คอมพิวเตอร์ Mac ต้องการการป้องกันไวรัสหรือไม่

คอมพิวเตอร์ Mac ต้องการการป้องกันไวรัสหรือไม่หากคุณมี Apple iMac, MacBook, Mac Pro หรือ Mac Mini คุณอาจสงสัยว่าคุณต้องติดตั้งโปรแกรมป้องกันไวรัสเพื่อให้ปลอดภัยและปลอดภัยและป้องกันภัยคุกคามต่าง ๆ ที่คุณได้ยินจากสื่อต่างๆ แต่อีกครั้งคุณอาจเคยได้ยินว่ามัลแวร์มีผลกระทบต่อระบบ Windows เท่านั้น ดังนั้นความจริงคืออะไร เช่นเดียวกับคำถามส่วนใหญ่เกี่ยวกับความปลอดภัยคำตอบนั้นไม่ชัดเจน แต่บทความนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจหัวข้อได้ดียิ่งขึ้น.

คอมพิวเตอร์ Mac นั้นมีชื่อเสียงมานานแล้วว่ามีภูมิต้านทานต่อไวรัสและมัลแวร์ประเภทอื่น ๆ อย่างไรก็ตามในขณะที่พวกเขายังคงปลอดภัยมากกว่าระบบ Windows, แอปเปิ้ล Macs ยังคงมีความเสี่ยงต่อไวรัสและมัลแวร์อื่น ๆ, และมันก็เป็นปัญหาที่เพิ่มขึ้น ระบบความปลอดภัยในตัวของ Apple ทำงานได้อย่างสมเหตุสมผลในการรักษามัลแวร์ แต่คุณควรพิจารณาเพิ่มการป้องกันด้วยการติดตั้งซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส.

ในบทความนี้เราจะพูดถึงสาเหตุที่คุณต้องพิจารณาใช้โปรแกรมป้องกันไวรัสกับคอมพิวเตอร์ Mac และเปิดเผยซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่ดีที่สุดเพื่อช่วย.

คุณจำเป็นต้องมีโปรแกรมป้องกันไวรัสเพื่อปกป้อง Mac หรือไม่?

ในระยะสั้นใช่คุณทำ Mac ไม่มีภูมิคุ้มกันต่อมัลแวร์และการโจมตีที่กำหนดเป้าหมายจาก Mac นั้นแพร่หลายมากขึ้น การปฏิบัติตามแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการรักษาความปลอดภัยอุปกรณ์ของคุณและการใช้คุณสมบัติความปลอดภัยในตัวสามารถช่วยได้ แต่ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสสามารถให้บริการเพื่อปกป้องอุปกรณ์ของคุณได้ดียิ่งขึ้น.

มาสำรวจรายละเอียดนี้กันดีกว่า:

คำถามแรกที่ถามคือ“ มัลแวร์มีอยู่บนแพลตฟอร์ม MacOS หรือไม่” คำตอบคือใช่ แม้ว่า Macs จะปลอดภัย แต่ก็ไม่มีอะไรจะหยุดอาชญากรที่กำหนดเป้าหมายซอฟต์แวร์.

ดังที่กล่าวมาตัวเลขแสดงให้เห็นว่าคอมพิวเตอร์ Mac มีโอกาสน้อยที่จะถูกคุกคามจากมัลแวร์ แต่เพียงเพราะความเสี่ยงต่ำกว่าพีซี Windows ไม่ได้หมายความว่าไม่มีความเสี่ยงเลย นอกจากนี้ยังมีการขยายความเสี่ยงหากคุณเป็นธุรกิจที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ Mac หลายเครื่อง.

