ไฟร์วอลล์ฟรีที่ดีที่สุดสำหรับปี 2020

สุดยอดไฟร์วอลล์ฟรี


หากคุณมีเราเตอร์ไร้สายคุณน่าจะมีมาตรการป้องกันการบุกรุกในรูปแบบของไฟร์วอลล์ฮาร์ดแวร์ในตัว นอกจากนี้คุณอาจมีไฟร์วอลล์ซอฟต์แวร์ติดตั้งไว้ในระบบปฏิบัติการของคุณเช่นผู้ใช้ Windows Defender สำหรับ Windows ตามรายงานความปลอดภัยการทดสอบ AV 2017/2018 Windows เป็นระบบปฏิบัติการที่ถูกโจมตีมากที่สุดดังนั้นการป้องกันในตัวจึงเหมาะสม.

อย่างไรก็ตามไฟร์วอลล์เหล่านี้ไม่สมบูรณ์แบบและคุณอาจพบว่าคุณต้องการการปกป้องเป็นพิเศษ และไม่ใช่เฉพาะผู้ใช้ Windows ที่ควรกังวล ไม่มีระบบปฏิบัติการใดที่สามารถโจมตีได้ดังนั้นจึงไม่มีใครพึงพอใจกับความเสี่ยงของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต.

เคล็ดลับ: ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่ดีจะมีไฟร์วอลล์เป็นส่วนหนึ่งของคุณสมบัติความปลอดภัยที่หลากหลาย ดูซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสโดยรวมที่ดีที่สุดและซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่ดีที่สุดสำหรับ Mac.

การติดตั้งซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสและไฟร์วอลล์เพิ่มเติมเป็นโอกาสที่ดีที่สุดในการทำให้อุปกรณ์ของคุณปลอดมัลแวร์ โชคดีที่คุณไม่ต้องหยุดธนาคารเมื่อพูดถึงซอฟต์แวร์ของบุคคลที่สามหรือแม้แต่จ่ายเงิน เราจะครอบคลุมรายละเอียดของไฟร์วอลล์แต่ละรายการ แต่หากคุณเพียงแค่มองหารายการแบบย่อนี่เป็นไฟร์วอลล์ฟรีที่ดีที่สุด:

  1.  Sophos XG Firewall Home Edition
  2.  ไฟร์วอลล์ ZoneAlarm ฟรี
  3.  AVS Firewall
  4.  Avast โปรแกรมป้องกันไวรัสฟรี
  5.  Comodo ไฟร์วอลล์ฟรี
  6.  TinyWall
  7.  ไฟร์วอลล์ด่านหน้า
  8.  GlassWire
  9.  Privatefirewall
  10. OpenDNS Home

ส่วนต่อไปนี้จะอธิบายสิ่งที่แต่ละข้อเสนอ:

ไฟร์วอลล์ฟรีที่ดีที่สุดของปี 2020

คุณไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าไฟร์วอลล์คุณภาพสูงเพราะ บริษัท รักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ชั้นนำบางแห่งผลิตซอฟต์แวร์ฟรีที่จะปกป้องคอมพิวเตอร์ของคุณ.

นี่คือรายการไฟร์วอลล์ฟรีที่ดีที่สุดของเราในปี 2563:

1. Sophos XG Firewall Home Edition

Sophos XG FirewallSophos เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในอุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์และซอฟต์แวร์การป้องกันธุรกิจที่ยอดเยี่ยมนั้นยังมีให้สำหรับใช้ในบ้าน ระบบรักษาความปลอดภัยนี้ล้ำหน้าไปกว่าซอฟต์แวร์ไฟร์วอลล์มาตรฐานอย่างผิดปกติ มันไม่ใช่แค่ระบบรักษาความปลอดภัยคอมพิวเตอร์ แต่เป็นระบบรักษาความปลอดภัยเครือข่าย.

