รีวิวการควบคุมโดยผู้ปกครองของ Qustodio

Qustodio อาจมีชื่อที่งี่เง่า แต่ซอฟต์แวร์ควบคุมโดยผู้ปกครองให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก Qustodio เสนอหนึ่งในรายการคุณลักษณะที่ครอบคลุมที่สุดที่เราเคยเห็นในชุดซอฟต์แวร์ควบคุมโดยผู้ปกครอง แต่ยังมาพร้อมกับจุดราคาที่น่าประทับใจพอ ๆ กันในการสำรองข้อมูล.

ปรับปรุง: คุณสามารถทดลองใช้ Qustodio ได้ฟรี 3 วัน

ซอฟต์แวร์นี้รวยน้อยเกินไปในกระเป๋าเงินสำหรับสิ่งที่คุณได้รับหรือความสามารถในแดชบอร์ดเว็บและการกรองที่เป็นตัวเอกจะเพียงพอที่จะพิสูจน์ค่าใช้จ่ายหรือไม่ อ่านต่อในบทวิจารณ์การควบคุมโดยผู้ปกครองของ Qustodio เพื่อค้นหา!

หน้าจอ qustodio ติดตั้ง

การติดตั้ง / การตั้งค่า

การตั้งค่า Qustodio นั้นเป็นกระบวนการที่ค่อนข้างง่ายเมื่อเปรียบเทียบกับตัวเลือกการควบคุมโดยผู้ปกครองอื่น ๆ และเรายังพบนวัตกรรมที่น่าแปลกใจสองสามอย่างที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน.

ในการเริ่มต้นเราลงทะเบียนบัญชีบน Qustodio.com (จากหน้าแรก) และดาวน์โหลดไคลเอนต์ Windows 10 หลังจากดาวน์โหลดไคลเอนต์เบราว์เซอร์ของเราจะไปยังการตั้งค่าโปรไฟล์ครั้งแรกโดยอัตโนมัติโดยที่เราไม่ต้องยกนิ้ว.

ติดตั้งหน้าจอ

นอกจากนี้หลังจากการติดตั้งเรารู้สึกประหลาดใจที่พบว่า Qustodio เคยอัพเกรดสมาชิกของเราเป็นบัญชีพรีเมี่ยมโดยที่เราไม่ต้องถาม (หรือแม้แต่ป้อนหมายเลขบัตรเครดิต).

สิ่งนี้สำคัญกับระยะเวลาทดลองใช้ แต่ความจริงที่ว่าพวกเขาไม่ได้ทำให้เราเจาะข้อมูลทางการเงินใด ๆ เพื่อที่จะเข้าถึงได้อย่างแน่นอน.

ตัวเลือกที่เราพบในระหว่างกระบวนการติดตั้งเดสก์ท็อปที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนเป็นกล่องที่คุณสามารถตรวจสอบในการตั้งค่าที่มีป้ายกำกับว่า "อย่าให้ใครเห็น Qustodio ติดตั้งบนคอมพิวเตอร์เครื่องนี้" วิธีนี้จะป้องกันไม่ให้แอป Qustodio ปรากฏที่ใดก็ได้ในโปรไฟล์ของผู้ใช้นั้นดังนั้นหากจำเป็นคุณสามารถเรียกใช้ซอฟต์แวร์ตรวจสอบได้โดยไม่ต้องมีการตรวจสอบซ้ำตามที่ตั้งใจ.

Qustodio ยังใช้ความฉลาดระดับเดียวกันนี้กับกระบวนการตั้งค่าการตรวจสอบเครือข่ายสังคมเมื่อคุณได้รับบัญชี Facebook ที่เชื่อมโยงกับ iup ในขณะที่ซอฟต์แวร์บางอย่างกำหนดให้คุณต้องรู้รหัสผ่านของลูกคุณเพื่อที่จะเข้าไป (หรือใช้คอมพิวเตอร์ที่พวกเขาลงชื่อเข้าใช้แล้ว) Qustodio ทำหน้าที่เป็นแอพเพิ่มเติมที่สามารถรวมเข้ากับส่วนที่เหลือที่พวกเขาได้ทำงานบนโปรไฟล์ของพวกเขา.

qustodio facebook

คำขอเพิ่มแอป Qustodio จะปรากฏขึ้นทุกครั้งที่พวกเขาพยายามเข้าสู่ Facebook จากอุปกรณ์ที่ถูกตรวจสอบ หากพวกเขาปฏิเสธคำขอพวกเขาจะไม่สามารถเข้าถึงโปรไฟล์ได้จนกว่าจะกดปุ่ม“ เชื่อมต่อกับ Facebook”.

