www.annualcreditreport.com | รายงานสินเชื่อฟรีตามจริง

พระราชบัญญัติสินเชื่อรายงานประจำปีฟรี

เครดิตบูโรให้รายงานสินเชื่อฟรีในแต่ละปี

พระราชบัญญัติความเป็นจริงผ่านไปในปี 2003 มั่นใจว่าชาวอเมริกันมีสิทธิ์ในการเข้าถึงรายงานเครดิตของตนเองฟรี สำนักงานสินเชื่อรายใหญ่ทั้งสามแห่งร่วมมือกันเพื่อเปิดบริการฟรีจากส่วนกลางเพื่อให้ง่ายต่อการขอข้อมูลของพวกเขา คุณสามารถเข้าถึงรายงานของคุณทางโทรศัพท์คำขอทางไปรษณีย์หรือทางออนไลน์ได้ที่ annualcreditreport.com คุณสามารถใช้แชนเนลเหล่านี้เพื่อขอรายงานการถอดแบบรายงานเครดิตของคุณได้ฟรี สำนักงานเครดิตแต่ละแห่งจะต้องจัดทำรายงานของคุณเป็นประจำทุกปีตามคำขอของคุณ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถเข้าถึงรายงานเครดิตของคุณได้สูงสุด 3 ครั้งต่อปีโดยใช้หน่วยงานที่แตกต่างกันในแต่ละครั้ง.

รายงานเครดิตคืออะไร?

รายงานเครดิตเป็นการรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลที่สะท้อนถึงประวัติการเงินของคุณ รายงานเครดิตอาจรวมถึงชื่อที่อยู่และหมายเลขประกันสังคมของคุณพร้อมกับใบสมัครสินเชื่อก่อนหน้าประวัติการชำระเงินรวมถึงการชำระเงินที่ไม่ได้รับหรือชำระล่าช้าเครดิตปัจจุบันและการล้มละลาย นอกจากนี้ยังจะมีข้อมูลเกี่ยวกับการฟ้องร้องหรือการจับกุมใด ๆ.

ข้อมูลนี้ถูกรวบรวมโดยหน่วยงานรายงานเครดิตหรือที่ทำการเครดิต ที่ทำการหลักสามแห่งคือ Equifax, Experian และ TransUnion.

ฉันจะรับสำเนารายงานเครดิตของฉันได้อย่างไร?

หน่วยงานรายงานเครดิตรายใหญ่ร่วมกันจัดทำเว็บไซต์ annualcreditreport.com มันได้รับอนุญาตตามกฎหมายของรัฐบาลกลางและเป็นเว็บไซต์เดียวที่ให้รายงานเครดิตฟรีอย่างสมบูรณ์ เว็บไซต์อื่น ๆ ที่เสนอรายงาน "ฟรี" มักจะซ่อนค่าธรรมเนียมสมาชิกรายเดือนหรือค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการรับข้อมูลของคุณ ระวังเว็บไซต์ที่มีชื่อคล้ายกันหรืออ้างว่าพวกเขาเสนอรายงานเครดิตฟรี annualcreditreport.com เว็บไซต์เป็นเว็บไซต์เดียวที่สามารถให้บริการนี้ได้ฟรี.

ตามที่ระบุไว้พลเมืองสหรัฐฯสามารถขอรายงานเครดิตฟรีจากสำนักงานสินเชื่อทั้งสามแห่งได้ทุก ๆ 12 เดือน หลายคนเลือกที่จะทำตามคำขอเพื่อให้ได้รับรายงานใหม่ทุก ๆ 4 เดือนเพื่อให้แน่ใจว่าสถานะทางการเงินของพวกเขาค่อนข้างเร็ว ความถี่ในระดับนี้ยังเพิ่มมาตรการป้องกันขนาดเล็กเพื่อป้องกันความเสียหายของการขโมยข้อมูลส่วนบุคคลเนื่องจากเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นจะถูกหยิบขึ้นมาเร็วกว่าแทนที่จะมาทีหลัง.

รายงานเครดิตเพิ่มเติมสามารถเข้าถึงได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายหากคุณมีการดำเนินการที่ไม่พึงประสงค์กับคุณ (เช่นการถูกปฏิเสธเครดิตสินเชื่อหรือการจ้างงาน) การแจ้งเตือนที่แจ้งเตือนคุณถึงการกระทำที่ไม่พึงประสงค์จะระบุว่า บริษัท ตัวแทนการรายงานเครดิตใดที่จะติดต่อและคุณต้องติดต่อพวกเขาภายใน 60 วันหลังจากได้รับการแจ้งเตือน หากคุณกำลังมองหางานอยู่ในสวัสดิการหรือสงสัยว่าคุณเป็นเหยื่อของการขโมยข้อมูลส่วนบุคคลคุณอาจขอรายงานฟรีเพิ่มเติม.

