ซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูลที่ดีที่สุด 2019

เราทำมาก่อนแล้ว: คุณคลิกปุ่มลบ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะกำจัดอัลบั้มรูปหรือเอกสารนั้นตลอดไป! คุณค้นหาเมามันผ่าน Recycle Bin เพื่อหาร่องรอย แต่อนิจจาไฟล์ล้ำค่าที่คุณถูกแบนโดยบังเอิญหายไปจากฮาร์ดไดรฟ์ของคุณตลอดไป ... หรือไม่?

ด้วยความช่วยเหลือของซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูลคุณสามารถยกเลิกข้อผิดพลาดในอดีตและแม้แต่การค้นพบชิ้นส่วนสื่อบันทึกข้อมูลที่ถูกลืมไปนานซึ่งคุณอาจไม่รู้ว่ามีอยู่ตั้งแต่แรก.

แต่ซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูลคืออะไรและกระบวนการทั้งหมดทำงานอย่างไร มันจะนำไฟล์กลับมาจากความตายได้อย่างไรหลังจากที่พวกเขาถูกลืมไปแล้ว? และที่สำคัญที่สุดคือมันจะทำให้คุณเสียค่าใช้จ่ายหรือเปล่า?

อ่านในคำแนะนำของ Comparitech เพื่อค้นหาทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับการทำงานของซอฟต์แวร์กู้คืนไฟล์รวมถึงคำแนะนำเล็กน้อยเกี่ยวกับ บริษัท ที่เราคิดว่าให้ตัวเลือกซอฟต์แวร์ฟรีที่ดีที่สุดบนชั้นวางในปี 2019.

วิธีการจัดเก็บไฟล์ทำงาน

ในการเริ่มต้นการเดินทางของเราลงไปในช่องกระต่ายของการทำงานของซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูลจะช่วยอธิบายว่าไฟล์ได้รับจากอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลจริงอย่างไร มีการใช้สื่อจัดเก็บข้อมูลหลายประเภททั่วโลกและสถานที่ที่พบบ่อยที่สุดที่ผู้คนเก็บไฟล์จะประกอบด้วย:

 • ฮาร์ดไดรฟ์ (เดสก์ท็อปแล็ปท็อปฮาร์ดดิสก์ภายนอก)
 • โซลิดสเตทไดรฟ์ (เดสก์ท็อปแล็ปท็อป SSD ภายนอก)
 • แฟลชไดรฟ์ (หัวแม่มือ USB, หน่วยความจำแท็บเล็ต / สมาร์ทโฟน)
  ซีดี / ดีวีดี (หน่วยความจำแบบดิสก์)
 • การ์ด SD (ช่องเสียบขยายสมาร์ทโฟนหน่วยความจำกล้อง)

แม้ว่าคุณยังอาจพบ luddite เป็นครั้งคราวที่มีความมุ่งมั่นที่จะทำให้ floppies เป็น "สิ่ง" อีกครั้งนอกเหนือจากกรณีเหล่านั้นส่วนใหญ่ของข้อมูลใด ๆ ที่คุณพบเก็บไว้ในพื้นที่ผู้บริโภคจะอยู่ในหนึ่งในหกประเภทหน่วยความจำ.

เราสามารถแยกแยะสิ่งต่าง ๆ ได้มากขึ้นและดำดิ่งลงไปในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ว่าสื่อเก็บข้อมูลแต่ละชุดมีโครงสร้างระบบไฟล์ของตัวเอง (NTFS, FAT32, ฯลฯ ) แต่เราจะทิ้งคำอธิบายที่มีความยาวไว้อีกวัน.

ในเรื่องของการกู้คืนข้อมูลหลังจากที่ถูกลบสิ่งที่คุณต้องรู้ก็คือเมื่อคุณดาวน์โหลดไฟล์คลิกที่ลิงค์หรือแม้แต่เปิดคอมพิวเตอร์ของคุณจากโหมดสลีปข้อมูลกำลังถูกเขียนและเขียนใหม่หลายพันครั้งต่อวินาที สื่อเก็บข้อมูลของคุณในรูปแบบของการเข้ารหัสไบนารี.

ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอแมวตลกหรืองานนำเสนอ PowerPoint ที่สำคัญในที่สุดสื่อประเภทใดก็ตามที่จัดเก็บไว้ในอุปกรณ์ดิจิตอลจะต้มลงเป็นชุด 1 และ 0 นึกถึงดิสก์ในฮาร์ดไดรฟ์ของคุณเหมือนแผ่นเสียงไวนิล: เมื่อแว็กซ์ถูกตั้งค่ามันจะสามารถทำซ้ำความถี่ของเพลงโปรดของคุณได้ แต่มันต้องการเครื่องเล่นแผ่นเสียงในการแปลจุดสูงสุดและหุบเขาของการบันทึกต้นฉบับเป็นสิ่งที่ผู้รับสามารถอ่านเป็นเพลงเสียง.

