Kaspersky Antivirus 2016 รีวิว

โปรแกรมป้องกันไวรัสอีกตัวหนึ่งที่ได้รับชื่อเสียงมานานหลายปี Kaspersky Anti-virus ให้สัญญามาก.

มันส่งมอบหรือไม่?

ข้อกำหนดของระบบขั้นต่ำ - มันจะทำงานบนอุปกรณ์ของคุณ?

Kaspersky แสดงรายการต่อไปนี้เป็นข้อกำหนดขั้นต่ำของระบบสำหรับการเรียกใช้โปรแกรม:

 • ระบบปฏิบัติการ: Windows Vista, XP, 7, 8, 8.1 และ 10, 32- และ 64-bit
 • CPU: 1 Ghz หรือดีกว่าโปรเซสเซอร์แกนเดียว (800 Mhz จะทำบน Windows XP)
 • หน่วยความจำ (RAM): RAM 1 GB พร้อมระบบปฏิบัติการ 32 บิต, 2 GB สำหรับการติดตั้ง 64- บิต (RAM 512 MB สำหรับ Windows XP ทุกรุ่น)
 • เครื่องเทศฮาร์ดดิสก์ฟรีที่มีอยู่: 480 MB หรือราว ๆ นั้น

ในการทดสอบของฉัน Kaspersky Anti-virus 2016 ใช้ RAM ในปริมาณที่น้อยมากดังนั้นการทำงานใกล้เคียงกับลมในสเปคนั้นอาจไม่ทำให้คุณมีปัญหามากเกินไป.

ในแง่ของผลกระทบของระบบโดยรวมโปรแกรมนั้นไม่ค่อยดีนักกับโปรเซสเซอร์ i3 ที่ทำงานที่ 1.8 กิกะเฮิร์ตซ์ดังนั้นฉันจะขอเตือนถ้าคุณคิดที่จะใช้โปรแกรมนี้ในเครื่องรุ่นเก่า.

การติดตั้งและตั้งค่า

การติดตั้ง Kaspersky Anti-virus 2016 นั้นง่ายและรวดเร็ว.

ไม่เหมือนกับโปรแกรมป้องกันไวรัสอื่น ๆ ซอฟต์แวร์ของ บริษัท รัสเซียสามารถอยู่ในระบบของคุณและพร้อมที่จะไปภายใน 3 นาทีหลังจากคลิกที่ลิงค์ดาวน์โหลด.

ทำไมการติดตั้งจึงรวดเร็ว?

ค่อนข้างง่ายเนื่องจาก Kaspersky เลือกที่จะไม่เรียกใช้การสแกนอย่างรวดเร็วหรือดาวน์โหลดการอัปเดตใด ๆ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการตั้งค่า.

ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่ดีหรือไม่ก็เป็นเรื่องของความเห็น - การทำเหมืองแร่ไปสู่กระบวนการติดตั้งที่ตรงเวลามากขึ้นซึ่งลงท้ายด้วยโซลูชันแอนติไวรัสที่ดีต่อไปและได้ตรวจสอบพื้นที่สำคัญของระบบมัลแวร์แล้ว.

อีกวิธีหนึ่งที่ใช้ใน Kaspersky อาจทำให้คุณเสี่ยงถ้าคุณเลือกที่จะไม่อัพเดทฐานข้อมูลไวรัสหรือทำการสแกนทันทีหลังจากการติดตั้ง.

การตัดสินใจของ Kaspersky ที่จะไม่ใช้การอัปเดตและสแกนลงในกระบวนการติดตั้งนั้นดูแปลกมากขึ้นเมื่อคุณพิจารณาว่ามันสามารถทำงานได้เร็วเพียงใด - เวลาของคุณอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับจำนวนของการอัปเดตที่จะดาวน์โหลดและสแกนไฟล์ 90 และ 50 วินาทีตามลำดับ.

ค่อนข้างเป็นสาเหตุที่ไม่สามารถสร้างขึ้นในรูทีนการติดตั้งและการตั้งค่าที่ฉันไม่รู้.

