วิธีกู้คืนรูปภาพที่สูญหายบนอุปกรณ์ Android ของคุณ

วิธีการกู้คืนภาพถ่ายที่หายไปบนอุปกรณ์ Android ของคุณ

ด้วยข้อมูลและชีวิตประจำวันของเรามากมายที่จัดเก็บไว้ในอุปกรณ์เดียวบางครั้งอาจเป็นความเสี่ยงที่จะจัดเก็บภาพถ่ายทั้งหมดของคุณไว้ในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต Android ของคุณ ไม่ว่าจะเกิดจากอุบัติเหตุ (ความเสียหายการลบโดยไม่ตั้งใจ) หรือคนที่คุณรู้จักผ่านอุปกรณ์ของคุณและลบรูปภาพที่คุณต้องการเก็บเอาไว้อย่างตั้งใจอาจสูญเสียปีภาพอาจเป็นโอกาสที่น่ากลัว.

แม้ว่าภาพถ่ายจะถูกลบ แต่ก็ยังมีความหวังที่จะนำพวกเขากลับมา อ่านต่อในคู่มือของเราเพื่อค้นหาทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับวิธีการกู้คืนรูปภาพที่สูญหายใน Android.

คู่มือนี้ใช้กับโทรศัพท์และอุปกรณ์ Android ทั้งหมดรวมถึงช่วง Samsung Galaxy, HTC, Motorola, Google Pixel, Huawei, LG, Xiaomi, Oppo และอื่น ๆ.

ตรวจสอบถังขยะของคุณใน Google Photos

สถานที่แรกที่คุณควรตรวจสอบหลังจากที่สูญเสียรูปถ่ายบน Android อยู่ในโฟลเดอร์ถังขยะของ Google Photos.

เมื่อใดก็ตามที่ภาพถ่ายถูกลบภายในอุปกรณ์ของคุณภาพถ่ายจะใช้เวลา 60 วันซึ่งจัดเก็บไว้ในโฟลเดอร์ถังขยะก่อนที่จะหายไปอย่างสมบูรณ์ หากคุณยังคงอยู่ในหน้าต่างการลบนี้ไปข้างหน้าและลองตัวเลือกนี้ก่อน.

หากต้องการเข้าถึงโฟลเดอร์ถังขยะให้เริ่มโดยเปิดแอป Google Photos จากหน้าจอหลักของคุณ:

แอพรูปภาพสำหรับ Android

เมื่อเปิดแอปที่ด้านบนซ้ายให้แตะเมนู:

เมนูรูปถ่าย android

จากนั้นค้นหาโฟลเดอร์ที่มีข้อความ ขยะ:

วิธีกู้คืนรูปภาพที่สูญหายบนอุปกรณ์ Android ของคุณ

จากตรงนี้คุณจะเห็นอัลบั้มเต็มของรูปถ่ายที่ถูกลบจากอุปกรณ์ Android ของคุณภายใน 60 วันที่ผ่านมา ในการกู้คืนรูปภาพให้กดที่รูปภาพใด ๆ ในอัลบั้มแล้วเลือกรูปภาพทั้งหมดที่คุณต้องการกู้คืน:

หุ่นยนต์เรียกคืนภาพถ่าย

เมื่อเลือกแล้วให้แตะ ฟื้นฟู ปุ่มที่ด้านล่างของหน้าจอและคุณควรจะไป!

ใช้ซอฟต์แวร์กู้คืนสำหรับ Android

หากคุณลบภาพถ่ายและใช้เวลานานกว่า 60 วันนับตั้งแต่ถูกย้ายไปที่ถังขยะตัวเลือกถัดไปของคุณคือการใช้บริการของชุดกู้คืนข้อมูลบุคคลที่สาม.

แอพอย่าง EaseUS สำหรับ Android ทำให้ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถเรียกใช้การดำเนินการกู้คืนโดยตรงจากอุปกรณ์ของพวกเขา - ไม่จำเป็นต้องใช้เดสก์ท็อปหรือแล็ปท็อป.

