ทรัพยากรไวรัสคอมพิวเตอร์: รายการเครื่องมือและคำแนะนำขนาดใหญ่

ร้อยละ 40 ของครัวเรือนในสหรัฐอเมริกาทั้งหมดได้รับผลกระทบจากไวรัสคิดเป็นมูลค่าประมาณ 4.55 พันล้านเหรียญสหรัฐ สิ่งเหล่านี้เป็นสถิติที่น่าเป็นห่วงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาถึงชีวิตของเราข้อมูลและข้อมูลส่วนบุคคลมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไรก็ตามมีวิธีที่ง่ายและสะดวกในการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลและคอมพิวเตอร์ของคุณจากไวรัส คู่มือนี้จะแสดงให้คุณเห็นว่า.
ป้องกันไวรัส

ด้านล่างคุณจะพบรายการทรัพยากรที่มีประโยชน์ที่จะอธิบายว่าไวรัสคอมพิวเตอร์คืออะไรวิธีป้องกันพวกเขาวิธีกำจัดพวกเขาและที่ที่คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับไวรัสคอมพิวเตอร์.

คำแนะนำเกี่ยวกับไวรัสคอมพิวเตอร์

หากคุณไม่คุ้นเคยกับไวรัสคอมพิวเตอร์และสิ่งที่ต้องรู้เพิ่มเติมหรือคุณต้องการขยายความรู้ปัจจุบันทรัพยากรเหล่านี้จะให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับพวกเขา จากวิธีการตรวจจับไวรัสในคอมพิวเตอร์ของคุณไปจนถึงประเภทของไวรัสที่พบบ่อยที่สุดคำแนะนำเหล่านี้จะครอบคลุมทุกฐาน:

TechTarget.com - ในการเริ่มต้นใช้งานต่อไปนี้เป็นคำจำกัดความที่สะดวกของ "ไวรัสคอมพิวเตอร์" นอกจากนี้คุณยังจะพบข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับไวรัสประเภทต่าง ๆ (เช่นมาโครไวรัส, ไฟล์ติดไวรัสและเขียนทับไวรัส) ประวัติที่น่าสนใจของไวรัสคอมพิวเตอร์ และไวรัสที่โด่งดังที่สุดของโลก คุณอาจต้องการตรวจสอบมัลแวร์คู่มือซึ่งให้ข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติม.

US-Cert.gov - จัดทำโดย United States Computer เตรียมพร้อมในการเตรียมพร้อมทีมข้อมูลนี้จะแนะนำคุณเกี่ยวกับไวรัสและวิธีที่คุณสามารถหลีกเลี่ยงได้.

Dummies.com - แหล่งข้อมูลนี้จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับสูตรโกงที่ดีที่สุดสำหรับการจัดการกับไวรัสคอมพิวเตอร์ มันอธิบายถึงวิธีการกำหนดค่าซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสของคุณวิธีการสแกนหาไวรัสในคอมพิวเตอร์ของคุณและวิธีการใช้งานคอมพิวเตอร์ของคุณอย่างปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีส่วนเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องทำหากคอมพิวเตอร์ของคุณได้รับไวรัสและวิธีการจัดการที่ดีที่สุด.

LiveScience.com - การพูดคุยเกี่ยวกับไวรัสคอมพิวเตอร์สามประเภทที่พบบ่อยที่สุดทรัพยากรนี้นำเสนอไปยังโทรจันบอตเน็ตและ Scareware มันมีรายละเอียดเกี่ยวกับแต่ละข้อเหล่านี้พร้อมให้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในอุตสาหกรรม.

Comparitech.com - เพื่อจัดการกับไวรัสคอมพิวเตอร์จำเป็นต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสในคอมพิวเตอร์ของคุณ และคำแนะนำฟรีที่ยอดเยี่ยมนี้จะอธิบายถึงสาเหตุที่คุณต้องใช้ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสและสิ่งที่คุณต้องระวังในการซื้อ.

