วิธีตั้งค่าการแจ้งเตือนการฉ้อโกงเครดิตหรือการตั้งค่าสถานะเครดิต

วิธีตั้งค่าการแจ้งเตือนการฉ้อโกงเครดิตหรือการตั้งค่าสถานะเครดิต (1)

การแจ้งเตือนการฉ้อโกงหรือการตั้งค่าสถานะเครดิตในรายงานเครดิตของคุณเป็นหนึ่งในสิ่งแรกที่คุณควรทำถ้าคุณสงสัยว่ามีคนพยายามเปิดบัญชีเครดิตในชื่อของคุณ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์คุณอาจจำเป็นต้องได้รับการตรึงเครดิตเพื่อช่วยลดความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการขโมยข้อมูลประจำตัวของเครดิต.

ด้านล่างนี้เราจะอธิบายวิธีใส่สถานะหมายเลขประกันสังคมผ่านเครดิตบูโรของคุณ นอกจากนี้เราจะสำรวจว่าคุณต้องการประเภทธงเครดิตแบบใดและจะมั่นใจได้อย่างไรว่าจะไม่มีการเปิดบัญชีใหม่ในชื่อของคุณ.

การแจ้งเตือนการฉ้อโกงเครดิตหรือการตั้งค่าเครดิตคืออะไร?

การแจ้งเตือนการฉ้อโกงเครดิตซึ่งบางครั้งเรียกว่า "เครดิตธง" เป็นการแจ้งเตือนกับหน่วยงานรายงานเครดิต การแจ้งเตือนเหล่านี้ทำให้หน่วยงานเหล่านั้นทราบว่าคุณอาจเสี่ยงหรือกำลังประสบกับการโจรกรรมข้อมูลส่วนตัวหรือการฉ้อโกงเครดิต เมื่อคุณออกการแจ้งเตือนการฉ้อโกง Equifax, Transunion หรือ Experian หน่วยงานการรายงานจะทำสองสิ่งสำคัญ:

 • แจ้งหน่วยงานรายงานเครดิตอื่น ๆ ว่าอาจมีการฉ้อโกงในบัญชีของคุณ
 • แจ้งเจ้าหนี้ว่าพวกเขาอาจต้องทำตามขั้นตอนพิเศษก่อนที่จะตรวจสอบและเปิดบัญชีใหม่ในชื่อของคุณ

คุณสามารถวางการตั้งค่าสถานะเครดิตหรือการแจ้งเตือนการฉ้อโกงกับหน่วยงานรายงานเครดิตใด ๆ ได้ฟรี คุณจะไม่ถูกเรียกเก็บเงินจากเจ้าหนี้ขั้นตอนพิเศษที่จะใช้ในการยืนยันบัญชีใหม่.

หากคุณเชื่อว่าคุณตกเป็นเหยื่อของการฉ้อโกงข้อมูลระบุตัวตนคุณควรแจ้งเตือนหนึ่งในสาม บริษัท จัดอันดับเครดิตที่สำคัญทันที หน่วยงานทั้งหมดจะยอมรับการแจ้งเตือนการทุจริตตราบใดที่คุณให้ข้อมูลที่จำเป็น (หมายเลขประกันสังคมและข้อมูลอื่น ๆ ที่สามารถระบุตัวตนได้).

น่าเสียดายที่การร้องขอบางอย่างเช่นการแจ้งเตือนการฉ้อโกง Transunion หรือ Experian เป็นเพียงโซลูชันบางส่วนเท่านั้น รายงานเครดิตรายงานว่ามีสถานะ“ ขอ” เจ้าหนี้เท่านั้นที่จะต้องพิจารณาอย่างรอบคอบมากขึ้นเมื่ออนุญาตให้เปิดบัญชีใหม่ในชื่อของคุณ หากคุณกังวลอย่างจริงจังเกี่ยวกับการฉ้อโกงบัตรเครดิตการขอให้มีการตรึงเครดิตแทนและลงทะเบียนเพื่อรับบริการตรวจสอบเครดิตอย่างสมบูรณ์.

รายงานเครดิตคืออะไร?

