ตรวจสอบ IBackup

IBackup เป็นบริการสำรองข้อมูลบนคลาวด์ที่มุ่งเน้นที่ธุรกิจขนาดเล็กเป็นหลัก มันไม่สวยและไม่ใช่สิ่งที่คุณเรียกว่ามีคุณสมบัติหลากหลาย แต่สิ่งที่ขาดหายไปคือเสียงระฆังและเสียงดังที่ประกอบขึ้นเพื่อความปลอดภัยพื้นที่เก็บข้อมูลและฟังก์ชันระดับองค์กร.

คุณสมบัติพื้นที่และราคา

IBackup นำเสนอห้าระดับด้วยราคารายเดือนรายปีและรายปีสองปี บริการพื้นฐานช่วยให้คุณมีพื้นที่ 10GB ในราคา $ 9.95 (6.40 GBP) ต่อเดือน, $ 99.50 (63.96 GBP) ต่อปีหรือ $ 149.25 (99.95 GBP) ต่อสองปี จากนั้นคุณสามารถอัปเกรดเป็น 20GB, 50GB, 100GB หรือ 200GB ได้สูงสุด $ 199.95 ต่อเดือน ในช่วงเวลาของการเขียน IBackup เสนอราคาโปรโมชั่นที่ลูกค้าสามารถรับพื้นที่ได้มากถึง 50 เท่าในราคาเดียวกันในแต่ละระดับ นั่นคือ 500GB ที่ระดับต่ำสุดและ 10TB ที่สูงสุด หากคุณกำลังพิจารณาที่จะสมัครรับข้อมูล IBackup มันอาจคุ้มค่าที่จะรอการเลื่อนขั้นประเภทนี้อีกครั้งแม้ว่า บริษัท จะไม่เปิดเผยเมื่อการส่งเสริมเหล่านั้นเกิดขึ้นหรือหากพวกเขาจะเกิดขึ้นอีกเลย.

หรือคุณสามารถสมัครเป็นสมาชิกหนึ่งในแผนการที่ถูกกว่าของ IBackup และอัปเกรดเมื่อ / เมื่อมีโปรโมชันอื่นเกิดขึ้นเนื่องจากการอัปเกรดทำให้คุณมีคุณสมบัติตามราคาโปรโมชัน ทดลองใช้ฟรี 15 วันพร้อมพื้นที่ 50GB แต่ต้องใช้ข้อมูลบัตรเครดิตดังนั้นโปรดยกเลิกหากคุณตัดสินใจที่จะไม่ดำเนินการต่อ.

โดยรวมแล้ว IBackup นั้นค่อนข้างแพงกว่าค่าเฉลี่ยเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้แพงเกินไป ปัญหาเกิดขึ้นเมื่อคุณใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่จัดสรรแล้ว IBackup คิดค่าบริการ $ 2 (GBP 1.29) ต่อ 1GB ต่อเดือนสำหรับการใช้มากเกินไป.

ibackup เว็บแอป

แล้วอะไรที่ทำให้ IBackup ดีสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก ข้อดีอย่างหนึ่งที่สำคัญคือความสามารถในการสร้างบัญชีย่อยสำหรับพนักงานในการสำรองฮาร์ดไดรฟ์ของพวกเขา บัญชีย่อยนั้นคล้ายคลึงกับบัญชี IBackup ทั่วไปซึ่งคุณสามารถสร้างขึ้นสำหรับผู้ร่วมงานแผนกธุรกิจหรือผู้ติดต่อส่วนตัวโดยใช้พื้นที่บัญชีของคุณ บัญชีย่อยสามารถสำรองพีซีที่ไม่ จำกัด Mac และสมาร์ทโฟนได้ไม่ จำกัด (ตราบใดที่คุณยังอยู่ในขีด จำกัด พื้นที่เก็บข้อมูลของคุณ) ผู้ดูแลระบบสำหรับแต่ละบัญชีย่อยสามารถจัดสรรพื้นที่ตรวจสอบกิจกรรมและดูรายงานการสำรองข้อมูลจากแดชบอร์ดส่วนกลาง บัญชีย่อย 10 บัญชีแรกฟรีและมีค่าใช้จ่าย $ 20 (12.86 GBP) ต่อปีหลังจากนั้น.

