รีวิว McAfee AntiVirus Plus 2016

เมื่อพูดถึงโปรแกรมป้องกันไวรัสแบรนด์ McAfee เป็นที่รู้จักกันดีอย่างแน่นอนส่วนหนึ่งเป็นเพราะซอฟต์แวร์การรักษาความปลอดภัยที่มาพร้อมกับพีซีรุ่นใหม่.


ในการตรวจสอบนี้ฉันจะพยายามค้นหาว่าทุกคนที่ใช้เส้นทางการจ่ายเงินง่าย ๆ เมื่อการทดลองใช้ฟรีหมดอายุกำลังตัดสินใจอย่างถูกต้อง.

ข้อกำหนดของระบบขั้นต่ำ - มันจะทำงานบนอุปกรณ์ของคุณ?

McAfee แสดงรายการต่อไปนี้เป็นข้อกำหนดขั้นต่ำของระบบสำหรับการเรียกใช้โปรแกรม:

  • ระบบปฏิบัติการ: Microsoft Windows รุ่น 32- และ 64- บิตทั้งหมดจาก XP ถึง 10
  • CPU: โปรเซสเซอร์ 1 GHz หรือสูงกว่า
  • หน่วยความจำ (RAM): 256 MB RAM หรือสูงกว่าสำหรับ Windows XP (แนะนำ 512 MB) / RAM 512 MB สำหรับ Vista / Windows 7 (แนะนำ 2GB)
  • พื้นที่ว่างบนฮาร์ดดิสก์: 200 MB

อย่างที่คุณเห็นความต้องการขั้นต่ำเพื่อให้โปรแกรมทำงานได้ค่อนข้างต่ำ.

อย่างไรก็ตามคุณจะต้องหยุดและถามตัวเองว่าใช้งานโปรแกรมรักษาความปลอดภัยบนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการที่ไม่รองรับเช่น Windows XP หรือไม่.

การติดตั้งและตั้งค่า

การติดตั้ง McAfee AntiVirus Plus 2016 นั้นง่ายและรวดเร็ว.

เมื่อคุณส่งเงินสดเรียบร้อยแล้วคุณจะสมัครใช้งานบัญชี McAfee (คุณเพียงแค่ป้อนที่อยู่อีเมลและรหัสผ่านที่ปลอดภัยเท่านั้น) จากนั้นจะได้รับลิงค์ดาวน์โหลดและรหัสเปิดใช้งาน.

เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องจดโค้ดนี้หรือเพิ่มลงในคลิปบอร์ด - ฉันลืมที่จะทำเช่นนี้เป็นครั้งแรกและไม่มีวิธีที่ง่ายในการค้นพบอีกครั้ง (ถ้าเป็นไปได้จริง ๆ ) และเสียเวลาพอสมควร สร้างใหม่โดยต้องลงชื่อเข้าใช้แล้วดาวน์โหลดตัวติดตั้งอีกครั้ง.

ผู้ที่คุณเอาชนะสิ่งกีดขวางนั้นโปรแกรมจะเริ่มติดตั้ง.

พิมพ์รหัสในหรือคลิก control + V เพื่อวาง (คลิกขวาและวางไม่ทำงาน) จากนั้นคุณจะปิดและทำงาน.

หลังจากนั้นไม่กี่นาที - ในระหว่างที่โปรแกรมทำสิ่งที่ดูเหมือนว่าการตรวจสอบระบบของคุณสำหรับมัลแวร์ใด ๆ ที่มีอยู่อย่างรวดเร็วและไม่เป็นไปตามรายละเอียดคุณจะรู้สึกดี.

McAfee อินเตอร์เฟซ

อินเตอร์เฟซ

McAfee AntiVirus Plus 2016 มีส่วนต่อประสานที่เรียบง่ายและใช้งานง่าย.

กีฬาจานสีเทาส่วนใหญ่โปรแกรมจะแสดงข้อความตัวหนาที่ด้านบนของหน้าจอเพื่อแจ้งให้คุณทราบว่าคอมพิวเตอร์ของคุณปลอดภัยหรือไม่.

ในตัวอย่างนี้สาดสีเขียวขนาดใหญ่และขีดสีขาวขนาดใหญ่เป็นสิ่งที่คุณต้องการเห็น.

