6 การหลอกลวง Paypal ทั่วไปและวิธีหลีกเลี่ยง

หลอกลวง paypal ทั่วไปและวิธีการหลีกเลี่ยงหากคุณเป็นผู้ใช้ PayPal ปกติคุณอาจต้องการรับทราบ: นักหลอกลวงกำลังกำหนดเป้าหมาย PayPal และฐานลูกค้าเป็นประจำ การหลอกลวงของ PayPal สามารถมาในรูปแบบของอีเมลไซต์ฟิชชิ่งโฆษณาที่เป็นอันตรายลิงค์ที่น่าสงสัยและอื่น ๆ การหลอกลวงดังกล่าวได้รับการออกแบบให้ดูเป็นทางการเพื่อหลอกให้ผู้ใช้เปิดเผยข้อมูลส่วนตัวเช่นชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านหรือรวบรวมการชำระเงินโดยผิดกฎหมายมีการหลอกลวง PayPal จำนวนมาก แต่มีหลายอย่างที่คุณน่าจะมีอยู่ นี่คือการหลอกลวง PayPal ทั่วไปหกรายการที่เราพบรวมถึงวิธีหลีกเลี่ยงการตกเป็นเหยื่อของพวกเขา


Contents

1. การหลอกลวงค่าธรรมเนียมขั้นสูง

ผู้ใช้ PayPal ที่หลอกลวงอย่างหนึ่งควรระวังเป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็นการฉ้อโกงค่าธรรมเนียมขั้นสูง การฉ้อโกงประเภทนี้ซึ่ง "ไนจีเรียเจ้าชาย" หรือการหลอกลวง 419 อันน่าอับอายได้รับการออกแบบมาเพื่อหลอกเหยื่อให้ส่งเงินจำนวนเล็กน้อยเมื่อเปรียบเทียบกับสัญญาที่ให้ผลตอบแทนที่มากขึ้น.

ผู้ใช้ PayPal มักถูกกำหนดเป้าหมายด้วยการหลอกลวงนี้เนื่องจากความยากลำบากที่เกิดขึ้นกับการรับเงินคืน.

การหลอกลวงค่าธรรมเนียมขั้นสูงผ่าน PayPal อาจทำงานได้เช่นนี้:

คุณได้รับอีเมลที่มีหัวเรื่องใน CAPS ทั้งหมดที่อ้างว่าคุณได้รับมรดก.

6 การหลอกลวง Paypal ทั่วไปและวิธีหลีกเลี่ยง

เมื่อเปิดอีเมลคุณจะพบสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นจดหมายทางการจากใครบางคนในสถานีการเมืองระดับสูง.

6 การหลอกลวง Paypal ทั่วไปและวิธีหลีกเลี่ยง

ต่อไปพวกเขาจะบอกคุณว่าคุณมีจำนวนเงินที่ค่อนข้างบ้าด้วยเหตุผลที่ค่อนข้างน่าสงสัย.

6 การหลอกลวง Paypal ทั่วไปและวิธีหลีกเลี่ยง

และในที่สุดคุณจะถูกขอให้ให้ข้อมูลพื้นฐานบางอย่างที่จะเปิดสายการสื่อสาร.

6 การหลอกลวง Paypal ทั่วไปและวิธีหลีกเลี่ยง

ในท้ายที่สุดการหลอกลวงจะรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลจากคุณซึ่งสามารถนำไปใช้ในการฉ้อโกงข้อมูลส่วนบุคคลในขณะเดียวกันก็สร้างรายได้จากเหยื่อ อย่างไรก็ตามสัญญาณเตือนสำหรับการหลอกลวงนี้มีความชัดเจนอย่างไรก็ตามการหลีกเลี่ยงการหลอกลวงประเภทนี้ค่อนข้างง่าย.

วิธีหลีกเลี่ยงการหลอกลวงด้วยค่าธรรมเนียมขั้นสูง

โชคดีที่ผู้ให้บริการอีเมลของคุณกรองการหลอกลวงประเภทนี้ส่วนใหญ่ออกไป หากคุณตรวจสอบโฟลเดอร์สแปมอีเมลของคุณคุณอาจพบบางอย่างได้ (เราแน่ใจ).

