Rapidshare ถูกยกเลิกให้ลองทางเลือกเหล่านี้

Rapidshare ถูกยกเลิกให้ลองทางเลือกเหล่านี้ในเดือนมีนาคม 2558 บริการแชร์ไฟล์ของ Rapidshare ปิดตัวลงและลบไฟล์ที่เหลือทั้งหมด เมื่อได้รับความนิยมอย่างมหาศาล บริษัท ยอมจำนนต่อความกดดันในการกระชับมาตรการต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์และทำให้สูญเสียลูกค้าจำนวนมากทำให้ต้องหยุดดำเนินการทั้งหมด.


โชคดีที่มีทางเลือกมากมายของ Rapidshare และการแชร์ไฟล์ได้มานานในปีที่ผ่านมา บริการมากมายมีตัวเลือกให้คุณแชร์ไฟล์อย่างรวดเร็วและง่ายดายพร้อมกับคุณสมบัติอื่น ๆ อีกมากมาย.

ในโพสต์นี้เราเปิดเผยตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเราสำหรับทางเลือกอื่น ๆ ของ Rapidshare และอธิบายว่าทำไมแต่ละคนจึงเหมาะสมกับคุณ.

ทางเลือก Rapidshare

บริษัท เหล่านี้ทั้งหมดเสนอบริการแชร์ไฟล์เช่นขนมปังและเนย แต่หลายแห่งมีคุณสมบัติเพิ่มเติมที่คุณอาจมองหา.

Dropbox

หน้าแรกของ Dropbox

Dropbox เป็นหนึ่งในชื่อที่รู้จักกันดีที่สุดในธุรกิจการแชร์ไฟล์ ด้วยผู้ใช้มากกว่า 500 ล้านคนมีหลักฐานทางสังคมมากมายที่บริการนี้สามารถทำงานได้.

Dropbox ช่วยให้การแชร์ไฟล์อย่างรวดเร็วและง่ายดายและเหมาะสำหรับการใช้งานส่วนตัวและธุรกิจ คุณสามารถเข้าถึงโฟลเดอร์ Dropbox ผ่านเว็บเบราว์เซอร์ใดก็ได้หรือคุณสามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ลงในอุปกรณ์ที่ใช้บ่อยที่สุดของคุณเพื่อให้เข้าถึงได้ง่าย. ไฟล์จะซิงค์ระหว่างอุปกรณ์ ดังนั้นคุณไม่ต้องกังวลว่าใครเป็นรุ่นที่ทันสมัยที่สุด.

แผนฟรีมาพร้อมกับพื้นที่เก็บข้อมูลฟรี 2 GB การซิงค์และโฟลเดอร์และลิงก์ที่แชร์ Dropbox ยังมีคุณสมบัติใหม่ที่เรียกว่า Dropbox Paper ซึ่งคล้ายกับ Google เอกสาร แผนการชำระเงินเริ่มต้นที่ $ 9.99 ต่อเดือนและรวมพื้นที่เก็บข้อมูล 1 TB พร้อมกับคุณสมบัติเพิ่มเติมเช่นการล้างข้อมูลอุปกรณ์จากระยะไกลและโฟลเดอร์ออฟไลน์บนมือถือ.

ไม่มีแผนธุรกิจฟรี แต่มีการทดลองใช้ฟรี 30 วัน ราคาแพคเกจธุรกิจ - ซึ่งมีพื้นที่เก็บข้อมูลอย่างน้อย 3 TB - เริ่มต้นที่ $ 12.50 ต่อเดือนต่อผู้ใช้ (อย่างน้อยสามคน) เมื่อชำระเงิน.

Volafile

Volafile เสนอการแชร์ไฟล์แชทและแชทในแพลตฟอร์มเดียวและเหมาะสำหรับกลุ่มหรือทีม ผู้ใช้สร้าง "ห้อง" เพื่อเก็บไฟล์และแต่ละห้องมีคุณลักษณะการแชทของตัวเอง ห้องของคุณมี URL ที่ไม่เหมือนใครซึ่งคุณสามารถแชร์กับคนได้มากเท่าที่คุณต้องการ.

