การสำรองข้อมูลออนไลน์ที่ดีที่สุด 2019

การค้นหาโซลูชันการสำรองข้อมูลบนคลาวด์ที่ถูกต้องไม่ว่าจะเป็นการใช้ส่วนตัวหรือเพื่อธุรกิจของคุณนั้นไม่ใช่ทางเลือกที่จะต้องทำอย่างเบา ๆ หากและเมื่อสิ่งที่เลวร้ายที่สุดเกิดขึ้น - การโจรกรรมการสูญเสียหรือความเสียหายที่ไม่สามารถแก้ไขได้ของอุปกรณ์ของคุณ - ความอุ่นใจที่มาพร้อมกับการสำรองข้อมูลบนคลาวด์ที่เก็บไว้อย่างปลอดภัยสามารถประเมินค่ามิได้.

แต่ด้วยตัวเลือกการสำรองข้อมูลออนไลน์มากมายคุณจะ จำกัด การค้นหาของคุณให้แคบลงได้อย่างไร ก่อนอื่นให้ระบุความต้องการของคุณ ถามตัวเองด้วยคำถามเหล่านี้:

  • คุณต้องการสำรองข้อมูลคอมพิวเตอร์ของคุณหรือไม่?
  • คุณยินดีจ่ายไหม ถ้าเป็นเช่นนั้นเท่าไหร่?
  • คุณต้องการพื้นที่เก็บข้อมูลเท่าใด?
  • การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณดีพอหรือไม่?
  • คุณเก็บข้อมูลส่วนตัวหรือข้อมูลที่ละเอียดอ่อนซึ่งจำเป็นต้องได้รับการปกป้องหรือไม่?
  • คุณมักจะพึ่งพาการสนับสนุนลูกค้าเพื่อขอความช่วยเหลือ?
  • ความสำคัญของอินเทอร์เฟซที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี?
  • คุณลักษณะพิเศษใดที่คุณต้องการนอกเหนือจากการสำรองข้อมูลพื้นฐาน?

คุณต้องการสำรองข้อมูลคอมพิวเตอร์ของคุณหรือไม่?

เราขอแนะนำอย่างยิ่ง ในโลกที่เชื่อมต่อกันทุกวันนี้ชีวิตของเราส่วนใหญ่ถูกเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อื่น ๆ ของเรา การสูญเสียพวกเขาไม่ว่าจะจากความเสียหายการโจรกรรมหรือการทำลายล้างอื่น ๆ การสำรองข้อมูลที่เชื่อถือได้มอบความมั่นใจว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นข้อมูลของคุณจะถูกกู้คืนได้เสมอ.

การสำรองข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยทั่วไปแบ่งออกเป็นสองประเภท: การสำรองข้อมูลภายในเช่นฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกและการสำรองข้อมูลบนคลาวด์ซึ่งเกิดขึ้นผ่านอินเทอร์เน็ต ปัญหาเกี่ยวกับการสำรองข้อมูลภายในเครื่องคือคุณต้องจำไว้ว่าต้องเสียบไดรฟ์สำรองข้อมูลเข้ากับคอมพิวเตอร์ของคุณเป็นประจำและเรียกใช้การสำรองข้อมูลด้วยตนเอง นอกจากนี้การสำรองข้อมูลในเครื่องยังเสี่ยงต่อความเสียหายและการโจรกรรมเช่นเดียวกับพีซีหรือ Mac ของคุณ.

ในทางกลับกันการสำรองข้อมูลบนคลาวด์จะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในพื้นหลังเมื่อใดก็ตามที่คอมพิวเตอร์ของคุณเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต บริการสำรองข้อมูลบนคลาวด์ส่วนใหญ่ในปัจจุบันเป็นระบบอัตโนมัติซึ่งหมายความว่าคุณไม่ต้องทำอะไรมากไปกว่าการตั้งค่าเริ่มต้น โดยทั่วไปสำเนาของข้อมูลของคุณจะถูกเก็บไว้ในหลาย ๆ สถานที่ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการสูญเสียให้เหลือน้อยที่สุด.

คุณยินดีจ่ายไหม?