อย่างไรก็ตามหากอีเมลที่ขอให้คุณชำระเงินขั้นสูงบางประเภทเพื่อให้ได้รับรางวัลมากขึ้นจะทำให้ตัวกรองสแปมของคุณไม่สนใจให้สังเกตสัญญาณเตือนภัย ที่อยู่อีเมลอาจไม่ได้มาจากธุรกิจหรือบริการที่ผ่านการตรวจสอบหรือถูกต้องตามกฎหมายและน่าจะไม่ตรงกับชื่อองค์กรหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐที่กล่าวถึงในข้อความอีเมล นอกจากนี้อาจมีข้อผิดพลาดด้านการสะกดคำหรือไวยากรณ์จำนวนมากภายในเนื้อหาของอีเมลซึ่งเป็นสัญญาณเตือนภัยอื่นที่ไม่ได้มาจากแหล่งที่ถูกกฎหมาย.

อย่างไรก็ตามโดยรวมแล้ววิธีที่ดีที่สุดคืออย่าส่งการชำระเงินขั้นสูงโดยเฉพาะกับบุคคลที่คุณไม่เคยรู้จักหรือไม่รู้จัก นอกจากว่าคุณกำลังซื้อผลิตภัณฑ์ผ่านตลาดการช็อปปิ้งออนไลน์บริจาคให้กับสาเหตุหรือส่งเงินให้กับครอบครัวหรือเพื่อนอย่าไว้ใจแหล่งที่น่าสงสัยทางออนไลน์เพื่อขอเงิน หากดูเหมือนว่าดีเกินจริงก็อาจเป็นไปได้.

2. อีเมลหลอกลวง:“ มีปัญหากับบัญชีของคุณ”

หนึ่งในการหลอกลวงของ PayPal มาในรูปแบบของอีเมลที่ระบุว่ามี“ ปัญหาเกี่ยวกับบัญชีของคุณ” อย่างผิดพลาด ความตั้งใจที่นี่คือการให้คุณเปิดอีเมลจากความกังวล ตามด้วยข้อความที่ออกแบบมาเพื่อให้คุณคลิกลิงก์ภายในอีเมลซึ่งนำไปสู่เว็บไซต์ฟิชชิงในที่สุด.

เมื่อเร็ว ๆ นี้มีผู้เยี่ยมชมหนึ่งคนส่งสำเนาอีเมลหลอกลวง PayPal ให้เราด้านล่าง เราสามารถติดตามได้ว่าไซต์ที่หลอกลวงนั้นโฮสต์อยู่และให้ปิดระบบภายในเวลาประมาณ 5 นาที นอกจากนี้เรายังอยู่ในที่ที่ข้อมูลถูกขโมยถูกส่งจากเว็บไซต์และแจ้งให้ PayPal ทราบเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาปิดเว็บไซต์ดังกล่าวและติดต่อลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ.

วิธีหลีกเลี่ยง "ปัญหาเกี่ยวกับบัญชีของคุณ" หลอกลวง

 • อย่า ตอบอีเมลหรือป้อนข้อมูลส่วนตัวใด ๆ หากคุณได้ป้อนข้อมูลไปที่หน้าวิธีการรายงานการหลอกลวงอย่างรวดเร็ว.
 • ส่งต่ออีเมลไปที่ [email protected]. PayPal จะทำงานทันทีเพื่อปิดเว็บไซต์หลอกลวง.
 • ส่งต่ออีเมลไปที่ [email protected]. คณะกรรมาธิการการค้าของสหรัฐอเมริกา (FTC) จะวางอีเมลของคุณในฐานข้อมูลและใช้ข้อมูลที่รวมกันเพื่อติดตามและดำเนินคดีกับผู้หลอกลวง / ผู้ส่งอีเมลขยะ.
 • อย่าคลิกลิงก์ในอีเมลที่ไม่พึงประสงค์.

การหลอกลวงแบบนี้มีมานานแล้ว นักหลอกลวงส่งอีเมลถึงคุณเพื่อแจ้งให้คุณทราบว่ามีปัญหากับบัญชี PayPal ของคุณและคุณต้องลงชื่อเข้าใช้เพื่อแก้ไขให้ถูกต้อง นี่คือลักษณะของอีเมล.

เมื่อคุณตรวจสอบแล้วให้ไปที่เว็บไซต์ PayPal ปลอมที่มีลักษณะ:

โน๊ตสำคัญ: นี่คือสิ่งที่นักหลอกลวงใช้หากิน ข้อความลิงก์ระบุว่า“ https://www.paypal.com/cgi-bin/webscr/?cmd=_login-run” มันดูถูกต้องตามกฎหมาย ดูเหมือนว่าคุณจะถูกส่งไปยังเว็บไซต์ PayPal ที่ปลอดภัย แต่คุณจะไม่.