เมื่อเราผ่านการตั้งค่าและโหลดโปรไฟล์ทั้งหมดของเราและพร้อมที่จะไปแล้วก็ถึงเวลาที่จะขุดเข้าไปในโปรแกรมเพื่อดูว่ามันสามารถทำอะไรได้บ้าง.

การออกแบบ / ประสบการณ์ผู้ใช้

การออกแบบ qustodio

เราเห็นแผงควบคุมเว็บที่ยอดเยี่ยมและเราได้เห็นสิ่งที่น่าสนใจ แต่เรายังไม่เห็นอะไรที่สะอาดและใช้งานง่ายเหมือนกับที่ Qustodio นำมาไว้ที่นี่.

เป็นการยากที่จะพูดคุยเกี่ยวกับประสบการณ์ของผู้ใช้โดยไม่ต้องพูดถึงบิตของกระบวนการตั้งค่าเช่นกัน…และฉันจะอธิบายว่าทำไม ซึ่งแตกต่างจากซอฟต์แวร์การควบคุมโดยผู้ปกครองอื่น ๆ ที่ให้คุณเลือกที่จะตั้งค่าทุกอย่างล่วงหน้า (จำกัด หมวดหมู่, บัญชีดำ, ฯลฯ ), Qustodio สนับสนุนให้คุณปล่อยให้ลูกน้อยของคุณวิ่งเร็วก่อนสักครู่แล้วหลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมงหรือวันหรือ ดังนั้นการตรวจสอบอย่างไม่ระมัดระวัง (โปรดจำไว้ว่าพวกเขาจะไม่ทราบว่าอยู่ที่นั่นหากคุณไม่ต้องการให้พวกเขาทำ) คุณตั้งกฎตามเนื้อหาที่พวกเขาดูเมื่อพวกเขาคิดว่าพวกเขาไม่ จำกัด.

สิ่งนี้ทำให้ง่ายกว่าที่จะดูว่าแอพใดที่พวกเขาเปิดอยู่และใช้เวลานานเท่าไรรวมถึงเว็บไซต์ที่พวกเขากำลังเยี่ยมชมหรือใช้คุณสมบัติโซเชียล เมื่อสิ่งเหล่านี้ได้รับการบันทึก (พร้อมด้วยโลโก้ที่สอดคล้องกันของพวกเขาเอง) จากนั้นคุณสามารถเข้าสู่ความเป็นจริงและตั้งกฎแต่ละข้อต่อแอปพลิเคชัน เนื่องจากคุณมีความคิดคร่าวๆว่าพวกเขาเล่นเกมโดยเฉพาะหรือเรียกดูในบางเว็บไซต์จริง ๆ เพียงใดมันช่วยให้คุณทราบได้ดีขึ้นว่าข้อ จำกัด เหมาะสมสำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้อง.

qustodio สลับ

เมื่อคุณมีรายการโปรแกรมที่เด็กใช้มากที่สุดคุณสามารถตั้งค่าให้แต่ละโปรแกรมมีขีด จำกัด ของแต่ละวัน สมมติว่า Minecraft เป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงในคืนสุดสัปดาห์ แต่สามชั่วโมงในวันหยุดสุดสัปดาห์และอื่น ๆ คุณยังสามารถทำสิ่งนี้กับเว็บไซต์ที่อนุญาตให้ใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงครึ่งของ Twitter, Facebook ครึ่งชั่วโมง ฯลฯ ทั้งหมดนี้ได้รับการจัดการด้วยไอคอนของโปรแกรมถัดจากการสลับสีเขียวขนาดใหญ่ง่ายพอสำหรับแม้แต่เทคโนโลยีขั้นต่ำ - พ่อแม่ที่เข้าใจง่ายที่จะเข้าใจ.

ไทม์ไลน์ของกิจกรรม qustodio

การพูดที่เข้าใจง่ายวิธีที่ Qustodio วางทุกอย่างในไทม์ไลน์นั้นไม่เป็นสองรองใคร อาจไม่แตกต่างอย่างมากจากกำแพงข้อความที่เราคุ้นเคยในแอปพลิเคชั่นส่วนใหญ่ แต่การมีตัวอย่างเช่นการแสดงตัวอย่างแบบเต็มหน้าในไทม์ไลน์ของประวัติการท่องเว็บของบุตรหลานของคุณจับคู่กับใบรับรอง Web of Trust คุณรู้สึกถึงความปลอดภัยเป็นพิเศษว่าโดเมนนั้นปลอดภัยสำหรับพวกเขาหรือไม่.