บริการสำรองข้อมูลบนระบบคลาวด์ส่วนใหญ่มีระดับหรือทดลองใช้ฟรี แต่มีแนวโน้มที่จะถูก จำกัด ในพื้นที่เก็บข้อมูลและ / หรือเวลาที่กำหนด บริการยอดนิยมเช่น Google Drive, Dropbox และ Microsoft OneDrive ล้วนมีระดับฟรี แต่ จำกัด เพียงไม่กี่กิกะไบต์และได้รับการออกแบบสำหรับการจัดเก็บบนคลาวด์มากกว่าการสำรองข้อมูลบนคลาวด์ (ความแตกต่างระหว่างการสำรองข้อมูล.

หากคุณต้องการการสำรองข้อมูลบนคลาวด์ที่แท้จริงซึ่งมีพื้นที่เพียงพอเพื่อให้เหมาะกับไฟล์ทั้งหมดของคุณคุณอาจต้องจ่ายค่าสมัครสมาชิก ราคาแตกต่างกันมาก แต่โดยทั่วไปแล้วราคามาตรฐานที่ดีมักอยู่ที่ 10 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือน บางอันราคาถูกกว่ามากและบางอันก็ค่อนข้างแพงไปหน่อย ผู้ให้บริการแต่ละรายมีข้อดีและข้อเสีย.

คุณต้องการพื้นที่เก็บข้อมูลเท่าใด?

หลังจากตัดสินใจแล้วคุณต้องเริ่มสำรองข้อมูลของคุณคำถามแรกที่ถามคือ: ฉันต้องมีพื้นที่ว่างเท่าใด ในการคำนวณคร่าวๆให้คิดถึงสิ่งที่คุณต้องการสำรอง คุณอาจต้องจัดเก็บไฟล์ผู้ใช้ทั้งหมดของคุณนั่นคือเอกสารภาพถ่ายวิดีโอเพลงดาวน์โหลดและสื่ออื่น ๆ เพิ่มทุกสิ่งเพื่อดูว่าพื้นที่บนฮาร์ดไดรฟ์ของคุณใช้พื้นที่เท่าใดและจำไว้ว่าคุณจะต้องมีที่ว่างเพิ่มขึ้น ตามกฎทั่วไปเอกสารจะใช้พื้นที่น้อยที่สุดจากนั้นตามด้วยเพลงและภาพถ่ายแล้ววิดีโอ หากคุณถ่ายวิดีโอเป็นจำนวนมากคุณจะต้องมีระบบคลาวด์ที่ใหญ่ขึ้น.

หากคุณต้องการสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบระบบจะต้องใช้พื้นที่มากขึ้น การสำรองข้อมูลระบบสามารถคืนค่าคอมพิวเตอร์ทั้งหมดไม่ใช่แค่ไฟล์ ซึ่งรวมถึงแอปพลิเคชันการตั้งค่าและสิ่งอื่น ๆ ที่คุณมีในฮาร์ดดิสก์.

คุณมีอุปกรณ์หลายเครื่องที่จำเป็นต้องสำรองข้อมูลหรือไม่ บริการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์หลายแห่งในวันนี้ช่วยให้คุณสามารถเพิ่มอุปกรณ์ได้มากมายไม่ว่าจะเป็นพีซีสมาร์ทโฟนแท็บเล็ตฮาร์ดไดรฟ์ภายนอก ตรวจสอบให้แน่ใจว่า บริษัท เสนอแอพสำหรับแพลตฟอร์มใดก็ตามที่คุณใช้ ตัวอย่างเช่นผู้ใช้ Windows Phone จะมีเวลาในการค้นหาบริการด้วยแอพที่ใช้งานร่วมกันได้ดีกว่าผู้ใช้ iOS และ Android.

บางยี่ห้อโฆษณาที่จัดเก็บข้อมูลแบบ "ไม่ จำกัด " แต่โดยทั่วไปจะ จำกัด เพียงอุปกรณ์เดียว.

หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจและต้องการสำรองเวิร์กสเตชันหลายเครื่องให้ค้นหาบริการที่มีแผงควบคุมการดูแลระบบเพื่อให้คุณสามารถตรวจสอบและจัดการการสำรองข้อมูลของพนักงาน.

การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณดีพอหรือไม่?