บริการนี้ฟรีอย่างสมบูรณ์ คุณสามารถอัปโหลดไฟล์ที่มีขนาดสูงสุด 20 GB แต่จะหมดอายุหลังจากนั้นเพียงสองวัน มันคือ บริการที่ดีเยี่ยมสำหรับกลุ่มการศึกษา หรือระดมความคิด แต่ก็ไม่ใช่ทางเลือกที่ดีถ้าคุณต้องการพื้นที่เก็บข้อมูลระยะยาว.

Tresorit

ทางเลือก Tresorit Rapidshare

Tresorit เป็นชื่อใหญ่ในธุรกิจแชร์ไฟล์และเป็นที่รู้จักในเรื่องความปลอดภัยระดับสูง ช่วยให้คุณสามารถซิงค์และแชร์โฟลเดอร์ด้วยการเข้ารหัสที่ไม่มีความรู้ซึ่งหมายความว่าไม่มีใครรู้ว่าคุณกำลังแบ่งปันอะไรแม้แต่ภายใน บริษัท.

Tresorit จัดเก็บไฟล์ของคุณใน ศูนย์ข้อมูลในสหภาพยุโรปมีการป้องกันอย่างต่อเนื่อง. รหัสการรับรองความถูกต้องของข้อความจะถูกนำไปใช้กับแต่ละไฟล์เพื่อให้มั่นใจว่าแม้ว่าระบบจะถูกแฮ็กเข้าไปไฟล์นั้นจะไม่สามารถแก้ไขได้.

คุณสมบัติด้านความปลอดภัยทั้งหมดนี้มาพร้อมกับป้ายราคาที่ค่อนข้างแรง แม้ว่า Tresorit จะให้บริการฟรีสำหรับบุคคลที่ส่งไฟล์ที่มีขนาดสูงสุด 5 GB แต่บัญชีที่ไม่มีค่าใช้จ่ายจะไม่รวมที่เก็บข้อมูลใด ๆ และไม่มีคุณลักษณะด้านความปลอดภัยบางอย่าง สำหรับพื้นที่เก็บข้อมูล 200 GB และคุณสมบัติเพิ่มเติมเช่นการคืนค่าไฟล์ที่ถูกลบการรับรองความถูกต้องด้วยสองปัจจัยและการกู้คืนเวอร์ชั่นราคาเริ่มต้นที่ $ 10.42 ต่อเดือน.

4shared

4Shared นั้นแตกต่างจากคนอื่น ๆ ในรายการเพราะทำหน้าที่เป็นฐานข้อมูลไฟล์สาธารณะ ที่นี่คุณสามารถเรียกดูไฟล์รวมถึงเพลงวิดีโอและไฟล์หนังสือรวมถึงแอพ คุณสามารถอัปโหลดไฟล์ของคุณไปยังคลาวด์และเก็บไว้เป็นส่วนตัวหรือแชร์กับสาธารณะ.

แผนฟรีมาพร้อมกับพื้นที่เก็บข้อมูล 15 GB แต่พื้นที่ ขนาดการอัปโหลดไฟล์สูงสุดคือ 2,048 MB. แผนการชำระเงิน (เริ่มต้นที่ $ 6.50 ต่อเดือน) มาพร้อมกับพื้นที่เก็บข้อมูล 100 GB และขนาดการอัปโหลดไฟล์สูงสุด 100 GB แผนระดับพรีเมียมช่วยให้คุณแบ่งปันโฆษณาฟรีความเร็วในการดาวน์โหลดที่เร็วขึ้นการเข้ารหัสข้อมูล SSL ตัวเลือกการกู้คืนสำหรับไฟล์ที่ถูกลบและลิงก์ดาวน์โหลดโดยตรงรวมถึงคุณสมบัติอื่น ๆ.

Zippyshare

Zippyshare เป็นบริการแชร์ไฟล์ฟรีทั้งหมด บริการนี้ไม่ได้มาพร้อมกับอินเทอร์เฟซที่สวยงามและไม่มีพื้นฐานในการให้บริการ ดังที่กล่าวมาหากคุณเพียงแค่ต้องอัปโหลดและแชร์ไฟล์บางไฟล์อย่างรวดเร็ว.