ด้านล่างการแจ้งเตือนสถานะคือ 6 กล่องซึ่งให้การเข้าถึงส่วนหลักของโปรแกรมป้องกันไวรัส:

  • การป้องกันไวรัสและสปายแวร์
  • การป้องกันเว็บและอีเมล
  • การอัพเดตของ McAfee
  • การสมัครของคุณ
  • การป้องกันข้อมูล
  • พีซีและเครื่องมือเครือข่ายในบ้าน

นอกจากนี้โปรแกรมยังมีลิงค์บ้านซึ่งตามที่แนะนำจะนำคุณกลับไปที่หน้าแรกของอินเทอร์เฟซลิงค์การนำทางซึ่งจะนำคุณไปยังหน้าที่แสดงรายการคุณสมบัติทุกอย่างในโปรแกรม - ลิงค์ที่ง่าย แต่ถ้าคุณ ' คุณได้อ่านรีวิวโปรแกรมป้องกันไวรัสของ Kaspersky แล้วคุณจะรู้ว่ามันมีประโยชน์แค่ไหนและลิงค์ความช่วยเหลือที่ให้สิทธิ์การเข้าถึงไฟล์ช่วยเหลือที่ติดตั้งหรือลิงค์ไปยังเว็บไซต์สนับสนุนของ บริษัท.

ท้ายสุดด้านล่างของอินเทอร์เฟซจะแสดงวันที่และเวลาของการสแกนที่กำหนดครั้งต่อไปของคุณอย่างชัดเจนรวมถึงลิงก์ไปยังแผนที่ภัยคุกคามของ McAfee ซึ่งให้ภาพรวมที่ยอดเยี่ยม แต่น่ากลัว และสแปม.

McAfee เต็มรูปแบบสแกน

คุณสมบัติด้านความปลอดภัย

จุดประสงค์หลักของ McAfee AntiVirus Plus 2016 คือการปกป้องพีซีของคุณจากมัลแวร์ทุกประเภทรวมถึงไวรัสโทรจันสปายแวร์และรูทคิทไม่ว่าจะอยู่ในฮาร์ดไดรฟ์ของคุณหรือนำเสนอผ่านทางเว็บอีเมลหรือ USB หรือออปติคัลไดรฟ์.

ด้วยเหตุนี้โปรแกรมจึงมีการสแกนตามความต้องการการสแกนตามกำหนดและการสแกนตามเวลาจริง.

โปรแกรมยังมีการป้องกันบนเว็บในรูปแบบของการให้คะแนนและรายงานที่แนะนำให้คุณทราบว่าไซต์ใดปลอดภัยและไม่อยู่ก่อนที่คุณจะคลิกผ่านเพื่อเข้าชม.

สิ่งที่น่าสนใจคือความจริงที่ว่าคุณลักษณะนี้สามารถเลือกปิดกั้นเนื้อหาในเว็บไซต์ที่กำหนดแทนที่จะเป็นทั้งโดเมน นี่คือการสัมผัสที่ดีแน่นอน.

McAfee ปลอดภัยการค้นหา

นอกจากนั้นซอฟต์แวร์ยังมีสิ่งที่คุณมักไม่เห็นในโปรแกรมป้องกันไวรัสแบบสแตนด์อโลน - ไฟร์วอลล์.

เครื่องมืออื่น ๆ

นอกเหนือจากไฟร์วอลล์ที่ไม่คาดคิดแล้ว McAfee ยังมีคุณสมบัติอื่นอีกสองประการที่สงวนไว้สำหรับชุดความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ตที่มีราคาสูงกว่า ได้แก่ การทำลายไฟล์และการป้องกันฟิชชิง.

เครื่องทำลายไฟล์ - ซึ่ง บริษัท อ้างถึงเป็นเครื่องทำลายเอกสารดิจิตอล - ให้วิธีที่ปลอดภัยในการลบไฟล์ของคุณ.

โดยปกติแล้วการลบโปรแกรมเอกสารหรือไฟล์อื่น ๆ ที่ไม่ต้องการจะเป็นการลบออกจากตารางดัชนีในฮาร์ดไดรฟ์ของคุณ จนกว่าจะถึงเวลาที่ข้อมูลนั้นถูกเขียนทับด้วยอย่างอื่นมันก็ค่อนข้างง่ายที่จะดึงข้อมูลด้วยเครื่องมือพิสูจน์หลักฐานทางคอมพิวเตอร์อย่างง่าย.

