แอพ Houseparty Video Chat: คู่มือสำหรับผู้ปกครองเกี่ยวกับการใช้งานที่ปลอดภัยและความกังวลด้านความปลอดภัย

แอพโซเชียลมีเดียทั้งหมดมาพร้อมกับข้อกังวลด้านความปลอดภัย ยกตัวอย่างเช่น Facebook เป็นแพลตฟอร์มแบบ all-in-one ที่อนุญาตให้โพสต์ทั้งภาครัฐและเอกชน แต่ยังทำให้ผู้หลอกลวงและนักล่าสามารถค้นหาและสื่อสารกับเหยื่อได้ง่าย วิธีแก้ปัญหานี้คือวิดีโอแชทที่เชิญเท่านั้น ด้วยวิดีโอแชทมันเป็นเรื่องยากมากขึ้นที่นักหลอกลวงจะแกล้งทำเป็นคนอื่นและลักษณะที่ได้รับเชิญเท่านั้นทำให้ผู้ล่าหายากขึ้น.

Housepartyที่มา: Houseparty

แอป Houseparty เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของสิ่งนี้ แอพพลิเคชั่นนี้ไม่ได้อยู่บนหน้าสาธารณะที่แอพโซเชียลมีเดียส่วนใหญ่ปรากฏอยู่ แต่อนุญาตให้ผู้ใช้เชิญผู้อื่นเป็นการส่วนตัวในการแชทผ่านวิดีโอหรือข้อความ วิธีนี้ช่วยให้ง่ายขึ้นในการตรวจดูบุคคลที่สนทนาด้วย แต่ยังนำเสนอเรื่องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยที่สำคัญสำหรับครอบครัว.

Contents

Houseparty คืออะไร?

Houseparty เป็นแอปวิดีโอแชทส่วนตัวที่มีใน iOS, Android และ Mac OS วัตถุประสงค์หลักของแอปคือการแชทด้วยวิดีโอแบบกลุ่มแม้ว่าผู้ใช้สามารถส่งข้อความผ่านแอพได้.

แอพนี้มีให้บริการภายใต้ชื่อปัจจุบันตั้งแต่ปี 2016 แต่เดิมเปิดตัวในปี 2558 เป็นแอพถ่ายทอดสดที่เรียกว่า Meerkat Life on Air บริษัท พัฒนาที่อยู่เบื้องหลัง Meerkat (ปัจจุบันคือ Houseparty) ตัดสินใจเปลี่ยนอุปกรณ์บนแอปหลังจากเปิดตัวครั้งแรก ภายในปี 2559 เมียร์แคทได้รับการเปลี่ยนโฉมเป็น Houseparty เวอร์ชั่นใหม่ของแอพเปลี่ยนเกียร์จากสตรีมวิดีโอสดแบบสดๆทาง Facebook ไปสู่การแชทกลุ่มส่วนตัวคล้ายกับ ooVoo.

ข้อกังวลเกี่ยวกับการโฆษณาและการส่งข้อความของ Houseparty

ขณะนี้ Houseparty มีผู้ใช้มากกว่า 20 ล้านคนโดย 60 เปอร์เซ็นต์อยู่ระหว่างอายุ 16 ถึง 24 ปีแม้ว่าโฆษณาของ Houseparty จะปรากฏเฉพาะผู้ที่มีอายุ 20 ปีเท่านั้นแอปนี้เป็นที่นิยมในหมู่ผู้มีอายุต่ำกว่า 18 ปี. แอพนี้อนุญาตให้ผู้ใช้อายุน้อยกว่า 13 ปีสมัครใช้งานบัญชีและทำสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อป้องกันผู้ที่อายุน้อยกว่า 13 ปีจากการปลอมแปลงอายุของพวกเขาเพื่อลงทะเบียน.

Houseparty ยังรวมถึงภาพและถ้อยคำที่สามารถตีความได้ว่าเป็นการส่งเสริมพฤติกรรมที่ผิดกฎหมาย.

