สถาบันความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์สมาคมและกิจกรรมต่างๆทั่วโลก

เมื่ออาชญากรรมไซเบอร์เติบโตทั้งที่แพร่หลายและมีความซับซ้อนมากขึ้นความมั่นคงทางไซเบอร์จึงมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ และโดดเด่นอย่างแท้จริง ดังนั้นสถาบันและสมาคมจำนวนมากจึงมุ่งเน้นที่ความปลอดภัยของข้อมูล. ยิ่งไปกว่านั้นมีเหตุการณ์สำคัญ ๆ เกิดขึ้นมากมายทั่วโลกซึ่งหลาย ๆ กิจกรรมดึงดูดผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์และผู้ที่ชื่นชอบ ตั้งแต่การประชุมแฮกเกอร์ที่เหมาะสำหรับครอบครัวไปจนถึงการประชุมที่เน้นอุตสาหกรรมมากขึ้นเหตุการณ์ดังกล่าวแสดงถึงความสนใจและความสามารถที่หลากหลาย. ในบทความนี้เราจะแนะนำคุณให้รู้จักกับสถาบันและสมาคมที่โด่งดังและมีชื่อเสียงทั่วโลก นอกจากนี้เราจะเน้นกิจกรรมความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่คัดสรรมาแล้วจากหลายร้อยรายการที่เกิดขึ้นในแต่ละปี กระโดดเข้ามา! สถาบันและสมาคม สถาบันและสมาคมไซเบอร์ได้รับการจัดตั้งขึ้นด้วยเหตุผลหลายประการ นอกเหนือจากการรวมตัวกันของผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมแล้วยังมีหน่วยงานที่ปรึกษาของรัฐบาลและผู้ที่อุทิศตนเพื่อสร้างความตระหนักของสาธารณะในโลกไซเบอร์ นอกจากนี้เป้าหมายและกิจกรรมหลักของแต่ละองค์กรยังแตกต่างกันไปเช่นการวิจัยการศึกษาและการพัฒนาแนวปฏิบัติที่ดีที่สุด. ทั่วโลก สมาคมรับรองความปลอดภัยข้อมูลระหว่างประเทศ (ISC) 2: (ISC) 2 เป็นสมาคมสมาชิกที่ไม่แสวงหากำไรสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย...

บ็อตเน็ตคืออะไรและจะหลีกเลี่ยงการเป็นส่วนหนึ่งได้อย่างไร

บ็อตเน็ตเป็นกลุ่มคอมพิวเตอร์ที่ควบคุมโดยแฮ็กเกอร์ วิธีการควบคุมเป็นการรวมข้อดีสองประการที่สำคัญสำหรับแฮ็กเกอร์ ก่อนอื่นมันขยายความเสียหายที่พวกเขาสามารถทำได้และที่สองการโจมตีไม่ได้เกิดจากคอมพิวเตอร์ของพวกเขาเองซึ่งทำให้พวกเขาแทบจะเป็นไปไม่ได้ที่จะติดตาม. หากคอมพิวเตอร์ของคุณติดมัลแวร์สิ่งนี้ไม่เพียง แต่จะทำให้คุณตกเป็นเหยื่อของอาชญากรรมทางไซเบอร์ แต่เป็นผู้สมรู้ร่วมคิดเช่นกัน ในบทความนี้คุณจะพบว่ามีการสร้าง botnets ทำอย่างไรและคุณสามารถป้องกันคอมพิวเตอร์ของคุณจากการถูกควบคุมโดยแฮกเกอร์ได้อย่างไร. บอตเน็ตทำอะไร? Botnets สามารถใช้สำหรับการโจมตีของแฮ็กเกอร์ทุกประเภท อย่างไรก็ตามส่วนใหญ่จะใช้ในกลยุทธ์การโจมตีที่ต้องการปริมาณการเข้าชม บ็อตเน็ตสามารถบรรจุได้ทุกที่ตั้งแต่ 100,000 ถึงเหนือจากคอมพิวเตอร์ซอมบี้ 5 ล้านเครื่อง. วัตถุประสงค์หลักสามประการของบอตเน็ตคือการหลอกลวงการคลิกการกระจายอีเมลขยะและการโจมตี DDoS. คลิกฉ้อโกง รูปแบบการกำหนดราคาอีคอมเมิร์ซหนึ่งรูปแบบจะเรียกเก็บเงินจากผู้โฆษณาเพียงเล็กน้อยในแต่ละครั้งที่มีคนคลิกที่โฆษณาของตนบนหน้าเว็บ สิ่งพิมพ์ออนไลน์บางรายการคิดค่าใช้จ่ายต่อการแสดงผลหน้าซึ่งเป็นจำนวนครั้งที่หน้าเว็บที่มีโฆษณาถูกโหลดลงในเบราว์เซอร์. ทั้งสองวิธีในการจ่ายเงินเพื่อแสดงโฆษณาออนไลน์เปิดรับการละเมิด...