โปรแกรมสำรองข้อมูลอาจอ้างว่าพวกเขาสามารถเพิ่มความเร็วในการอัปโหลดของคุณโดยใช้เทคโนโลยีแฟนซีบางอย่าง แต่ในที่สุดมันก็มาถึงการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณ ทุกคนที่มีบรอดแบนด์ยุคใหม่สามารถใช้ที่เก็บข้อมูลออนไลน์ได้ แต่ผู้ที่มีการเชื่อมต่อช้ากว่าอาจใช้เวลานานกว่าหนึ่งสัปดาห์ในการสำรองข้อมูลเริ่มต้นให้เสร็จสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังอาจขัดขวางกิจกรรมอื่น ๆ เช่นการสตรีมเพลงและวิดีโอหรือแม้แต่การท่องเว็บ.

หากคุณมีการเชื่อมต่อที่ช้าให้ระวังบริการที่ให้การสำรองข้อมูลเพิ่มเติมซึ่งจะสำรองเฉพาะบางส่วนของไฟล์ที่ได้รับการแก้ไขมากกว่าที่จะทำทั้งหมด แอพบางตัวยังอนุญาตให้คุณเร่งความเร็วแบนด์วิธสำหรับการสำรองข้อมูลด้วยตนเอง.

คุณเก็บข้อมูลส่วนตัวหรือข้อมูลที่ละเอียดอ่อน?

มาตรฐานความปลอดภัยแตกต่างกันอย่างมากในบริการสำรองข้อมูลบนคลาวด์ มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาตามความต้องการของคุณ.

ประการแรกคือการป้องกันการโอน บริษัท เกือบทั้งหมดจะใช้ SSL เพื่อเข้ารหัสข้อมูลของคุณเมื่ออัปโหลดไปยังคลาวด์ อาจเป็นการดีที่สุดที่จะหลีกเลี่ยงสิ่งที่ไม่ควรทำ.

จากนั้นจะมีการเข้ารหัสข้อมูลของคุณเมื่อมีอยู่จริงบนคลาวด์ หากไม่ได้เข้ารหัส บริษัท แฮกเกอร์และเจ้าหน้าที่ของรัฐสามารถเข้าถึงข้อมูลของคุณได้ทั้งหมด คนส่วนใหญ่ต้องการการเข้ารหัสเพื่อป้องกันตัวเองจากผู้สอดแนม แต่คนอื่นอาจไม่สนใจเรื่องความเป็นส่วนตัว.

บริษัท ที่เสนอการเข้ารหัสมักใช้ AES 128- บิตหรือ AES 256- บิตซึ่งเป็น บริษัท ที่มีระดับการป้องกันที่แข็งแกร่งกว่า ข้อมูลจะต้องถูกถอดรหัสด้วยกุญแจซึ่งคุณหรือ บริษัท สามารถเป็นเจ้าของได้ สำหรับผู้ใช้ส่วนบุคคลส่วนใหญ่ควรใช้รหัสของ บริษัท แทน คุณไม่จำเป็นต้องจัดเก็บหรือจดจำอะไรเลย อย่างไรก็ตาม บริษัท ยังคงมีเทคนิคในการเข้าถึงข้อมูลของคุณและสามารถบังคับให้เข้าถึงข้อมูลได้โดยเจ้าหน้าที่.

หากความเป็นส่วนตัวเป็นเรื่องที่น่ากังวลให้สร้างรหัสส่วนตัวของคุณเอง ซึ่งหมายความว่าไม่มีใครแม้แต่ บริษัท สำรองข้อมูลบนคลาวด์ก็สามารถถอดรหัสข้อมูลของคุณได้ ข้อเสียคือถ้าคุณทำกุญแจหายคุณจะไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลของคุณได้อีก หากสูญหายหรือถูกขโมยผู้ให้บริการสำรองข้อมูลบนคลาวด์จะไม่รับผิดชอบ.