ฮาร์ดไดรฟ์หรือไดรฟ์ CD-DVD ทำงานได้ในลักษณะเดียวกันโดยเขียนข้อมูลลงดิสก์ที่มียอดเขาและหุบเขานับพันล้านสลักลงสู่พื้นผิว รูปแบบการเขียนบนดิสก์จะแตกต่างกันไปอย่างไรขึ้นอยู่กับสื่อเก็บข้อมูล - ฮาร์ดไดรฟ์แบบคลาสสิกพึ่งพาแม่เหล็กเช่น - แต่สำหรับหุบเขาทุกเครื่องคอมพิวเตอร์รู้วิธีกำหนดค่าศูนย์และจุดสูงสุดทุกจุดจะได้รับหนึ่ง.

ถ่ายภาพแม่เหล็ก hdd

เข็มบนฮาร์ดไดรฟ์ (หรือเลเซอร์ของเครื่องอ่าน CD-DVD) อ่าน 1s และ 0s (หรือที่รู้จักกันในชื่อ "บิต") หลายพันครั้งต่อวินาทีและแสดงข้อมูลดิจิตอลให้เราด้วยความช่วยเหลือของส่วนประกอบอื่น ๆ เช่น CPU, RAM และ GPU.

แน่นอนว่าคำอธิบายทางเทคนิคที่แท้จริงของกระบวนการนี้มีความซับซ้อนมากกว่าสิ่งใดที่เราสามารถใส่ไว้ในบทความมาตรฐานได้และนั่นก็ไม่ได้นับสิ่งที่เราพบเมื่อเราเข้าสู่อาณาจักรของชิปหน่วยความจำแบบแฟลช ทั้งหมดนี้อยู่ในใจความคิดหลักยังคงเหมือนเดิมที่พื้นฐานที่สุด (ไม่น่าเบื่อ).

ดังนั้นตอนนี้คุณจึงรู้วิธีที่ข้อมูลจะเข้าสู่ไดรฟ์ซึ่งทั้งหมดจะจบลงเมื่อคุณตัดสินใจว่าถึงเวลาที่จะนำขยะออกไป?

การลบไฟล์เกิดขึ้นได้อย่างไร

ก็…มันซับซ้อน.

ประการแรกเราควรพูดถึงว่าถ้าคุณยังไม่ได้ไปที่บทความสหายของเราวิธีการลบฮาร์ดไดรฟ์ SSD หรือโทรศัพท์มือถือของคุณอย่างปลอดภัยซึ่งให้รายละเอียดโดยละเอียดว่าอุปกรณ์กำจัดข้อมูลที่ไม่ต้องการและ หลังจากที่คุณได้กล่าวคำอำลา.

ฉบับย่อจะมีลักษณะเช่นนี้: แม้ว่าคุณจะไม่ได้รับ RE เพียงพอของ Grandma's RE: re: RE ไฟล์แนบโซ่อีเมลที่มาพร้อมกับรูปภาพของสุนัขสวมหูหูกระต่าย (หนึ่งในสามของเดือนนี้) ในที่สุดทุกคนก็พอใจ ที่ซึ่งมีพื้นที่ว่างเหลืออยู่ในไดรฟ์เก็บข้อมูลหลักและพวกเขาจำเป็นต้องเรียงลำดับผ่านโฟลเดอร์ดาวน์โหลดเพื่อทำความสะอาดแสงเล็กน้อย.

แต่การลบไฟล์จากไดรฟ์ใช้งานได้จริงอย่างไรและเมื่อลบเสร็จแล้วไฟล์ทั้งหมดจะหายไปได้อย่างไร หากการลบบางอย่างง่ายดายทำไมซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูลจึงมีอยู่ตั้งแต่แรก?

ตัวอย่างเช่นเราจะใช้ Windows 10 เพื่ออธิบายวิธีการต่าง ๆ ที่ระบบปฏิบัติการสามารถจัดการคำสั่ง "ลบ" เมื่อถึงเวลาที่ต้องจัดการขวานในโฟลเดอร์ "Dogs Wearing Animal Animal Ears" ที่เต็มไปด้วยอีเมลของคุณยาย.