ด้วยตัวทำลายไฟล์คุณสามารถลบไฟล์อย่างถาวรทันทีในลักษณะที่ป้องกันไม่ให้ถูกเรียกคืน - มีประโยชน์อย่างมากหากคุณจัดการกับสิ่งที่มีความละเอียดอ่อนตั้งแต่บัญชีธุรกิจไปจนถึงเอกสารส่วนตัวของคุณเอง.

ในการใช้งานเครื่องทำลายเอกสารคุณเพียงคลิกขวาที่ไฟล์ใดก็ได้แล้วเลือกทำลายเอกสาร.

คุณสามารถกำหนดค่าการดำเนินการทำลายเอกสารผ่านหน้าการตั้งค่าในโปรแกรมป้องกันไวรัสเองโดยเลือกระหว่างตัวเลือกหนึ่งในสี่ตัวเลือก - พื้นฐานปลอดภัยครบวงจรหรือการทำลายเอกสารสมบูรณ์ แต่ละขั้นตอนจะเขียนทับไฟล์มากขึ้นอย่างต่อเนื่องก่อนที่จะลบ.

นอกเหนือจากการทำลายไฟล์ปกติคุณยังสามารถทำเช่นเดียวกันกับไฟล์ชั่วคราวและเนื้อหาของถังรีไซเคิล.

หากการล้างไฟล์เก่าของคุณไม่เพียงพอคุณยังมีตัวเลือกในการเรียกดูประวัติการท่องอินเทอร์เน็ตและการใช้อีเมลของคุณด้วยโปรแกรม QuickClean ของ McAfee สามารถลบประวัติการเรียกดูและอีเมลที่ส่งทั้งหมด.

คุณสามารถดูตัวอย่างสิ่งที่กำลังจะถูกลบก่อนที่จะกระทำดังนั้นโอกาสในการลบสิ่งที่คุณต้องการเก็บไว้โดยไม่ตั้งใจนั้นมีความบาง.

เมื่อพูดถึงความปลอดภัยของคอมพิวเตอร์มัลแวร์ไม่ได้เป็นเพียงภัยคุกคาม แต่เป็นของคุณด้วย.

คนจำนวนมากไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตามอย่าให้ระบบปฏิบัติการทันสมัยอยู่เสมอด้วยเซอร์วิสแพ็คล่าสุดหรือแพทช์ทั่วไปที่ถูกโยนทิ้งโดย Microsoft.

ในขณะที่ Windows 10 ได้แก้ไขปัญหานั้นด้วยการบังคับให้อัปเดตทุกคนใครก็ตามที่ยังใช้งานเวอร์ชันเก่ากว่าอาจวางอุปกรณ์ของพวกเขาตกอยู่ในความเสี่ยงโดยไม่แก้ไขช่องโหว่ใหม่อย่างสม่ำเสมอเมื่อพบ.

McAfee ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ไว้แล้ว - ตัวสแกนช่องโหว่ไม่เพียง แต่จะทำให้การติดตั้ง Windows ของคุณเป็นปัจจุบันเท่านั้น แต่ยังดูแลแอพที่ล้าสมัยด้วย.

ทั้ง Vulnerability Scanner และ QuickClean สามารถทำงานได้ตามต้องการหรือตั้งค่าให้รันทุกครั้ง.

สำหรับโปรแกรมป้องกันความปลอดภัยระดับต้น McAfee AntiVirus Plus 2016 นั้นมีคุณสมบัติเพิ่มเติมที่น่าประทับใจมากมาย.

เครื่องมือบันทึกย่ออื่น ๆ รวมถึงเครื่องมือ QuickClean ที่สามารถล้างระบบไฟล์ขยะของคุณโดยอัตโนมัติและลบประวัติการเรียกดูการจัดอันดับเว็บไซต์และระบบเตือนหากคุณพยายามเข้าถึงเว็บไซต์ที่มีปัญหาด้านความปลอดภัยของตัวเอง.