IBackup นำเสนอบริการอื่น ๆ ที่เหมาะกับความต้องการที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้น การสำรองข้อมูลเซิร์ฟเวอร์ช่วยให้คุณสำรองข้อมูล MySQL, แลกเปลี่ยนระดับอิฐ, Oracle, Hyper-V, MS Exchange และเซิร์ฟเวอร์ MS SharePoint เช่นเดียวกับการสำรองข้อมูลสถานะระบบของส่วนประกอบที่สำคัญที่เกี่ยวข้องกับระบบ DataCenter edition เป็นโซลูชันการสำรองข้อมูลบนเบราว์เซอร์สำหรับเซิร์ฟเวอร์ Linux และเซิร์ฟเวอร์ในพื้นที่.

IBackup รองรับการสำรองข้อมูลแบบไฮบริดเพื่อให้คุณสามารถสำรองข้อมูลไปยังทั้งคลาวด์และไดรฟ์ในตัวเครื่อง, ภายในหรือภายนอก หากต้องการการคืนค่า แต่ใช้เวลานานเกินไปหรือไม่สามารถดาวน์โหลดจากระบบคลาวด์ได้ IBackup จะส่งอุปกรณ์เก็บข้อมูลจริงให้คุณทางไปรษณีย์ภายในเจ็ดวันผ่านบริการ IBackup Express.

IBackup จัดเก็บไฟล์ที่แก้ไขทั้งหมด 10 เวอร์ชันล่าสุดในการสำรองข้อมูลเริ่มต้น เป็นโบนัสคุณสามารถกู้คืนทั้ง 10 เวอร์ชันล่าสุดของโฟลเดอร์ทั้งหมดนอกเหนือจากไฟล์แต่ละไฟล์.

คุณสมบัติที่เหลือของ IBackup นั้นเป็นมาตรฐานอย่างเป็นธรรม ไฟล์ที่เล็กกว่า (สูงสุด 500MB) สามารถทำการสำรองข้อมูลได้อย่างต่อเนื่อง แต่จะอัปโหลดไฟล์ขนาดใหญ่กว่าในการสำรองข้อมูลตามกำหนดเวลาตามปกติ การสำรองข้อมูลเหล่านั้นสามารถตั้งค่าให้เกิดขึ้นเป็นรายชั่วโมงหรือรายวัน.

เพื่อประหยัดพื้นที่บนคลาวด์ของคุณ IBackup สามารถทำการ“ ล้างข้อมูลเก็บถาวร” ที่ลบไฟล์ใด ๆ จากการสำรองข้อมูลที่ไม่ได้อยู่ในคอมพิวเตอร์เครื่องเดิมอีกต่อไป นี่เป็นการจับคู่ข้อมูลแบบหนึ่งต่อหนึ่งกับข้อมูลในการสำรองข้อมูล คุณสามารถกำหนดค่าเปอร์เซ็นต์ของไฟล์ที่ต้องพิจารณาในการล้างข้อมูลและกำหนดตารางเวลาเป็นระยะ.

IBackup อยู่ในอันดับต้น ๆ หากไม่ได้อยู่ในอันดับต้น ๆ เมื่อเทียบกับความเร็วในการสำรองข้อมูล นี่คือขอบคุณการบีบอัดและการสำรองข้อมูลที่เพิ่มขึ้น บริษัท รับประกันประสิทธิภาพที่เหนือกว่า“ มักจะอยู่ที่ 30 เปอร์เซ็นต์หรือมากกว่า” กว่าการแข่งขันตาม“ การทดสอบภายใน”