Kaspersky-AV-อินเตอร์เฟซ

อินเตอร์เฟซ

อินเทอร์เฟซที่เลือกโดย บริษัท รักษาความปลอดภัยของรัสเซียนั้นไม่เลว - โทนสีเทาขาวและ aqua ทำงานได้ดีพอและอินเทอร์เฟซทำให้ชัดเจนว่าคอมพิวเตอร์ของคุณได้รับการปกป้องอย่างเต็มที่ผ่านข้อความที่ด้านบนของหน้าจอ - แต่มันรวม การตัดสินใจออกแบบแปลก ๆ.

ในหน้าหลัก Kaspersky Lab แสดงปุ่มสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่สี่ปุ่มอย่างภาคภูมิใจ หนึ่งในนั้นสำหรับฟังก์ชั่นการสแกนซึ่งมีความยุติธรรมเพียงพอเนื่องจากเป็นคุณสมบัติหลักของซอฟต์แวร์ประเภทนี้.

ลิงก์ที่ชัดเจนอื่น ๆ ช่วยให้คุณสามารถอัปเดตโปรแกรมการใช้แป้นพิมพ์เสมือนจริงและอ่านรายงาน.

แม้ว่าหลังนี้น่าสนใจ แต่ฉันไม่สามารถจินตนาการได้ว่าหลายคนใช้เวลากับพวกเขามากเกินไป.

น่าแปลกที่ฟีเจอร์ที่น่าสนใจอื่น ๆ เช่นสแกนเนอร์ช่องโหว่สามารถค้นพบได้โดยการคลิกที่ลิงค์ข้อความใต้ฟีเจอร์ดังกล่าวและเลื่อนขั้นสูง.

ค่อนข้างว่าทำไมและคุณสมบัติอื่น ๆ ดูเหมือนจะซ่อนตัวออกจากมุมมองดูเหมือนอย่างน้อยอยากรู้อยากเห็น.

Kaspersky สแกน

คุณสมบัติด้านความปลอดภัย

การเป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสเป็นคุณสมบัติหลักที่คุณคาดหวังว่าจะเป็นเครื่องมือในการสแกนและ Kaspersky เสนอตัวเลือกมากมายในเรื่องนั้น:

 • การสแกนแบบเต็ม - ครอบคลุมไฟล์โฟลเดอร์และส่วนอื่น ๆ ทั้งหมดของคอมพิวเตอร์ของคุณ
 • การสแกนอย่างรวดเร็ว - ดูบริเวณทั่วไปและที่สำคัญ
 • การสแกนแบบกำหนดเอง - โฟลเดอร์ไฟล์และพื้นที่อื่น ๆ ที่คุณกำหนด
 • สแกนไดรฟ์แบบถอดได้ - สำหรับไดรฟ์ USB และอื่น ๆ.

นอกจากนี้ยังมีแท็บตัวจัดการงานที่สรุปการเรียกใช้การสแกนก่อนหน้านี้หรือแสดงความคืบหน้าของการสแกนที่กำลังดำเนินอยู่.

อีกครั้งที่ซุกที่ด้านล่างของหน้าคือลิงก์อื่นซึ่งคราวนี้เป็นการตั้งค่าและฟังก์ชั่นการตั้งเวลาของโปรแกรม.

แม้ว่าจะมองไม่เห็นอย่างชัดเจน แต่ก็อาจพลาดได้อย่างน้อยผู้ใช้ครั้งแรกซึ่งน่าอับอายมากกว่าปัญหา.

นอกเหนือจากการให้โอกาสในการกำหนดเวลาการสแกนในอนาคตแล้วฟังก์ชั่นการตั้งค่ายังช่วยให้ปิดบังการเข้าถึงคุณสมบัติที่น่าสนใจบางอย่างเช่นความสามารถในการเลือกว่าโปรแกรมจะทำงานหรือไม่เมื่อ Windows เริ่มทำงาน.

แม้ว่าค่าเริ่มต้นจะให้ความปลอดภัยมากกว่าความสะดวกสบาย แต่ก็เป็นเรื่องน่าละอายที่หน้าการตั้งค่าจะไม่ได้รับแรงโน้มถ่วงเพิ่มเติมภายในส่วนต่อประสาน.