แม้ว่าคุณเพิ่งจะใช้ Mac เป็นคอมพิวเตอร์ในบ้าน แต่ก็มีเหตุผลที่ควรพิจารณาในการปรับปรุงความปลอดภัย:

 • Macs กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น. ส่วนหนึ่งของการโจมตีพีซี Windows ที่น่าสนใจคือผลกระทบมีขนาดใหญ่มากโดย Windows มีส่วนแบ่งการตลาด 80% แต่ความนิยมที่เพิ่มขึ้นของ Mac ทำให้เป็นเป้าหมายที่น่าสนใจสำหรับผู้โจมตีมากกว่าในหลายปีที่ผ่านมา.
 • ผู้ใช้ Mac เป็นเป้าหมายที่น่าสนใจ. ด้วย Mac ที่มีราคาแพงกว่าการซื้อพีซี Windows มากตามด้วยผู้ใช้ Mac มักจะร่ำรวยกว่า ดังนั้นพวกเขาจึงเป็นเป้าหมายที่น่าดึงดูดสำหรับอาชญากรโดยเฉพาะผู้ที่ต้องการขโมยข้อมูลส่วนบุคคลรวมถึงข้อมูลทางการเงิน.
 • Windows มีความปลอดภัยมากขึ้น. แม็คเคยเป็นผู้นำกลุ่มพีซี Windows ที่มีขนาดใหญ่ในด้านความปลอดภัยทำให้การโจมตีในภายหลังง่ายขึ้น ระบบปฏิบัติการ Windows รุ่นล่าสุดมีความปลอดภัยมากกว่าเดิมปิดช่องว่างและทำให้เป้าหมายยากขึ้น มันจะน่าแปลกใจน้อยลงเมื่อเห็นว่าแฮ็กเกอร์ที่เป็นอันตรายเปลี่ยนความพยายามไปสู่ ​​Macs.

ระบบปฏิบัติการของ Mac มาพร้อมกับการตรวจจับมัลแวร์ในตัวซึ่งเราจะอธิบายรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่าง คุณลักษณะการตรวจจับในตัวนี้เป็นสิ่งที่ดี แต่มีภัยคุกคามมากขึ้นจึงมีโอกาสมากขึ้นที่มัลแวร์ใหม่จะหาทางเข้าสู่ระบบของคุณก่อนที่ Apple จะอัพเดทฐานข้อมูล เหล่านี้คือ เรียกว่าเป็นภัยคุกคาม zero-day, และมีเหตุผลเพียงพอที่จะพิจารณาติดตั้งซอฟต์แวร์ความปลอดภัยบางอย่าง.

โปรดทราบว่าแม้กระทั่งโปรแกรมป้องกันไวรัสก็ไม่สามารถปกป้องคุณจากการโจมตีทุกประเภท ตัวอย่างเช่นหากมีคนหลอกลวงคุณให้เพิ่มสิทธิ์ผู้ดูแลระบบในการติดตั้งมัลแวร์มันก็สายเกินไปแล้วที่โปรแกรมป้องกันไวรัสจะช่วยคุณได้ ข้อผิดพลาดของมนุษย์ไม่ได้แยกแยะระหว่างระบบปฏิบัติการและผู้ใช้ Mac สามารถตกเป็นเหยื่อของการหลอกลวงเช่นเดียวกับที่ผู้ใช้พีซีสามารถทำได้.

การตรวจจับมัลแวร์ในตัวของ Mac

ข้อมูลเกี่ยวกับการตรวจจับมัลแวร์ในตัวสำหรับ Mac

ซอฟต์แวร์ Mac นั้นใช้ Unix ซึ่งมาพร้อมกับคุณสมบัติความปลอดภัยของตัวเอง นี่คือหนึ่งในเหตุผลที่ Mac ยังคงปลอดภัย Mac ยังมีมาตรการความปลอดภัยในตัวเพื่อช่วยต่อสู้กับมัลแวร์ซึ่งรวมถึงสิ่งต่อไปนี้:

 • ยาม: หากซอฟต์แวร์ที่ไม่ได้รับการอนุมัติทางดิจิทัลจาก Mac พยายามที่จะเรียกใช้บนคอมพิวเตอร์ของคุณ GateKeeper จะปิดกั้นจนกว่าคุณจะให้สิทธิ์เพื่อดำเนินการต่อ.
 • XProtect: คุณสมบัติ XProtect ตรวจจับมัลแวร์ที่รู้จักและบล็อกการติดตั้งโดยอัตโนมัติ ฟีเจอร์นี้ได้รับการอัพเดทตลอดเวลาด้วยลายเซ็นมัลแวร์ล่าสุด จะตรวจสอบการติดเชื้อมัลแวร์ใหม่ (และสายพันธุ์) และหากมีการตรวจพบแล้ว XProtect ได้รับการปรับปรุง การอัปเดตเหล่านี้เกิดขึ้นแยกต่างหากจากการอัปเดตระบบดังนั้นคุณไม่ต้องรอให้ได้รับการปกป้องจากมัลแวร์ใหม่.
 • เครื่องมือกำจัดมัลแวร์: ในกรณีที่มัลแวร์เข้ามาในระบบเทคโนโลยี MacOS สามารถแก้ไขการติดเชื้อได้ การกำจัดมัลแวร์ที่รู้จักจะเกิดขึ้นกับการอัปเดตระบบแต่ละครั้ง.

Mac ยังคงแก้ไขจุดอ่อนด้านความปลอดภัยต่อไปในการอัพเดทแต่ละครั้ง สิ่งสำคัญคือคุณต้องติดตั้งการอัปเดตโดยเร็วที่สุดเพื่อให้ระบบของคุณปลอดภัย Mac ให้การอัปเดตความปลอดภัยอัตโนมัติ แต่คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เปิดใช้งานแล้ว ในการตรวจสอบเพียงทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

 1. คลิกที่ไอคอน Apple ที่อยู่ที่มุมซ้ายบนของหน้าจอแล้วเปิด ค่ากำหนดของระบบ.
 2. เปิด App Store.
 3. ท้ายสุดตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ทำเครื่องหมายในช่องถัดจากตัวเลือกการอัปเดตทั้งหมดตามที่เห็นในภาพด้านล่าง.

ตัวเลือก App Store

ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่ดีที่สุดสำหรับ MacOS

หากคุณตัดสินใจว่าต้องการติดตั้งซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสมีตัวเลือกมากมายทั้งฟรีและจ่ายเงิน เราได้รวบรวมสิ่งที่ดีที่สุดในการโพสต์แยกกัน แต่ นี่คือตัวเลือกฟรีและจ่ายสามอันดับแรกของเรา. เราขอแนะนำให้คุณเลือกตัวเลือกการจ่ายเงินถ้าทำได้ซึ่งราคาไม่แพงเร็วกว่าและให้การป้องกันที่ดีกว่ามาก.

ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่ดีที่สุดสำหรับ Mac

Intego AV Macม.ค. 2020

แอพที่มีอยู่:

  1. Intego Mac Internet Security X9: ปัจจุบันลดลงจาก $ 84.99 เป็น $ 39.99 ต่อปีนี่เป็นโซลูชันที่เป็นมิตรกับกระเป๋าเงิน ซอฟต์แวร์นี้สร้างขึ้นสำหรับ Mac โดยเฉพาะ มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับรุ่นของ Windows เช่นเดียวกับตัวเลือกอื่น ๆ มันมีไฟร์วอลล์ตามพื้นที่และการป้องกันการหลอกลวงแบบฟิชชิ่งพร้อมคุณสมบัติอื่น ๆ.

  Kaspersky

  แอพที่มีอยู่:

  • พีซี

  2. Kaspersky Internet Security สำหรับ Mac: Kaspersky ทำคะแนนได้ดีอย่างต่อเนื่องในการทดสอบอิสระและมีจุดราคาที่สามารถเข้าถึงได้ที่ $ 23.99 สำหรับการป้องกันหนึ่งปี ไฮไลท์รวมถึงตัวกรองเนื้อหาสำหรับการควบคุมโดยผู้ปกครองและการป้องกันการสอดแนมเว็บแคม.

