รีวิว Norton Security 2016

Norton แบรนด์ที่ดำเนินการโดย Symantec Corporation ไม่ได้เสนอโปรแกรมป้องกันไวรัสแบบสแตนด์อโลนในปีนี้ แต่โปรแกรมความปลอดภัยแบบ all-in-one มาที่ราคาใกล้เคียงกัน.

ดูเหมือนว่าอาจเป็นวิธีการแก้ปัญหาแจ็คของทุกการค้าลองมาดูกันว่ามันเป็นผู้เชี่ยวชาญหรือไม่ทั้งหมด.

ข้อกำหนดของระบบขั้นต่ำ - มันจะทำงานบนอุปกรณ์ของคุณ?

Norton แสดงรายการต่อไปนี้เป็นข้อกำหนดขั้นต่ำของระบบสำหรับการเรียกใช้โปรแกรม:

  • ระบบปฏิบัติการ: Windows XP รุ่น 32 บิต, Vista, 7, 8, 8.1 และ 10 ในรุ่น 32- และ 64 บิต
  • ข้อกำหนดขั้นต่ำอื่น ๆ ไม่ได้มีให้ผ่านทางเว็บไซต์ของ Norton ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับผู้ที่ใช้งานเครื่องจักรรุ่นเก่า - มันจะใช้งานได้หรือไม่ ฉันสงสัยว่า Pentium แกนเดียวที่เจียมเนื้อเจียมตัวหรือดีกว่าด้วยกิกะไบต์หรือ RAM อาจทำกลอุบายได้ แต่อย่าซื้อตามนั้น หากเครื่องของคุณเก่าไปสำหรับผลิตภัณฑ์อื่นที่ทำให้ความต้องการของมันชัดเจนแทนเพียงเพื่อความปลอดภัย.

การติดตั้งและตั้งค่า

การติดตั้ง Norton Security 2016 นั้นค่อนข้างรวดเร็ว.

กระบวนการบังคับให้คุณลงชื่อสมัครใช้บัญชี Norton ระหว่างการติดตั้งซึ่งเป็นความไม่สะดวกเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้หยุดฉันจากการเริ่มต้นใช้งานในเวลาไม่ถึงห้านาที.

น่ารำคาญโปรแกรมนั้นจำเป็นต้องทำการรีบูท แต่ในขณะที่ฉันใช้งาน SSD ซึ่งไม่ใช่ปัญหาหลัก.

อินเตอร์เฟซ Norton Security 2015

อินเตอร์เฟซ

Norton Security 2016 มาพร้อมกับอินเตอร์เฟซที่ชัดเจนและรัดกุมซึ่งมีพื้นหลังสีขาวส่วนใหญ่ซ้อนทับด้วยสำเนียงสีเทาและสีเขียวเพื่อดึงความสนใจไปยังสิ่งที่สำคัญเช่นสถานะของคอมพิวเตอร์ (สีเหลืองหมายถึงควรติดตั้งการปรับปรุงสีแดงบอกคุณ เป็นภัยคุกคามที่ร้ายแรงในการจัดการ) และเวลาที่เหลือในการสมัครสมาชิกของคุณ.

ตรงด้านล่างของอินเทอร์เฟซคือไอคอนรูปสี่เหลี่ยมสี่อันที่ให้การเข้าถึงส่วนสำคัญของ Norton Security: ความปลอดภัย, เอกลักษณ์, ความสมบูรณ์และอื่น ๆ.

คลิกที่ตัวเลือกใหม่ใด ๆ ในสไลด์เหล่านี้เพื่อดูด้วยแอนิเมชั่นดีๆ.

นอกจากนี้ยังมีให้จากหน้าจอหลักคุณจะพบลิงค์ไปยังการตั้งค่าและวิธีใช้รวมถึงลิงค์สมัครสมาชิกหากคุณต้องการต่ออายุการป้องกันของคุณ.

นอร์ตันรักษาความปลอดภัยการรักษาความปลอดภัย

คุณสมบัติด้านความปลอดภัย

เช่นเดียวกับโปรแกรมป้องกันไวรัสส่วนใหญ่ในปัจจุบัน Norton Security 2016 ตรวจจับมัลแวร์โดยการเปรียบเทียบไฟล์ที่น่าสงสัยกับฐานข้อมูลบนคลาวด์ที่มีคำจำกัดความของมัลแวร์ที่รู้จักทั้งหมดในปัจจุบันเมื่อทำการกำจัดหรือวิเคราะห์พฤติกรรมที่น่าสงสัย.

