แอพที่ดีที่สุดในการเข้ารหัสไฟล์ของคุณก่อนที่จะอัปโหลดไปยังคลาวด์

ยุ่งเหยิง

ผู้ให้บริการพื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์และผู้ให้บริการสำรองข้อมูลบนคลาวด์ส่วนใหญ่เช่น Google Drive, Dropbox, Box และ Microsoft OneDrive เสนอการเข้ารหัสระดับหนึ่งซึ่งจะเป็นการตรวจสอบเนื้อหาของไฟล์ที่คุณอัปโหลด การยกเลิกการแสร้งทำจะต้องใช้รหัสการเข้ารหัส. ผู้ให้บริการที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ส่วนใหญ่มีคีย์การเข้ารหัสในนามของผู้ใช้ซึ่งกำหนดให้เขาหรือเธอต้องเชื่อถือ บริษัท จะไม่ละเมิดการเข้าถึงไฟล์ของคุณสูญเสียกุญแจสำหรับแฮกเกอร์หรือมอบให้กับหน่วยงานของรัฐ นอกจากนี้ทุกคนที่สามารถเข้าถึงโทรศัพท์หรือแล็ปท็อปของคุณสามารถเข้าถึงไฟล์บนคลาวด์ได้อย่างง่ายดายเนื่องจากบริการเหล่านี้ส่วนใหญ่จะทำให้คุณเข้าสู่ระบบโดยค่าเริ่มต้น.

บริษัท สำรองข้อมูลบนคลาวด์ไม่กี่แห่งเช่น iDrive อนุญาตให้ผู้ใช้สร้างคีย์ส่วนตัวของตนเองเข้ารหัสข้อมูลบนคอมพิวเตอร์ของพวกเขาก่อนที่จะอัพโหลดไปยังคลาวด์ แต่โดยปกติจะสงวนไว้สำหรับการสำรองข้อมูลบนคลาวด์ระดับธุรกิจที่แพงกว่าไม่ใช่ผู้ใช้ทั่วไป ขณะนี้ iDrive ใช้ส่วนลดถึง 75% สำหรับแผน 2TB ทำให้เป็นตัวเลือกที่ไม่แพงสำหรับทุกคนที่จะใช้.

หากความเป็นส่วนตัวของข้อมูลเป็นเรื่องที่น่ากังวลสำหรับคุณ แต่คุณไม่ต้องการที่จะใช้ข้อมูลสำรองหรือแผนการจัดเก็บข้อมูลที่มีราคาแพงกว่าเราจะได้รับทางเลือกอื่น. แอพจำนวนมากอนุญาตให้คุณเข้ารหัสข้อมูลของคุณก่อนที่จะอัพโหลดไปยังคลาวด์, มั่นใจได้ว่ามีเพียงคุณเท่านั้นที่สามารถถอดรหัสไฟล์ของคุณได้ ทุกคนสามารถทำได้ แต่มีเป้าหมายเฉพาะที่นักบัญชีทนายความแพทย์และอาชีพอื่น ๆ ที่ต้องการมาตรฐานความเป็นส่วนตัวสูง.

เราได้รวบรวมรายการแอปเข้ารหัสดังกล่าวเพื่อการตรวจของคุณ ค้นหาคนที่ตรงกับความต้องการของคุณที่สุด แต่จำไว้, หากคุณทำรหัสลับส่วนตัวของคุณสูญหายข้อมูลนั้นจะสูญหายไปตลอดกาล.

nCrypted Cloud

โลโก้คลาวด์ที่เข้ารหัส

nCrypted Cloud จะย้าย Google Drive, Dropbox และโฟลเดอร์ผู้ให้บริการคลาวด์อื่น ๆ ที่สนับสนุนไปยังโฟลเดอร์ nCrypted Cloud โดยค่าเริ่มต้นจะไม่เข้ารหัสทุกอย่าง คุณต้องคลิกขวาที่ไฟล์ภายในโฟลเดอร์เหล่านั้นเพื่อเข้ารหัสและถอดรหัส ไอคอนล็อคสีน้ำเงินที่อยู่ถัดจากไอคอนไฟล์หรือโฟลเดอร์บ่งบอกว่าถูกทำให้เป็นส่วนตัวและตอนนี้จะถูกเข้ารหัสด้วยมาตรฐาน AES 256 บิต.