โดยค่าเริ่มต้นไฟล์ของคุณจะถูกเปิดเผยต่อสาธารณะ แต่คุณสามารถทำได้ เปลี่ยนการตั้งค่าเป็นส่วนตัว ก่อนที่คุณจะอัปโหลด เมื่ออัปโหลดแล้วคุณจะได้รับลิงก์ที่ไม่ซ้ำใครซึ่งคุณสามารถแบ่งปันกับทุกคนที่คุณต้องการ Zippyshare ไม่ต้องการลงชื่อสมัครใช้ให้พื้นที่ดิสก์ไม่ จำกัด และไม่มีข้อ จำกัด ในการดาวน์โหลด อย่างไรก็ตามขนาดไฟล์ จำกัด ที่ 500 MB และไฟล์สามารถจัดเก็บได้นานถึง 30 วันโดยไม่มีกิจกรรมใด ๆ.

Mediafire

หน้าแรกของ Mediafire

การย้ายไปยังแพลตฟอร์มที่ซับซ้อนยิ่งขึ้น Mediafire เป็นบริการแชร์ไฟล์ที่ใช้งานง่ายพร้อมข้อเสนอมากมาย บัญชีฟรีรวมพื้นที่เก็บข้อมูลสูงสุด 10 GB พร้อมขนาดไฟล์สูงสุด 4 GB คุณจะได้รับแบนด์วิธไม่ จำกัด และการดาวน์โหลดและลิงก์สำหรับการแชร์ไฟล์ของคุณ.

แอปอนุญาตให้อัปโหลดไฟล์จำนวนมากแม้กระทั่งครั้งละหลายพันและตัวจัดการไฟล์ทำให้องค์กรมีความแน่นอน ลิงก์แบบครั้งเดียวเป็นคุณลักษณะที่เรียบร้อยที่ช่วยให้คุณสามารถส่งลิงก์ที่ไม่สามารถแชร์กับใครก็ได้ยกเว้นผู้รับหลักเหมาะอย่างยิ่งหากคุณกำลังจัดการกับไฟล์ที่ละเอียดอ่อน.

บัญชี Pro ให้พื้นที่เก็บข้อมูล 1 TB และประสบการณ์การโฆษณาฟรี มันยังช่วยให้คุณ ฝังลิงค์โดยตรงในเว็บไซต์ของคุณ, อีเมลหรือโพสต์โซเชียลมีเดียดังนั้นผู้รับสามารถหลีกเลี่ยงการเข้าเว็บไซต์ Mediafire สิทธิพิเศษอื่น ๆ ได้แก่ การดาวน์โหลดจำนวนมากและการอัปโหลดโดยตรงจากลิงก์เว็บไซต์ แผนโปรเริ่มต้นที่ $ 3.75 ต่อเดือน.

ดิสก์ยานเดกซ์

Yandex Disk มุ่งเน้นไปที่ภาพถ่ายและวิดีโอและช่วยให้คุณสามารถจัดเก็บไฟล์ได้สูงสุด 10 GB ฟรี สามารถแชร์ไฟล์กับผู้อื่นผ่านทางลิงค์สั้น ๆ ข้อดีคือ Yandex ให้คุณ เข้าถึง Microsoft Office Online ฟรี (รวมถึง Word, Excel และ PowerPoint) จากภายในเบราว์เซอร์ของคุณ.

Yandex Pro พร้อมให้ใช้งานเริ่มต้นที่ $ 2 ต่อเดือนและรวมพื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มเติม (100 GB ถึง 1 TB ของข้อมูลขึ้นอยู่กับแผน) ไม่มีโฆษณาการสนับสนุนที่มีความสำคัญและคุณสมบัติอื่น ๆ.

MEGA

Mega เป็นบริการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ที่ปลอดภัยซึ่งอนุญาตให้มีการแชร์ไฟล์แม้จะไม่สะดวกกับบริการอื่น ๆ มันเสนอพื้นที่เก็บข้อมูลฟรีที่เหมาะสมซึ่งปัจจุบันอยู่ที่ 10 GB ต่อแผน แต่ดูเหมือนว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเป็นประจำ.

