รีวิว ZipCloud

ZipCloud มีชื่อเสียงไม่ดี การค้นหาบริการสำรองข้อมูลบนคลาวด์ออนไลน์ของ Google จะแสดงความเห็นและบทความต่างๆโดยไม่ขาดแคลนความโกรธในส่วนความคิดเห็น แต่ บริษัท มีวิวัฒนาการมาจากแนวทางปฏิบัติด้านการขายที่ร่มรื่นซึ่งทำให้ได้รับความเกลียดชังอย่างมากหรือไม่? มันเลวร้ายอย่างที่พวกเขาพูดหรือไม่? เปรียบเทียบกับบริการจัดอันดับชั้นนำของเราเช่น iDrive อย่างไร เราเอามันไปหมุนเพื่อค้นหา.

คุณสมบัติพื้นที่และราคา

บนพื้นผิว ZipCloud ราคาถูก ราคาถูกจริงๆ สำหรับน้อยกว่า $ 5 ต่อเดือนคุณสามารถมีแผนพรีเมี่ยมระดับกลางที่มีพื้นที่เก็บข้อมูล 250GB บนคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนได้มากเท่าที่คุณจะพอดี.

แต่ถ้าคุณไม่ต้องการเป็นหนึ่งในนักวิจารณ์ที่โกรธแค้นที่เราพูดถึงคุณควรอ่านงานพิมพ์ที่ดีที่สุด ทุกสิ่งที่ไม่ได้ระบุไว้อย่างชัดเจนในข้อกำหนดสำหรับแผนแม้แต่แผนที่เรียกว่า "ไม่ จำกัด " ที่ระดับสูงสุดจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ต้องการโฟลเดอร์ซิงค์ที่ใหญ่กว่า 2GB หรือไม่? ตะปูสองสามเหรียญต่อเดือน ต้องการสำรองข้อมูลรายชั่วโมงแทนที่จะเป็นรายวันหรือไม่ อีกคู่ ต้องการสำรองฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกหรือไม่ ยิ่งไปกว่านั้น กำลังสำรองวิดีโอ หยิบบัตรเครดิต สำรองข้อมูล Speedier? ชื่อเล่นและสลึงเพิ่มเติม มันง่ายที่จะดูว่าทำไมลูกค้าถึงเบื่อหน่ายโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ ZipCloud ไม่โปร่งใสเกี่ยวกับสิ่งที่และไม่ได้รวมอยู่ในแผน.

ZipCloud ให้ทดลองใช้ฟรีพร้อมพื้นที่เก็บข้อมูล 1GB และโฟลเดอร์ซิงค์ขนาด 15MB โฟลเดอร์ซิงค์แตกต่างจากการสำรองข้อมูลมาตรฐานซึ่งจะเก็บไฟล์เวอร์ชันที่อัปเดตล่าสุดไว้เสมอที่พร้อมใช้งานในทุกอุปกรณ์ของคุณ การสำรองข้อมูลหมายถึงการคัดลอกไฟล์จากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง ในการอัปเดตไฟล์บนอุปกรณ์ทั้งหมดต้องทำการสำรองข้อมูลและกำหนดเวลาอีกครั้งจากนั้นดาวน์โหลดด้วยตนเองไปยังอุปกรณ์อื่น.

เมื่อทำการสำรองข้อมูลครั้งแรกคุณสามารถเลือกไฟล์และโฟลเดอร์ที่จะดาวน์โหลดด้วยตนเองหรือไปกับค่าเริ่มต้น การสำรองข้อมูลระบบทั้งหมดไม่พร้อมใช้งานดังนั้น ZipCloud จึงเหมาะสำหรับเอกสารรูปภาพเพลงและสิ่งอื่นที่อยู่ในไฟล์ผู้ใช้ของคุณ ตัวอย่างเช่นคุณอาจไม่สำรองข้อมูลแอปพลิเคชันทั้งหมด.