ตัวอย่างเช่นบริการมีภาพในหน้าแรกของวิดีโอแชทเป็นกลุ่มกับผู้ชายที่เชื่อมต่อกับเพื่อน ๆ ในขณะที่เขาเปลือยกายอยู่ในอ่างอาบน้ำ.

แอพวิดีโอแชท Housepartyที่มา: Houseparty

นอกจากนี้การส่งข้อความในแอพดูเหมือนจะส่งเสริมพฤติกรรมต่อต้านสังคมเช่น“ ghosting” และดูเหมือนว่าส่งเสริมการสื่อสารกับคนแปลกหน้า ภายใต้ "กฎของบ้าน" ตัวอย่างเช่น Houseparty โฆษณาเรียกคุณสมบัติ "Stranger Danger" ซึ่งเตือนผู้ใช้เมื่อบุคคลที่พวกเขาอาจไม่ทราบเข้าสู่ห้องของพวกเขา มันเตือนกับคนแปลกหน้า แต่ยังแนะนำคนแปลกหน้าอาจเป็นเหตุผลสำหรับ“ เวลาปาร์ตี้!”

การใช้ถ้อยคำในรูปแบบลิ้นในแก้มนี้มีอยู่ทั่ว Houseparty ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของแอพสีแดงถ้วยพลาสติกซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของวัฒนธรรมงานปาร์ตี้.

ไม่มีรายการใดที่บ่งบอกว่า Houseparty มีเจตนาส่งเสริมพฤติกรรมที่ผิดกฎหมายหรือกิจกรรมเบี่ยงเบนจากวัยรุ่นหรือวัยรุ่นที่อายุน้อยกว่า อย่างไรก็ตามเนื่องจากการส่งข้อความนั้นคลุมเครือจึงเป็นไปได้ว่าวัยรุ่นและวัยรุ่นที่อายุน้อยกว่าอาจตีความได้ด้วยวิธีดังกล่าว.

Houseparty ทำงานอย่างไร?

Houseparty ถูกออกแบบมาเพื่อกำจัดข้อกังวลเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลที่มีอยู่ในแอปโซเชียลมีเดียสาธารณะส่วนใหญ่ มันทำได้โดยการกำจัดการปรากฏตัวของสาธารณะทั่วไปกับแอพโซเชียลมีเดียอื่น ๆ เช่น Facebook หรือ Twitter ผู้ใช้ไม่สามารถค้นหาและค้นหาผู้อื่น Houseparty อนุญาตให้ผู้ใช้เพิ่มคนที่พวกเขารู้จักผ่านทาง Facebook หรือรายชื่อผู้ติดต่อของอุปกรณ์.

Houseparty ยังมีตัวเลือกในการเพิ่มผู้ใช้รายอื่นที่อยู่ใกล้คุณโดยใช้ตัวเลือก“ ใกล้ฉัน” ตามตำแหน่ง อย่างไรก็ตามการค้นหาตามสถานที่สามารถปิดได้.

เมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้แอป Houseparty คุณจะได้รับการต้อนรับด้วยวิดีโอของคุณเองผ่านกล้องหน้าและรายชื่อผู้ใช้รายอื่น ๆ ที่ลงชื่อเข้าใช้แอปด้วย การเข้าสู่ระบบจะส่งการแจ้งเตือน "ในบ้าน" ให้ผู้ใช้ Houseparty คนอื่น ๆ ด้วยการแจ้งเตือนพวกเขาไปยังที่ที่คุณอยู่ในแอป Houseparty เริ่มต้นคุณในห้องของคุณเอง ณ จุดนี้คุณสามารถเข้าร่วมห้องของผู้อื่นได้หากเปิดหรือเชิญผู้อื่นเข้าร่วมในของคุณ.