ไฟล์บางประเภทจะถูกบีบอัดโดยค่าเริ่มต้นในระหว่างการอัพโหลดเร่งความเร็วการสำรองข้อมูลและประหยัดพื้นที่ในระบบคลาวด์ การสำรองข้อมูลที่เพิ่มขึ้นช่วยประหยัดแบนด์วิดท์โดยการตรวจสอบการประทับเวลาของไฟล์ทั้งหมดในโฟลเดอร์ที่คุณเลือกและอัปเดตเฉพาะบางส่วนของไฟล์ที่ได้รับการแก้ไขแทนที่จะสำรองไฟล์ทั้งหมดอีกครั้ง.

บทความอื่น ๆ ในเว็บพูดถึง IBackup ที่รองรับการส่งอีเมลซึ่งผู้ใช้ส่งอีเมลพร้อมไฟล์แนบและไฟล์แนบนั้นจะถูกอัพโหลดโดยอัตโนมัติไปยังคลาวด์ของเขาหรือเธอ หลังจากการขุดเล็กน้อยฉันพบคำถามที่พบบ่อยจาก IBackup อธิบายว่ามันทำงานอย่างไร แต่ดูเหมือนว่าคุณสมบัติจะไม่ได้รับการสนับสนุนอีกต่อไป (เพิ่มเติมเกี่ยวกับการล่มสลายเล็ก ๆ น้อย ๆ นี้ในส่วนบริการลูกค้า).

ความปลอดภัย

คุณลักษณะความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของ IBackup นั้นดีที่สุดที่คุณสามารถขอได้และเหมาะสมกับลูกค้าองค์กร การถ่ายโอนทั้งหมดจะถูกเข้ารหัสผ่าน SSL มาตรฐานความปลอดภัยเดียวกันกับที่ใช้โดยสถาบันการเงินและไซต์อีคอมเมิร์ซที่สำคัญ (ทุกครั้งที่คุณใช้เว็บไซต์ HTTPS มันอาจได้รับการป้องกันด้วย SSL).

เมื่อข้อมูลของคุณอยู่บนคลาวด์จะมีการเข้ารหัส AES 256 บิตซึ่งดีพอสำหรับการสำรองข้อมูล IBackup มีสองตัวเลือกให้คุณใช้คีย์เข้ารหัสของ บริษัท หรือสร้างของคุณเอง อดีตสะดวกกว่า; คุณไม่จำเป็นต้องจัดเก็บหรือจดจำอะไรเลย อย่างไรก็ตามคุณจะใช้รหัสการเข้ารหัสเดียวกันกับทุกคนที่เลือกตัวเลือกนี้ หาก IBackup ถูกแฮ็กทุกคนก็มีช่องโหว่.

ตัวเลือกที่สองและปลอดภัยกว่าคือการใช้คีย์เข้ารหัสของคุณเอง สิ่งนี้ทำให้คุณสามารถควบคุมความปลอดภัยของคุณเองได้ แม้แต่ IBackup เองก็ไม่สามารถถอดรหัสไฟล์ของคุณได้เพราะมันจะไม่เก็บกุญแจเข้ารหัสลับส่วนตัวไว้ในเซิร์ฟเวอร์ อย่างไรก็ตามต้องระวัง เมื่อตั้งค่าคีย์ส่วนตัวแล้วจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ หากคุณทำมันหายการสำรองข้อมูลของคุณจะสูญหายไปตลอดกาล หากมีคนขโมยข้อมูลนั้น IBackup จะไม่รับผิดชอบ.