ระบุว่าบ้านส่วนใหญ่ใช้เครือข่าย wifi ของผู้ใช้หลายคนวิธีการของ Sophos ในการคุ้มครองความปลอดภัยทางไซเบอร์ภายในบ้านทั้งหมดเป็นแนวคิดที่เกินกำหนดมานาน โดยพื้นฐานแล้วคุณจะได้รับการควบคุมการป้องกันระบบทั้งหมดที่คุณต้องการสำหรับธุรกิจ แต่สำหรับเครือข่ายในบ้านของคุณ.

ดังที่กล่าวไว้ว่ามีข้อกำหนดโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญของไฟร์วอลล์ฟรีนี้ที่อาจทำให้คุณไม่พอใจ Sophos XG มีระบบปฏิบัติการ (OS) ของตัวเองและเมื่อคุณติดตั้งบนคอมพิวเตอร์มันจะทำการลบระบบปฏิบัติการที่มีอยู่และซอฟต์แวร์ทั้งหมดที่ติดตั้งบนอุปกรณ์นั้น คุณจะไม่สามารถติดตั้งซอฟต์แวร์ที่ใช้งานร่วมกับ Windows ได้อีกครั้งเมื่อ Sophos XG OS กำลังทำงาน คอมพิวเตอร์โฮสต์ต้องมีสี่คอร์และ RAM ขนาด 6 GB.

หากคุณมีคอมพิวเตอร์สำรองตัวเลือกไฟร์วอลล์นี้จะเบากว่าคู่แข่งก่อน มันมีมัลแวร์และให้ความปลอดภัยของเว็บความเป็นส่วนตัวในการเชื่อมต่อและการกรอง URL ภายในเครือข่ายคุณจะได้รับการควบคุมแอปพลิเคชันระบบป้องกันการบุกรุก (IPS) และฟีเจอร์การสร้างทราฟฟิก คอนโซลนี้มีการตรวจสอบเครือข่ายและแผงควบคุมการรายงานให้สิ่งอำนวยความสะดวกการจัดการระบบทั้งหมดที่ บริษัท ขนาดใหญ่สนุกกับเครือข่ายของพวกเขา.

ดาวน์โหลด Sophos XG Firewall Home Edition

2. ไฟร์วอลล์ ZoneAlarm ฟรี

โลโก้ ZoneAlarmไฟร์วอลล์ ZoneAlarm ฟรี ติดตั้งบน Windows 7, 8, 9 และ 10 ระบบนี้มีคุณสมบัติพิเศษมากมายซึ่งทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับเครือข่ายไร้สายในบ้านและแล็ปท็อปที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในที่สาธารณะ สิ่งที่คุณต้องติดตั้งคือการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตสำหรับการดาวน์โหลดและที่อยู่อีเมลสำหรับการเปิดใช้งาน.

ไฟร์วอลล์มี "โหมดซ่อนตัว" ซึ่งป้องกันการเชื่อมต่อของคุณจากแฮกเกอร์รวมถึงบริการป้องกันตัวและบล็อกมัลแวร์ หากคุณอยู่ในสหรัฐอเมริกาคุณสามารถโทรหา บริษัท เพื่อขอความช่วยเหลือในการกู้คืนเหยื่อในกรณีที่มีการขโมยข้อมูลประจำตัว.

ซอฟต์แวร์จะเพิ่มระดับการป้องกันเพิ่มเติมให้กับการเชื่อมต่อของคุณเมื่อคุณเชื่อมต่อกับฮอตสปอต wifi สาธารณะและประเมินความปลอดภัยของเครือข่ายไร้สายในบ้านของคุณเพื่อปรับปรุงการป้องกันจากการโจมตี มันอัพเดตตัวเองโดยอัตโนมัติดังนั้นคุณจะได้รับประโยชน์จากฐานข้อมูลการป้องกันภัยคุกคามที่ทันสมัย.

ดาวน์โหลด ZoneAlarm Firewall ฟรี

3. AVS Firewall

AVS Firewallแบรนด์ AVS เป็นเจ้าของโดย Online Media Technologies Ltd. อย่างไรก็ตาม บริษัท ไม่ได้ทำให้ซอฟต์แวร์ไฟร์วอลล์หาได้ง่ายบนเว็บไซต์ หรือคุณสามารถดาวน์โหลดได้จาก Tucows หรือ Softpedia ในเว็บไซต์จำหน่ายซอฟต์แวร์ฟรีอื่น ๆ ไฟร์วอลล์นี้ทำงานบน Windows ทุกรุ่นจาก XP เป็น Windows 10.