นอกเหนือจากการเข้ารหัส nCrypted Cloud เพิ่มคุณสมบัติการแชร์ไฟล์ส่วนตัวและลายน้ำ ลายน้ำมีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการแบ่งปันเอกสารหรือภาพถ่าย แต่ไม่ต้องการให้มีการละเมิดลิขสิทธิ์.

นอกจากนี้ยังมีพอร์ทัลคลาวด์ที่สามารถเข้าถึงได้จากเบราว์เซอร์ใด ๆ ซึ่งช่วยให้คุณเข้าถึงข้อมูลคลาวด์ทั้งหมดได้จากที่เดียว พอร์ทัลมีบันทึกโดยละเอียดเกี่ยวกับผู้ที่เข้าถึงสิ่งที่แก้ไขและประวัติการเข้ารหัส คุณยังสามารถตั้งค่าให้ส่งการแจ้งเตือนเกี่ยวกับเหตุการณ์เฉพาะได้.

nCrypted Cloud รองรับผู้ให้บริการเก็บข้อมูลบนคลาวด์จำนวนหนึ่ง ปัจจุบันสามารถใช้งานได้กับ Dropbox, Google Drive, Box และ Egnyte.

nCrypted Cloud ให้บริการฟรีบน Windows, Mac, iOS และ Android ชั้นธุรกิจยังมีค่าธรรมเนียมรายเดือน.

Encrypto

encrypto

จุดเน้นของ Encrypto คือการส่งและแชร์ไฟล์ที่เข้ารหัส แต่มันยังใช้ได้กับการเข้ารหัสที่จัดเก็บในระบบคลาวด์ เพียงลากและวางไฟล์ใด ๆ ลงในหน้าต่างแอปตั้งรหัสผ่านและเพิ่มคำใบ้รหัสผ่านเพิ่มเติมที่มีเพียงคุณและผู้รับเท่านั้นที่จะรู้คำตอบ ไฟล์จะได้รับการเข้ารหัสและสามารถเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ของคุณและ / หรือส่งทางอีเมล, Dropbox หรือแม้แต่แท่ง USB Encrypto ใช้การเข้ารหัส AES 256 บิต ทั้งผู้ส่งและผู้รับจะต้องติดตั้ง Encrypto เพื่อให้การแชร์ไฟล์ทำงานได้.

Encrypto สามารถใช้ได้ฟรีบน Windows และ Mac OSX.

BoxCryptor

BoxCryptor

Boxcryptor ช่วยให้คุณสร้างโฟลเดอร์ได้ทุกที่บนคอมพิวเตอร์ของคุณและทุกอย่างที่อยู่ในโฟลเดอร์นั้นจะถูกเข้ารหัสโดยใช้มาตรฐาน AES 256 บิต หากต้องการดูไฟล์ในโฟลเดอร์นั้นให้เรียกใช้แอป Boxcryptor นำทางไปยังไฟล์ที่ต้องการและป้อนรหัสผ่าน / คีย์ของคุณ หากคุณใช้บริการที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์เช่น Google Drive หรือ Dropbox โฟลเดอร์นี้สามารถวางไว้ในโฟลเดอร์ซิงค์ของแอปนั้น ๆ.

เนื้อหาไฟล์ถูกซ่อนอยู่ แต่ชื่อไฟล์และส่วนขยายยังคงปรากฏให้เห็น.

ข้อเสียของวิธีการของ Boxcryptor และแอปส่วนใหญ่ในรายการนี้คือไฟล์ดังกล่าวไม่สามารถดูตัวอย่างหรือเปิดดูได้ใน Google Docs หากคุณต้องการดูไฟล์ในคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนเครื่องอื่นคุณจะต้องติดตั้ง Boxcryptor และดาวน์โหลดไฟล์เพื่อดูในเครื่อง.

Boxcryptor สามารถใช้ได้ฟรีบน Windows, Mac, Android, iOS และ Windows RT.

Cryptomator

cryptomator

Cryptomator เก็บไฟล์ไว้ในโฟลเดอร์ vault ที่เข้ารหัสไว้ที่ไหนสักแห่งในคอมพิวเตอร์ของคุณ ไฟล์เหล่านี้สามารถเข้าถึงได้ตามปกติผ่านฮาร์ดไดรฟ์เสมือนดังนั้นคุณจะไม่สังเกตเห็นความแตกต่างเมื่อทำงานกับไฟล์ของคุณคล้ายกับ USB แฟลชไดรฟ์ ไฟล์ทั้งหมดจะถูกเข้ารหัสเป็นรายบุคคล.