ในการเข้าถึงรายงานเครดิตฟรีของคุณคุณจะต้องพิสูจน์ตัวตนของคุณ คุณจะต้องให้ชื่อเต็มของคุณที่อยู่และหมายเลขประกันสังคม คุณอาจต้องระบุที่อยู่ก่อนหน้านี้หากคุณเคยอยู่ในถิ่นที่อยู่ปัจจุบันของคุณน้อยกว่า 2 ปี สำนักที่คุณเลือกที่จะวาดรายงานของคุณจะถามข้อมูลเฉพาะที่คุณเท่านั้นที่สามารถรู้เกี่ยวกับบันทึกทางการเงินของคุณ ตัวอย่างเช่นพวกเขาอาจถามเกี่ยวกับจำนวนเงินของการชำระเงินจำนองปกติของคุณหรือสำหรับข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการชำระเงินจากบางเวลาที่ผ่านมา คำถามเหล่านี้ตอบยากที่จะตอบโดยไม่ต้องมีเอกสารที่เหมาะสมเพื่อปกป้องข้อมูลของคุณจากขโมยและนักหลอกลวง.

คุณสามารถขอรายงานเครดิตฟรีของคุณโดยใช้หนึ่งในสามตัวเลือกต่อไปนี้:

  • เยี่ยมชม annualcreditreport.com
  • โทร 1-877-322-8228
  • กรอกแบบฟอร์มขอรายงานสินเชื่อประจำปีและส่งไปที่บริการคำขอรายงานสินเชื่อประจำปี P.O. กล่อง 105281, Atlanta, GA 30348-5281.

หากคุณเลือกที่จะใช้เว็บไซต์และสามารถปฏิบัติตามคำขอข้อมูลคุณควรสามารถเข้าถึงรายงานเครดิตของคุณได้ทันที คำขอทางโทรศัพท์และจดหมายจะถูกส่งออกภายใน 15 วันหลังจากได้รับ.

ทำไมฉันจึงควรได้รับสำเนารายงานเครดิตของฉัน?

มันเป็นสิทธิ์ของคุณที่จะรู้ว่าข้อมูลใดที่ถูกเก็บไว้เกี่ยวกับประวัติทางการเงินของคุณ ข้อมูลที่มีอยู่ในรายงานเครดิตของคุณสามารถมีอิทธิพลสำคัญต่อชีวิตของคุณ อาจพิจารณาว่าคุณประสบความสำเร็จในการรักษาความปลอดภัยสินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ยที่คุณถูกเรียกเก็บเงินหรือไม่และอาจมีอิทธิพลต่อนายจ้างในอนาคตเกี่ยวกับการตัดสินใจจ้างงานคุณ มันอยู่ในความสนใจที่ดีที่สุดของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลในรายงานเครดิตของคุณถูกต้องและไม่ถูกใช้โดยผู้อื่น.

เรื่องความแม่นยำ

ทุกรายการในรายงานเครดิตของคุณมีผลกระทบต่อคะแนนเครดิตโดยรวมของคุณ หากข้อมูลใดไม่ถูกต้องคะแนนของคุณอาจต่ำกว่าซึ่งอาจนำไปสู่ผลลัพธ์เชิงลบ เมื่อคุณขอรายงานเครดิตของคุณคุณควรตรวจสอบอย่างรอบคอบเพื่อหาความไม่ถูกต้อง ข้อผิดพลาดทั่วไป ได้แก่ รายการสินเชื่อซ้ำซ้อนวงเงินเครดิตไม่ถูกต้องและข้อมูลล้าสมัยอื่น ๆ หากคุณไม่รู้จักชื่อเจ้าหนี้ในรายงานของคุณโปรดทราบว่าบางครั้งหนี้จะถูกขายให้กับตัวแทนเรียกเก็บเงิน หนี้ของคุณอาจเป็นหนี้กับ บริษัท อื่น บัตรร้านค้าอาจแสดงตามชื่อของสถาบันการเงินที่จัดจำหน่ายบัตร.

ฉันควรทำอย่างไรหากพบข้อผิดพลาดในรายงานเครดิตของฉัน?