ไฟร์วอลล์จะบล็อกคำขอเชื่อมต่อขาเข้าและรวมถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยอื่น ๆ สิ่งเหล่านี้รวมถึงความสามารถในการเลือกแอปพลิเคชันในคอมพิวเตอร์ของคุณที่ได้รับอนุญาตให้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและคุณลักษณะระดับความปลอดภัย ซอฟต์แวร์จะตรวจสอบกิจกรรมในรีจิสทรีและบล็อกการเปลี่ยนแปลง นี่เป็นมาตรการป้องกันที่สำคัญมากสำหรับเวิร์มและมัลแวร์ที่มีอยู่.

AVS Firewall ให้การป้องกันการท่องเว็บเช่นเดียวกับความปลอดภัยของระบบ มาตรการเหล่านี้รวมถึงโฆษณาและตัวบล็อกป๊อปอัพและการควบคุมโดยผู้ปกครอง คุณสามารถจัดสรรขีด จำกัด การใช้แบนด์วิดท์ให้กับอุปกรณ์แอปพลิเคชันหรือโปรแกรม.

ดาวน์โหลด AVS Firewall

4. Avast โปรแกรมป้องกันไวรัสฟรี

โลโก้ AvastAvast เป็นผู้เล่นหลักในตลาดแอนตี้ไวรัสและชุดซอฟต์แวร์ AV ของมันรวมถึงไฟร์วอลล์ บริษัท ผลิตแพ็คเกจป้องกันไวรัสฟรีซึ่งจะช่วยป้องกันคอมพิวเตอร์ของคุณจากการโจมตีทางไซเบอร์ ซอฟต์แวร์นี้ทำงานบน Windows, MacOS และ Android.

โมดูลป้องกันไวรัสของแพ็คเกจนี้ประกอบด้วยการอัพเดทสดสำหรับฐานข้อมูลภัยคุกคามซึ่งจะให้ความคุ้มครองทันทีเมื่อ บริษัท พบไวรัสตัวใหม่ ซอฟต์แวร์ยังสร้างสภาพแวดล้อมของ Sandbox บนคอมพิวเตอร์ของคุณ สิ่งนี้มีประโยชน์หากคุณต้องการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ใหม่จากแหล่งที่ไม่น่าเชื่อถือเนื่องจากคุณสามารถทดลองใช้ยูทิลิตี้ใหม่โดยไม่ต้องเสี่ยงกับการปล่อยไวรัสที่ซ่อนอยู่ในคอมพิวเตอร์ของคุณ.

การรักษาความปลอดภัย Wifi ในแพคเกจนี้จะตรวจสอบผู้บุกรุกและจุดอ่อนของเครือข่ายและการป้องกันออนไลน์จะมีตัวล็อกรหัสผ่านและการตรวจจับไซต์ปลอมที่ป้องกันการขโมย DNS.

ดาวน์โหลด Avast Free Antivirus 

5. Comodo ไฟร์วอลล์ฟรี

โลโก้โคโมโดComodo เป็น บริษัท ซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ได้รับรางวัลซึ่งผลิตไฟร์วอลล์สำหรับ Windows ทุกรุ่นตั้งแต่ XP ถึง Windows 10 ไฟร์วอลล์ที่ชำระเงินมีทางเลือกฟรีซึ่งทาง บริษัท อ้างว่าเป็นไฟร์วอลล์อันดับ 1 ของโลก.

