สารานุกรมไวรัสคอมพิวเตอร์ทั่วไปและมัลแวร์อื่น ๆ และวิธีลบออก

เราได้ยินเกี่ยวกับไวรัสคอมพิวเตอร์และมัลแวร์ประเภทอื่น ๆ ตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นข่าวหรือจากเพื่อนหรือเพื่อนร่วมงานที่ได้รับผลกระทบ น่าเสียดายที่พวกเราหลายคนมีประสบการณ์ตรงกับมัลแวร์ประเภทต่างๆ ในความเป็นจริงเมื่อตรวจพบการโจมตีมัลแวร์ 10,000 ล้านครั้งในปี 2561 มีแนวโน้มว่าคุณหรือคนที่คุณรู้จักจะจัดการกับมัลแวร์เมื่อเร็ว ๆ นี้. ในขณะที่มีวิธีการในการป้องกันตรวจจับและกำจัดมัลแวร์หลายรูปแบบการโจมตีบางประเภทก็ดื้อรั้นมากกว่า กุญแจสำคัญคือการรู้ว่าต้องระวังอะไรและมีแผนในการจัดการกับการโจมตี. ในโพสต์นี้เรามีสารานุกรมไวรัสคอมพิวเตอร์ทั่วไปและมัลแวร์อื่น ๆ รวมถึงคำทั่วไปอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการโจมตีมัลแวร์ ในตอนท้ายของโพสต์คุณจะพบคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีป้องกันการโจมตีของมัลแวร์และเคล็ดลับในการตรวจจับและกำจัด. ดูสิ่งนี้ด้วย: สุดยอดโปรแกรมป้องกันไวรัส สุดยอดโปรแกรมป้องกันไวรัสสำหรับ Mac สารานุกรมมัลแวร์ประเภททั่วไป...

ทรัพยากรไวรัสคอมพิวเตอร์: รายการเครื่องมือและคำแนะนำขนาดใหญ่

ร้อยละ 40 ของครัวเรือนในสหรัฐอเมริกาทั้งหมดได้รับผลกระทบจากไวรัสคิดเป็นมูลค่าประมาณ 4.55 พันล้านเหรียญสหรัฐ สิ่งเหล่านี้เป็นสถิติที่น่าเป็นห่วงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาถึงชีวิตของเราข้อมูลและข้อมูลส่วนบุคคลมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไรก็ตามมีวิธีที่ง่ายและสะดวกในการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลและคอมพิวเตอร์ของคุณจากไวรัส คู่มือนี้จะแสดงให้คุณเห็นว่า. ด้านล่างคุณจะพบรายการทรัพยากรที่มีประโยชน์ที่จะอธิบายว่าไวรัสคอมพิวเตอร์คืออะไรวิธีป้องกันพวกเขาวิธีกำจัดพวกเขาและที่ที่คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับไวรัสคอมพิวเตอร์. คำแนะนำเกี่ยวกับไวรัสคอมพิวเตอร์ หากคุณไม่คุ้นเคยกับไวรัสคอมพิวเตอร์และสิ่งที่ต้องรู้เพิ่มเติมหรือคุณต้องการขยายความรู้ปัจจุบันทรัพยากรเหล่านี้จะให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับพวกเขา จากวิธีการตรวจจับไวรัสในคอมพิวเตอร์ของคุณไปจนถึงประเภทของไวรัสที่พบบ่อยที่สุดคำแนะนำเหล่านี้จะครอบคลุมทุกฐาน: TechTarget.com - ในการเริ่มต้นใช้งานต่อไปนี้เป็นคำจำกัดความที่สะดวกของ "ไวรัสคอมพิวเตอร์" นอกจากนี้คุณยังจะพบข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับไวรัสประเภทต่าง ๆ (เช่นมาโครไวรัส, ไฟล์ติดไวรัสและเขียนทับไวรัส) ประวัติที่น่าสนใจของไวรัสคอมพิวเตอร์ และไวรัสที่โด่งดังที่สุดของโลก คุณอาจต้องการตรวจสอบมัลแวร์คู่มือซึ่งให้ข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติม....

