บ็อตเน็ตคืออะไรและจะหลีกเลี่ยงการเป็นส่วนหนึ่งได้อย่างไร

บ็อตเน็ตเป็นกลุ่มคอมพิวเตอร์ที่ควบคุมโดยแฮ็กเกอร์ วิธีการควบคุมเป็นการรวมข้อดีสองประการที่สำคัญสำหรับแฮ็กเกอร์ ก่อนอื่นมันขยายความเสียหายที่พวกเขาสามารถทำได้และที่สองการโจมตีไม่ได้เกิดจากคอมพิวเตอร์ของพวกเขาเองซึ่งทำให้พวกเขาแทบจะเป็นไปไม่ได้ที่จะติดตาม. หากคอมพิวเตอร์ของคุณติดมัลแวร์สิ่งนี้ไม่เพียง แต่จะทำให้คุณตกเป็นเหยื่อของอาชญากรรมทางไซเบอร์ แต่เป็นผู้สมรู้ร่วมคิดเช่นกัน ในบทความนี้คุณจะพบว่ามีการสร้าง botnets ทำอย่างไรและคุณสามารถป้องกันคอมพิวเตอร์ของคุณจากการถูกควบคุมโดยแฮกเกอร์ได้อย่างไร. บอตเน็ตทำอะไร? Botnets สามารถใช้สำหรับการโจมตีของแฮ็กเกอร์ทุกประเภท อย่างไรก็ตามส่วนใหญ่จะใช้ในกลยุทธ์การโจมตีที่ต้องการปริมาณการเข้าชม บ็อตเน็ตสามารถบรรจุได้ทุกที่ตั้งแต่ 100,000 ถึงเหนือจากคอมพิวเตอร์ซอมบี้ 5 ล้านเครื่อง. วัตถุประสงค์หลักสามประการของบอตเน็ตคือการหลอกลวงการคลิกการกระจายอีเมลขยะและการโจมตี DDoS. คลิกฉ้อโกง รูปแบบการกำหนดราคาอีคอมเมิร์ซหนึ่งรูปแบบจะเรียกเก็บเงินจากผู้โฆษณาเพียงเล็กน้อยในแต่ละครั้งที่มีคนคลิกที่โฆษณาของตนบนหน้าเว็บ สิ่งพิมพ์ออนไลน์บางรายการคิดค่าใช้จ่ายต่อการแสดงผลหน้าซึ่งเป็นจำนวนครั้งที่หน้าเว็บที่มีโฆษณาถูกโหลดลงในเบราว์เซอร์. ทั้งสองวิธีในการจ่ายเงินเพื่อแสดงโฆษณาออนไลน์เปิดรับการละเมิด...

สถาบันความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์สมาคมและกิจกรรมต่างๆทั่วโลก

เมื่ออาชญากรรมไซเบอร์เติบโตทั้งที่แพร่หลายและมีความซับซ้อนมากขึ้นความมั่นคงทางไซเบอร์จึงมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ และโดดเด่นอย่างแท้จริง ดังนั้นสถาบันและสมาคมจำนวนมากจึงมุ่งเน้นที่ความปลอดภัยของข้อมูล. ยิ่งไปกว่านั้นมีเหตุการณ์สำคัญ ๆ เกิดขึ้นมากมายทั่วโลกซึ่งหลาย ๆ กิจกรรมดึงดูดผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์และผู้ที่ชื่นชอบ ตั้งแต่การประชุมแฮกเกอร์ที่เหมาะสำหรับครอบครัวไปจนถึงการประชุมที่เน้นอุตสาหกรรมมากขึ้นเหตุการณ์ดังกล่าวแสดงถึงความสนใจและความสามารถที่หลากหลาย. ในบทความนี้เราจะแนะนำคุณให้รู้จักกับสถาบันและสมาคมที่โด่งดังและมีชื่อเสียงทั่วโลก นอกจากนี้เราจะเน้นกิจกรรมความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่คัดสรรมาแล้วจากหลายร้อยรายการที่เกิดขึ้นในแต่ละปี กระโดดเข้ามา! สถาบันและสมาคม สถาบันและสมาคมไซเบอร์ได้รับการจัดตั้งขึ้นด้วยเหตุผลหลายประการ นอกเหนือจากการรวมตัวกันของผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมแล้วยังมีหน่วยงานที่ปรึกษาของรัฐบาลและผู้ที่อุทิศตนเพื่อสร้างความตระหนักของสาธารณะในโลกไซเบอร์ นอกจากนี้เป้าหมายและกิจกรรมหลักของแต่ละองค์กรยังแตกต่างกันไปเช่นการวิจัยการศึกษาและการพัฒนาแนวปฏิบัติที่ดีที่สุด. ทั่วโลก สมาคมรับรองความปลอดภัยข้อมูลระหว่างประเทศ (ISC) 2: (ISC) 2 เป็นสมาคมสมาชิกที่ไม่แสวงหากำไรสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย...