เช่นเดียวกับการบล็อกการเชื่อมต่อที่เข้ามาแพ็คเกจซอฟต์แวร์นี้จะตรวจสอบคอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อหาภัยคุกคามต่อเนื่องพร้อมฐานข้อมูลภัยคุกคามที่อัพเดทตลอดเวลา จอภาพจะเตือนคุณแบบเรียลไทม์ถึงความเสี่ยงที่ตรวจพบ คุณได้รับสภาพแวดล้อม Sandbox สำหรับซอฟต์แวร์ใหม่ใด ๆ ที่คุณดาวน์โหลดเพื่อป้องกันไวรัสที่ซ่อนอยู่ ระบบใช้ AI เพื่อสร้างโปรไฟล์ของพฤติกรรมการทำงานปกติบนคอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อให้สามารถบล็อกกิจกรรมที่น่าสงสัย คุณสามารถเลือกที่จะบล็อกแอพพลิเคชั่นที่เฉพาะเจาะจงจากการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตในขณะที่ซอฟต์แวร์จะตรวจสอบทราฟฟิกขาออกทั้งหมดรวมถึงข้อมูลขาเข้า.

คุณสมบัติอื่น ๆ รวมถึงยูทิลิตี้การล้างข้อมูลบนเบราว์เซอร์และโหมดเกมเพื่อเปิดใช้งานแอปพลิเคชันแบบโต้ตอบเพื่อใช้งานผ่านอินเทอร์เน็ต.

ดาวน์โหลด Comodo Free Firewall

6. TinyWall

โลโก้ TinyWall

ผู้พัฒนา TinyWall, Károly Pados มาพร้อมกับแนวคิดที่ชาญฉลาดในการผลิตการเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับไฟร์วอลล์ Windows ดั้งเดิมของ Windows Defender ดังนั้นแปลกใจที่ยูทิลิตี้นี้จะใช้ได้เฉพาะสำหรับ Windows.

ร๊อคที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนาของ TinyWall คือมันไม่ควรสร้างความรำคาญ โปรแกรมรันอยู่ตลอดเวลาและแสดงเป็นไอคอนในซิสเต็มเทรย์ คุณคลิกที่ไอคอนเพื่อดูเมนูป๊อปอัพของระบบ ซึ่งหมายความว่ามีข้อมูลการคุกคามตามความต้องการ ข้อดีของการทำเช่นนี้คือคุณจะไม่ทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณค้างโดยการวางซ้อนเมื่อคุณอยู่ตรงกลางของบางสิ่ง อย่างไรก็ตามข้อเสียการเตือนภัยคุกคามนั้นง่ายต่อการเพิกเฉยซึ่งเป็นความเสี่ยง.

ในฐานะที่เป็นยูทิลิตีฟรีที่ตั้งใจจะให้มีน้ำหนักเบา (ใช้พื้นที่บนฮาร์ดไดรฟ์ของคุณได้เพียง 1 MB) ไฟร์วอลล์นี้ไม่มีคุณสมบัติมากมาย คุณสามารถขึ้นบัญชีขาวในแอปพลิเคชันเพื่อป้องกันไม่ให้โปรแกรมสำคัญของคุณถูกบล็อก แต่เกี่ยวข้องกับมัน.

ดาวน์โหลด TinyWall

7. ไฟร์วอลล์ด่านหน้า

โลโก้ไฟร์วอลล์ด่านหน้า

ผู้ผลิต Outpost, Agnitum Ltd ถูกขายให้กับ Yandex ซึ่งเป็น Google รัสเซียในปี 2017 และ ณ จุดนั้นก็ปิดเว็บไซต์ของตัวเอง คุณไม่สามารถรับไฟร์วอลล์นี้ได้โดยตรงจาก บริษัท อีกต่อไป แต่สามารถหาได้จากไซต์การแจกจ่ายซอฟต์แวร์เช่น Filehippo และ Softonic.

คุณอาจสงสัยว่าทำไมไฟร์วอลล์ที่ดูเหมือนว่าถูกทอดทิ้งอยู่ในรายการนี้ มันมาที่นี่เพราะมันสมควรที่จะเป็น Agnitum ให้สิทธิ์ใช้งานไฟร์วอลล์ของ บริษัท รักษาความปลอดภัยรายอื่นดังนั้นนี่จึงเป็นไฟร์วอลล์ที่คุณได้รับจากผู้ให้บริการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์รายใหญ่รวมถึง Sophos แม้ว่า Outpost Firewall Pro ที่ชำระแล้วจะไม่ได้รับการสนับสนุนอีกต่อไป แต่ไฟร์วอลล์ฟรียังคงแข็งแกร่ง.