Kaspersky-Cloud-คุ้มครอง

เครื่องมืออื่น ๆ

ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ Kaspersky Anti-virus 2016 บรรจุเครื่องมือเพิ่มเติมบางอย่างที่สามารถเข้าถึงได้จากการคลิกลิงค์ที่มุมล่างขวาของอินเทอร์เฟซ พวกเขาเป็น:

 • การป้องกันบนคลาวด์ซึ่งแสดงสถิติเกี่ยวกับ Kaspersky Security Network ซึ่งเป็น "ระบบคุกคามภัยคุกคามทั่วโลกในทันที" ซึ่งส่งข้อมูลจากผู้ใช้ที่เข้าร่วมทั้งหมดไปยังห้องแล็บไวรัสของ บริษัท จึงอำนวยความสะดวกในการตอบสนองต่อภัยคุกคามที่ค้นพบใหม่.
 • กักกันสร้างพื้นที่ปลอดภัยในฮาร์ดไดรฟ์ของคุณซึ่งโปรแกรมจะวางไฟล์ที่ติดไวรัสหรือไม่รู้จัก คุณสามารถตัดสินใจว่าจะดึงข้อมูลใด ๆ ที่เก็บไว้ที่นี่หรือลบอย่างถาวร.
 • Vulnerability Scan ค้นหาช่องโหว่ทั้งในแอปพลิเคชันและระบบปฏิบัติการของคุณ ในระบบทดสอบของฉันพบว่ามีปัญหาสองประการเกี่ยวกับ Internet Explorer (ไม่ต้องกังวลฉันไม่เคยใช้) และยังแนะนำให้ปิดใช้งานการทำงานอัตโนมัติในเครือข่ายและฮาร์ดไดรฟ์ภายนอก โชคดีที่ฉันไม่ได้มีปัญหากับระบบปฏิบัติการ (อัปเดตความปลอดภัยทั้งหมดที่ติดตั้งไว้แล้ว) แต่การรู้ว่าโปรแกรมจะมีการตั้งค่าสถานะใด ๆ ให้ความรู้สึกปลอดภัย.
 • การกำหนดค่าเบราว์เซอร์จะตรวจสอบเบราว์เซอร์หลัก (Internet Explorer, Chrome และ Firefox) หากติดตั้งและจะให้คำแนะนำตามการตั้งค่า บางพื้นที่ที่ดูเหมือนจะเป็นการตั้งค่าที่อนุญาตให้โปรแกรมเรียกใช้หรือโฆษณาปรากฏและเปลี่ยนแปลงเป็นหน้าแรก.
 • Privacy Cleaner จะแนะนำและดำเนินการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างซึ่งจะช่วยให้คุณรักษาความเป็นส่วนตัวของคุณผ่านอินเทอร์เน็ตและจากผู้อื่นที่ใช้เครื่องเดียวกัน ตัวอย่างของสิ่งที่เครื่องมือนี้สามารถทำได้รวมถึงการล้างประวัติเบราว์เซอร์ของคุณล้างโฟลเดอร์ TEMP และกำจัดคุกกี้.
 • ดิสก์ Kaspersky Rescue เป็นจริงลิงค์ไปยังอินเทอร์เน็ตซึ่งคุณสามารถดาวน์โหลดอิมเมจดิสก์ที่สามารถบูตได้ของ บริษัท ซึ่งควรจะโอนถ่ายไปยังแผ่นซีดีดีวีดีหรือ USB หากพีซีของคุณติดไวรัสในอนาคตคุณสามารถใช้ดิสก์อิมเมจเพื่อบู๊ตจากนอก Windows และล้างการติดไวรัส.

นอกจากนี้ยังมีลิงก์ไปยังตัวช่วยสร้างการแก้ไขปัญหา Windows ของ Microsoft รวมถึงลิงก์แยกต่างหากไปยังแป้นพิมพ์เสมือนจริงที่รวมอยู่ซึ่งสามารถใช้เพื่อป้องกันซอฟต์แวร์การล็อกคีย์.