ในสถานะเริ่มต้นโปรแกรมจะสแกนมัลแวร์ระบบของคุณสัปดาห์ละครั้งซึ่งจะทำให้มั่นใจได้ว่าทุกคนที่ใช้มีระดับความปลอดภัยอย่างน้อยต้องถอยกลับ ผู้ที่รู้สึกว่าการสแกนบ่อยครั้งมากขึ้นนั้นสามารถสั่งซื้อได้ตามต้องการหรือกำหนดเวลาให้สะดวกแม้ว่าคุณจะต้องค้นหาอีกซักนิดในทั้งการตั้งค่าความปลอดภัยหรือการตั้งค่าหลักเพื่อค้นหาตัวเลือกหลัง.

กล่าวอีกนัยหนึ่งโปรแกรมนี้ทำหน้าที่เหมือนโปรแกรมป้องกันไวรัสทั่วไปและให้ทุกสิ่งที่คุณคาดหวังจากสิ่งเดียวกัน.

แต่มันยังมีคุณสมบัติเพิ่มเติม ...

Norton เสนอการปกป้องตัวตน

เครื่องมืออื่น ๆ

ด้วยลักษณะของผลิตภัณฑ์นี้คุณอาจคาดหวังว่าจะได้รับฟีเจอร์พิเศษทั้งหมดและก็โอเคเพราะ Norton ไม่ทำให้ผิดหวังในหน้านั้น ส่วนใหญ่.

นอกเหนือจากความสามารถในการสแกนคอมพิวเตอร์ของคุณในหลายวิธีซอฟต์แวร์ยังสามารถตรวจสอบ Facebook Wall ของคุณเพื่อหาลิงก์ที่เป็นอันตรายหรือสแกนฮาร์ดไดรฟ์ของคุณเพื่อค้นหาเบราว์เซอร์ที่แพร่กระจายไปทั่วและโปรแกรมที่โปรแกรมป้องกันไวรัสบางโปรแกรม.

อีกวิธีการสแกน - Norton Insight - ระบุไฟล์ที่เชื่อถือได้และละเว้นจากการสแกนอย่างรวดเร็วในอนาคตซึ่งความเร็วจะเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด.

ภายใต้หัวข้อ Identity โปรแกรมนำเสนอเครื่องมือที่สามารถเก็บข้อมูลที่สำคัญที่สุดของคุณ - การเข้าสู่ระบบธนาคารและอื่น ๆ - ในระบบคลาวด์ในสถานะเข้ารหัส ที่นี่คุณจะได้พบกับการป้องกันการฟิชชิงคุณสมบัติความปลอดภัยของเว็บไซต์และการจัดการรหัสผ่านที่มีประโยชน์มาก.

เครื่องมือเพิ่มเติมของ Norton บางตัวเสนอคุณค่าที่น่าสงสัย

เครื่องมือวิเคราะห์สามารถสแกนคอมพิวเตอร์ของคุณและให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีเพิ่มความเร็ว ไม่ใช่สิ่งที่ฉันใช้เอง (มีวิธีอื่นในการทำเช่นนี้) แต่สำหรับคนที่ไม่ใช่ด้านเทคนิคมันอาจเป็นเครื่องมือเล็ก ๆ ที่มีประโยชน์.

คุณสมบัติเครื่องมืออื่น ๆ สะท้อนคุณสมบัติที่พบใน Windows หรือพบได้ง่ายผ่านเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพฟรีเช่น CCleaner ฉันเองไม่พบดิสก์และตัวล้างไฟล์หรือผู้จัดการเริ่มต้นที่มีประโยชน์เป็นพิเศษ แต่มีอยู่ในที่เดียวและใช้งานง่ายถ้าคุณชอบ.

Norton Security 2015 ให้การปกป้องหลายแพลตฟอร์ม

สิ่งที่น่าสนใจยิ่งกว่าคือคุณสมบัติเช่นเพิ่มอุปกรณ์และจัดการซึ่งจัดการอุปกรณ์ทั้งหมดที่คุณปกป้องภายใต้ใบอนุญาตของคุณรวมถึงพีซีเครื่องอื่น ๆ Mac และอุปกรณ์ iOS หรือ Android ใด ๆ ที่คุณเป็นเจ้าของ.