รายงานเครดิตของคุณคือเอกสารที่แสดงข้อมูลเกี่ยวกับประวัติเครดิตของคุณ รายงานเครดิตจะรวมถึง:

 • ที่อยู่ปัจจุบันและที่ผ่านมา
 • สถานที่ปัจจุบันและอดีตของการจ้างงาน
 • บัญชีสินเชื่อเปิด (บัตรเครดิตสินเชื่อรถยนต์สินเชื่อบ้านสินเชื่อนักศึกษา ฯลฯ )
 • บัญชีเครดิตปิด
 • สอบถามข้อมูลเครดิตอย่างหนัก
 • สอบถามเครดิตนุ่มนวล
 • คอลเล็กชัน (โดยปกติหลังจากบัญชีเครดิตถูกปล่อยค้างชำระนานเกินไปและไปยัง บริษัท ตัวแทนจัดเก็บ)
 • การสอบถามข้อมูลสาธารณะที่อาจมีผลต่อคะแนนเครดิต (เช่นการล้มละลายและการตัดสินทางกฎหมาย)

เมื่อคุณวางธงเครดิตไว้ในรายงานเครดิตของคุณความตั้งใจคือการปกป้องข้อมูลทั้งหมดนี้จากการถูกนำไปใช้ในทางที่ผิดหลังจากการขโมยข้อมูลประจำตัว เมื่อเปิดบัญชีใหม่ในชื่อของคุณในที่สุดบัญชีเหล่านั้นจะปรากฏในรายงานเครดิตของคุณ.

หากคุณเห็นว่าบัญชีหลอกลวงหรือสอบถามเกี่ยวกับบัญชีของคุณดูเหมือนว่าคุณควรร้องขอการแจ้งเตือนการฉ้อโกงทันที.

วิธีการตั้งค่าสถานะหมายเลขประกันสังคมหรือรายงานเครดิตของคุณ

มีหลายวิธีที่คุณสามารถตั้งค่าสถานะหมายเลขประกันสังคมของคุณ วิธีหลักในการทำเช่นนี้คือผ่านการแจ้งเตือนการฉ้อโกงซึ่งจะให้ความคุ้มครองเพิ่มเติมแก่ผู้ที่พยายามเข้าถึงหรือใช้หมายเลขประกันสังคมหรือรายละเอียดบัญชีส่วนตัวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเครดิตของคุณ.

หากต้องการรับการตั้งค่าสถานะเครดิตหรือการแจ้งเตือนการฉ้อโกงที่มีอยู่ในสำนักงานเครดิตสามแห่งใด ๆ ให้ทำดังนี้:

 1. ติดต่อหนึ่งในสามหน่วยงานการรายงานเครดิต (Transunion, Equifax หรือ Experian). คุณสามารถโทรหรือส่งอีเมล แต่เราขอแนะนำให้คุณใช้ตัวเลือกการรายงานออนไลน์ซึ่งแต่ละบริการจะมีให้.
 2. หลังจากสองสามวันตรวจสอบกับเครดิตบูโรอีกสองแห่งเพื่อตรวจสอบว่าพวกเขาได้รับการแจ้งเตือนการฉ้อโกงเช่นกัน.
 3. อัปเดตข้อมูลของคุณกับแต่ละหน่วยงานจัดอันดับเครดิตเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาสามารถติดต่อคุณได้ในกรณีที่มีบางอย่างเกิดขึ้นหรือการแจ้งเตือนก่อให้เกิดกิจกรรมที่ผิดปกติ.

คุณสามารถติดต่อหน่วยงานรายงานเครดิตโดยใช้ข้อมูลต่อไปนี้:

ที่อยู่เครื่องมือการรายงานหมายเลขโทรศัพท์ AgencyOnline
Experian คลิกที่นี่ (888) 397-3742 ฝ่ายการหลอกลวงผู้บริโภค Experian
ป ณ . กล่อง 9554
อัลเลน, TX 75013
TransUnion คลิกที่นี่ (800) 916-8800 การให้ความช่วยเหลือผู้ตกเป็นเหยื่อการฉ้อโกง TransUnion
ป ณ . กล่อง 2000
Chester, PA 19016
Equifax คลิกที่นี่ (800) 525-6285 บริการข้อมูล Equifax LLC
ป ณ . กล่อง 105069
Atlanta, GA 30348-5069

ตามที่ระบุไว้ก่อนหน้านี้คุณจะต้องติดต่อตัวแทนการรายงานเครดิตเพียงหน่วยงานเดียว ตามกฎหมายแล้วแต่ละหน่วยงานจะต้องติดต่อหน่วยงานอื่น ๆ หลังจากที่คุณตั้งค่าการแจ้งเตือนการทุจริต สิ่งนี้ทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นเพราะคุณจะต้องทำสิ่งนี้เพียงครั้งเดียว.