คู่มือเริ่มต้นฉบับสมบูรณ์สำหรับการเข้ารหัส SSL

การติดตามการแฮ็กฟิชชิงมัลแวร์ไวรัสและการติดต่อที่สกปรกในรูปแบบอื่น ๆ ทั้งหมดบนเว็บเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ อุตสาหกรรมความปลอดภัยทางไซเบอร์คาดว่าจะมีมูลค่าสูงถึง 170,000 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2563 การเติบโตนั้นค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับการเพิ่มขึ้นของอาชญากรรมไซเบอร์ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมที่อยู่ในความรับผิดชอบของตนเอง ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตโดยเฉลี่ยและเบราว์เซอร์ทั่วไปจะปลอดภัยอย่างไรในช่วง "ซีรีย์ของหลอด" วิธีการหนึ่งที่มีประสิทธิภาพคือการเข้าใจและใช้งานเว็บไซต์อย่างปลอดภัยด้วยการเข้ารหัส Secure Socket Layer (SSL). SSL น้อยกว่า 100 คำ การเข้ารหัส Secure Socket Layer เป็นมาตรฐานการเข้ารหัสระดับสูงที่ใช้การรวมกันของอัลกอริทึมคีย์แบบอสมมาตรและสมมาตร...

คู่มือการศึกษาการรับรอง CISSP, cheatsheet + หลักสูตรที่ดีที่สุดสำหรับการสอบ

การรับรองระบบความปลอดภัยของข้อมูลระดับมืออาชีพ (CISSP) ที่ได้รับการรับรองสามารถทำให้อาชีพการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของคุณเพิ่มขึ้นอย่างมาก ใบรับรองนี้มีมานานกว่าสองทศวรรษแล้วและการได้มาซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการพิสูจน์ความสามารถของคุณในด้านความปลอดภัยของข้อมูล. อย่างไรก็ตามการผ่านการสอบ CISSP นั้นไม่ได้หมายความว่าดี ด้วยแปดโดเมนที่จะศึกษาแต่ละหัวข้อครอบคลุมหัวข้อที่ซับซ้อนมากมายทำให้ง่ายต่อการเข้าใจก่อนที่คุณจะเริ่มศึกษา เพื่อลดความกดดันและช่วยให้คุณใช้เวลาอย่างคุ้มค่าที่สุดเราจึงมีทรัพยากรที่มีประโยชน์มากมาย. ด้านล่างคุณจะพบลิงก์ไปยัง “ แผ่นโกง” ที่ครอบคลุม เพื่อช่วยให้แน่ใจว่าคุณเตรียมการสอบมาอย่างเต็มที่แล้ว นอกจากนี้เรายังมีลิงก์ไปยังคู่มือการศึกษา CISSP ที่ดีที่สุดและแนะนำหลักสูตรชั้นนำบางอย่างเพื่อพิจารณาว่าเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมการของคุณ มาเริ่มกันเลย! โกงเอกสารสำหรับการเรียนเพื่อสอบ CISSP เราได้สร้างชีตที่ดีที่สุดเพื่อช่วยให้คุณผ่านการทดสอบ ทำตามลิงค์ด้านล่างเพื่อดูแผ่นข้อมูลเชิงลึกและใช้งานง่ายสำหรับโดเมน CISSP ทั้งแปดโดเมน....