คลิกที่ลิงค์นี้ - https://www.paypal.com/cgi-bin/webscr/?cmd=_login-run

อ๊ะ! เราไม่ได้อยู่ที่แคนซัสอีกแล้ว Toto จุดสำคัญมาก ข้อความของลิงค์สามารถพูดอะไรก็ได้ จุดที่มันแตกต่างอย่างสิ้นเชิง ไม่สนใจข้อความลิงก์ใด ๆ คุณต้องใส่ใจกับแถบที่อยู่ในเบราว์เซอร์ของคุณ (ดูการทดสอบของเราในหน้าแรกของการหลอกลวงและการฉ้อโกง).

นี่คือข้อความจากหน้า Paypal ปลอม:

เรียนผู้ใช้ Paypal,

วันนี้เรามีปัญหากับระบบคอมพิวเตอร์ของเรา ในขณะที่ปัญหาดูเหมือนจะน้อยเราไม่ได้รับโอกาสใด ๆ เราตัดสินใจที่จะใช้ระบบที่มีปัญหาแบบออฟไลน์และแทนที่ด้วยระบบใหม่ น่าเสียดายที่นี่ทำให้เราสูญเสียข้อมูลสมาชิกบางส่วน โปรดไปที่ลิงก์ด้านล่างและเข้าสู่บัญชีของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลของคุณจะไม่ได้รับผลกระทบ ยอดคงเหลือในบัญชีไม่ได้รับผลกระทบ.

เนื่องจากความไม่สะดวกนี้ทำให้เราให้ผู้ใช้ทุกคนที่ซ่อมแซมข้อมูลที่หายไปของพวกเขาในการถ่ายโอนขาเข้าสองครั้งถัดไปฟรี! คุณจะไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมสำหรับการโอนเข้าสองครั้งถัดไปของคุณ *.

https://www.paypal.com/cgi-bin/webscr/?cmd=_login-run

ขอบคุณที่ใช้ PayPal!

* - ถ้าปกติจะมีการคิดค่าธรรมเนียมคุณจะไม่ต้องจ่ายอะไรเลยสำหรับการรับส่งสองครั้งถัดไปที่คุณได้รับ.

ความปลอดภัยของ PayPal

ป้องกันรหัสผ่านของคุณ

อย่าให้รหัสผ่านกับใครและเข้าสู่ระบบที่เว็บไซต์ของ PayPal เท่านั้น หากใครถามรหัสผ่านของคุณโปรดทำตามคำแนะนำด้านความปลอดภัยบนเว็บไซต์ PayPal.

อย่างที่คุณเห็นอีเมลหลอกลวงนี้ทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อโน้มน้าวคุณว่าถูกกฎหมาย อย่างไรก็ตามยกเว้นว่าอีเมลนั้นมาจาก PayPal โดยตรงให้ละเว้น และตรวจสอบลิงก์ที่รวมอยู่ในอีเมลหลอกลวงเสมอเพื่อตรวจสอบว่าเป็นของจริง.

“ ปัญหาเกี่ยวกับบัญชีของคุณ” การหลอกลวง PayPal นั้นค่อนข้างซับซ้อนเช่นกันโดยการหลอกลวงนี้เน้นโดย บริษัท รักษาความปลอดภัยอินเทอร์เน็ต ESET.

3. “ ชื่อที่จำง่าย” หรือชื่อที่แสดงการปลอมแปลง

อีกรูปแบบหนึ่งของการหลอกลวงทางอีเมล "ชื่อที่เป็นมิตร" การหลอกลวงทางอีเมลใช้คุณลักษณะของระบบอีเมลที่อนุญาตให้ชื่อผู้ส่งถูกซ่อนอยู่หลัง "ชื่อที่เป็นมิตร" ซึ่งสามารถทำให้ดูถูกต้องตามกฎหมาย.

ขณะนี้บริการอีเมลจำนวนมากใช้“ ชื่อที่แสดง” สำหรับบุคคลไซต์หรือบริการที่คุณโต้ตอบกับอีเมลเป็นประจำ แทนที่จะแสดงที่อยู่อีเมลแบบเต็มทุกครั้งคุณอาจเห็น "ชื่อที่แสดง" ซึ่งมักจะเป็นชื่อของบุคคลหรือบริการ.