MEGA เคยเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากเพราะให้พื้นที่ว่างแก่ผู้ใช้ 50 GB อย่างไรก็ตามในปี 2018 มัน เปลี่ยนโมเดลเล็กน้อย และเสนอพื้นที่นั้นให้กับผู้ใช้ที่จ่ายค่าธรรมเนียมใบอนุญาตหรืองานที่เสร็จสมบูรณ์เช่นการเชิญผู้ใช้รายอื่นให้กับ MEGA.

ซิงค์

ซิงค์ Rapidshare ทางเลือก

การซิงค์มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย มันมีการเข้ารหัสแบบ end-to-end, การป้องกันรหัสผ่าน, วันหมดอายุและคุณสมบัติการอนุญาต ตามชื่อแนะนำไฟล์ที่อัปโหลดทั้งหมดจะถูกซิงค์เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงไฟล์ที่อัปเดตแบบเรียลไทม์ได้จากทุกที่ด้วยอุปกรณ์ใด ๆ การซิงค์เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับการสนับสนุนภายในองค์กรซึ่งเป็นข่าวดีอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้มือใหม่.

Sync เวอร์ชันฟรีให้พื้นที่เก็บข้อมูล 5 GB และคุณสมบัติการแบ่งปันพื้นฐาน แผนการชำระเงินมาพร้อมกับ รับประกันคืนเงินภายใน 30 วัน และเริ่มต้นที่ $ 49 ต่อปีสำหรับบุคคลที่มีพื้นที่เก็บข้อมูล 500 GB แผนธุรกิจเริ่มต้นที่ $ 8 ต่อเดือนสำหรับพื้นที่เก็บข้อมูล 2 TB.

Jumpshare

Jumpshare นั้นค่อนข้างแตกต่างจากคนอื่น ๆ ในรายการนี้โดยเน้นที่การให้บริการแพลตฟอร์มการแชร์สำหรับโฆษณาเป็นหลัก ช่วยให้ผู้ใช้สามารถดูรูปแบบไฟล์มากกว่า 200 รูปแบบรวมถึงวิดีโอเอกสารขนาดใหญ่และงานนำเสนอ.

บริการนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำงานร่วมกันในโครงการภาพและเสียง สิทธิพิเศษนี้รวมถึงการจับภาพและใส่คำอธิบายประกอบภาพหน้าจอ, บันทึกหน้าจอของคุณด้วยเสียง, และการแสดงความคิดเห็นตามเวลาจริงในไฟล์ Jumpshare ผสานรวมกับแอพนับร้อยอย่างราบรื่นรวมถึง Slack, Trello และ Asana.

แผนฟรีประกอบด้วยพื้นที่เก็บข้อมูล 2 GB ขีด จำกัด ขนาดการอัปโหลด 250 MB และการบันทึกหน้าจอ 30 วินาที เริ่มต้นที่ $ 8.25 ต่อเดือนแผนการจ่ายเงินขั้นต่ำสุด (บวก) ให้พื้นที่เก็บข้อมูล 1 TB จำกัด การอัปโหลดไฟล์ 20 GB และบันทึกหน้าจอไม่ จำกัด พร้อมคุณสมบัติอื่น ๆ.

PixelDrain

PixelDrain เป็นบริการฟรีที่ให้คุณแชร์ไฟล์ได้อย่างรวดเร็ว คุณสามารถอัปโหลดไฟล์ที่มีขนาดสูงสุด 5 GB และรับลิงค์ที่แชร์ได้ทันที. การอัปโหลดจะถูกเก็บไว้นานถึง 60 วัน หลังจากที่ดูครั้งสุดท้าย.

ขณะนี้ไซต์ดังกล่าวดูแลเพียงหนึ่งคนและแม้ว่าจะใช้งานได้ฟรี แต่ก็มีการยอมรับและสนับสนุนการบริจาค นี่ไม่ใช่ตัวเลือกที่ปลอดภัยมากสำหรับการแชร์ไฟล์ แต่มันง่ายและรวดเร็ว คุณไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนสำหรับบัญชีและไฟล์ของคุณจะถูกบันทึกไว้ในเว็บเบราว์เซอร์ของคุณ.