สหพันธรัฐการเรียนรู้: มันเป็นเรื่องที่ดีกว่าสำหรับความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของคุณ?

หากคุณไม่ได้ทุ่มเทเพื่อให้ทันกับปัญญาประดิษฐ์ล่าสุดคุณอาจไม่เคยได้ยินคำว่า "การเรียนแบบสหพันธ์" มาก่อน แม้ว่ามันอาจจะไม่โดดเด่นเท่าเทรนด์เทคโนโลยีอื่น ๆ เช่นการพิมพ์ 3 มิติหรือโดรน, ความหมายของความเป็นส่วนตัวและการเรียนรู้ของเครื่องอาจนำไปสู่การใช้งานที่มากขึ้น ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า. รุ่นสั้นและง่ายคือการเรียนรู้แบบสหพันธรัฐเป็นแบบจำลองทางเลือกสำหรับการปรับปรุงอัลกอริทึมที่ตอนนี้ครองหลายแง่มุมของชีวิตของเราไม่ว่าจะเป็นฟีดข่าวของ Facebook หรือ Google Maps ภายใต้ระบบแบบดั้งเดิมมากขึ้นข้อมูลของเราจะถูกส่งไปยังเซิร์ฟเวอร์กลางที่มีการวิเคราะห์และข้อมูลที่เกี่ยวข้องจะถูกใช้เพื่อเปลี่ยนอัลกอริทึม. การเรียนแบบสหพันธรัฐนำเสนอโซลูชั่นที่ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้เพราะ ข้อมูลส่วนบุคคลส่วนใหญ่ยังคงอยู่ในอุปกรณ์ของบุคคล. อัลกอริทึมจะฝึกตัวเองโดยตรงบนอุปกรณ์ของผู้ใช้และส่งข้อมูลสรุปที่เกี่ยวข้องกลับคืนเท่านั้นแทนที่จะเป็นข้อมูลโดยรวม สิ่งนี้ช่วยให้ บริษัท สามารถปรับปรุงอัลกอริทึมของพวกเขาโดยไม่จำเป็นต้องรวบรวมข้อมูลทั้งหมดของผู้ใช้นำเสนอโซลูชันที่เน้นความเป็นส่วนตัวมากขึ้น. การเรียนแบบสหพันธรัฐคืออะไร? อย่าโกหกสำหรับคนส่วนใหญ่การเรียนรู้แบบสหพันธรัฐอาจดูซับซ้อนและเข้าใจยาก...

คู่มือเริ่มต้นฉบับสมบูรณ์สำหรับการเข้ารหัส SSL

การติดตามการแฮ็กฟิชชิงมัลแวร์ไวรัสและการติดต่อที่สกปรกในรูปแบบอื่น ๆ ทั้งหมดบนเว็บเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ อุตสาหกรรมความปลอดภัยทางไซเบอร์คาดว่าจะมีมูลค่าสูงถึง 170,000 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2563 การเติบโตนั้นค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับการเพิ่มขึ้นของอาชญากรรมไซเบอร์ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมที่อยู่ในความรับผิดชอบของตนเอง ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตโดยเฉลี่ยและเบราว์เซอร์ทั่วไปจะปลอดภัยอย่างไรในช่วง "ซีรีย์ของหลอด" วิธีการหนึ่งที่มีประสิทธิภาพคือการเข้าใจและใช้งานเว็บไซต์อย่างปลอดภัยด้วยการเข้ารหัส Secure Socket Layer (SSL). SSL น้อยกว่า 100 คำ การเข้ารหัส Secure Socket Layer เป็นมาตรฐานการเข้ารหัสระดับสูงที่ใช้การรวมกันของอัลกอริทึมคีย์แบบอสมมาตรและสมมาตร...

