ความตายแบบดิจิทัล: เกิดอะไรขึ้นกับบัญชี Facebook ของคุณเมื่อคุณตาย

จะเกิดอะไรขึ้นกับบัญชี Facebook ของคุณเมื่อคุณตาย

การจัดการบัญชี Facebook ของผู้เสียชีวิตอาจดูเหมือนเป็นเรื่องสำคัญน้อยในช่วงหลังการตายของพวกเขา แต่การไม่ทำอะไรอาจส่งผลเสีย ผู้คนจะยังสามารถโพสต์บนไทม์ไลน์ของพวกเขาติดแท็กพวกเขาในรูปถ่ายและส่งคำขอเป็นเพื่อน ในสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดบัญชีอาจถูกแฮ็กและใช้เพื่อหลอกลวงเพื่อนหรือทำการฉ้อโกงข้อมูลประจำตัว.

Facebook Memorialization เทียบกับการลบ

เช่นเดียวกับการปล่อยให้พินัยกรรมและพันธสัญญาการเตรียมเนื้อหาดิจิทัลของคุณเองก่อนการตายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของคุณจะทำให้ผู้ที่คุณไว้ใจจัดการบัญชีและข้อมูลออนไลน์ของคุณได้ง่ายขึ้น การทำเช่นนี้ไม่ใช่เรื่องยากและโดยทั่วไปไม่จำเป็นต้องมีทนายความหรือหนังสือมอบอำนาจ แต่ไม่จำเป็นต้องทำตามขั้นตอนที่เป็นรูปธรรมเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลประจำตัวดิจิทัลของคุณได้รับการดูแลในลักษณะที่คุณต้องการโดยคนที่คุณต้องการ.

facebook จดจำความทรงจำ

Facebook สนับสนุนให้เพื่อนสนิทและคนที่คุณรัก อนุสรณ์ บัญชีของพวกเขา บัญชีที่มีชื่อเสียงช่วยให้เพื่อน ๆ และครอบครัวสามารถแบ่งปันความทรงจำและลำดับความสำคัญบนไทม์ไลน์ของบุคคลที่เสียชีวิตตามการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวในบัญชี คำ ความทรงจำ จะปรากฏข้างชื่อของคุณ ที่สำคัญ, บัญชีที่ถูกจดจำไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้, แม้ว่าพวกเขาจะสามารถจัดการได้โดยการติดต่อแบบดั้งเดิม.

ที่เกี่ยวข้อง: การศึกษาแสดงให้เห็นว่าผู้ใช้ Facebook 2 / 3rds ไม่มีบัญชีดั้งเดิม

ทางเลือกอื่นคือ ลบ บัญชี Facebook ทั้งหมด แม้ว่านี่จะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม แต่พึงระลึกไว้เสมอว่าโปรไฟล์ของบุคคลนั้นจะไม่ปรากฏให้เห็นอีกต่อไปหรือไม่สามารถเข้าถึงได้โดยเพื่อน ๆ ใน Facebook และ Facebook จะไม่แสดงให้เห็นว่าเจ้าของบัญชีนั้นถึงแก่ความตาย นี่อาจเป็นสิ่งที่ฉับพลันสำหรับเพื่อนและครอบครัวที่ติดต่อผ่าน Facebook นอกจากนี้ให้พิจารณาด้วยว่าผู้หลอกลวงสามารถสร้างบัญชีปลอมและปลอมตัวเป็นผู้เสียชีวิตโดยไม่มีบัญชีของแท้ที่แข่งขันกันเพื่อขัดขวางพวกเขา.

หากคุณไม่ระบุว่าคุณต้องการบัญชีที่ถูกจดจำหรือการลบบัญชีหลังความตายการตัดสินใจจะถูกทิ้งไว้กับครอบครัวและเพื่อนของคุณ.

วิธีกำหนดรายชื่อผู้ติดต่อดั้งเดิม

หากคุณเลือกที่จะจดจำบัญชีของคุณหลังความตายคุณจะต้องกำหนด ติดต่อมรดก. นี่คือคนที่จะจัดการบัญชีที่เป็นอนุสรณ์ของคุณหลังจากที่คุณตาย.