คุณสมบัติของยูทิลิตี้การรักษาความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยมนี้รวมถึงรายการที่อนุญาตโดยอัตโนมัติสำหรับซอฟต์แวร์ที่รู้จักกันดีโมดูลป้องกันการรั่วไหลที่บล็อกข้อความที่น่าสงสัยการล็อคไฟล์และโฟลเดอร์และโฆษณาและตัวบล็อกป๊อปอัปสำหรับนักท่องเว็บ.

ดาวน์โหลด Outpost Firewall

8. GlassWire

โลโก้ GlassWire

GlassWire เป็นซอฟต์แวร์ตรวจสอบเครือข่ายรวมถึงไฟร์วอลล์และให้ใช้งานฟรี แพคเกจนี้ติดตั้งบน Windows 7, 8 และ 10 แม้ว่าซอฟต์แวร์นี้จะเหมาะสำหรับเครือข่ายธุรกิจขนาดเล็ก แต่ก็มีการทำตลาดสำหรับใช้ในบ้าน ไฟร์วอลล์สามารถตั้งค่าได้หลายโปรไฟล์เพื่อให้ทำงานแตกต่างกันในแต่ละสถานการณ์ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถมีการตั้งค่าเครือข่ายในบ้านและโปรไฟล์ wifi สาธารณะ.

เช่นเดียวกับการปิดกั้นการเชื่อมต่อที่เข้ามาชุดช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบการใช้แบนด์วิดธ์, การควบคุมปริมาณแอพบางตัวเพื่อให้แบนด์วิดธ์เพิ่มเติมสำหรับแอปพลิเคชันหลัก ฟังก์ชั่นการจัดการทราฟฟิกไปที่หมายเลขพอร์ตโปรแกรมและกระบวนการ.

จอภาพเปิดอยู่ตลอดเวลาและติดตามกิจกรรมทั้งหมดในคอมพิวเตอร์ของคุณโดยมองหาสิ่งที่น่าสงสัยที่น่าสงสัย เช่นเดียวกับ TinyWall ฟังก์ชั่นไฟร์วอลล์ของ GlassWire เป็นเพียงส่วนต่อประสานการจัดการกับ Windows Defender ทั่วไป.

ดาวน์โหลด GlassWire

9. Privatefirewall

PrivatefirewallPrivatefirewall เป็นผลิตภัณฑ์ของ Privacyware ผลิตภัณฑ์คุณลักษณะของ บริษัท คือ ThreatSentry ระบบรักษาความปลอดภัยที่ออกแบบสำหรับเครือข่ายธุรกิจ บริษัท ไม่สนใจ Privatefirewall อีกต่อไปและไม่ได้กล่าวถึงผลิตภัณฑ์ในเว็บไซต์ของตนเอง อย่างไรก็ตามคุณสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจากตัวแทนจำหน่ายซอฟต์แวร์เช่น CNet และ Softpedia โปรแกรมจะทำงานบน Windows ตั้งแต่ XP จนถึง 8.1 - ไม่มีรุ่นสำหรับ Windows 10.

เช่นเดียวกับไฟร์วอลล์ยูทิลิตี้นี้เป็นระบบตรวจจับการบุกรุกบนโฮสต์ จะตรวจสอบไฟล์บันทึกในคอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อค้นหาเหตุการณ์ที่น่าเป็นห่วง นอกจากนี้ยังจะปกป้องไฟล์บันทึกเหล่านั้นจากการเปลี่ยนแปลงหรือลบโดยไม่ได้รับอนุญาตซึ่งเป็นกลลวงที่ติดตามได้ซึ่งมัลแวร์บางตัวใช้.

คุณสมบัติไฟร์วอลล์ปกติของชุดนี้ประกอบด้วยฟังก์ชั่นบัญชีขาวและบัญชีดำรวมถึงการควบคุมความเป็นส่วนตัวของเนื้อหาเช่นการปิดระบบคัดลอกข้อความ อินเทอร์เฟซสำหรับไฟร์วอลล์เป็นเมนูบริบทป๊อปอัปที่คุณเปิดใช้งานโดยคลิกขวาที่ไอคอนโปรแกรมในซิสเต็มเทรย์.