นักต้มตุ๋นสามารถใช้ระบบนี้เพื่อประโยชน์ของพวกเขาโดยการสร้างที่อยู่อีเมลที่มีชื่อที่แสดงที่อาจมีอยู่ในสมุดที่อยู่ของคุณ เมื่อคุณได้รับอีเมลจากบัญชีปลอมไม่เพียง แต่สามารถผ่านตัวกรองจดหมายขยะได้ แต่มันอาจดูถูกต้องตามกฎหมายอย่างสมบูรณ์เมื่อเชื่อมต่อกับอีเมลที่ดูถูกกฎหมายอย่างเท่าเทียมกัน (เช่นอีเมลหลอกลวง "ปัญหาบัญชีของคุณ").

ตัวอย่างเช่นการปลอมแปลงอีเมลนี้ USPS ใช้ชื่อที่แสดงการปลอมแปลง:
6 การหลอกลวง Paypal ทั่วไปและวิธีหลีกเลี่ยง

ด้วยการปลอมแปลงใน PayPal การหลอกลวงสามารถเปลี่ยนชื่อที่แสดงเป็นอะไรก็ได้ที่อาจดูเหมือนว่าถูกกฎหมายรวมถึงการใช้คำทั่วไปที่คุณอาจเกี่ยวข้องกับธุรกิจที่ถูกกฎหมายเช่น "บริการลูกค้า PayPal".

วิธีหลีกเลี่ยงการ "หลอกลวงชื่อ"

ขั้นตอนง่ายๆไม่กี่ขั้นตอนสามารถช่วยให้คุณระบุได้อย่างรวดเร็วว่าอีเมลนั้นมาจาก PayPal หรือผู้หลอกลวง:

 • เปิดอีเมลที่น่าสงสัย แต่อย่าคลิกลิงก์ใด ๆ ในอีเมล
 • โฮเวอร์เหนือชื่อที่แสดงในอีเมลหากมองไม่เห็นที่อยู่อีเมลทั้งหมด

ผู้ให้บริการอีเมลจะแตกต่างกันไป ตัวอย่างเช่นใน Gmail การเปิดอีเมลจะเป็นการเปิดเผยที่อยู่ทั้งหมดในกรณีส่วนใหญ่เพื่อรวมชื่อที่แสดงและที่อยู่เว็บ แอปอีเมลของคุณอาจต้องการให้คุณเลื่อนเมาส์ไปวางเหนือชื่อที่แสดงเพื่อเปิดเผยที่อยู่ เนื่องจากข้อ จำกัด ด้านขนาดแอปอีเมลมือถือมักจะซ่อนที่อยู่อีเมลทั้งหมดและแสดงเฉพาะชื่อที่แสดงซึ่งอาจทำให้เข้าใจผิดมาก.

รับรองว่าที่อยู่ อย่างสมบูรณ์ ตรงกับที่อยู่เว็บจริงสำหรับ PayPal นอกจากนี้ตรวจสอบให้แน่ใจว่า ทั้งหมด ที่อยู่เว็บถูกต้องตามกฎหมาย อีเมลใดก็ตามที่มาจาก PayPal จะมีที่อยู่อีเมลที่ลงท้ายด้วย @ paypal.com การเปลี่ยนแปลงใด ๆ ของสิ่งนั้นเช่น @ intl.paypal.com นั้นอาจเป็นการหลอกลวง.

4. เว็บไซต์ฟิชชิ่งหรือโพสต์สื่อสังคมออนไลน์ (เว็บไซต์ PayPal ปลอมหรือการหลอกลวงสื่อสังคมออนไลน์)

เว็บไซต์ยอดนิยมจำนวนมากได้รับการปลอมแปลงในรูปแบบต่างๆ เมื่อนักต้มตุ๋นสร้างเว็บไซต์ PayPal ปลอมและพยายามรวบรวมข้อมูลผู้ใช้ผ่านทางพวกเขาสิ่งนี้เรียกว่าฟิชชิง.

ฟิชชิ่งเป็นรูปแบบหนึ่งของการหลอกลวงซึ่งอาชญากรปลอมตัวเป็นนิติบุคคลที่เชื่อถือได้เพื่อหลอกเหยื่อให้เปิดเผยข้อมูล พวกเขาตั้งค่าเว็บไซต์และที่อยู่อีเมลหลอกลวงที่ออกแบบมาให้ดูถูกต้องตามกฎหมาย หวังว่าคุณจะโต้ตอบกับผลิตภัณฑ์ปลอมและให้ข้อมูลส่วนตัวในที่สุดรวมถึงชื่อผู้ใช้รหัสผ่านข้อมูลบัญชีการเงินหรือสิ่งอื่นใดที่สามารถใช้เพื่อขโมยเงินหรือข้อมูลประจำตัวของคุณ.