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ อีกมากมายที่มาพร้อมกับแอพเช่นตัวเลือกในการสลับไปยังกล้องหันหน้าออกด้านนอกปุ่มปิดเสียงสำหรับไมค์ตัวเลือกในการ "ล็อค" ห้องของคุณเพื่อให้ไม่มีใครเข้าร่วมได้ คำเชิญโดยตรงและคุณสมบัติเฉพาะด้านความปลอดภัยอื่น ๆ (ซึ่งเราจะสำรวจในภายหลัง)

โดยทั่วไปห้องแต่ละห้องจะ "เปิด" ได้อย่างมีประสิทธิภาพเว้นแต่ผู้ใช้เลือกที่จะล็อคและป้องกันไม่ให้ผู้อื่นเข้าร่วม. และในขณะที่คนอื่นได้รับการแจ้งเตือนถึงสถานะของคุณการแจ้งเตือนสามารถปิดได้ นอกจากนี้ยังเป็นการยากที่จะค้นหาผู้ใช้ใหม่โดยเฉพาะเนื่องจากตัวเลือกนี้ได้รับการจัดอันดับสำหรับบุคคลที่คุณรู้จักจากสถานที่อื่นหรือแอปโซเชียลมีเดียอื่น ๆ เป็นหลัก.

Houseparty: คุณสมบัติความปลอดภัย

แม้ว่าการมุ่งเน้นที่เป็นส่วนตัวมากขึ้นจะทำให้ความกังวลด้านความเป็นส่วนตัวลดลง แต่ก็ยังมีอีกหลายวิธีที่สามารถใช้บริการในทางที่ผิด ในฐานะที่เป็นแอพวิดีโอแชทนักล่าทางเพศก็ยังสามารถใช้เพื่อสื่อสารกับผู้เยาว์อย่างไม่น่าเชื่อได้เช่นกันทำให้เป็นปัญหาสำหรับผู้ปกครอง แอปดังกล่าวมีการตั้งค่าและคุณสมบัติจำนวนมากที่ตั้งใจจะทำให้ผู้ล่าใช้เป็นสื่อกลางในการค้นหาผู้ที่ตกเป็นเหยื่อยากกว่าแอพโซเชียลมีเดียอื่น ๆ หรือแอพแชทเช่นกิ๊ก.

กฎของบ้าน

กฎบ้าน hosueparty

ทีมพัฒนาได้รวมคุณสมบัติหลายอย่างไว้ในแอพเพื่อช่วยบรรเทาปัญหาด้านความปลอดภัยเหล่านั้น ภายใต้ส่วน "กฎของบ้าน" Houseparty มีรายการของ "กฎ" ที่ระบุว่าไม่ได้ถูกทำลาย ในความเป็นจริงแล้วสิ่งเหล่านี้คือคุณสมบัติที่แอพเสนอเพื่อช่วยมอบประสบการณ์ผู้ใช้ที่ดีขึ้นและความปลอดภัยที่มากขึ้น คุณสมบัติเหล่านี้รวมถึง:

 • การโทร - อนุญาตให้ผู้ใช้โทรออกเป็นรายบุคคลถึงเพื่อน ๆ ใน Houseparty
 • Ghosting - ซ่อนการแจ้งเตือน "ในบ้าน" ของผู้ใช้จากเพื่อนที่เลือก
 • กลุ่ม - สร้างปาร์ตี้ส่วนตัวสำหรับเพื่อนที่เลือก
 • การปิดเสียง - ปิดการแจ้งเตือนที่ผู้ใช้จะได้รับเมื่อเพื่อนลงชื่อเข้าใช้
 • หมายเหตุ - อนุญาตให้ส่งข้อความส่วนตัวระหว่างเพื่อน
 • แอบเข้าไปในบ้าน - ซ่อนการแจ้งเตือน "ในบ้าน" จากผู้ใช้รายอื่นทั้งหมด
 • Stranger Danger - เตือนผู้ใช้ในห้องที่“ คนแปลกหน้า” หรือเพื่อนของเพื่อนได้เข้าร่วมปาร์ตี้

ผู้ใช้ยังสามารถล็อคห้องโดยใช้ปุ่มล็อคที่ด้านล่างซ้ายของอินเทอร์เฟซของแอป สิ่งนี้จะป้องกันไม่ให้ใครก็ตามเข้าร่วมห้องรวมถึงป้องกันไม่ให้ผู้ใช้รายอื่นเข้าร่วมห้องของคุณตามคำเชิญจากบุคคลอื่น.