AVG Antivirus รีวิวฟรี

ฉันคิดว่าโปรแกรมป้องกันไวรัสฟรีของ AVG นั้นมักจะเป็นอะไรมากกว่ายานพาหนะที่ชักชวนให้ผู้ใช้อัพเกรดเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยที่ชำระเงินของ บริษัท. ในขณะที่การดำเนินธุรกิจเป็นเรื่องที่เข้าใจได้การจู้จี้อย่างต่อเนื่องในการอัปเกรดนั้นน่ารำคาญเหมือนนรกในเวอร์ชั่นก่อนหน้าของ AVG Free ดังนั้น บริษัท จึงเปลี่ยนแทคในปี 2558 ฉันสงสัย? ข้อกำหนดของระบบขั้นต่ำ - มันจะทำงานบนอุปกรณ์ของคุณ? AVG แสดงรายการต่อไปนี้เป็นข้อกำหนดขั้นต่ำของระบบสำหรับการเรียกใช้โปรแกรม: ระบบปฏิบัติการ: Windows XP, 7, 8, 8.1 ไม่ได้กล่าวถึงความเข้ากันได้กับ...

สุดยอดโปรแกรมป้องกันไวรัสสำหรับ Windows 10 ในปี 2020

แฮกเกอร์และอาชญากรไซเบอร์มักจะเน้นความพยายามของพวกเขาในกลุ่มผู้ใช้ที่ใหญ่ที่สุด มันเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการทำธุรกิจ แต่ก็หมายถึงผู้ที่ใช้ระบบปฏิบัติการที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาดจะกลายเป็นผู้ที่ถูกโจมตีได้ง่ายที่สุด สำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปและแล็ปท็อปชื่อนั้นจะเป็นของ Windows 10. หากคุณเป็นหนึ่งใน 62 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใช้ Windows ที่ลงชื่อเข้าใช้ Windows 10 ทุกวันคุณอาจต้องการค้นหาโปรแกรมป้องกันไวรัสที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ การติดตั้งโปรแกรมป้องกันไวรัสสำหรับ Windows 10 จะช่วยลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับอุปกรณ์ของคุณจากมัลแวร์, ransomware และการพยายามฟิชชิ่ง. เราให้คะแนนแอปป้องกันไวรัส Windows 10 อย่างไร...

โปรแกรมป้องกันไวรัสปลอม – คืออะไรมันทำอะไรและจะลดภัยคุกคามได้อย่างไร

มันเป็นความจริงที่น่าเศร้าของชีวิต แต่สำหรับบุคคลทั่วไปพยายามที่จะท่องเว็บโดยไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยใด ๆ ในปริมาณเท่านี้. ในขณะที่ผู้คนจำนวนมากเชื่อมต่อกับเว็บ (มีจำนวน 3.17 พันล้านเข้าถึงในปี 2558 เพิ่มขึ้นจาก 2.94 พันล้านปีก่อนตามสถิติ Statista) การล่อลวงอาชญากรไซเบอร์กลายเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ. และด้วยผู้คนอีก 4.4 พันล้านคนที่ยังทำการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตจะเติบโตอย่างต่อเนื่องและคุ้มค่ามากขึ้นสำหรับผู้ขโมยเสมือนในอนาคต. นั่นเป็นสาเหตุที่คุณต้องมีการป้องกันบางอย่างแม้ว่าคุณจะใช้คอมพิวเตอร์ที่บ้านเท่านั้น. ขั้นต่ำที่ฉันแนะนำให้ใช้คือไฟร์วอลล์และโปรแกรมป้องกันไวรัส. อย่างที่คุณหลายคนอาจทราบแล้วระบบปฏิบัติการที่ใช้มากที่สุดในโลกมาพร้อมกับการติดตั้งทั้งคู่. แต่ถ้าคุณกำลังมองหาบางสิ่งที่แข็งแกร่งกว่าและดีกว่า? คุณอาจถูกล่อลวงให้ซื้อหรือหาทางเลือกอื่น. และมีสถานที่มากมายให้มองหา....