มีเว็บไซต์ฟิชชิ่งจำนวนมากที่มีอยู่และตามความจริงตามรายงานความโปร่งใสของ Google เว็บไซต์ฟิชชิ่งเป็นเว็บไซต์ที่มีการหลอกลวงทางเว็บมากกว่าเว็บไซต์มัลแวร์ ในความเป็นจริงไซต์ฟิชชิ่งมีจำนวนไซต์มัลแวร์มากกว่า 8 ถึง 1 ซึ่งหมายความว่าคุณมีโอกาสมากที่จะพบไซต์ฟิชชิงที่ออกแบบมาเพื่อให้ดูเหมือนจริงและขโมยข้อมูลของคุณมากกว่าที่คุณจะพบในไซต์ที่พยายามติดตั้งซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตราย.

นี่คือลักษณะของเว็บไซต์ PayPal ปลอมที่อาจมีลักษณะ:

6 การหลอกลวง Paypal ทั่วไปและวิธีหลีกเลี่ยง

คุณจะทราบได้อย่างรวดเร็วว่าเว็บไซต์หลอกลวงนี้ดูเหมือนกับเว็บไซต์ของ PayPal เวอร์ชันเก่า หากไม่ได้ดูรายละเอียดเป็นเรื่องง่ายที่จะเข้าใจว่าเว็บไซต์นี้เป็นของจริง แต่มีสองสามวิธีในการหลีกเลี่ยงการตกหล่นกับดักไซต์ฟิชชิ่งเช่นนี้.

คุณจะต้องระวังการหลอกลวงแบบฟิชชิงในรูปแบบของโพสต์สื่อสังคมที่ได้รับการโปรโมตหรือแชร์ TNW รายงานเกี่ยวกับการหลอกลวงอย่างหนึ่งที่ Twitter อนุญาตให้เผยแพร่ซึ่งผู้หลอกลวงซื้อพื้นที่โฆษณาและแสร้งทำเป็นพนักงานอย่างเป็นทางการ (แม้ว่าจะยังไม่ผ่านการตรวจสอบ) พนักงาน Twitter ให้โอกาสผู้ใช้ในการชนะการชิงโชค Twitter ที่สนับสนุน.

6 การหลอกลวง Paypal ทั่วไปและวิธีหลีกเลี่ยง

การหลอกลวงทำให้บุคคลต่าง ๆ ไปยังเว็บไซต์ฟิชชิ่งซึ่งออกแบบมาให้ดูเหมือนหน้าจริงของทวิตเตอร์ เป้าหมายสูงสุดคือการให้ผู้ใช้ป้อนชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านลงในแบบฟอร์มซึ่งจะไม่เข้าสู่ระบบ PayPal จริง ๆ แต่จะรวบรวมข้อมูลส่วนตัวแทน.

วิธีหลีกเลี่ยงการหลอกลวงเว็บไซต์ฟิชชิ่งของ PayPal และโพสต์สื่อสังคมออนไลน์

ก่อนอื่นวิธีที่ง่ายที่สุดในการตรวจสอบว่าคุณอยู่ในเว็บไซต์ PayPal ที่ถูกต้องหรือไม่คือตรวจสอบที่อยู่เว็บในแถบที่อยู่ URL:

6 การหลอกลวง Paypal ทั่วไปและวิธีหลีกเลี่ยง

โปรดทราบว่าที่อยู่เว็บจะอ่าน“ security-paypal-center.com” นี่ไม่ใช่ที่อยู่ PayPal จริง ที่อยู่ PayPal อย่างเป็นทางการคือ "paypal.com" เวอร์ชันอื่น ๆ น่าจะเป็นการหลอกลวง นอกจากนี้ PayPal ไม่ใช้โดเมนตามภูมิภาคที่ไม่ซ้ำเช่น "co.uk" สำหรับสหราชอาณาจักรหรือ "co.jp" สำหรับญี่ปุ่น รูปแบบอื่น ๆ ทั้งหมดจะเปลี่ยนเส้นทางไปยัง URL ที่ขึ้นต้นด้วย“ www.paypal.com” โดยอัตโนมัติ.