  Bitdefender

  แอพที่มีอยู่:

  • พีซี

  3. Bitdefender Antivirus สำหรับ Mac: นี่เป็นอีกตัวเลือกที่ไม่แพง (ราคาล่าสุดลดลงเหลือ 58.49 เหรียญต่อปี) พร้อมคุณสมบัติมากมาย บางคนที่โดดเด่นเป็นเครือข่ายส่วนตัวเสมือนในตัว (VPN) ในตัวและมีคุณสมบัติอัตโนมัติสำหรับวิธีการตั้งค่าและลืมมัน.

  สำหรับตัวเลือกเพิ่มเติมให้ดู โปรแกรมป้องกันไวรัสที่ดีที่สุดสำหรับ Mac: โปรแกรมป้องกันไวรัสของ Mac ที่ได้รับคะแนนสูงสุดในปี 2019.

  ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสฟรีที่ดีที่สุดสำหรับ Mac

  เช่นเดียวกับสิ่งส่วนใหญ่ในชีวิตมักจะมีสินค้าที่จับได้ฟรี การรักษาความปลอดภัยไม่ใช่พื้นที่ที่เราแนะนำให้คุณตัดมุม แต่ถ้าคุณไม่ต้องการโซลูชันแบบชำระเงินที่นี่มีสามตัวเลือกฟรี.

  หน้าแรกของโปรแกรมป้องกันไวรัส AVG Mac

  1. AVG Antivirus สำหรับ Mac: ในอดีต AVG ให้บริการโซลูชั่นป้องกันไวรัสสำหรับผู้ใช้ Windows เท่านั้น แต่ตอนนี้ผู้ใช้ Mac สามารถเพลิดเพลินกับการป้องกันได้เช่นกัน คุณสมบัติฟรีรวมถึงการป้องกันภัยคุกคามที่ดาวน์โหลดและออนไลน์การตรวจสอบตามเวลาจริงการสแกนไฟล์แบบลากและวางและการกำจัดมัลแวร์ฟรี.

  2. Avast Free Antivirus สำหรับ Mac: ผู้ใช้ Mac จะไม่ได้รับฟีเจอร์ที่หลากหลายจาก Avast เหมือนกับที่ผู้ใช้ Windows ทำ แต่พวกเขาสามารถเพลิดเพลินกับการใช้งานขั้นพื้นฐานรวมถึงการตรวจสอบและบล็อกไวรัสแบบเรียลไทม์การสแกนเครือข่าย wifi และการบล็อกเว็บไซต์ที่ไม่ปลอดภัย.

  3. Comodo โปรแกรมป้องกันไวรัสฟรีสำหรับ Mac: แม้ว่าแบรนด์จะไม่ได้เป็นแบบเดียวกันกับที่อยู่ในรายชื่อ แต่ Comodo นำเสนอฟีเจอร์ที่หลากหลายสำหรับลูกค้าที่ใช้บริการฟรี รวมถึงการป้องกันมัลแวร์ตามเวลาจริงการสแกนไวรัสตามกำหนดเวลาการกักกันและการลบไฟล์ที่น่าสงสัยการสแกนแบบลากและวางและคลิกเดียวและอื่น ๆ.

  สำหรับตัวเลือกเพิ่มเติมให้ดู สุดยอดโปรแกรมป้องกันไวรัสฟรีสำหรับ Windows และ Mac.