คุณสามารถสร้างห้องใต้ดินได้ทุกที่บนคอมพิวเตอร์ของคุณเช่นโฟลเดอร์ Google Drive หรือโฟลเดอร์ Dropbox จากนั้นเพียงลากและวางไฟล์ลงในห้องนิรภัยเพื่อเข้ารหัส การปลดล็อกตู้นิรภัยต้องใช้รหัสผ่าน ไฟล์ถูกเข้ารหัสด้วย AES และรหัสผ่านจะถูกป้องกันด้วย Scrypt.

Cryptomator เป็นแอพโอเพนซอร์ซฟรี (จ่ายตามที่คุณต้องการ) และสำหรับ Windows, MacOS, iOS และ Android ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียน.

Sookasa

sookasa

Sookasa ทำงานในลักษณะเดียวกันกับ BoxCryptor แต่มีข้อ จำกัด เฉพาะ Google Drive และ Dropbox โฟลเดอร์ Sookasa พิเศษจะถูกสร้างขึ้นภายในโฟลเดอร์ Sync Drive หรือ Dropbox ของคุณและทุกอย่างที่อยู่ภายในโฟลเดอร์นั้นจะถูกเข้ารหัสโดยใช้ AES 256 บิต ในการดูไฟล์คุณต้องดาวน์โหลดและถอดรหัสในเครื่องโดยใช้แอพ Sookasa.

Sookasa ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแชร์ไฟล์และโฟลเดอร์ได้อย่างง่ายดาย ตั้งรหัสผ่านจัดการสิทธิ์แบบเรียลไทม์และตั้งค่าการหมดอายุบนคีย์เข้ารหัส การแชร์ผ่านลิงก์ที่ปลอดภัยกำลังดำเนินไป.

Sookasa ให้บริการฟรีบน Windows, Mac, Android และ iOS.

EncFSMP

EncFSMP น่าจะเป็นเครื่องมือที่เรียบง่ายที่สุดในรายการนี้ มันใช้โค้ดโอเพ่นซอร์สเดียวกันกับ BoxCryptor และทำงานในลักษณะเดียวกัน สร้างโฟลเดอร์ที่เข้ารหัสที่ใดก็ได้บนไดรฟ์ในเครื่องของคุณและทุกสิ่งที่คุณใส่ไว้ในโฟลเดอร์นั้นจะถูกเข้ารหัสโดยอัตโนมัติ คุณสามารถสร้างแก้ไขและส่งออกรหัสผ่านสำหรับโฟลเดอร์เหล่านี้.

EncFSMP สัญญาว่าจะไม่ใช้งาน nags หรือการดาวน์โหลดเพิ่มเติมและฟรีอย่างสมบูรณ์ ไม่มีคุณสมบัติพิเศษใด ๆ สำหรับการแชร์หรือการจัดการไฟล์.

ผู้ใช้ Linux ยินดีที่จะทราบ EncFSMP เข้ากันได้กับระบบของพวกเขาเช่นเดียวกับ Windows และ Mac อุปกรณ์ Android สามารถใช้ EncFSMP ผ่านแอป Cryptonite (ปรับปรุง: Cryptonite ไม่สามารถใช้ได้บน Google Play อีกต่อไป แต่คุณสามารถรับได้จาก GitHub), แต่ไม่มีแอพสำหรับ iOS.

Odrive

odrive

Odrive เป็นเครื่องมือบนเดสก์ท็อปและเว็บที่ให้คุณเชื่อมโยงบัญชีที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ทั้งหมดเข้าด้วยกัน คุณสามารถวางโฟลเดอร์ที่เข้ารหัสในตำแหน่งที่คุณต้องการเช่นภายในไดเรกทอรี Google Drive หรือ Dropbox ของคุณ ไฟล์ใด ๆ ที่วางไว้ในโฟลเดอร์เหล่านี้จะถูกเข้ารหัสโดยอัตโนมัติด้วยแฮช SHA256.

ไฟล์จะถูกเข้ารหัสในที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์เท่านั้นไม่ใช่ในคอมพิวเตอร์ในระบบ ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะไม่ได้รับการป้องกันบนฮาร์ดดิสก์ของคุณ.

Odrive ยังมีคุณสมบัติการซิงค์และการแชร์ที่อนุญาตให้ใช้ไฟล์คลาวด์เช่นไฟล์ในเครื่อง.