ประเภทของการแจ้งเตือนการทุจริต

ตัวแทนการรายงานเครดิตแต่ละหน่วยจะอนุญาตให้คุณตั้งค่าหนึ่งในสามประเภทของการแจ้งเตือนการฉ้อโกง:

 • แจ้งเตือนการฉ้อโกงครั้งแรก
 • การแจ้งเตือนการทุจริตเพิ่มเติม
 • แจ้งเตือนการฉ้อโกงทางทหารที่ใช้งาน

การแจ้งเตือนการฉ้อโกงแต่ละครั้งมีจุดประสงค์ที่แตกต่างกัน การตัดสินใจว่าสถานการณ์ของคุณต้องการตัวเลือกใด ๆ เหล่านี้หรือไม่ ไม่น่าเป็นไปได้ที่คุณจะสามารถทำการแจ้งเตือนการฉ้อโกงหลายประเภทในบัญชีใดบัญชีหนึ่งดังนั้นหากคุณไม่แน่ใจว่าต้องการสิ่งใดคุณควรติดต่อหน่วยงานรายงานเครดิตแห่งหนึ่งเช่น Experian อธิบายสถานการณ์ของคุณ และอนุญาตให้พวกเขาช่วยคุณตัดสินใจว่าจะดำเนินการต่ออย่างไรดีที่สุด.

มาสำรวจรายละเอียดการแจ้งเตือนแต่ละประเภทกันโดยละเอียด.

แจ้งเตือนการฉ้อโกงครั้งแรก

การแจ้งเตือนการฉ้อโกงครั้งแรกเป็นการตั้งค่าสถานะในรายงานเครดิตของคุณที่แจ้งให้หน่วยงานรายงานเครดิตอื่น ๆ ตรวจสอบข้อมูลทุกครั้งที่มีคำขอขยายเครดิต.

การแจ้งเตือนการฉ้อโกงครั้งแรกมีอายุเพียง 90 วัน หากคุณต้องการการตั้งค่าสถานะเครดิตระยะยาวคุณจะต้องมีการแจ้งเตือนการทุจริตเพิ่มเติม.

การแจ้งเตือนการทุจริตเพิ่มเติม

การแจ้งเตือนการฉ้อโกงแบบขยายนั้นมีประโยชน์ทั้งหมดของการแจ้งเตือนการฉ้อโกงครั้งแรก แต่สามารถใช้งานได้ 7 ปี.

คุณสามารถลบการแจ้งเตือนการฉ้อโกงนี้ออกจากรายงานเครดิตของคุณได้ตลอดเวลา นี่เป็นตัวเลือกที่ดีหากคุณประสบปัญหาการขโมยข้อมูลประจำตัวอย่างจริงจังซึ่งอาจใช้เวลานานในการแก้ไข.

การแจ้งเตือนการฉ้อโกงทางทหาร (การแจ้งเตือนการปฏิบัติหน้าที่)

การแจ้งเตือนการปฏิบัติหน้าที่ถูกออกแบบมาสำหรับสมาชิกของทหารที่ได้รับการประจำในต่างประเทศเป็นระยะเวลานาน สมาชิกบริการที่นำไปใช้งานสามารถวางการแจ้งเตือนเครดิตประเภทนี้ลงบนเครดิตของพวกเขาเพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการถูกขโมยข้อมูลประจำตัว.

ในการรับการแจ้งเตือนการปฏิบัติหน้าที่ในรายงานเครดิตของคุณคุณจะต้องทำตามขั้นตอนเช่นเดียวกับการแจ้งเตือนการฉ้อโกงเริ่มต้นหรือการขยาย แต่ขอการแจ้งเตือนการปฏิบัติหน้าที่แทน.