BBC Bitesize - แม้ว่าทรัพยากรนี้จะมุ่งเน้นไปที่เด็ก ๆ แต่ก็ยังคงให้ภาพรวมที่ดีว่าไวรัสคืออะไรสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้หากคอมพิวเตอร์ของคุณได้รับหนึ่งและมัลแวร์ที่พบบ่อยที่สุดคืออะไร เหมาะสำหรับการให้ความรู้แก่เด็ก ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่ต้องระวังเมื่อพวกเขาอยู่ในคอมพิวเตอร์.

การเลือกเครื่องมือที่จะป้องกันและลบไวรัสคอมพิวเตอร์

เพื่อช่วยคุณค้นหาซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่มีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับคอมพิวเตอร์ของคุณทรัพยากรเหล่านี้จะให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับคุณสมบัติที่ต้องระวัง:

Comparitech.com - รายการของการป้องกันไวรัสที่ดีที่สุดสำหรับปี 2560 Comparitech ได้ทำงานอย่างหนักทั้งหมดเพื่อคุณโดยการตรวจสอบผู้ให้บริการแต่ละรายอย่างละเอียด พวกเขาดูเกณฑ์ต่างๆรวมถึงความคุ้มค่าประสิทธิผลและคุณลักษณะเพิ่มเติม คุณสามารถอ่านความเห็นในเชิงลึกของผู้ให้บริการแต่ละรายก่อนตัดสินใจซื้อ.

US-Cert.gov - ที่นี่คุณจะพบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสทำงานและวิธีการตอบสนองต่อภัยคุกคาม.

SE Labs - ก่อตั้งโดย Simon Edwards ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยประธานคณะกรรมการมาตรฐานการทดสอบต่อต้านมัลแวร์ บริษัท นี้ให้การทดสอบอิสระของโปรแกรมป้องกันไวรัส ผู้บริโภคสามารถลงทะเบียนเพื่อรับรายงานล่าสุดได้ที่นี่.

ฐานข้อมูลเกี่ยวกับไวรัส

หากต้องการรับการแจ้งเตือนถึงภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นคุณอาจต้องการตรวจสอบฐานข้อมูลเหล่านี้ซึ่งให้การปรับปรุงแบบเรียลไทม์ล่าสุดเกี่ยวกับภัยคุกคามและช่องโหว่ที่มีอยู่และที่เกิดขึ้นใหม่:

WildList.org - WildList Organization International มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ข้อมูลที่ครอบคลุมทันเวลาและถูกต้องแก่ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์และผู้ใช้เกี่ยวกับไวรัสคอมพิวเตอร์ที่“ อยู่ในสภาพปกติ” รายการนี้จัดทำขึ้นโดยอาสาสมัครที่ได้รับการยอมรับกว่า 40 คนและเป็นอิสระสำหรับทุกคน.

Symantec.com - ในฐานะผู้นำด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเยี่ยมชมหากคุณต้องการทราบเกี่ยวกับภัยคุกคามล่าสุด คุณสามารถค้นหาข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับภัยคุกคามที่เกิดขึ้นใหม่ความเสี่ยงที่เกิดขึ้นใหม่และช่องโหว่.

McAfee.com - ในเว็บไซต์นี้คุณจะพบรายการภัยคุกคามล่าสุดซึ่งได้รับการประเมินว่ามีความเสี่ยงประเภทใด (เช่นต่ำหรือสูง) คุณยังสามารถค้นหาแผนที่ไวรัสทั่วโลกและรายชื่อไวรัสหลอกลวงได้.

AVG.com - เรียนรู้เกี่ยวกับภัยคุกคามอันดับต้น ๆ ผ่านสารานุกรมไวรัสของ AVG Threat Labs ที่นี่คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับไวรัสที่เฉพาะเจาะจง (เช่น Trojan Horse) ในขณะที่เห็นการคุกคามที่ตรวจพบในวันนี้และพบมัลแวร์ประเภทใดบ้าง.