Kaspersky เสมือนแป้นพิมพ์

ทั้งหมดนี้เป็นรายการที่น่าประทับใจของคุณสมบัติพิเศษสำหรับสิ่งที่วางตลาดเป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสแบบสแตนด์อโลน.

แม้ว่าจะไม่ครอบคลุมเท่าความพิเศษที่เสนอโดยผลิตภัณฑ์ที่เทียบเท่าของ Bitdefender แต่รายการยังคงมีคุณสมบัติที่โดดเด่นกว่าที่ผู้ขายด้านความปลอดภัยรายอื่นเสนอ.

ประสิทธิผลเป็นโซลูชั่นความปลอดภัย

น่าประทับใจเท่ากับเครื่องมือเพิ่มเติมที่มาพร้อมกับ Kaspersky นั่นคือประสิทธิภาพของโปรแกรมป้องกันไวรัสที่จะเป็นข้อพิจารณาที่สำคัญที่สุดสำหรับคนส่วนใหญ่.

ในแง่ที่ว่าโปรแกรมทำงานได้อย่างน่าชื่นชมโดยมีคะแนน 100% ในการทดสอบสามในสี่จากการทดสอบ AV-Lab อิสระ.

พื้นที่เดียวที่มันทิ้งจุดหนึ่งคือการป้องกันการโจมตีมัลแวร์ 0 วันในโลกแห่งความเป็นจริง.

ในแง่ของการป้องกันประสิทธิภาพและการใช้งานโปรแกรมได้คะแนนสูงสุดซึ่งเป็นการจับคู่โดย Bitdefender เท่านั้น.

ที่ AV-Comparatives อีกหนึ่งห้องปฏิบัติการทดสอบอิสระการประเมินนั้นตรงกับผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมมากกว่าที่จะดีที่สุด.

Kaspersky Anti-virus 2015 ได้รับรางวัลเงินสำหรับการป้องกันเชิงรุกการป้องกันในโลกแห่งความเป็นจริงและการกำจัดมัลแวร์และเวอร์ชั่น 2016 มีแนวโน้มที่จะได้รับรางวัลที่คล้ายคลึงกัน นอกจากนี้ยังบรรจุสองรางวัลทองคำสำหรับการตรวจจับไฟล์และประสิทธิภาพรวมถึงคำแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด.

สรุปแล้วเป็นคะแนนที่น่าประทับใจมากที่ออกจาก Kaspersky ในอันดับสองรองจาก Bitdefender.

Kaspersky-ช่องโหว่-Sca

ผลกระทบของระบบ

วิธีการสแกน Kaspersky Anti-virus 2015 นั้นแตกต่างจากโปรแกรมป้องกันไวรัสอื่นเล็กน้อย.

ในขณะที่บางคนจะทำ CPU แกนและเธรดให้มากที่สุดเท่าที่จะหาได้และทำให้พวกมันมีค่าสูงสุดสำหรับการสแกนทั้งหมดโปรแกรมนี้ใช้ทรัพยากรระดับตัวแปรตลอดกระบวนการ.

ในทางทฤษฎีสิ่งนี้บอกฉันว่าประสิทธิภาพของระบบน่าจะดีกว่าคู่แข่งเนื่องจากภาระในโปรเซสเซอร์ไม่ได้ 100% เสมอไป แต่ในความเป็นจริงตรงกันข้ามนั้นแตกต่างกัน.

ฉันสังเกตเห็นว่าองค์ประกอบของความเฉื่อยชาเล็กน้อยในระบบของฉันและอย่างน้อยก็ในใจของฉันเพียงแค่เปิด Chrome ในหน้าแรกของมันก็ค่อนข้างล่าช้า เมื่อพิจารณาถึงการใช้หน่วยความจำต่ำในระหว่างขั้นตอนการสแกน - มีการเพิ่ม RAM เพียง 50 MB สำหรับการสแกนส่วนใหญ่ แต่มีการเพิ่มขึ้นอีก 500 MB ชั่วคราวครึ่งทาง - ดูเหมือนว่าจะเป็นผลลัพธ์ที่แปลกและไม่คาดคิด.