การแจ้งเตือนการฉ้อโกงทางทหารที่ใช้งานล่าสุดเป็นเวลา 1 ปีจนกระทั่งกลับเข้ารับตำแหน่ง อย่างไรก็ตามการแจ้งเตือนการฉ้อโกงนี้จะลบชื่อของคุณออกจากข้อเสนอทางการตลาดผ่านบัตรเครดิตที่คัดกรองไว้เป็นเวลา 2 ปี.

การแจ้งเตือนการฉ้อโกงสำหรับเด็กและวิธีตรวจสอบรายงานเครดิตของเด็ก

เด็ก ๆ เป็นเหยื่อการโจรกรรมข้อมูลส่วนบุคคลที่พบบ่อยที่สุด น่าเสียดายที่ผู้ปกครองจำนวนมากอาจไม่ทราบว่าข้อมูลของเด็กถูกขโมยและนำไปใช้ในทางที่ผิดจนกระทั่งเด็ก ๆ กลายเป็นผู้ใหญ่และตรวจสอบเครดิตของพวกเขาเป็นครั้งแรก นอกจากนี้เด็ก ๆ หลายคนถูกขโมยข้อมูลประจำตัวของพวกเขาและถูกใช้ในทางที่ผิดโดยสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนฝูงทำให้ปัญหาแย่ลงมาก.

หากบุตรที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะของคุณมีรายงานเครดิตนี่เป็นธงสีแดงขนาดยักษ์และเป็นตัวบ่งชี้ที่ดีของการขโมยข้อมูลประจำตัวของเด็ก!

เพียงแค่ใส่คุณจะไม่ทราบว่าคุณจำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับการขโมยข้อมูลประจำตัวของเด็กหรือไม่จนกว่าเช็คของคุณจะตรวจสอบว่าบุตรหลานของคุณมีรายงานเครดิตหรือไม่และตรวจสอบว่ามีข้อมูลใดอยู่บ้าง และแม้ว่าคุณจะไม่พบรายงานใด ๆ ก็ตามอาจเป็นความคิดที่ดีที่จะสร้างรายงานจากนั้นจึงวางเครดิตไว้ในรายงานนั้นเพื่อป้องกันการใช้ในทางที่ผิดในอนาคต.

ผู้เยาว์อายุ 14-17 สามารถติดต่อหน่วยงานรายงานเครดิตเพื่อตรวจสอบรายงานเครดิตของตนเอง ผู้ปกครองของเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีสามารถทำได้ตลอดเวลาเช่นกัน.

นี่คือวิธีการตรวจสอบรายงานเครดิตของบุตรหลานของคุณ

เพื่อตรวจสอบรายงานเครดิตของบุตรหลานของคุณด้วย Equifax และ Experian, ทำดังต่อไปนี้:

 1. ติดต่อหนึ่งในหน่วยงานรายงานเครดิตและอธิบายว่าคุณต้องขอรับรายงานเครดิตสำหรับเด็กเล็ก.
 2. ระบุตัวตนที่จำเป็น: รหัสที่ออกโดยรัฐบาลเช่นใบขับขี่ หลักฐานที่อยู่ คัดลอกหากสูติบัตรของเด็กและบัตรประกันสังคม ชื่อเต็มของเด็กรวมถึงชื่อกลางและรุ่น (Jr. III เป็นต้น); วันเดือนปีเกิดของเด็ก และที่อยู่ก่อนหน้านี้จากสองปีที่ผ่านมา).
 3. ส่งเอกสารหรือแฟกซ์เอกสารที่จำเป็นไปยังหน่วยงานรายงานเครดิตโดยใช้ที่อยู่ทางไปรษณีย์ที่พบ. หมายเหตุ: สำหรับ Equifax ให้เพิ่ม“ - ผู้เยาว์รอง” ให้กับชื่อ บริษัท เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถดึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็วไปยังแผนกที่ถูกต้อง.