สุดท้ายให้พิจารณาว่าข้อมูลของคุณถูกเก็บไว้ที่ไหน หากข้อมูลของคุณถูกเก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์ที่อยู่ในประเทศที่มีกฎหมายความเป็นส่วนตัวไม่ดีข้อมูลของคุณอาจมีความเสี่ยง หาก บริษัท ไม่มีเซิร์ฟเวอร์ทางกายภาพของตัวเองข้อมูลของคุณอาจถูกจัดเก็บไว้กับผู้ให้บริการเซิร์ฟเวอร์เสมือนเช่น Amazon, Google หรือ Rackspace เพิ่มบุคคลที่สามและทำให้ผู้อื่นเข้าถึงได้ยากขึ้น มองหามาตรฐานการปฏิบัติตามและการรับรองกับหน่วยงานที่น่าเชื่อถือ.

คุณพึ่งพาบริการลูกค้ามากแค่ไหน?

หากคุณไม่เข้าใจเทคโนโลยีการบริการลูกค้าอาจเป็นเครื่องมือสำคัญในการตอบคำถามและแก้ไขปัญหา บริการสำรองข้อมูลบนคลาวด์ส่วนใหญ่จะมีระบบส่งตั๋วแชทสดหมายเลขโทรศัพท์หรือการรวมกันของทั้งสาม เมื่อทำการตรวจสอบบริการสำรองข้อมูลบนคลาวด์ที่ Comparitech เราจะให้บริการลูกค้าผ่านช่องทางเพื่อดูว่าพนักงานนั้นรวดเร็วเชื่อถือได้และมีความรู้หรือไม่.

ความสำคัญของอินเทอร์เฟซที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี?

ไม่มีทางที่จะนำสิ่งนี้มาใช้: แอปสำรองข้อมูลบนคลาวด์บางตัวมีอินเตอร์เฟสที่น่าเกลียดและล้าสมัย บางคนอาจเป็นเรื่องยากที่จะคิดออก หากนี่เป็นข้อกังวลสำหรับคุณโปรดทดลองใช้งานฟรี อินเทอร์เฟซที่สะอาดและออกแบบมาอย่างดีจะช่วยปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้และหลีกเลี่ยงความยุ่งยาก.

คุณลักษณะใดที่คุณต้องการนอกเหนือจากการสำรองข้อมูลพื้นฐาน?

บริษัท สำรองข้อมูลออนไลน์ให้มากกว่าการคัดลอกไฟล์จากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง บางอย่างอนุญาตให้คุณแชร์ไฟล์เฉพาะกับเพื่อนและเพื่อนร่วมงาน อื่น ๆ มีวิธีการค้นหาอุปกรณ์ที่สูญหายหรือถูกขโมย การซิงโครไนซ์ไฟล์การปล่อยอีเมลสำรองข้อมูลแบบไฮบริด - รายการจะดำเนินต่อไป ทำความรู้จักกับสิ่งที่มีอยู่และเลือกบริการที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณมากที่สุด.

อ่านความคิดเห็นของเรา!

ไม่มีโซลูชันการสำรองข้อมูลบนคลาวด์ขนาดเดียวที่จะทำให้ทุกคนมีความสุข การขุดการทดสอบและการวิจัยต้องใช้เวลามากมายในการพิจารณาว่า บริษัท ใดให้คุณค่าที่ดีที่สุด โชคดีสำหรับคุณเราได้ทำงานหนักมาแล้วและรวบรวมผลการวิจัยของเราในส่วนคำวิจารณ์อย่างละเอียด.

เราคำนึงถึงเกณฑ์ข้างต้นทั้งหมดและอีกมากมายเพื่อให้การวิเคราะห์ที่ครอบคลุมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในตลาด เรากำลังเพิ่มมากขึ้นตลอดเวลาดังนั้นโปรดกลับมาตรวจสอบอีกครั้งในเร็ว ๆ นี้หากคุณไม่พบสิ่งที่ต้องการ.

ไม่ว่าคุณจะเลือกอะไรจำไว้ว่ามีอะไรที่ดีกว่าไม่มีอะไร การเป็นเจ้าของคอมพิวเตอร์โดยไม่มีการสำรองข้อมูลบางอย่างเหมือนกับการขับรถโดยไม่มีประกัน คุณอาจประหยัดเงินได้ในระยะสั้น แต่ในที่สุดมันจะกลับมากัดคุณ.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

57 − = 55

Adblock
detector