คุณต้องดำเนินการสองขั้นตอนเพื่อแก้ไขข้อมูลในรายงานเครดิตของคุณ คุณต้องยื่นข้อโต้แย้งกับสำนักเครดิตที่เผยแพร่รายงานเครดิตให้คุณ จะต้องทำเป็นลายลักษณ์อักษร รวมถึงสำเนาของเอกสารพิสูจน์ใด ๆ ที่เฉพาะเจาะจงมากและให้พวกเขาพิสูจน์เท่าที่พวกเขาอาจต้องแก้ไขข้อผิดพลาด พวกเขาจะต้องจัดการกับปัญหาภายใน 30 วัน คุณมีความสนใจที่จะส่งข้อพิพาทและเอกสารพร้อมคำขอรับคืนเพื่อให้คุณลงวันที่หลักฐานการโต้แย้ง.

คุณต้องยื่นข้อพิพาทเดียวกันและมีเอกสารหลักฐานให้กับผู้ให้บริการข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องแก่สำนัก (โดยทั่วไปผู้ให้บริการข้อมูลจะเป็นสถาบันที่สร้างเงินกู้สอบถามหรือรายงานข้อมูลที่ผิดพลาด) ที่อยู่ที่เหมาะสมควรระบุไว้ในรายงานเครดิต ผู้ให้ข้อมูลยังมีหน้าที่ตรวจสอบการเรียกร้องและหากพบข้อผิดพลาดพวกเขาจะต้องติดต่อสำนักงานเครดิตเพื่อแก้ไขบันทึก.

หากคุณมีการแก้ไขข้อผิดพลาดคุณอาจขอเครดิตบูโรให้ติดต่อผู้ให้บริการรายใดที่ขอรายละเอียดของคุณในช่วง 6 เดือนก่อนหน้าเพื่อแก้ไขข้อมูล หากมีการใช้รายงานนี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการจ้างงานสามารถส่งการแจ้งเตือนการแก้ไขให้แก่ผู้สอบถามที่มีอายุย้อนหลังได้สองปี.

หากพบว่าข้อมูลนั้นถูกต้อง แต่คุณยังเชื่อว่ามีข้อผิดพลาดคุณสามารถเพิ่มคำแถลงข้อพิพาทในไฟล์ของคุณ คำแถลงจะรวมอยู่ในรายงานในอนาคตที่ร้องขอ โดยมีค่าธรรมเนียมคุณสามารถขอเครดิตบูโรให้ส่งคำแถลงข้อพิพาทไปยังผู้ที่ร้องขอไฟล์ของคุณภายในหกเดือนที่ผ่านมา.

การโจรกรรมข้อมูลเฉพาะจุด

การขโมยข้อมูลประจำตัวเป็นปัญหาที่กำลังเพิ่มขึ้นในสหรัฐอเมริกาและที่อื่น ๆ หากข้อมูลส่วนบุคคลของคุณไม่ปลอดภัยอาจถูกขโมยและนำไปใช้ในการออกบัตรเครดิตและสินเชื่อในนามของคุณอย่างผิดกฎหมาย หากคุณไม่ได้ตรวจสอบรายงานเครดิตเป็นประจำคุณอาจยังไม่รู้ว่าถูกขโมยไปสักพัก เนื่องจากโดยทั่วไปเครดิตที่ถูกขโมยจะไม่ได้รับค่าตอบแทนหนี้และค่าเริ่มต้นที่ค้างชำระจะส่งผลต่อความสามารถในการรักษาความปลอดภัยของสินเชื่อการจ้างงานและการประกันภัย หากคุณสังเกตเห็นกิจกรรมเครดิตหลอกลวงในรายงานเครดิตของคุณไปที่เว็บไซต์ของรัฐบาล www.IdentityTheft.gov เพื่อรายงานการโจรกรรมและรักษาความปลอดภัยตัวตนของคุณอย่างรวดเร็ว.

ใครสามารถเข้าถึงรายงานเครดิตของฉัน?

FCRA สรุปผู้ที่สามารถเข้าถึงรายงานเครดิตของคุณ ซึ่งรวมถึง บริษัท ประกันเจ้าหนี้นายจ้างและธุรกิจที่จัดการประเมินในพื้นที่เหล่านั้นรวมถึงความเหมาะสมในการเช่าที่พัก คุณต้องให้ความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรสำหรับนายจ้างของคุณเพื่อเข้าถึงรายงานเครดิตของคุณ.