จากนั้นตรวจสอบสถานะการรับรองของเว็บไซต์ ในตัวอย่างด้านบนคุณจะสังเกตเห็นว่าไม่มีสัญลักษณ์ล็อคอยู่ข้าง URL สิ่งนี้บ่งชี้ว่าเว็บไซต์ไม่มีใบรับรอง HTTPS (หรือ SSL) ในปัจจุบันเว็บไซต์และธุรกิจที่ถูกกฎหมายส่วนใหญ่มีใบรับรอง SSL และการเข้ารหัส HTTPS.

หากเว็บไซต์ PayPal ที่คุณใช้ไม่มีสัญลักษณ์ล็อคอย่าไว้ใจ อาจเป็นไซต์ฟิชชิง แม้ว่า PayPal ในปัจจุบันจะไม่มีการป้องกันไซต์ฟิชชิ่งที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดใบรับรองการตรวจสอบความถูกต้องเพิ่มเติม (ซึ่งแสดงชื่อขององค์กรข้างสัญลักษณ์ล็อค) คุณยังสามารถตรวจสอบใบรับรองเพื่อตรวจสอบว่า PayPal.com เป็นเจ้าของโดยชอบด้วยกฎหมาย.

 • คลิกที่สัญลักษณ์ล็อค
 • คลิกที่ ใบรับรอง
 • คลิกที่ รายละเอียด แถบ
 • ภายใต้ สนาม, คลิกที่ เรื่อง

ตรวจสอบรายละเอียดที่นี่. คุณควรเห็นข้อมูลต่อไปนี้หรือสิ่งที่คล้ายกัน:

6 การหลอกลวง Paypal ทั่วไปและวิธีหลีกเลี่ยง

หากข้อมูลมีลักษณะแตกต่างกันอย่างมากหรือไม่มีข้อมูลแสดงว่าคุณมีแนวโน้มที่จะเป็นเว็บไซต์ฟิชชิงและควรปิดแท็บทันที.

4. การหลอกลวงไฮเปอร์ลิงก์ปลอม

การหลอกลวงที่อยู่เว็บปลอมอาจปรากฏเป็นส่วนหนึ่งของการหลอกลวงประเภทอื่นรวมถึงการหลอกลวงทางอีเมลและค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นส่วนหนึ่งของเว็บไซต์ฟิชชิ่ง อย่างไรก็ตามเป็นไปได้ที่คุณอาจพบว่าขโมยอินเทอร์เน็ตบางรายจะสร้างการเชื่อมโยงหลายมิติปลอมที่ออกแบบมาให้ปรากฏอย่างถูกต้องในข้อความ แต่ URL จริงนั้นเป็นของปลอม.

ตามที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ข้อความเชื่อมโยงหลายมิติสามารถพูดอะไรก็ได้ที่เราต้องการ.

วิธีหลีกเลี่ยงการหลอกลวงเชื่อมโยงหลายมิติ

การหลอกลวงเชื่อมโยงหลายมิตินั้นง่ายต่อการหลีกเลี่ยงและมีขั้นตอนง่ายๆเพียงขั้นตอนเดียว: บนคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลหรือเดสก์ท็อปให้วางเมาส์เหนือลิงก์ที่น่าสงสัยก่อนคลิก การทำเช่นนั้นจะแสดง URL ไฮเปอร์ลิงก์จริงขึ้นมาในหน้าต่างเว็บเบราว์เซอร์ของคุณ.

6 การหลอกลวง Paypal ทั่วไปและวิธีหลีกเลี่ยง

บนอุปกรณ์มือถือให้กดที่ลิงก์เพื่อเปิดเผย URL ที่เป็นจริงส่งถึงคุณ.

หากการเชื่อมโยงหลายมิติไปที่อื่นนอกเหนือจากเป้าหมายที่ระบุไว้หรือไม่ใช่ลิงก์ไปยัง PayPal อย่าคลิกที่ลิงก์นั้น.

5. องค์กรการกุศลและโอกาสในการลงทุนปลอม

นักหลอกลวงมักจะเน้นไปที่การพยายามเล่นตามอารมณ์ของเหยื่อแต่ละคน ในบางกรณีอาจรวมถึงความรู้สึกสงสารหรือความโลภ อาจทำให้ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อบางคนเดินเข้าไปในการหลอกลวง PayPal โดยไม่คำนึงถึงผลที่ตามมา.