McAfee เครือข่ายเครื่องมือ

หากคุณมีโปรแกรมที่ติดตั้งในคอมพิวเตอร์หลายเครื่องในครัวเรือนของคุณ (ข้อเสียใหญ่ของผลิตภัณฑ์ป้องกันไวรัสนี้คือใบอนุญาตผู้ใช้รายเดียว) จากนั้นคุณจะเปิดคุณสมบัติ My Home Network ซึ่งอนุญาตให้แต่ละโปรแกรมป้องกันไวรัสสามารถสื่อสารกับพี่น้องของตนได้ ให้ความสามารถในการตรวจสอบสถานะความปลอดภัยของพีซีเครื่องอื่นและแก้ไขได้จากระยะไกล.

ฉันสงสัยว่าคุณสมบัตินี้อาจเป็นประโยชน์อย่างยิ่งหากบุตรหลานของคุณมีคอมพิวเตอร์เป็นของตนเอง.

ท้ายสุดโปรแกรมยังมีแผนที่ภัยคุกคามซึ่งไม่ได้ให้บริการเพื่อวัตถุประสงค์เชิงปริมาณอย่างแท้จริง แต่ดูดีอย่างไม่น่าเชื่อ.

มันใช้รหัสสีเพื่อแสดงว่าส่วนใดของโลกที่มีความอ่อนไหวต่อหรือรับผิดชอบมัลแวร์และสแปมในเวลาใดก็ตาม นอกจากนี้ยังแสดงการคุกคามระดับโลก 5 อันดับแรกในปัจจุบัน.

McAfee ภัยคุกคามแผนที่

เมื่อคุณได้รับคุณค่าขนมตาของแผนที่คุณจะรู้ว่ามันจะไม่ทำให้คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลของคุณปลอดภัยกว่า แต่ก็น่าสนใจอยู่ดี.

สำหรับสิ่งที่ใช้งานได้มากขึ้นคุณจะได้รับบริการที่ดีขึ้นจากประวัติความปลอดภัยของคุณเองซึ่งรายละเอียดสิ่งที่เกิดขึ้นในระบบของคุณเอง.

ประสิทธิผลเป็นโซลูชั่นความปลอดภัย

ในขณะที่ฟีเจอร์ที่แถมเป็นพิเศษนั้นเป็นสิ่งที่น่าประทับใจคำถามที่ว่าโปรแกรมป้องกันไวรัสมีค่าควรติดตั้งหรือไม่ควรมีประสิทธิภาพในการบล็อกและกำจัดมัลแวร์.

และที่ด้านหน้าโปรแกรมลดลงเล็กน้อยน่าเสียดาย.

ก่อนหน้านี้โปรแกรมที่ได้รับการยอมรับอย่างดีรุ่นล่าสุดได้ต่อสู้กับการทดสอบอิสระในเวลานี้.

ในการทดสอบแบบไดนามิกของ AV-Comparatives นั้นไม่สามารถบรรลุคะแนนมาตรฐานที่ต่ำที่สุดได้.

มากกว่าที่ AV-Test ห้องปฏิบัติการทดสอบอิสระที่ได้รับการยอมรับอย่างสูง McAfee AntiVirus ล้มเหลวในการรับการรับรองสำหรับ Windows XP หรือที่น่าตกใจยิ่งกว่าเดิมด้วย Windows 7 ที่ใหม่กว่า.

สำหรับระบบปฏิบัติการอื่น ๆ เช่น Windows 8 ภาพจะดีขึ้นอย่างมาก - AV-Test ให้คะแนนโปรแกรมสูงเกือบจะเทียบเท่ากับข้อเสนอที่ต้องการเล็กน้อยจาก Bitdefender และ Kaspersky.

กระเป๋าใบเล็ก ๆ ผสมอยู่แล้วและอะไรบางอย่างที่ทำให้คุณคิดว่าคุณยังอยู่ในระบบปฏิบัติการรุ่นเก่าของ Microsoft.

แต่สิ่งที่เกี่ยวกับไฟร์วอลล์?

เนื่องจากเป็นการรวมโปรแกรมที่ไม่คาดคิดไว้ในรายการ AV ระดับเริ่มต้นมันอาจแค่ทำให้สิ่งต่าง ๆ กลับมาอยู่ในความโปรดปรานของ McAfee ถ้ามันดี.

อนิจจาว่ามันไม่ใช่กรณี.