นุ่มลบ

สิ่งแรกคือสิ่งที่เราจะเรียกว่าการลบแบบ "อ่อน" ซึ่งเป็นการลบน้อยกว่าและการจัดสรรใหม่มากกว่าในแง่หนึ่ง แทนที่จะเขียนทับข้อมูลในส่วนใดส่วนหนึ่งด้วยวิธีการที่มากกว่านั้นข้อมูลใหม่อาจถูกเก็บไว้ในสถานที่ในทางทฤษฎีการลบแบบง่ายจะย้ายไฟล์จากโฟลเดอร์ต้นฉบับในฮาร์ดไดรฟ์ของคุณไปยัง Windows Recycle Bin ยังคงอยู่ในฮาร์ดไดรฟ์ของคุณ.

ซึ่งหมายความว่าไฟล์ "ลบ" ของคุณอาจอยู่ในนิรันดรในถังรีไซเคิลต่อไปเพื่อใช้พื้นที่จำนวนเท่าเดิมเหมือนเดิม นอกจากนี้ยังหมายความว่าทุกคนที่สามารถเข้าถึงบัญชีของคุณบนคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นจะสามารถเห็นสิ่งที่คุณพยายามลบเว้นแต่คุณจะทำการลบ.

การลบแบบถาวร

หลังจากที่คุณล้างถังรีไซเคิล (หรือ Shift + ลบไฟล์แต่ละไฟล์ด้วยคีย์บอร์ด) การลบประเภทที่สองที่คุณจะได้รับใน Windows คือ "ลบถาวร" ซึ่งคุณอาจจำได้จากพรอมต์คำเตือนเช่น หนึ่งเห็นด้านล่าง:

ลบถาวร

นี่คือสิ่งที่เริ่มได้รับที่เล็กน้อย.

ดูว่าเมื่อไฟล์ถูก "ลบอย่างถาวร" บิตเลขฐานสองของส่วนที่จัดเก็บไฟล์นั้นจะไม่ถูกเขียนทับมากเท่าที่จะถูกยกเลิกการบันทึกไว้ในสมุดโทรศัพท์ที่เป็นที่เลื่องลือ ไดรฟ์บอก Windows ว่าเซกเตอร์ซึ่งก่อนหน้านี้“ 1” ตอนนี้เป็น“ 0” นี่ไม่ได้หมายความว่าข้อมูลที่เคยมีมาก่อนถูกเขียนทับ แต่อาจเป็นไปได้ว่าระบบปฏิบัติการที่จำเป็นเพื่อให้มีที่ว่างสำหรับไฟล์ใหม่.

เหตุผลที่คุณไม่สามารถดูข้อมูลได้อีกต่อไปก็เพราะ“ การลบ” ไฟล์ผ่าน Windows จะลบร่องรอยของสิ่งที่เรียกว่า“ Master File Table” ซึ่งเป็นคู่มือที่ทำหน้าที่เหมือนตำราอาหารเพื่อบอกอุปกรณ์ของคุณ สามารถค้นหาไฟล์ทั้งหมดและคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการที่พวกเขาควรจะพอดีกัน.

ในกรณีที่ไดรฟ์ที่ฟอร์แมตเป็น NTFS บิตและไบต์ทั้งหมดของไฟล์จะไม่ถูกจัดเก็บอย่างพร้อมเพรียง แต่ในความยุ่งเหยิงมากกว่าที่กระจัดกระจายไปทั่วส่วนต่าง ๆ ของไดรฟ์ เมื่อคุณ“ ถาวร” ลบไฟล์ผ่านถังรีไซเคิลจริง ๆ แล้วคุณเพียงแค่ลบจุดอ้างอิงที่ตารางไฟล์ต้นแบบใช้เพื่อนำข้อมูลนั้นมารวมกันเป็นหนึ่งเดียว MFT จะลงทะเบียนพื้นที่ว่างก่อนหน้านี้ให้ว่างทำให้อุปกรณ์สามารถเขียนทับส่วนนั้นได้ตามความจำเป็น.

หากคุณยังหลงทางอยู่ให้คิดเช่นนี้ง่ายกว่า: สมมติว่าคุณส่งเอกสารที่มีข้อมูลที่มีค่าผ่านเครื่องทำลายเอกสาร จากนั้นคุณก็นำเอกสารที่ฉีกเป็นชิ้น ๆ และนำไปทิ้งในถังขยะโดยไม่ต้องคิดอีกเพราะแม้ว่าแต่ละแถบอาจมีตัวเลขที่ละเอียดอ่อนอยู่โดยที่ไม่มีบริบทของเอกสารต้นฉบับที่อ้างถึงไม่มีแถบใด ๆ ตัวเอง ... ใช่?