ประสบการณ์ผู้ใช้อุปกรณ์พกพานั้นดีเหมือนที่เราเห็นบนเดสก์ท็อป โดยเฉพาะอย่างยิ่งแอป iOS ที่ฉันคิดว่าจะได้รับรางวัลบ้าน "แอปควบคุมที่สวยที่สุดที่เราเคยเห็น" ไม่มีรางวัล แต่เป็นเกียรติที่สูงมากอย่างไรก็ตาม.

ตัวอย่างเส้นประ qustodia

ทุกอย่างทำงานในลักษณะที่ทำให้ง่ายต่อการติดตามกิจกรรมอย่างรวดเร็วด้วยนิ้วหัวแม่มือเพียงนิ้วเดียวและการนำทางจากการตั้งค่าไปสู่การตั้งค่านั้นเป็นเรื่องง่าย ปัญหาเล็ก ๆ ที่เราพบคือคุณไม่สามารถเปลี่ยนการกำหนดค่าภายในแอปได้จริง แต่เบราว์เซอร์จะเปิดขึ้นโดยคุณจะป้อนข้อมูลรับรองของคุณอีกครั้งเพื่อไปที่แผงควบคุมการกำหนดค่าแทน.

คุณสมบัติ

สำหรับราคานั้น Qustodio นั้นเป็นหนึ่งในห้องสวีทที่ควบคุมโดยผู้ปกครองที่มีคุณลักษณะหลากหลายที่สุดที่เราได้ตรวจสอบมาจนถึงปัจจุบัน สมาชิกพรีเมี่ยมรายปี (จำนวนอุปกรณ์ใด ๆ ) มาพร้อมกับคุณสมบัติมาตรฐานดังต่อไปนี้:

  • ระบบปฏิบัติการ: Windows, OSX, iOS, Android, Kindle
  • ความสามารถในการกรองอินเทอร์เน็ต (เดสก์ท็อปและมือถือ)
  • การ จำกัด เวลาของอุปกรณ์
  • การตรวจสอบและบล็อกแอพ
  • SMS และการตรวจสอบการโทร (สำหรับ Android เท่านั้น)
  • การติดตามตำแหน่ง (อุปกรณ์เคลื่อนที่เท่านั้น)
  • การตรวจสอบสื่อสังคมออนไลน์ (Facebook)
  • ปุ่มตกใจมือถือ

โทรศัพท์มือถือ

ใน iOS Qustodio ประสบปัญหาเดียวกันกับซอฟต์แวร์ควบคุมโดยผู้ปกครองคนอื่น ๆ ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่จะควบคุมสิ่งใด ๆ ได้จริงยกเว้นสิ่งที่เกิดขึ้นภายในแอป Qustodio / เว็บเบราว์เซอร์เอง ถึงกระนั้น บริษัท ยังคงทำสิ่งที่สามารถทำได้เพื่อให้มีความยืดหยุ่นมากที่สุดไม่เพียง แต่เพิ่มคุณสมบัติการตรวจสอบและค้นหาปลอดภัยเท่านั้น แต่ยังมีตัวเลือกในการเรียกชั่วโมงการตั้งเวลาซึ่งปิดเบราว์เซอร์หากพวกเขาพยายามท่องนอกเวลาที่กำหนด.

รีวิวการควบคุมโดยผู้ปกครองของ Qustodioแน่นอนว่า Android นั้นมีความยืดหยุ่นมากกว่านั้นทำให้คุณสามารถควบคุมประสบการณ์การใช้อุปกรณ์พกพาได้ทุกด้าน การรับส่งข้อมูลของอุปกรณ์ทั้งหมดผ่านแอป Qustodio ก่อนซึ่งหมายความว่าสามารถตรวจสอบ SMS และการโทรได้รวมถึงการตรวจสอบกิจกรรมใด ๆ ที่เกิดขึ้นในอุปกรณ์ สิ่งนี้รวมถึงสิ่งที่ติดตั้งแอพพลิเคชั่นระยะเวลาที่ใช้แอพเหล่านั้นเงื่อนไขการค้นหา (เบราว์เซอร์ที่ไม่เชื่อเรื่องพระเจ้า) และประวัติเว็บจากเบราว์เซอร์ใด ๆ (ไม่ใช่แค่ Chrome).

การติดตามตำแหน่งทำงานได้ทั้งกับอุปกรณ์ iOS และ Android เช่นเดียวกับที่คุณคาดหวังและสามารถกำหนดค่าให้รายงานในทุก ๆ (x) นาทีหรือชั่วโมงขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ อีกประการหนึ่งที่น่าประหลาดใจเกี่ยวกับคุณลักษณะคือการเพิ่มปุ่มตกใจ.