ในที่สุด Pro Pronet Net ซึ่งเป็น บริษัท แม่ซึ่งตั้งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนียของ IBackup เป็นเจ้าของเซิร์ฟเวอร์ทางกายภาพของตนเอง มันไม่ได้เช่าผู้ให้บริการเสมือนหรือทางกายภาพจากผู้ให้บริการเช่น Amazon หรือ Rackspace ที่เพิ่มชั้นของความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยไม่ต้องพูดถึงความรู้ที่เก็บข้อมูลของคุณ Pro Softnet อ้างว่าใช้พื้นที่เซิร์ฟเวอร์ 30 pedabytes นอกจากนี้ยังรับประกันการจัดเก็บทางภูมิศาสตร์ซ้ำซ้อนซึ่งหมายความว่าสำเนาของข้อมูลของคุณจะถูกเก็บและรักษาความปลอดภัยในสถานที่ทางกายภาพหลายแห่ง.

อินเตอร์เฟซ

อินเทอร์เฟซของ IBackup ในทุกแพลตฟอร์ม – เบราว์เซอร์แอพมือถือและไคลเอนต์เดสก์ท็อป – สะอาดไร้สาระและไร้ประโยชน์ มันจะไม่ได้รับรางวัลการออกแบบใด ๆ แต่จะทำงานให้เสร็จ บริการนี้เสนอแอพบน Windows, Mac, Linux, iOS, Android และเว็บ.

  รีวิว AOMEI Backupper

แอพเดสก์ทอป ibackup

เดสก์ท็อปไคลเอ็นต์นั้นมีแท็บห้าแท็บ ได้แก่ : backup, restore, scheduler, local backup และ server backup เบราว์เซอร์ไฟล์ช่วยให้คุณทำเครื่องหมายไฟล์และโฟลเดอร์สำหรับการสำรองข้อมูลหรือการกู้คืนที่ด้านบนในขณะที่ด้านล่างให้ข้อมูลเมตาดาต้าและรุ่นของสิ่งที่เลือก แถบค้นหาที่ด้านบนช่วยให้คุณค้นหาไฟล์ที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว แต่สามารถค้นหาได้จากชื่อไฟล์และข้อมูลเมตาไม่ใช่เนื้อหาไฟล์ ไอคอนเป็นไฟล์หรือโฟลเดอร์โดยไม่มีตัวบ่งชี้กราฟิกอื่น ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่อาจมี ไม่มีรูปขนาดย่อสำหรับรูปภาพและวิดีโอหรือตัวอย่างสำหรับเอกสารข้อความ.

เมื่อติดตั้งบนเดสก์ท็อปแล้วป๊อปอัปจากพื้นที่แจ้งเตือนทำให้ผู้ใช้อัปเกรดเกิดขึ้นบ่อยครั้งเกินไป อีเมลแจ้งเตือนผู้ใช้ว่าการสำรองข้อมูลเสร็จสมบูรณ์สามารถทำให้เกิดการระคายเคืองได้ แต่สามารถปิดได้.

แอพมือถือ ibackup

แอพมือถือเป็นกระดูกเปลือยในทำนองเดียวกัน หน้าจอเปิดนำเสนอผู้ใช้ด้วยสี่ตัวเลือก: สำรองข้อมูลเข้าถึงและคืนค่าทางลัดและการตั้งค่า การสำรองข้อมูลช่วยให้คุณสามารถจัดเก็บรายชื่อปฏิทิน SMS บันทึกการโทรแอพและสื่อบนคลาวด์ การอัปโหลดกล้องอัตโนมัติช่วยให้คุณสามารถสำรองรูปภาพและวิดีโอเมื่อคุณถ่ายภาพ แอพมือถือให้คุณดูตัวอย่างรูปภาพด้วยรูปขนาดย่อหรือในรูปแบบแกลเลอรีซึ่งแตกต่างจากไคลเอ็นต์เดสก์ท็อป การนำทางไฟล์ในโครงสร้างไฟล์ดั้งเดิมอาจเป็นเรื่องที่เจ็บปวด แต่การเพิ่มทางลัดทำให้กระบวนการนี้ไม่ยุ่งยาก.

ฟังก์ชั่นที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้นจะถูกปล่อยออกจากแอพมือถือเช่นการกู้คืนไฟล์รุ่นก่อนหน้าและการล้างข้อมูลที่เก็บถาวร เนื่องจาก IBackup นั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อความปลอดภัยและการกู้คืนเป็นหลักจึงไม่สนับสนุนการซิงโครไนซ์แบบเรียลไทม์ใด ๆ.