ตามที่ปรากฏออกมาไม่มาก แม้ว่าดูเหมือนว่าจะเป็นงานมากเกินไปสำหรับคนที่จะผ่านถังขยะและลองและกาวแถบของเอกสารทุกหลังด้วยมือชุดซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูลได้รับการออกแบบให้ทำตรงที่เมื่อขุดผ่านดิจิตอล "ลบ" ของคุณ ไฟล์.

ดังนั้นหากการลบแบบซอฟต์ไม่เพิ่มพื้นที่ว่างและการลบแบบถาวรจะไม่ทำการลบข้อมูลที่คุณพยายามจะกำจัดตัวเลือกอื่น ๆ?

การจัดรูปแบบ

วิธีสุดท้ายที่สามารถลบไฟล์ออกจากไดรฟ์คือหากมีการฟอร์แมตไดรฟ์นั้นซึ่งเกิดขึ้นในหนึ่งในสองวิธี: ฟอร์แมตแบบรวดเร็วและฟอร์แมตเต็มรูปแบบ.

เราได้กล่าวถึงความแตกต่างระหว่างคำสั่งการล้างไดรฟ์ทั้งสองในบทความก่อนหน้านี้แล้ว แต่สิ่งที่สำคัญที่นี่คือวิธีที่พวกเขาแต่ละคนยังคงสามารถทิ้งร่องรอยของข้อมูลเก่าของคุณไว้ในไดรฟ์ได้.

รูปแบบเต็มรูปแบบเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดและเข้าถึงได้ง่ายที่สุดสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลในฮาร์ดไดรฟ์ของพวกเขาหายไปอย่างดี แต่หากการดำเนินการกู้คืนข้อมูลรันบนฮาร์ดไดรฟ์นั้นภายในระยะเวลาที่เหมาะสมอาจมีโอกาสที่ไฟล์แฟรกเมนต์จากบิลด์ก่อนหน้านี้จะใหม่พอที่จะทำให้ Humpty Dumpty กลับมารวมกันอีกครั้ง.

ซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูลทำงานอย่างไร

ตอนนี้เราได้พูดถึงวิธีการต่างๆที่ข้อมูลจะได้รับ“ ลบทิ้ง” แล้วซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูลที่ถูกฝังคืนไฟล์ที่ถูกฝังจากหลุมฝังศพได้อย่างไร?

การย้ายที่ผ่านมาศัพท์แสงทางเทคนิคทั้งหมดที่ซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูลของคนธรรมดาส่วนใหญ่ทำงานเพื่อกู้คืนข้อมูลที่สูญหายถูกลบและบางครั้งแม้แต่ข้อมูลที่เสียหายโดยการสแกนไดรฟ์สำหรับไฟล์ใด ๆ ที่ทำเครื่องหมายว่า "ถูกลบ" ในบันทึกบูตหลักของไดรฟ์.

บันทึกการบูตคือที่ที่ไดรฟ์จะตัดสินใจว่าเซ็กเตอร์ใดปรากฏเป็น“ 0” และปรากฏเป็น“ 1” ซอฟต์แวร์จะทำการเรียงลำดับผลลัพธ์อย่างรอบคอบซึ่งมีไฟล์แนบ 0 จากนั้นทำการดำน้ำเพื่อค้นหาไฟล์ที่มีเครื่องหมายที่เหมือนกัน.

การลบการกู้คืนข้อมูล

มีวิธีการประดิษฐ์จำนวนมากที่ซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูลสามารถใช้ในการรวบรวมเศษซากที่พบในระหว่างการสแกนลึกเข้าด้วยกัน สิ่งเหล่านี้อาจมีตั้งแต่การค้นหาชื่อเรื่องและเมตาแท็กไปจนถึงการค้นหากลุ่มข้อมูลที่ติดแท็กในลักษณะเดียวกันไปจนถึงการใช้ไฟล์เวอร์ชันใหม่บนไดรฟ์แล้วและทำการปะส่วนต่างๆของไฟล์เหล่านั้นกลับเข้าไปในไฟล์ที่ถูกลบ.

ไม่ว่าแฟรงเกนสไตน์จะใช้เทคนิคอย่างไรหวังว่าผลลัพธ์สุดท้ายของสิ่งที่ออกมาในอีกด้านคือรูปภาพที่สมบูรณ์ของไฟล์ที่ถูกลบพร้อมที่จะกู้คืนจากซากปรักหักพังที่เคยเป็นถังขยะรีไซเคิลของคุณ.