  เคล็ดลับอื่น ๆ สำหรับการรักษาความปลอดภัยคอมพิวเตอร์ Mac ของคุณ

  ในขณะที่ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสในตัวและเพิ่มเติมสามารถช่วยได้มีสิ่งอื่น ๆ ที่คุณสามารถทำได้เพื่อรักษาความปลอดภัยคอมพิวเตอร์ของคุณ นอกเหนือจากเหตุการณ์ที่ไม่น่าเป็นไปได้ที่ไวรัสจะจับเครื่อง Mac ของคุณแล้วภัยคุกคามที่คุณอาจพบเจอมากที่สุดคือแอดแวร์และสปายแวร์ วิธีที่ดีที่สุดในการหลีกเลี่ยงภัยคุกคามเหล่านั้นและอื่น ๆ คือการทำตามขั้นตอนความปลอดภัยขั้นพื้นฐาน แต่มีประสิทธิภาพ:

  • เปิดใช้งานไฟร์วอลล์ของคุณ: ไฟร์วอลล์ของคุณเป็นบรรทัดแรกของการป้องกันภัยคุกคามความปลอดภัยที่อาจเกิดขึ้น หากต้องการเปิดใช้งานไฟร์วอลล์ของคุณให้ไปที่ ค่ากำหนดของระบบ > ความปลอดภัย > ไฟร์วอลล์.
  • ปิดการใช้งาน Java ในเบราว์เซอร์ของคุณ: Java มาพร้อมกับข้อบกพร่องด้านความปลอดภัยและโดยทั่วไปไม่จำเป็น หากต้องการปิดใช้งาน Java ให้ยกเลิกการเลือก“ เปิดใช้งาน Java” ใน การแข่งรถวิบาก > การตั้งค่า > ความปลอดภัย
  • ปิดคอมพิวเตอร์ของคุณ: สิ่งนี้อาจฟังดูชัดเจน แต่อย่าให้ใครก็ตามสามารถเข้าถึง Mac ของคุณหรือติดตั้งไฟล์ในนามของคุณเว้นแต่คุณจะรู้ว่าคุณสามารถเชื่อถือได้.
  • หลีกเลี่ยงการเปิดไฟล์ที่ไม่รู้จัก: อย่าเปิดไฟล์แนบอีเมลหรือไฟล์อื่น ๆ ที่คุณได้รับจากแหล่งที่ไม่รู้จักหรือน่าสงสัย.
  • สงสัยผู้ให้บริการซอฟต์แวร์: ติดตั้งเฉพาะซอฟต์แวร์จากเว็บไซต์ที่มีชื่อเสียงที่คุณรู้ว่าคุณเชื่อถือได้และหลีกเลี่ยงซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์.
  • ใช้รหัสผ่านที่คาดเดายาก: ตรวจสอบให้แน่ใจว่า Mac ของคุณรวมถึงบัญชีในประเทศและออนไลน์ของคุณได้รับการปกป้องด้วยรหัสผ่านที่แข็งแกร่งซึ่งประกอบด้วยอักขระอย่างน้อยแปดตัว รหัสผ่านควรประกอบด้วยตัวเลขตัวอักษร (ทั้งตัวพิมพ์ใหญ่และตัวพิมพ์เล็ก) และอักขระพิเศษ ทดสอบความแข็งแกร่งของรหัสผ่านของคุณที่นี่.
  • ปรับปรุงซอฟต์แวร์ให้ทันสมัยอยู่เสมอ: ปรับปรุง Mac และแอพพลิเคชั่นของคุณให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา รับการอัปเดตเหล่านั้นผ่านเว็บไซต์ของนักพัฒนาซอฟต์แวร์หรือ App Store ไม่ใช่จากป๊อปอัป.

  หากคุณปฏิบัติตามข้างต้นทั้งหมดคุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับภัยคุกคามที่รบกวนการเพลิดเพลินกับ Mac ของคุณ แน่นอนสิ่งต่าง ๆ เปลี่ยนแปลงดังนั้นควรติดตามข่าวความปลอดภัยล่าสุดเสมอ.

  ที่เกี่ยวข้อง: ต้องการทำมากยิ่งขึ้นเพื่อปรับปรุงความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของคุณ? ตรวจสอบบทสรุปของเราจาก VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ Mac.

  Brayan Jackson
  Brayan Jackson Administrator
  Sorry! The Author has not filled his profile.
  follow me

  About the author

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  9 + 1 =

  Adblock
  detector