ปุ่ม "Panic!" ทำงานดังนี้: คุณเพิ่มหมายเลขโทรศัพท์และที่อยู่อีเมลที่เชื่อถือได้สูงสุดสี่หมายเลขลงในอุปกรณ์ของบุตรหลานของคุณ หากเด็กมีปัญหาพวกเขาสามารถกด Panic ได้! หรือคลิกปุ่มหูฟังของพวกเขาสามครั้งและทุกคนในรายการนั้นจะได้รับแจ้งทันทีว่ามีบางอย่างผิดปกติ.

มันเพิ่มเติมเช่นนี้ที่ให้ Qustodio ข้อได้เปรียบเล็ก ๆ ที่เรามองหาในซอฟต์แวร์การควบคุมโดยผู้ปกครองและแสดงให้เห็นว่า บริษัท มีการลงทุนอย่างแท้จริงเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับทุกสิ่งที่คุณอาจต้องการจากชุดเครื่องมือการควบคุมโดยผู้ปกครอง เด็ก.

ประสิทธิภาพ

การปิดกั้น qustodio

ในระหว่างการทดสอบของเรา Qustodio ทำงานได้ดีกว่าเส้นโค้งการจัดลำดับในแง่ของสิ่งที่มันหยุดสิ่งที่มันผ่านและสิ่งที่ตีเป็นบวกเท็จ.

ในหลาย ๆ สถานการณ์เดียวกันที่ตัวเลือกการควบคุมโดยผู้ปกครองอื่น ๆ ได้เพิ่มขึ้น Qustodio ดูเหมือนจะรู้ว่าเว็บไซต์ใดที่เหมาะสมที่จะดูและไม่น่าจะเป็นไปได้และนี่คือหลังจากที่เราผ่านไปแล้วเก้าตัวเลือกการกำหนดค่าที่กำหนดเอง.

แตกต่างจากบริการตรวจสอบเครือข่ายโซเชียลบางตัวที่อาจใช้เวลามากกว่า 24 ชั่วโมงก่อนที่พวกเขาจะอัพเดตกิจกรรมใด ๆ Qustodio ใช้สิทธิ์แอพเพื่อให้หน้าต่างกับลูกของคุณทันทีที่โพสต์ทันทีที่พวกเขาโพสต์ ขึ้นอยู่กับการอัพเดตสถานะของตัวเอง นอกจากนี้คุณยังสามารถดูประวัติทั้งหมดของสิ่งใดก็ตามที่อยู่บนไทม์ไลน์โดยไม่คำนึงถึงการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวสิ่งที่เราเห็นใน Qustodio จนถึงปัจจุบัน.

ประสิทธิภาพโดยรวมของซอฟต์แวร์ตัวกรองน่าจะถึง 98% ของคำที่เราใช้เพื่อความถูกต้อง ที่กล่าวว่าผู้ปกครองบางคนอาจต้องการระมัดระวังในการเปิดใช้งานเว็บไซต์ที่มีเล่ห์เหลี่ยมเช่น Twitch.tv หรือ Youtube ซึ่งบางช่องก็ไม่เป็นไรและคนอื่น ๆ ก็ไม่มากดังนั้นการรู้ว่าเนื้อหาใดที่พวกเขาดูล่วงหน้าเป็นวิธีเดียวที่จะได้รับสิ่งนี้ กำหนดค่าทางด้านขวา.

คุณลักษณะหนึ่งที่เราพลาดไปที่นี่คือการรายงานหรือตอบกลับคำขอเข้าถึงบางประเภทซึ่งจะช่วยให้ลูกของคุณ ping คุณโดยตรงหากพวกเขาถูกบล็อกบนเว็บไซต์ที่อาจไม่เป็นไรจริง ๆ หากผู้ปกครองตั้งค่าการแจ้งเตือนพวกเขาจะสามารถเห็นสิ่งที่ถูกบล็อกได้ทันที แต่การได้รับมันเป็นสีเขียวหมายความว่าพวกเขาจะต้องหาเดสก์ท็อปและล้างไซต์ด้วยตนเองจากแผงควบคุมเบราว์เซอร์.

การตั้งราคา

ราคา Qustodio

Qustodio มีทั้งรุ่นฟรีและรุ่นพรีเมี่ยมพร้อมตัวเลือกฟรีครอบคลุมอุปกรณ์เพียงหนึ่งชิ้นพร้อมการตรวจสอบกิจกรรมที่ จำกัด.