ไม่ใช่เรื่องปกติที่ซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูลสามารถเก็บชื่อไฟล์ที่แน่นอนสำหรับข้อมูลที่ถูกลบหรือแม้กระทั่งวันที่ดั้งเดิมเมื่อไฟล์ถูกแก้ไข แต่สิ่งที่มันขาดในการกู้คืนข้อมูลเมตามักจะเป็นมากกว่าการแต่งหน้าเมื่อมันมาถึงการเตรียมไฟล์ที่สมบูรณ์ให้พร้อมใช้งานอีกครั้งหลังจากที่มันตายไปแล้ว.

คุณสมบัติที่จะมองหาในซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูล

เมื่อตัดสินใจเลือกซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูลที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณมีหลายปัจจัยที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกสุดท้าย.

 • ความเข้ากันได้ของระบบปฏิบัติการ: ในขณะที่บางคนอาจจะเห็นได้ชัด แต่คุณสมบัติแรกที่มองหาคือซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูลที่คุณใช้จริงรองรับระบบปฏิบัติการที่คุณพยายามกู้คืนไฟล์หรือไม่ มีชุดการกู้คืนจำนวนมากที่มีเวอร์ชั่น PC บางรุ่นที่มีความเข้ากันได้กับ Mac และมีอีกไม่กี่ตัวที่จะครอบคลุมตัวเลือกเช่น Linux โดยเฉพาะ.
 • หน้าจอผู้ใช้: การกู้คืนข้อมูลเป็นกระบวนการที่ละเอียดอ่อนมากและการเดินผิดครั้งเดียวอาจหมายถึงความแตกต่างระหว่างการนำไฟล์กลับจากขอบและทำให้มันหายไปในหลุมดำตลอดไป นี่คือเหตุผลที่สำคัญว่า UI ของซอฟต์แวร์ที่คุณต้องการนั้นสะอาดอ่านง่ายและมีการตรวจสอบซ้ำหลายครั้งซึ่งอาจทำให้ผู้ใช้มือใหม่ไม่สามารถทำความเสียหายถาวรได้ในครั้งต่อไปที่พวกเขาพยายามยกเลิกการลบบางอย่าง.
 • ประเภทไฟล์: หากคุณรู้ว่าไฟล์ใดไฟล์หนึ่งที่คุณพยายามค้นหาหลังจากทำการลบให้แน่ใจว่าซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูลที่คุณไปด้วยสามารถสแกน / กู้คืนไฟล์ประเภทนั้นได้ก่อน ซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูลบางอย่างนั้นไม่เท่ากันและในขณะที่หลาย ๆ คนสามารถกู้คืนไฟล์พื้นฐานเช่นข้อความและรูปภาพคนอื่น ๆ สามารถกู้คืนอีเมลที่สูญหายหรือแม้แต่วิดีโอเต็มได้ตราบใดที่พวกเขาไม่ได้หายไปนานเกินไป.
 • ระบบไฟล์ที่รองรับ: เราได้พูดคุยกันสั้น ๆ ก่อนหน้านี้เกี่ยวกับวิธีการต่างๆที่ฮาร์ดไดรฟ์สามารถจัดระเบียบไฟล์ที่เก็บไว้ในนั้นไม่ว่าจะเป็นผ่าน NTFS, FAT32 หรือหนึ่งใน 10 รูปแบบอื่น ๆ เช่นเดียวกับกรณีของประเภทไฟล์คุณจะต้องตรวจสอบรายการคุณสมบัติของตัวเลือกการกู้คืนข้อมูลและตรวจสอบให้แน่ใจว่าตรงกับไดรฟ์ที่คุณพยายามสแกน.
 • ดูตัวอย่างไฟล์: นี่เป็นคุณลักษณะที่มีเอกลักษณ์เฉพาะกับซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูลเพียงไม่กี่ชุด (Stellar Phoenix ทำได้ดีที่สุด) แต่อาจเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์มากที่ช่วยให้คุณเห็นไฟล์ที่คุณพยายามกู้คืนก่อนที่จะกลับมาจริง ซึ่งหมายความว่าหากคุณกำลังพยายามหาภาพถ่ายที่เฉพาะเจาะจง แต่ข้อมูลระบุอื่น ๆ ทั้งหมดได้สูญหายไป (ชื่อไฟล์เมตาแท็กและอื่น ๆ ) คุณสามารถพลิกดูรูปภาพที่แสดงตัวอย่างได้จนกว่าคุณจะพบภาพที่คุณต้องการ.
 • เครื่องทำลายไฟล์: นี่ไม่ใช่ข้อกำหนดที่ยากในหนังสือของฉัน แต่ยังคงเป็นโบนัสที่ดีสำหรับการคว้าถ้าคุณสามารถทำได้ เครื่องย่อยเอกสารที่มาพร้อมกับซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูลมักจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดและปลอดภัยที่สุดในการลบไฟล์เพื่อคุณภาพที่ดีรับประกันว่าจะไม่มีใครสามารถค้นหาได้หลังจากกระบวนการลบที่ปลอดภัยเสร็จสมบูรณ์.