การสำรองข้อมูลซึ่งดูเหมือนว่าจะมีประโยชน์ (สำคัญยิ่งกว่า) น่าผิดหวังเล็กน้อย - แทนที่จะนำไปสู่การรวมอรรถประโยชน์การสำรองข้อมูลบางประเภทไว้แทนที่จะแจ้งให้คุณใช้เงินพิเศษใน Norton Security ด้วย Backup - ทำลาย!

คุณสมบัติอีกอย่างหนึ่งก็คือ History มีประโยชน์ไม่เพียง แต่จะแสดงรายละเอียดการดำเนินการด้านความปลอดภัยที่ปรากฏในเครื่องของคุณเท่านั้น แต่ยังแสดงข้อมูลเข้าสู่ระบบและข้อมูล Wi-Fi ที่บางคนอาจใช้.

สุดท้ายเครื่องมือบันทึกย่ออื่น ๆ คือ Norton Family ซึ่งเป็นคุณลักษณะการควบคุมโดยผู้ปกครองของ บริษัท มันฟังดูยอดเยี่ยม - สามารถตรวจสอบกิจกรรมการท่องเว็บของเด็ก ๆ ประวัติการค้นหาและกิจกรรม Facebook ผ่านเว็บเบราว์เซอร์หรือผ่านสมาร์ทโฟน นอกจากนั้นยังสามารถติดตามตำแหน่งของอุปกรณ์เด็ก ๆ ของคุณซึ่งอาจมีประโยชน์อย่างยิ่ง จำกัด จำนวนเวลาที่พวกเขาสามารถใช้อินเทอร์เน็ตและอื่น ๆ อีกมากมาย อุปสรรค์เพียงอย่างเดียว: มีค่าใช้จ่ายมากขึ้น (ประมาณ $ 50 / £ 30 ในขณะที่เขียน)

เนื่องจากซอฟต์แวร์นี้ไม่มีราคาถูกและชื่อของมันบ่งบอกว่ามันเป็นอะไรที่มากกว่าโปรแกรมป้องกันไวรัสแบบสแตนด์อโลนซึ่งเป็นยาเม็ดยากที่จะกลืนแม้ว่าจะมีคุณค่าและความสบายใจก็ตาม.

ประสิทธิผลเป็นโซลูชั่นความปลอดภัย

แม้จะมีจำนวนฟีเจอร์และคุณสมบัติที่น่าสนใจมากมาย แต่การพิจารณาที่สำคัญที่สุดสำหรับ Norton Security 2015 ก็คือความสามารถในการตรวจจับและกำจัดภัยคุกคามต่อคอมพิวเตอร์ของคุณ.

ค่าโดยสารในแผนกนั้นเป็นอย่างไร?

จากการทดสอบของ AV-Test นั้นแสดงผลได้อย่างน่าพอใจโดยมีอัตราการตรวจจับ 100% เมื่อนำเสนอด้วยตัวอย่างมัลแวร์ทั่วไป เปรียบเทียบกับค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรม 98%.

เมื่อวางซ้อนกับวันที่ไม่มีมัลแวร์ (พบมัลแวร์ใหม่ที่ผู้ขายความปลอดภัยอาจยังไม่ได้เพิ่มลงในฐานข้อมูลของพวกเขา) มันยังได้คะแนนอัตราการตรวจจับ 100% เทียบกับค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรม 94%.

ในรายงานล่าสุดจากห้องปฏิบัติการทดสอบอิสระอื่น - AV-Test Institute - โปรแกรมยังได้คะแนนที่สมบูรณ์แบบโดยใช้ Kaspersky และ Bitdefender เป็นผู้นำในอุตสาหกรรม (อ่านโปรแกรมป้องกันไวรัสของ Bitdefender บวกกับ 2018 รีวิวที่นี่ ).