นโยบายความเป็นส่วนตัวของ Houseparty

เช่นเดียวกับแอปพลิเคชั่นโซเชียลมีเดียส่วนใหญ่ Houseparty เก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลจำนวนมาก เมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้ Houseparty เป็นครั้งแรกคุณไม่เพียง แต่ต้องแจ้งที่อยู่อีเมลและวันเดือนปีเกิดเท่านั้นคุณยังต้องแจ้งหมายเลขโทรศัพท์ให้แอปของคุณทราบด้วย แอปอ้างว่าใช้หมายเลขโทรศัพท์ของคุณเพื่อยืนยันว่าคุณเป็นคนจริง แต่ก็สามารถใช้วิธีการยืนยันที่แตกต่างกันเช่น Captcha.

ในการเพิ่มเพื่อนคุณต้องให้สิทธิ์แอพในการเข้าถึงรายชื่อผู้ติดต่อและรายชื่อเพื่อน Facebook ของคุณ ดังนั้นคุณต้องพิจารณาว่าคุณให้ข้อมูลเพื่อนของคุณแก่ผู้พัฒนาแอป Life on Air เพื่อรวมชื่อหมายเลขโทรศัพท์และข้อมูลอื่น ๆ ที่อาจมีให้ผ่านบัญชีโซเชียลมีเดียของพวกเขา.

แม้ว่า Life On Air ในทางเทคนิคกำหนดให้ผู้ใช้มีอายุ 13 ปีขึ้นไป, บริการไม่มีวิธีการตรวจสอบอายุของผู้ใช้. ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้ที่มีอายุน้อยกว่า 13 ปีสามารถสมัครใช้งานได้โดยไม่ต้องมีผลใด ๆ ถึงแม้ว่า Life On Air จะระบุไว้ในข้อกำหนดในการให้บริการซึ่งสงวนสิทธิ์ในการบังคับให้ริบบัญชีใด ๆ.

Houseparty

ตามข้อกำหนดในการให้บริการผู้ใช้ควรพิจารณาสิ่งต่อไปนี้:

 • Houseparty เป็นบริการฟรีและขอสงวนสิทธิ์ในการใช้ข้อมูลของคุณเพื่อขายโฆษณาหรือขายข้อมูลของคุณไปยังบุคคลที่สามเพื่อผลกำไร
 • บริการขอสงวนสิทธิ์ในการเข้าถึงและอ่านเนื้อหาใด ๆ ที่ผลิตภายในแอปรวมถึงวิดีโอส่วนตัวข้อความหรือรูปภาพ
 • บริการระบุว่าจะรวบรวมที่อยู่ IP ที่อยู่ MAC คุกกี้ข้อมูลผู้ให้บริการมือถือตำแหน่งทางภูมิศาสตร์หน้าเว็บที่คุณเคยเยี่ยมชมก่อนและหลังการใช้บริการเวลาที่ใช้แอพและข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เกี่ยวข้องโดยตรงกับ บริการ.
 • Life On Air ระบุว่าสามารถใช้ข้อมูลใด ๆ ที่ส่งผ่านบริการเพื่อจุดประสงค์ของตนเอง“ รวมถึงความคิดการประดิษฐ์แนวคิดเทคนิคหรือความรู้ที่เปิดเผยในนั้นเพื่อวัตถุประสงค์ใด ๆ รวมถึงการพัฒนาการผลิตและ / หรือการตลาดสินค้า หรือบริการ”

มีข้อกังวลเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องกับวิธีที่ Houseparty สามารถและอาจใช้ข้อมูลส่วนตัว เราแนะนำให้ผู้ปกครองอ่านข้อกำหนดในการให้บริการและนโยบายความเป็นส่วนตัว.