Odrive ใช้นโยบายการเข้ารหัส“ ศูนย์ความรู้” ซึ่งหมายความว่า บริษัท ไม่รู้จักหรือเก็บรหัสการเข้ารหัสของคุณ ผู้ใช้เท่านั้นที่สามารถถอดรหัสไฟล์ของเขาหรือเธอ.

Tier ฟรีของ Odrive มีให้ใน Windows, Mac และ Linux.

ดูสิ่งนี้ด้วย: บริการ VPN ที่ดีที่สุดเพื่อให้การท่องเว็บของคุณเป็นส่วนตัวจากแฮกเกอร์รัฐบาลและนักสอดแนมอื่น ๆ.

Cloudfogger (ถูกยกเลิก)

อัปเดต: Cloudfogger ถูกยกเลิกแล้ว.

Cloudfogger อนุญาตให้คุณเลือกโฟลเดอร์ที่มีอยู่เพื่อเข้ารหัสแทนที่จะถูกบังคับให้สร้างโฟลเดอร์ใหม่ นี่มักจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับผู้ที่มีไฟล์จำนวนมากที่ต้องเข้ารหัส แต่ไม่ต้องการย้ายไฟล์เหล่านั้น นอกจากนี้ยังมีประโยชน์หากคุณต้องการเข้ารหัสทุกอย่างในโฟลเดอร์ซิงค์ของ Dropbox หรือ Google Drive.

Cloudfogger สัญญาว่าคุณสามารถเข้าถึงไฟล์ของคุณบนระบบโลคัลตามที่คุณมีเสมอโดยไม่จำเป็นต้องถอดรหัสด้วยตนเอง มันภูมิใจคุณสมบัติการแบ่งปันไม่กี่รวมถึงอีเมลและ USB.

Cloudfogger สามารถใช้ได้ฟรีบน Windows, Mac, iOS และ Android.

Viivo (ยกเลิก)

ปรับปรุง: PKWARE บริษัท แม่ของ Viivo กล่าวว่า Viivo จะปิดตัวลงตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2018.

Viivo สร้างสองโฟลเดอร์บนคอมพิวเตอร์ของคุณ โฟลเดอร์แรกดูเหมือนจะเป็นโฟลเดอร์ปกติที่เก็บไว้ในเครื่องซึ่งคุณใส่ไฟล์ไว้ โฟลเดอร์ที่สองสร้างสำเนาของทุกสิ่งในโฟลเดอร์แรกและเข้ารหัส โฟลเดอร์ที่สองคือโฟลเดอร์ที่คุณต้องการอัปโหลดไปยังคลาวด์ สามารถใส่ไว้ในโฟลเดอร์ Dropbox หรือ Google Drive ของคุณได้ สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถดูสร้างและแก้ไขไฟล์โดยใช้รุ่นที่ไม่ได้เข้ารหัสในเครื่องและอัพเดตเวอร์ชันที่เข้ารหัสออนไลน์โดยไม่ต้องถอดรหัสไฟล์ทุกครั้งที่คุณต้องการ.

Viivo ต้องการการลงทะเบียนผ่านแอพเดสก์ท็อปโดยใช้ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง ใช้มาตรฐานการเข้ารหัส AES 256 บิต Viivo ยังบีบอัดไฟล์เพื่อประหยัดพื้นที่และแบนด์วิดธ์.

Viivo พร้อมใช้งานฟรีบน Windows, Mac, iOS และ Android.

เข้ารหัสก่อนที่จะอัพโหลด

เมื่อคุณอัปโหลดข้อมูลไปยังคลาวด์ - รูปภาพเอกสารความลับทางการค้าข่าวกรองทางการทหาร ฯลฯ - คุณอาจคาดหวังถึงความเป็นส่วนตัว เพียงแค่คนอื่นไม่ควรมองเห็นสิ่งของของคุณแม้ว่าจะถูกเก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์คลาวด์ที่แชร์ น่าเสียดายที่ความคาดหวังแบบง่ายนั้นอาจเป็นเรื่องยากที่จะมั่นใจได้.

หากคุณต้องการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลไว้ในมือของคุณเองให้เข้ารหัสไฟล์ของคุณด้วยหนึ่งในแอพเหล่านี้ก่อนที่จะอัพโหลดไปยัง Google Drive, OneDrive, Dropbox หรือ Box.

“ Baffling” โดย brett jordan ได้รับอนุญาตภายใต้ CC BY 2.0

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 34 = 37

Adblock
detector