นี่เป็นเพียงหนึ่งในสิบตัวเลือกการกู้คืนข้อมูลที่แตกต่างกันและกระบวนการกู้คืนจะแตกต่างกัน ดังกล่าวกล่าวว่าชุดการกู้คืนข้อมูลเป็นโอกาสที่ดีที่สุดที่คุณจะต้องกู้คืนรูปภาพเก่าหรือที่ถูกทิ้งในถังขยะและหลาย ๆ ชุดจะช่วยให้คุณสามารถกู้คืนไฟล์หรือรูปถ่ายจำนวนหนึ่งก่อนที่จะอัปเกรดเป็นการสมัครแบบชำระเงินเต็มจำนวน.

วิธีป้องกันรูปภาพที่หายไปบน Android ในอนาคต

หากต้องการหยุดตัวคุณเองจากการสูญเสียรูปถ่ายในอนาคตเราขอแนะนำให้คุณให้บริการสำรองข้อมูลอัตโนมัติของ Google Photo ที่เปิดอยู่ตามค่าเริ่มต้นเสมอเมื่อคุณตั้งค่าอุปกรณ์ Android เป็นครั้งแรก.

เมื่อคุณสร้างหรือเพิ่มบัญชี Gmail ของคุณเป็นครั้งแรก Google จะจัดสรรการสำรองข้อมูลรูปถ่าย 15GB ไปยังอุปกรณ์ใด ๆ ที่ลงทะเบียนภายใต้อีเมลนั้นโดยอัตโนมัติ.

ซึ่งแตกต่างจาก iOS ซึ่งจะซิงค์การสำรองข้อมูลของคุณเมื่อเสียบอุปกรณ์และเชื่อมต่อกับฮอตสปอต WiFi เท่านั้น Google Photos จะทำการสำรองรูปภาพโดยอัตโนมัติทุกครั้งที่มีการถ่ายภาพและบันทึกลงในอุปกรณ์.

นี่เป็นวิธีที่ดีกว่ามาก หากคุณถ่ายภาพวันหยุดทางเรือกับครอบครัว แต่วางโทรศัพท์ลงในน้ำโดยไม่ตั้งใจก่อนที่คุณจะกลับไปที่ฝั่งตราบใดที่คุณได้รับบริการจากที่นั่นคุณสามารถมั่นใจได้ว่าภาพจะทำให้เป็นจริง กลับไปที่อัลบั้ม Google Photos ของคุณในคลาวด์.

ที่เกี่ยวข้อง: สุดยอดโปรแกรมกู้คืนข้อมูลฟรี

คุณอาจชอบซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูลซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูลฟรีที่ดีที่สุดสำหรับ 2023 ซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูลวิธีการกู้คืนรูปภาพที่สูญหายบนอุปกรณ์ iOS ของคุณ (iPhone, iPad และอื่น ๆ ) ซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูล 10 สถิติการสูญเสียข้อมูลที่น่าตกใจ

  Stellar Data Recovery Windows Professional รีวิว

About the author

Comments

  1. ความเสี่ยงที่จะสูญเสียรูปถ่ายบนอุปกรณ์ Android นั้นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ดังนั้นการสำรองข้อมูลเป็นสิ่งที่สำคัญมาก โดยเฉพาะการใช้บริการสำรองข้อมูลอัตโนมัติของ Google Photo ที่เปิดใช้งานตามค่าเริ่มต้น นอกจากนี้ยังมีชุดการกู้คืนข้อมูลที่สามารถช่วยกู้คืนรูปถ่ายที่สูญหายได้ แต่การใช้บริการสำรองข้อมูลเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันการสูญเสียข้อมูลในอนาคต ดังนั้นควรทำการสำรองข้อมูลอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต

Comments are closed.