ผู้ปกครองควรกังวลเกี่ยวกับ Houseparty?

โชคดีที่รูปแบบของ Houseparty ได้รับการปรับปรุงเกี่ยวกับปัญหาด้านความปลอดภัยมากมายที่แอปโซเชียลมีเดียส่วนใหญ่มี แม้กระนั้นพ่อแม่ก็ควรตระหนักถึงความจริงที่ว่าข้อมูลส่วนตัวของเด็กมีความเสี่ยงผ่าน Houseparty และยังสามารถใช้บริการเพื่อการสื่อสารแบบแยกส่วนได้.

วัยรุ่นสามารถใช้ Houseparty ได้อย่างปลอดภัย?

เป็นไปได้สำหรับวัยรุ่นที่จะใช้ Houseparty อย่างปลอดภัย นอกจากนี้ยังเป็นไปได้สำหรับผู้ปกครองในการติดตามกิจกรรมของวัยรุ่นเช่นกัน ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับสำหรับผู้ปกครองที่จะช่วยชี้แนะวัยรุ่นที่ใช้ Houseparty.

1. พูดคุยกับวัยรุ่นเกี่ยวกับอันตรายของการเพิ่มคนที่พวกเขาไม่รู้จัก

เนื่องจาก Houseparty ไม่มีฟังก์ชั่นการค้นหาจึงช่วยลดอันตรายของคนแปลกหน้าในการค้นหา อย่างไรก็ตามยังมีความเป็นไปได้ที่คนแปลกหน้าจะติดต่อวัยรุ่นเกี่ยวกับบริการอื่น ๆ เช่น Facebook หรือ Twitter และขอให้พวกเขาเชื่อมต่อกับ Houseparty ให้วัยรุ่นของคุณทราบว่าเป็นการดีที่สุดที่จะเพิ่มเฉพาะคนที่พวกเขารู้จักในชีวิตจริงและเพื่อหลีกเลี่ยงการเพิ่มใครก็ตามที่อยู่นอกช่วงอายุที่ไม่ใช่สมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อน.

2. ให้วัยรุ่นยกเลิกการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ

ภายใต้ข้อกำหนดในการให้บริการส่วนที่ 5 Life On Air ให้สิทธิ์แก่ผู้ใช้ในการยกเลิกการใช้และการใช้ข้อมูลร่วมกัน สิ่งนี้จะไม่ป้องกันการรวบรวมข้อมูล แต่จะ จำกัด สิ่งที่พวกเขาวางแผนจะทำ ถึงกระนั้น Life On Air อ้างว่าการไม่เข้าร่วมนั้นไม่ได้ป้องกันการรวบรวมหรือใช้ข้อมูลของคุณอย่างสมบูรณ์.

สถานะบริการ“ เราอาจยังคงรวบรวมและใช้ข้อมูลที่ไม่ใช่ข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับกิจกรรมของคุณในบริการของเราและ / หรือข้อมูลจากการโฆษณาบนเว็บไซต์บุคคลที่สามเพื่อจุดประสงค์ในการโฆษณาตามความสนใจเช่นเพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพของโฆษณา.

คุณสามารถยกเลิกได้โดยส่งอีเมลถึง Life On Air [email protected].

3. ให้วัยรุ่นใช้การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของ Houseparty

Houseparty มีการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวที่ยอดเยี่ยมทำให้วัยรุ่นของคุณสามารถใช้บริการได้โดยไม่ต้องถูกรบกวนจากบุคคลที่ไม่พึงประสงค์ ให้วัยรุ่นทำสิ่งต่อไปนี้ทั้งหมด:

 • ล็อคห้องทุกครั้งที่พวกเขาเข้าสู่ระบบโดยใช้ตัวเลือกการล็อค
 • เปิดโหมดส่วนตัวในการตั้งค่าซึ่งทำให้ทุกห้องเป็นห้องล็อค
 • สร้างกลุ่มที่มีเพื่อนสนิทเท่านั้น
 • ใช้คุณสมบัติ“ แอบเข้าไปในบ้าน” เพื่อซ่อนสถานะออนไลน์ของพวกเขา