วิธีรหัสผ่านป้องกันไฟล์และโฟลเดอร์ใน macOS (OSX)

มีหลายครั้งที่คุณต้องการความคุ้มครองพิเศษสำหรับเอกสารของคุณบน Mac แม้ว่าคอมพิวเตอร์ของคุณจะได้รับการป้องกันด้วยรหัสผ่านอาจมีสถานการณ์ที่คนอื่นจะต้องใช้มันและคุณต้องการ จำกัด การเข้าถึงไฟล์ส่วนบุคคลของพวกเขาเช่นสเปรดชีตงบประมาณและวารสารส่วนตัว พวกเราบางคนอาจต้องส่งเอกสารให้ผ่านสื่อที่ไม่น่าเชื่อถือเช่นอินเทอร์เน็ต. ในทุกกรณีการเพิ่มการป้องกันด้วยรหัสผ่านลงในเอกสารและโฟลเดอร์ของคุณจะช่วยรักษาความปลอดภัย ชุดสำนักงานใหญ่ทั้งหมดสนับสนุนสิ่งนี้ในระดับหนึ่งและเราจะเน้นเรื่องต่อไปนี้ในบทความนี้. MacOS หน้า ประเด็นสำคัญ เบอร์ การปกป้องไฟล์และโฟลเดอร์โดยใช้ดิสก์อิมเมจที่เข้ารหัส ส่งออกเป็น PDF ด้วยรหัสผ่าน Microsoft Office คำ PowerPoint สันทัด เปิดสำนักงาน ข้อความ การเสนอ...

คู่มือฉบับสมบูรณ์เกี่ยวกับการกำจัดและป้องกันมัลแวร์ Windows

มาเจอกัน: มัลแวร์เป็นอันตรายน่ารำคาญและค่อนข้างอันตราย หากคุณใช้คอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเป็นระยะเวลาหนึ่ง มาก โอกาสที่ดีที่คุณได้อย่างน้อยหนึ่งในร้อย ล้าน ของมัลแวร์ที่ลอยอยู่รอบ ๆ สิ่งนี้จะเป็นจริงยิ่งขึ้นหากคุณเป็นผู้ใช้ Windows ระบบปฏิบัติการ Windows ทำงานมากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของคอมพิวเตอร์ทั้งหมดที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบันทำให้เป็นเป้าหมายที่ใหญ่ขึ้นสำหรับอาชญากรไซเบอร์และผู้สร้างปัญหาอินเทอร์เน็ตที่น่าเบื่อ. คุณอาจเคยได้ยิน (เป็นไปได้มากที่สุดจากผู้ใช้ Mac ที่ทะลึ่ง) ซึ่ง Macs ไม่ได้รับไวรัส นั่นไม่ใช่เรื่องจริง ทุกระบบปฏิบัติการไวต่อไวรัส ดังที่...

วิธีเริ่ม Windows 7/8/10 ในเซฟโหมด

บ่อยกว่านั้น Windows เป็นระบบปฏิบัติการที่ยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตามในบางครั้งบางสิ่งก็ไม่ทำงานตามที่ตั้งใจไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งไวรัสและมัลแวร์อาจทำให้ Windows ยิงข้อผิดพลาดไปทางซ้ายและขวาทำให้คุณต้องพยายามหาวิธีแก้ปัญหาซึ่งส่วนใหญ่ไม่สามารถใช้งานได้ ในช่วงเวลาที่ Windows ดูเหมือนว่าจะล้มเหลวคุณ Microsoft มี "พื้นที่ปลอดภัย" ที่ถูกต้อง: เซฟโหมด Windows. แต่สิ่งที่แน่นอนคือ "โหมดปลอดภัย" และจะช่วยแก้ไขปัญหาเช่นไวรัสมัลแวร์และข้อผิดพลาดอื่น ๆ ได้อย่างไร? เรามาทำความเข้าใจกับความสับสนทั่วไปเกี่ยวกับจุดประสงค์ของเซฟโหมด Microsoft Windows...

WPA3 คืออะไรมีความปลอดภัยและฉันควรใช้หรือไม่

WPA3 คืออะไร Wi-Fi Protected Access (WPA) มักเรียกว่ามาตรฐานความปลอดภัยหรือโปรโตคอลที่ใช้ในการเข้ารหัสและปกป้องเครือข่าย Wi-Fi เช่นที่คุณอาจใช้ที่บ้านหรือที่ทำงาน แต่จริงๆแล้วมันเป็นโปรแกรมรับรองความปลอดภัยที่พัฒนาโดย Wi -Fi Alliance เพื่อความปลอดภัยของเครือข่ายคอมพิวเตอร์ไร้สาย. WPA3 เปิดตัวในเดือนมิถุนายน 2561 เป็นผู้สืบทอดของ WPA2 ซึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยอธิบายว่า“ เสีย” เป้าหมายของการพัฒนา WPA3 คือการปรับปรุง...

Adblock
detector