ในขณะที่มันมีคุณสมบัติในเชิงบวกเช่นการตัดสินใจอย่างชาญฉลาดในพื้นหลังโดยไม่รบกวนผู้ใช้ที่อาจไม่มีคุณสมบัติที่จะเลือกสิ่งที่ควรหรือไม่ควรได้รับอนุญาตผ่านการทดสอบของฉันพบว่ามันค่อนข้างดีในการบล็อกช่องโหว่.

ระบุว่าฟรีมันไม่มีข้อตกลงอะไรมากมาย แต่น่าเสียดายที่สิ่งที่ดูเหมือนจุดขายที่ยอดเยี่ยมนั้นจริง ๆ แล้วไม่ดีไปกว่าทางเลือกฟรีที่นั่งอยู่แค่ปลายนิ้ว.

ที่กล่าวถึงความสะดวกในการมีโปรแกรมป้องกันไวรัสและไฟร์วอลล์ของคุณในแพคเกจรวมอาจดึงดูดความสนใจของคุณ แต่ไม่จำเป็นเลย.

McAfee กำหนดสแกน

ผลกระทบของระบบ

การเรียกใช้การสแกนเต็มรูปแบบครั้งแรกด้วย McAfee AntiVirus Plus 2016 ใช้เวลาน้อยกว่าครึ่งชั่วโมงในการสแกนซึ่งถือว่าดีมากกว่าการใช้เวลา.

ที่กล่าวว่าการสแกนที่ตามมาใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีซึ่งแสดงให้เห็นว่าโปรแกรมกำลังจดจ่ออยู่กับสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปแทนที่จะใช้เวลาในการสแกนไฟล์บางไฟล์ซ้ำโดยไม่จำเป็น.

ในระหว่างกระบวนการสแกนการใช้งาน CPU สูงถึง 100% และเฉลี่ยประมาณ 95%.

แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหา - ฉันสังเกตเห็นว่าไม่มีความล่าช้าหรือการชะลอตัวเมื่อเปิดเว็บเบราว์เซอร์หลายแห่งหรือเรียกใช้แอปพลิเคชันใด ๆ ที่มาพร้อมกับการติดตั้ง Windows แบบใหม่ทั้งหมด.

หากประสบการณ์ของคุณแตกต่าง - และฉันสงสัยว่ามันจะเกิดขึ้นถ้าคุณไม่ได้ใช้เครื่องรุ่นเก่ามาก - คุณสามารถปรับการตั้งค่าของเครื่องสแกนไวรัสเพื่อลดการใช้ทรัพยากรโดยลดค่าใช้จ่ายในการสแกนน้อยลง.

ในทำนองเดียวกันคุณสามารถเลือกการสแกนอย่างละเอียดยิ่งขึ้นแม้ว่าจะมีผลกระทบที่เห็นได้ชัดเจนต่อการทำงานของคอมพิวเตอร์ของคุณหากคุณทำงานหลายอย่างพร้อมกัน.

ปัญหาเล็กน้อยอย่างเดียวที่ฉันมีคือเมื่อฉันแนะนำมัลแวร์เข้าสู่ระบบอย่างจงใจ.

ใช่โปรแกรมค้นพบมันซึ่งเป็นสัญญาณที่ดี แต่เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการทำความสะอาดมันยืนยันในการรีบูตเครื่องซึ่งเป็นความเจ็บปวดเล็กน้อยจากความจริงที่ว่าฉันเป็นครึ่งทางผ่านการเขียนรีวิวนี้ในเวลา.

นอกจากความสับสนเล็กน้อยแล้วฉันรู้สึกประทับใจมาก - การอัปเดตซอฟต์แวร์ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการรักษาความปลอดภัยให้กับระบบของคุณสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนจากความไม่สามารถสังเกตเห็นได้ของพวกเขาขอบคุณที่ดาวน์โหลดมาในพื้นหลังเมื่อฉันไม่ได้ใช้งาน คอมพิวเตอร์ของฉันอย่างหนัก.

ช่วยเหลือและสนับสนุน

บางครั้งเราทุกคนต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับโปรแกรมที่เราติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของเราไม่ว่าจะเป็นจากการติดตั้งหรือในส่วนอื่น ๆ ของสเปกตรัมในแง่ของการทำความเข้าใจองค์ประกอบทางเทคนิคเพิ่มเติม.