ฉันลบไฟล์สำคัญโดยไม่ได้ตั้งใจอะไรต่อไป?

หากคุณลบไฟล์โดยไม่ได้ตั้งใจทางออกที่ดีที่สุดของคุณในการทำให้มันกลับมาโดยมีความเสียหายน้อยที่สุดคือการหยุดใช้คอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อสิ่งอื่นยกเว้นการดาวน์โหลดหนึ่งในโปรแกรมซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูลที่แสดงอยู่ในรายการ.

นี่เป็นเพราะแม้ว่าบิตของข้อมูลที่ถูกลบจะยังคงลอยอยู่รอบ ๆ ไดรฟ์ยิ่งคุณใช้ไดรฟ์มากเท่าไรความเสี่ยงก็ยิ่งมากขึ้นที่ภาคส่วนเดิมจะถูกเขียนทับด้วยไบนารีอีกรอบทำให้ยากต่อการเข้าใจ สิ่งที่ควรจะเป็นในตอนแรก.

ถ้าเรากลับไปที่คำอธิบายกระดาษฉีกมันจะเหมือนกับว่าคอมพิวเตอร์ของคุณเริ่มทิ้งกระดาษแผ่นใหม่หลายพันแผ่นพร้อมข้อมูลใหม่ที่ด้านบนของเอกสารที่หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แต่ทั้งหมดอยู่ในถังขยะเดียวกัน.

ในขณะที่ในทางเทคนิคแถบดั้งเดิมยังคงซ่อนอยู่ในถังขยะบางแห่งและพวกเขาสามารถนำกลับมารวมกันได้ในทางทฤษฎียิ่งคุณปล่อยให้อุปกรณ์ของคุณเพิ่มแถบใหม่ลงไปในกองได้ยากเท่าไหร่มันจะเป็นเรื่องยากสำหรับซอฟต์แวร์ ต้องการกู้คืนสิ่งที่หายไป.

เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้เราขอแนะนำให้ยกเลิกการเชื่อมต่อไดรฟ์โดยสมบูรณ์ในขณะที่คุณดาวน์โหลดและติดตั้งซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูล อาจฟังดูง่าย แต่สิ่งนี้จะป้องกันคอมพิวเตอร์ของคุณจากการเขียนข้อมูลซ้ำโดยไม่ตั้งใจไปยังส่วนที่มีช่องโหว่และให้โอกาสที่ดีที่สุดในการประสบความสำเร็จเมื่อกระบวนการกู้คืนข้อมูลเริ่มต้นขึ้น.

ซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูลที่ดีที่สุดสำหรับปี 2562

Data Rescue 5

การช่วยเหลือข้อมูล 5

Data Rescue 5 อาจไม่มีส่วนติดต่อผู้ใช้ที่สวยที่สุดหรือตัวเลือกการกำหนดค่าที่ใช้งานง่ายที่สุด แต่สิ่งที่มันขาดความสวยงามมากกว่าที่ทำขึ้นเพื่อผลลัพธ์ที่ไม่ได้ตรวจสอบ.

Data Rescue 5 ใช้การสแกนการกู้คืนข้อมูลที่ลึกที่สุดซึ่งเราได้ทำการทดสอบในปีนี้และนอกเหนือจากการให้คะแนน 100% สำหรับไฟล์ทุกไฟล์ที่เรากำหนดไว้ DR5 ยังดึงไฟล์โบราณบางไฟล์ที่เราคิดว่าตายมานานแล้ว ฝังอยู่.

เพิ่มไปที่ประเภทไฟล์ที่รองรับจำนวนมากและกลไกการค้นหาแบบละเอียดซึ่งสามารถประหยัดเวลาและการสึกหรอบนไดรฟ์ที่ถูกสแกนและคุณได้รับชุดค่าผสมที่ชนะเลิศในการกู้คืนข้อมูลที่ยากที่จะขึ้นเป็นเวลานาน มา.