ทรัพยากรเพิ่มเติมและองค์กร

CERT - หากคุณต้องการติดตามข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ตล่าสุดรวมถึงภัยคุกคามจากไวรัสคอมพิวเตอร์ล่าสุดนี่คือสถานที่ที่คุณไป ดำเนินการโดยเป็นส่วนหนึ่งของสถาบันวิศวกรรมซอฟต์แวร์ CERT มุ่งมั่นที่จะให้ข้อมูลที่ทันสมัยคำแนะนำและการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาและปรับปรุงความปลอดภัยทางไซเบอร์อย่างต่อเนื่อง.

AAVAR.org - องค์กรไม่แสวงหากำไรแห่งนี้ตั้งอยู่ในเอเชียและประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญจำนวนมากจากทั่วทุกมุมโลก เป้าหมายของพวกเขาคือเพื่อป้องกันความเสียหายและการแพร่กระจายของมัลแวร์ที่เป็นอันตรายในขณะเดียวกันก็สร้างการรับรู้ของไวรัสคอมพิวเตอร์แก่ผู้ใช้ทั่วโลก.

Apple.com - สำหรับผู้ใช้ Mac นี่เป็นทรัพยากรที่ต้องดูเนื่องจากให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเภทของความปลอดภัยที่มีอยู่ใน Mac นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่ดีในการติดตามความก้าวหน้าล่าสุดและไม่ว่าจะมีการอัปเดตใด ๆ ที่คุณต้องทำ.

Microsoft.com - ที่นี่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับการลงทุนล่าสุดของ Microsoft สิ่งที่พวกเขาทำเพื่อให้ระบบของพวกเขาปลอดภัยและวิธีการรักษาความปลอดภัยที่ติดตั้งไว้ในระบบของพวกเขา หากคุณเป็นธุรกิจคุณสามารถทำการประเมินความเสี่ยงด้านความปลอดภัยซึ่งจะช่วยให้คุณเห็นผลกระทบด้านต้นทุนจากภัยคุกคามความปลอดภัยและมาตรการที่คุณต้องใช้เพื่อปกป้อง บริษัท ของคุณ.

AV-TEST.org - ในฐานะผู้ให้บริการอิสระ AV-TEST ดำเนินงานวิจัยซึ่งช่วยให้พวกเขาค้นหาภัยคุกคามล่าสุดและวิเคราะห์สิ่งเหล่านี้ก่อนที่จะแจ้งลูกค้าเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาค้นพบ ติดตามการทดสอบล่าสุดผ่านเว็บไซต์ของพวกเขาทำให้การค้นหาของคุณแคบลงตามอุปกรณ์ที่คุณต้องการค้นหา - เช่น Android; Windows (ธุรกิจหรือส่วนตัว); และ MacOS.

VirusBulletin.com - ด้วยเอกสารนี้คุณสามารถค้นหาเทคนิคล่าสุดการพัฒนาและภัยคุกคามต่อความปลอดภัยออนไลน์ขณะเดียวกันก็รับฟังความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม Virus Bulletin ทดสอบซอฟต์แวร์ต่อต้านมัลแวร์ด้วยดังนั้นคุณสามารถอ่านเกี่ยวกับแผนการรับรองและสิ่งที่เกี่ยวข้องกับสิ่งเหล่านี้.

ที่เกี่ยวข้อง: เรียนรู้วิธีเข้ารหัสอีเมลเพื่อให้ข้อความของคุณเป็นส่วนตัว.

คุณอาจชอบ AntTeamHow เพื่อหลีกเลี่ยงช่องโหว่ด้านความปลอดภัยที่พบบ่อย AntiTeam คือการหลอกลวงของไวรัส (พร้อมตัวอย่าง) AntivirusBest Free Firewalls for 2023AntivirusEncyclopedia ของไวรัสคอมพิวเตอร์ทั่วไปและมัลแวร์อื่น ๆ และวิธีการลบออก

  สุดยอดโปรแกรมป้องกันไวรัสสำหรับ Windows 10 ในปี 2023

About the author