เนื่องจากการสแกนเต็มรูปแบบใช้เวลา 25 นาทีในระบบที่ค่อนข้างไม่ได้ใช้ของฉันมีความเป็นไปได้ที่กระบวนการสแกนของ Kaspersky อาจจะน่ารำคาญเล็กน้อยเมื่อเวลาผ่านไป.

เมื่อพูดถึงการสแกนเต็มรูปแบบสิ่งที่แปลกประหลาดอีกอย่างก็คือข้อเท็จจริงที่ว่าแถบความคืบหน้าประมาณเวลาที่เหลืออยู่ตลอดกระบวนการ คุณอาจคิดว่ามีประโยชน์และจริง ๆ แล้วมันก็เป็นได้ถ้าเพียงแค่มันถูกต้อง - การสแกนของฉันพูดตลอดว่ามันจะต้องใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงเต็มจนถึงจุด 25 นาทีเมื่อจู่ ๆ ก็ผ่านไปจนจบ.

แปลกจัง?

ความประทับใจโดยรวม

Kaspersky Anti-virus 2016 เป็นโปรแกรมที่ดีมากให้คะแนนสูงโดยห้องปฏิบัติการอิสระและเต็มไปด้วยคุณสมบัติพิเศษที่หลายคนอาจพบว่ามีประโยชน์อย่างแท้จริง.

มันไม่ได้รับการจัดอันดับสูงเท่า Bitdefender Antivirus Plus 2016 เป็นจุดที่ควรทราบ แต่ระยะห่างระหว่างมันนั้นค่อนข้างดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากความจริงที่ว่าข้อเสนอของ Kaspersky นั้นมีราคาไม่แพง.

ข้อใดที่ทั้งสองเป็นคู่ที่ดีกว่าสำหรับคุณอาจเป็นทางเลือกส่วนตัว - ในทางปฏิบัติพวกมันค่อนข้างเหมือนกัน แต่บางคนอาจพบว่า Bitdefender ใช้งานง่ายขึ้น.

ไม่ว่าจะเป็นการรับประกันว่าต้นทุนที่สูงขึ้นนั้นขึ้นอยู่กับคุณในการตัดสินใจ.

ก่อนที่ฉันจะไปมีสิ่งสุดท้ายที่จะพูดถึง - แม้ว่าจะไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการตรวจสอบต่อฉันคิดว่ามันเป็นสิ่งสำคัญที่จะพูดถึงบางกดที่ไม่ดีล่าสุดที่ได้รับจาก Kaspersky Lab เกี่ยวกับบวกเท็จ - ไฟล์ระบุว่าเป็นอันตรายเมื่อ พวกเขาใจดีจริง ๆ.

หลายคนถูกกล่าวถึงเกี่ยวกับ Eugevne Kaspersky และการดำเนินธุรกิจที่ถูกกล่าวหาของ บริษัท ที่เขาก่อตั้งขึ้นกับอดีตภรรยาของเขา.

ในช่วงเวลาของการเขียนไม่มีอะไรได้รับการพิสูจน์แล้วและโดยส่วนตัวแล้วฉันจะบอกเรื่องราวเกี่ยวกับ Kaspersky ที่พยายามจะก่อวินาศกรรมคู่แข่งเป็น bunkem ที่สมบูรณ์.

คนอื่นอาจไม่เห็นด้วย.

มุมมองของคุณเอง - Iain Thomson of The Register นำเสนอมุมมองที่สมดุลถ้าคุณไม่รู้เรื่อง - ความจริงยังคงมีอยู่ว่าตัวซอฟต์แวร์นั้นมีคุณภาพและได้รับการจัดอันดับสูง.

ดังนั้นคำแนะนำของฉัน: อย่าถูกเลื่อนออกไปจากรายงานของสื่อที่อ้างถึงแหล่งที่ไม่ระบุชื่อและไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับ Kaspersky ที่ตั้งอยู่ในรัสเซีย - ไม่เกี่ยวข้องกับความคิดของฉัน.

เยี่ยมชม Kaspersky

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

− 4 = 4

Adblock
detector