เครื่องมือนี้ยังจะตรวจสอบกิจกรรมอีเมลปิดการใช้งานเว็บไซต์ที่ติดเชื้อหรือถูกแบนจากการโหลดและบล็อกกิจกรรมอินเทอร์เน็ตจากที่อยู่ที่ระบุ.

ดาวน์โหลด Privatefirewall

10. OpenDNS Home

โลโก้ OpenDNS

OpenDNS เป็นระบบรักษาความปลอดภัยเครือข่ายธุรกิจที่มี Home edition ฟรี ไฟร์วอลล์นี้ครอบคลุมอุปกรณ์ที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตทั้งหมดในบ้านของคุณรวมถึง DVR และสมาร์ททีวีคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับครอบครัวเพราะมีการควบคุมโดยผู้ปกครอง.

ระบบนี้ใช้ระบบคลาวด์ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใด ๆ บริการเปลี่ยนการตั้งค่าเราเตอร์ของคุณเป็นช่องทางรับส่งข้อมูลอินเทอร์เน็ตทั้งหมดของคุณผ่านเซิร์ฟเวอร์ OpenDNS นี่คือสิ่งที่อุตสาหกรรมเรียกว่า "บริการที่ทันสมัย" และจะปกป้องคุณจากการกระทำของแฮ็กเกอร์อื่น ๆ เช่นการโจมตี DDoS.

สมัครใช้งาน OpenDNS Home

ฉันต้องการไฟร์วอลล์ของ บริษัท อื่นหรือไม่?

ธุรกิจติดตั้งไฟร์วอลล์อย่างเคร่งครัดเพื่อปกป้องทรัพยากรของพวกเขาจากการถูกโจมตี (ดูไฟร์วอลล์เว็บแอปพลิเคชันที่ดีที่สุด) แต่ประชาชนทั่วไปไม่ค่อยให้ความสนใจในรูปแบบของการป้องกันนี้ เหตุผลใหญ่สำหรับความพึงพอใจนี้คือการป้องกันมักจะถูกสร้างไว้ในอุปกรณ์.

ที่บ้านเราเตอร์ไร้สายให้การป้องกันการโจมตีจากอินเทอร์เน็ตในรูปแบบของไฟร์วอลล์ฮาร์ดแวร์ อย่างไรก็ตามการถือกำเนิดของโทรจันหมายความว่าบล็อกการร้องขอการเชื่อมต่อขาเข้านี้ไม่เพียงพออีกต่อไป; โทรจันจะเปิดการเชื่อมต่อขาออกกลับไปที่ฐานและเชิญในไวรัสอื่น ๆ.

ระบบปฏิบัติการที่ได้รับความนิยมมักจะมาพร้อมกับซอฟต์แวร์ไฟร์วอลล์ของตัวเองเช่น Windows Defender ใน Windows เวอร์ชั่นใหม่กว่า อย่างไรก็ตามนี่เป็นไฟร์วอลล์พื้นฐานที่สามารถทำได้ด้วยตัวเลือกเพิ่มเติมมากมายซึ่งคุณจะได้รับจากไฟร์วอลล์ของบุคคลที่สาม.

โปรดทราบว่าหากคุณมีไฟร์วอลล์ในตัวเราเตอร์หรือระบบปฏิบัติการของคุณคุณต้องเปิดใช้งาน ไฟร์วอลล์ที่ปิดใช้งานนั้นไร้ประโยชน์เหมือนไม่มีเลย.

ภาพ: กราฟิกไฟร์วอลล์จาก Pixabay โดเมนสาธารณะ.

คุณอาจจะชอบแอนตี้ไวรัสทำแอนตี้ไวรัส - คืออะไรมันทำอะไรและจะลดภัยคุกคามได้อย่างไรคุณควรรันโปรแกรมรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติมหากคุณติดตั้งโปรแกรมป้องกันไวรัสไว้แล้ว Antivirus10 ปลอดไวรัสและเครื่องมือกำจัดมัลแวร์

Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

39 − = 38