Ge.tt

โฮมเพจ Ge.tt

Ge.tt เป็นเหมือน PixelDrain ในแนวคิด มีส่วนต่อประสานที่เรียบง่ายสุด ๆ และง่ายต่อการเริ่มต้นใช้งาน สิ่งที่คุณต้องทำคือเริ่มต้นการลากและวางไฟล์บนหน้าแรกและคุณสามารถทำได้ แบ่งปันได้โดยไม่ต้องสร้างบัญชี. ต้องสมัครใช้งานเพื่อเริ่มจัดเก็บไฟล์และ Ge.tt อนุญาตให้มีพื้นที่จัดเก็บสูงสุด 2 GB ฟรี.

หากคุณเลือกใช้บัญชีพรีเมี่ยมคุณสามารถรับพื้นที่เก็บข้อมูล 50 GB จำกัด ขนาดการอัปโหลด 1 GB และ จำกัด การดาวน์โหลดรายวัน 500 GB เริ่มต้นที่ $ 1.99 ต่อเดือน แผน Premium Plus อนุญาตให้ใช้พื้นที่จัดเก็บ 1 TB เริ่มต้นที่ $ 3.99 ต่อเดือน.

นี่ไม่ใช่ตัวเลือกที่ไม่ดีสำหรับการจัดเก็บและแบ่งปันไฟล์จำนวนน้อย แต่แน่นอนว่าไม่มีเสียงระฆังและเสียงดังจากคนอื่น ๆ ในรายการนี้.

เคล็ดลับสำหรับการแชร์ไฟล์อย่างปลอดภัย

แม้ว่าจะสะดวกในการแชร์ไฟล์งานกับเพื่อนร่วมงานและสนุกกับการแชร์ภาพวิดีโอและไฟล์อื่น ๆ กับเพื่อน แต่การแชร์ไฟล์ไม่ได้มาโดยไม่มีความเสี่ยง ต่อไปนี้เป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนที่คุณจะแชร์สิ่งที่บ้า

  • กฎหมายลิขสิทธิ์: อาจมีกฎหมายที่เข้มงวดเกี่ยวกับการแบ่งปันเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณแบ่งปันและที่คุณอยู่ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีสิทธิ์ที่จะแชร์หรือดาวน์โหลดไฟล์ใดไฟล์หนึ่งก่อนที่จะทำเช่นนั้นหรือคุณสามารถลงจอดในน้ำร้อน.
  • มัลแวร์ ทุกที่ที่สามารถอัปโหลดไฟล์และดาวน์โหลดสู่สาธารณะสามารถเป็นสถานที่ที่สะดวกสบายสำหรับอาชญากรไซเบอร์ในการแพร่กระจายมัลแวร์ ก่อนที่คุณจะดาวน์โหลดไฟล์ต้องแน่ใจว่ามันมาจากแหล่งที่เชื่อถือได้.
  • สาธารณะและส่วนตัว: บริการแชร์ไฟล์บางรายการให้ตัวเลือกในการแชร์ไฟล์แบบสาธารณะหรือแบบส่วนตัว ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรู้ว่าคุณได้ตรวจสอบการตั้งค่าใดก่อนการแบ่งปันโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากไฟล์มีความละเอียดอ่อน นอกจากนี้ยังใช้ประโยชน์จากการควบคุมอื่น ๆ เช่นลิงค์แบบครั้งเดียวการป้องกันด้วยรหัสผ่านและวันที่หมดอายุ.
  • การเข้ารหัสลับ: บริการแชร์ไฟล์จำนวนมากเสนอการเข้ารหัสแบบครบวงจร แต่หากพวกเขาไม่ต้องการหรือคุณต้องการความปลอดภัยเพิ่มขึ้นอีกระดับคุณอาจต้องการพิจารณาการเข้ารหัสไฟล์ที่ละเอียดอ่อนก่อนที่จะอัปโหลดไปยังคลาวด์ วิธีนี้จะมีเพียงคนที่มีคีย์ถอดรหัสเท่านั้นที่สามารถดูเนื้อหาของไฟล์ได้.
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− 1 = 5