เพื่อตรวจสอบรายงานเครดิตของบุตรหลานของคุณด้วย TransUnion, ทำดังต่อไปนี้:

 1. ใช้แบบฟอร์มสอบถามการขโมยข้อมูลประจำตัวของเด็กของ Transunion.
 2. หาก Transunion ระบุตำแหน่งรายงานเครดิตเปิดให้บุตรหลานของคุณรายงานจะขอข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อยืนยันตัวตนของคุณ ข้อมูลนี้สามารถส่งได้โดยใช้ที่อยู่ทางไปรษณีย์ที่พบด้านบนหรือส่งผ่านหมายเลขโทรสาร Transunion หาก Transunion มีให้.

อะไรคือข้อเสียของการแจ้งเตือนการฉ้อโกง?

การเปิดใช้งานการแจ้งเตือนการฉ้อโกงจะทำให้เกิดปัญหาหากคุณคุ้นเคยกับการเดินเข้าไปในร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สมัครใช้ข้อเสนอเครดิต“ ไม่ต้องจ่ายอะไรในภายหลัง” ที่น่าทึ่งและเดินออกจากร้านด้วยทีวีจอใหญ่ใหม่.

ด้วยการแจ้งเตือนการฉ้อโกงที่เปิดใช้งานคุณจะต้องพร้อมใช้งานที่โทรศัพท์ที่ทำงานหรือโทรศัพท์ที่บ้านของคุณเพื่ออนุมัติการเปิดบัญชีเครดิต ไม่ใช่เรื่องใหญ่. มันจะต้องใช้เวลาสั้น ๆ ในการทำให้พอใจของคุณทันทีและโทรกลับไปยัง บริษัท เครดิตที่อนุมัติบัญชีใหม่.

หากคุณสามารถอยู่กับสิ่งนั้นได้การแจ้งเตือนการฉ้อโกงในเครดิตของคุณจะช่วยปกป้องคุณในบางสถานการณ์.

บันทึก: คุณต้องการที่จะระมัดระวังหากคุณกำลังจะสมัครสินเชื่อบ้านหรือรีไฟแนนซ์ แจ้งให้นายหน้าของคุณทราบว่าคุณมีการแจ้งเตือนการฉ้อโกงในสถานที่เพราะคุณกำลังพยายามปกป้องตนเองจากการฉ้อโกง.

ในด้านบวกการแจ้งเตือนการฉ้อโกงจะไม่ทำให้เกิดปัญหาใด ๆ กับบัตรเครดิตบัญชีธนาคารหรือเครดิตปัจจุบันของคุณ มุ่งเน้นที่บัญชีเครดิตใหม่ไม่ใช่บัญชีที่คุณเปิดไว้.

วิธีลบการแจ้งเตือนการฉ้อโกงในรายงานเครดิตของคุณ

หากคุณตัดสินใจว่าจะลบการแจ้งเตือนการฉ้อโกงในรายงานเครดิต Equifax, Experian หรือ Transunion คุณจะต้องขอให้ลบออกเป็นลายลักษณ์อักษร.

คุณจะต้องรวม:

 • ชื่อ
 • หมายเลขประกันสังคม
 • ที่อยู่ปัจจุบันและก่อนหน้า
 • วันเกิด
 • หมายเลขโทรศัพท์

คุณจะต้องส่งข้อมูลนี้ไปยังแผนกการฉ้อโกงของเครดิตบูโรที่มีการแจ้งเตือน เราขอแนะนำให้ใช้จดหมายรับรองหรือการจัดส่งข้ามคืน คุณต้องการที่จะติดตามจดหมายที่มีข้อมูลที่สำคัญทั้งหมด คุณสามารถรอ 90 วันเพื่อให้การแจ้งเตือนหมดอายุ.

คุณอาจชอบการป้องกันการโจรกรรมข้อมูลสำคัญข้อมูลการติดต่อที่ถูกฉ้อโกงสำหรับสำนักงานสินเชื่อ - Experian, Equifax, TransUnion การป้องกันการโจรกรรมอันเกิดจากการโจรกรรมวิธีการรายงานการหลอกลวงการโจรกรรมข้อมูลหลอกลวงวิธีการหาจุดและหลีกเลี่ยงการขโมยการโจรกรรม

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

93 − = 90

Adblock
detector