สามารถใช้ตัวกรองกับไฟล์บล็อกที่มีนามสกุลที่ระบุหรือใหญ่กว่าขนาดที่กำหนด ตัวเลือกสำหรับผู้ที่มีพีซีที่อ่อนแอและการเชื่อมต่อที่ช้าลงเป็นสิ่งที่น่าประทับใจ คุณสามารถปรับวิธีที่โปรแกรมใช้ทรัพยากรระบบเพื่อเพิ่มความเร็วในการสำรองข้อมูล (ทำให้โปรแกรมอื่นช้าลง) หรือเปลี่ยนเป็น "ไฟ" (สำรองข้อมูลช้าลงใช้ทรัพยากรระบบน้อยลง) นอกจากนี้เปิดตัวเลือก Volume Shadow Copy เป็นไฟล์สำรองที่ถูกล็อคหรือใช้งานอยู่ซึ่งอาจลดความเร็วในการสำรองข้อมูลและเพิ่มการใช้หน่วยความจำ.

ฟังก์ชั่นการสำรองไฟล์แบบเพิ่มหน่วยจะอัพโหลดเฉพาะส่วนของไฟล์ที่มีการเปลี่ยนแปลงเท่านั้น สิ่งนี้มีประโยชน์สำหรับผู้ที่มีแบนด์วิดท์ จำกัด.

การแชร์ไฟล์กับเพื่อนและเพื่อนร่วมงานสามารถทำได้โดยใช้ลิงก์สาธารณะหรือทางอีเมล ลิงก์สาธารณะสามารถแชร์กับเครือข่ายโซเชียลรวมถึง Pinterest, Google Plus, Twitter และ Facebook โปรดทราบว่าการแบ่งปันไปยังเครือข่ายโซเชียลจะโพสต์ลิงก์ไปยังหน้าดาวน์โหลดสำหรับไฟล์หรือโฟลเดอร์ที่เลือก มันจะไม่โพสต์รูปถ่ายหรือสื่ออื่น ๆ โดยทาง Facebook เป็นต้น.

ณ จุดนี้มันควรค่าแก่การสังเกตว่า ZipCloud เกือบจะเป็นบริการเดียวกับแบรนด์สำรองข้อมูลบนคลาวด์อื่น ๆ อีกสามแบรนด์นั่นคือ MyPCBackup, JustCloud และ Backup Genie พวกเขาทั้งสี่ทำโดย บริษัท แม่เดียวกัน JDI Backup นอกเหนือจากโลโก้และโทนสีแล้วมันยังเป็นสำเนาของกันและกัน พวกเขาทั้งหมดใช้ฐานข้อมูลลูกค้าเดียวกันหมายความว่าคุณต้องลงทะเบียนด้วยที่อยู่อีเมลที่แตกต่างกันหากคุณต้องการใช้มากกว่าหนึ่ง.

ความปลอดภัย

การเลือกสำรอง zipcloudZipCloud จะปกป้องการถ่ายโอนข้อมูลจากอุปกรณ์ของคุณไปยังคลาวด์ แต่จะเกี่ยวกับมัน เมื่ออยู่บนคลาวด์มันจะอยู่ที่นั่นโดยไม่มีการเข้ารหัสใด ๆ หากความเป็นส่วนตัวเป็นกังวลจากระยะไกลดูที่อื่น.

เนื่องจากมันไม่ได้เข้ารหัส ZipCloud จึงสามารถกำจัดสิ่งต่างๆของคุณได้ฟรี ข้อกำหนดในการให้บริการกำหนดให้ บริษัท ได้รับอนุญาตให้ค้นหาไฟล์ของลูกค้าด้วยตนเอง ลูกค้าร้องเรียนว่า บริษัท ไม่อนุญาตภาพอนาจารและเนื้อหาที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อนก็เห็นได้ชัดว่าไม่มี - เช่นกัน.

เพื่อให้เรื่องแย่ลง JDI ไม่ได้เป็นเจ้าของเซิร์ฟเวอร์ของตัวเอง ไฟล์ทั้งหมดของคุณจะถูกเก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์ Google Cloud Storage ในสหรัฐอเมริกาและสหภาพยุโรป นั่นหมายความว่าถ้าต้องการ Google (และการบังคับใช้กฎหมายที่ Google ร่วมมือด้วย) สามารถเข้าถึงไฟล์ทั้งหมดของคุณได้.