ผู้จำหน่ายโปรแกรมป้องกันไวรัสส่วนใหญ่จะให้ความช่วยเหลือแม้ว่าคุณภาพและความพร้อมของความช่วยเหลือนั้นอาจแตกต่างกันมาก.

อย่างไรก็ตามด้วย McAfee คุณจะได้รับบริการระดับสูงสุดอย่างแน่นอน.

จากภายในโปรแกรมป้องกันไวรัสคุณจะสามารถเข้าถึงหน้าช่วยเหลือออนไลน์ซึ่งทำหน้าที่เป็นรายการคำถามที่พบบ่อยได้อย่างมีประสิทธิภาพ.

หากไม่เพียงพอที่จะตอบคำถามของคุณคุณสามารถเข้าถึงคำแนะนำวิดีโอส่งอีเมลหรือแชทไปยังที่ปรึกษาการบริการลูกค้า.

เมื่อพูดกับใครบางคนฉันพบว่าระดับของความรู้และความสามารถนั้นยอดเยี่ยม - คุณจะประหลาดใจที่มีผู้ให้บริการรายแรกจำนวนมากใน บริษัท เทคโนโลยีไม่ได้มีความรู้ด้านเทคนิค - แม้ว่าจะเป็นเรื่องน่าสังเกตว่า เวลาทำการปกติ.

ทั้งอีเมลและอินเทอร์เน็ตแชทเป็นบริการฟรี.

ความประทับใจโดยรวม

ความประทับใจโดยรวมของฉันเกี่ยวกับ McAfee AntiVirus Plus 2016 เป็นแบบผสม.

ในอีกด้านหนึ่งมันเป็นหนึ่งในโซลูชั่นป้องกันไวรัสที่มีประสิทธิภาพมากกว่าที่มีอยู่ในขณะนี้ แต่ก็ไม่ดีเท่า Bitdefender Antivirus Plus 2016 หรือ Kaspersky Anti-Virus 2016.

การรวมไฟร์วอลล์เป็นโบนัสที่ยอดเยี่ยม แต่มีทางเลือกที่ดีกว่าในตลาดและฉันกล้าพูดว่า Windows ที่เทียบเท่าในตัวของ Windows เองก็ดีเหมือนกัน.

ที่กล่าวว่าคุณสมบัติเพิ่มเติมอื่น ๆ เช่นการป้องกันฟิชชิ่งและการทำลายไฟล์ยินดีอย่างยิ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการสำรองพิเศษสำหรับห้องรักษาความปลอดภัยอินเทอร์เน็ตเต็มรูปแบบซึ่งมักจะมีราคาสูงกว่าโปรแกรมป้องกันไวรัสแบบสแตนด์อโลน.

แต่ใบอนุญาตที่คุณได้รับกับ McAfee AntiVirus Plus 2016 นั้นสำหรับพีซีหนึ่งเครื่องเท่านั้นในขณะที่มันมอบคุณค่าที่ดีแก่เจ้าของเครื่องหนึ่งเครื่องโดยทั่วไปแล้วมันไม่ได้ให้ผลดีที่สุดสำหรับเจ้าชู้ของคุณถ้าคุณมีพีซีหลายเครื่องเพื่อป้องกัน.

ดังนั้นฉันจะสรุปว่าโปรแกรมนี้มีค่าควรพิจารณาหากคุณเป็นเจ้าของเครื่องเดียว.

หากคุณต้องการปกป้องคอมพิวเตอร์หลายเครื่องราคาขายที่แนะนำนั้นสูงเกินไปที่จะทำให้การซื้อเป็นไปอย่างคุ้มค่า… แต่… McAfee เป็นที่รู้จักกันดีว่ามีข้อเสนอส่วนลดที่น่าสนใจมากมาย หากคุณเคยเห็นข้อเสนอดังกล่าวฉันพูดไปสำหรับมัน!

เยี่ยมชม McAfee

Brayan Jackson Administrator
Candidate of Science in Informatics. VPN Configuration Wizard. Has been using the VPN for 5 years. Works as a specialist in a company setting up the Internet.
follow me

About the author

Candidate of Science in Informatics. VPN Configuration Wizard. Has been using the VPN for 5 years. Works as a specialist in a company setting up the Internet.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

84 − 81 =