8 ประเภทมัลแวร์ทั่วไปอธิบายเป็นภาษาอังกฤษธรรมดา

ซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตรายหรือที่รู้จักกันดีในชื่อ“ มัลแวร์” เป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์ประเภทหนึ่งที่ได้รับการออกแบบมาให้ทำงานเพื่อประโยชน์ของผู้อื่นนอกเหนือจากเจ้าของคอมพิวเตอร์ที่เป็นโฮสต์ แม้ว่ามัลแวร์หลายประเภทจะก่อให้เกิดอันตราย แต่การทำลายข้อมูลหรือความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นกับเจ้าของคอมพิวเตอร์ไม่ใช่คุณสมบัติการกำหนดมัลแวร์. ในหลายกรณีคุณอาจไม่ทราบด้วยซ้ำว่าคอมพิวเตอร์ของคุณติดมัลแวร์ คุณอาจสังเกตเห็นพฤติกรรมแปลก ๆ เป็นครั้งคราวในคอมพิวเตอร์ของคุณ แต่ไม่ต้องสนใจมัน เมื่อคอมพิวเตอร์ของคุณเริ่มทำงานผิดปกติคุณอาจเป็นเป้าหมายของการตรวจสอบหรือการจัดการ. มัลแวร์ใช้พลังการประมวลผลของคอมพิวเตอร์ของคุณเข้าถึงการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณและช่วยให้แฮกเกอร์ทำเงินหรือก่อให้เกิดความเสียหาย. ในการจัดการกับมัลแวร์คุณจำเป็นต้องรู้ซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตรายประเภทต่าง ๆ ที่สามารถเข้าสู่คอมพิวเตอร์ของคุณได้ บทความนี้จะอธิบายถึงประเภทต่าง ๆ ของมัลแวร์วิธีการทำงานและวิธีที่คุณสามารถป้องกันตนเองจากพวกเขา. ไวรัส ไวรัสเป็นมัลแวร์ที่รู้จักกันดีที่สุด แต่เดิมหมวดหมู่นี้เป็นมัลแวร์รูปแบบเดียว มันเป็นเพียงเมื่อการจำแนกประเภทของซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตรายกลายเป็นดีกว่าที่กำหนดว่าคำว่า "มัลแวร์" เข้ามาใช้งานทั่วไปแทนที่จะเป็น...

ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสฟรีดีเพียงพอหรือไม่

สำหรับหลาย ๆ คนการตัดสินใจเลือกผลิตภัณฑ์ที่แข่งขันกันในสาขาใด ๆ อาจเป็นเรื่องยากเนื่องจากมีตัวเลือกมากมายและอิทธิพลของงบประมาณการตลาด. นั่นเป็นสาเหตุที่พวกเราหลายคนพยายามประเมินโปรแกรมป้องกันไวรัสด้วยวิธีการทั่วไปตามวิธีการประเมินรายการอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ด้านเทคนิค. วิธีการดังกล่าวมีแนวโน้มที่จะปล่อยให้คำถามหลักหนึ่งคำถามที่ปรากฏขึ้นในช่วงต้นของการดำเนินการ - การตัดสินใจว่าจะไปกับโปรแกรมฟรีหรือโซลูชั่นป้องกันไวรัสพรีเมี่ยม. คำตอบที่ถูกต้องนั้นขึ้นอยู่กับว่าใครถามคำถามมาก. คุณควรเลือกโปรแกรมป้องกันไวรัสฟรีหรือโปรแกรมที่คุณต้องจ่าย? ไม่กี่ปีก่อนฉันจะบอกว่าคำถามนี้เป็นสิ่งที่สงสัย: คุณได้สิ่งที่คุณจ่ายไปและโปรแกรมป้องกันไวรัสฟรีไม่คุ้มค่ากับการพิจารณามากนัก. แน่นอนว่าบางคนก็โอเค แต่คนที่มักจะบรรจุในแถบเครื่องมือที่น่ารำคาญใช้อินเทอร์เฟซที่สับสนหรือพยายามเพิ่มยอดขายในทุกโอกาส. ตอนนี้สิ่งต่าง ๆ บ้าง. ทั้งฟรีและจ่ายเงินสำหรับโปรแกรมป้องกันไวรัสได้เปลี่ยนไปตามกาลเวลาในอดีตบางครั้งก็ให้ประสบการณ์ผู้ใช้ที่ดีกว่า S o ที่จะไป?...

Intego VirusBarrier X9 รีวิว 2020

นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 1997 Intego ใช้เวลากว่า 30 ปีที่ผ่านมาโดยมุ่งเน้นที่สองสิ่ง: ความต้องการการป้องกันไวรัสที่เพิ่มขึ้นของชุมชน Mac และกำจัดตำนานที่ Macs ไม่ต้องการป้องกันไวรัสเลย. ในฐานะหนึ่งใน บริษัท AV แห่งเดียวในตลาดที่มุ่งเน้นเฉพาะคอมพิวเตอร์ Mac เป็นเรื่องยากที่จะลดจำนวนสายเลือดของ บริษัท เมื่อกล่าวถึงการนำเสนอเครื่องมือ AV สำหรับ MacOS เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้เราจึงถือ Intego...

Adblock
detector