ตัวตนที่ผิดกฎหมายอาชญากรรมของรัฐบาลกลาง: พระราชบัญญัติว่าด้วยการขโมยข้อมูลประจำตัวและข้อสันนิษฐาน

ITADA คืออะไร

คุณเคยตกเป็นเหยื่อของการขโมยข้อมูลประจำตัว?

ถ้าเป็นเช่นนั้นคุณจะไม่โดดเดี่ยวอย่างแน่นอน.

การใช้ข้อมูลประจำตัวของคนอื่นโดยเจตนาสำหรับกิจกรรมที่เป็นอันตรายการขโมยข้อมูลส่วนบุคคลเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมสำหรับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ บริษัท เอกชนและการบังคับใช้กฎหมาย ในปี 1998 การขโมยข้อมูลส่วนตัวกลายเป็นอาชญากรรมของรัฐบาลกลางในสหรัฐอเมริกาต้องขอบคุณพระราชบัญญัติการขโมยข้อมูลประจำตัวและข้อสันนิษฐาน มีการออกกฎหมายอื่น ๆ เพื่อช่วยในการปราบปรามการพิจารณาคดี สิ่งเหล่านี้รวมถึงพระราชบัญญัติการปรับเปลี่ยนการขโมยข้อมูลประจำตัวของปี 2004 และพระราชบัญญัติการบังคับใช้และการแก้ไขการโจรกรรมข้อมูลประจำตัวของปี 2008 กฎหมายเหล่านี้พยายามที่จะลดอาชญากรรมการโจรกรรมข้อมูลส่วนตัวโดยจัดเตรียมเครื่องมือทางกฎหมายและบทลงโทษที่เข้มงวด.

พระราชบัญญัติว่าด้วยการขโมยข้อมูลประจำตัวและการสันนิษฐานคืออะไร?

ในปี 1997 วุฒิสมาชิก Jon Kyl ได้เปิดตัวพระราชบัญญัติ Identity Theft และ Assumption Deterrence (ITADA) ด้วยกระแสของเทคโนโลยีดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นทำให้การขโมยข้อมูลประจำตัวง่ายขึ้นกว่าที่เคยกฎหมายของรัฐบาลกลางต้องการเครื่องมือใหม่สำหรับการดำเนินการ.

ITADA สร้างคำจำกัดความที่รัดกุมเกี่ยวกับการขโมยข้อมูลส่วนตัวเป็นครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา ภายใต้ ITADA การขโมยข้อมูลส่วนบุคคลจะถูกกำหนดเมื่อผู้กระทำความผิด:

การถ่ายโอนหรือใช้โดยเจตนาโดยไม่มีอำนาจถูกต้องตามกฎหมายหมายถึงการระบุตัวตนของบุคคลอื่นที่มีเจตนาที่จะกระทำหรือช่วยเหลือหรือสนับสนุนกิจกรรมที่ผิดกฎหมายใด ๆ ที่ถือเป็นการละเมิดกฎหมายของรัฐบาลกลางหรือที่ก่อความผิดทางอาญาภายใต้รัฐหรือท้องถิ่นใด ๆ กฎหมาย.  

ภายใต้การขโมยข้อมูลส่วนตัว ITADA อาจรวมถึงกรณีของการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลในทางที่ผิดเกินกว่าบันทึกที่ถูกลงโทษ คำจำกัดความการขโมยข้อมูลประจำตัวของ ITADA นั้นหมายถึง“ วิธีการระบุตัวตน” โดยเฉพาะนอกเหนือจากเอกสารแสดงตน ก่อนปี 2541 การขโมยข้อมูลส่วนตัวสามารถดำเนินคดีได้ตามหลักฐานของเอกสารที่ถูกขโมย ไม่มีความหมายในโลกแห่งการคัดลอกและวางข้อมูล.

พระราชบัญญัติการโจรกรรมข้อมูลส่วนบุคคลและอำนาจในการยับยั้งการถือครองอำนาจกระทำการใด?

ก่อนอื่น ITADA ทำการขโมยข้อมูลส่วนบุคคลเป็นอาชญากรรมของรัฐบาลกลาง บทลงโทษนั้นเป็นตัวขัดขวางการขโมยของรวมถึงค่าปรับและโอกาสในการติดคุก ปัจจัยที่มีผลต่อการพิจารณาคดีของ ITADA ได้แก่ :

  • จำนวนเหยื่อในคดี.
  • ข้อมูลที่ใช้ในการระบุตัวตนที่ผิดพลาดรวมถึงวิธีที่ได้รับ ตัวอย่างเช่นข้อมูลที่ได้จากการแฮ็กฐานข้อมูลที่ผิดกฎหมายจะมีบทลงโทษที่สูงกว่าการอ่านชื่อและที่อยู่จากซองจดหมาย.
  • มูลค่าที่วัดได้ของการสูญเสียบุคคลที่ตกเป็นเหยื่อได้รับความเดือดร้อนอันเป็นผลมาจากการโจรกรรม ซึ่งรวมถึงอันตรายของชื่อเสียงความไม่สะดวกและผลกระทบอื่น ๆ.