องค์กรการกุศลปลอมเป็นครั้งคราวปรากฏขึ้นหลังจากโศกนาฏกรรมหรือเมื่อนักต้มตุ๋นได้รับข้อมูลที่เพียงพอเกี่ยวกับเหยื่อเพื่อพยายามกำหนดเป้าหมายพวกเขาด้วยการหลอกลวงการกุศลปลอม ในสถานการณ์เหล่านี้องค์กรการกุศลปลอมอาจมีเว็บไซต์หรือเพียงส่งข้อมูลผ่านเว็บและจะขอชำระเงินผ่าน PayPal หรือวิธีการอื่น ๆ.

ในขณะเดียวกันโอกาสการลงทุนปลอมเช่น 419 หรือหลอกลวงสไตล์เจ้าชายไนจีเรียพยายามโน้มน้าวผู้ที่อาจเป็นเหยื่อว่าการลงทุนขนาดเล็กที่ดูเหมือนจะสามารถเก็บเกี่ยวรางวัลใหญ่ได้.

วิธีหลีกเลี่ยงองค์กรการกุศลปลอมและโอกาสในการลงทุน

จำวลีเก่า ๆ “ ดีเกินกว่าจะเป็นจริง” ได้ไหม สิ่งนี้จะนำไปใช้กับโอกาสการลงทุนเสมอ ใครก็ตามที่สัญญาว่าจะให้รางวัลสูงสำหรับการลงทุนเพียงเล็กน้อยก็ควรส่งสัญญาณเตือนภัยของคุณ.

หากคุณได้รับการลงทุนที่ดูน่าสงสัยโอกาสในการลงทุน“ ดีเกินจริง” ที่ขอให้คุณส่งการชำระเงิน PayPal ให้ทำดังนี้:

 • ใช้ BBB (สำนักธุรกิจที่ดีขึ้น) เพื่อค้นหา บริษัท การจัดอันดับไม่ดีหรือ บริษัท ที่ไม่มีอยู่จริงเป็นธงสีแดง.
 • หากคุณไม่พบการมีอยู่ของ บริษัท ผ่าน BBB ให้ทำการค้นหาโดย Google แบบพื้นฐานโดยใช้ชื่อและค้นหาฟอรัมหรือสถานที่อื่น ๆ ที่มีการพูดคุยกัน การขาดข้อมูลก็เป็นธงสีแดงและแน่นอนว่าข้อมูลเชิงลบควรเป็นสัญญาณของคุณว่าไม่ใช่โอกาสในการลงทุนที่น่าเชื่อถือ

สำหรับองค์กรการกุศล PayPal แนะนำให้ใช้เว็บไซต์ดังต่อไปนี้:

 • http://www.charitynavigator.org
 • http://www.bbb.org/us/charity
 • http://www.charitywatch.org/

โปรดทราบว่าองค์กรการกุศลใด ๆ ที่คุณไม่สามารถยืนยันการมีอยู่ของตัวเลือกใด ๆ เหล่านี้น่าจะไม่ใช่องค์กรการกุศลจริง องค์กรการกุศลจะต้องลงทะเบียนกับรัฐบาลดังนั้นหากคุณไม่สามารถหาข้อมูลได้ควรหลีกเลี่ยงการบริจาคเงิน โอกาสที่จะมีอย่างเป็นทางการและองค์กรการกุศลที่เชื่อถือได้จะเก็บเงินด้วยสาเหตุเดียวกัน.

6. การจ่ายเงินมากเกินไปและการหลอกลวงบัญชี PayPal ที่ถูกแฮ็ก)

นี่เป็นกลอุบายที่ผู้ขาย PayPal ควรให้ความสำคัญ การหลอกลวงค่าจ้างมากไปทำงานเช่นนี้:

 • คุณขายผลิตภัณฑ์หรือบริการให้กับบุคคลหรือ“ ธุรกิจ”
 • ผู้ซื้อส่งการชำระเงิน แต่ส่งมากเกินไป
 • จากนั้นผู้ซื้อจะขอให้คุณคืนส่วนต่างให้กับพวกเขาซึ่งมักจะขอให้คุณคืนเงินให้กับบัญชีอื่น

สิ่งนี้ดูไม่น่ากลัวพอ แต่เป็นไปได้ว่าผู้ซื้อเป็นศิลปินหลอกลวงที่พยายามให้คุณชำระเงินจากบัญชีการชำระเงินที่ถูกขโมย เป็นไปได้ที่ผู้ซื้อจะใช้บัตรเครดิตที่ถูกขโมยหรือข้อมูลธนาคารอื่น ๆ เพื่อทำการซื้อปลอมและขอให้คุณคืนเงินบางส่วน ในกรณีนี้ผู้ซื้อไม่เพียง แต่จะได้รับผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ผิดกฎหมาย แต่เขายังได้รับเงินจำนวนนั้นคืนมาฝากเข้าบัญชีที่แตกต่างซึ่งอาจจะไม่สามารถหาได้ในภายหลัง.

