รีวิว Dashlane

ดังที่ฉันได้กล่าวถึงในการตรวจสอบล่าสุดของฉันและวิธีการจัดการรหัสผ่านของ KeePass ทุกคนที่ใช้รหัสผ่านออนไลน์จำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขาใช้รหัสที่แตกต่างกันสำหรับทุกไซต์ที่พวกเขาเยี่ยมชม.


แน่นอนว่าจำนวนรหัสผ่านที่คุณจำเป็นต้องจดจำเพิ่มขึ้นการล่อลวงเพื่อนำมาใช้ซ้ำหรือทำให้จดจำได้ง่าย.

แน่นอนว่าทั้งสองตัวเลือกนั้นยอดเยี่ยมและที่ซึ่งมีผู้จัดการรหัสผ่านเข้ามาช่วยให้คุณสร้างรหัสผ่านที่ซับซ้อนสำหรับบัญชีออนไลน์ทั้งหมดของคุณในขณะที่ต้องจำรหัสผ่านหลักเพียงอันเดียว.

ทางเลือกหนึ่งสำหรับการทำเช่นนั้นคือ Dashlane ซึ่งมาในสองเวอร์ชันที่แตกต่างกัน - อันหนึ่งฟรีและอีกหนึ่งรุ่นพรีเมี่ยมที่ไม่ได้เป็น.

เป็นรุ่นฟรีที่เราจะดูที่นี่.

การเดินทางเริ่มต้น

ภาพรวม Dashlane

ความจริงที่ว่า Dashlane เป็นตัวจัดการรหัสผ่านที่เสียค่าใช้จ่ายซึ่งมีรุ่นที่เบากว่าและฟรีทำให้มันมีข้อได้เปรียบที่เห็นได้ชัดในทันทีผ่านทางเลือกโอเพนซอร์ส - อินเตอร์เฟส ในการบอกว่าติดตั้งง่ายเข้าใจและใช้งานได้ดีกว่าผู้จัดการรหัสผ่านฟรีรายอื่น ๆ.

นอกจากนี้ยังมีโบนัสอีกอย่างที่จะได้มาจากการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความสั่นไหวมากกว่าการแข่งขัน - มันมีความเข้ากันได้ในวงกว้างมากขึ้นทั้งในแง่ของระบบปฏิบัติการที่สามารถใช้กับ (Windows, OS X, iOS และ Android) เพื่อรวมเบราว์เซอร์ (Chrome, Safari, Firefox และ Microsoft อย่างที่ไม่มีใครเคยใช้).

นั่นหมายความว่าเกือบทุกคนสามารถเลือกโปรแกรมนี้และใช้เพื่อบันทึกรหัสผ่านในทุกเครื่องของพวกเขาและระหว่างเบราว์เซอร์ - วิธีที่มีประโยชน์คือ?

ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว

ไม่ต้องบอกว่าสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องรู้เกี่ยวกับ Dashlane คือความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของคุณหรือไม่.

และคำตอบสำหรับคำถามเหล่านั้นคือน่าเสียดายที่ไม่ใช่สิ่งที่คุณอยากได้ยิน.

ในแง่ของความปลอดภัยฉันถือว่าทั้งหมดนั้นดี - ไม่ใช่การเป็นโปรแกรมโอเพนซอร์ซมีข้อดีหลายประการ แต่มันก็หมายความว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะตรวจสอบรหัสเพื่อตรวจสอบฐานทั้งหมดที่ครอบคลุม.

Dashlane กล่าวว่ามันใช้การเข้ารหัส AES-256 ที่แข็งแกร่งโดยใช้คีย์การเข้ารหัสที่เก็บใน RAM เพื่อให้เข้าถึงได้ง่าย รหัสนี้สร้างขึ้นจากรหัสผ่านหลักของคุณโดยใช้ฟังก์ชั่นแฮชของ OpenSSL PKCS5_PBKDF2_HMAC_SHA1 ซึ่งจะถูกเค็มโดยใช้ 10,000 ซ้ำ.

ความจริงที่ว่ารหัสผ่านหลักของคุณไม่ได้ถูกจัดเก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์ Dashlane เป็นปัญหาหากคุณลืมรหัสผ่าน แต่เป็นวิธีปฏิบัติที่ปลอดภัยมากเพราะหมายความว่าจะไม่ตกเป็นเหยื่อของการละเมิดในตอนท้ายของ บริษัท.

การสื่อสารระหว่างแอปพลิเคชันและเซิร์ฟเวอร์ของ บริษัท เกิดขึ้นผ่าน HTTPS ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีอีกครั้ง.

ในการดำเนินการ Dashlane สามารถบันทึกรหัสผ่านได้ดีเยี่ยมโดยอัตโนมัติบันทึกคุณลงในเว็บไซต์ที่บันทึกไว้และกรอกแบบฟอร์มบนเว็บ แต่ด้วยประสบการณ์ของฉันสอนฉันว่ามักจะมีอย่างน้อยหนึ่งฟิลด์ที่จะต่อสู้ด้วยบ่อยครั้งสำหรับ เหตุผลที่ไม่ชัดเจน.

ความสามารถในการเพิ่มผู้ติดต่อในกรณีฉุกเฉินซึ่งสามารถเข้าถึงรหัสผ่านของคุณอาจเป็นประโยชน์หากคุณไร้ความสามารถ - หรือแย่กว่านั้น - แต่คุณจะต้องแน่ใจว่าคุณให้สิทธิ์แก่คนที่คุณไว้วางใจอย่างสมบูรณ์.