จุดสุดท้ายเน้นการเปลี่ยนแปลงที่ทรงพลังอีกครั้งในวิธีที่ ITADA เรียกเก็บเงินจากอาชญากร ก่อนหน้า ITADA ค่าใช้จ่ายในการขโมยข้อมูลส่วนบุคคลไม่รวมถึงผลกระทบต่อผู้เสียหาย ในกรณีที่ฉาวโฉ่มากขึ้นตาม FindLaw.com และ Thomson Reuters ก่อนที่จะมีการออกกฎหมายของ ITADA คนร้ายใช้บัตรประจำตัวของเหยื่อที่ถูกขโมยเพื่อนำสินเชื่อบัตรเครดิตมากกว่า 100,000 ดอลลาร์และได้รับสินเชื่อบ้านของรัฐบาลกลาง การซื้อบ้านจักรยานยนต์และปืนพกพวกเขาบังคับให้เหยื่อใช้เวลาหลายปีเพื่อเคลียร์ชื่อของพวกเขา ในขณะที่ถูกตั้งข้อหาในที่สุดการชดใช้ความเสียหายให้กับเหยื่อไม่รวม เรื่องราวเช่นนี้มีความสำคัญในการผลักดัน ITADA ไปข้างหน้า.

ดูสิ่งนี้ด้วย:
วิธีป้องกันตนเองจากการโจรกรรมข้อมูล
การขโมยข้อมูลประจำตัว: นี่คือสิ่งที่ต้องทำหากข้อมูลประจำตัวของคุณถูกขโมย

พระราชบัญญัติการปรับปรุงการขโมยข้อมูลประจำตัว

ในปีพ. ศ. 2547 ITADA ได้เข้าร่วมกับกฎหมายอื่น: พระราชบัญญัติการปรับปรุงการขโมยข้อมูลประจำตัว (ITPEA) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ITPEA มาที่ศาลหลังจากเกิดโศกนาฏกรรมในวันที่ 9/11 การสืบสวนการโจมตีเปิดเผยว่าผู้ก่อการร้ายหกคนจากสิบเก้าคนใช้หนังสือเดินทางปลอม ทันใดนั้นการขโมยข้อมูลประจำตัวอาจเป็นเครื่องมือในอาชญากรรมที่ร้ายแรงยิ่งกว่านั่นก็คือการก่อการร้าย.

ITPEA เป็นชื่อที่แสดงถึงการลงโทษที่สูงขึ้นสำหรับความตั้งใจทางอาญาที่สำคัญ ในขณะที่คดี ITADA พิจารณาจำนวนของเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายข้อมูลที่ถูกขโมยและการสูญเสียส่วนบุคคล ITPEA มุ่งเน้นไปที่การใช้การขโมยข้อมูลส่วนตัวด้วยความรุนแรงของอาชญากรรม ตอนนี้กฎหมายกำหนดให้จำคุกอย่างน้อยสองปีสำหรับ“ การถ่ายโอนการครอบครองหรือการใช้โดยไม่มีอำนาจตามกฎหมายซึ่งเป็นวิธีการระบุตัวตนของบุคคลอื่นในระหว่างและเกี่ยวข้องกับความผิดทางอาญาที่ระบุไว้” อาชญากรรมที่มีโทษภายใต้ ITPEA ได้แก่ การขโมยเงินหรือทรัพย์สินสาธารณะการฉ้อฉลการประกันสังคมการฉ้อโกงการเข้าเมืองโดยใช้ข้อมูลเท็จเพื่อรับอาวุธปืนและการฉ้อโกงหากทหารผ่านศึกได้รับประโยชน์ กฎหมายดังกล่าวได้รวมเงินทุนเพิ่มเติมแก่กระทรวงยุติธรรมเพื่อการสอบสวนและดำเนินคดีเกี่ยวกับการขโมยข้อมูลระบุตัวตน: $ 2,000,000 ในปี 2548 และอีก 2,000,000 ดอลลาร์สำหรับสี่ปีต่อไปนี้.

การติดตาม ITPEA คือพระราชบัญญัติการบังคับใช้และการแก้ไขการโจรกรรมข้อมูลประจำตัวของปี 2551 (ITERA) ช่วงวิกฤต ITERA เสนอการชดใช้ทางกฎหมายที่ดีกว่าสำหรับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ ภายใต้ ITERA อาชญากรรมอาจถูกฟ้องร้องดำเนินคดีกับรัฐบาลกลางแม้ว่าผู้เสียหายและจำเลยจะอยู่ในสภาพเดียวกัน ก่อนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงกฎหมายของรัฐบาลกลางมีผลบังคับใช้ต่อเมื่อข้อมูลถูกเข้าถึงโดยวิธีระหว่างรัฐ ITERA ยังให้การชดเชยแก่ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อในเวลาและทรัพยากรที่ใช้ในการซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดจากการโจรกรรมข้อมูลส่วนตัว.