การแจ้งเตือนข้อตกลง: ลอง Qustodio ฟรี 3 วัน

ดังที่เราได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้บัญชี Qustodio ใหม่ทั้งหมดจะได้รับการอัปเกรดเป็นสมาชิกพรีเมี่ยมแบบ 3 วันโดยอัตโนมัติไม่ว่าคุณตั้งใจจะซื้อหรือไม่ แต่ถ้าเป็นเช่นนั้นนี่คือรูปแบบการสมัครสมาชิกแบบแยกย่อย.

ตัวเลือกแรก (แผน“ เล็ก”) ครอบคลุมอุปกรณ์ทั้งหมดสามเครื่องโดยไม่ จำกัด บัญชีที่อนุญาตสำหรับแต่ละเครื่องที่ $ 39.95 ต่อปี แผน“ ปานกลาง” ช่วยให้คุณป้องกันอุปกรณ์ได้สูงสุด 5 เครื่องในแต่ละครั้งและทำงานได้ในราคา $ 54.95 ต่อปี ในที่สุดก็มีตัวเลือก "ใหญ่" ซึ่งปกป้องอุปกรณ์ได้สูงสุด 10 เครื่องในราคา $ 96.95 ต่อปี.

หากคุณต้องการเพิ่มอุปกรณ์เพิ่มเติมในแผนของคุณ ณ จุดใด ๆ Qustodio เสนอขั้นตอนการอัปเกรดที่ง่ายซึ่งจะเรียกเก็บเงินจากคุณสำหรับความแตกต่างระหว่างการสมัครสมาชิกเก่าของคุณกับอุปกรณ์ใหม่แทนที่จะทำให้คุณจ่ายค่าสมาชิกล่วงหน้าทั้งหมด.

สุดท้าย Qustodio ยังมีตัวเลือกสำหรับโรงเรียนธุรกิจและลูกค้าองค์กรด้วยราคาที่กำหนดเองที่จำเป็นสำหรับแต่ละคนเราไม่สามารถแยกรายละเอียดที่แน่นอนของโครงสร้างราคาในการตรวจสอบนี้.

Qustodio มีการขายเป็นครั้งคราวล่าสุดเป็นการขายตามฤดูกาลพร้อมส่วนลด 10% หากคุณใช้รหัส XMAS10. เราขอแนะนำให้เริ่มต้นด้วยรุ่นทดลองใช้ฟรีที่นี่จากนั้นใช้รหัสหากคุณดำเนินการต่อเป็นรุ่นที่ต้องชำระเงิน.

สนับสนุนลูกค้า

ติดต่อ qustodio

Qustodio เสนอตัวเลือกการสนับสนุนลูกค้าเพียงทางเลือกเดียวผ่านหน้าการส่งตั๋วและ บริษัท บอกว่าพวกเขาพยายามที่จะกลับไปหาลูกค้าทั้งหมดภายใน 1-2 วันทำการ.

บางสิ่งที่เราพบว่าแปลก ๆ คือโน้ตตัวเล็ก ๆ ที่ด้านล่างของหน้าการติดต่อซึ่งอ้างว่าผู้ใช้ Qustodio Premium ได้รับการตอบสนองเป็นลำดับแรก” ซึ่งดูเหมือนว่าเป็นกลยุทธ์การขายที่มีระดับต่ำเพื่อลองรับคนบนกระดานหากฉันซื่อสัตย์.

ข้อสรุป

Qustodio อาจไม่มีชื่อที่ออกเสียงได้ง่ายที่สุด แต่สิ่งที่มันขาดความชัดเจนของแบรนด์มันเป็นมากกว่าสิ่งที่ทำขึ้นด้วยตัวเลือกการควบคุมโดยผู้ปกครองที่เป็นตัวเอกที่ครอบคลุมทั่วทุกแพลตฟอร์มเท่าที่จะเป็นไปได้.

ซอฟต์แวร์ดังกล่าวได้รวมเอาแดชบอร์ดควบคุมชั้นนำของอุตสาหกรรมเข้ากับ UI ที่มั่นคงรายการคุณสมบัติที่หลากหลายและประสิทธิภาพที่โดดเด่น ใช่มันมีราคาแพง แต่ฉันรับรองว่าคุณได้รับสิ่งที่คุณจ่ายไปที่นี่และถ้าคุณเคยอยู่ในรั้วเกี่ยวกับการควบคุมโดยผู้ปกครองมาจนถึงตอนนี้ - อย่ารออีกต่อไปคว้า Qustodio วันนี้.

เยี่ยมชม Qustodio

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

37 − 32 =

Adblock
detector