นี่คือปัญหาสำคัญสำหรับผู้ขาย: หากเจ้าของบัญชีจริงรายงานกิจกรรมที่หลอกลวง PayPal อาจยกเลิกการชำระเงินที่คุณได้รับและคืนเงินให้กับเจ้าของที่ถูกต้อง หากเป็นเช่นนั้นคุณจะได้รับทั้งเงินและผลิตภัณฑ์ที่คุณขาย.

ส่วนย่อยของเรื่องนี้ก็คือ หลอกลวงบัญชีที่ถูกแฮ็ก. ในสถานการณ์นี้ผู้ซื้อชำระเงินด้วยบัญชี PayPal ที่ถูกแฮ็ก ผู้ซื้อได้รับสินค้า แต่คุณอาจถูกบังคับให้คืนเงินให้กับเจ้าของบัญชีจริง ในกรณีนี้คุณจะเสียทั้งในรายการและเงินที่คุณจ่าย.

วิธีการหลีกเลี่ยงการหลอกลวงมากเกินไป

ผู้ซื้อที่ถูกกฎหมายมักจะจ่ายเงินมากเกินไปดังนั้นหากคุณได้รับเงินมากเกินไปอาจเป็นเรื่องหลอกลวง หากเกิดขึ้นแทนที่จะส่งคืนเงินให้ยกเลิกคำสั่งซื้อทั้งหมดและไม่จัดส่งสินค้า นอกจากนี้อย่าส่งคืนการชำระเงินไปยังบัญชีที่แตกต่างจากการชำระเงินครั้งแรก.

วิธีหลีกเลี่ยงการหลอกลวงบัญชีที่ถูกแฮ็ก

แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะบอกได้ว่าผู้ซื้อแฮ็คบัญชี นอกจากนี้ยังมีสิ่งเล็กน้อยที่คุณสามารถทำได้เพื่อช่วยป้องกันหรือหลีกเลี่ยงสถานการณ์นี้ ข้อมูลบัญชีผู้ซื้อไม่ตรงกันและตำแหน่งที่ผลิตภัณฑ์ได้รับการจัดส่งเป็นเรื่องปกติ.

ตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณคือติดต่อ PayPal โดยตรง PayPal เสนอการป้องกันการฉ้อโกงของผู้ค้าสำหรับผู้ขายทั้งหมดที่ใช้ PayPal หากคุณเชื่อว่าข้อมูลบัญชีการชำระเงินไม่ตรงกันและที่อยู่จัดส่งที่ร้องขอดูน่าสงสัยให้ติดต่อ PayPal บริษัท จะทำการตรวจสอบปัญหาและติดต่อผู้ซื้อเพื่อตรวจสอบข้อมูล นอกจากนี้ยังเป็นการดีที่สุดที่จะชะลอการจัดส่งรายการใด ๆ จนกว่าปัญหาจะได้รับการแก้ไข.

คุณอาจต้องการติดต่อผู้ซื้อโดยตรงผ่านที่อยู่อีเมลที่เชื่อมโยงกับบัญชี PayPal เพื่อช่วยยืนยันการจับคู่บัญชีและผู้ซื้อ.

PayPal ยังให้คำแนะนำและข้อมูลเกี่ยวกับการหลอกลวงประเภทอื่น ๆ และวิธีการหลีกเลี่ยงที่นี่และที่นี่.

นอกจากนี้คุณยังอาจชอบการป้องกันการโจรกรรมข้อมูลประจำตัวอาชญากรรมของรัฐบาลกลาง: การป้องกันการโจรกรรมข้อมูลประจำตัวและข้อสันนิษฐานการกระทำความผิดทางอาญาการป้องกันการโจรกรรมข้อมูลวิธีการรายงานการโจรกรรมข้อมูลการหลอกลวงหลอกลวงวิธีการระบุและหลีกเลี่ยง

Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

63 − 56 =