ต่อไปนี้เป็นวิธีตั้งค่าที่อยู่ติดต่อดั้งเดิมบน Facebook หากคุณเป็น เบราว์เซอร์เดสก์ท็อป (Chrome, Firefox, Edge และอื่น ๆ ):

facebook ความตาย ss 2

 1. คลิกเมนูดร็อปดาวน์ที่มุมขวาบนแล้วเลือก การตั้งค่า
 2. คลิก จัดการบัญชี
 3. ป้อนชื่อเพื่อนแล้วคลิก เพิ่ม
 4. คลิก ส่ง เพื่อแจ้งให้เพื่อนของคุณทราบว่าตอนนี้พวกเขาเป็นผู้ติดต่อเดิมของคุณแล้ว

และถ้าคุณอยู่ใน แอพมือถือ (Android หรือ iOS):

facebook เก่าติดต่อ android

 1. คลิกที่สามบรรทัดที่มุมขวาบน
 2. เลื่อนลงแล้วแตะ การตั้งค่า & ความเป็นส่วนตัว, แล้วก็ การตั้งค่า
 3. เลื่อนลงไปที่ ข้อมูล Facebook ของคุณ แล้วแตะ การเป็นเจ้าของและการควบคุมบัญชี
 4. แตะเบา ๆ การตั้งค่าอนุสรณ์
 5. เลื่อนลงและป้อนชื่อเพื่อน Facebook ที่คุณต้องการให้เป็นผู้ติดต่อดั้งเดิมของคุณ
 6. ตรวจสอบและแก้ไขข้อความตามที่คุณต้องการแล้วกด ส่ง
 7. เลือกเปิดใช้งาน การอนุญาตให้เก็บถาวรข้อมูล เพื่ออนุญาตให้ผู้ติดต่อดั้งเดิมของคุณดาวน์โหลดโพสต์ภาพถ่ายวิดีโอและข้อมูลโปรไฟล์หลังจากที่คุณจากไป

คุณจะได้รับแจ้งให้ป้อนข้อความสั้น ๆ ไปยังผู้ติดต่อเดิมใหม่ซึ่งส่งผ่าน Facebook Messenger มันอาจเป็นความคิดที่ดีที่จะติดต่อกับพวกเขาด้วยตนเองดังนั้นพวกเขาจึงไม่ตื่นตระหนกกับข้อความที่น่าขยะแขยง.

นอกจากนี้คุณยังสามารถเปลี่ยนหรือลบผู้ติดต่อดั้งเดิมได้ตามต้องการ.

ผู้ติดต่อดั้งเดิมสามารถ:

 • เขียนโพสต์ที่ปักหมุดซึ่งอยู่ที่ด้านบนของโปรไฟล์ผู้เสียชีวิต
 • ตอบสนองต่อคำขอเป็นเพื่อนใหม่
 • จัดการโพสต์บรรณาการ
 • ลบแท็กของคุณในโพสต์และรูปภาพของคนอื่น
 • อัปเดตรูปโปรไฟล์และรูปภาพหน้าปกของคุณ
 • ขอให้บัญชีของคุณถูกลบ
 • ดาวน์โหลดสำเนาของสิ่งที่คุณแชร์บน Facebook

ผู้ติดต่อดั้งเดิมไม่สามารถ:

 • เข้าสู่บัญชีของผู้เสียชีวิต
 • อ่านข้อความของคุณ
 • ลบเพื่อนหรือขอเป็นเพื่อนใหม่

โปรดทราบว่าหากคุณไม่ได้กำหนดรายชื่อผู้ติดต่อดั้งเดิมหรือระบุว่าคุณต้องการให้บัญชีของคุณถูกลบหลังจากความตายบัญชีจะถูกบันทึกไว้ แต่จะไม่มีใครสามารถดูแลได้ สมาชิกในครอบครัวที่ยืนยันตัวตนแล้วสามารถขอลบได้.

วิธีการลบบัญชี Facebook ของคุณหลังจากที่คุณตาย

หากคุณต้องการให้บัญชี Facebook ของคุณถูกลบอย่างถาวรเมื่อคุณตายคุณไม่จำเป็นต้องกำหนดรายชื่อผู้ติดต่อเดิม เพียงทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

facebook ความตาย 2

 1. คลิกเมนูแบบเลื่อนลงที่มุมบนขวาของ Facebook และเลือก การตั้งค่า
 2. เลือก จัดการบัญชี
 3. คลิก ขอลบบัญชี
 4. เลือก ลบหลังความตาย

ในแอพมือถือทำตามขั้นตอนเดียวกันกับที่ระบุไว้ด้านบนเพื่อเลือกผู้ติดต่อแบบดั้งเดิม แทนที่จะคลิก เลือกผู้ติดต่อดั้งเดิม ในขั้นตอนที่ 5 เลื่อนลงมาเล็กน้อยแล้วเลือก การลบบัญชี.

จะทำอย่างไรถ้าคนที่คุณรักเสียชีวิตบน Facebook

หากคนที่คุณรักเสียชีวิตไปแล้วและคุณต้องรับผิดชอบต่อการจัดการบัญชี Facebook ของพวกเขาสิ่งที่คุณทำต่อไปขึ้นอยู่กับว่าคุณได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ติดต่อดั้งเดิมของบุคคลนั้นหรือไม่.

ในการเริ่มต้นมุ่งหน้าไปที่หน้านี้เพื่อส่งคำขอเป็นอนุสรณ์ คุณจะต้องใช้ชื่อบัญชีวันที่พวกเขาผ่านไปและเอกสารประกอบการเสียชีวิตเช่นลิงก์ข่าวมรณกรรมหรือสแกนใบมรณะบัตร.