การกระทำอื่น ๆ ต่อการฉ้อโกงข้อมูลประจำตัว

นอกจาก ITADA, ITPEA และ ITERA แล้วยังมีกฎหมายอื่น ๆ ในการยับยั้งการขโมยข้อมูลประจำตัวและชดเชยเหยื่อ การกระทำอื่นอาจใช้รวมถึง:

  • พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลผู้บริโภคของอลาบามา
  • พระราชบัญญัติป้องกันการขโมยข้อมูลประจำตัวของรัฐมิชิแกน
  • พระราชบัญญัติการป้องกันการฉ้อโกงหมายเลขประกันสังคม
  • กฎเกณฑ์การฉ้อโกงของธนาคาร

Legislatures การประชุมแห่งชาติแสดงรายการตั๋วเงินของรัฐการกระทำและระดับของความผิดทางอาญาที่เกี่ยวข้องกับการโจรกรรมข้อมูลส่วนตัว การใช้กฎหมายเหล่านี้มักขึ้นอยู่กับประเภทของข้อมูลที่ใช้และเพื่อวัตถุประสงค์ในการฉ้อโกง ตัวอย่างเช่นการฉ้อโกงทางธนาคารการฉ้อโกงทางไปรษณีย์และการฉ้อโกงหมายเลขประกันสังคมอาชญากรรมที่สามารถกระทำได้กับข้อมูลที่ถูกขโมย.

นอกจากนี้ยังมีกฎหมายเพื่อช่วยให้คุณป้องกันตัวเอง ตัวอย่างเช่นพระราชบัญญัติการทำธุรกรรมเครดิตที่ยุติธรรมและถูกต้องอนุญาตให้ผู้ที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาสามารถปกป้องตัวตนของพวกเขาได้โดยการเข้าถึงรายงานเครดิตของตนเองเพื่อสแกนหากิจกรรมที่ผิดปกติ กฎหมายความเป็นส่วนตัวกำลังเพิ่มอำนาจให้องค์กรปกป้องและดูแลข้อมูลส่วนบุคคลอย่างเหมาะสม ITADA และผู้สืบทอดของมันทำหน้าที่เป็นตัวยับยั้งขณะที่การปกป้องผู้บริโภคที่แข็งแกร่งขึ้นช่วยลดโอกาสในการขโมยข้อมูลประจำตัว.

ก้าวไปข้างหน้า

มีจุดอ่อนในการขโมยข้อมูลระบุตัวตนของรัฐบาลกลางหรือไม่? น่าเสียดายใช่: แม้ว่ากฎหมายจะให้ความสำคัญอย่างมากในการต่อสู้กับการขโมยข้อมูลเฉพาะตัว แต่ก็ไม่สมบูรณ์แบบ สำหรับผู้เริ่มต้นกฎหมายมีอุปสรรคต่ออาชญากรรมดิจิทัลอย่างมาก ในโลกที่ข้อมูลส่วนบุคคลอยู่ในระหว่างดำเนินการมีโอกาสมากเกินไปที่จะขโมยข้อมูลดังกล่าว ในปี 2560 Javelin Strategy ยืนยันว่ามีการขโมยข้อมูลระบุตัวเหยื่อถึง 16.7 ล้านรายในอเมริกาเพียงอย่างเดียว อัยการก็อาจลังเลที่จะขึ้นศาลเพื่อเรียกร้องการฉ้อโกงบัตรประจำตัวรู้สึกว่าพวกเขาไม่คุ้มค่ากับความพยายาม ในที่สุดมันก็ยากที่จะวางข้อหาต่อต้านการขโมยข้อมูลระบุตัวตนเมื่อผู้ที่ตกเป็นเหยื่อไม่ได้รายงาน หากคุณเคยตกเป็นเหยื่อให้พิจารณาล่วงหน้า ตัวคุณอาจไม่ใช่คนเดียวที่ถูกทารุณกรรม.

ที่เกี่ยวข้อง:
รายการทรัพยากรที่จะทำให้คุณปลอดภัยจากการฉ้อโกงข้อมูลประจำตัว
สถิติการขโมยข้อมูลประจำตัว 50+ & ข้อเท็จจริง

“ รูปปั้นยุติธรรม” โดย William Cho ได้รับใบอนุญาตภายใต้ CC คูณ 2.0

คุณอาจชอบการป้องกันการโจรกรรมข้อมูลสำคัญความสนใจของผู้บริโภคในการตรวจสอบคะแนนเครดิตเพิ่มขึ้น 230 เปอร์เซ็นต์ในรอบทศวรรษ นี่คือเหตุผลที่เป็นแนวโน้มการป้องกันการโจรกรรมสิ่งที่เป็นอันตรายเรียนรู้ที่จะทำลายเอกสารการทำลายเอกสารป้องกันการโจรกรรมข้อมูลการโจรกรรมวิธีป้องกันการโจรกรรมเครดิตของคุณ

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

9 + 1 =

Adblock
detector