EASEUS

การกู้คืนข้อมูลที่ง่ายดาย

EaseUS ยังสร้างความประทับใจให้เราด้วยความสามารถในการสแกนที่ลึกล้ำด้วยผลลัพธ์ที่ได้รับการยอมรับซึ่งแทบจะไม่ได้รับเครื่องหมาย 100% เนื่องจากตัวอย่างไฟล์ที่เสียหาย นอกเหนือจากอาการสะอึกเล็ก ๆ EaseUS นั้นมอบประสบการณ์ผู้ใช้ที่มั่นคงการทดลองใช้ 30 วันและหนึ่งในตัวเลือกการสนับสนุนลูกค้าจำนวนมากที่สุดในธุรกิจ.

EaseUS ยังเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ถูกกว่าที่นี่เพียง $ 69.95 สำหรับสิทธิ์ใช้งานแบบ Pro ตลอดชีพซึ่งซอฟต์แวร์อื่น ๆ อาจมีราคาสูงกว่าสองเท่าและอาจส่งคืนผลลัพธ์ที่น้อยกว่าครึ่งที่เราได้รับในช่วงเวลานั้นด้วย EaseUS.

กู้คืนเรโม

กู้คืนข้อมูลจากการกู้คืน

การกู้คืนเรโมอาจนำความทรงจำที่ไม่ดีกลับคืนมาสำหรับผู้ใช้ Windows 8.1 เมื่อมองผ่านอินเทอร์เฟซแรก แต่ภายใต้ประทุนนั้นเป็นแอปพลิเคชั่นกู้คืนข้อมูลที่ทรงพลังและเป็นมิตรกับผู้ใช้.

ด้วยคุณสมบัติที่น่าประทับใจตัวเลือกการสแกนและผลตอบแทนที่รวดเร็วอย่างน่าประทับใจมีเหตุผลมากมายที่จะชอบสิ่งที่ผู้ชายใน Remo Recovery กำลังทำอยู่ ข้อเสียเปรียบเพียงอย่างเดียวที่เราสามารถนึกถึงได้ที่นี่ (นอกเหนือจากกระเบื้อง Metro ที่เรียก) คือ Remo เป็นบิตของ RAM hog ในขณะที่การสแกนอยู่ในกระบวนการ แต่นอกเหนือจากข้อร้องเรียนเล็กน้อยทั้งสองยอมรับ Remo Recover เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ใช้ Windows และ Mac.

การกู้คืนดาวฤกษ์ของ Windows

เลือกตำแหน่งที่จะสแกน

Stellar Windows Recovery ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสแกนและใช้งานครั้งแรกได้ในไม่กี่นาทีและควรเป็นตัวเลือกแรกสำหรับผู้ใช้มือใหม่ที่อาจใหม่กว่าในโลกแห่งการกู้คืนข้อมูล.

Stellar Windows Recovery น่าจะได้คะแนนที่สูงกว่าถ้าตัวชี้วัดนั้นอิงตามความเป็นมิตรกับผู้ใช้ แต่มันกลับมาผลลัพธ์ที่หลากหลายในระหว่างการทดสอบซึ่งอาจจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับงานการกู้คืนที่รุนแรงมากขึ้น.

สว่านดิสก์

การกู้คืนข้อมูล windows disk เจาะ

ในที่สุดเราก็มาถึง Disk Drill ซึ่งแม้จะมีการสแกนที่รวดเร็วในการทดสอบส่วนใหญ่ของเราดูเหมือนจะต่อสู้ในพื้นที่ที่ชัดเจนกว่าเช่น UI ตัวเลือกการกำหนดค่าและการสนับสนุนลูกค้า.

การร้องเรียนเหล่านั้นนอกเหนือจากนั้น Disk Drill ยังเป็นโปรแกรมที่ยอดเยี่ยมที่จะต้องพิจารณาหากคุณมีเวลาน้อยและต้องการบางสิ่งที่ใช้ได้กับการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง กระบวนการส่วนใหญ่ได้รับการปรับปรุงให้เป็นส่วนที่จำเป็นเท่านั้น สิ่งนี้ทำให้เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกคนที่ไม่ต้องการเสียเวลายุ่งกับการตั้งค่าประเภทการสแกนใหม่และเพียงแค่นำรูปภาพหรือไฟล์ที่หายไปกลับมาอย่างรวดเร็ว (และไม่ยุ่งยาก) เท่าที่จะทำได้.