คู่มือเริ่มต้นสำหรับการเข้ารหัสและทรัพยากรที่มีประโยชน์

การเข้ารหัสเป็นศิลปะของการเปลี่ยนข้อความจากรูปแบบที่อ่านได้ซึ่งเรียกว่า "ธรรมดา" เป็นรูปแบบที่อ่านไม่ได้หรือ "ciphertext" กระบวนการนี้เรียกว่า "เข้ารหัส" ข้อความ ในกรณีส่วนใหญ่จำเป็นต้องมีวิธีในการเปลี่ยนกลับเป็นรูปแบบที่อ่านได้หรือ "ถอดรหัส" แต่ไม่เสมอไป วันนี้มีการเข้ารหัสหลักสามประเภทที่ใช้อยู่. คร่ำเครียด การแฮชกำลังเปลี่ยนข้อความเป็นสตริงที่อ่านไม่ได้ไม่ใช่เพื่อซ่อนข้อความ แต่มีไว้สำหรับตรวจสอบเนื้อหาของข้อความ ส่วนใหญ่จะใช้ในการส่งซอฟต์แวร์หรือไฟล์ขนาดใหญ่ที่ผู้จัดพิมพ์เสนอโปรแกรมและแฮชสำหรับดาวน์โหลด ผู้ใช้ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์เรียกใช้ไฟล์ที่ดาวน์โหลดผ่านอัลกอริธึมการแฮชเดียวกันและเปรียบเทียบแฮชผลลัพธ์ที่ได้กับซอฟต์แวร์ที่ผู้เผยแพร่จัดทำไว้ หากพวกเขาตรงกันแล้วการดาวน์โหลดจะเสร็จสมบูรณ์และไม่เสียหาย. ในสาระสำคัญมันพิสูจน์ว่าไฟล์ที่ได้รับจากผู้ใช้เป็นสำเนาที่แน่นอนของไฟล์ที่จัดทำโดยผู้เผยแพร่ แม้แต่การเปลี่ยนแปลงที่น้อยที่สุดสำหรับไฟล์ที่ดาวน์โหลดโดยความเสียหายหรือการแทรกแซงโดยเจตนาจะเปลี่ยนแฮชผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นอย่างมาก อัลกอริทึมการแฮชทั่วไปสองอย่างคือ MD5 และ SHA. การเข้ารหัสแบบสมมาตร...

วิธีจัดการกับการแก้แค้นสื่อลามก

Revenge porn, สิ่งที่ไม่เคยได้ยินมาก่อนเมื่อสิบปีที่แล้วได้กลายเป็นที่นิยมเมื่อไม่นานมานี้และได้รับความสนใจอย่างมากในสื่อกระแสหลัก. ในขั้นต้น แต่ไม่เฉพาะเจาะจงมันเป็นความผิดทางอาญาที่เกิดขึ้นกับผู้ชายกับภรรยาและแฟนสาวและเกี่ยวข้องกับการโพสต์ภาพถ่ายและวิดีโอทางออนไลน์โดยไม่ได้รับความยินยอมจากเหยื่อ. สิ่งที่ทำให้เรื่องแย่ลงในหลายกรณีคือข้อเท็จจริงที่ว่าผู้กระทำความผิดมักจะไม่หยุดอัพโหลดวิดีโอที่ชัดเจนของอดีตพันธมิตร - พวกเขามักเพิ่มรายละเอียดส่วนบุคคลเช่นชื่อที่อยู่และหมายเลขโทรศัพท์. เหตุผลหลักที่อยู่เบื้องหลังการแก้แค้นให้กับสื่อลามกคือชื่อที่แสดงถึงการแก้แค้น - ส่วนใหญ่ของกรณีมีคนรักที่ดูถูกที่รู้สึกถึงความอยุติธรรมที่แท้จริงหรือการรับรู้ในตอนจบของความสัมพันธ์. แต่มีปัจจัยอีกอย่างที่เล่นด้วยเช่นกัน - เงิน. ในขณะที่การโพสต์การแก้แค้นจำนวนมากถูกโพสต์ลงในเว็บไซต์โซเชียลมีเดียเว็บไซต์พิเศษที่ไร้ศีลธรรมจำนวนมากได้เด้งแล้วเปิดโอกาสให้ผู้เยี่ยมชมที่ไม่ระบุชื่อส่วนใหญ่อัพโหลดและโฮสต์สื่อและรายละเอียดการติดต่อ. เจ้าของเว็บไซต์ดังกล่าวจึงเรียกใช้บริการอื่น ๆ ในแบบคู่ขนานเพื่อเสนอให้ลบเนื้อหาเป็นการตอบแทนด้วยค่าธรรมเนียมจำนวนมาก. ไม่ยากเลยที่จะดูว่าทำไมเหยื่อของสื่อลามกที่ถูกแก้แค้นอาจถูกล่อลวงให้จ่ายเงินภายใต้สถานการณ์เช่นนั้น - การดำรงอยู่ของสื่อออนไลน์ดังกล่าวอาจสร้างความเสียหายต่อโอกาสในการทำงาน (ใช่นายจ้างที่มีศักยภาพและนายจ้างปัจจุบันจะตรวจสอบอนาคต ความสัมพันธ์ใหม่เสื่อมเสียชื่อเสียงและปล่อยให้เหยื่อรู้สึกว่าถูกคุกคามเป็นเวลาหลายปีหากพวกเขาได้รับการติดต่อที่ไม่พึงประสงค์จากผู้ที่พบรายละเอียดบนเว็บ. เหยื่อของการแก้แค้นสื่อลามกควรทำอะไร?...