ข้อเท็จจริงที่ว่า Dashlane ส่งอีเมลเตือนเมื่อใดก็ตามที่อุปกรณ์ใหม่พยายามเชื่อมต่อกับบัญชีของคุณก็เป็นคุณสมบัติที่ดีเช่นกัน.

แต่มีปัญหาหนึ่งประการและอยู่ในนโยบายส่วนบุคคลของ บริษัท.

ข้อความที่ละเมิดกล่าวว่า:

“ เรารวบรวมข้อมูลทางเทคนิคและการใช้งานเพื่อวิเคราะห์ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์สำหรับคุณและสำหรับเราในการปรับปรุงคุณภาพของ Dashlane ข้อมูลนี้เป็นแบบไม่ระบุชื่ออย่างสมบูรณ์ยกเว้นเพศปีเกิดและรหัสไปรษณีย์และไม่สามารถเชื่อมโยงกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้แม้จะเป็นที่อยู่อีเมลที่คุณลงทะเบียนกับเราก็ตาม

คุณอาจไม่คิดว่ามันเป็นเรื่องใหญ่ แต่อย่างใดการรวบรวมข้อมูลนั้นไม่เปิดเผยตัวตน แต่ลองดูอีกครั้ง: บริษัท รวบรวมเพศปีเกิดและรหัสไปรษณีย์ของคุณ แม้จะมีข้อมูลจำนวน จำกัด การระบุตัวตนของคุณก็ไม่ยากสำหรับใครก็ตามที่มีเวลาหรือกำลังในการคำนวณ.

ฉันคิดว่าดีกว่ามากที่จะทำให้การรวบรวมข้อมูลดังกล่าวเป็นตัวเลือกที่ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์สามารถเลือกที่จะเข้าร่วมหรือออกจาก.

ข้อสรุป

โดยรวมแล้ว Dashlane เป็นตัวจัดการรหัสผ่านที่มีคุณภาพดี.

ติดตั้งง่ายและใช้งานง่ายยิ่งขึ้น โปรแกรมนี้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับทุกคนที่อาจรู้สึกกลัวโดยความซับซ้อนที่ชัดเจนของทางเลือกโอเพนซอร์ซ.

มันมีจุดลบอยู่เล็กน้อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของพฤติกรรมการเก็บข้อมูล.

อะไรดี

  • อินเตอร์เฟสที่ยอดเยี่ยมใช้งานง่าย
  • มีคุณสมบัติทั้งหมดที่คุณคาดว่าจะเห็นในเครื่องมือจัดการรหัสผ่านและ Security Dashboard มีประโยชน์อย่างยิ่ง
  • มีการเข้ารหัสที่รัดกุม
  • สามารถติดตั้งและใช้งานได้กับระบบปฏิบัติการและเบราว์เซอร์ที่หลากหลาย
  • ส่วนวิธีใช้ออนไลน์ที่บรรจุด้วยรูปภาพนั้นมีประโยชน์อย่างแท้จริง
  • ความสามารถในการเพิ่มผู้ติดต่อในกรณีฉุกเฉินอาจเป็นคุณสมบัติที่มีประโยชน์มากสำหรับบางคน
  • การไม่เก็บรหัสผ่านของ Master นั้นดีจากจุดยืนด้านความปลอดภัย

มีอะไรไม่ร้อนมาก

  • นโยบายความเป็นส่วนตัวบางส่วนทำให้ฉันถามคำถามที่ไม่ควรถามตั้งแต่แรก
  • การสนับสนุนทางอีเมลในขณะที่ใช้งานได้ดีนั้นไม่ได้รวดเร็วนัก

โดยรวมแล้ว Dashlane เป็นตัวจัดการรหัสผ่านที่มีคุณภาพ ในความเป็นจริงมันเป็นครั้งแรกที่ฉันเคยใช้ตัวเองและฉันติดอยู่กับมันเป็นเวลาหลายปีจนกว่าฉันจะเลือกที่จะตรวจสอบการแข่งขันเพียงเพื่อประโยชน์ของมัน.

ความง่ายในการใช้งานจะดึงดูดผู้ชมที่กว้างมากอย่างแน่นอนและฉันไม่สามารถนึกถึงระดับความสามารถใด ๆ ที่จะต่อสู้เพื่อติดตั้งแล้วใช้.

ไม่ว่าคุณจะติดกับรุ่นฟรีดังที่ตรวจสอบที่นี่หรืออวบสำหรับรุ่นจ่าย $ 39.99 ต่อปีเป็นคำถามที่ตอบยาก.

การส่งมอบเงินสดของคุณไม่ได้เป็นการซื้อฟีเจอร์ที่เพิ่มขึ้นทั้งหมด แต่จะอนุญาตให้ใช้บัญชีเดียวกันกับอุปกรณ์มากกว่าหนึ่งเครื่อง หากคุณเป็นผู้ใช้เดสก์ท็อปคนเดียวคุณอาจใช้เวอร์ชั่นฟรี หากคุณเป็นนักเทคโนโลยีตัวยงอย่างฉันกับเครื่องจักรทั่วบ้านของคุณและไม่ต้องพูดถึงอุปกรณ์มือถือหลายเครื่องคุณอาจต้องเปิดกระเป๋าเงินของคุณเพื่อรับประโยชน์อย่างเต็มที่จากคุณสมบัติของ Dashlane.

เยี่ยมชม Dashlane

Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− 4 = 2