ดูสิ่งนี้ด้วย: การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของ Facebook

4. ดาวน์โหลดแอปด้วยตัวเองและให้วัยรุ่นเพิ่มคุณเข้าไป

วัยรุ่นของคุณอาจต่อสู้กับการเพิ่มคุณเนื่องจากวัยรุ่นจำนวนมากไม่ต้องการเพิ่มผู้ปกครองลงในบัญชีโซเชียลมีเดียของพวกเขา อย่างไรก็ตามทำให้เป็นเงื่อนไขของพวกเขาโดยใช้บริการ นอกจากนี้ทำให้วัยรุ่นไม่ได้บล็อกการแจ้งเตือน "ในบ้าน" ของพวกเขาจากคุณ และเมื่อคุณเห็นพวกเขาอยู่ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขาช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบในห้องแชทของพวกเขาในโอกาส.

5. ติดตั้งแอปติดตามโทรศัพท์บนโทรศัพท์ของวัยรุ่น

โปรดทราบว่าเราไม่แนะนำให้มีการบุกรุกความเป็นส่วนตัวของวัยรุ่นหรือเด็ก. อย่างไรก็ตามมีแอพบางตัวที่ช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบโทรศัพท์ของบุตรหลานของคุณได้ทำให้คุณสามารถรับข้อมูลตำแหน่งข้อมูลเกี่ยวกับการใช้แอพและข้อความตัวอักษร แอพเหล่านี้บางแอปอนุญาตให้ผู้ปกครองล็อคโทรศัพท์อีกเครื่องจากระยะไกล แอพอย่าง mSpy และ MamaBear ช่วยให้ผู้ปกครองเข้าถึงสิ่งที่เด็ก ๆ ทำบนโทรศัพท์มือถือได้ดีขึ้น แต่ทำบางอย่างโดยคำนึงถึงความเป็นส่วนตัวที่เพิ่มขึ้นและความสัมพันธ์ที่อาจเกิดความเสียหายกับบุตรหลานของคุณ.

6. ทำซ้ำตามกฎหมายและผลที่ตามมากับลูกของคุณ

กฎหมายท้องถิ่นอาจแตกต่างกันไป แต่ในบางสถานที่วัยรุ่นและเด็กสามารถลองเป็นผู้ใหญ่สำหรับการสร้างและแบ่งปันภาพอนาจาร การหารือเกี่ยวกับปัญหาเหล่านี้กับลูก ๆ ของคุณที่อาจใช้สื่อสังคมออนไลน์เป็นสิ่งสำคัญ นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องแบ่งปันกับพวกเขาว่าใครก็ตามสามารถบันทึกเนื้อหาที่ผิดกฎหมายได้อย่างง่ายดาย Houseparty มีคุณสมบัติที่ช่วยให้ผู้ใช้ทราบเมื่อมีคนอื่นในการแชทถ่ายภาพหน้าจอ แต่มีวิธีที่ผู้ใช้สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ ผู้ใช้รายอื่นสามารถบันทึกหรือเก็บภาพและวิดีโอโดยไม่ได้รับความยินยอม.

7. ไม่อนุญาตให้ใช้งาน Houseparty

เนื่องจากความกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวอาจเป็นประโยชน์สูงสุดของผู้ปกครองที่จะไม่อนุญาตให้ใช้งาน Houseparty โดยสิ้นเชิง ผู้สร้างแอปมีความยาวพอที่จะไม่ให้แอปวิดีโอแชทถูกนำไปใช้ในทางที่ผิด อย่างไรก็ตามผู้ปกครองควรมีคำสุดท้ายในการใช้แอพของบุตรหลาน.

Brayan Jackson
Brayan Jackson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

66 + = 72

Adblock
detector