อินเตอร์เฟซ

ZipCloud มีให้ในรูปแบบเว็บแอพมือถือและแอพเดสก์ท็อป ค่อนข้างน่ารำคาญแต่ละคนมีคุณสมบัติและฟังก์ชั่นที่ไม่สามารถใช้ได้ในแพลตฟอร์มอื่น ๆ ดังนั้นจึงไม่ได้เก็บอินเทอร์เฟซที่สอดคล้องกันในทุกแอป.

แอพเดสก์ท็อปดูเก่า แต่ง่ายต่อการเข้าใจ กด“ เริ่มการสำรองข้อมูล” เพื่อสำรองข้อมูลทุกอย่างในไฟล์ที่คุณเลือก ใช้“ ลากแล้วปล่อย” เพื่อเพิ่มไฟล์เดียว ทุกอย่างถูกเก็บไว้ในโครงสร้างไฟล์เดียวกับบนพีซีของคุณ แท็บกู้คืนช่วยให้คุณนำทางโครงสร้างไฟล์และเลือกไฟล์และโฟลเดอร์ที่จะกู้คืน น่าเสียดายที่ไม่มีฟังก์ชั่นการค้นหาดังนั้นคุณต้องจำไว้ว่าคุณได้บันทึกใบเสร็จนั้นเมื่อหกเดือนที่แล้ว เบราว์เซอร์เดสก์ท็อปยังไม่อนุญาตให้คุณดูตัวอย่างภาพขนาดย่อแม้ว่าจะเป็นไปได้ในเว็บและแอปมือถือ.

แผงควบคุม zipcloud

การคลิก“ ไฟล์ของฉัน”“ ซิงค์โฟลเดอร์” หรือ“ แผงควบคุม” จะเปิดเว็บแอปในเบราว์เซอร์เริ่มต้นของคุณ แอพพลิเคชั่นเว็บดูทันสมัยกว่าของเดสก์ท็อปมาก จากที่นี่คุณสามารถเข้าถึงไฟล์จากอุปกรณ์ทั้งหมดแม้ว่าจะยังไม่มีฟังก์ชั่นการค้นหา คุณสามารถอัปโหลดไฟล์ไปยังโฟลเดอร์ซิงค์ซึ่งรองรับการลากและวางเท่านั้น การอัปโหลดไฟล์ไปยังการสำรองข้อมูลปกติของคุณจะต้องทำผ่านแอพเดสก์ท็อป การแชร์และการจัดการลิงก์สาธารณะนั้นเกิดขึ้นที่นี่ แต่ไม่ใช่ในเวอร์ชันเดสก์ท็อป มันเริ่มสับสนในการจดจำว่าฟังก์ชันใดที่สามารถใช้งานได้บนแพลตฟอร์มใด.

เบราว์เซอร์ยังทำหน้าที่เป็นแผงควบคุมซึ่งคุณสามารถดูบันทึกพื้นที่ใช้งานและรายการอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ ที่นี่คุณสามารถใช้คุณสมบัติการค้นหาเพื่อค้นหาอุปกรณ์ที่สูญหายหรือถูกขโมย.

การดาวน์โหลดไฟล์จากเบราว์เซอร์เพียงแค่วางไฟล์ ZIP ในโฟลเดอร์ดาวน์โหลดของคุณ แต่การกู้คืนจากแอปเดสก์ท็อปจะวางไว้ในตำแหน่งเดิม.

zipcloud android

แอพมือถือดีที่สุดในกลุ่ม อนุญาตให้สำรองข้อมูลภาพถ่ายอัตโนมัติ แต่ไม่ใช่วิดีโอ สามารถอัปโหลดไฟล์อื่น ๆ ด้วยตนเองได้เช่นกัน แต่ไปยังโฟลเดอร์ Sync ที่เล็กกว่าเท่านั้น คุณสามารถดาวน์โหลดไฟล์ใด ๆ จากการสำรองข้อมูลในพีซีของคุณ การแชร์ไฟล์เป็นเพียงแค่กดแบบยาว สื่อเช่นภาพถ่ายและวิดีโอสามารถดูตัวอย่างได้จากภายในแอพ มันยังสามารถทำการสำรองข้อมูลระยะไกลบนพีซีของคุณ.