โปรดทราบว่าคุณควรส่งคำขอให้เป็นอนุสรณ์หากคุณเป็นเพื่อนสนิทหรือสมาชิกในครอบครัว.

หากคุณเป็นผู้ติดต่อดั้งเดิม

เมื่อบุคคลอื่นมอบหมายให้คุณเป็นผู้ติดต่อแบบดั้งเดิมคุณควรได้รับข้อความใน Facebook Messenger ว่ามาก.

เมื่อ Facebook จดจำบัญชีคุณสามารถจัดการหน้าตามรายการด้านบน โดยทั่วไปแล้วควรฝากข้อความไว้กับข้อมูลเกี่ยวกับบริการที่ระลึกหรือการจัดงานศพ Facebook มีเครื่องมือที่จะช่วยคุณเรียกใช้ผู้ระดมทุนในกรณีที่จำเป็น.

บางคนที่เป็นเพื่อนนอก Facebook อาจพยายามเพิ่มผู้เสียชีวิตเป็นเพื่อนหลังจากที่บัญชีถูกจดจำ ในฐานะผู้ติดต่อดั้งเดิมคุณสามารถอนุมัติหรือปฏิเสธคำขอเป็นเพื่อนที่เสียชีวิต.

เมื่อกำหนดผู้ติดต่อดั้งเดิมผู้ใช้สามารถทำเครื่องหมายในช่องเพื่อระบุว่าผู้ติดต่อดั้งเดิมจะได้รับอนุญาตให้ดาวน์โหลดข้อมูล Facebook ของพวกเขาหลังจากการตายหรือไม่ ซึ่งรวมถึงโพสต์ภาพถ่ายวิดีโอและข้อมูลจากหน้าเกี่ยวกับของคุณ หากคุณต้องการภาพถ่ายเพื่อใช้เป็นที่ระลึกอนุสรณ์หรือข่าวมรณกรรมนี่เป็นทรัพยากรที่มีประโยชน์ เพียงให้แน่ใจว่าได้ดูแลข้อมูลและอย่าปล่อยให้มันตกไปอยู่ในมือของคุณ ลบสิ่งที่คุณไม่ได้ใช้.

หากไม่ได้รับการติดต่อแบบดั้งเดิมได้รับมอบหมาย

คุณยังสามารถส่งคำขอให้เป็นอนุสรณ์ได้ แต่โอกาสที่บัญชีจะไม่ได้รับการจัดการโดยใคร บัญชีจะถูกจดจำ แต่ไม่มีใครสามารถตอบสนองต่อการบรรณาการแท็กหรือคำขอเป็นเพื่อนได้.

สมาชิกในครอบครัวที่ผ่านการตรวจสอบแล้วสามารถขอให้ลบบัญชีได้.

การสร้างหน้ากลุ่มเป็นที่ระลึก

อีกทางเลือกหนึ่งหากไม่มีการกำหนดรายชื่อผู้ติดต่อดั้งเดิมให้สร้างหน้ากลุ่มเป็นที่ระลึก ด้วยวิธีนี้คุณสามารถประกาศแบ่งปันความทรงจำและแสดงความเสียใจในพื้นที่กึ่งส่วนตัว อย่าลืมตรวจสอบการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของกลุ่มก่อนเชิญผู้คน.

ระวังการหลอกลวง

นักหลอกลวงอาจพยายามแฮ็คหรือทำสำเนาบัญชีของผู้เสียชีวิตก่อนที่จะถูกจดจำ นี่คือเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องขอให้มีการจดจำโดยเร็วที่สุด.

หากแฮ็กเกอร์จัดการบัญชีของผู้เสียชีวิตก่อนที่จะถูกบันทึกไว้พวกเขาจะสามารถส่งข้อความถึงเพื่อนของบุคคลนั้นทั้งหมด โดยปกติแล้วเป้าหมายของพวกเขาคือการหลอกลวงผู้คน เห็นได้ชัดว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่อันตรายสำหรับผู้ที่ไม่ทราบว่าเจ้าของบัญชีที่แท้จริงนั้นเสียชีวิตไปแล้วและเป็นที่น่าสังเวชสำหรับผู้ที่เป็น.

แฮกเกอร์อาจพยายามโคลนบัญชีและเพิ่มผู้คนจากกลุ่มเพื่อนของบุคคลเป็นเพื่อนในบัญชีปลอม ผู้ที่ยอมรับ - และหลาย ๆ คนยอมรับคำขอเป็นเพื่อน - จะถูกหลอกลวงโดยการหลอกลวง หากคุณหรือเพื่อนใน Facebook ของคุณสังเกตเห็นพฤติกรรมนี้รายงานไปที่ Facebook ทันที.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

13 − = 6

Adblock
detector