เมื่อข้อมูลตายให้ดี

ฮาร์ดไดรฟ์เสีย

แม้ว่าซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูลจะเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่เพิ่งลบโฟลเดอร์หรือฟอร์แมตส่วนหนึ่งของไดรฟ์ แต่ก็มีการกล่าวถึงว่ามีสถานการณ์การสูญเสียข้อมูลจำนวนมากที่ไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์ใด ๆ ไม่ว่ามันจะดีแค่ไหนก็ตาม.

สิ่งเหล่านี้รวมถึงความล้มเหลวเชิงตรรกะของไดรฟ์ (ระบบไฟล์ / เฟิร์มแวร์บนฟริตซ์), ความล้มเหลวทางกายภาพ (ชิ้นส่วนกลไกทำงานผิดปกติ, เกิดความเสียหายจริงกับตัวไดรฟ์เอง) หรือพยายามกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบทิ้งไปเป็นเวลานาน จุดหนึ่ง.

หากคุณพยายามกู้คืนข้อมูลจากไดรฟ์ที่ทำให้เกิดเสียงคลิกเสียงหึ่งเสียงฮัมหรือเสียงร้องเจี๊ยก ๆ ให้หยุดเรียกใช้การสแกนการกู้คืนข้อมูลทันทีและข้ามไปที่ Google แผนที่เพื่อตรวจสอบว่ามีธุรกิจกู้คืนข้อมูลใน พื้นที่ที่สามารถดูสถานการณ์ในคน.

โปรดทราบล่วงหน้าว่าการเยี่ยมชมผู้เชี่ยวชาญด้านการกู้คืนข้อมูลในพื้นที่อาจมีค่าใช้จ่ายไม่กี่ร้อยดอลลาร์ถึงหลายพันทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของความเสียหายที่เกิดกับไดรฟ์และชิ้นส่วน / แรงงานที่จำเป็นในการซ่อมแซม.

การกู้คืนข้อมูลระดับมืออาชีพ

ใช้บริการกู้คืนข้อมูลแบบบุคคลเท่านั้นหากคุณทราบแน่ชัดว่าไม่มีวิธีรับข้อมูลที่สูญหายผ่านทางซอฟต์แวร์ด้านล่างและคุณยินดีที่จะวางเงินสดจำนวนมากเพื่อโอกาสในการมองเห็น มันมีชีวิตอีกครั้ง.

เมื่อการกู้คืนข้อมูลล้มเหลว

เหตุผลที่เราพูดถึงว่ามีโอกาสที่คุณจะได้รับข้อมูลที่คุณต้องการคืนเท่านั้นเพราะท้ายที่สุดไม่มีการรับประกันในโลกของการกู้คืนข้อมูล บริการต่าง ๆ ที่กล่าวมาข้างต้นจะทำงานให้เสร็จสมบูรณ์หากคุณพยายามกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบไปในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา แต่เมื่อเวลาผ่านไปโดยที่คอมพิวเตอร์ทำงานอยู่ประสิทธิภาพจะเริ่มลดลงจากหน้าผา.

ตรวจสอบให้แน่ใจทุกครั้งที่คุณสมัครใช้บริการใหม่เพื่อให้ความคาดหวังของคุณอยู่ในการตรวจสอบว่าโปรแกรมเหล่านี้สามารถทำอะไรได้บ้างและทำอะไรไม่ได้ หากคุณกำลังพยายามหาภาพเก่าที่อยู่บนฮาร์ดไดรฟ์เมื่อสามปีที่แล้วและผ่านรูปแบบสองสามรูปแบบนับตั้งแต่ไม่มีโซลูชันซอฟต์แวร์ (หรือฮาร์ดแวร์) ในโลกที่จะสามารถนำกลับมาได้ สำหรับคุณ.

การกู้คืน HDD ที่เสียหาย

ในทำนองเดียวกันหากฮาร์ดไดรฟ์มีการเขียนทับศูนย์มากกว่าสองสามโปรแกรมโดยการลบอย่างปลอดภัยเว้นแต่คุณจะมีเครือข่ายกู้คืนทางทหารอยู่เคียงข้างคุณคุณไม่ควรคาดหวังว่าข้อมูลจะกลับมาในรูปแบบที่เป็นที่รู้จัก เคยอีกครั้ง.

ดังกล่าวสำหรับผู้ที่เพิ่งลบไฟล์ไปแล้วและมั่นใจว่าพวกเขายังคงอยู่ในช่วงของโอกาสที่จะได้รับมันกลับมามีตัวเลือกซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูลฟรีที่ยอดเยี่ยมมากมายเพื่อให้คุณก้าวไปในทิศทางที่ถูกต้อง!

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

9 + 1 =

Adblock
detector