เรื่องราวของแบล็กเมล์ที่สร้างความรำคาญให้กับผู้หญิงแสดงให้เห็นถึงอันตรายของการหลอกลวงด้วยหอก

คำเตือน: บทความนี้มีความหยาบคายและแสดงถึงอาชญากรรมที่มีเพศสัมพันธ์ในธรรมชาติ. “ เขาเริ่มด้วยการบอกฉันว่าเขาไม่ต้องการละครหรือน้ำตา แน่นอนตอนแรกฉันก็ใจลอย แต่แล้วฉันก็ใจเย็นและถามเขาในสิ่งที่เขาต้องการ เขาบอกฉันว่าเขารู้ว่าฉันเป็นคนแบบไหน เขาได้เห็นรูปถ่ายของฉันทั้งหมดอ่าน iMessages และ WhatsApp ทั้งหมดของฉัน เห็นภาพถ่ายที่ติดอันดับ x เขาเข้าถึงข้อมูลของฉันมากมายที่ฉันไม่ต้องการแบ่งปัน เขาบรรยายให้ฉันฟังว่าฉันเป็นผู้หญิงเลวอย่างไรที่ฉันสูบบุหรี่และมีเพศสัมพันธ์ หากพ่อแม่ของฉันรู้ว่าเขาทำอะไรพวกเขาจะมีความสุข […] ที่จะรู้ว่าลูกสาวของพวกเขาถูกลงโทษเพราะ“ พฤติกรรมที่ผิด” นี่คือเรื่องราวของผู้ใช้ Reddit Zedevile ที่พูดกับ...

มีที่อยู่อีเมล 2.7 พันล้านแห่งที่เปิดเผยทางออนไลน์มากกว่า 1 พันล้านแห่งมีรหัสผ่าน

ฐานข้อมูลขนาดใหญ่กว่า 2.7 พันล้านที่อยู่อีเมลถูกเปิดเผยบนเว็บทุกคนสามารถเข้าถึงได้ด้วยเว็บเบราว์เซอร์ มากกว่าหนึ่งพันล้านระเบียนเหล่านั้นยังมีรหัสผ่านข้อความธรรมดาที่เกี่ยวข้องกับที่อยู่อีเมล. Comparitech ได้ร่วมมือกับ Bob Diachenko นักวิจัยด้านความปลอดภัยในการเปิดเผยฐานข้อมูลในวันที่ 4 ธันวาคม 2019 แม้ว่าเจ้าของฐานข้อมูลจะไม่ได้รับการระบุ Diachenko แจ้งเตือนผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของสหรัฐฯที่ให้ที่อยู่ IP ทำการถอดมันทันที. อีเมลส่วนใหญ่มาจากโดเมนจีนรวมถึง qq.com, 139.com, 126.com, gfan.com และ game.sohu.com...

Adblock
detector