การหลอกลวงซ่อมแซมเครดิตและที่ปรึกษาของแท้

หากคุณได้รับความสนใจในรายงานเครดิตของคุณคุณอาจต้องการปรับปรุงคะแนนเครดิตโดยรวมของคุณ สิ่งนี้อาจเป็นงานที่คุ้มค่าเพราะคะแนนอาจมีอิทธิพลในหลาย ๆ ด้านของชีวิตคุณ น่าเสียดายที่นักหลอกลวงรู้เรื่องนี้และมักจะก่อให้เกิดธุรกิจที่ชอบด้วยกฎหมายซึ่งเสนอโครงการซ่อมแซมเครดิต สำนักคุ้มครองสินเชื่อเพื่อผู้บริโภคมีบทสรุปที่ยอดเยี่ยมของสัญญาณบอกเล่าเรื่องแผนการซ่อมเครดิต ที่ปรึกษาเครดิตที่ถูกกฎหมายนั้นจดทะเบียนกับกระทรวงยุติธรรม พวกเขาควรมีความโปร่งใสและไม่ควรเรียกเก็บค่าธรรมเนียมเพื่อหารือเกี่ยวกับบริการที่เสนอ.

ทำรายงานเครดิตแบ่งปันข้อมูลเชิงลบ?

ใช่รายงานเครดิตจะเก็บข้อมูลเชิงลบไว้สูงสุดเจ็ดปีหรือจนกว่าข้อ จำกัด จะหมดแล้วแต่ว่าจะนานเท่าใด ข้อมูลเชิงลบอาจรวมถึงค่าเริ่มต้นหนี้ที่ค้างชำระหรือเครดิตที่มีการจัดการไม่ดี Bankruptcies จะยังคงอยู่ในรายงานเครดิตเป็นเวลา 10 ปี โปรดทราบว่าข้อมูลเชิงลบใด ๆ จะถูกเปิดเผยโดยไม่คำนึงถึงเวลาหากแอปพลิเคชันเกี่ยวกับเครดิตหรือประกันชีวิต $ 150,000 หรือมากกว่าหากคุณสมัครงานที่จ่ายมากกว่า $ 75,000 ต่อปีและข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับการตัดสินคดีอาญา โดยทั่วไปวิธีเดียวในการล้างข้อมูลเชิงลบจากรายงานของคุณคือรอจนกว่าจะผ่านไปเจ็ดปีนับตั้งแต่วันที่เกิดเหตุการณ์เชิงลบ.

ฉันจะได้รับคะแนนเครดิตของฉันเมื่อฉันได้รับรายงานเครดิตของฉันหรือไม่?

ไม่พระราชบัญญัติ FACT กำหนดให้หน่วยงานการรายงานเครดิตเสนอรายงานเครดิตฟรีเท่านั้น การเข้าถึงคะแนนเครดิตของคุณจะดึงดูดค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมจากหน่วยงานเนื่องจากพระราชบัญญัติการรายงานเครดิตที่เป็นธรรม (FCRA) อนุญาตให้ทำได้.

คะแนนเครดิตและรายงานเครดิตแตกต่างกันอย่างไร?

พระราชบัญญัติความเป็นจริงไม่ต้องการเครดิตบูโรเพื่อให้คุณเข้าถึงคะแนนเครดิตของคุณ ลองนึกภาพว่าหมายเลขคะแนนเครดิตของคุณเป็นเกรด - บ่งบอกถึงประสิทธิภาพโดยรวมของคุณและความสามารถในการรักษาเครดิตที่ดี รายงานเครดิตเป็นเหมือนบันทึกที่ครูจะให้รายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมเฉพาะที่คุณทำ (การสมัครสินเชื่อความสามารถในการชำระคืนและอื่น ๆ ) และการจัดการที่ดีหรือไม่ดี คะแนนนั้นมาจากข้อมูลในรายงาน.

คะแนนเครดิตอยู่ในช่วง 300 ถึง 850 โดยมีคะแนนสูงกว่าเป็นที่ต้องการมากกว่า ตัวเลขระหว่าง 700-749 โดยทั่วไปถือว่าเป็นคะแนนที่ดี คะแนนระหว่าง 750-850 ใด ๆ ที่เป็นเลิศ ตัวเลขนั้นมาจากข้อมูล 5 ประเภทที่รวบรวมในรายงานเครดิตของคุณและมีความสำคัญ เป็นประวัติการชำระเงิน (35%), จำนวนเงินที่ค้างชำระ (30%), ความยาวของประวัติเครดิต (15%), การผสมผสานเครดิต (10%) และเครดิตใหม่ (10%).

คุณอาจชอบการโจรกรรมการป้องกันการหลอกลวง 6 การหลอกลวง Paypal ทั่วไปและวิธีการหลีกเลี่ยงการโจรกรรมการป้องกันการโจรกรรมสิ่งเหล่านี้คือคุกกี้สุดยอดและวิธีการลบการป้องกันการโจรกรรมที่สำคัญการหลอกลวงไนจีเรียคืออะไร (419 การหลอกลวง) กับตัวอย่างการป้องกันการโจรกรรม

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

61 − 56 =

Adblock
detector