ผลกระทบของระบบ

ทำงานบนคอร์ i3 NUC ​​ที่ใช้พลังงานต่ำซึ่งมี RAM 8 กิกะไบต์การใช้งาน CPU อยู่ในระดับปานกลางมากกว่าระดับสูงที่คาดไว้ในขณะทำการสแกน เมื่อรวมกับการใช้หน่วยความจำเฉลี่ยฉันพบว่าเครื่องของฉันตอบสนองได้อย่างสมบูรณ์ในระหว่างการสแกนทั้งสั้นและเต็มจนถึงจุดที่ฉันไม่ทราบว่ากำลังใช้งานเครื่องหากฉันไม่ได้เริ่มต้นด้วยตนเอง.

ด้วยหมูทรัพยากรที่ฉันใช้มาหลายปีและความล่าช้าเล็กน้อยที่พบในโปรแกรมป้องกันไวรัสที่ทันสมัยบางครั้งฉันว่า Norton Security 2015 เป็นระบบที่ราบรื่นเป็นพิเศษ.

ช่วยเหลือและสนับสนุน

ไซแมนเทคนำเสนอรายการช่องทางการสนับสนุนที่น่าประทับใจสำหรับโปรแกรมรักษาความปลอดภัยรวมถึงอีเมลการแชททางอินเทอร์เน็ตและโทรศัพท์ซึ่งทั้งหมดมีให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงต่อวัน 7 วันต่อสัปดาห์ซึ่งอาจเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับบางคน.

นอกจากนี้ บริษัท สำรองข้อมูลสนับสนุนนั้นโดยทำสัญญา: หากคุณติดตั้งและกำหนดค่า Norton Security 2016 อย่างถูกต้องและยังคงได้รับเชื้อบนพีซีของคุณซึ่งไม่สามารถลบออกได้ไซแมนเทคจะคืนเงินราคาซื้อผลิตภัณฑ์ ทำได้ดีนี่!

ตั้งค่าความปลอดภัย

ความประทับใจโดยรวม

สำหรับแพคเกจความปลอดภัย all-in-one ที่มีราคาสูงกว่าโปรแกรมป้องกันไวรัสแบบสแตนด์อโลน (คุณจะต้องซื้อสินค้าเพื่อรับราคานั้น) Norton Security 2016 สร้างรายได้ที่น่าดึงดูดใจสำหรับเงินของคุณ.

คุณสมบัติพิเศษหลายอย่างมีประโยชน์รวมถึงการสนับสนุนข้ามแพลตฟอร์มสำหรับอุปกรณ์ Mac และ Android และความสามารถในการแบ่งปันใบอนุญาตระหว่างเครื่องสามเครื่องซึ่งแตกต่างจากตัวเลือกอื่น ๆ ที่อนุญาตให้ติดตั้งเพียงครั้งเดียว.

อินเทอร์เฟซดูดีและใช้งานง่ายตัวจัดการรหัสผ่านเป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยมและการสนับสนุนก็ยอดเยี่ยม.

แต่สำหรับโปรแกรมที่ดูเหมือนว่าจะทำการตลาดด้วยตัวเองมากกว่าชุดรักษาความปลอดภัยกว่าโปรแกรมป้องกันไวรัสจะมีการละเลยเพียงหนึ่งอย่างหรือหากคุณต้องการโอกาสในการขายที่เพิ่มขึ้น: การควบคุมโดยผู้ปกครอง.

ในฐานะผู้ปกครองตัวเองนั่นเป็นคุณสมบัติเดียวที่จะดึงฉันออกจากการเลือกโปรแกรมป้องกันไวรัสที่ง่าย ๆ เป็นโซลูชันความปลอดภัยของฉัน แต่ Norton มันหายไป ... เว้นแต่คุณต้องการมอบเหรียญจำนวนมากเพื่อเพิ่มเข้าไป.

ความอัปยศ.

นอกเหนือจากนั้นฉันชอบโปรแกรมนี้ หากคุณสมบัติที่รวมไว้นั้นตรงกับสิ่งที่คุณกำลังมองหาและคุณมีเครื่องจักรเพียงไม่กี่เครื่องที่จะต้องปกป้องฉันแนะนำให้ใช้.

ในทางกลับกันหากคุณมีพีซีเพียงเครื่องเดียวหรือต้องการการปกป้องครอบครัวโปรแกรมป้องกันไวรัสราคาถูกหรือซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยอินเทอร์เน็ตอื่น ๆ อาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่าตามลำดับ.

เยี่ยมชม Norton

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

+ 41 = 51

Adblock
detector