คุณสมบัติโบนัสอื่น ๆ รวมถึงความสามารถในการบันทึกเสียงบันทึกเขียนไฟล์ข้อความและวาดภาพดูเดิลที่อัปโหลดไปยังโฟลเดอร์ซิงค์ทันที ขออภัยไม่มีวิธีย้ายไฟล์โดยตรงจากข้อมูลสำรองของคุณไปยังโฟลเดอร์ซิงค์ - จะต้องอัปโหลดใหม่ด้วยตนเอง.

บริการลูกค้า

กำลังสำรองข้อมูล zipcloudคุณไม่สามารถโทรหรือแชทสดด้วย ZipCloud ลูกค้าต้องส่งตั๋วเพื่ออธิบายปัญหาของพวกเขาบนเว็บไซต์แทน โดยทั่วไปแล้วจะใช้เวลาน้อยกว่าหนึ่งวันในการตอบสนอง.

ในกรณีของฉันไฟล์และโฟลเดอร์หลายรายการไม่ปรากฏขึ้นในการสำรองข้อมูลของฉันแม้จะมีแอพที่ระบุว่าการอัปโหลดเสร็จสมบูรณ์ ฉันมีอีเมลแยกกันสามสายในตอนท้ายแต่ละอันมีตัวแทนฝ่ายบริการลูกค้าที่แตกต่างกันและไม่มีใครสามารถอธิบายไฟล์ที่หายไปได้ ในขณะที่พนักงานดูเหมือนจะรับคำขออย่างจริงจังพวกเขาไม่สามารถระบุเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังไฟล์ที่หายไปได้.

ประสบการณ์การบริการลูกค้าของฉันเป็นจริงโดยรวมค่อนข้างเป็นธรรมในภาพรวม; ดีกว่าที่คาดไว้มาก แต่ปัญหายังคงไม่ได้รับการแก้ไขและมีเพียงสิ่งเดียวที่พวกเขาสามารถทำได้ก่อนที่คุณเพียงแค่ต้องยอมรับว่า ZipCloud มีข้อบกพร่องบางอย่างที่ต้องแก้ไข แม้หลังจากการล้างข้อมูลสำรองอย่างสมบูรณ์ติดตั้งไคลเอนต์เดสก์ท็อปใหม่และนำพีซีของฉันออกจากบัญชีฉันยังคงมีปัญหาเดียวกัน (บน Windows 10 ในกรณีที่คุณสงสัย).

เว็บไซต์ของ ZipCloud ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ขายลึกโดยไม่มีเอกสารประกอบและรายละเอียดที่ยากต่อการค้นหาเกี่ยวกับบริการ (และส่วนเสริมที่น่ารำคาญ).

ZipCloud และบริการในเครือมีจำนวนมากที่พยายามเพิ่มยอดขายให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องตามแผนและส่วนเสริม จากประสบการณ์ของฉันใช่มีโฆษณาและอีเมลอยู่สองสามรายการ แต่ฉันไม่พบว่าจะอยู่ด้านบนสุด ในความคิดของฉันยิ่งทำให้ฉันเข้าใจผิดมากขึ้นว่าแอดออนที่ซ่อนอยู่จำนวนมากที่ลูกค้าอาจคิดว่ารวมอยู่ในแผนของพวกเขา.

สุดท้ายหากคุณตัดสินใจว่า ZipCloud ไม่เหมาะสำหรับคุณการถอนการติดตั้งและยกเลิกบัญชีจะใช้เวลาน้อยกว่าห้านาที.

ดังนั้น ZipCloud จึงเป็นการหลอกลวง มันมีรูปแบบการขายที่สับสนและไม่โปร่งใสซึ่งออกแบบมาเพื่อดักคนที่ไม่ได้อ่านงานพิมพ์ที่ดี แต่ฉันจะไม่พูดว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย หากคุณต้องการโซลูชันการสำรองข้อมูลบนคลาวด์ที่ราคาถูกด้วยแอปมือถือคุณจะรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่และไม่ได้รับและคุณไม่กังวลเรื่องความปลอดภัยนั่นเป็นบริการที่ยอมรับได้ อย่างไรก็ตามสำหรับคนส่วนใหญ่สิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้น.

เยี่ยมชม ZipCloud

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

21 + = 22

Adblock
detector