IBackup สามารถรวมเข้ากับ Microsoft Outlook เพื่อสำรองอีเมลได้ แต่การรวมแอพอื่น ๆ จะกระจัดกระจายแม้จะมี API สำหรับนักพัฒนา.

ลิงก์สาธารณะไปยังไฟล์สามารถแชร์ผ่านอีเมล, Facebook และ Twitter ได้ แต่โปรดจำไว้ว่านี่จะนำผู้ใช้ไปยังหน้าดาวน์โหลดและดูตัวอย่างเท่านั้นและจะไม่โพสต์สื่อไปยังเครือข่ายสังคม.

สนับสนุนลูกค้า

IBackup มีวิธีการมากมายในการติดต่อ ฝ่ายขายและฝ่ายสนับสนุนด้านเทคนิคมีให้บริการทั้งในและนอกสหรัฐอเมริกาทางโทรศัพท์ แต่ระหว่างเวลา 18.00 น. ถึง 18.00 น. เท่านั้น เวลาแคลิฟอร์เนีย หรือคุณสามารถส่งตั๋วหรือติดต่อฝ่ายสนับสนุนออนไลน์ของ IBackup ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

ฉันทดสอบการแชทการสนับสนุนสดและได้รับการสนับสนุนให้รับตัวแทนภายในไม่กี่วินาทีหลังจากเปิดหน้าต่างแชท น่าเสียดายที่ฉันพบว่าเขาขาดความรู้อย่างรุนแรง ตามที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นฉันได้อ่านบทความอื่น ๆ ที่ IBackup รองรับการวางอีเมลซึ่งผู้ใช้ส่งอีเมลพร้อมไฟล์แนบไปยัง IBackup และอัพโหลดไฟล์แนบนั้นไปยังที่เก็บข้อมูลของเขาหรือเธอ ตัวแทนไม่ทราบว่าฉันกำลังพูดถึงอะไรและยืนยันว่าฉันพยายามส่งลิงค์สาธารณะ.

ผ่าน Google ฉันพบหน้าคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ IBackup เพื่ออธิบายวิธีการวางอีเมล เมื่อฉันทดสอบโดยใช้ขั้นตอนในคำถามที่พบบ่อยอีเมลก็จะเด้งกลับมา ดูเหมือนว่า IBackup อาจมีการสนับสนุนอีเมลครั้งเดียว แต่ในกรณีใด ๆ ก็ไม่สามารถใช้งานได้ในขณะนี้ เมื่อฉันส่งลิงค์สนับสนุนคำถามที่พบบ่อยเขาดูเหมือนจะไม่สนใจและให้คำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการส่งลิงก์สาธารณะ.

สิ่งนี้นำฉันไปสู่การเล่นลิ้นครั้งต่อไปด้วย IBackup เว็บไซต์ของมันกระจัดกระจายและสับสนในการนำทาง ฉันโชคดีกับ Google มากกว่าเว็บไซต์ของ บริษัท เมื่อทำการค้นหาข้อมูล ข้อมูลล้าสมัยในเว็บไซต์ของ IBackup ยังคงใช้งานและจัดทำดัชนีโดย Google ทำให้การค้นหาความช่วยเหลือที่เชื่อถือได้ยาก.

การยกเลิกการถอนการติดตั้ง IBackup นั้นง่ายและใช้เวลาน้อยกว่าห้านาที อย่างไรก็ตามแม้กระทั่งหลังจากที่โปรแกรมถอนการติดตั้งทำงานไปแล้ว IBackup ยังปล่อยให้กระบวนการของระบบทำงานอย่างน้อยหนึ่งกระบวนการซึ่งทำให้เป็นการยากที่จะลบไฟล์ที่เหลือ.

เยี่ยมชม iBackUp

About the author