู้และกู้คืนจากผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเป็นกลางของอินเทอร์เน็ตคืออะไรทำไมมันสำคัญและคุณต่อสู้เพื่อผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตโทรศัพท์และส่วนลดอินเทอร์เน็ตสำหรับผู้สูงอายุ - 44.6% ของผู้คนพบว่าคุณน่ารำคาญ

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

53 − 51 =

Adblock
detector